Thu Cua Mot Nguoi Trong Nuoc: Hoàng Việt Nam và kiểu tuyên truyền bịp bợm

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Dear anh VAS,

Dạo này tôi rất bận nên không thể tham gia diễn đàn một cách thường xuyên. Tuy nhiên thỉnh thoảng tôi vẫn theo dơi và được biết cuộc chiến v́ VN tự do dân chủ vẫn tiếp tục diễn ra ngày một mạnh mẽ hơn.

Tôi có theo dơi cuộc đấu khẩu với Hoàng VN và tôi muốn góp một tiếng nói của người trong nước chống lại bọn cán bộ tuyên truyền bịp bợm. Xin anh post bài dưới đây thành một thread mới: Hoàng Việt Nam và kiểu tuyên truyền bịp bợm cám ơn anh.

Là một người trong nước dù chán ghét th́ cũng không thể phản kháng cái kiểu mị dân của CQVN. Tuy nhiên, trên diễn đàn này th́ cách tuyên truyền của Hoàng Việt Nam lại trở nên lố bịch. Để cho thấy người dân trong nước cũng thấy điều này, tôi xin có vài lời về bài viết của Hoàng Việt Nam (HVN).

HVN: Chống tham nhũng là việc ngay trước mắt, không thể chờ đợi được.

Đây là khẩu hiệu mấy thằng quan tham hay dùng. Bịp bợm. Tất cả cán bộ đều tham nhũng th́ ai chống tham nhũng? Dân th́ bị không có tiếng nói và bị đàn áp. Quốc hội chỉ là danh nghiă trong chế độ độc đảng.

HVN: Để chống tham nhũng, chẳng có cái giải pháp đột phá nào cả.

Đúng, nếu chế độ độc tài, độc đảng c̣n tồn tại. Không lẽ bọn tham nhũng lại quay ra chống tham nhũng. Tất cả các vụ việc bị phanh phui đều là kết quả đấu đá nội bộ và bất đồng trong việc ăn chia. Tuy nhiên nó luôn được núp dưới danh nghĩa là “chống tham nhũng”.

HVN: Cá nhân tôi và đa phần người Việt Nam khác, chẳng care Đảng Cộng sản hay đảng Cộng hoà nắm quyền. Cái chúng tôi quan tâm là cuộc sống của chúng tôi có cải thiện hay không, an ninh của chúng tôi có được bảo đảm hay không, tương lai của chúng tôi có tươi sáng hay không? Đó là những ǵ chúng tôi quan tâm.

Lại bịp dân ngu nữa. Chỉ có ngu dốt mới tin là bất cứ thể chế chính trị nào cũng có thể đem lại mọi điều tốt đẹp.

Để củng cố điều này, CSVN thường dùng mọi biện pháp tuyên truyền bịp bợm và chính sách giáo dục ngu dân ḥng làm cho người dân hiểu sai về nhân quyền, dân chủ, về thể chế đa đảng…

HVN: Cái việc lật độ đảng cộng sản của anh là một câu khẩu hiệu, không hơn, không kém và thiếu tính khả thi. Bao giờ các anh có thể làm được việc đó. Các anh dựa vào Mỹ, Pháp, Tàu hay Ấn Độ để làm điều đó

Cái này th́ người dân trong nước chưa thấy có giải pháp nào để lật đổ chế độ này trong một sớm một chiều. Các đảng phái hải ngoại vẫn c̣n chia rẽ và bị phá hoại từ bên ngoài lẫn bên trong.

HVN: Đảng Cộng sản đểu giả, khốn nạn và bóc lột nhân dân như các anh nói, tại sao nhân dân trong nước không đứng lên để làm điều đó?

Không cho hội họp, biểu t́nh, không tự do ngôn luận... Quy kết tội lợi dụng quyền tự do dân chủ luôn dùng để kết tội những người phản kháng. Bưng bít thông tin th́ làm sao biết dân trong nước không phản kháng, không căm thù cái chế độ này.

Và ai cũng biết chính quyền VN bưng bít các vụ xét xử tù nhân chính trị như thế nào. Có lần Nông Đức Mạnh trả lời một cách vô tư trước báo chí nước ngoài rằng:” ở VN làm ǵ có tù nhân chính trị”. Trần Đức Lương khi luôn cam kết rằng “VN luôn tôn trong nhân quyền”. Tổ chức ân xá quốc gọi đó là sự “đểu giả” khi người của tổ chức này không thể tiếp cận các “tù nhân lương tâm”.

Hàng trăm nước trên thế giới này làm ǵ có Đảng cộng sản mà vẫn có tham nhũng? Ở Mỹ này có tham nhũng hay không? Có rất nhiều.

Có thể dùng cách so sánh này để bào chữa cho t́nh trạng tham nhũng ở VN. Có lần tôi cũng tham gia tranh luận về tham nhũng th́ có một người lấy ra những ví dụ về tham nhũng từ khắp các nơi trên thế giới để biện hộ. Té ra tham nhũng ở VN chấp cả phần c̣n lại của thế giới hay sao. Tuy nhiên tôi nhanh chóng phát hiện ra tay này con nhà cán bộ nên STOP đúng lúc.

Cũng có tay dùng cách so sánh định tính chứ không định lượng. Nghĩa là ở đâu cũng có tham nhũng. Một vài vụ hay nhiều không kể hết đều như nhau. Cũng bất kể thể chế chính trị đó là nuôi hay chống tham nhũng không.

Ngoài ra cách lư luận này cũng lợi dụng cách dùng ngôn từ. CS trên thế giới giờ đây chết gần hết. Mà CS vốn không đă không phải là CS từ trong trứng nước. CS chỉ có ở trên giấy chứ không có thực (Ai cũng biết giá trị của câu: Đừng nghe những ǵ CS nói, hăy nh́n những ǵ CS làm). Cách mạng XHCN chỉ do những cá nhân có tham vọng nhưng lại không có năng lực tiến lên bằng quy luật công bằng của khoa học. Những cá nhân này dùng đủ mọi thủ đoạn để lôi kéo số đông (thường là tầng lớp không có tri thức). Khi dành được chính quyền rồi th́ chia nhau hưởng lợi. Điều lư giải tại sao CS không biết làm kinh tế v́ nó không đi từ nền tảng của khoa học.

Để đơn giản, ta hay nói vắn tắt là CS và mọi người có thể hiểu CS theo nhiều nghĩa khác nhau. Theo tôi nên thay từ CS thành “chế độ độc tài” hoặc “chính quyền độc tài”. Ví dụ CSVN thành “Chính quyền độc tài VN”.

Các anh đừng tưởng chỉ hối lộ mới là tham nhũng. Mọi dạng lạm dụng quyền lực đều là tham nhũng. Những sự lạm dụng quyền lực ở Mỹ này nhiều khi c̣n đáng ghê tởm hơn ở Việt Nam. Như một nhà triết học đă nói: "Mọi quyền lực đều dẫn tới sự lạm dụng quyền lực".

Quyền, Lạm dụng hay lợi dụng:

Ở VN tất cả các quyền: quyền làm chủ, quyền tự do dân chủ, quyền tự do ngôn luận-báo chí hay tôn giáo…và thậm chí quyền làm quan đều bị khống chế bởi sự mập mờ này.

Khi viết trên luật th́ mọi CSVN dùng nghĩa tích cực (lợi dụng nghĩa là có quyền sử dụng). Khi cần “xử” ai đó th́ “lợi dụng quyền sẽ trở thành lạm dụng”.

Khi toà án kết tội một người “lợi dụng tự do dân chủ” th́ nghiă là thông báo cho mọi người biết rằng không ai có quyền tự do dân chủ cho dù nó được quy định trong luật.

Khi toà án kết tội một quan chức”lợi dụng chức vụ và quyền hạn” th́ phải hiểu là luật VN cho phép quan chức VN làm những chuyện tồi tệ như thế. Mà đă là những chuyện tồi tệ th́ có thể sẽ được dùng để kết tội anh khi anh thất thế.

Nhân đây, tôi cũng xin đưa ra một đề tài là “Ngày nay, phải hiểu từ CS như thế nào?”-- VASM post on behalf of "Tuan Mot Nguoi Trong Nuoc" (tuan@motnguoitrongnuoc.vn), November 25, 2004

Answers

Response to Thu Cua Mot Nguoi Trong Nuoc: HoĂ ng Việt Nam vĂ  kiểu tuyĂªn truyền bịp bợm

Trước nhất chào Anh "Tuan Mot Nguoi Trong Nuoc" .

Tôi thấy anh em bàn luận về tham nhũng hơi nhiều nhưng chưa đạt được ư chính :

Danh tự "tham nhũng" chỉ xuất hiện tại MNVN vào thời sau đảo chính ông Diệm .Trước đó chỉ có hối lộ ,mua quan bán chức ,hối mại quyền thế ,cường hào ác bá . . . .như vậy kẻ tham những là kẻ nhận hối lộ ,nhận đặc ân ,đặc quyền . . .

Trước năm 75 bọn VC không có từ ngữ này chúng chỉ có :tự nguyện hiến dâng cho đảng ,đóng góp cho đảng ,tiếp thu cho đảng ,tất mọi thứ điều bị tước đoạt bằng nhân danh đảng và danh từ phản động dùng để thân tặng ai không chịu hy sinh của cải ,nhân lực thể xác ,thí dụ nhà nào có con gái đẹp là bị hết cán lớn cán bé chấm mút nên mới có việc :

Bác chơi th́ dân xướng ,Bác ăn th́ dân no ,Bác mặc th́ dân ấm ,Bác hưởng th́ dân khoái .

Tham nhũng là do ḷng tham của con người từ xưa đến nay .Muốn giảm hay loại trừ ḷng tham chỉ có đạo dức và luật pháp nghiêm minh .Ngày xưa Nguyễn Công Trứ nhận hối lộ nên tha một tên tử tội ,việc đến tai Vua nên bị cách chức thành dân và đi đầy .

Hiện nay cái xứ CHXHCN có luật pháp nghiêm minh không ? .Không .

Hiện nay cái xứ CHXHCN có đạo đức không ? .Không .

Hiện nay cái xứ CHXHCN có lănh đạo nghiêm chính không ? .Không .

V́ vậy muốn dẹp "tham nhũng" ở xứ CHXHCN chỉ c̣n con đường duy nhất "lật đổ bọn sán lăi cộng sản" và thay vào đó một chánh phủ có đạo đức ,có luật pháp nghiêm minh theo kiểu "luật pháp bất vi thân" "no one above the law" .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 25, 2004.


Response to Thu Cua Mot Nguoi Trong Nuoc: HoĂ ng Việt Nam vĂ  kiểu tuyĂªn truyền bịp bợm

Cộng Sản Việt Nam đang sử dụng chính sách ngu dân của thực dân Pháp tại Việt Nam ngày xưa nhưng cái Chủ thuyết Marx-Lenin sắt mái độc ác vô nhân đạo do Hồ Chí Ḿn đem vê đă ăn sâu vào sương tủy bọn sá lải cộng sản nó ko gột rưa được.

Việc Đảng CSVN tham nhũng, tham quyền cố vị là truyền thống của bọn này. Ngay khi c̣n kháng Pháp, Chiêu bài chống Mỹ, chiếm miền Nam VN coi thường Hiệp Định Ngừng bắn Paris Accord mà chúng đă kư chưa kho mực th́ đủ để cho chúng ta hiểu họ là bọn lật lọng, tham quyền, bất tài trị dân như thời vua chúa trung cổ.

Giải pháp duy nhất và theo luật đào thải Đảng CSVN sẽ bị dào thải và với lối bảo thủ độc ác th́ nga1y tàn của đảng CSVN rất đẫm mái cả ngàn cái loa dỉ sắt của tụi TC-2 như Hoàng Việt Nam cũng không cứu nổi tụi sâu bọ

-- (|||||A|||@LLL.com), November 25, 2004.


Response to Thu Cua Mot Nguoi Trong Nuoc: HoĂ ng Việt Nam vĂ  kiểu tuyĂªn truyền bịp bợm

Cộng Sản Việt Nam đang sử dụng chính sách ngu dân của thực dân Pháp tại Việt Nam ngày xưa nhưng cái Chủ thuyết Marx-Lenin sắt mái độc ác vô nhân đạo do Hồ Chí Ḿn đem vê đă ăn sâu vào sương tủy bọn sán lải cộng sản nó ko gột rưa được.

Việc Đảng CSVN tham nhũng, tham quyền cố vị là truyền thống của bọn này. Ngay khi c̣n kháng Pháp, Chiêu bài chống Mỹ, chiếm miền Nam VN coi thường Hiệp Định Ngừng bắn Paris Accord mà chúng đă kư chưa kho mực th́ đủ để cho chúng ta hiểu họ là bọn lật lọng, tham quyền, bất tài trị dân như thời vua chúa trung cổ. Ăn cắp, Thụt két là trade mark của thành viên cao cấp có quyền hành của Đảng CSVN từ lúc khởi thuỷ cho đến ngày nay. Coi dân như cỏ rác là chuyện thường, Ḱm kẹp và làm dân nghèo, ngu dân cho de6~ trị là mục tiêu của đảmg CSVN

Giải pháp duy nhất và theo luật đào thải Đảng CSVN sẽ bị dào thải và với lối bảo thủ độc ác th́ ngày tàn của đảng CSVN rất đẫm máu cả ngàn cái loa dỉ sắt của tụi TC-2 như Hoàng Việt Nam cũng không cứu nổi tụi sâu bọ

-- (|||||A|||@LLL.com), November 25, 2004.


Response to Thu Cua Mot Nguoi Trong Nuoc: HoĂ ng Việt Nam vĂ  kiểu tuyĂªn truyền bịp bợm

.

Tin CongSan La Tu Sat...........Tin Bao Viet Cong La Ban Lua Giong....

..


-- Ho Chi Minh Dam Tac.... (VietnamCongsan Nuoi heo nhieu lam...@yahoo.com), November 25, 2004.

Response to Thu Cua Mot Nguoi Trong Nuoc: HoĂ ng Việt Nam vĂ  kiểu tuyĂªn truyền bịp bợm

.

Tin CongSan La Tu Sat...........Tin Bao Viet Cong La Ban Lua Giong....

..


-- Ho Chi Minh Dam Tac.... (VietnamCongsan Nuoi heo nhieu lam...@yahoo.com), November 25, 2004.


Moderation questions? read the FAQ