Thủ tướng Việt Nam trả lời Quốc hội..bo may´ no´ dda~ bi hu

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thủ tướng Việt Nam trả lời Quốc hội Thủ tướng Việt Nam nói phát huy tối đa những cái đã làm được Ông Phan Văn Khải thừa nhận còn nhiều vấn đề phải giải quyết ở Việt Nam, nhưng nói không nên nhìn xã hội 'với thái độ mất lòng tin'. Ông nói sẽ không thành lập riêng một cơ quan chống tham nhũng, nhưng "cần phân công thêm một số đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham gia điều hành, chỉ đạo chống tham nhũng."

Đây là lần đầu tiên một thủ tướng của Việt Nam có phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Có hơn 20 đại biểu Quốc hội đặt câu hỏi cho ông Phan Văn Khải.

Theo ông Phan Văn Khải, chính phủ Việt Nam đang nghiên cứu đề án nâng Pháp lệnh chống tham nhũng thành Luật chống tham nhũng

Việt Nam đứng thứ 102 trong số 146 quốc gia ở một khảo sát về tình trạng tham nhũng do Transparency International đưa ra năm 2004.

Thời gian qua, nhà nước Việt Nam đã bày tỏ các nỗ lực đưa ra ánh sáng nhiều vụ tiêu cực lớn, sau các phàn nàn từ giới đầu tư nước ngoài rằng tham ô, hối lộ là trở ngại chính trong việc kinh doanh ở Việt Nam.

Bên cạnh câu hỏi về tham nhũng, thủ tướng Việt Nam cũng trả lời các vấn đề xoay quanh giáo dục, cải cách tiền lương, đầu tư cho nông thôn...

Trước câu hỏi về các biện pháp như cách chức cán bộ cấp cao có sai phạm, ông Khải nói:

"Thái độ của lãnh đạo, Đảng Nhà nước đối với người sai phạm và bao che sai phạm, bất kể cương vị nào, đều xử lư nghiêm minh theo pháp luật và công khai trước dân."

Ông Phan Văn Khải nói thêm là một mình thủ tướng thì không thể quyết định việc đề bạt, hay cách chức một Thứ trưởng hay Bộ trưởng nào, mà chỉ có thể miễn nhiệm Tổng Giám đốc, Giám đốc doanh nghiệp Nhà nước.

Về vấn đề tăng lương, thủ tướng Việt Nam cho hay đã chi thêm 7.000 tỷ đồng phục vụ cho việc tăng lương. Ông nói để tăng lương cao hơn nữa tới mức phù hợp ngay để có thể tránh được nạn tham nhũng trong một thời gian ngắn là rất khó trong thời điểm hiện nay.

Trước câu hỏi về tình trạng "trên bảo dưới không nghe" ở Việt Nam, ông Phan Văn Khải thừa nhận đây là nan đề hiện nay:

"Không thể chấp nhận chuyện này. Nếu Thủ tướng chỉ đạo, dưới không nghe, báo cáo tôi, tôi sẽ xử lư nghiêm."

Theo ông Khải, khi chuyển sang cơ cấu kinh tế mới, tài sản quốc gia dễ bị biến thành tài sản cá nhân, và người có tiền có thể mua được cả bộ máy nhà nước. Tình trạng này nếu diễn ra rất nguy hiểm vì nó "gây nguy hại tới sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực quản lư của Nhà nước."

Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định về căn bản, bộ máy nhà nước vẫn đóng góp những điều tích cực cho công cuộc phát triển:

"Đúng là tôi có nói "bộ máy công quyền của chúng ta hư hỏng". Nhưng chúng ta không thể nói bộ máy của chúng ta hư hỏng thì không thể phát triển được như thế. Quốc tế cũng đã ghi nhận nỗ lực của chúng ta trong sự nghiệp đổi mới."

Ông Phan Văn Khải nói "nếu nhìn xã hội với thái độ mất lòng tin thì không thể đưa nước ta đi lên được."

"Chúng ta kiên quyết đấu tranh với bộ phận xấu bởi đây là những con sâu, cần phải tiêu diệt, nhưng đồng thời cũng phải bồi dưỡng ư chí, tinh thần cách mạng cho cán bộ đảnh viên, nhìn các gương người tốt, cán bộ tốt để làm động lực vươn lên."

Phần trả lời chất vấn của Thủ tướng Việt Nam kết thúc vào 10h45 sáng nay tại Hà Nội.-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), December 02, 2004

Answers

Response to Thủ tướng Việt Nam trả lời Quốc hội..bo may´ no´ dda~ bi hu

Ai Tin Thủ tướng Phan Văn Khải ???

Trước câu hỏi về t́nh trạng "trên bảo dưới không nghe" ở Việt Nam,

ông Phan Văn Khải

thừa nhận đây là nan đề hiện nay:???

"Không thể chấp nhận chuyện này. Nếu Thủ tướng chỉ đạo, dưới không nghe, báo cáo tôi, tôi sẽ xử lư nghiêm."

Theo ông Khải, khi chuyển sang cơ cấu kinh tế mới,

tài sản quốc gia dễ bị biến thành tài sản cá nhân, ????????

và người có tiền có thể mua được cả bộ máy nhà nước. T́nh trạng này nếu diễn ra rất nguy hiểm v́ nó "gây nguy hại tới sự lănh đạo của Đảng và hiệu lực quản lư của Nhà nước."

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Người Hà Nội biết rất rơ tài khoản của mấy ông như Trần Đức Lương, Phạm Thế Duyệt,

Phan Văn Khải, Nguyễn Khoa Điềm, Lê Đức Anh, Nguyễn Văn An... Là mấy triệu, mấy tỉ dolars gửi ở nhà băng ngoại quốc, đấy là của ch́m, c̣n của nổi như đất đai nhà cửa, khách sạn đứng tên vợ con mấy ông này th́ bà cụ già toét mắt bán chè chén ngồi đầu ngơ nhà tôi cũng biết.

Ngoài cái việc kể tội tham nhũng khôn g phải trên phương tiện truyền thông của nhà nước (đừng sớm vội mơ các công dân ạ!) ta cũng phải một lần nữa xin “cám ơn không gian rượu chè” cung cấp cho những ai ṭ ṃ những ấn bản “phản động, gây mất ổn định chính trị” như: Thư Gửi BCT, Quốc Hội...và những người quan tâm của các nhân vật dân chủ như Nguyễn Thanh Giang, Pham Quế Dương, Hà Sĩ Phu, Cố Trung Tướng Trần Độ, Luật Sư Lê Chí Quang, nhà báo Nguyễn Vũ B́nh, Thạc Sĩ Phạm Hồng Sơn, Nhà Văn Hoàng Tiến, nhà nghiên cứu Trần Khuê... .Mà đa phần trong các bản kiến nghị vô cùng yêu nước và trong sáng đó không bao giờ được phát hành trong các hiệu sách quốc doanh, chỉ có thể t́m thấy ở không gian rượu chè mà thôi. Kẻ viết bài này phải cắn răng bỏ ra hơn hai triệu để mua cuốn “Tổ Quốc Ăn Năn” của tên “phản động Nguyễn Gia Kiểng”, cuốn “Đêm Giữa Ban Ngày” của nhà “văn bất măn lưu vong Vũ Thư Hiên” sách photocopi mà giá đắt tới chóng mặt, lâu lâu lại phải ṃ lên đây bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua các tác phẩm văn học “có vấn đề” của Hồ Anh Thái, Bùi Ngọc Tấn, Nguyễn Viện, Nguyễn Việt Hà và thơ của nhóm “Mở Miệng”.

-- Chính quyền tham nhũng ? (test@test.test), December 02, 2004.

Response to Thủ tướng Việt Nam trả lời Quốc hội..bo may´ no´ dda~ bi hu

Theo ban thi nguoi Ha noi da biet ro... vay lieu nguoi o cac vung khac co biet ko? vi du Ha Tay, Hoa Binh, Hai duong, Thai Binh, Ninh Binh.. Nhung dieu viet trong www.nationalistvietnameseforum.com va cac website khac nhu www.ngamy.com, co duoc doc khong? vi phai hieu duoc ban chat cua van de: Am muu tham doc cua thang Tau khon nan, tiem nang tai nguyen, tam linh, va tri tue cua VN khien chung khong the dung da tam xam luoc bang nhieu hinh thuc... Trong website nay co nhung bai cua cac ban da tong ket, nhung chua noi len duoc nguon goc cua van de: Tau--hiem hoa khong chi doi voi t/g ma chu yeu la VN. Neu chung ta khong kip thoi nhan ra, thi dan toc ta se bi tieu diet. Vang. Khong dung tu khac nao hon la bi tieu diet va bi dong hoa.

Day la van de chinh yeu nhat ma nhan dan ta can biet. Ngoai ra khong con mot van de nao quan trong hon, theo toi, de dua dan toc thoat khoi va gianh duoc doc lap vinh vien.

Xin cac ban trong nuoc luu tam.

-- (aaa11111@yahoo.com), December 03, 2004.


Response to Thủ tướng Việt Nam trả lời Quốc hội..bo may´ no´ dda~ bi hu

Dang Vien Cong San Noi ...Nguoi CongSan noi ...Cung Giong Nhu Con ngua keo xe Bi bit 2 mat' , Che lai 2 ben ,,,Tren dau con ngua treo 1 bo' co?...De gat con ngua doi'' nhin thay bo' co? phia truoc chay theo hoai` de an ,,,,toi khi het suc thi ngua bi nga~ guc moi hay ,,,-- Ho Chi Minh Dam Tac.... (VietnamCongsan Nuoi heo nhieu lam...@yahoo.com), December 03, 2004.

Response to Thủ tướng Việt Nam trả lời Quốc hội..bo may´ no´ dda~ bi hu

Thằng con cặc PVKhắm này "náo" y như Bác Ḥ. Nói chống tham nhũng mà đi cách chức cái thằng đần nhà báo VNExpress về tội "leak" tin các thằng buồi Trung ương chia chác nhau xế Merc.

Mồm Khai trôn trẻ thật không sai! Kêu sở Vệ sinh tới clean up cái mồm Khải đang "leak" chất bẩn đi thôi!

-- (tamgaco@yahoo.com), December 06, 2004.


Moderation questions? read the FAQ