KHNG BIẾT TRONG NGN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY Đ TCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

???????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????

-- Long Đứt Mạch. (nongducmanh@phuchutit.com), November 23, 2004

Answers

Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

Sorry, xin điều chỉnh lại cu hỏi:

" Khng biết trong ngn khố của nước CHXHCN VN hiện nay đ tch lũy được 16,5 TẤN vng như dưới thời VNCH hay chưa ? "

-- Long Đứt Mạch. (nongducmanh@phuchutit.com), November 23, 2004.


Response to KHĂNG BIẾT TRONG NGĂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐĂƒ TĂŤCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VĂNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

oh ..nhieu ho*n chu* ...nhu*ng nha` nu*o*c va` dda?ng rt thng minh dd? tit kim khoi? xy nha` kho chu*a va`ng ...b chinh tri giao trach nhim cho cac dda?ng vin cp cao mi~ ngu*o*i` vac v` nha` 1 tn dd? ct giu*~ ..... khi nao` ngu*o*i` dn c`n thi cu* go*i? tho* hoi? thi can b se mang ra tri`nh cho dn .....

bac LONG DDUT MACH co ba` con gi voi NONG DUC MANH thi chac cung ddu*o*.c giu*~ vai tra(m ki l ...vy ma` cu* hoi? hoai` la`m nhu* ho?ng bit dzi ... :_))

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), November 23, 2004.


Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

Coi bộ hơi kh gom cho đầy v đảng ta noi gương Mạc Đăng Dung mổi năm triều kiến bọn tu bắc phương phải đc 100 người vng, 100 người bạc đem đi cống cho chng để tỏ lng thần phục chủ tu.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 23, 2004.

Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

Coi bộ hơi kh gom cho đầy v đảng ta noi gương Mạc Đăng Dung mổi năm triều kiến bọn tu bắc phương phải đc 100 thằng Hồ Chết Xnh bằng vng, 100 thằng Hồ Chết Xnh bằng bạc đem đi cống cho chng để tỏ lng thần phục chủ tu.

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 23, 2004.

Response to KHÃNG BIẾT TRONG NGÃN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÃNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

@@@.@@, Jubinell, Hoang Vietnam, Kid friend...i u cả rồi ?

Chả thấy anh vẹm nào vào dy mà gỉa nhời cu hỏi này cả !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

-- Long ứt Mạch. (nongducmanh@phuchutit.com), November 24, 2004.Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

ton l chuyện linh tinh, muốn biết c bao nhiu th cứ mua v my bay về Si gn, xem thnh phố ny by giờ n "tệ" hơn "hn ngọc Viễn đng" ngy xưa như thế no th c cu trả lời ngay m

-- bich ngoc (bichngoc19662003@yahoo.com), November 25, 2004.

Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

So snh Si gn ngy nay với Si gn 30 năm về trước .. rồi cho l TIẾN BỘ ???

Miền Nam VN 30 năm về trước đ vượt hẳn Thi-Lan, M-Lai & những quốc gia khc trong vng Đng Nam ..... Sau 30 năm miền Nam "được ưu i" trong tay những ĐỈNH CAO TR TUỆ, họ đ biến Việt Nam thnh một ngục t đi ngho lạc hậu v nhiều khối c ngu dốt thiển cận nhất trong những nước ngho nn lạc hậu trn thế giới....


-- (tosu_cs@yahoo.com), November 25, 2004.


Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

So snh Si gn ngy nay với Si gn 30 năm về trước .. rồi cho l TIẾN BỘ ???

Miền Nam VN 30 năm về trước đ vượt hẳn Thi-Lan, M-Lai & những quốc gia khc trong vng Đng Nam ..... Sau 30 năm miền Nam "được ưu i" trong tay những ĐỈNH CAO TR TUỆ, họ đ biến Việt Nam thnh một ngục t đi ngho lạc hậu v nhiều khối c ngu dốt thiển cận nhất trong những nước ngho nn lạc hậu trn thế giới.....

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 25, 2004.


Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

Ch Tổ sư mới bị ng cy ?

Một ch chống cộng bạn ch chẳng đ trả lời ti rằng Nam Việt Nam năm 70 l một trong những nước ngho nhất Đng Nam , ngho hơn cả Inđnsia v Philippin, chỉ hơn c Myanmar v c lẽ Bắc Việt Nam m thi. Cn so snh với cc nước Viễn Đng khc như Nhật Bản, th Nam Việt Nam ngho hơn với tỷ lệ 1:10. Đấy l từ tư liệu của một ch chống cộng cung cấp đấy nh. Ti chỉ nhắc lại thi.

Thế nn cc ch đừng tự huyễn hặc mnh về ci gọi l Hn ngọc Viễn Đng l g. Thế nh.

-- Hoang Việt Nam (hoang@yahoo.com), November 25, 2004.


Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

Khoảng Cch Thi Lan V Việt Nam

L Thi Hng

Ngy 6 thng 9 năm 2004, Đổng l văn phng Bộ thng tin v Cng nghệ truyền thng Thi Lan Kraison Pornsutee đ cng bố kế hoạch 10 năm của chnh quyền Thi Lan nhằm đưa nh du hnh vũ trụ Thi Lan lần đầu tin bay vo vũ trụ. Nghĩa l trong vng 10 năm tới, Thi Lan sẽ pht triển kỹ thuật khng gian để đưa người Thi bay vo thm thnh vũ trụ. Bản tin ny vừa tạo một sự vui mừng cho ngưi Thi nhưng cũng đồng thời l một c sốc cho nhiều quốc gia lng bang, khi Thi Lan bắt tay vo cng cuộc thảm hiểm khng gian. Nếu mọi dự tnh được tiến hnh th Thi Lan l quốc gia thứ ba của Chu c những tham vọng đưa người du hnh vũ trụ trong vi năm tới, nối tiếp bước đi của Nhật (1970) v Trung Quốc (1990). Ring đối với người Việt Nam, chng ta nn suy nghĩ về nỗ lực của người Thi qua bản tin ny để c một ci nhn về hướng đi của Việt Nam by giờ v trong 10 năm tới.

Cch nay đng 50 năm (1954 - 2004), cuộc sống v sinh hoạt của người dn Thi Lan v Việt Nam khng mấy chnh lệch, vẫn l một quốc gia nng nghiệp ngho nn, lạc hậu. Mặc d Việt Nam bị chia đi sau hiệp định đnh chiến Genve vo ngy 20 thng 7 năm 1954, sức pht triển của miền Nam Việt Nam vo những năm sau đ khng thua g Thi Lan. Trong giai đoạn từ năm 1956 đến năm 1964, đ c nhiều năm, tổng kim ngạch xuất cảng của Việt Nam cao hơn Thi Lan v mức lợi tức bnh qun đầu người trn GDP của miền Nam Việt Nam khng chỉ cao hơn Thi Lan m cả Nam Hn v Đi Loan trong thời kỳ ny. Điều ny cho thấy l mặc d bị Thực dn Php cai trị v bị chiến tranh tn ph, Việt Nam ni chung v Miền Nam Việt Nam ni ring đ c một sức sống đng kể so với những quốc gia lng bang. Nghĩa l 50 năm trước đy, Việt Nam khng thua g cc nước trong khối ASEAN.

Năm mươi năm sau nhn lại, cuộc sống v sinh hoạt của người dn Việt Nam v Thi Lan đ c một sự chệnh lệch đng giật mnh. Trong bảng sắp hạng của Lin Hiệp Quốc về tiềm năng pht triển của cc quốc gia trong năm 2004, Việt Nam đứng thứ 112, trong khi cc quốc gia trong khối ASEAN th Singapore được xếp hạng 25, Brunei hạng 33, M Lai hạng 59 v Thi Lan hạng 76 trong số 177 quốc gia trn ton thế giới. Thi Lan đứng trn Việt Nam tới 36 bậc. Trong lnh vực gio dục, cc dữ kiện của Lin Hiệp Quốc năm 2004 cho thấy: Chỉ số tổng hợp về chất lượng gio dục v nguồn nhn lực của Việt Nam chỉ đạt 3,79 trn tổng thang điểm 10, thua km nhiều so với cc nước trong khu vực v Chu . Cc chỉ số chất lượng gio dục tương ứng của cc nước v vng lnh thổ trong khu vực như sau: Nam Hn 6,91; Singapore 6,81; Đi Loan 6,50; Ấn Độ 5,76; Trung Quốc 5,73; Malaysia 5,59%; HongKong 5,20; Thi Lan 4,94 . Điều đng lo nhất l sự thnh thạo về tiếng Anh v cc cng nghệ cao của người lao động Việt Nam chỉ đạt 2,62 v 2,50 điểm; xếp hạng cuối cng trong những nước nước trn.

Ngoi ra, nếu Việt Nam cố gắng duy tr được lin tục nhịp độ tăng trưởng hng năm l 10% (hiện tại chỉ đạt c từ 5% đến 7%) th sau 20 năm cũng chỉ tăng được 7 lần, trong lc đ hiện nay Thi Lan hơn Việt Nam l 12 lần, M Lai hơn Việt Nam 15 lần v Nam Hn hơn Việt Nam 35 lần. Như vậy, nếu cứ theo cung cch ny th đến năm 2025, giỏi lắm GDP bnh qun của Việt Nam cũng chỉ gần bằng Thi Lan hiện nay. So với thế giới lc đ, nước ta lại... vẫn như ngy no. Sở dĩ Thi Lan đạt được nhũng sự pht triển mạnh trong 50 năm vừa qua, khng chỉ v họ được sống trong ha bnh m phải ni đến nỗ lực cải cch của chnh dn tộc Thi Lan. Vo năm 1995, một nh kinh doanh Nhật Bản đ ni trong một diễn đn kinh tế ASEAN tổ chức tại Tokyo khi đề cập về tiềm năng no đưa đến sự pht triển một số quốc gia tn hưng cng nghiệp vo đầu thập nin 90 của Thế Kỷ 20, đ ni đến Thi Lan như sau:

Dn tộc Thi Lan đ chiến đấu cho nền kinh tế thị trường v nền chnh trị dn chủ một cch quyết liệt trong lc những người lnh đạo của nước ny khng muốn v chỉ muốn duy tr chế độ qun phiệt. Ci gi phải trả cho sự tự do v sự pht triển vượt bực của người dn Thi hiện nay l mu của bao nhiu người đ đổ trn đường phố Bangkok suốt từ năm 1964 ko di đến năm 1976, để chống lại tập đon qun phiệt của cc tướng Sarit, Thanon, Sichinda... Nhận xt ny rất đng v nếu khng c những cuộc đấu tranh quyết liệt của giới nng dn v thanh nin sinh vin để chống lại cc chnh quyền qun phiệt Thi đang cấu kết với tư bản ngoại quốc, đặc biệt l tư bản Nhật để cải cch x hội theo chiều hướng dn chủ ha trong hai thập nin 60 v 70 của Thế Kỷ 20, c lẽ giờ ny Thi Lan vẫn cn lẹt đẹt đu đ ở cuối bảng những quốc gia chưa pht triển như Việt Nam.

Quốc gia no cũng vậy, muốn chuyển đổi từ một x hội cn mang nhiều dấu ấn phong kiến trong một nền kinh tế nng nghiệp ngho nn, người ta khng thể chờ đợi những nhm cầm quyền quen lối cai trị kiểu gia trưởng, tiến hnh những cuộc cải cch dn chủ để pht triển đất nước theo nguyện của ton dn. Dn tộc Thi Lan đ đứng dậy v họ đ thnh cng v những nỗ lực đấu tranh của họ đ được điều hướng đng để phục vụ cho mục tiu pht triển của dn tộc Thi, chứ khng phải để phục vụ cho một chủ nghĩa hay một thức hệ gio điều no. Hai hnh ảnh tương phản - giữa Việt Nam v Thi Lan trong 50 năm qua - cho chng ta thấy l cuộc cch mạng Việt Nam phải được lm lại, bằng sự quật khởi của ton dn Việt Nam, để thực hiện hai mục tiu ưu tin l xy dựng dn chủ v canh tn đất nước. Nếu chng ta khng giải quyết hai vấn đề ny trong cuộc đấu tranh ngy hm nay, Việt Nam khng chỉ tiếp tục bị tụt hậu m cn khiến dn tộc ta mất hết sinh lực để vươn dậy, do những tr lực của x hội độc ti v chậm tiến gy ra. Với khả năng tr tuệ của người Việt Nam hiện đang c ở khắp nơi trn thế giới, chng ta c dư khả năng để huy động những tinh hoa ny lm những điều khng thua g chnh quyền Thi Lan đang lập kế hoạch cho 10 năm tới. Vấn đề quan trọng l Việt Nam c sẵn sng tạo dựng mi trường pht triển thuận lợi hay khng? Mi trường thuận lợi đ chnh l tự do, dn chủ v nhn quyền được tn trọng.

L Thi Hng

====================

LOI CỘNG SẢN TN THỜ GIO ĐIỀU >>V SẢN<< NN CHNG LUN CẢM THẤY HOAN HỶ, TỰ HO VỚI CI TRUYỀN THỐNG NGU DN, ĐI NGHO, LẠC HẬU CUẢ CHNG..

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 25, 2004.Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

mấy huynh ơi, tại sao lại so snh mnh với Thi lan, sao ma nhục ch qa vậy. Thi lan c một diễm phc nằm ỏ một vng đệm giữa cc thế lực xm lược nn mới yn ổn, khi miền nam việt nam đnh nhau với miền bắc cộng sản đỏ th thi lan l ổ chứa cho qun xm lược mỹ, tn ph 2 miền nam bắc, by gi7 thi lan hơn việt nam l ở những tệ nạn x hội, khủng hoảng x hội, mu thuẩn tn gio v giết chc d man, việc đ, việt nam khng dm c. hy nhn vo sự thất v h to ln:"tổ quốc việt nam vĩ đại"

-- bich ngoc (bichngoc 19662003@yahoo.com), November 26, 2004.

Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

Mấy huynh ơi, tại sao lại so snh mnh với Thi lan ,hy so snh với bọn Min ,bọn sn li cộng sản đ khuyến khch toa rập cho người bn cả những em nhỏ 10 tuổi lm đĩ điếm cho bọn Min , sao ma nhục ch qa vậy .

Thi lan c một diễm phc nằm ỏ một vng đệm giữa cc thế lực tư bản nn mới yn ổn, khi miền nam việt nam đnh nhau với lũ miền bắc cộng sản đỏ th thi lan l ổ chứa cho mỹ gip MNVN chống bọn xm lược CSBV.

CSBV mang chủ nghĩa v thần ,v tổ quốc v gia đnh tn ph 2 miền nam bắc, by giời CHXHCN l ổ những tệ nạn x hội, khủng hoảng x hội, mu thuẩn tn gio v giết chc d man,tham nhũng ,ăn trộm ăn cướp ,lm tiền trắng trợn . Việc đ chỉ xẩy ra tại CHXHCN m Thi Lan khng dm c.

Hy nhn vo sự thất v h to ln:"tổ quốc CHXHCN l một đống rc vĩ đại" Chng ta người dn Việt đon kết diệt hết bọn sn li cộng sản .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 26, 2004.


Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

To : Bch ngọc & Hoang Vietnam.

Bch Ngọc trả lời kiểu đ l KHNG DM trả lời.

Nhn vo sinh hoạt Si Gn hiện nay th sẽ biết được trong Ngn Khố của nước CHXHCN VN c được bao nhiu tấn vng ?

Thế cn nhn vo thn qu, nhn vo cc khu ổ chuột, nhn vo cc nh thổ, nh chứa, nhn vo cc đm hnh khất trn vĩa h.........th ta sẽ ước đon được bao nhiu tấn vng nằm trong ngn khố ?

VNCH khi xưa c đĩ điếm, c ăn my ăn xin ...c được 16,5 tấn vng.

cn CHXHCN VN hiện nay , tệ nạn x hội gấp cả trăm lần trước, tham nhũng gấp 100 lần VNCH, TH XIN BCH NGỌC CHO ANH EM CHNG TI BIẾT Đ C ĐẾN ĐƯỢC 165 TẤN VNG TRONG NGN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY CHƯA.

Trả lời thẳng thắn thử xem ?

Cn bạn HOANG VIETNAM, bạn bất qu chỉ l một thằng HN NHT.

Ti gọi bạn l HN NHT, v bạn thch đặt ra những cu hỏi c tnh cch " tru chọc " đối phương, nhưng phải đối diện với những cu hỏi ngược lại, th bạn tm cch lẫn trnh.

Cu hỏi của ti nu ở đầu bi khng c tnh cch hận th qa khứ đu bạn ạ, n cũng khng c tnh cch vớ vẫn như Bch Ngọc chụp mũ đu, n c tnh cch rất thiết thực đấy.

THẢO NO CỘNG SẢN KHNG DM CHẤP NHẬN C ĐỐI LẬP !!!!!

HN NHT !!!!!!!!

-- Long Đứt Mạch. (nongducmanh@phuchutit.com), November 26, 2004.


Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

đỊT MẸ MẤY CI THẰNG PHẢN ĐỘNG NY NGU BỎ MẸ. CHNG MY C MUA ĐỒ GỖ KHNG BỐ SẢN XUẤT ĐẤY. NẾU CẦN MUA TH MAIL CHO BỐ NH

-- (HUNGHA1971@YAHOO.COM), January 24, 2005.

Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ TÍCH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

BỐ CN CHẾ BIẾN MẮM TM BN PH GI SANG MẼO ĐẤY, ĐỊT MẸ CHNG MY M NGU QU BỐ TRỘN LẪN CỨT VO TH CHẾT MẸ CHNG MY ĐẤY. C MUA MẮM TM KHNG TH MAIL NH. MUA NHIỀU GIẢM GI. BỐ CŨNG CHẲNG PHẢI VC ĐU NHƯNG BỐ THẤY CHNG MY NGU TH BỐ CŨNG TN LO T CHO VUI THI CHỨ BỐ THẤY CHNG MY LM TRU NGỰA BN Đ TUY C MIẾNG ĂN NGON HƠN BN NY NHƯNG M CŨNG NHỤC THẬT. BỌN BỐ TUY ĐẠP XCH L TỪ SNG ĐẾN TỐI KIẾM ĐƯỢC T TIỀN NHƯNG ĐEO ĐI ĐỊT PH NỮA . ĐỂ TIỀN CHỬI BỌN CH SĂN HẠI NƯỚC CHNG MY MỘT TẸO CN SƯỚNG HƠN THẾ NH. MAI HẾT GIỜ ĐẠP XCH L LẠI NN MẠNG CHỬI NHAU T NH- HẾT MẸ N 2 NGN

-- (HUNGHA1971@YAHOO.COM), January 24, 2005.


Response to KHÔNG BIẾT TRONG NGÂN KHỐ CỦA NƯỚC CHXHCN VN HIỆN NAY ĐÃ T?CH LŨY ĐƯỢC 16,5 VÀNG NHƯ DƯỚI THỜI VNCH HAY CHƯA ?

CUT ME MAY VE MA LIEM BUO.. THANG LE DUC ANH

CON CHO CONG AN AN CUT

-- chien si (chiensidietcong@yahoo.com), January 24, 2005.


Moderation questions? read the FAQ