Dân chủ và tự do là khát vọng chính đáng của con người !

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

********************************** BÀI VIẾT QUỐC NỘI

BỨC THƯ NGỎ

Dân chủ và tự do là khát vọng chính đáng của con người !

Trần Công Lư

KÍNH gửi :

- Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. - Tổng bí thư Nông Đức Mạnh. - Bộ Chính trị và ban Bí thư. - Ban kiểm tra Trung ương Đảng. - Ban bảo vệ Chính trị nội bộ Trung ương Đảng. - Ông Bộ trưởng Bộ Tư pháp. - Ông Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. - Ông Chánh án Ṭa án tối cao

Chúng tôi là những thương binh và thân nhân của những thương binh, liệt sĩ đă đổ máu trong bốn cuộc chiến tranh mà đất nước phải gánh chịu trong ṿng gần 60 năm qua.

Dù không có thông tin và phải dành gần hết thời giờ hàng ngày cho việc mưu sinh đầy khó khăn, nhưng rồi chúng tôi cũng được biết một sự thật động trời : đó là vụ án chính trị siêu nghiêm trọng mà Đại tướng Vơ Nguyên Giáp, thượng tướng Nam Khánh và nhiều tướng tá, nhân sĩ khác gọi là : "Vụ án Tổng cục II" hoặc "Vụ T4".

Thưa các cấp lănh đạo,

Là những công dân lương thiện, tin vào sự lănh đạo đúng đắn của Đảng và nhà nước, nay chúng tôi thấy hoang mang sợ hăi ; cứ tưởng như trong chiêm bao - rất mong rằng ḿnh đă đọc nhầm, nghe nhầm !

Nhưng nhầm sao được khi các văn bản kia có đầy đủ họ tên, chức vụ và địa chỉ đáng tin cậy của người gửi cũng như tên, chức danh rơ ràng của nơi nhận ?

Chả nhẽ Đại tướng Giáp, Thượng tướng Khánh và nhiều vị khác là những công thần của đất nước này, từng được cả kẻ thù kính nể, lại là những người hồ đồ, nh́n nhầm, nói lẫn ?

Vậy nếu vụ này là có thật (mà chắc là có thật), th́ chả nhẽ các vị lănh đạo ở các cấp cao nhất của Đảng, nhà nước và quân đội, đă hoặc đang đứng đầu những tổ chức quyết định đến vận mệnh của quốc gia kia (xin không nêu lại tên) ; lại là những con người có nhân cách tồi tệ, hành xử phạm pháp đến như vậy ư ?

Th́ cứ cho rằng họ chỉ là những cá nhân xảo quyệt, thoái hóa biến chất, chui sâu, leo cao. Vậy th́ c̣n hàng vạn cán bộ Đảng viên chân chính, bầu ra hàng trăm ủy viên BCH Trung ương gương mẫu, hàng chục ủy viên Bộ chính trị sáng suốt ; qua ngần ấy nhiệm kỳ đại hội nghiêm túc, có một guồng máy to lớn đầy đủ các ban ngành chặt chẽ, có điều lệ và các nguyên tắc lănh đạo đúng đắn ; được các nghị quyết soi sáng dẫn dắt ; tiêu tốn cơ man nào là tiền của của nhân dân đă làm được những ǵ ? Phải chịu trách nhiệm ǵ trong vụ án nghiêm trọng này ? ? ?

Chúng tôi thật sự hoang mang hoảng sợ là v́ những nhẽ đó !

Chúng tôi cần có ḷng tin để thống nhất hành động trong công cuộc đổi mới đất nước, th́ ḷng tin đó bây giờ cần phải đặt vào đâu ? Ai, tổ chức nào biết quan tâm lắng nghe nguyện vọng của chúng tôi, để thật sự cải thiện t́nh h́nh ? Hăy chỉ cho chúng tôi những tiêu chuẩn nào để có thể phân định được đâu là địch, c̣n đâu là ta ? Làm đến chủ tịch nước mà cầm đầu, giật dây, dung túng cho một tổ chức t́nh báo quan trọng bậc nhất của quốc gia, bịa đặt thông tin giả để hại anh em nội bộ, thậm chí đem bán cả kế hoạch pḥng thủ bầu trời cho nước ngoài, th́ phải gọi là chủ tịch ǵ ? Với những người như thế mà có những người chủ trương chỉ xét xử nội bộ, th́ cái nội bộ ấy là nội bộ của ai ? ? ?

Tóm lại, chúng tôi cần và phải được biết toàn bộ sự thật của vụ án này. V́ an hay nguy của đất nước là an nguy của tất cả mọi người dân chúng tôi - chứ không phải của riêng Bộ Chính Trị.

Chúng tôi cần những việc làm cụ thể, thiết thực, giúp chúng tôi vượt qua đói nghèo, lạc hậu. Chúng tôi muốn Đảng và những người lănh đạo phải lành mạnh, quang minh chính đại, thực sự v́ nước, v́ dân ; Chứ không cần những khẩu hiệu, những lời nói suông, hứa hẹn suông, nói một đường làm một nẻo.

Đảng đă chủ trương đúng rằng : "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra". Vậy mà với một vụ án tày đ́nh đến như thế - Một nhóm người có vai tṛ quyết định trong Bộ chính trị lại chủ trương giấu diếm sự thật với cả Ban chấp hành Trung ương (là tổ chức đă bầu ra BCT, và BCT phải có trách nhiệm báo cáo nó) ; Th́ có phải là các vị này định dùng khẩu hiệu nói trên để giễu cợt, nhạo báng dân chúng tôi không ? Thật là khinh miệt chúng tôi quá lắm !

Xin những ai bị danh lợi làm cho loá mắt, đă nhẫn tâm quay lưng lại với nhân dân, cần phải hiểu rằng : Miếng cơm manh áo hàng ngày các vị dùng là do dân chúng tôi đóng góp ; Các vị tiêu vặt cả ngàn đô-la như không, là lấy từ bữa ăn sáng của con em chúng tôi ; Hàng triệu đô-la các vị gửi ở ngân hàng nước ngoài, không trực tiếp th́ gián tiếp móc từ túi của dân đen chúng tôi ; Những người đang canh gác cho các vị ngon giấc, cũng đều là con em chúng tôi cả ; Thậm chí dưới nền móng ngôi biệt thự các vị đang ngự kia, có thể c̣n có hài cốt liệt sĩ là đồng đội của chúng tôi đấy !. Xin các vị hăy suy xét cho cẩn trọng ! Gieo ǵ th́ phải gặt nấy - là chân lư bất biến của muôn đời. Hậu quả có thể thấy nhăn tiền, cũng có thể đến tận đời con cháu. Việc mộ ông Lê Đức Thọ bị ai đó đổ cứt lên mấy lần, phải bí mật đào đi chôn giấu ở chỗ khác chắc các vị biết cả, chả nhẽ không nói lên được điều ǵ ư ?

Chúng tôi là những thường dân lương thiện, làm ǵ cũng phải có lề lối, phép tắc ; Chứ không như ai đó quen dùng những thủ đoạn bỉ ổi, hèn mạt để vu oan, đánh lén, hại đến cả đồng chí, đồng đội của ḿnh. V́ thế mà chúng tôi chân thành cùng nhau viết lá thư ngỏ này gửi đến các cấp lănh đạo của Đảng, với hy vọng các vị lấy lại được công tâm mà làm cho rơ trắng đen, phải trái của vụ án tồi tệ nhất lịch sử này ; Rồi công bố sự thật cho bàn dân thiên hạ biết ; Xét xử đúng người đúng tội, không được bỏ sót một ai. Có thế th́ may chăng ḷng tin của dân chúng và kỷ cương phép nước mới được văn hồi. Dân chúng tôi mới có thể sinh sống yên ổn được.

C̣n nếu v́ bất cứ lư do ǵ mà bao che tội phạm, xử lư nội bộ rồi ỉm đi th́ đấy là những người đă cố ư phá vỡ khối đoàn kết toàn dân, làm tan ră chút hy vọng c̣n sót lại của dân chúng. Hậu quả xấu của nó chưa thể lường hết được đâu. Đúng như thượng tướng Nam Khánh nói : "Không ai có thể che giấu và bịt kín được sự thật, sự thật sẽ tự mở đường mà đi".

Chúng tôi cũng cho rằng : Không ai cầm quyền mà có bụng Bồ-tát, tự đem dân chủ đến cho chúng tôi đâu. Muốn có dân chủ, chúng tôi phải hiểu rơ nó, và phải biết cách giành lấy.

Xin những ai c̣n có công tâm, c̣n biết xót thương ṇi giống, c̣n nghĩ đến chúng tôi xin hăy giúp chúng tôi giành lấy dân chủ bằng con đường hợp pháp và ḥa b́nh. V́ cái giá của sự đổ vỡ mà con đường bạo lực đem lại chúng tôi đă biết và chịu đựng quá đủ rồi !

Sự thật phải được đem ra soi dưới ánh sáng mặt trời công lư. Dân chủ và tự do là khát vọng chính đáng của con người. Chỉ có kiên tŕ con đường dân chủ thật sự mới hy vọng chữa lành dần những căn bệnh trầm kha mà xă hội đang mắc phải. Người Việt Nam ta không phải là một ṇi giống hèn kém, khiếp nhược, phải được hưởng quyền tự do dân chủ ấy.

Chúng tôi biết ơn những ai đă bớt chút thời giờ đọc lá thư này, và cảm thông với nguyện vọng của chúng tôi, cùng chúng tôi phấn đấu cho một ngày mai tốt đẹp hơn.

Hà Tây, ngày 11/10/2004.

Kư tên : Trần Công Lư

Thay mặt cho những công dân là thương bệnh binh của các cuộc chiến tranh mà dân tộc đă phải chịu đựng trong gần 60 năm qua.

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Hat_Cho_Ngay_Saigon_Quat_Khoi.MP3

**** Lấy Nhân Nghĩa thắng hung tàn Lấy Chí Nhân thay cường bạo ******** Đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức tội phạm Mafia cao cấp có chính quyền và quân đội ******** Giải Tán Đảng Cộng Sản Tổng tuyển cư? Đa Đảng ******* Mỗi người góp một lời nói ngay thẳng Chế đô. Cộng Sản sẽ tan tành *******

http://www.rfvn.com/music/Tieng_Goi_Non_Song/Xin_Hay_Lam_Anh_Duoc.MP3

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), December 20, 2004

Answers

Response to Dân chủ và tự do là khát vọng chính đáng của con người !

Bài rất hay, cám ơn anh Sung M16.

Mang cha mấy thằng CS ra chửi chúng cũng không dám trả lời bài viết này đâu.-- (dggt03@hotmail.com), December 20, 2004.

Response to DĂ¢n chủ vĂ  tự do lĂ  khĂ¡t vọng chĂ­nh đĂ¡ng của con người !

DCSVN viết >> Nh́n thấy chết chóc trên TV mỗi ngày tại các nước khác là quá đủ rồi...

MÀY LÀ LOÀI GIẢ NHÂN..

Ngày xưa cái bè lũ quỷ đỏ cộng sản tôi mọi Nga Tàu này làm "NGHIĂ VỤ QUỐC TẾ" khủng bố bắn giết, cướp bóc nhân dân miền Nam c̣n tàn nhẫn kinh khủng gấp vạn lần tất cả những xung đột trên thế giới ngày nay gom lại..Nhưng tại sao ngày ấy những đầu óc cộng sản không biết suy nghĩ, không biết cảm, không biết đau xót cho dân tộc ḿnh ?? mà hôm nay NHỮNG KẺ CỘNG SẢN KHỦNG BỐ CHUYÊN NGHIỆP KIA lại GIẢ NHÂN LOÀI CÁ XẤU thương hại cho những h́nh ảnh trên truyền h́nh về những cái chết cuả dân tộc khác ????????????-- (tosu_cs@yahoo.com), December 20, 2004.

Response to DĂ¢n chủ vĂ  tự do lĂ  khĂ¡t vọng chĂ­nh đĂ¡ng của con người !

DCSVN noi that khong vay? Coi chung bi may thang ban co nong no lai cho la gian diep vi toi da len internet post bai.

-- (dggt03@hotmail.com), December 20, 2004.

Response to DĂ¢n chủ vĂ  tự do lĂ  khĂ¡t vọng chĂ­nh đĂ¡ng của con người !

Anh DCSVN,

Đảng Mafia CSVN là nhân tố gây ra việc xung đột, chiến tranh, và khủng bố đến với nhân dân VN ( cuộc chiến Quốc Cộng là một thí dụ điển h́nh)

Để giảm thiểu sự mất mát của nhân dân VN, đảng CSVN phải tự giác giải tán và đồng thuận cho một tổng tuyển cử đa đảng cho toàn dân VN trong và ngoài nước

Cuộc tổng tuyển cử này phải được đặt dưới sự giám sát của Liên Hiệp Quốc.

Lá phiếu của nhân dân VN sẽ bầu ra một Quốc Hội mới (không phải là cái thứ quốc hội bù nh́n của bọn Mafia)

Nhân dân sẽ chọn ra Tổng thống, Quốc Hiệu mới, Quốc Kỳ mới, Quốc Ca mới

Lúc đó, đất nước VN mới được Thống Nhất toàn vẹn, Dân Chủ , Tư. Do và Độc Lập thật sự

-- Su'ng M16 (SungM16@yahoo.com), December 20, 2004.


Response to DĂ¢n chủ vĂ  tự do lĂ  khĂ¡t vọng chĂ­nh đĂ¡ng của con người !

HAY QUA' ...... QUA' HAY...... ANH TO^~ SU* CONG-SAN~ OI....

CHUI*~ VIET CONG^ TRUNG' PHOC' A`HA'....

CHUI*~ HAY QUA'......

NGHE DA~ QUA'......

HOAN HO^ ANH MUON^ NAM.....

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 21, 2004.Moderation questions? read the FAQ