CS chi song duoc khi chung con lua bip duoc nguoi dan

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Duoi day la mot so nhung bai sach cua CS trong viec lua bip nguoi dan.

Doi noi:

1. Cac em be tu rat nho "duoc" day nhung bai ca nguoi bac Ho. Chuyen bac thuong hoc sinh, thuong dan, roi tho ca viet ve bac, ca ngoi bac nhu thánh nhân. V́ họ Hồ la nguoi lap ra Dang CS nen ca ngoi Ho la ca ngoi Dang. Nho Dang ma nguoi dan co "cơm trắng áo hoa". Da biet on Dang roi thi dung co cai lai, chong lai Dang, hay de cho Dang duoc doc quyen lanh dao. Do duoc doc quyen Dang nen Dang chi co the thich noi gi thi noi, thich lam gi thi lam khong ai duoc quyen phan doi.

2. Chung dong hoa viec chong thuc dan Phap voi viec gay chien tranh voi mien Nam. Chung luon mieng tuyen truyen "thuc dan moi" My la nhung ke muon chiem VN, bien VN thanh no le. Roi chinh phu mien Nam la bu nhin. The nhung chung lo chuyen Nam Han va Bac Han. Nam Han thanh cong ve kinh te, neu toi khong lam thi la nen kinh te lon thu 12 the gioi, trong khi dan Bac Han rat doi kho.

3. May chuc nam hoc lich su CS khong thay nhung thang CS nong no noi bao nhieu nguoi VN bi chet trong cuoc chien tranh Bac-Nam. Su that la hon 3 trieu nguoi VN da mat mang trong cuoc chien, hang trieu nguoi khac bi thuong tat, ve the xac lan tinh than. Chung lam nhu la mot chien thang ve vang, nho vao su lanh dao sang suot cua Dang. Chung dau co dam tiet lo so thiet hai, so dan hoi tai sao lai gay chien tranh de thiet hai nhieu nhu the? Tai sao khong dam phan hoa binh lai gay chien tranh? Cau tra loi se loi ra ngay la HCM la mot thang suc sinh, toi do cua dan toc. Nghe theo loi Nga-Trung cong bien VN thanh chien truong cho hai the luc doi dau nhau.

Doi ngoai:

1. Chung loi xu huong binh thuong hoa tren the gioi de tuyen truyen rang chung la dai dien duy nhat va hop phap cho VN. Muc dich cuoi cung la de giu duoc chet do CS cho bon chung duoc hut mau nhan dan. Con cai "cong bang" trong che do CS chung cho vao sot rac. Dieu nay da ro rang vi can bo Nha nuoc luong bong nhieu khi chua toi 100 do My/thang ma tai san len den hang trieu do la.

2. Bon chung loi dung dan chu o cac nuoc khac tren the gioi de dua tin chon loc. Vi du nhu co mot ai do phan doi chinh sach cua chau Au hay cua My doi voi VN thi chung lay ngay roi dua tin rang nguoi dan chau Au hay My phan doi chinh sach tren. Chung loi dung dan chu de lam loi nhung lai cam tieng noi dan chu trong nuoc. Dieu nay rat nuc cuoi doi voi nhung ai hieu biet dan chu la gi nhung nguoi dan trong nuoc thi tuong la ca the gioi ung ho VN.

3. Chung se goi mot vai thang quay roi boi moc lai chuyen qua khu de gay chia re nguoi trong nuoc va nguoi hai ngoai tren cac dien dan nguoi Viet tren the gioi. Chung boi moc chuyen khong tot trong qua khu de trach moc nguoi hai ngoai de nguoi hai ngoai gian len ma chui theo, gay hoang mang cho nhung nguoi muon tim hieu su that.

4. Chung loi dung su dan chu trong chien tranh Bac-Nam de tuyen truyen noi xau My va mien Nam. Vi mien Nam co tu do bao chi nen phong vien moi co co hoi de dua nhung tin tuc. Con bon chung thi dau tit nhung chuyen xau xa do bon chung lam. Bao chi cua CS chi phat ngon theo y CS nen lam gi co su that. The con dan vu linh CS giet tu binh, hiep phu nu, giet dan lanh thi chung dau tiet. Phong vien nuoc ngoai khong duoc phep di theo chung thi lam gi co tin ma viet. Thanh ra CS duoc tuyen truyen la mot che do nhan dao, cong bang. The nhung chung chi lua duoc nguoi dan trong nuoc. Nhin cach chung doi xu voi tu nhan cai tao va nhung nguoi bat dong chinh kien moi la du biet su moi ro cua chung nhu the nao.

5. Chung luon tuyen truyen la nhung nguoi VN hai ngoai luon di nguoc voi loi ich cua nguoi dan trong nuoc. Chung co tinh khai thac nhung bat dong y kien de co lap nguoi hai ngoai voi nguoi dan trong nuoc. Chung bien hinh anh cua nguoi Viet o hai ngoai la nhung ke tim cach la cho VN ngheo doi, dau kho. Do do nguoi hai ngoai la bon phan dong, can duoc xa lanh.

***

Nhan tien chuyen nay toi xin noi luon la viec tuyen truyen giac ngo dan chung cung nen chu y diem thu 5. Neu nguoi hai ngoai qua cay cu chuyen qua khu ma khong dong cam voi nhung suy nghi, tam tu cua nguoi trong nuoc thi chac chan se bi CS loi dung. Chuyen kha te nhi vi du sao nguoi dan da nam duoi tay chung 30 nam roi. Nguoi Viet o hai ngoai la mot tap the manh, co khoang 3 trieu ma lam kinh te con hon 82 trieu dan trong nuoc. Toi nghi rang neu nguoi Viet hai ngoai hieu duoc suc manh cua minh va cho yeu cua CS la luon che dau su that de duoc huong dac quyen dac loi thi se som giup cho nguoi dan trong nuoc hieu ra su that.

Toi cho rang nhung ap luc quoc te tu cac nuoc tu do dan chu va cua nguoi Viet hai ngoai gay tac dong lam CS phai thay doi. Do la dieu dang khich le. Mong anh em, cac ban tiep tuc dau tranh, chuyen lua ve to quoc de lat tay ban chat thoi nat cua CS cho nguoi dan trong nuoc duoc hieu.

-- The diet CS (dggt03@hotmail.com), November 26, 2004

Answers

Tuyệt chiêu

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 27, 2004.

[Xin nhấn vào đây] Để lấy nhu liệu VcatKey đánh tiếng việt bằng tất cả mọi Font chữ, từ Arial tới Verdana.. VcatKey rất nhỏ và rất dễ xử dụng

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 27, 2004.

Gần đây Mỹ đă khuyến cáo khối hồi giáo và ngay cả À Rập Saudi (đồng minh nhiều dầu hoả nhất) về lối giáo dục giới trẻ thù hằn Tây Phương .Tạo hận thù nguy hiểm cho sự sống hoà b́nh cho thế giới .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 27, 2004.

Dưới đây là một số những bài sách của CS trong việc lựa bịp người dân:

Đối nội:

1. Các em bé từ rất nhỏ "được" đây những bài ca ngợi bác Hồ. Chuyện bác thương học sinh, thương dân, rồi thơ ca viết về bác, ca ngợi bác như thánh nhân. V́ họ Hồ là người lập ra Đảng CS nên ca ngợi Hồ là ca ngợi Đảng. Nhờ Đảng mà người dân có "cơm trắng áo hoa". Đă biết ơn Đang rồi th́ đừng có căi lại, chống lại Đảng, hăy để cho Đảng được độc quyền lănh đạo. Do được độc quyền nên Đảng có thể thích nói ǵ th́ nói, thích làm ǵ th́ lắm không ai được quyền phản đối. 2. Chúng đồng hóa việc chống thực dân Pháp với việc gây chiến tranh với miền Nam. Chúng luôn miệng tuyên truyền "thực dân mới" Mỹ là những kẻ muốn chiếm VN, biến VN thành nô lệ. Rồi chính phủ miền Nam là bù nh́n. Thế nhưng chúng lờ chuyện Nam Hàn và Bắc Hàn. Nam Hàn hiện nay thành công về kinh tế, nếu tôi không làm th́ là nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Nam Hàn độc lập chứ làm tay sai cho bọn "thực dân" hồi nào, trong khi dân Bắc Hàn vẫn "quán triệt" nên rất đói khổ.

3. Mấy chục năm học lịch sử CS không thấy CS nói bao nhiêu người VN bị chết trong cuộc chiến tranh Bác-Năm. Sự thật là hơn 3 triệu người VN đă mất mạng trong cuộc chiến, hàng triệu người khác bị thương tật, về thể xác lẫn tinh thần. Chúng làm như là một chiến thắng vẻ vang, nhờ vào sự lănh đạo sáng suốt của Đảng. Chúng đâu có dám tiết lộ số thiệt hại, sợ dân hỏi tại sao lại gây chiến tranh để thiệt hại nhiều như thế? Tại sao không đàm phán ḥa b́nh lại gây chiến tranh? Câu trả lời sẽ ḷi ra ngay là HCM là một tháng súc sinh, tội đồ của dân tộc. Nghe theo lời Nga-Trung cộng biến VN thành chiến trường cho hai thể lực đối đầu nhau.

Đối ngoại:

1. Chúng lợi dụng xu hướng b́nh thường hóa trên thế giới để tuyên truyền cho người dân rằng chúng là đại diện duy nhất và hợp pháp cho VN. Mục đích cuối cùng là để giữ được chế độ CS cho bọn chúng được hút máu nhân dân. C̣n cái "công bằng xă hội" chúng cho vào sót rác. Điều này đă rơ ràng v́ cán bộ Nhà nước lương bổng nhiều khi chưa tới 100 đô la Mỹ/tháng mà tài sản lên đến hàng triệu đô la.

2. Bọn chúng lợi dụng dân chủ ở các nước khác trên thế giới để đưa tin chọn lọc. Ví dụ như có một ai do phản đối chính sách của châu Âu hay của Mỹ đối với VN th́ chúng lấy ngay rồi đưa tin rằng người dân châu Âu hay Mỹ phản đối chính sách trên. Chúng lợi dụng dân chủ thế giới để làm lợi cho chế độ CS nhưng lại cấm tiếng nói dân chủ trong nước. Điều này rất nực cười đối với những ai hiểu biết dân chủ là ǵ nhưng người dân trong nước th́ tưởng là thế giới ủng hộ VN.

3. Chúng gởi một vài tháng quấy rối bởi móc lại chuyện quá khứ để gây chia rẽ người trong nước và người hải ngoại trên các diễn đàn người Việt trên thế giới. Chúng dùng chuyện không tốt trong quá khứ để trách móc người hải ngoại để người hải ngoại giận lên mà chửi theo, gây hoang mang cho những người dân muốn t́m hiểu sự thật.

4. Chúng lợi dụng sự tự do báo chí trong chiến tranh Bác-Nam để tuyên truyền nói xấu Mỹ và miền Nam. V́ miền Nam có tự do báo chí nên phóng viên ngoại quốc mới có cơ hội để đưa những tin tức. Con bọn chúng thi dấu tiệt những chuyện xấu xa do bọn chúng làm. Báo chí của CS chỉ phát ngôn theo ư CS nên làm ǵ có sự thật. Thế c̣n những sự thật về lính CS giết tù binh, hiếp phụ nữ, giết dân lành th́ chúng dấu tiệt. Phóng viên nước ngoài không được phép đi theo chúng th́ làm ǵ có tin mà viết. Thành ra CS được tuyên truyền là một chế độ nhân đạo, công bằng. Thế nhưng chúng chỉ lừa được người dân trong nước. Nh́n cách chúng đối xử với tù nhân cải tạo và những người bất đồng chính kiến trong nươc là đủ biết sự mọi rợ của chúng như thế nào. 5. CS luôn tuyên truyền là những người VN hải ngoại luôn đi ngược với lợi ích của người dân trong nước. Chúng cố t́nh khai thác những bất đồng ư kiến để có lập người hải ngoại với người dân trong nước. Chúng biển h́nh ảnh của người Việt ở hải ngoại là những kẻ t́m cách là cho VN nghèo đói, đau khổ. Do đó người hải ngoại là bọn phản động, cần được xa lánh. ***

Nhân tiện chuyện này tôi xin nói luôn là việc tuyên truyền giác ngộ dân chúng trong nước nên chú ư điểm thứ 5. Nếu người hải ngoại quá cay cú chuyện quá khứ mà không đồng cảm với những suy nghĩ, tâm tư của người trong nước th́ chắc chắn sẽ bị CS lợi dụng. Chuyện này khá tế nhị v́ dù sao người dân đă nằm dưới tay chúng 30 năm rồi. Người Việt ở hải ngoại là một tập thể mạnh, có khoảng 3 triệu mà làm kinh tế c̣n hơn 82 triệu dân trong nước. Tôi nghĩ rằng nếu người Việt hải ngoại hiểu được sức mạnh của ḿnh và cho yếu của CS là luôn che dấu sự thật để được hưởng đặc quyền đặc lợi th́ sẽ sớm giúp cho người dân trong nước hiểu ra sự thật.

Tôi cho rằng những áp lực quốc tế từ các nước tự do dân chủ và của người Việt hải ngoại gây tác động làm CS phải thay đổi. Đó là điều đáng khích lệ. Mong anh em, các bạn tiếp tục đấu tranh, chuyện lửa về tổ quốc để lật tẩy bản chất thối nát của CS cho người dân trong nước được hiểu.

-- Them dau cho de doc (dggt03@hotmail.com), November 27, 2004.


Dien dan nay toan la nhung ke that hoc va ngu dot.

-- XXX (noname@yahoo.com), December 20, 2004.


Tien su cai thang XXX noname. May khong khac gi may thang Can bo CS, sua bay vi khong biet tra loi su that. Cha tien su thang XXX noname, chac chan may la con cai Dang Vien CS, bo me may tham nhung, hut mau cua dan nen may chi biet noi bay.

-- (dggt03@hotmail.com), December 20, 2004.

dung vay dien dan nay chi danh cho nhung ke ngu dot thieu hieu biet ma thoi.bon phan dong ngu xuan va vo van hoa.chung may tu hao la van minh ma khi mo mieng ra thi toan la nhung thu can ba thoi.ban than tao la nguoi viet nam ne, tao tu hao la nguoi viet nam, tao yeu dat nuoc ta dang o. chung may chi la nhung con cho di lam thue noi nuoc khac ma thoi.vi sao nuoc viet nam ko chap nhan chung may ha? vi chung may ko phai la nhung con nguoi.chung may chi la nhung con thu ma la nhung con thu ngu xuan nua kia lu phan dong cho chet.

-- noname (ghetphandong@yahoo.com), December 27, 2004.

CỘNG SẢN LÀ NGUỒN GỐC CUẢ NGU XUẨN, ĐÓI NGHÈO, VÀ LẠC HẬU TRÊN QUÊ HƯƠNG VIỆT NAM TRÊN NỬA THẾ KỶ NAY

-- (tosu_cs@yahoo.com), December 27, 2004.

Moderation questions? read the FAQ