CS lua doi dan VN chi de duoc tiep tuc tham nhung. May anh VC co gioi phan tich bay nay di.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chuyển bài của anh Tri Vien.

---

Thưa các bạn trong nước

Tôi là người Việt nam và được may mắn được đi làm ở nước ngoài khá lâu rồi. Thật sự lúc đầu tôi không thích 'đấu tranh' ǵ cả v́ tôi số cái cảnh cực khổ thiếu thốn hàng chục năm, cảnh chiến tranh tàn khốc cướp đi hàng triệu con người Việt nam. Tôi từng nghĩ đơn giản rằng ḥa b́nh thống nhất rồi, ḿnh cử đi làm kiếm ăn, lo cho gia đ́nh, bản thân và giúp đỡ họ hàng bà con trong nước là tốt lắm rồi.

Các bạn trong nước à. Được sống trong điều kiện tương đối về vật chất ở một nước tư bản, tôi thấy chạnh ḷng mỗi khi thấy những cảnh nghèo khó từ quê nhà. Cũng một kiếp người, tại sao dân chúng các nước 'tư bản' có cuộc sống thoải mái, suy nghĩ tới những chuyến đi du lịch thế giới, cho con đi học trường tốt, mua nhà mua xe hơi vv trong khi hàng triệu người dân Việt nam ở nông thôn chỉ mong có được đủ ăn, trong người đầy bệnh mà không có tiền cứu chữa. Cuộc sống rất cơ cực.

Sống ở một môi trường khác tôi có cơ hội nh́n nhận vấn đề trên một khía cạnh khác. Tôi không muốn nói tới những hậu quả do chiến tranh gây ra nữa. Chuyện đó đă là quá khứ, không ai đổi lại được. Những vấn đề chính là những người lănh đạo của Việt nam.

Một người có tư duy b́nh thường cũng hiểu nghĩa chữ CS: tài sản cá nhân biến thành của công. Con người làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu là chuyện không thể có, là không tưởng. Khi nó là không tưởng th́ cái bước trung gian, được gọi là CNXH ở Việt nam cũng biến thành không tưởng. Liên Xô và các nước Đông ẩu từng đi theo con đường CNXH/CNCS đă nhận thấy cái sai lầm chết người đó mà loại bỏ nó đi từ hơn cả chục năm nay. Tại sao Việt nam lại không làm điều đó? Nếu thấy sai ḿnh bỏ đi học cái dùng mới phải chữ.

Tôi có dịp gặp được nhiều sinh viên Việt nam đi học ở nước ngoài. Nhiều người trong số họ tự bỏ tiền ra đi học. Tôi thấy ngạc nhiên khi thấy trong số họ có rất nhiều tiền, tay đeo nhẫn kim cương, đồng hồ Thụy Sỹ đắt tiền, xài tiền thoải mái, giàu có hơn cả sinh viên bản xứ. Hỏi xuất xứ mới biết họ phần lớn là con cái của những người công chức Nhà nước ở Việt nam. Để có tiền chu cấp cho con cái như vậy cha mẹ họ rơ ràng phải làm ǵ đó chứ lương không th́ tiết kiệm cả đời cũng không đủ trả tiền học cho con cái.

Tôi đang nói cái rơ ràng ai cũng biết là công chức nhà nước phải ăn hối lộ, tham ô, tham nhũng mới có tiền nhiều như vậy. Họ giàu có trên mồ hôi xương máu của hàng triệu người khác. Họ ăn một triệu dola cho cá nhân để mà xă hội, hay người dân lao động VN chịu thiệt hàng trăm triệu.

Để được hưởng lợi sung suớng như thế tất nhiên những người này phải có gắng bảo vệ cái chế độ cho phép họ làm như vậy. CNXH/CNCS cho phép Đảng CS và nhà nước do Đảng lập nên được quyền tối thượng để lănh đạo đất nước. Bởi vậy họ hô hào các bạn bảo vệ CNXH/CNCS chống lại những thể lực "phản động" và "tư bản" luôn ŕnh rập t́m cách biến Việt nam thành nô lệ một lần nữa. Họ dư biết rằng nếu CNXH/CNCS đổ thị họ sẽ không thể ăn tiền được nữa nên cố gắng bảo vệ và trừng trị những người lên tiếng phản đối quyền lực của họ. Nhiều người v́ lợi ích cho dân tộc mà lên tiếng mà bị xử là gián điệp, là phản động cũng là v́ những kẻ lănh đạo không muốn để chế độ này bị lung lay.

Nếu chúng ta cho rằng chúng ta là giống người hèn kém trên thế giới, đáng để được cả thế giới dẫm đạp lên đầu như hiện nay th́ thôi cứ để những kẻ lănh đạo mang cái học thuyết giả dối kia làm b́nh pḥng cho sự tham lam ích kỷ của họ. Nhưng các bạn biết rằng dân Việt ta không phải như vậy, chúng ta giỏi giang khéo léo, thông minh và chúng ta tự hào đă có lịch sử hàng ngàn năm bất khuất, anh hùng. Đùng để bị lừa bởi một nhóm người cố gắng ḱm hăm sự phải triển của dân tộc ta cho lợi ích nhỏ nhoi của bản thân họ.

Nếu bạn là con cái của những v́ quan chức kia th́ dùng lấy làm tự hào v́ ḿnh giàu sang hơn vô số người khác. Bạn cũng dùng ích kỷ lên tiếng bảo vệ cái chế độ này. Hăy nh́n vào bản chất sự việc và có ḷng tự hào dân tộc mà có tiếng nói cho riêng ḿnh.

Tôi cũng có thêm đôi lời nhắn gửi nữa. Các bạn trong nước không nên có cái nh́n tiêu cực đối với cộng đồng người Việt ở Hải ngoại. Có người trong số họ rất cực đoan, mở miệng chửi rủa và đi ngược lại với những quyền lợi của Việt nam. Họ chỉ là số nhỏ mà thôi.

Thưa các bạn, đa phần người Việt ở nước ngoài vẫn c̣n dành trái tim của họ cho Việt nam, cho các bạn. Nếu được tạo điều kiện họ sẽ đóng góp cho quê hương của họ. Nhưng các bạn luôn nhớ rằng họ là những người yêu chuộng tự do dân chủ, v́ thương dân tộc trong cảnh lầm than mà họ căm ghét cái chế độ độc tài giả dối kia. Đó là những tâm hồn cao đẹp mà chúng ta nên cảm phục. Tấm ḷng đó đẹp hơn gặp trăm lần những bụng dạ xấu xa của những kẻ lănh đạo tại Việt nam v́ quyền lợi của riêng ḿnh mà hy sinh quyền lợi của 80 chục triệu người khác.

Việt nam sẽ luôn thuộc về người Việt nam không ai có thể dành được cái quyền do. Chỉ có kẻ mu muội mới tin rằng không có Đảng CS th́ Việt nam vẫn măi là thuộc địa của đế quốc Pháp, như những kẻ lănh đạo ích kỷ kia tuyên truyền. Mong các bạn trong nước hiểu được sự thật trắng đen mà đứng lên làm nên lịch sử của Việt nam.

Chào thân ái T. Vien-- Chuyen bai bo xung dau tieng Viet (dggt03@hotmail.com), November 30, 2004

Answers

Chủ thuyết cộng sản dựa vào bạo lực để chiếm chánh quyền ,dùng đám đông ngu dốt bần cố nông làm những người lính cuồng tín ,chúng dùng những lời đường mật để chiêu dụ lớp người này như "Đập lập ,tự do ,hạnh phúc" "giải phóng" "thống nhất" . . .

Khi nắm được chính quyền chúng tự do bốc lột ngay cả những người đă giúp ,chúng đă biến người Việt Nam thành những con bệnh để chúng hút máu .

Nước Việt Nam có 80 triệu dân chỉ có chưa tới 2 triệu con sán lăi đảng viên cộng sản .

Toàn dân tranh đấu ,hy sinh tánh mạng ,tài sản ,mồ hôi nước mắt để :

Đảng được độc lập không ai kiểm soát trái lại dân bị hệ thống công an của đảng ḱm kẹp .

Đảng v́ được đập lập nên đảng được tự do cướp bóc sát hại dân lành không gớm tay .

Đảng được đập lập ,tự do ăn cướp bóc lột dân nên đảng giàu có nên đảng hạnh phúc trong khi dân đói khổ .

Toàn dân hăy cùng nhau đứng lên đập tan lũ sán lăi bạo tàn dành lại quyền làm người >

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), December 01, 2004.


XH VN vay la rat tot,cac bac khong co gi phai lo ca!

-- (@@@.@@), December 01, 2004.

Toi thay bai cua anh Tri Viet doc duoc. Nhung lam viec do dau co don gian, anh da o truong nuoc cung phai biet chu. Do xuong mau bay gio chang ai muon dau

-- cs (cs@yahoo.com), December 01, 2004.

trích bài trên

Nếu chúng ta cho rằng chúng ta là giống người hèn kém trên thế giới, đáng để được cả thế giới dẫm đạp lên đầu

như hiện nay th́ thôi cứ để những kẻ lănh đạo mang cái học thuyết giả dối kia

làm b́nh pḥng cho sự tham lam ích kỷ của họ.

Nhưng các bạn biết rằng dân Việt ta không phải như vậy, chúng ta giỏi giang khéo léo, thông minh

và chúng ta tự hào đă có lịch sử hàng ngàn năm bất khuất, anh hùng.

Đùng để bị lừa bởi một nhóm người cố gắng ḱm hăm sự phải triển của dân tộc ta cho lợi ích nhỏ nhoi của bản thân họ.

Tôi cũng có thêm đôi lời nhắn gửi nữa. Các bạn trong nước không nên có cái nh́n tiêu cực đối với cộng đồng người Việt ở Hải ngoại.

Có người trong số họ rất cực đoan, mở miệng chửi rủa và đi ngược lại với những quyền lợi của Việt nam. Họ chỉ là số nhỏ mà thôi.-- vững ḷng tin (test@test.test), December 01, 2004.


Moderation questions? read the FAQ