Tôn Nữ Thị Nở là ai ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One ThreadGiết, giết nữa bàn tay không phút nghỉ
Cho ruộng đồng lúa tốt thuế mau xong
Cho Đảng bền lâu cùng rập bước chung ḷng
Thờ Mao Chủ Tịch, thờ Xít ta lin bất diệt
(Tố Hữu)


Nhóm Cựu Giáo Chức VN Tại Canada Kể Về Bà Tôn Nữ Thị Ninh Nằm Vùng

Bà Tôn Nữ Thị Ninh là ai ?

Bị móc nối theo CSVN từ khi nào, hoàn cảnh nào ?

Dưới đây là nội dung một điện thư từ người kư tên TrungTruc, đại diện “Nhóm cựu giáo chức VN tại Canada” gửi từ Canada, cho biết như sau.

Kính chào quư bạn ,

Chúng tôi là một số cựu giáo chức VN ở Canada xin được tŕnh bày với quí vị cựu đồng nghiệp , các bạn cựu học sinh một số thông tin sau đây , đặc biệt xin kính gởi đến bà con cô bác đang sống tha hương trên đất Mỹ mà vẫn c̣n quan tâm đến nỗi thống khổ điêu linh, sự cùn mằn ,lạc hậu mất tự do của cả một dân tộc dưới sự cai trị của những người cộng sản Việt nam :

Về bà Tôn nữ thị Ninh ( Phó chủ tịch uỷ ban ngoại giao quốc hội CSVN hiện đang có mặt tại Washington D.C.) : Nếu quư vị đă từng dạy hay học tại Đại học sư phạm Sài g̣n khoảng thời gian năm 1973, 1974 th́ đều có thể biết ít nhiều về bà Tôn nữ thị Ninh . Tôn Nữ thị Ninh xuất thân từ miền nam đi du học tại Pháp .Trong thời gian du học tại Pháp bà ta đă được cộng sản móc nối và các hoạt động thời sinh viên của bà này đă được Nguyễn thị B́nh , lúc đó đang làm trưởng phái đoàn ḥa đàm của cái gọi là mặt trận giải phóng miền Nam để ư . Khoảng đầu năm 1973 , sau khi tốt nghiệp Đại học Paris , Tôn nữ thị Ninh đă được cộng sản bí mật đưa về VN làm giảng tập viên tại phân khoa khoa học xă hội thuộc Đại học sư phạm Sài g̣n từ niên khóa 1973. Sau ngày 30 tháng tư 1975, Tôn nữ thị Ninh được cử làm thông dịch viên cho Phạm văn Đồng trong chuyến viếng thăm Ấn độ lần đầu tiên sau ngày CS toàn chiếm miền Nam .

Thời gian sau đó , đảng CS đă đứng ra tác hợp hôn nhân cho Tôn nữ thị Ninh với một cán bộ CS miền bắc du học từ Liên xô về. Với số vốn ngoại ngữ học được từ nước ngoài, Thị Ninh theo chồng ra Hà nội sống và làm việc tại bộ Ngoại giao CSVN.

Với thành tích ngoại hạng về sự dối trá đến mù quáng và khả năng ngụy biện để bênh vực cho chế độ CS VN trước những tố cáo của thế giới về việc đàn áp tôn giáo , sách nhiểu các dân tộc tây nguyên , các vi phạm nhân quyền cũng như sự giam cầm, đoạ đày những người bất đồng chính kiến ,Tôn nữ thị Ninh được cử đi làm đại sứ tại Bỉ quốc và đại sứ CSVN tại quốc hội Liên hiệp Âu châu ( một h́nh thức như quan sát viên ) .Tại Nghị viện Âu châu , Tôn nữ thị Ninh vẫn một luận điệu tuyên truyền cố hữu của những người cộng sản là Việt nam không có đàn áp tôn giáo hay tù nhân chính trị ...Nhân dân VN đang sống đầy đủ ấm no hạnh phúc với đầy đủ quyền con người . Sau vài năm rỉ rả làm cái loa tuyên truyền tại quốc hội Âu châu mà không ai thèm nghe và thấy con bài Tôn nữ thị Ninh không c̣n giúp ích được ǵ thêm cho công tác tuyên truyền tại Âu châu , CSVN đă chuyển Tôn nữ thị Ninh về Hà nội và cho làm phó chủ tịch uỷ ban ngoại giao của quốc hội CSVN . Quốc hội của các nước cộng sản gồm những ai, tŕnh độ thế nào , làm những việc ǵ , để làm ǵ và làm v́ ai th́ điều này không cần tŕnh bày thêm với các bạn .

Một điều mà anh em cựu giáo chức chúng tôi cần nói ra đây là có 1 vài anh em chúng tôi đă từng làm việc với cán bộ nằm vùng Tôn nữ thị Ninh tại Đại học sư phạm Sài g̣n kể từ năm 1973 lúc bà ta vừa được đưa về nước, đă xác nhận, Tôn nữ thị Ninh chưa bao giờ là giáo sư đại học Paris, chưa bao giờ là giáo sư đại học văn khoa Sài g̣n như là tiểu sử tự thêu dệt của bà ta. Bà này chỉ giảng dạy tại Đại học sư phạm Sài g̣n từ niên khoá 1973 đến ngày 30 tháng tư 1975 là hết nhiệm vụ bí mật nằm vùng của đảng CS giao cho bà ta . Các vị cựu giáo sư Đại học sư phạm Sài g̣n hiện đang sống tại Canada , Mỹ và Pháp có thể xác nhận điều đó như các GS Phó khoa trưởng Lê văn , GS Phó khoa trưởng Lư công Cẩn , GS Đàm trung Pháp , GS Trần trung Lương , GS Lê hữu Mục , GS Viện trưởng Viện Đại học Sài g̣n khiêm Khoa trưởng Đại học sư phạm Trần văn Tấn (hiện c̣n ở VN) .

Những điều Tôn nữ thị Ninh tuyên bố tại Washington D.C. :

- Tôn nữ thị Ninh đă đến Mỹ từ ngày 30 tháng 11,2004. Hôm nay 10 tháng 12, 2004 , Thị Ninh cùng phái đoàn CS 10 người đă mở cuộc họp báo tại pḥng họp báo của Câu lạc bộ báo chí quốc gia Hoa kỳ và đă tung ra những luận điệu tuyên truyền cũ rích với lời hứa hẹn đầy thách thức là sẽ đi khắp 8 tiểu bang và 12 thành phố của nước Mỹ để gặp gỡ , tranh biện với bất cứ ai . Thị Ninh nói sẽ có mặt tại California vào chiều ngày 15 tháng 12 , 2004 và lưu lại đến hết ngày 19/12 để thách thức cộng đồng Người Việt tại đây ai muốn tranh luận với bà ta th́ bà ta sẳn sàng kể cả thách thức tranh luận với bà dân biểu Loretta Sanchez thuộc tiểu bang California , người đă bị chánh quyền CSVN 2 lần khước từ cấp chiếu khán vào VN để t́m hiểu về các vấn đề tự do, tôn giáo và nhân quyền.

- Chuyến đi này của TNTN được gọi là cuộc du hành đối thoại Việt Mỹ nhằm tăng tiến ngoại giao giữa 2 nước nhưng thực chất là tuyên truyền , đối phó gỡ gạc cho CSVN trước ngày kỷ niệm quốc tế về nhân quyền và làm công tác kiều vận , giải bày nỗi oan thị kính giữa lúc quốc hội Mỹ đang cân nhắc các biện pháp trừng phạt VNCS về các vấn đề đàn áp tôn giáo , vi phạm nhân quyền , sách nhiễu , giam cầm những ngựi bất đồng chính kiến cũng như việc săn đuổi những sắc dân thiểu số ở tây nguyên .

- Tôn nữ thị Ninh tuyên bố CSVN không bao giờ bắt giữ ai v́ lư do tôn giáo hay chính trị . Tất cả những nhận định của Uỷ ban quốc tế về nhân quyền là hoàn toàn dựa trên vu cáo , sự thiếu thông tin , hiểu biết về CSVN.

- Theo Thị Ninh , Tổ chức Human rights watch gồm toàn những người thiển cận , họ nh́n vấn đề có 1 chiều . Bà ta đưa ra dẫn dụ một cách ngu xuẩn đến độ buồn cười như thế này : Trong gia đ́nh chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh th́ để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó , dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi . Các anh hàng xóm đừng có mà gơ cửa đ̣i xen vào chuyện riêng của gia đ́nh chúng tôi .

- Qua những tuyên bố của bà ta , Thị Ninh vô t́nh đến độ ngờ nghệch để lộ lư do đích thực chuyến đi này của bà ta và phái đoàn CS 10 người là thi hành chỉ thị của đảng trong công tác kiều vận ngay trên đất nước thù địch . Bà ta không quanh co mà cho biết ư định của bà ta là muốn tuyên truyền, vận động thành phần người Việt trẻ ở Mỹ vào lứa tuổi 30-40 thuộc giới trí thức thành đạt trong xă hội cũng như trong chính trường nước Mỹ .

- Thị Ninh tuyên bố : chính sách của nhà nước CSVN bao giờ cũng là ủng hộ dân tộc thiểu số, không có chuyện đàn áp các sắc dân người Thượng ở Tây nguyên, người Việt nam tự do hành đạo . Các ông mục sư tin lành, ông linh mục Nguyễn Văn Lư , ông Nguyễn Đan Quế , các nhà sư Thích Quăng Độ , Thích Huyền Quang bị xử án , bị quản chế , bị cấm đi lại là do các ông ấy vi phạm luật h́nh sự của nhà nước VN chứ không phải v́ lư do chính trị, tôn giáo .

Lời kêu gọi của anh em cựu giáo chức chúng tôi :

-Việc công cử Tôn nữ thị Ninh là một dân biểu quốc hội thuộc ngành lập pháp đi ra các nước dân chủ tự do để giải độc , biện hộ cho guồng máy cai trị độc tài vô nhân tạm cho là thuộc ngành hành pháp, rồi “dân biểu “ Tôn nữ thị Ninh lại đóng luôn vai tṛ thẩm phán để kết án những người không đồng quan điểm với chế độ, những nhà sư, linh mục là những tội phạm h́nh sự nói lên cái gian mà không ngoan của những tên lănh đạo CSVN hiện nay . Tự nó đă tố cáo cho mọi người thấy ở VN hiện nay cái gọi là lập pháp . hành pháp , tư pháp thực chất chỉ là 1 khối duy nhất dưới sự lănh đạo của đảng CSVN .

- Chúng ta đừng thờ ơ nữa với những hoạt động tương tự như cái gọi là cuộc du hành đối thoại Việt Mỹ kiểu Tôn nữ thị Ninh . Hăy nhắc nhở nhau trong t́nh thân v́ sao ta có mặt ở nơi này . Hăy nhắc nhở nhau ,chí ít th́ cũng đừng để những hoạt động của Thị Ninh gây chia rẽ trong anh em chúng ta hoặc xô ngă anh em ta một lần nữa .

- Hăy giúp các bạn trẻ hoặc con cháu trong chính mỗi gia đ́nh của chúng ta có cơ hội t́m hiểu, nhận định bản chất thực của người CS , chế độ CS qua lịch sử , qua chính kinh nghiệm của chúng ta.

-Chúng ta hăy vận động trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại cùng nhau thực hiện 1 hành động biểu trưng như sau : hàng năm , vào ngày 30 tháng 4 tất cả người Việt tha hương v́ trốn chạy chủ nghĩa CS trên khắp thế giới hăy mặc quần áo, trang phục toàn màu đen . Hành động biểu trưng này chỉ cần thực hiện mỗi năm 1 lần vào đúng ngày 30 tháng 4 , lâu dần khi trở thành truyền thống của người Việt tại hải ngoại th́ nó sẽ có tác động vô cùng to lớn với thế giới: nó nhắc nhỡ anh em ta về cái hoạn nạn chung , nó giải thích với thế hệ con cháu của chúng ta v́ sao có hàng triệu triệu người Việt phải sống tha hương ở mọi nơi chốn trên khắp địa cầu này , nó nói với người bản xứ lư do chính tại sao chúng ta có mặt nơi đây. nó là biểu trưng hùng hồn tố cáo tội ác của chế độ cộng sản và cũng là hành động nhắc nhở , cũng cố sự đoàn kết của chúng ta .

Cám ơn quư bạn đă bỏ thời giờ để đọc thông tin này ,
Nhóm cựu giáo chức VN tại Canada .

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), December 16, 2004

Answers

Response to TĂ´n Nữ Thị Nở lĂ  ai ?

- Theo Thị Ninh , Tổ chức Human rights watch gồm toàn những người thiển cận , họ nh́n vấn đề có 1 chiều . Bà ta đưa ra dẫn dụ một cách ngu xuẩn đến độ buồn cười như thế này : Trong gia đ́nh chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh th́ để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó , dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi . Các anh hàng xóm đừng có mà gơ cửa đ̣i xen vào chuyện riêng của gia đ́nh chúng tôi .

Quả thật bà Ninh.... dốt thật !

Sống tại Mỹ , Canada.... Nếu 1 người dơ tay đánh con 1 bạt tai dù bất cứ li do ǵ , hàng xóm hay người qua lại nh́n thấy được là " rắc rối " với cảnh sát vác chiếu ra toà. Thiếu ǵ cha mẹ người Việt bị rắc rối có kẻ " mất " con v́ cô giáo phát hiện được vết bầm tím trên tay , mông... của học tṛ !

Bà ta qua nước khác để thanh minh thanh nga , đi làm công tác tuyên truyền dân vận nước ngoài c̣n mang cái lập luận " độc lập tự do" kiểu đóng cửa nhà để " giáo dục " dân... quả là ngờ nghệch ! Sống tại các quốc gia dân chủ chẳng c̣n ai tin " chính quyền là cha mẹ " có toàn quyền trên dân cả . Dù là cha mẹ nhưng cách thức giáo dục con cái phải " văn minh ". Thiếu văn minh .. chỉ c̣n cái đám cầm quần như bà thị Ninh !

ABC

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), December 16, 2004.

Response to TĂ´n Nữ Thị Nở lĂ  ai ?

***

Cái khó khăn cho các người VietNam, Cuba, Germany hay vùng Trung Đông là 1 gia đ́nh hoặc ḍng họ chia 5 sẻ 7, nửa đen nửa trắng.

Trong Biography của TonTan thi Ninh th́ bà ta có anh em làm lớn trong quân đội VNCH và bà ta sinh sống lớn lên từ bên Pháp, các cuộc hội nghị của MTGPMN-VN do bà B́nh De ChinhCha('ng :))) qua Pháp th́ em Ninh lúc ấy c̣n bé và thi'ch Pro những Movement của chị B́nh

V́ những nửa này nửa nọ mà khó nói , Kỳ râu ngày nay cũng thế...

-- Let them play the STUPID game and thought it's SMART :))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), December 16, 2004.


Response to TĂ´n Nữ Thị Nở lĂ  ai ?

Tôn nữ thị Ninh là bọn VC nằm vùng, t́nh báo Hoa Kỳ đă biết trong Quân Đội và chính phủ VNCH có rất nhiều bọn nằm vùng. Họ là ai? Là người bạn thân thiết làm việc với bạn có mật thiết với bọn MTGPMN v́ họ tin Miền Nam là của người Miền Nam nên họ cần phải lọai bỏ chính quyền không do dân miền Nam làm Lănh Đạo. MTGPMN chỉ là bù nh́n b́nh phong cho CS Bắc Việt, 1/3 các giáo sư Đại Học trước 75 là bọn thành phần thứ 3.

Tôn Nữ Thị Ninh là CS gộc gia đ́nh theo cs từ thời kháng chiến, anh em gia nhập QLVNCH để lấy bô"ng lộc quyền hành và làm anten cho Vẹm [ Bọn ăn cơm hay ăn kut? ]

Cuộc hành Quân Lam Sơn 719, tên tướng Quân Đoàn Hoàng Xuân Lăm [ tổ ăn trộm của công và tham nhũng ] đă để tên tà lọt lấy bản đồ Hành quân và nơi chú đóng của Dù và TQLC cho Vẹm 1 tuần trước khi cuộc hành quân khởi đầu, Cha con thằnh HXL sang đậu nhà cao cửa rộng ăn nói bốc phét vô đạo đức.

Tụi XIA nó biết nên nó nhả cho Vẹm lấy miền Nam cho toàn dân mở mắt biết thế nào là Vẹm. Thậm chí có 1 sĩ quan cao cấp trong Lực Lượng Hải Tuần thuộc sở bắc có ông bố là VC gộc cho MTGPMN bị chính phủ Diệm cho xa thảị Tây nó mướn làm cho UNESCO VN [ nếu ở Miền Bắc tụi CS VN nó đă cho thủ tiêu ] sau 1988 đến Mỹ như boat people anh ta nói : đủ mẹ tao mà có dao tao lụi cho mất thằng cs nó chết hết tụi ăn cháo đá bát bọn MTGPMN nay nó chán bọn CS Bắc Việt.

Tụi Sinh Viên Du học và làm lớn ơ" SàiG̣n đều do CSVN nó mua quan bán chức,điều này ắt MN sẽ thua v́ bọn nằm vùng không thua bọn CS Bắc Việt.

Nay bàn cơ đă khác Toàn VN sẽ lật đổ cs cả 100, 1000 T^on Nữ Thị Ninh cũng không ai tin, và nghe, Ngày hôm nay chống cộng và dẹp CS là nhiệm vụ của toàn dân Việt Nam

-- (Hải_Hưng@Yên_Phụ.Com), December 16, 2004.


Response to TĂ´n Nữ Thị Nở lĂ  ai ?

Hăy nhắc nhở nhau trong t́nh thân v́ sao ta có mặt ở nơi này . Hăy nhắc nhở nhau ,chí ít th́ cũng đừng để những hoạt động của Thị Ninh gây chia rẽ trong anh em chúng ta hoặc xô ngă anh em ta một lần nữa .

- Hăy giúp các bạn trẻ hoặc con cháu trong chính mỗi gia đ́nh của chúng ta có cơ hội t́m hiểu, nhận định bản chất thực của người CS , chế độ CS qua lịch sử , qua chính kinh nghiệm của chúng ta.

- Chúng ta hăy vận động trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại cùng nhau thực hiện 1 hành động biểu trưng như sau : hàng năm , vào ngày 30 tháng 4 tất cả người Việt tha hương v́ trốn chạy chủ nghĩa CS trên khắp thế giới hăy mặc quần áo, trang phục toàn màu đen . Hành động biểu trưng này chỉ cần thực hiện mỗi năm 1 lần vào đúng ngày 30 tháng 4, lâu dần khi trở thành truyền thống của người Việt tại hải ngoại th́ nó sẽ có tác động vô cùng to lớn với thế giới: nó nhắc nhỡ anh em ta về cái hoạn nạn chung, nó giải thích với thế hệ con cháu của chúng ta v́ sao có hàng triệu triệu người Việt phải sống tha hương ở mọi nơi chốn trên khắp địa cầu này , nó nói với người bản xứ lư do chính tại sao chúng ta có mặt nơi đây. nó là biểu trưng hùng hồn tố cáo tội ác của chế độ cộng sản và cũng là hành động nhắc nhở, cũng cố sự đoàn kết của chúng ta .

--------------------------------------------------------

Đúng ! hiện nay CSVN đang nhắm vào thế hệ sau của chúng ta ở hải ngoại . Vậy xin những bạn c̣n nghĩ đến tiền đồ của dân tộc, hăy kiểm điểm xem ḿnh đă chuẩn bị tư tuởng cho con cháu của quư vị chưa ? Con cháu của quư vị đă hiểu rơ lư do v́ sao cha ông chúng phải rời bỏ đất nước đến đất này chưa ? Chúng có biết cha ông đă trải qua bao nhiêu sự lừa lọc của chế độ CS như thế nào không ? Trước khi thuyết phục người khác, chúng ta phải thuyết phục được những người thân thuộc trong gia đ́nh truớc. Hăy củng cố thành tŕ của chúng ta ngay từ bây giờ !!!

(CoLaiHy)

-- Trái Ớt Cười (trai_ot_cuoi@cayot.net), December 16, 2004.


Response to TĂ´n Nữ Thị Nở lĂ  ai ?

Tôn nữ Thị Ninh là một người có học, có tŕnh độ, từng đi du học, từng ở ngoại quốc và sống thoải mái dưới chế độ tương đối tự do của miền Nam.

Y thị không phải là loại "O du kích nhỏ dương cao súng" đần độn như Nguyễn Thị Định. Y thị cũng không phải là thành phần bần cố nông sinh ra lớn lên từ miền Bắc mà bảo là bị nhồi sọ . Do đó, y thị biết rơ ràng trắng, đen, phải, trái, sự thật và giả dối.

Nhưng y thị vẫn tiếp tục nói láo một cách trơ trẽn, nói láo tỉnh bơ , tiếp tục khom lưng bưng bô cho lũ bất nhân VC, tiếp tay cho chúng phá dân hại nước. Bản thân tớ khi so sánh về tuổi đời, kinh nghiệm sống và tŕnh độ văn hoá th́ không bằng một góc của y thị, nhưng tớ biết rơ ràng , rất rơ ràng, không có một chút nghi ngờ, đâu là đúng đâu là sai, đâu là sự thật đâu là giả dối.

Những động vật cao cấp gọi là con người như Tôn Nữ Thị Ninh, Ngô Bá Thành ... đôi khi giận dữ muốn văng tục và gọi họ bằng những danh từ tồi tệ nhất mà người ta có thể dùng để gọi một người đàn bà, mặc dù họ đáng tuổi bà, tuổi mẹ ḿnh. Thiệt t́nh tớ không thể hiểu được cái đầu óc (có học) của họ

Tớ chỉ có thể biết kết luận: Những thành phần như thị Ninh, Ngô Bá Thành là loại VÔ LIÊM SỈ

(dxk)

-- Trái Ớt Cười (trai_ot_cuoi@cayot.net), December 16, 2004.Response to TĂ´n Nữ Thị Nở lĂ  ai ?

Bọn CS nó khinh dân chúng nên chúng nói dối mà không ngượng. Nhưng nguời dân trong nước không biết sự thật v́ CS dấu tiệt. C̉n người o hải ngoại th́ đă biết con mẹ Ninh này bố láo rồi. Chỉ có 5@ va Jube sống ở nước ngoài có mắt cũng như mù.

-- (dggt03@hotmai.com), December 17, 2004.

Response to TĂ´n Nữ Thị Nở lĂ  ai ?

NHIN` MAT CON DI~ TON^ THI NINH NAY` GIONG^' CON DI~ VIET CONG

THU*' THIET^ QUA'.....

TRONG MAT COI GIAN AC QUA'....

NGUOI*` VIET NAM MINH` CO' CAU^:

TRONG^ MAT MA` DAT HINH` DONG....

DUNG' QUA' CAI' MAT CUA~ CON DI~ VIET CONG^ NAM` VUNG` THU*' THIET

BA` CON OI, HE^~ THAY^' MAT CON THI NINH NAY` O*~ DAU^ THI` LAY^'

SUNG' MA` BAN' NGAY DAU^` NO' NGHE BA` CON OI....

DU MA' TON^ NU*~ THI NINH BU' CAC THANG` CHONG^` NO' LA` HO^` CHI'

MINH BAN' NUOC' HAI DAN^...... HIEP^' DAM^ TRE~ EM....

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), December 20, 2004.


Moderation questions? read the FAQ