Tại sao người Việt nam quá lùn

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Khỏi cần che dấu ǵ hết người Việt nam lùn, nhỏ con và tốc độ tăng chiều cao trung b́nh quá chậm. Chế độ dinh dưỡng làm cho dân VN lùn và nhẹ cần. Không hẳn chỉ v́ thiếu thịt cá mà v́ thiếu một loại một chất gọi là Thiamine hay Vitamin B1.

Do truyền thống ăn uống của Việt nam gây thiếu hụt chất. Ngoài ra c̣n có nhiều quan niệm sai lầm trong việc dinh dưỡng. Kết quả tai hại là người Việt quá lùn và nhỏ con số với những nước chung quanh, chưa kể đến việc gây ra bệnh ADS (con gọi là bệnh "thiếu chú ư").

Dưới đây là một bài nghiên cứu của ông Nguyễn Cường về vấn đề này. Bài viết thú vị và có đưa ra giải pháp. Ví dụ như bổ xung B1 cho trẻ em. Theo tính toán th́ chỉ tốn 40 triệu Mỹ kim cho cả nước Việt nam.

Vào kết nối dưới đây: Thủ phạm ám hại dân Việt

Hoặc kết nối này (dạng pdf): Thủ phạm ám hại dân Việt (pdf file)

Ở Việt nam không thấy bộ trưởng bộ y tế hay các quan chức khác hô hào thay đổi chế độ ăn uống hay có chiến dịch ǵ thực tế. Cách đây một vài tháng có cái bà nào đó tuyên bố được vài câu là người VN quá lùn rồi xong th́ thôi, chẳng thấy động tỉnh ǵ cả. Không phải những người này không có khả năng hiểu nhưng v́ họ quá bận t́m cách kiếm chác cho bản thân và gia đ́nh. Lương bộ trưởng + trợ cấp khoảng gần 2 triệu đồng VN/tháng th́ sao đủ sống. Bởi vậy họ bỏ mặc cho người dân Việt trở thành những chú lùn tội nghiệp.

Mong bài trên viết đến tay những người có trách nhiệm. Có cộng sản hay không có cộng sản người Việt nam to cao, thông minh, đẹp đẽ vẫn là niềm hănh diện của dân tộc.

-- (dggt03@hotmail.com), December 01, 2004

Answers

Response to Tại sao người Việt nam quĂ¡ lĂ¹n

Co gidau na na Dang va bon Mafia Tu Ban do no an het cua dzan roi, lam sao dzan co du? chat dzinh dzuong ma tang truong. Toi Ac Cua Cong San no khoi khoi ra do

-- (Hong_Ha@Bach_Dang.com), December 01, 2004.

Response to Tại sao người Việt nam quĂ¡ lĂ¹n

Bon Dau nau an ban o Viet nam, lay tai nguyen quoc gia ban tong ban tang tra no chien tranh cho tui Nga, thi` lam sao co tien cho dan duoc phat trien ve the chat va tinh than Ai Quoc

===================================================================== ===================================================================== ====================================

Hỡi những người csvn chóp bu ù lỳ cố chấp !

Các ông hăy công bố cái gọi là "tư tưởng hồchíminh" và cái gọi là "XHCN theo mác + lê + hồ cáo" lên NET TOÀN CẦU xem MẶT MŨI NÓ ra sao đi chứ !!!

Hăy chờ bài Thách luận chiến số 4 !

(1) Trong một báo cáo thời sự ở trường Đ.H.BÁCHKHOA HÀNỘI, khoảng năm 1970, Lưu quư Kỳ (ban tuyên giáo trung ương) đă kể như sau. Nhật Bản đă xin mua lớp đất (vỏ) trên cùng thường phải ủi xuống khe núi để đem về tinh lọc lấy Uranium; với món quà biếu không lót tay là TUYẾN ĐƯỜNG SẮT 1,40m hai chiều Hảipḥng-Làocai. Việt Nam đă không bán v́ sợ làm yếu phe XHCH! Lớp vỏ thứ hai th́ bóc dùng làm phân lân bón ruộng. Lớp thứ ba (lơi) th́ bán cống cho LiênXô để tinh lọc lấy Uranium!!

Cả chục năm nay, bao nhiêu dầu thô khai thác được chỉ có bán cho nước Nga (giá cả các ông giữ bí mật, không cho dân biết).

Than đá nơn của Việt Nam là thứ tốt nhất trên thế giới (theo các báo cáo kỹ thuật) để luyện than cốc (dùng trong ḷ luyện thép) cũng đều chỉ trao cho nước Nga mà thôi.

Ngoài ra c̣n chưa kể tới các sản phẩm nông nghiệp nhiệt đới, sức lao động,.. . phải nộp sang nước Nga nữa.

(2) Không kể 2 triệu rưỡi đảng viên cộng sản và số người bám đít các ông hít bă mía.

-- (Hong_Ha@Bach_Dang.com), December 01, 2004.


Response to Tại sao người Việt nam quĂ¡ lĂ¹n

Sau 30 nam thong nhat Nam-Bac, dang da lam giau cho dan cho nuoc nhu cai nha lup sup nay. Sau 30 chien tranh de 2 the chien nhat bon da kien thiet duoc Nhat sau khi bi tan pha boi bom dan, Nam 1960 Nhat da xuat cang may moc va tien nhieu ve Ky nghe nang. Nam Dai Han cung the. Cai dinh nghu cua tri tue Viet Nam la` cai Dang CSVN va cai tu tuo8ng khung dien cua thang gian manh dai bip trong dan gian ho gian da dua VN den tinh trang tut hau ve the chet, ve tinh than, ve kien thiet tan trang dat nuoc, Giao Duc thi` qua lac hau con gi de lhoe nhu bon an com pho ca mang len day noi boc phet ve cai hu tuong khong that tai VN ngay hom nay

-- (Hong_Ha@Bach_Dang.com), December 01, 2004.


Response to Tại sao người Việt nam quĂ¡ lĂ¹n

Thanh thiếu niên VN bây giờ kể ra cũng có tăng trưởng chiều cao v́ phải nai lưng ra lao động, nhưng phần dinh dưỡng quư báu th́ được các cấp thủ lợn nhà nước ta ăn húp sạch sẽ. Cho nên tầng lớp thanh niên nước nhà không phát triển toàn diện. Riêng các thủ lợn luộc của đảng ta th́ lại ươn lười, không chịu lao động cho nên thằng lợn nào thằng lợn nấy béo đến cả tạ thịt mà chả có chiều cao nh́n cả bọn lẹt đẹt như những con heo trên bản thượng vùng Tây nguyên vậy ! Trông rơ là nực cười !!! Riêng thế hệ cháu yêu của bác v́ thiếu dinh dưỡng cho nên tương lai mồm miệng sẽ vẩu và đưa ra ohía trước xếp hàng như các anh bộ đội vều nhà tớ v́ thiếu ăn trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước nên anh bộ đội nào cũng có hàm răng đi "đội đá vá Giời".

C̣n các cháu nhỏ có tội t́nh ǵ ? Sau 30 năm bác đảng no nắng cho cả dân tộc được ấm th́ các thế hệ trẻ vẫn chưa no, dể cho các ngữ lợn nhà chúng nó no ... cho cái con lợn ḷng !!! Rơ khổ cho tuổi thơ Việt Nam "bụng ỏng da ch́" nhà lăo đă chứng kiến tận mắt những em nhỏ vất vưởng sống lấy lề đường gầm cầu làm chỗ nương thân !!!

Nhà lăo mà là chủ tịch nước th́ cái chuồng heo ngoài Bắc phủ bộ sẽ được sưả lại thành "Trung tâm Ương trồng Mầm non Dân tộc" ngay. C̣n các thằng thủ lợ luộc th́ cho chúng nó xuống chuồng lợn nhà lạo mà nằm. Có thế mới gọi là thương các cháu nhi đồng chứ , mà nói thật nhà lăo chẳng thèm thằng cu cái đĩ nào tung hô làm cha già dân tộc đâu nhá, chỉ mong làm người Việt chân chính là đủ toại nguyện rồi. Mong lắm trong tâm này.

-- Long Quân (but_chang_ta@yahoo.com), December 02, 2004.

Moderation questions? read the FAQ