Betty Nguyễn: điều hợp viên tin tức gốc Việt đầu tiên của CNN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Betty Nguyễn: điều hợp viên tin tức gốc Việt đầu tiên của CNN

Thursday, December 02, 2004
LTS.-Đây nguyên là bài báo đăng trên tờ Người Việt 2 viết bằng Anh ngữ được rút gọn và chuyển sang Việt ngữ để đăng tải trong mục Người Việt Trên Đất Mỹ của tờ Người Việt để giúp những quí vị nào không đọc được bản tiếng Anh.

Cô Betty Nguyen.
Một giọng nói và
gương mặt mới của
đài truyền h́nh CNN.
Một điều hợp viên tin tức của một hệ thống truyền h́nh đ̣i hỏi những khả năng chuyên nghiệp đặc biệt và Betty Nguyễn, một cô gái gốc Việt Nam đă có đủ những điều kiện ấy để trở thành một “news anchor” của một trong những hệ thống truyền h́nh nổi tiếng của Hoa Kỳ và được thế giời biết tới, đó là hệ thống truyền h́nh CNN. Văn pḥng trung ương của hệ thống này đặt tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia. Betty Nguyễn làm việc với đài CNN kể từ Tháng Tư năm 2004 cũng là năm đánh dấu một khúc quanh khá quan trọng cho Betty Nguyễn trong công việc v́ cô đă giữ vai tṛ điều hợp trong những phần tin tức nói về sự trao chuyển chủ quyền cho Iraq vào ngày 28/6. Sau đó, Betty Nguyễn đă đóng góp phần rất tích cực trong việc loan báo những tin tức về các trận băo áp thấp nhiệt đới Charley, Frances và Ivan liên tục trong Mùa Hè vừa qua.

Không phải chỉ một bước ngắn mà một người có thể bước qua khỏi ngưỡng cửa của CNN. Betty Nguyễn đă phải làm việc với vai tṛ điều hợp tin tức cho một đài địa phương KTVT tại thành phố Dallas, một đài nằm trong hệ thống CBS, trong 6 năm. Nhưng chính tại đài địa phương này, Betty Nguyễn đă chứng tỏ bản lănh trong rất nhiều tin giờ chót, trong đó kể cả vụ tường thuật tai nạn của tầu con thoi Columbia và cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 vào World Trade Center tại New York.

Betty Nguyễn bắt đầu nghề nghiệp đầy thử thách này bằng vai tṛ điều hợp tin tức buổi sáng kiêm phóng viên cho đài truyền h́nh KWTX tại Waco, tiểu bang Texas. Đây cũng là một đài truyền h́nh thuộc hệ thống địa phương của CBS và chính trong công việc này, Betty Nguyễn đă được trao giải thưởng Associated Press Award v́ những tin ngắn được tuờng thuật tại chỗ. Vào năm 2003, Betty Nguyễn lại được trao Giải Di Sản Phụ Nữ (Legacy of Women Award) và được bầu là môät trong Những Phụ Nữ Có Uy Tín Nhất của tiểu bang Texas (Great Women of Texas Honoree). Ngoài ra Betty Nguyễn cũng đă chiếm một giải Emmy cấp vùng v́ “Bản Tin Buổi Trưa Xuất Sắc Nhất” dơ cô thực hiện khi c̣n làm việc cho đài KTVT tại thành phố Dallas. Cũng có một công việc khác liên quan đến việc tường thuật, đó là thời kỳ Betty Nguyễn là một thông tín viên tự do cho Đài Văn Nghệ Truyền H́nh E (E Entertainment Television) trong thời gian có cuộc trưng cầu dân ư bầu Thống Đốc California.

Vào dịp thực hiện vài chuyến đi cứu trợ nhân đạo tại quê hương gốc là Việt Nam, Betty Nguyễn cung cấp thêm những tin tức tường thuật tại chỗ rất xúc động về trận lụt tại vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Về những hoạt động xă hội ngoài phạm vi tin tức truyền h́nh, Betty Nguyễn là đồng sáng lập tổ chức Cứu Đói, một tổ chức thiện nguyện nhằm cung cấp những trợ giúp nhân đạo cho những gia đ́nh nghèo trên thế giới. Công việc bác ái của Betty Nguyễn cũng đă khiến cho người tổ chức ghi tên cô vào Sảnh Dường Dành Cho Những Người Nổi Tiếng tại Texas. Betty Nguyễn cũng chính là người MC cho tổ chức thiện nguyện Atlanta Partnership Walk nhắm mục đích quảng bá những vấn đề cần quan tâm ở các quốc gia đang phát triển.

Điều hiển nhiên Betty Nguyễn là hội viên của Hiệp Hội Báo Chí Á Mỹ. Nguyễn tốt nghiệp trường Đại Học Texas tại thủ phủ Austin với bằng Cử Nhân Báo Chí Truyền Thông với ưu hạng (magna cum laude).

(Trích từ http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=14613)

-- Toàn Dân Bỏ 4 (CSonSale@yahoo.com), December 03, 2004

Answers

***

Thiếu ǵ người Viet chính gốc ở Cali làm Anchor như ThuyVu, WillTran cho KRON-4 , cái thơm cho họ là đừng 1 mai na`y, O chóng th́ chày lại bưng bô cho VC-Hanoi :))))

So far th́ ThuyVu đă về CuChi chui vào đường hầm giả tạo để làm report và c̣n có các chương ch́nh bưng bi cho cái nhóm TV ở SFrancisco trọ trẹ Quảng nôm con vịt th́ bảo là con thiên nga rồi ra sha^n khấu y chang như D/c Ke?Sỹ Bắc Hàn nhà ta :)))

Mẹ kiếp , tự dưng cho ḿnh là kẻ sỹ :)))))))

Betty Nguyên th́ tiếng Việt cũng c̣n 70% trong ḍng máu

O nên bốc thơm 1 soho^' kứt đái mà nó có thể nghẹn họng, nhưng O care th́ cứ bưng bô cho đă , chẳng c̣n ǵ gọi là tranh đấu cho 1 Vietnam O CS vv.v.v.v. mà chỉ là 1 cái áo khóa chụp mũi mặt kín mít như DangBoVIETTAN của D/c DieuChan :))))))

-- Chibua my son, Fa^'t your mama tonit Friday :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), December 03, 2004.


Cha nội HôiNách này mới ngày thứ Sáu mà đã nhậu xỉn rồi.

-- Toàn Dân Bỏ 4 (CSonSale@yahoo.com), December 03, 2004.

Thông cảm cho anh Hôi Nách. Người ta th́ nh́n đời bằng mắt kính màu hồng, c̣n ảnh th́ nh́n đời bằng mắt kiếng màu đen cho nên thấy ai cũng đen cả.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 03, 2004.

Soggy, lại lộn nữa, anh nh́n đời bằng mắt kính màu đỏ, nên thấy người nào cũng "đỏ" cả.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), December 03, 2004.

ANh NTD van khoe sau khi lam boi tham doan do chu? Hay nhi, anh lam boi tham doan xu an a? Xu nguoi Viet hay bon Tay? Nghe noi boi tham doan ben My co quyen phat nang lam ha? Anh lam co luong khong hay FOC???

-- Viet Cuong (wlson_beng@yahoo.com), December 03, 2004.


Chó văy đuôi theo lệnh chủ ,tớ làm theo lệnh chủ ,gia nô thi hành theo lệnh quan thầy .Do đó chủ làm đại nghĩa tớ được tiếng lây ,chủ gian ác tớ bị họa lây .

Chính v́ vậy lịch sử đă chứng minh nhiều người tài đức chịu cảnh bần cùng mà không ra giúp bạo chúa .

Trước khi khen chê một người ta thường phân tách chủ trước sau mới tới tớ .

Thí dụ như Paris Thúy Nga khi làm băng chủ đề "Mẹ" họ có mục đích làm lợi cho VC không ? họ có phải là kinh tài cho VC không ? c̣n NNN chỉ là đầy tớ cho Thúy Nga ,chủ bảo sao làm vậy ,trong vụ này đúng ra NNN nên ngậm miệng ăn tiền trái lại sủa bậy bảo rằng không biết trước bản thảo (xin đọc bài post "Phỏng vấn MC Nguyễn Ngọc Ngạn")

http://www.greenspun.com/bboard/q-and-a-fetch-msg.tcl?msg_id=00CYL0

để thấy rằng trước khi quay một cuộn băng MC và các ca sĩ nhạc sĩ phải tập luyện rất nhiều công phu .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), December 04, 2004.


Moderation questions? read the FAQ