Nha Trang và Du Khách::: Tặng Penis và các bạn ở Nha Trang

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

H́nh chụp tháng 5, 2004

Nha Trang ... tôi chỉ dừng chân 2 ngày nhưng để lại dấu ấn thật đậm nét ...cho măi đến tận hôm nay....

Nha Trang và Du Khách

:::tvmt:::

NhaTrang, Sài G̣n đón nhận nhiều du khách nhất, cũng như người ngoại quốc tới làm ăn, Úc, Mỹ, Đức, Pháp đủ cả.

Phong cảnh của Nhatrang hiền hoà, biển xanh, cát trắng, giá cả thấp hơn nhiều nơi, người Nha Trang thân thiện đă quen với du khách từ thập niên 60, 70, thế nên thành phố miền biển đón nhận du khách mọi lứa tuổi, từ tuổi trẻ Tây Ba Lô, hay gia đ́nh (Tây, VK, VN, Sài G̣n, Hà Nội) đem con ra biển thoát khỏi cái nóng của Sài G̣n và Hà Nội. C̣n người già về hưu thíc đi trái mùa, tránh đám đông, và được giá cả nới hơn.

Con đường Duy Tân ngày nào, bây giờ được mở dài ra, ngày xưa lên phi trường xa xôi, hai bên không có nhà, chỉ có bờ cát dài với cây dương, thỉnh thoảng mới có 1 tiệm ăn trên đường. Bây giờ th́ hai bên đường khách sạn và tiệm ăn mọc ra như nấm. Có đoạn thương măi hoá, khu tṛ chơi trông rất giống biển Mỹ mùa hè, như tỉnh Myrtle Beach. Ngày xưa người ta đi bộ dạo mát, thời thượng tuổi trẻ dạo mát bằng xe. Buối tôi đường biển nhộn nhịp, xe gắn máy chạy tà tà lên xuống... Từ Duy Tân qua cái cầu mới mở, chạy thẳng tới Tháp Bà, hai bên đường nhà cửa mọc san sát. Nhà mặt tiền nào cũng có ǵ để buôn bán. Bên này tiệm nhậu đồ biển lớn, ngó qua bên kia đường, tiệm không tên bán bún ḅ, có hôm 10 giờ sáng đă hết bún, v́ tiệm nổi tiếng là ngon nhất Nha Trang. Ngọn Tháp bớt uy nghiêm và huyền bí v́ người sống lấn dần đất của Bà.

Tại các chốn du lịch, phi trường khách sạn, đều có các bảng giới thiệu nhưng nơi chốn du khách nên viếng. Đi thăm các đảo, đi lặn, thăm dinh thự vua Bảo Đại, và đặc biệt đi tắm bùn, và suối khoáng nước nóng nằm ở Tháp Bà. Theo lời giới thiệu nồng nhiệt của hầu hết mọi người, nước nóng c̣n là thuốc nữa, nên gia đ́nh nào rồi cũng nô nức đi tắm thuốc. Kiến trúc, cảnh trí trang hoàng đẹp mắt, nhưng số lượng du khách đông quá tải, cho nên nếu khách du thật sự cần thư giăn, chắc có lẽ nên đi trái mùa du lịch! Nước bùn hơi ... bị loăng, không đúng tiêu chuẩn quốc tế cho lắm. Phục vụ viên đứng xối nước để rửa lối đi, cho nên bùn, nước làm cho lối đi rất trơn trượt! Các ông bà chân yếu, đầu gối khg chắc, nên ghi nhớ!

Thành phần du khách trẻ, Tây Ba Lô, thích tham quan NhaTrang lắm. Có khi họ ở lại dăm, ba ngày hơn dự định. Sau nhiều năm dùi mài kinh sử, họ bỏ vài năm ra đi du lịch khắp nơi trên thế giới, trước khi về nước ôm một cái việc nhất định, cũng có thể họ là sinh viên đi nghỉ hè, và họ thích tới các xứ lạ, c̣n mang tính chất hoang dă (exotic). Trải bản đồ thế giới ra, hai, ba cô, cậu bàn nhau những chặng đường dự định viếng thăm. Họ thường ở khách sạn b́nh dân, giá cả phải chăng, nhưng phải là khách sạn gần biển, đủ tiêu chuẩn vệ sinh, những nơi đă được bạn bè hay trên web giới thiệu, v́ thế các chủ hotel luôn giữ ḷng tin cẩn để được khách. Cầm mảnh giới thiệu trên tay, các Tây Balô đi xe đ̣ từ Hội An, dừng chân ngay khách sạn Kim Thoa, và hỏi pḥng. Khách sạn Kim Thoa nhỏ bé, chỉ có 7 pḥng, chủ khách sạn thân thiện, nói được tiếng Anh, và lo cho các “thằng” Tây Ba lô một cách chu đáo như lo cho con cháu. Quá khuya thấy chúng nó chưa về, ông chủ lấy xe đi lùng các quán rượu và rước về, v́ sợ chúng nó gặp phải phường không đẹp khi đêm tối. Sáng ra, các Tây, Đầm ngồi uống cà phê, nếu bà chủ mời ḿ gói họ cũng ăn, xong đi cả ngày, có đôi lúc về giữa ngày, nhập gia tuỳ tục, bước vào khách sạn, cởi giày, ngồi xuống nghỉ ngơi, tṛ chuyện cỡ 1 tiếng, lên pḥng tắm, lấy đồ đạc rồi lại ra đi. Trông các người trẻ này giống nhau lắm, từ ăn bận, cách cư xử, cởi mở, thân thiện, nếu họ khg mở miệng th́ khó biết họ từ đâu tới .

Sáng đi tắm biển, đi lặn, đi đảo, tối xuống bar làm quen nhau, tán láo, yêu đương qua ngày ... Anh chàng từ Úc, bố Úc, mẹ người Hoa, đẹp trai như tài tử Keanu Reeves, có vẻ mặt lăng mạn. Cô nàng tướng gầy như người Mẫu, nhưng có dáng thể thao, da sặm đen, từ tiểu bang California đến, gặp anh Úc này, thế là thành một cặp t́nh nhân nhất thời. Thêm một anh chàng nh́n như lai, nhưng hoá ra là người Mỹ gốc Việt, nói lơ lớ tiếng Việt, quần short, áo thun, nhưng đội nón lá. Cả ba gặp nhau ở 1 night club, thành thân thiết, đi đâu cũng có nhau, tưởng như là đă cùng nhau hẹn để đi du lịch chung, nhưng chỉ trong vài tuần là họ sẽ giă từ, mỗi người trở về cuộc sống riêng biệt, hoặc đi theo lộ tŕnh đă định sẵn. Nhưng biết đâu họ sẽ giữ măi t́nh bạn v́ với thời điện tử toàn cầu hoá này thế giới bỗng dưng như gần nhau....

Nhatrang và tôi: Khi đến Nhatrang th́ tôi thấm mấy câu trong bài hát của Nguyễn Đ́nh Toàn:

Ta mất người như người đă mất tên
mất từng con phố đổi tên đường
khi hẹn nhau ta lạc lối t́m


Không riêng ǵ Nha Trang nhiều con đường của miền Nam đă bị đổi tên. Trước người ta c̣n bỏ công ra giải thích tại sao tên đó bị đổi, như trường hợp cụ Phan Thanh Giản, nhưng sau đó các đường lẳng lặng có tên mới, những tên xa lạ, kỳ công được thổi phồng lên. Thành ra, người về - là tôi, cảm thấy lạc lơng, cảnh vật thay đổi, người xưa không c̣n, các con đường mang tên khác, và các trường bị xoá tên để thế hệ sau không c̣n có ǵ để nhớ, để thương, nhưng người về vẫn nhớ thương vô vàng, trong ngậm ngùi, ngỡ ngàng. Trường trung Học Vơ Tánh, nay đă mang tên là trường Chu Văn An. Không phải v́ là công thần nhà Nguyễn, nhưng Vơ Tánh là một h́nh ảnh bất khuất v́ thế ông đă được đặt tên cho trường công Nam lớn nhất tại Nha Trang. Ngày xưa, tôi rất ngại đi ngang qua trường Vơ Tánh, v́ tôi học trường đầm nên hay bận váy, rất dễ bị trêu chọc, thành ra phải rủ 1 đám bạn đi cùng, không thôi phải đi ṿng rất mất công. Nhưng Vơ Tánh và các ngôi trường ở Nha Trang là những h́nh ảnh thân yêu nhất của chúng tôi. Tất cả các trường đều toạ lạc gần khu biển, kiến trúc thời Pháp, cổng, tường cao, uy nghiêm, sân trường rộng răi mát mẻ vở’i những cây đă già đi qua nhiều thế hệ trẻ. Hai trường La San Bá Ninh và trường Pháp gần biển nhất, rồi đến trường Vơ Tánh, trường Nữ Trung Học Huyền Trân, trường Thánh Tâm, trường Nam, nữ tiểu học, tất cả học sinh của Nha Trang đều được nghe gió biển ŕ rào, trên những con đường rợp bóng cây. Sau khi học tṛ vào lớp, các cô bán chè ngồi tán dóc, các chú xích lô cũng tản mác đi nơi khác, chỉ c̣n tiếng phấn, tiếng chân thày, cô trên bục gỗ, và khung cảnh chỉ náo nhiệt vào giờ ra chơi, hay vào giờ học sinh vào lớp, và ra về .

Bây giờ th́ con đường nào cũng rộn rào xe cộ, các trường được vây bởi các phố làm ăn. Hết rồi những con đường im áng, trưa hè với tiếng ve ca, thỉnh thoảng mới có đám học tṛ đi hái trộm ổi, hoặc đi bộ ra biển. Xă hội đang chuyển ḿnh vào kinh tế thị trường, và con người sống dưới thời xă hội, thấy ḿnh như thiếu sót vài chục năm, vội vàng chạy theo cho kịp với thế giới bên ngoài. Sự vội vàng này thể hiệu qua nhiều đường lối, làm choáng ngợp những người về như tôi .

Người xưa đứng ngập ngừng
Nghe gió chiều lạnh lùng
Từ Duy Tân biển mặn
Mà nhớ ai muôn trùng...


Bạn bè, anh chị em, những người đă cùng tôi tắm biển, mẹ tôi, h́nh ảnh bà trên con đường bé nhỏ tất tả đi gọi bác sĩ tới v́ một đứa con bị bệnh, ông xích lô chở lũ nhóc chúng tôi đến trường học, sáng trưa, chiều ... Không c̣n nữa, phố xá hàng quán đă thay những căn nhà có giàn hoa sứ, hoa giấy, những căn nhà trắng chỉ c̣n nhớ đến qua tên thành phố. Ngă sáu Nha Trang, nhà thờ núi, gốc Bá Đa Lộc, một khu trước kia thật vắng, chỉ rộn rịp vào đêm Noel, khi mọi người túa đến đi lễ khuya, giờ đây là con phố buôn bán có giá nhất. Căn nhà gia đ́nh tôi thành 4 căn lầu, tất cả đều có cửa hàng buôn bán mặt tiền, nh́n qua bên kia không c̣n trường Thánh tâm và tu viện các bà sơ nữa, biến mất hết. Nếu không có Nhà Thờ núi th́ tôi không thể nào định nổi vị trí nhà cũ của ḿnh. Villa họ Bùi, hai bác chiều chiều ra chăm sóc cây cỏ, căn vườn xinh xinh nhỏ nhắn, nhưng được nhiều người trầm trồ, ngắm nghía ... Villa họ Vơ Đ́nh, chủ nhân của rạp hát lớn ở Nha Trang, villa lớn nhất của đường biển, đang được rào lại, nay mai một khách sạn tân tiến sẽ xuất hiện. Bạn tôi, từ Pháp đă về trễ mất 1 năm, không c̣n thấy được căn nhà cũ của ḿnh nữa. Tôi cũng về trễ, đứng nơi gốc phố Phan Bội Châu cố t́m lại dấu vết ḷ bánh ḿ Hoà B́nh, nhưng chỉ thấy những căn lầu, và xe cộ qua lại. Tôi hiểu cảm giác của Từ Thức chỉ mấy tháng sau về lại dương thế, nhưng thật ra trăm năm qua rồi.

tvmt

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 27, 2004

Answers

Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

Ke..ke .. bác Kẻ ngang lấy bài của ai thế ..?? thằng ku viết bài này là thằng bốc phét ..trường Vơ Tánh ngày xưa giờ đổi tên là trường Lư Tự Trọng ..chứ ko phải Chu Văn An ..ai đă học Vơ Tánh cũng đều phải biết .. học tṛ Vơ Tánh thằng th́ ở nước ngoài,thằng ở lại th́ cũng làm to lắm đấy ..ko lèm bèm như thằng ku viết cảm nhận trên đây ...

C̣n h́nh trên th́ đúng là cái Hotel Lodge ở Nha Trang ..dưới sàn có bar,discotheque,karaoke hay lắm,ticket cũng mềm(50.000VNĐ)..bên hông kia th́ có massage,xông hơi và cái món ǵ nhỉ ..bên này gọi là su- ki,su-ka ...bên các bác gọi là blowjob hay suck ǵ ǵ đấy ...giá tổng cộng cho 3 món là khoảng 125.000VNĐ ...c̣n bo cho em th́ tùy ư ..

ở dưới là băi biển NT ..mà biển giờ kinh lắm ...ko mơ mộng như hồi xưa đâu...các bác ra tắm ko khéo dặm phải mấy cái needle nhé ..bọn x́- ke giờ tập trung NT khá là đông ..các vị nào mà cứ thích xây lâu đài cát th́ cẩn thận ..bốc cát lên xây khéo bốc cả nắm kim tiêm ...

Mẹ ơi ..nhớ Nha Trang quá ..

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), November 27, 2004.


Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

đọc xong ra mới thấy ..viết tiếp .. cái đường Bá Đa Lộc cũng đổi là đường Lư Tự Trọng luôn .. đường nhà của vị trên này từ trước đến giờ chưa có căn nhà nào 4 tầng cả ..và hiện nay nó cũng chả là cái khu phố buôn bán sầm uất ǵ ..chỉ có mấy cái quán cafe và tiệm shop,babershop ..nothing more ...

nếu có vị nào ở đây học Vơ Tánh th́ có nhớ thầy Phước Voi dạy toán Vơ Tánh ko ..?? thầy đă die rồi ...v́ bệnh phổi . người thầy giáo đáng kính nhất của NT .

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), November 27, 2004.


Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

Ước ǵ được gặp Penis ở ngay NT nhỉ. 2 đêm ở NT tui chi ngồi mấy quán cafè dọc băi biển nh́n người qua lại, đặc biệc vào buổi chiều khi trời tắc nắng thiên hạ tuá nhau ra băi biển mà thả diều

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 27, 2004.

Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

PENIS , nick nghe ghe bo bu. KSBH nay ao uoc gap han chac la GAY qua ? !!!

-- Xman (DT@yahoo.com), November 27, 2004.

Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

Ten nich cua anh nghe doi nhat dien dan nay. Toi de nghi anh nen doi nich. Neu anh doi thi cong bo cho ba con biet nhe.

-- De nghi anh Cu dung ten khac nghe do doi hon mot chut di (dggt03@hotmail.com), November 27, 2004.


Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

th́ tớ đă bảo tớ tên là Cu .. tên sao nick vậy ..thắc mắc quái ǵ ... mà cái nick th́ nó có liên quan ǵ tới cái forum này mà sao các vị cứ lôi nick tôi ra bàn luận ..

Các vị có biết ko ..thường th́ thứ ǵ nó quư th́ sẽ hiếm ..chẳng hạn như kim cương,bạc trắng,các loaị đồ cổ ...nhưng chỉ có 1 thứ rất quư ..quư c̣n hơn cả vàng nhưng nó lại rất nhiều ..các vị có biết đó là ǵ ko .??Là cái Penis của các vị đấy ..các vị có biết bọn người Chăm nó thờ cái ǵ ko ..??

..Liga và Yoni đấy ...tiếng Anh là thờ cái dick và pussy ..người ta là dân tộc nhưng đă văn minh như thế ..các vị cũng học hành ..sao mà tối tăm thế ..

tên tớ là Penis v́ tớ thích nó ..tớ quư nó .. thế nhé ..c̣n vị nào đọc thấy ghê tởm th́ đừng đọc bài củ tớ viết..có ai bắt ép ǵ đâu nào ...

Nhất trí thế nhé .. Chào thân ái và quyết thắng ..(câu này học của VC đấy ..)

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), November 27, 2004.


Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

chu map qua ?

-- (test@test.test), November 27, 2004.

Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

Penis à ,nếu thời vua chúa người ta gọi là phạm uư ,đó là trọng tội phải tru di tam tộc ,c̣n ngày nay VC gọi là phản động bỏ tù ba đời ,mọi người lo cho penis đó v́ "con cu" là biểu tượng đặc thù của bác Hồ Chết X́nh .

1) Bác được vinh danh "Hồ dâm tạc" nhờ "con cu" .

2) Bác hồ đă đưọc Minh Khai chỉ dẫn cách hại Lê Minh Phong nhờ "con cu".

3) Bác Hồ đă giải phóng bao nhiêu hộ lư và khiến họ tự nguyện bảo tŕ đường ṃn HCM ,giải quyết sinh lư ,làm cán bộ giao liên thu mua thuốc men cho các cán binh sinh bắc tử nam ,đó là nhờ "con cu"

4) Bác Hồ đă tạo ra thằng Nông Đứt Ku để tiếp tục cái sự nghiệp bốc lột dân Việt ,đó là nhờ "con cu" . . .

Và c̣n nhiều sự nghiệp vẻ vang khác của bác nhờ "con cu" .

V́ vậy ai lấy biệt danh "con cu" là phản động .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 27, 2004.


Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

hey...thang` nick Con Cac. no' noi' cung~ co' ly'....nick Con Cac. nghe cung~ vui tai chu' nhi~ ????

moi^~ lan to chuc' sinh nhat....khong biet tai. sao nha` hang` lai. mang ra cai' banh' kem co' cai' mo hinh` duong vat. .....hahaha

-- Ma co Ho Chi Minh (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), November 27, 2004.


Response to Nha Trang vĂ  Du KhĂ¡ch::: Tặng Penis vĂ  cĂ¡c bạn ở Nha Trang

Thà lấy 1 cái nick Penis c̣n hay hơn là mấy cái nick cũa thằng VC , 1 tay đâm cha chém chú bóp vú chị dâu, 1 tay cầm chai rượu X.O. miệng th́ yêu Việtnam, yêu quê hương.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 27, 2004.


Moderation questions? read the FAQ