CS va ngon tu xao rong

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Trong chế độ CS, tuổi trẻ VN như những con gia súc gia cầm nuôi trong nhà!

Sinh Viên Hà Nội

Xin chào toàn thể các bạn! Tôi viết những ḍng này từ Việt Nam, gửi đến toàn thể các bạn trong và ngoài nước với những suy nghĩ xuất phát từ trong trái tim của một người con Đất Việt. Tôi sinh ra trong một gia đ́nh [được cộng sản gọi là] "có truyền thống cách mạng". Từ thời chống Pháp, ông nội và ông ngoại tôi đều hoạt động cách mạng. Đến bố và mẹ tôi cũng là Đảng viên đă hơn 20 năm. Ngay từ nhỏ, tôi đă được giáo dục để hiểu được thế nào là lẽ phải, là công bằng mà đến bây giờ, khi đă 23 tuổi đời, tôi nhận thấy những ǵ mà tôi được dạy khác hẳn với những ǵ đang diễn ra ở nước Việt Nam "dân chủ cộng hoà" này. Năm nay 23 tuổi, hiện tôi đang học ở một trong những trường đại học danh tiếng nhất Hà Nội. Nhưng ngay từ khi c̣n học phổ thông, khi thầy giáo giảng về chủ nghĩa xă hội, thầy đă giảng: chủ nghĩa tư bản là bóc lột, mọi người công nhân làm thuê dưới chế độ tư bản chủ nghĩa đều bị bóc lột sức lao động, tức là người lao động đều được trả lương không xứng đáng với sức lao động họ bỏ ra. Chỉ có chủ nghĩa xă hội mới thật sự công bằng, đem lại quyền lợi thực sự cho người lao động. Ngay khi ấy, tôi đă đặt câu hỏi với thầy: "Qua sách báo và phim ảnh, em được biết lương một giáo viên tiểu học của Mỹ, một nước Tư Bản Chủ Nghĩa, khoảng 1 tỷ đồng VN 1 năm. C̣n của thầy, một công nhân "cổ cồn trắng"của nước Cộng hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam, chỉ khoảng 10 triệu đồng VN 1 năm (năm 1999). Với mức lương ấy, một người đă có cống hiến không dưới 30 năm như thầy không thể nào đảm bảo một cuộc sống tối thiểu. Vậy th́ Tư bản chủ nghĩa bóc lột hay XHCN bóc lột??? Và công bằng ở xă hội ta là ở đâu???" Khi ấy, tôi bị quy kết là có tư tưởng phản động và bị kỉ luật. Bố mẹ tôi cũng bị kỉ luật v́ đă không giáo dục con!!!! Vậy mà ngay từ khi ở lớp 5, tôi đă được học ra rả như một con vẹt là "công dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận"!!! Bây giờ, khi học đại học, nhận thức của tôi đă tăng nhiều, tôi hiểu rằng nhà nước xă hội chủ nghĩa ở Việt Nam đang thực hiện một chế độ cai trị hết sức nguy hiểm, đó là một kiểu chế độ độc tài mới được núp dưới cái bóng của chủ nghĩa xă hội, một chế độ cai trị ngu dân để làm cho người dân VN, nhất là những bạn trẻ như chúng ta thui chột đi ư chí kháng cự, phải thuần phục như những con gia súc gia cầm nuôi trong nhà mà thôi!

Nguyễn Trăi đă từng viết: "Tuy mạnh yếu mỗi lúc khác nhau Nhưng hào kiệt đời nào cũng có". Tôi cũng như các bạn, chúng ta cùng phân tích và cùng vạch ra bộ mặt thật của nhưng kẻ giả nhân giả nghĩa đang như những con đỉa hút cạn máu của người Việt chúng ta! Trước hết, tôi xin đề cập đến đội ngũ lănh đạo của nhà nước Việt Nam. Các bạn có biết là trong chính phủ chia ra biết bao bè phái khác nhau, ai cũng mong vơ vét cho đầy túi mà thôi. Họ bao che cho nhau, thành lập cả một đường dây để cùng nhau chia chác. Điển h́nh là trong vụ án Năm Cam, cả một đương dây nhận hối lộ, bao che tội phạm bị phanh phui đấy thôi. Từ công an, lực lượng ǵn giữ an ninh trật tự, đến nhà báo... ai cũng có thể nhận hối lộ, vơ vét cho đầy túi. Có ai nghĩ đến dân khổ như thế nào đâu... Khu du lịch Đồng Mô ở Hà Tây đang do con gái của cựu Tổng bí thư Đỗ Mười làm giám đốc, khu liên hợp ca nhạc và thể thao Lan Anh trong Sài g̣n là của cháu Vơ Văn Kiệt... Một loạt những nơi béo bở như thế toàn là con ông cháu cha nắm giữ mà thôi. Đâu có khác ǵ phong kiến ngày xưa. Đúng là: Con vua th́ lại làm vua. Con săi ở chùa th́ quét lá đa.

Chúng ta có thể nh́n thấy sự suy tàn của chế độ ở khắp mọi nơi. Nền giáo dục yếu kém là căn nguyên của sự suy đồi của thế hệ trẻ. Khắp thế giới ai cũng công nhận người Việt chúng ta thông minh. Nhưng với một nền tảng giáo dục như bây giờ, liệu bao giờ chúng ta mới theo kịp thế giới? Học sinh th́ phải học quá nhiều. Toàn là sách vở mà thực tiễn th́ chẳng đáng là bao. Báo chí đă đưa tin về một học sinh cấp 1 mang cặp sách tới trường mà chiếc cặp nặng tới 8kg. Người ta cứ hô hào cải cách, giảm tải nhưng có thấy làm được ǵ đâu? Mèo lại hoàn mèo mà thôi. Học phổ thông th́ như thế nhưng chất lượng của Đại học cũng đâu có hơn ǵ. Ai học ra trường mà không phải con ông cháu cha hay không có tiền th́ có chỗ đứng trong biên chế nhà nước không? Thưa rằng không bao giờ! C̣n nếu có th́ chắc chắn chỗ ấy không phải vùng sâu th́ cũng vùng xa, rừng thiêng nước độc. Số c̣n lại có thực tài th́ t́m công ty nước ngoài hay tư nhân để làm phát huy tài năng của họ. Chất xám của người Việt chảy hết rồi!

Nếu như ai may mắn lắm t́m được một chỗ đứng làm việc th́ c̣n phải chịu bao cảnh ngược đời đó là cái cảnh bị đ́ không cho ngóc lên nếu không có ô dù, không chịu luồn cúi. Lương lậu th́ không đủ sống, thực chất chỉ đủ tiền hút thuốc lá và uống trà đá vỉa hè. Vậy mà tết nhất hay sinh nhật , thậm chí đầy tháng con sếp mà không có phong bao quà biếu thử xem, hậu quả như thế nào chắc các bạn cũng đoán được! Vậy th́ sống dưới một xă hội như thế các bạn có sống nổi không????-- (dggt03@hotmail.com), November 24, 2004

Answers

Trồng Người


Mười năm Bác, Đảng trồng cây
Những rừng danh mộc mỗi ngày hiếm hoị
Trăm năm Bác, Đảng trồng người
Khỉ tŕnh phương án, đười ươi giảng bàị

( TỪ một Forum)

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 24, 2004.


VAy dggt03 chi can doc bai dien van cua minh truoc BA Dinh,cam da (neu khong co AK) choi vao BAc bo phu,may ra luc do moi co nhieu nguoi theo,con chi ho hao tren may cai Forum thi thang dech nao theo. (May bac tren nay da chong cong het roi,khong can dggt03 chi day dau!)

-- @@@@@ (@@@.@@), November 25, 2004.

Anh 5@ hay ban ra qua. Toi dung dien dan la de cho cac ban tre trong nuoc co duoc co hoi biet duoc nhung gi dang xay ra o trong nuoc, nhung gi dang xay ra o nuoc ngoai ma Dang CS luon co giau diem.

Con anh vao dien dan toan di trach nguoi khac. Toi biet anh thu VNCH nhung dung vi the ma quen viec lat do CS. Toi mung la kinh te VN phat trien dan do kho nhung khong phai vi the ma toi ung ho CS. Toi cung mong VN giau co hon de ba con do ngheo nhung van luon chong CS. Con CS la con can tro vi nguoi tai duc khong duoc bau.

Anh o ben Duc co trach Gerhard Schroeder cu viec trach chang ai quan tam. Nhung neu anh muon duoc moi nguoi quan tam thi can co nhieu ung ho anh. Do la dan chu co ban. Nguoi o VN bi bon nong no that hoc tu cho minh quyen lanh dao. Sai dung gi cung khong ai duoc quyen noi het. Vay tai sao anh ung ho CS, noi bay ba lam nguoi trong nuoc bi lan lon. Nhung y kien cua anh khong giup duoc ai ma chi can tro viec tuyen truyen cho ban tre trong nuoc.

-- (dggt03@hotmail.com), November 25, 2004.


Moderation questions? read the FAQ