Cấm khng ược quay mng về phi khn giả

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Cấm khng ược quay mng về phi khn giả Sau 3 thng thực tập với Taliban, ồng ch Phạm Vn Ho ã c một bản bo co và kiến nghị gửi cho Bộ trưởng Bộ Thẩm Mĩ. Nội dung chủ yếu của bo co c thể trch dẫn như sau:

Xt tình hình nguy cơ xm nhập và pht triển của những thi hư tật xấu vi phạm thuần phong mĩ tục và truyền thống vn ho tốt ẹp từ nền kinh tế thị trường và lối sống c nhn chủ nghĩa suy ồi c nguồn gốc từ chủ nghĩa tư bản và tình hình thương mại ho của hoạt ộng biểu diễn, nhu cầu bảo vệ bản sắc vn ho và truyền thống vn ho dn tộc và tnh ưu việt của xã hội ta ngày càng trở nên cấp thiết. Ti c một số suy nghĩ sau về qui ịnh với cc ca sĩ, diễn viên, người mẫu, những thành phần c thể làm gương và qui ịnh một số khuynh hướng thẩm mĩ của dn chng. Yêu cầu bộ xem xt và bổ cứu vào qui ịnh biểu diễn sắp ược ban hành. Tuy rằng chng ta khng thể quay ngược chiều thời gian ể gìn giữ những nt ẹp truyền thống của tc bi t củ hành, quần ống rộng, khn mỏ quạ. Nhưng bằng thẩm quyền mà nhà nước giao ph, bộ chng ta cần phải duy trì những truyền thống vn ho mới và cũ hiện nay, nhắm tới việc xy dựng một nền vn ho tiên tiến, hiện ại, hội nhập, truyền thống, và ậm à bản sắc dn tộc.

kiến gp của ti chia làm ba nhm, (1) hình thức, (2) phong cch, và (3) nội dung biểu diễn. ể cho cc qui ịnh c tnh khả thi và chi tiết, cc ề nghi cụ thể của ti như sau:

Về hình thức:

o biểu diễn phải che phủ t nhất 83% diện tch ngực và lưng, tnh từ ỉnh ngực và từ trung tm của lưng trên.

Khng ược hở rốn, vùng bụng, và mng. Trong cc tư thế ci xuống hoặc ưỡn bụng, phần hở bụng hoặc lưng khng ược php vượt qu 2 cm chiều rộng.

Quần hoặc vy trong khi biểu diễn phải che kn ầu gối. Riêng với nam ca sĩ, người mẫu thì khng ược cch mắt c chn qu 5 cm. Ống quần khng ược rộng qu 70 cm chu vi và ống vy khng ược rộng qu 140 cm chu vi. Quần o trong khng ược hở ra ngoài quần o ngoài.

Cấm mọi hình thức xm, sơn mình; mọi hình thức eo xỏ trang sức, trừ ở tai.

Cấm nhuộm tc tri với màu tự nhiên. Trong cc trường hợp con lai với người ngoại quốc thì bắt buộc phải nhuộm thành màu en.

Tc của nam ca sĩ, người mẫu khng ược dài qu 20 cm, trừ khu vực vòng quanh ầu; khng ược ngắn dưới 1,5 cm, trừ khu vực vòng quanh ầu. Của nữ ca sĩ, người mẫu thì khng ngắn qu 3 cm trừ khu vực vòng quanh ầu. Trong trường hợp bị bệnh bẩm sinh thì phải eo tc giả. Trong tất cả cc trường hợp, cấm khng ược ể tc bù xù qu cấp ộ 3.

Về phong cch:

Trong khi biểu diễn, khng ược c cc hành vi i ngược lại thuần phong mĩ tục.

Cấm khng ược giơ chn qu một gc 30 ộ so với phương thẳng ứng.

ối với cc ca sĩ, diễn viên mặc o hở nch: cấm khng giơ tay cao qu phương nằm ngang.

Cấm khng ược quay mng về phi khn giả trừ trường hợp ặc biệt. Trường hợp ặc biệt này cần c giấy php của hội ồng thẩm ịnh với iều kiện là yếu tố khng thể thiếu của chương trình biểu diễn.

Cấm ngoy mng với biên ộ qu 5 cm so với phương thẳng ứng và tần số khng qu 1 lần trong 1 pht.

Cấm tất cả cc ộng tc thn thể c thể dẫn tới cc liên tưởng về vệ sinh thn thể và tình dục, ngoại trừ cc trường hợp c giấy php của hội ồng thẩm ịnh.

Về nội dung biểu diễn:

Cấm tất cả cc pht biểu c nhn, cc hình thức giao lưu với khn giả một cch tự pht, chưa ược hội ồng thẩm ịnh cho php.

Trong thời gian ngắn nhất, ban biểu diễn cần tập hợp cc nội dung ược php giao lưu với khn giả ể bộ duyệt.

Trong trường hợp hội ồng thẩm ịnh cho php cc trường hợp gy phản cảm ối với khn giả, một hội ồng cấp cao hơn sẽ xem xt và c quyền giải tn hội ồng cấp dưới.

Ngoài cc iều cấm trên, cc iều cấm còn lại sẽ ược p dụng tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Trên y là cc iểm chnh mà chng ta cần phải làm ngay, dựa trên kết quả nghiên cứu kinh nghiệm của nước ngoài và cc yếu tố ặc biệt của chng ta. Với tinh thần vừa làm vừa rt kinh nghiệm, ề nghị bộ sớm ưa vào cuộc sống và bổ sung cc iều khoản khc. Trong trường hợp bộ thấy kh thi hành và thiếu tnh khả thi, ề nghị thng qua một iều khoản tạm thời, qui ịnh tất cả cc hoạt ộng biểu diễn phải giống như của người mẫu kiêm ca sĩ Phạm Thị Chuẩn. Tất cả cc sai lệch so với ca sĩ này ều bị nghiêm cấm và xử l thch ng.

*

Nghe u, ề nghị này ã ược a số của hội ồng soạn thảo qui chế ồng chấp nhận làm cơ sở cn bản cho qui chế biểu diễn, ngoại trừ cc chi tiết và cc tiêu chuẩn cụ thể vì một l do là hội ồng soạn thảo ã khng thể ồng thuận với nhau về việc nên cho php hở 17% hay 20% ngực và lưng.

2004 talawas-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), December 09, 2004

Answers

Response to Cấm không ðược quay mông về phiá khán giả

dit. me. thuan phong my~ tuc. ??????

massage , karoke om, hot toc' om ........em huyen^` khoe mong lep' trong ban` dan thien ha. coi thi` cac' can' Ngo^' phai dep. het^'

thang` Vem Can' Cuoc^' nao` bay gio` ma` khong di choi diem thi` co' ma` troi` xap^.

-- Ma co Ho Chi Minh (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), December 09, 2004.


Response to Cấm không ðược quay mông về phiá khán giả

Ci ny tớ đọc cả năm nay rồi .. buồn cười ci anh chng g của ban nhạc MTV ..khổ thn ..anh bị bệnh rụng tc ..( chứ ko phải cố cạo trọc )..thế Sở Văn Ha lm g anh ta ..?? cấm ht ..??

Cn Nguyễn Đạt ..tay guitar k cựu của Si Gn ( Da Vng Rock band ) th tuyn bố thẳng thừng ..tc ti để di thế l đng với truyền thống dn tộc..ng cha ta khi xưa l tc di ..mặc vy quấn rng ..nhai trầu v xm mnh .(tatoo ..) ..Cc vị cấm v l do l tri với thuần phong mỹ tục nhưng chnh cc vị mới l người lm tri thuần phong mỹ tục .. hehe ..thằng ku Đạt ny ni rất hay ..sau khi tuyn bố cu trn ..c mấy vị Văn Ha Thng Tin đi cấm Nguyễn Đạt biểu diễn ..thằng ku ấy ni lun với bo "Thanh nin"..:"ti th ko biểu diễn cn hơn cắt đi mi tc của mnh "...

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), December 09, 2004.


Moderation questions? read the FAQ