trich tu bao CONG AN ...... bôi nho. ông NGUYEN THANH GIANG

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Những luận điệu vô ơn 8:55, 14/12/2004

-------------------------------------------------------------------------------- Những nạn nhân vô tội bị nhiễm chất độc da cam do quân đội Mỹ sử dụng tại Việt Nam. Lưu để đọc sau Email bài này In trang này In bài này Ư kiến của bạn Liên hệ đăng lại bài 10 bài được đọc nhiều nhất "Cuộc chiến tranh chống Mỹ vừa qua thực sự là vô nghĩa với cả Việt Nam lẫn Hoa Kỳ... Người Mỹ xông trận ở Việt Nam không phải v́ ḷng tham xâm chiếm lănh thổ, cũng không phải v́ muốn đô hộ nhân dân ta...". Tác giả của những lời đó là một người Việt xưng danh là Nguyễn Thanh Giang.

Ông Giang đă phát tán những thông tin lên Internet trong kiến nghị gửi các vị lănh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội. Trong đời sống dân chủ cởi mở của xă hội ta hiện nay, một công dân như ông Nguyễn Thanh Giang hay bất cứ người dân nào gửi kiến nghị để góp ư và hiến kế về quốc kế dân sinh, âu cũng là điều b́nh thường đáng quư. Nhất là khi đất nước đang gặp khó khăn nhiều bề trong phát triển kinh tế - xă hội và tiến tŕnh hội nhập giao lưu để phát triển trong độc lập, tự chủ.

Tuy nhiên chỉ đọc vài ḍng trong “bản kiến nghị” của ông Giang, những người có lương tri đều cảm thấy phẫn nộ. Tưởng như những quan điểm xa lạ này, lâu nay chúng ta thường chỉ được nghe từ phía những nhân vật triết gia tư sản hiếu chiến, những kẻ gây ra cuộc chiến tranh phi nghĩa chống nhân dân Việt Nam nhằm ngụy biện cho ư đồ xấu xa, đê tiện, bẩn thỉu của kẻ xâm lược, trốn tránh tội ác. Không ai có thể ngờ đây là suy nghĩ của một công dân Việt Nam.

Chỉ cách đây không lâu, GS, TS Nguyễn Văn Tuấn công bố rằng, trong thời gian từ năm 1962-1971, quân đội Mỹ đă rải khoảng 77 triệu lít chất độc da cam xuống miền Nam và Trung Việt Nam, gây ảnh hưởng và tác hại nghiêm trọng đến môi trường của 263 triệu ha và gần 5 triệu người sống ở các vùng dân cư, thôn, ấp...

Do vậy, không thể nói là không ác hiểm, nhẫn tâm khi những ḍng tin của ông Nguyễn Thanh Giang được tung ra trong thời điểm hàng vạn nạn nhân chất độc da cam Việt Nam ruột thịt đang kiện các nhà máy của Mỹ sản xuất chất độc dioxin sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Trong cuộc chiến mà ông Giang cho là “vô nghĩa”, những thùng chất độc da cam của phía Mỹ đă gây bao đau thương tang tóc cho hàng triệu người dân nước ta. Thậm chí, dẫu chiến tranh đă kết thúc gần 30 năm, nhưng hậu quả đau xót c̣n để lại cho thế hệ sau thật vô cùng nặng nề.

Vậy tại sao, một công dân như ông Giang - người đang hít thở không khí Hà Nội, uống nguồn nước Hà Nội, nhận đồng lương hưu công chức của Nhà nước Việt Nam lại dành cho ḿnh cái quyền vô đạo đức phán xét, ngụy biện về cuộc chiến tranh ḥng "chạy tội" cho kẻ ngoại xâm?

Chúng tôi đă t́m đến địa chỉ mà ông Giang ghi công khai trên mạng. Đó là một công dân Việt Nam hiện đang sống trong một ngôi nhà khá giả tại khu tập thể Địa vật lư máy bay thuộc xă Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Theo thông tin mà chúng tôi có được, ông Nguyễn Thanh Giang (SN 1936, sinh tại Thanh Hóa). Ông Giang có tŕnh độ tiến sĩ về địa - vật lư.

Một số người thân trong ḍng tộc của ông Nguyễn Thanh Giang cho chúng tôi biết cũng do chiến tranh mà thực dân Pháp và đế quốc Mỹ gây ra, đất nước bị chia cắt, năm 1954, bố ông Giang là cụ Nguyễn Như Bá đă đưa vợ và 3 người con t́m đường di cư vào Nam, để lại 2 mẹ con ông bơ vơ giữa đất nghèo...

Thế nhưng, mẹ ông từ thân phận của người nô lệ và lệ thuộc đă nhờ cách mạng để quyết chí, bấm chí nuôi đứa con trai duy nhất ăn học mong trở thành người, vươn lên thay đổi hoàn cảnh xuất thân tội nghiệp một thời của 2 mẹ con. Chống Pháp rồi chống Mỹ, trong khi hàng vạn, hàng triệu lớp lớp thanh niên Việt Nam t́nh nguyện ra chiến trường cầm súng chiến đấu giữ nước, bảo vệ Tổ quốc th́ may mắn làm sao, ông Giang vẫn được giữ lại hậu phương đi học. Bạn bè thân của ông cũng chưa bao giờ từng nghe ông tâm sự v́ sao những ngày chiến tranh vệ quốc ấy, ông không cầm súng ra chiến trường.

Có lẽ ông là con một, mà chính quyền địa phương và lănh đạo cơ quan nơi công tác đă thực hiện chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước ta. Một người ruột thịt bề trên của ông Giang từng kể với nhiều người, ông Giang thừa biết do chiến tranh mà gia đ́nh ông lưu lạc. Bố ông là cụ Nguyễn Như Bá cùng vợ và 3 con sau khi vào Nam th́ sang Mỹ làm kế toán cho Hăng Lother Wood ở Washington; cũng nhờ chiến thắng Mùa xuân năm 1975 mà cụ Bá do già yếu đă được Nhà nước ta cho về Việt Nam sống những năm cuối đời cùng ông Giang ở Hà Nội.

Có cựu chiến binh tâm sự rằng, họ không thể b́nh tĩnh được, không thể ngồi yên được khi bất ngờ nghe được ông Nguyễn Thanh Giang nói như thế này: "Chúng ta đánh Mỹ vô cùng gian nan chẳng qua chỉ v́ một thứ ư thức hệ hoang đường... Không phải chúng ta nên quên mà nên dứt khoát từ biệt quá khứ cuồng dại đó". Đó phải chăng là khẩu khí của một kẻ vong ơn bội nghĩa, sự xúc phạm ghê gớm đến những điều thiêng liêng nhất của dân tộc, xúc phạm đến hàng triệu anh linh của những người con ưu tú của đất nước đă chiến đấu và hi sinh vĩnh viễn không bao giờ trở về quê mẹ, nơi sinh ra ḿnh.

Có lẽ v́ thế mà chúng tôi hoàn toàn hiểu được sự nổi giận của ông Cao Mạnh Cảnh cùng anh em cựu chiến binh, thương binh đang sống và làm việc ở tỉnh Ḥa B́nh. Trong bức thư gửi Báo CAND, các ông đă nhắn gửi ông Giang rằng: "Chúng tôi ở mảnh đất đồi núi Ḥa B́nh mặc dù xa thành phố, nhưng là những người đă trực tiếp tham gia cầm súng chiến đấu ở các chiến trường, không sợ gian khổ, không tiếc tuổi thanh xuân, mồ hôi và xương máu để chiến đấu giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Từ năm 1975 đến nay, chúng tôi thấy ở Ḥa B́nh nói riêng và cả nước nói chung, kinh tế xă hội ngày càng đổi mới và phát triển nhảy vọt. Vậy ông là người thế nào? Mặt vuông hay "tam giác" mà nhận thức như thế? Có phải v́ mục đích cá nhân, v́ vật chất...".

Ông Vũ Hùng ở phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội đă viết thư cho chúng tôi và cũng không ḱm được sự giận dữ khi nhắc tới ông Giang: "Đọc những ḍng chữ này, tôi và rất nhiều cựu chiến binh tham gia chống Mỹ muốn gặp ông Nguyễn Thanh Giang để hỏi: "Ông đă ăn cái ǵ của đế quốc mà dám lớn tiếng phủ nhận công lao của hàng triệu người Việt Nam đă ngă xuống để bảo vệ mảnh đất cha ông mà Nguyễn Thanh Giang và vợ con ông đang sống.

Ông đă xúc phạm tới linh hồn của biết bao liệt sĩ và nhân phẩm của thương binh và cựu chiến binh Việt Nam đă tham gia cuộc chiến tranh vệ quốc để đánh Mỹ, đuổi Mỹ ra khỏi đất nước và họ đă phải đổi lấy bằng máu và nước mắt, nhưng lại cho rằng họ đă v́ một ư thức hệ hoang đường?

Tôi xin đại diện cho một số thương binh, cựu chiến binh ở nơi cư trú cảnh báo cho biết là ông đă đi quá xa và khuyên ông hăy sớm tỉnh ngộ khi c̣n chưa quá muộn...".

Đây là sự giận dữ chân chính xuất phát từ tâm cảm không chỉ riêng của những người lính mà là của bất cứ ai có lương tri.

Năm 1999, khi viết thư cho một người quen, ông Nguyễn Thanh Giang đă tự nhận xét về ḿnh như sau: "Thời gian qua, tôi đă xỉa xói tràn lan vào nhiều cán bộ lănh đạo với giọng "hàng tôm hàng cá", trong đó đả kích cả vào một số cán bộ lănh đạo mà tôi từng hiểu biết, quư trọng... Đây là việc làm thực sự đáng ân hận và xấu hổ. Nó vừa có phần nào phản lại những ư nghĩ của ḿnh, và biểu thị sự lén lút, hèn hạ, không xứng đáng với một người tự trọng...".

Vậy mà nay, ông lại phủi miệng, phản bội lại chính ḿnh (?)

Nguyễn Thế Hồng

trich tu*` bao´ CONG AN ( cu*o*´p ngay` )

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), December 21, 2004

Answers

Response to trich tu bao CONG AN ...... bĂ´i nho. Ă´ng NGUYEN THANH GIANG

so* di toi post bai nay len la` ddê? cho ba con ddoc ddê? biet cai giong ddieu cua VC ... hic bao nhieu nam rui tui no van nhu* xu*a ... nhu* con ra(´n ddô.c

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), December 21, 2004.

Response to trich tu bao CONG AN ...... bĂ´i nho. Ă´ng NGUYEN THANH GIANG

To^i la mot nguoi da^n trong nuoc' ne^n kho^ng la. gi` nhu*ng~ lua^.n die^.u nay` cua? CS. Mu*o*.n nguoi` khac' de^? chu*i? bo*i', nem' da' da^u' tay. Ba^y gio` ma` va^n~ go.i la` My xa^m luo.c thi` tha^.t dung' la` mo^.t lu~ "coc' ngo^i` day' gie^'ng". Tu.i mie^`n Bac' kho^ng mang qua^n va`o xa^m chie^m' mie^n` Nam thi` la`m gi` xay? ra cuo^.c chie^n' tranh na`y ! Qua^n do^.i My~ chi? giup' mie^`n Nam VN ngan cha(.n su*. xa^m lang na`y tho^i.

Dung' la` mo^.t lu~ "gai' di~ gia` mo^`m" !!

-- nguoidan (nguoidan@yahoo.com), December 21, 2004.


Response to trich tu bao CONG AN ...... bĂ´i nho. Ă´ng NGUYEN THANH GIANG

HAY HAY HAY QUA'.....

HOAN HO^ ANH (NGUOI`DAN^)....

Y' KIEN^' HAY QUA'..... VA` THUC-TE^'.....

BRAVO ANH......!

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 21, 2004.


Moderation questions? read the FAQ