Trả lời bài viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread


Dù ở chế độ nào th́ ta cũng yêu quư nó.Nhưng tui là 1 người Cộng sản tui dám công nhận 1 điều với bạn rằng:Bác Hồ đă đi đúng con đường của ḿnh nhưng do 1 vấn đề nào đó Nhà nước XHCN đă thực hiện sai lệch cho nên đă làm cho đời sống ở nước Viet Nam chúng ta khổ cực hơn .Tuy tui sinh sau năm 1975 nhưng tui cảm thấy XHCN khổ nhưng chúng ta co quyền b́nh đẳng lẫn nhau c̣n nền Tư Bản giàu có nhưng ta sẻ không có quyền tự do. Chúng ta phải công nhận rằng đất nước VIỆT NAM đang phát triển và sẽ phát triển bằng những ǵ mà trước 1975 ta đă có. Con đường Tư bản rồi sẽ chuyển sang giai đoạn XHCN thôi.Nước Việt Nam không hiểu được quy luật trên cho nên bây giờ vẫn khổ bỏ đứt 1 giai đoạn Tư Bản. Nếu bạn là 1 người tốt bạn hăy góp 1 phần nào đó giúp đất nước Việt Nam chúng ta nhanh chóng phát triển ngang bằng các nước khác.Hăy tṛ chuyện với tui qua hộp mail của tui.Xin chào bạn và các bạn đă đọc vài ḍng tâm sự của tui.Cám ơn ANH DU~NG tonnydung09@yahoo.com

Chào bạn Anh Dũng,

Mới đọc qua tôi thấy bài viết của anh thủng như cái áo rách. Nói thực những kiểu suy nghĩ này làm tôi bực ḿnh làm v́ tŕnh độ hiểu biết chính trị con quá non nớt. Nhưng suy cho cùng những suy nghĩ của anh tôi thấy chân t́nh do vậy tôi dành thời giờ để viết cho anh.

"Tôi yêu chế độ...". Bây giờ dân chủ là chuyện b́nh thường của thế giới chứ không như vài trăm năm trước đây. Cái chế độ mà anh ở là chế độ độc tài, nó chỉ cho phép người dân nói những ǵ nó thích nghe. Nó mang danh cộng sản chứ thật ra chỉ là sự biện hộ cho sự độc tài v́ học thuyết cộng sản cho phép họ được độc trị. Anh yêu quí cái chế độ v́ anh chưa biết thế giới nó dân chủ ra sao.

"Bác Hồ đi đứng đường ...Nhà nước XHCN đă thực hiện sai lệch...". Bác Hồ là một tuyệt chiều của chế độ trong việc dụ khị người dân. Chế độ phạm sai lầm th́ CS sẽ dùng Bác Hồ để bào chưa. Họ nói rằng những người phạm sai lầm là không làm đúng theo tư tưởng HCM, gây ra hậu quả xấu. C̣n anh muốn biết bác giỏi hay không cứ đọc hết HCM toàn tập rồi so sánh với những bài viết của các triết gia khác th́ thấy ngay bác Hồ tŕnh độ kém. V.I. Lenin toàn tập (do CS xuất bản) và Các Mác mang tính triết lư cao hơn cả trăm lần với cái bác Hồ nhà anh. Tuy nhiên học thuyết CS nghe hay đến đâu cũng đă sai về bản chất. Những người ở nước Nga, nước Đức, những người có đầu óc hơn hàng trăm lần những cái anh CSVN vô học kia mà c̣n vứt cái học thuyết CS vào sọt rác. Tôi đă nói rồi, CSVN chỉ dùng b́nh phong CS để được độc quyền và tham nhũng. C̣n việc chúng dậy cho anh hay rằng CNTB rồi sẽ chuyển sang CHXH là một sự ngu xuẩn và bố láo chưa từng thấy. Có ai đời "làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu". Nếu vậy cần ǵ học hành để tăng năng lực, cứ làm đến đâu th́ làm rồi ḿnh hưởng xe hơi nhà lầu. Điều này thấy rất dùng cho mấy thằng lănh đạo CS.

"sẽ phát triển bằng những ǵ mà trước năm 1975 ta đă có...". Không chính xác nếu so sánh hiện tại với quá khứ mà phải là so sánh quá khứ với quá khứ, hiện tại với hiện taị của từng thời. Hồi Pháp thuộc VN đại khái cứ cho là tương đương với cái nước trong khu vực. Miền Nam trước năm 75 so với các nước khác trong khu vực là hơn hẳn. Anh thấy khu công nghiệp Biên Ḥa nó ra sao không trước năm 75, lúc đó Singapore, Mă lại có cái ǵ. C̣n bây giờ, dưới tay CS VN tụt hậu hàng chục năm so với các nước trong khu vực. Dân ḿnh thất nghiệp nhiều đến độ con gái phải đi làm điếm c̣n con trai xuất ngoại bán sức lao động rẻ mạt.

Ai nói người Việt hải ngoại không giúp nước. Anh cứ vào các trang web hải ngoại đầy những bài ư kiến đóng cho VN. Tuy nhiên v́ CS là lũ gốc nông nô vô học lại vừa độc ác, bố láo nên người ta vừa giúp nhưng lại vừa chủi. Việt nam mà thử bỏ CS xem chắc chắn sẽ có rất nhiều người hết ḷng quay về xây dựng quê hương.

Những nước phát triển tốt trong khu vực như Singapore, Malaysia, Thái lan chính v́ nhờ họ quyết tâm triệt để diệt CS mà nền kinh tế mới cất cánh. C̣n dân ḿnh bị CS dụ khị nên bị mất hơn 3 triệu người do chiến tranh, kinh tế kiệt quệ.

Nếu CS mà thực sự chân chính th́ những Đảng viên, cán bộ nhà nước kia đâu có là triệu phú Mỹ kim được. Nếu CS mà thực sự chân chính th́ những người dân, được gọi là giai cấp lao động, đâu có quá nghèo đói so với "đầy tớ của nhân dân" như vậy.

Mục đích của CS là độc tài để được tham nhũng. Chúng coi người dân là ḅ sữa. Việc chúng bị bắt buộc phải đổi mới v́ nếu không đổi ḅ sữa sẽ ỉa vào mặt chúng. Thế nhưng bản chất th́ không thấy đổi.-- CS la doc tai vi doc tai cho phep chung tham nhung (dggt03@hotmail.com), December 02, 2004

Answers

Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

Chim Cha và Mẹ bị nhốt trong cái lồng CHXHCNVN, chim con "Anh Dũng" được sanh trong cái lồng đó, cộng thêm vào lối giáo dục đầu độc tuyên truyền một chiều của cộng sản.

Con chim con "Anh Dũng" không biết ǵ ngoài cái lồng CHXHCNVN

-- Sung M16 (SungM16@yahoo.com), December 02, 2004.


Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

Này cháu Dũng ơi, để nhà lăo mở cái con mắt không có tṛng của cháu đă bị đảng và nhà nước ta kéo mây mù tăm tối để dễ lập lừa đánh lận người dân như cháu, để cho cháu suy nghĩ nhá.
Tại sao cháu lại bẩu là "sẽ phát triển bằng những ǵ mà trước 1975 ta đă có..." Thế này là thế nào ??? Thế th́ cháu học "đă sôi cơm nhưng chửa chín" rồi.
Cháu có thấy cái lời nói điêu ngoa của lăo già hồ là "Thắng trận này ta sẽ xây dựng bằng 10 năm qua..." là câu dóc tổ, lừa bịp không ??? Đến cái thằng chưa ráo máu đầu, c̣n là con nít như cháu mà đă thấy là chỉ cần xây dựng đất nước VN bằng những ǵ trước năm 75 Miền Nam Việt Nam đă có (th́ đúng hơn) là đă đạt yêu cầu rồi !!! Đấy cháu trẻ người non dạ mà c̣n dám nh́n thấu suốt vấn đề và phát biểu có cơ sở hẳn hoi, mặc dù nhà lăo không chấp cái chuyện cháu Dũng muốn tụt hậu v́ chỉ dám nghĩ đến sự thịnh vượng ấm no của người dân miền Nam trước năm 75 là đi ngược lại Lịch sử gần 30 năm để tiến lên cái ưu việt của XHCN. Nếu ai cũng rập khuân suy nghĩ như cháu Dũng th́ cuộc sống người dân Việt Nam sẽ sung sướng hơn nhiều, mà quả thật lúc bấy giờ chả cần mấy cái thằng ăn tục nói phét ngoài Bắc bộ phủ chúng nó trơ mắt lợn ra mà nh́n nữa đâu. Chúng nó đang mùa 'ăn bẩn, ăn tạp' để vỗ béo cho nên chẳng chóng th́ chầy chúng nó sẽ được đưa ra ḷ thịt để cân kư hết !!!! Thật là ngày đại phúc hco dân tộc Việt Nam đấy cháu Dũng à. Nhà lăo cũng ráng mà sống chờ ngày cáo chung của những thằng thủ lợn.

-- Long Quân (but_chang_ta@yahoo.com), December 02, 2004.

Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

Cháu Dũng, gọi là cháu, v́ cháu sinh sau 1975, nên không có khái niệm so sánh trước-sau được. nhưng không sao, người ta nói là cháu bị chế độ tuyên truyền, có thể v́ xuất thân của cháu không mâu thuẩn với chế độ hiện tại,nên mọi suy nghĩ của cháu theo một chiều...c̣m cô th́ mai mắn được sống ở cả 2 thời kỳ, thời kỳ ngụy theo cách gọi của nhũng người cộng sản và thời đại ngày nay, thời đại XHCN ở Việt nam.Thời của cô, mỗi ngày bước ra đường là thấy bọn mỹ nghênh ngang, chà đạp lên nhân phẩm người VN,chế độ trước 1975 ở miền nam rất dân chủ, nhưng chỉ dân chủ với những người phục vụ cho nó. người ta nói XH trước 1975 sánh vai và c̣n vượt xa những nước trong khu vực, thật ra đó chỉ là giả tạo,sự phồn thịnh chỉ là do nguồn viện trợ của mỹ. thời đó người ta ăn thịt hộp, hút thuốc quân tiếp vụ, ăn gạo Thái lan, nói chung, mọi thứ đều do mỹ lo, người VN chỉ có việc đi lính để bảo đăm người mỹ tồn tại tại VN v́ đó là miếng cơm manh áo cũa lũ người đó.cái phồn vinh đó là giả tạo thôi. Hồi đó làm ǵ có chuyện việt nam có vị trí nào trên trường quốc tế. Đố ai có thể đưa ra cái cái ǵ gọi là Việt Nam "số 1". Bây giờ, Việt Nam là nước xuất khẩu gạo đứng thứ 2 trên thế giới, là nước xuất khẩu cà phê đứng hàng đầu,hồi đó làm ǵ có người VN đạt được đỉnh cao thế giới về thể thao, làm ǵ có người đạt được những giải thưởng cao về trí tuệ như toán học, vật lư, điều khiển học,hồi đó khi ra nước ngoài, các nhà lănh đạo làm ǵ dám ngẩn cao đầu v́ chỉ là nước "nhược tiểu", Việt nam bây giờ được các nước trong khu vực kính nể, quan hệ quốc tế rộng răi, bọn họ nói ǵ th́ nói nhưng VN hiện tại là nước an ninh và ổn định nhất thế giới, người ta nói tại v́ cộng sản độc tài, bóp chẹt đấu tranh, nhưng thật ra đó là tài quản lư đất nước, lănh đạo XH của Nhà nước hiện ay thôi, họ nói Việt Nam theo tàu cộng, đúng thôi, chứ hổng lẻ theo đế quốc mỹ, thật là lăng nhách.phải công nhận VN c̣n nhiều cái dở ; c̣n nghèo đói, có tham nhủng, có lănh đạo bất tài, nhưng cái đó là sự tồn tại hiển nhiên của một đất nước đang phát triển. Ngừoi ta cứ hằn học về sự lănh đạo của cộng sản, hổng lẻ trải chiếu mời bọn phản dân hại nước vê cho nó làm cha măi. thật là một lũ khùng. không nói nữa. Cháu hăy cố gắng học tập, và tin tưởng vào tương lai của đất nước, của chính ḿnh. nói với các bạn hải ngoại, có tranh luậnth́ dùng dùng lời lẻ có tính thuyệt phục, chửi rủa như mấy bà hàng cá nghe mà phát ớn.

-- bich ngoc (bichngoc19662003@yahoo.com), December 02, 2004.

Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

Cháu Dũng, gọi là cháu, v́ cháu sinh sau 1975, nên không có khái niệm so sánh trước-sau được nhưng không sao v́ hiện giờ với sự phát triển tin học cháu có thể truy t́m sự thật ,khám phá ra những sự bưng bít tội đồ hại dân hại nước của bọn sán lăi cộng sản

Bác th́ may mắn được sống ở cả 4 thời kỳ :

1) Thời kỳ Pháp thuộc người dân che chở cho những người chống Pháp dành đập lập và bị bọn Hồ Chết X́nh cướp công v́ thời đó chỉ có quốc gia và thực dân chưa có cộng sản .

2) Thời kỳ VC mới chiếm MBVN với kế hoạc đấu tố cải cách ruộng đất ,một h́nh thức cướp của giết người dă man của Hồ Chết X́nh để trả ơn bọn bần cố nông giúp Hồ chiếm Miền Bắc thân yêu của Bác .

3) Thời kỳ Diệm ,Thiệu với cảnh thanh b́nh mấy năm đầu sau đó là chiến tranh triền miên do mưu đồ xâm chiếm nhộm đỏ MNVN của bọn cộng sản thế giới và Hồ Chết X́nh làm gia nô .

4) Thời kỳ sống ở hải ngoại với những tự do và quyền làm người . Chính v́ vậy Bác có sự nhận xét đứng đắn hơn những bọn nhận vài ba ơn huệ của bọn sán lăi cộng sản mà bóp méo sự thật .

Nhân phẩm người VN,chế độ trước 1975 ở miền nam rất dân chủ, nhưng chỉ dân chủ với những người phục vụ cho nó c̣n bọn cộng sản th́ không được hưởng quy luật này v́ hiến pháp VNCH đặt cộng sản ngoài ṿng pháp luật .

Người ta nói VNCH trước 1975 sánh vai và c̣n vượt xa những nước trong khu vực ,đó là sự thật,sự phồn thịnh do đất miền nam trù phú ruộng c̣ bay thẳng cánh ,cá lội đầy ao đầy sông ,vuờn cao xu bát ngát . .

Sự phồn vinh đó đă từ từ mất đi để MNVN phải lệ thuộc vào Mỹ v́ VC tạo sự bất ổn trong kế hoạc "lấy nông thôn bao vây thành thị " của chúng ,dân chúng bị khủng bố ám sát thu thế bất công . . . .khiến cảnh ruộng hoang đồng trống rất nhiều .

Người ta nói CHXHCN theo tàu cộng ,bị chi phối và dựt dây bởi Tàu Phù , đúng thôi, phải công nhận CHXHCN c̣n nhiều cái dở ; c̣n nghèo đói, có tham nhủng, có lănh đạo bất tài, cái đó là sự hiển nhiên của một đất nước đang bị kềm kẹp bởi lũ ăn cướp sán lăi cộng sản , thật là một lũ khùng. không nói nữa.

Cháu hăy cố gắng học tập, và tin tưởng vào tương lai của đất nước, của chính ḿnh t́m hiểu sự thật qua những sách báo tự do đừng tin vào những tài liệu một chiều như Hồ Chết X́nh c̣n trong trắng của bọn VC , nói với các bọn du sinh, có tranh luận th́ phải hiểu rằng chúng là con những cán bộ chóp bu dư tiền dư của v́ chúng ăn cướp của dân lành nên chúng cố t́nh bóp méo sự thật và chửi rủa như mấy bà hàng cá nghe mà phát ớn để binh vực cái chế độ mà chúng được hưởng sự bất công .-- thich du thu (toollovers@comcast.net), December 02, 2004.


Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

I'm sorry to write in E. because I don't have this forum's writing tool.

I really like the note of bac TDT. That's excellent reply for the BN's note which is so dull and not at 'dinh cao tri tue' at all.

Anh Dzung, WE, the VNmese who are in exile, really love our fatherland but we know what different between "TO QUOC" and "TO QUOC XHCN". TO QUOC to the Vietnamese is TO QUOC. There is no such thing likes TQ XHCN. TQ XHCN is the VN Communist Party's thing. That's why we never gives a damn about TQ XHCN.

If VCP is smart like it still claims for itself, Viet Nam is not one of the poorest countries and dong bao is not suffered in many ways.

Bac TTD is right. Follow his advices and behave. One day you will thank him for that.

your dear friend,

8gaco

-- (tamgaco@yahoo.com), December 02, 2004.Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

che do XHCN sai ngay tu cai ly thuyet ban dau la` chi co 1 dang cam quyen, lau ngay dan den doc ta`i va ap buc nhan dan. Noi cu the o Viet Nam : cac vi Chu Tich Nuoc , Thu Tuong thi` ro~ ra`ng ko truc tiep a'p buc nhan dan. Nhung cac nga`i ko the ngan can duoc su a'p buc do' cua cap duoi, cap dia phuong. Vi` CNXH da~ "bit tai, che mat" nhan dan mot cach kha' triet de. Cu*' cho la` cac vi la~nh dao hien gio la` dieu ha`nh tot nen viec "bit tai, che mat" nhan dan cua che do hien nay la` "chap nhan duoc" Nhung khi ho da~ mat thi` ko co gi` dam bao la` nhung nguoi ke nhiem co the la`m tot nen viec "bit tai, che mat" nhan dan tro tha`nh mot co*n so'ng nga^`m cua su tut hau va` toi a'c mot cach khung khiep. Viet Nam se gap tham hoa nay. Lich su che do phong kien da~ chung minh dieu do'.

-- luc bat tong tam (thanhnienyeunuoc@yahoo.com), December 03, 2004.

Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

Bích Ngọc

Đọc bài của Bích Ngọc thấy cũng có vẻ chân t́nh nhưng mà Bích Ngọc quá ngu ngơ. Phân tích cho Ngọc và cả bạn Anh Dũng nghe nhé.

Ngọc thích móc lại chuyện trước năm 75 ra trách móc. Thời đó thế giới đang loạn cả lên để ngăn chận làn sóng đỏ. Không tránh khỏi những việc không tốt. Công nhận Miền Nam đă mắc sai lầm v́ đă không triệt để, hơi ỷ y vào Mỹ mà không tận diệt được lũ CS. Những nước khác như Malaysia, Singapore, Hàn quốc đánh giết CS như chó ghẻ bởi vậy ngày nay mới giàu có được. C̣n bây giờ cháu gái ngoan bác hồ xin chết để được sang bàn trôn cho tư bản đấy. Nói quá lên vậy thôi nhưng tôi thực sự thương cho những người con gái Việt phải chịu khổ nhục, bán thân xứ người. C̣n Bích Ngọc có ư kiến trên diễn đàn này là v́ có khả năng mua máy vi tính, nối mạng Internet. Những cô gái kia ở dưới quê hàng năm trời không có việc làm quá khổ nên phải tủi nhục mà làm chuyện đau ḷng. Có tiền Bích Ngọc ngồi viết bậy viết bạ chứ nếu không có tiền, thất nghiệp như những cô kia chắc thế nào Ngọc cũng qua Campuchia bú C. mấy tháng Miên để có tiền ăn, bú C. thôi chứ cái trôn năm 1966 kia chắc chỉ có mấy thằng ghẻ Miên ít tiền mới chơi. Thằng này nói thế v́ đoán rằng Bích Ngọc không phải là nữ. Nhưng nếu là nữ th́ coi như không có câu nói trên nhé.

Đồng bằng sông Cửu long đất tốt, khí hậu phù hợp lại cộng thêm được hàng chục triệu nông dân mà không xuất được gạo được mới là chuyện lạ. Nhưng mà Bích Ngọc c̣n khờ lắm, gạo là thứ hàng hóa xuất khẩu giá trị thấp, cần cái thân lưng trâu chứ không cần cái đầu hay trí tuệ. Muốn so sánh th́ phải quy ra một người nông dân nuôi được bao nhiêu người để so sánh chứ so sánh số tuyệt đối th́ đúng là đại khờ, giống như mấy thằng VC múa lưỡi điêu ngoa.

Muốn so sánh th́ phải so sánh giá trị tiền tệ. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là bao nhiêu, đất nước có bao nhiêu người, trên đầu người là bao nhiêu. Khi đưa ra kết quả là VN thuộc loại những nước nghèo nhất thế giới.

Việt nam được kính nể ấy à. Bích Ngọc đúng là một đứa ba xạo. Cứ đi thử các nước Thái lan Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Đài loan, Hàn quốc rồi vỗ ngực nói tôi đây là người VN, chúng tôi đă đánh thắng Mỹ xâm lược xem người ta có kính nể không. Ngược lại mới đúng, người ta khinh dân VN đấy. Nhưng mà cũng tội nghiệp dân ḿnh đói khổ quá hay làm liều, làm bậy.

Bích Ngọc nói ai là bọn phản dân hại quốc về làm cha măi. Đúng là quá dớ dẩn và bố láo. Ai đă từng làm cha, ai từng hại quốc. Miền Nam chỉ bị trách là không làm tṛn nhiệm vụ bảo vệ đất nước Viết khỏi thảm họa cộng sản. Đời nó vậy, nhiều khi làm đúng mà không thành công. C̣n bọn CS mới là lũ ngu, chúng lùa bịp dân miền Bắc là bọn Mỹ chiếm đóng miền Nam, rồi th́ tư bản là chế độ phản động, bởi vậy dân đen mới bị lừa. Cuối cùng chúng biến VN thành ḷ lửa chiến tranh chết hơn ba triệu dân Việt. Đứa nào mới là phản dân.

Bích Ngọc tự nhiên thích làm người lịch sự: Các bạn hải ngoại đừng nói như hàng tôm hàng cá nghe phát ớn. ít nhất là người chống cộng c̣n có lư luận. Con mấy thằng Cộng con bố láo đếch viết ǵ ngoài viết vài ḍng địt mẹ "Ngụy" rồi tịt ngóp. Tôi không vơ đũa cả nắm đâu nhé v́ có nhiều bạn trẻ có suy tư cho đất nước. Họ sống trong mâu thuẫn v́ CS nói thế này làm lại đi làm thế khác hoặc là sự thật khác hẳn.

CS có những câu ngu và bố láo sau đây:

1. Tư bản đang giăy chết. Nó có giăy hay không th́ tổ cụ mấy thằng CS đội mồ lên cũng nói là không. XHCN/CSCN là ưu việt: Ưu việt mà những nước dân trí cao hơn VN nhiều lần lại vứt bỏ nó đi. 2. Việt nam là nước yêu chuộng ḥa b́nh, công bằng xă hội. ủa sao không thấy ai xin tỵ nạn tránh bọn tư bản tàn ác bất nhân ở Việt nam vậy. Toàn là chuyện ngược lại. 3. Đảng viên làm theo lời bác dậy chí công vô tư, coi dân là cha là mẹ. Bố láo hết chỗ nói. Đảng viên không tham nhũng th́ lấy đâu ra nhà cửa, xe hơi. C̣n dân có việc nhờ 'đầy tớ' phải đút tiền, lễ phép, nói bậy bạ khỏi được công chứng, khỏi làm sổ đỏ. 4. Việt nam mất sự lănh đạo của Đảng là bọn tư bản sẽ biển VN thành nô lệ ngày. Cực kỳ bố láo. Bây giờ chứ có phải cách đây 2 trăm năm đâu mà bọn thực dân Pháp hay Anh dám đụng vào VN. 5. Đảng CS là đại diện cho VN. Nước Việt nam có lịch sử 4000 năm dựng nước, lũ CS chó đẻ mới cầm quyền được hơn 70 chục năm mà dám nói là đại diện. CS có ngon cho người dân được quyền chọn người lănh đạo đại diện cho ḿnh là biết ngay. 6. Việt nam nghèo nên không tránh khỏi sai lầm. Ô hô, sai th́ toàn dân chịu c̣n mấy tháng CS tham nhũng kia đâu có sai. Nhà chúng đáng giá cả ngàn cây vàng bằng cả tổng sản phẩm một của mấy huyện miền Trung có hàng chục vạn người.

Đây là những điều mà bọn CS luôn trốn tránh trả lời. Điều này rơ ràng v́ bản thân chúng cũng biết sự ngu xuẩn, mỵ dân xảo trá của ḿnh.

Bích Ngọc có giỏi thử phân tích 6 đ́ều trên kia đi, đừng ăn tiền VN rồi nói ngu ngơ, ba xạo.

-- Bích Ngọc ngu ngơ hay ăn tiền CS mà nói bậy. (dggt03@hotmail.com), December 03, 2004.


Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

Bích Ngọc

Đọc bài của Bích Ngọc thấy cũng có vẻ chân t́nh nhưng mà Bích Ngọc quá ngu ngơ. Phân tích cho Ngọc và cả bạn Anh Dũng nghe nhé.

Ngọc thích móc lại chuyện trước năm 75 ra trách móc. Thời đó thế giới đang loạn cả lên để ngăn chận làn sóng đỏ. Không tránh khỏi những việc không tốt. Công nhận Miền Nam đă mắc sai lầm v́ đă không triệt để, hơi ỷ y vào Mỹ mà không tận diệt được lũ CS. Những nước khác như Malaysia, Singapore, Hàn quốc đánh giết CS như chó ghẻ bởi vậy ngày nay mới giàu có được. C̣n bây giờ cháu gái ngoan bác hồ xin chết để được sang bàn trôn cho tư bản đấy. Nói quá lên vậy thôi nhưng tôi thực sự thương cho những người con gái Việt phải chịu khổ nhục, bán thân xứ người. C̣n Bích Ngọc có ư kiến trên diễn đàn này là v́ có khả năng mua máy vi tính, nối mạng Internet. Những cô gái kia ở dưới quê hàng năm trời không có việc làm quá khổ nên phải tủi nhục mà làm chuyện đau ḷng. Có tiền Bích Ngọc ngồi viết bậy viết bạ chứ nếu không có tiền, thất nghiệp như những cô kia chắc thế nào Ngọc cũng qua Campuchia bú C. mấy tháng Miên để có tiền ăn, bú C. thôi chứ cái trôn năm 1966 kia chắc chỉ có mấy thằng ghẻ Miên ít tiền mới chơi. Thằng này nói thế v́ đoán rằng Bích Ngọc không phải là nữ. Nhưng nếu là nữ th́ coi như không có câu nói trên nhé.

Đồng bằng sông Cửu long đất tốt, khí hậu phù hợp lại cộng thêm được hàng chục triệu nông dân mà không xuất được gạo được mới là chuyện lạ. Nhưng mà Bích Ngọc c̣n khờ lắm, gạo là thứ hàng hóa xuất khẩu giá trị thấp, cần cái thân lưng trâu chứ không cần cái đầu hay trí tuệ. Muốn so sánh th́ phải quy ra một người nông dân nuôi được bao nhiêu người để so sánh chứ so sánh số tuyệt đối th́ đúng là đại khờ, giống như mấy thằng VC múa lưỡi điêu ngoa.

Muốn so sánh th́ phải so sánh giá trị tiền tệ. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) là bao nhiêu, đất nước có bao nhiêu người, trên đầu người là bao nhiêu. Khi đưa ra kết quả là VN thuộc loại những nước nghèo nhất thế giới.

Việt nam được kính nể ấy à. Bích Ngọc đúng là một đứa ba xạo. Cứ đi thử các nước Thái lan Hồng Kông, Malaysia, Singapore, Đài loan, Hàn quốc rồi vỗ ngực nói tôi đây là người VN, chúng tôi đă đánh thắng Mỹ xâm lược xem người ta có kính nể không. Ngược lại mới đúng, người ta khinh dân VN đấy. Nhưng mà cũng tội nghiệp dân ḿnh đói khổ quá hay làm liều, làm bậy.

Bích Ngọc nói ai là bọn phản dân hại quốc về làm cha măi. Đúng là quá dớ dẩn và bố láo. Ai đă từng làm cha, ai từng hại quốc. Miền Nam chỉ bị trách là không làm tṛn nhiệm vụ bảo vệ đất nước Viết khỏi thảm họa cộng sản. Đời nó vậy, nhiều khi làm đúng mà không thành công. C̣n bọn CS mới là lũ ngu, chúng lùa bịp dân miền Bắc là bọn Mỹ chiếm đóng miền Nam, rồi th́ tư bản là chế độ phản động, bởi vậy dân đen mới bị lừa. Cuối cùng chúng biến VN thành ḷ lửa chiến tranh chết hơn ba triệu dân Việt. Đứa nào mới là phản dân.

Bích Ngọc tự nhiên thích làm người lịch sự: Các bạn hải ngoại đừng nói như hàng tôm hàng cá nghe phát ớn. ít nhất là người chống cộng c̣n có lư luận. Con mấy thằng Cộng con bố láo đếch viết ǵ ngoài viết vài ḍng địt mẹ "Ngụy" rồi tịt ngóp. Tôi không vơ đũa cả nắm đâu nhé v́ có nhiều bạn trẻ có suy tư cho đất nước. Họ sống trong mâu thuẫn v́ CS nói thế này làm lại đi làm thế khác hoặc là sự thật khác hẳn.

CS có những câu ngu và bố láo sau đây:

1. Tư bản đang giăy chết. Nó có giăy hay không th́ tổ cụ mấy thằng CS đội mồ lên cũng nói là không. XHCN/CSCN là ưu việt: Ưu việt mà những nước dân trí cao hơn VN nhiều lần lại vứt bỏ nó đi. 2. Việt nam là nước yêu chuộng ḥa b́nh, công bằng xă hội. ủa sao không thấy ai xin tỵ nạn tránh bọn tư bản tàn ác bất nhân ở Việt nam vậy. Toàn là chuyện ngược lại. 3. Đảng viên làm theo lời bác dậy chí công vô tư, coi dân là cha là mẹ. Bố láo hết chỗ nói. Đảng viên không tham nhũng th́ lấy đâu ra nhà cửa, xe hơi. C̣n dân có việc nhờ 'đầy tớ' phải đút tiền, lễ phép, nói bậy bạ khỏi được công chứng, khỏi làm sổ đỏ. 4. Việt nam mất sự lănh đạo của Đảng là bọn tư bản sẽ biển VN thành nô lệ ngày. Cực kỳ bố láo. Bây giờ chứ có phải cách đây 2 trăm năm đâu mà bọn thực dân Pháp hay Anh dám đụng vào VN. 5. Đảng CS là đại diện cho VN. Nước Việt nam có lịch sử 4000 năm dựng nước, lũ CS chó đẻ mới cầm quyền được hơn 70 chục năm mà dám nói là đại diện. CS có ngon cho người dân được quyền chọn người lănh đạo đại diện cho ḿnh là biết ngay. 6. Việt nam nghèo nên không tránh khỏi sai lầm. Ô hô, sai th́ toàn dân chịu c̣n mấy tháng CS tham nhũng kia đâu có sai. Nhà chúng đáng giá cả ngàn cây vàng bằng cả tổng sản phẩm một của mấy huyện miền Trung có hàng chục vạn người.

Đây là những điều mà bọn CS luôn trốn tránh trả lời. Điều này rơ ràng v́ bản thân chúng cũng biết sự ngu xuẩn, mỵ dân xảo trá của ḿnh.

Bích Ngọc có giỏi thử phân tích 6 đ́ều trên kia đi, đừng ăn tiền VN rồi nói ngu ngơ, ba xạo.

-- Bích Ngọc ngu ngơ hay ăn tiền CS mà nói bậy.

(dggt03@hotmail.com), December 03, 2004.

Chào bạn ǵ đó ơi.

Thật ra tôi không có ư muốn tranh luận làm ǵ, bởi có ǵ đâu mà tranh luận. Nhưng thấy mấy người ăn nói vung vít nên thử góp và câu cho vui chuyện thôi. Bởi ḿnh chỉ nên tranh luận với người có thiện chỉ, nh́n sự việc bằng lư trí, chứ người nh́n vấn đề bằng t́nh cảm chủ quan , hằn học với hiện tại th́ có ích ǵ ? Bạn cho rằng tôi thích gợi lại chuyện trước năm 1975 ? Thật ra có trước mới có hiện tại được chứ. Đáng lẻ ḿnh phải bắt đầu từ khi quân pháp nả phát súng đầu tiên vào thành Sài g̣n th́ mới thấy hết vấn đề của lịch sử ḱa.

Pháp vào Sài g̣n và sau đó là xâm chiếm toàn cỏi Đông Dương là pháp có ư muốn đem nền văn minh phương tây để khai phá các dân tộc man di à? Không phải đâu đó, là chính sách thuộc địa (họ có 1 Bộ mang tên là bộ Thuộc địa để chỉ đạo việc đó mà) Pháp vào Đông dương là để vơ vét tài nguyên , biến các dân tộc khác trở thành nô lệ cho mẫu quốc đó thôi (xin mở ngoặc: đâu không phải là luận điệu của cộng sản mà là ư kiến của những nhà sử học). Do vậy, đánh Pháp là đúng và ai là người có ư chí đánh Pháp đều thuộc hàng ngũ dân tộc , bất kể là người cộng sản theo nga, theo tàu hay là người mang chủ nghĩa dân tộc. Tuy nhiên , người theo chủ nghĩa dân tộc muốn sau khi thắng Pháp th́ bắt tay với nó để xây dựng đất nước, người công sản th́ muốn đoạn tuyệt với chủ nghĩa thực dân để xây dựng một xă hội mới mà theo sự hiểu biết thời ấy của họ c̣n không được rơ ràng lắm. Thực tế sau 1945, minh chứng suy nghỉ của người cộng sản là đúng, Pháp và phương Tây đă quy lại đàn áp với mong muốn xoá sạch chỉnh phủ VN non trẻ thời ấy V́ : họ không cam chịu thất bại và v́ bản chất họ là thực dân và cũng v́ để một nước Việt Nam độc lập sẽ trở thành một ngọn cờ thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc chống thực dân ở các châu lục khác. Sau thế chiến thứ 2, lần lượt các nước đông âu và Trung hoa lục địa củng giành được độc lập và xây dựng đất nước theo hướng xă hội chủ nghĩa (xin nhắc lại CNXH theo mô h́nh của học thuyêt các mác - ănghen là một học thuyết khoa học kế thừa những lư luận triết học của những nhà triết học tư sản nó trở thành vũ khí đấu tranh của các dân tộc bị áp bức trên toàn thề giới mà chủ nghĩa đế quốc, đứng đấu là đế quốc mỹ phải khiếp sợ). Điều đó làm cho đế quốc mỹ, người được hưởng lợi nhiều nhất sau thế chiến thứ 2, lo âu và đă ra tay hất cẳng Pháp khỏi đông dương. Sụ thất bại của Pháp ở Đông dương là rất rơ, Mỹ đă chuẩn bị con cờ Ngô đ́nh diệm để giải quyết hậu sự.

Chiến thắng Điện Biên Phủ , là cuộc chiến tranh giữa chủ nghĩa thực dân và người cộng sản c̣n những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Việt nam, đă bỏ chạy khỏi cuộc chiến tranh đó và chỉ trở lại chia phần sau khi tên tướng Pháp giơ tay đầu hàng nhục nhă tại Điện Biên Phủ. Ngô Diệm, một tên quan lại thời Phong kiến, một tín đồ Thiên Chú giáo đă làm cho đất nước phải đi vào một cuộc chiến tranh mới, nhưng đó không phải là cuộc chiến tranh giữa người cộng sản và người theo chủ nghĩa dân tộc Việt nam mà là cuộc chiến tranh giữa dân tộc Việt nam với chủ nghĩa đế quốc do mỹ cầm đầu, với một chiêu bài mới, khác với thực dân pháp, là thành lập một chính phủ hoàn toàn việt nam nhưng đó chỉ là một chính phủ bù nh́n, chính phủ này mạnh yếu phụ thuộc hoàn toàn vào nước mẹ , lúc nước mẹ bị hắt hơi sổ mủi th́ nó bị bịnh thương hàn, lúc nước mẹ bị bịnh ung thư th́ nó trở thành thằng cùi, thằng hủi, thế thôi.

Quư vị cho rằng chính thể VNCH có sai lầm là mất cảnh giác, không chống cộng triệt để nên bị thua. Không phải như vậy đâu. Sau 1954, có một cuộc di tản 2 chiều, người miền nam ra bắc là những người có tâm huyết ra đi để học tập, họ vẫn để lại gia đ́nh ở miền nam, chuẩn bị lực lượng sau này giải phóng miền nam, người miền bắc vào Nam là những người làm việc cho chính quyền thực dân và phần lớn gia đ́nh giáo dân (thiên chúa giáo) bị tuyên truyền kích động phải bỏ quê hương. Lực lượng lănh đạo Chính phủ VNCH là tập hợp của tất cả thành phần chống cộng sản triệt để nhất, làm ǵ có chuyện họ lơ là, mất cảnh giác đâu. Họ yếu và bị tiêu diệt là v́ họ chiến đấu không v́ mục tiêu dân tộc, mà là vinh thân ph́ gia, là buôn lậu, là tham nhủng, là đấu đá tranh giành quyền lực (cái này, các tướng lĩnh quân đội VNCH khi chạy khỏi Việt Nam sau năm 1975 đă viết nhiều hồi kư kể lại mà quư vị ở hải ngoại đều có dịp đọc qua). Miền nam thời đó là một trại lính khổng lồ.

Phải công nhận miền nam , nhất là Sàig̣n thời ấy thật sung túc, bởi v́ cả miền nam sống nhờ vào viện trợ mỹ, đường xá, nhà cửa , các khu công nghiệp mọc lên, nhưng nhằm để phục vụ cho guồng máy chiến tranh của mỹ mà thôi, nông thôn việt nam vẫn là con trâu đi trước cái cày, có hơn ǵ.

Bây giờ khi VN vưon lên đứng hàng thứ hai trên thế giới về XK gạo, có vị cho rằng gạo không phải là hàng gia trị cao, sản xuất cực khổ. thế giới người ta không chịu làm, ḿnh mới được như vậy…Ngu quá đi thôi, xin thông báo : hơn ½ con người sống trên hành tinh này sử dụng nguồn lương thực chính là gạo, trừ những dân tộc thích sử dụng lúa ḿ ( và khi đó họ cũng sẽ đầu tư hoặc nhập khẩu lúa ḿ), phương thức sản xuất th́, không phải như bộ phát triển nông thôn ngày xưa, đem về vài hạt giống “thần nông” nấu cơm ăn khô queo, rồi cho rằng thành tích của ḿnh bằng trời đâu, bây giờ ruộng đồng việt nam đă cơ giới hoá, điện khí hoá hết trơn rồi, người dân đi làm ruộng chạy xe máy đến tận nơi, xă hội nông thôn vui cũng giống như thành thị mà thôi.

Hăy so sánh xă hội VN thời trước 1975 và bây giờ: thời ấy VN mới phổ cập đến tiêu học, 10 học sinh lớp đệ nhất (lớp năm) mới có 1 học sinh được vào học lớp đệ thất (lớp sáu) số c̣n lại đă phải bắt buộc đi kiếm sống, lớn lên họ chỉ có một cửa là : trung tâm 3 tuyển mộ nhập ngũ. Việc đậu tú tài đối với con em dân lao động quả là một cái ǵ đó thuộc về “vinh quy bái tổ”. Cửa Đại học của thanh niên miền nam bây giờ quả là chuyện không mơ nổi, dĩ nhiên cũng có trường Luật, trường Đại học khoa học, trường đại học văn khoa đón nhận sinh viên không phải qua khoa thi, nhưng thật ra đó chỉ là mơi tập trung có hiệu quả nhất để họ bước vào quân trường quan trung, Sĩ quan Thủ đức mà thôi.(xin lỗi, tôi không muốn nói những người có ư chí học tập và tốt nghiệp đại học từ các trường đó, trong đó có tôi).

Hồi đó, tôi thường tham gia phong trào hướng đạo, phong trào Hồng thập tự, thanh niên phật tử để tập hợp những thanh niêm có tâm huyết, hướng về đồng bào tham gia cứu trợ những người trong các trại tập trung mà chính quyền gọi nhà “nạn nhân chiến cuộc”. Tại sao gọi là nạn nhân chiến cuộc ? v́ họ đă bị đưổi khỏi ruộng vườn của ḿnh, v́ pháo bầy, v́ bom B52 , v́ những cuộc ruồng bố, giết chốc hàng ngày của quân Mỹ và quân đội VNCH. Ai bám trụ với ruộng vườn , họ đều là Việt cộng, bất kể ǵa trể, bé lớn. Đất đai th́ đầu rẫy bom ḿn của mỹ, làm sao sống được ?

C̣n Việt cộng ? họ ở khắp mọi nơi trong ḷng nhân dân, hồi đó chỗ tôi ở, theo Việt cộng gọi đó là “vùng bị tạm chiếm”, ở đó có chính quyền xă ấp, có quân đội đặt ra 1 cái đồn gọi là “đồn nghĩa quân”, ban ngày th́ nghĩa quân cũng về nhà làm ruộng, chiếu tối th́ rút vào đồn cùng với mấy anh thanh niên mới lớn bị bắt vô là “nhân dân tự vệ”. họ cố thủ trong ấy với hàng lớp hàng rào kẽm gai, c̣n bên ngoài Việt cộng muốn làm ǵ th́ làm, thỉnh thoảng lại làm cái giàng ná bắn mấy quả lựu đạn vào đồn phá cho vui. Không có chuyện nhân dân đi “tố cộng, diệt cộng” ǵ cả. Việt cộng thời ấy nằm trong ḷng nhân dân và được nhân dân đùm bọc. Cho nên nằm 1975, khi cộng sản đánh tan quân đội chủ lực của chính quyền saig̣n ngày 30/4/1975, toàn bộ cái gọi là chính quyền địa phương tự động tan ră, việt công đi vào “tiếp quản” mà không phải tốn một viên đạn. Chi tiết này, ít ai nói đến v́ nó quá đổi tư nhiên.

Có người nói, chính quyền cộng sản vỗ ngực là dân chủ tự do, tại sao người việt tị nạn chính trị các nứoc quá nhiều và không có ai ở nước ngoài xin ́ao Việt Nam để tị nạn chính trị. Theo thỉên ư của tôi, mỹ từ “tị nạn chính trị “ là do các nhà làm chính trị đặt ra. Không có vấn đề đó đâu. Ai vi phạm pháp luật của nhà nước th́ nhà nước đó trừng trị, một số người mai mắn trốn thoát sang nước khác th́ thôi, một lúc nào đó họ cũng bị trừng trị (không kể xă hội cộng sản hay xă hội tư bản). C̣n người VN trốn ra nước ngoài và được “cưu mang” nhất là ở mỹ. cái này, nó nằm trong chiến lựơc của đế quốc mỹ mà thôi. Mỹ thua đau ở chiến trường Việt Nam nhưng họ không chấp nhận thua, khi biết ḿnh sắp thua, họ đă có ngay một chiến lược “hậu chiến” bằng cách tuyên tuyền sẽ có một cuộc “tấm máu”, v.v…những người gắn bó với chế độ SG buộc phải ra đi là cái chắc, những người khác đă sống bám vào cái guồng máy chiến tranh cũng buộc phải ra đi, .. lịch sữ VN có rất nhiều cuộc ra đi nhưng chắc không có cuộc ra đi nào đau buồn bằng cuộc ra đi sau 1975, người ta nói nhiều về cuộc ra đi và cho rằng đó là ra đi v́ “tị nạn chính trị”. Tuỳ mỗi người ra đi trong hoàn cảnh nào người ấy hăy lên tiếng. Nhưng tôi biết chắc rằng khi thấy XH Việt Nam ngày nay quá nhiều thay đổi theo hướng tốt đẹp th́ cái chất dân tộc VN cũng sẽ hướng họ trở lại cội nguồn, không phải là “giải phóng quê hương” mà góp bàng tay xây dựng, rồi quư vị sẽ thấy. Dĩ nhiên , đế quốc mỹ cũng mong có ngày “kéo dài biên giới hoa kỳ đến toàn cỏi đông dương”, quư vị có quyền tin và có quyền tự nguyện làn con chốt trong nước cờ ấy. Chỉ có điều… tôi suy nghĩ nhiều về một chân lư :”không có một dân tộc nào có thể lấy lực lượng của ḿnh đi làm cuộc cách mạng giải phóng dân tộc thay cho một dân tộc khác”, nếu có , chỉ là tạm thời và không bao giờ tạo được sự yên ổn cho dân tộc đó.Hăy xem :

-Đế quốc mỹ mang trên 500.000 quân và chư hầu với mục đích “giải phóng dân tộc Đông dương khỏi hiểm họa cộng sản”, 21 năm sau, mỹ phải cút khỏi đông dương một cách nhục nhă (Đại sứ Matin phải leo lên trực thăng mà chạy như hoàng tử Thoát hoan ngày nào chui vào ống đồng mà lăn về phương bắc ấy mà)

-Liên Xô, 10 năm đem quân vào afganistan , phải chịu thất bại rút về -Việt nam cũng 10 năm đem quân vào campuchia, cuối cùng cũng phải ra đi để dân tộc họ tự quyết.

-Hiện tại Mỹ đem quân giải phóng afganistan và gần đây nhất là Irắc, rồi họ sẽ cũng nhận ra bài học, nhanh thôi, không cần đến 10 năm đâu.

Như vậy, nếu các bạn là người có tâm huyết với dân tộc này th́ hăy vào cuộc, nhưng tôi thấy 29 năm rồi, kể từ khi quư vị ra đi, quư vị có làm được một cái ǵ ra hồn đâu, có thể lúc nào đó , có vị sẽ có mặt tại Sài g̣n, với vai tṛ của một quốc trưởng của nước Việt nam mới trên chiến hạm hay chuyên chuyên cơ của mỹ, nhưng rồi số phận của quư vị giống như Lê chiêu thống, Nguyễn Ánh mà thôi. Chúng tôi, những người dân Việt nam đang cố xem quư vị múa may ,diển tuồng đấy.

Sẽ hầu chuyện với mấy huynh tiếp , bây giờ buồn ngủ quá

Hẹn gặp lại.-- bich ngoc (bichngoc19662003@yahoo.com), December 05, 2004.


Response to Trả lời bĂ i viết của Anh Dũng (tonnydung09@yahoo.com)

Chào Bích Ngọc Ngọc viết trực tiếp cho ḿnh mà nói là tản mạn. Theo như Ngọc nói th́ Ngọc đă là người trưởng thành trước năm 1975 đến bây giờ th́ chắc là khoảng hơn 50 tuổi. 50 tuổi mà không dùng từ không đúng th́ quả là chuyện lạ.

Ngọc từng gây cho ḿnh nhiều câu hỏi. Thường th́ người vào diễn đàn này dấu tên thật, dùng nichname là chủ yếu. Bích Ngọc tên đẹp quá mà dám xưng ra quả là chuyện lạ. Email bichngoc19662003 thường được hiểu là người sinh năm 1966. Một người cho cả tên lẫn năm sinh th́ rất lạ. Hơn nữa nữ giới thường dấu tuổi, sao Bích Ngọc không ngần ngại cho biết tuổi ḿnh. Rất lạ đấy. Bởi vậy ḿnh đă không tin là Ngọc là nữ.

Nhưng coi kỹ lại, Ngọc đă tham gia phong trào này kia trước năm 75. Cả hướng đạo và thanh niên phật tử. Vậy chắc chắn không thể sinh năm 1966 được. Ngọc lại khoe Ngọc tốt nghiệp Đại học, là nơi "tập trung có hiệu quả nhất để họ bước vào quân trường quan trung, Sĩ quan Thủ đức". Nhưng Ngọc th́ không, v́ Ngọc là "người có ư chí học tập". Phản ứng này làm tôi cho rằng đúng Ngọc là nữ thật, v́ vẫn có nét dịu dàng. Vậy Ngọc bỏ quá cho cái vụ "trôn" hôm bữa nhé.

Ngọc viết về nhiều chuyện nhưng Ngọc vẫn để lộ ra khả năng hiểu biết chính trị và xă hội yếu kém. Ḿnh đă có nói về 6 điểm (c̣n nhiều nữa) mà CS chuyên dùng để lựa bịp người dân th́ Ngọc trốn tránh không trả lời. Đây là những điểm thuộc về bản chất thối nát của CS đấy. Tại sao vậy Ngọc? Ngọc không hiểu hay giả bộ ngu ngơ. Thấy Ngọc lư luận dài ḍng đoán chắc Ngọc hiểu nhưng Ngọc lờ đi đấy. Có khác ǵ mấy thằng CS đâu. Hay tôi lại lầm v́ Ngọc chính là Đảng viên v́ hỏi trước năm 1975 Ngọc là nhóm người thân CS ở lại miền Nam.

Ngọc trốn tránh và Ngọc đề cập một loạt vấn đề khác. Nhưng những vấn đề này chỉ lừa bịp được một số người trong nước thôi chứ người hải ngoại họ cười cho.

Ngọc nói rằng: Pháp và phương Tây sợ "một nước Việt Nam độc lập sẽ trở thành một ngọn cờ thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc chống thực dân ở các châu lục khác." Hết sức bậy bạ. Sau đệ nhị thế chiến các nước chung quanh VN dần dần đều dành được độc lập từ tay thực dân chứ đâu phải chỉ có VN. Ngọc mà nói Việt nam là ngọn cờ tiên phong giải phóng dân tộc, mấy nước kia giải phóng được là nhờ gương VN là họ chửi Ngọc hết cho sống. Ngọc nói câu này vừa ngu ngơ vừa giống mấy thằng CS phun cứt thối. Những nước này giành được độc lập từ tay thực dân xong th́ họ đánh CS như chó ghẻ chữ đâu có phải là nghe lời thực dân Anh và Pháp hay Mỹ. Mới tới đây là thấy tŕnh độ của Ngọc ra sao rồi.

Tŕnh độ của Ngọc được thể hiện cao nhất ở chỗ: "xin nhắc lại CNXH theo mô h́nh của học thuyêt các mác - ănghen là một học thuyết khoa học kế thừa những lư luận triết học của những nhà triết học tư sản nó trở thành vũ khí đấu tranh của các dân tộc bị áp bức trên toàn thề giới mà chủ nghĩa đế quốc, đứng đấu là đế quốc mỹ phải khiếp sợ" Câu nói này đúng là ngang tầm cỡ với mấy tháng VC xảo ngôn trong Bộ chính trị.

XHCN trở thành vũ khí đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc trên toàn thế giới? Ngọc ơi sao Ngọc ngu đến thế này. Cứ theo như Ngọc nói th́ trên thế giới hiện nay c̣n có vài nước c̣n CNXH là c̣n vũ khí chống đế quốc c̣n hơn 200 nước khác đă bị bọn đế quốc nó đồng hóa rồi. V́ thế Ngọc tự hào về VN vô cùng v́ các nước khác ngu dại quá. Tự nhiên đánh CS làm chi để bị bọn đế quốc nó đồng hóa, trở nên giàu có, có dân chủ, có công bằng xă hội. Đến đây Ngọc đă thấy Ngọc ngu đến dường nào chưa.

Đọc tiếp một đoạn dài bài viết của Ngọc thấy sao quen quá. Giở sách Cộng sản ra th́ thôi đúng rồi Ngọc chép y chang những lời bố láo, xảo trá của CS. Lấy tuyên truyền CS ra nói th́ có khác ǵ nói nhại theo máy thằng nông nô: "CSVN là chế do dân và v́ dân, một chế độ nhân đạo, dân chủ"

Ngọc nói quá nhiều về chuyện trước năm 1975 rồi so sánh với bây giờ, thời gian cách nhau cả 30-40 năm rồi. Tôi cho rằng đây là chiến lược tuyên truyền mới của CS và Ngọc th́ rất "thấm nhuần" chuyện này. Nếu không phải vậy th́ sao Ngọc dốt quá vậy. Chuyện này có khác ǵ miền Bắc bây giờ dân có xe máy đi so với hồi năm 1945 rồi hô lên là nhờ Đảng CS.

Cái kém của Ngọc là ở chỗ Ngọc ca ngợi hết lời chế độ hiện tại, coi như nó là tuyệt vời. Nếu tuyệt vời mà sau 70 năm lănh đạo của Đảng Việt nam vẫn chưa có dân chủ, chiến tranh làm hàng triệu người bị chết c̣n GDP/đầu người có hơn 400 Mỹ kim, thuộc hàng những nước nghèo đói nhất thế giới. So với Hàn quốc VN thua khoảng 30 lần, Mă lai và Thái lan 8 lần, Singapore 60 lần. C̣n Ngọc và lũ chó đẻ CS cứ đi vào viện bảo tàng để t́m số liệu GDP/đầu người của VN thế kỷ 19 để mang ra so sánh cho người dân biết công ơn của Đảng là thế nào.

À mà những nước trên h́nh như là bù nh́n của Phương tây và Mỹ hay sao ấy nhỉ. Chúng nó giàu có được v́ được Mỹ và Phương Tây tài trợ đấy chứ có tài cán ǵ đâu. Ngọc thấy cái ngu cái dốt của ḿnh chưa?

Về vụ người tỵ nạn th́ Ngọc đă chứng tỏ là ḿnh là đứa ngu chưa từng thấy. Người tỵ nạn bỏ VN đi là v́ vi phạm hiến pháp nước CHXHCNVN? Đế quốc Mỹ nhận người tỵ nạn v́ trước khi nhận vào Mỹ người tỵ nạn phải thề là sẽ quay về Việt nam để "hậu chiến". "Đế quốc mỹ cũng mong có ngày "kéo dài biên giới hoa kỳ đến toàn cỏi đông dương"? "tôi thấy 29 năm rồi, kể từ khi quư vị ra đi, quư vị có làm được một cái ǵ ra hồn đâu"?

Trời ơi tưởng Ngọc c̣n có chút năo trong đầu không ngờ toàn cứt lợn. Ngu đến thế là cùng. Đến đây thằng này hết muốn tranh căi rồi v́ thấy Ngọc càng nói càng ngu càng kém hiểu biết.

Bích Ngọc dốt nát quá. Ngọc muốn khôn lên th́ về nhà viết ra 6 cái điều mà thằng này nói lần trước rồi tự trả lời. Lớn rồi phải biết tự suy nghĩ cho riêng ḿnh chứ cứ mang sách của bọn Cộng nô ra sủa theo th́ ngu dại lắm, để mấy em sinh sau năm 1975 nó cười vào mặt cho nhé.

Để thêm một vài câu hỏi đơn giản nữa để Ngọc dốt nát cố t́m hiểu thêm.

1. Tại sao CS cho phép ḿnh được đọc trị VN mà dám nói là đại diện cho dân tộc Việt? 2. Đảng viên đi làm nhà nước lương có khoảng 100 Mỹ kim một tháng mà sắm được nhà hàng ngàn cây? 3. Tại sao Đảng hô hào chống tham nhưng mà chống hoài không được? 4. Tại sao Đang sáng suốt như vậy mà có anh dịch bài từ Internet th́ Đảng quy là gián điệp? 5. Tại sao Đảng độc trị mà vẫn cho bầu cử ở VN? Ứng cử viên do đảng chọn (gần 100% là đảng viên, lâu lâu cho một vài em ngoài đảng vào để làm tṛ hề), bầu ở cấp nào do đảng chọn, kiểm phiếu do đảng làm, kết quả kiểm phiếu cho Đảng xét duyệt. 6. Tại sao dân Việt nam đái ỉa bậy ngoài đường th́ được mà nói đụng tới Hồ và Đảng là bị bắt bớ ngày? Hai việc này là giống nhau mà.

Năo bị ngu hóa như trong trường hợp của Ngọc rất khó chữa trị. Nhưng thằng này thấy Ngọc là nữ nên thương t́nh bỏ chút thời giờ giúp đỡ. Cứ viết hết các câu hỏi trên ra rồi từ từ trả lời. Khi Ngọc tự trả lời rằng ừ nhỉ ḿnh đúng là ngu như heo thật là đă thành công được 1/10 rồi đây. Cứ thế th́ sẽ bớt ngu đi.-- (dggt03@hotmail.com), December 06, 2004.


Moderation questions? read the FAQ