Phe nắm quyền CSVN bị cáo buộc làm tay sai cho đế quốc Trung Cộng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Phe nắm quyền CSVN bị cáo buộc làm tay sai cho đế quốc Trung Cộng

Wednesday, December 08, 2004 tuyen

HÀ NỘI 8-12 (TH) - Trong một bài viết phân tích và chỉ trích gay gắt, Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Giang, nhà khoa học địa vật lư ở Hà Nội đă tố cáo rằng cơ quan t́nh báo của quân đội CSVN (thường được biết dưới tên tắt là Tổng Cục T2) đă làm tay sai và phục vụ cho t́nh báo Trung Cộng, nói rơ hơn, phục vụ chủ đích bá quyền bành trướng của Trung Cộng có thể dẫn đến nguy cơ mất nước.

Bức thư của ông Nguyễn Thanh Giang, phổ biến trên Internet, gửi cáclănh tụđứngđầuđảng CSVN nhân dịp chế độ rầm rộ chuẩn bị lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập “Quân Đội Nhân Dân”. Ông phản ứng lại một bản báo cáo của Bộ Quốc Pḥng CSVN hồi tháng 8-2004 có tựa đề “Âm mưu, ư đồ của Mỹ và các thế lực thù địch...” trong đó nêu đích danh tên ông và một số nhà tranh đấu dân chủ khác trong nước làm tay sai cho CIA của Mỹ.

Bản báo cáo này được đọc trong “Đại Hội Quân Ủy Trung Ương mở rộng” có sự tham dự của Nông Đức Mạnh (bí thư Quân Ủy Trung Ương) và Phạm Văn Trà, bộ trưởng Quốc Pḥng CSVN, người trực tiếp chịu trách nhiệm đưa ra bản báo cáo nhưng nhiều phần là do Tổng Cục T2 (dưới quyền điều động của bố vợ Đặng Vũ Chính và con rể Nguyễn Chí Vịnh) chỉ đạo soạn thảo.

Bản báo cáo của Bộ Quốc Pḥng CSVN, trên tinh thần cũng phải là một báo cáo mật (tiết lộ có thể bị án đến 10 năm tù theo điều 327 của Bộ Luật H́nh Sự CSVN) nhưng lại được phổ biến rộng răi trên Internet gần như công khai nhằm “đánh” một đ̣n chí tử lên đầu cả nhóm Tướng Vơ Nguyên Giáp, Tướng Nguyễn Nam Khánh. Không những vậy, c̣n gói luôn vào đó để “đánh” các nhân vật tranh đấu dân chủ khác như Nguyễn Thanh Giang, Hoàng Minh Chính, Hồng Hà v.v...

Vụ việc khởi sự từ bức thư của Tướng Giáp châm ng̣i cho cuộc chiến nội bộ đảng CSVN đưa lên Internet đầu năm 2004 đ̣i phải làm rơ vụ án bôi nhọ ông và nhiều đảng viên cao cấp khác bị vu cáo là làm tay sai cho cơ quan t́nh báo CIA của Mỹ. Tiếp theo, tướng Nguyễn Nam Khánh nhảy vào ṿng chiến cùng với sự trợ lực của một số sĩ quan cao cấp và “cách mạng lăo thành” dồn dập đ̣i chế độ Hà Nội phải đem xét xử những kẻ (trong Tổng Cục T2) đă ngồi xổm lên luật pháp và điều lệ đảng CSVN để đập các người không cùng phe phái.

Bức thư thứ ba của Tướng Nam Khánh phổ biến hồi tháng 11-2004 nêu ra vai tṛ quan trọng trong vụ bao che cho T2 làm bậy của Phạm Văn Trà, bộ trưởng Quốc Pḥng và Nông Đức Mạnh, tổng bí thư đảng CSVN và cũng là bí thư Quân Ủy Trung Ương, và giật dây đằng sau là ông đại tướng một mắt chủ tịch nước nghỉ hưu Lê Đức Anh, bị tố cáo là cai đồn điền cao su độc ác và là nhân viên của Pḥng Nh́ Pháp.

Bức thư của ông Giang sau khi đưa các chứng cứ ra cho thấy bản báo cáo nói trên của Bộ Quốc Pḥng CSVN tại “Đại Hội Quân Ủy mở rộng” vu cáo cho các người thuộc phe Tướng Giáp, Tướng Khánh và các nhà vận động dân chủ làm tay sai cho t́nh báo Mỹ đă “chống lại chủ trương và đường lối đảng” mà đó là đường lối hành động của những người “mắc mưu Trung Quốc, làm tay sai cho Trung Quốc.” trong khi đó, Trung Cộng vẫn giữ chủ trương bành trướng bá quyền, luôn luôn lấn áp cũng như coi Việt Nam như một thứ chư hầu.

“Rơ ràng, người ta thấy thấp thoáng những ân nhân của Trung Quốc đă ngồi viết, hoặc phảng phất linh hồn t́nh báo Trung quốc trong bản báo cáo này.” Ông Nguyễn Thanh Giang viết.

Ông tố cáo bản báo cáo của Bộ Quốc Pḥng CSVN “hù dọa lănh đạo, lừa dối quân đội và nhân dân” nên đề nghị Bộ Chính Trị Hà Nội “minh định lại một cách nghiêm túc cương vị bộ tTrưởng Quốc Pḥng của ông Phạm Văn Trà” và “đề nghị nghiêm khắc kiểm điểm và có h́nh thức xử lư kỷ luật thích đáng đối với ông Phạm Văn Trà.” Đồng thời ông c̣n viết rằng “Bản báo cáo không chỉ biểu hiện tŕnh độ quá thấp kém, không chỉ nhằm thỏa măn ư đồ phản kích cá nhân thấp hèn và c̣n gây tác hại vô cùng lớn (hại cho uy tín đảng CSVN và phá vỡ mối quan hệ Việt-Mỹ đang được vun đắp), đề nghị cần truy tố những người chỉ đạo, người chủ trương và người trực tiếp viết báo cáo.”

Cuối tuần qua, ngày 5-12-04, không phải vô t́nh mà tờ Quân Đội Nhân Dân, cái loa tuyên truyền của Bộ Quốc Pḥng CSVN, lại đăng tải một bài viết đe nẹt có tựa đề “Kỷ luật là sức mạnh của quân đội”.

Cho tới giờ này, người ta thấy phe nắm quyền vẫn nhất quyết d́m vụ án T2, T4 dù có bị phe địch thủ đánh các đ̣n mạnh mẽ trực tiếp vào họ từ tay chóp bu đảng, Nông Đức Mạnh, đến bộ trưởng QP Phạm Văn Trà. (N.T.)

-- (Anh Tám@Công Nhân Cao Sụ.Com), December 10, 2004


Moderation questions? read the FAQ