Tham nhũng!!!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

+Việt Nam về chỉ số tham nhũng cn thua xa Indonesia, l nước c tất cả những tiu chuẩn của my đề ra. Thế th những tiu chuẩn đ đo phải l cơ bản. Chả ni đu xa, bọn Ngụy ngy xưa khng phải CS m tham nhũng c km g đu? Ni m đo chịu nghĩ trước sau.

Ti coi bộ phải thn phục lối tranh luận ngụy biện kiểu chạy lng của anh rồi. Vấn đề ti đặt ra ở đy khng phải l chỉ trch CS tham nhũng, chuyện đ th cả thế giới đều biết chẳng c g mới lạ. Ci lạ c lẻ l trn thế giới ny c tồn tại 1 chế độ cộng sản khng tham nhũng? Vấn đề ti đặt ra ở đy l liệu duy tr chế độ độc đảng của cộng sản, c thể no lm chấm dứt tnh trạng tham nhũng v cc tệ nạn khc trong xả hội hiện nay.

Ti rất thch lối tranh luận của anh, n hay ở 1 điểm l anh c thể mạnh dạn biện luận cho mnh rằng nếu lng giềng của anh c 1 con đĩ th mẹ anh hay em gi anh c đi bn bia m, hay c ph th đu c anh nhằm g phải khng? Hay ni cch khc l nh ăn ở cạnh nh thằng ăn cắp cho nn ba anh c lm cn bộ tham nhũng cũng chẳng l g đng để phải ầm ĩ ln phải khng? Cho nn anh vội v ni lun ra i thailan đĩ điếm đầy đường, việt nam mnh c bia m, massage gi đứng đường, gi tắm m, c ph m, phở m th c ăn nhằm g phải khng? Thiệt l phải khm phục trnh độ n nuận kiểu Mc L nh anh.

-----------------------------------------------

Ch em đo phải nịnh, ch em thch hay khng khng quan trọng. Anh đch biết ch em học hnh đến đu nhưng anh khẳng định khả năng phn tch của ch em KM. Anh đ ni r rng, anh đưa v dụ Indo hay bọn Ngụy ngy xưa khng phải để biện hộ cho tham nhũng ở Việt nam m l để dẫn chứng cho ch em thấy giải php ch em đưa ra đo hợp l. Ch em đo c l luận tử tế lại đi bắt trước ci bọn mất dạy li mẹ, vợ con, em gi người khc vo để mạt st c nhn. Anh tuy văng tục như hng tm hng c thật nhưng chưa hề động đến bố, mẹ, vợ, con của bất cứ thằng Ngụy no trn ny. Cũng đo bao giờ chửi cạnh chửi khe ci kiểu của chng n bởi v anh coi ci loại ni năng kiểu ấy l hn, l bần tiện, hạ lưu, đo đng mặt đn ng.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 23, 2004

Answers

VnExpress, nạn nhân của "quyền tự do báo chí tùy tiện"

Cả hai tuần nay kể từ khi đích thân Thủ tướng Việt Nam ra lệnh xử lý đối với tổng biên tập và các phóng viên của báo điện tử VnExpress, truyền thông Việt Nam hầu như nín lặng. Chỉ có báo Hà Nội Mới hôm mùng 9 tháng Mười Một loan tin về vụ việc này và sau đó đài BBC và Á châu Tự do có đề cập tới.

Trước tiên, báo điện tử Tin nhanh Việt Nam VnExpress ra đời vào tháng 2 năm 2001 và chính thức được nhà nước công nhận là cơ quan báo chí vào tháng 11 cùng năm.

Sự ra đời của VnExpress đã làm thay đổi hoạt động báo chí trong nước. Từ vài trang web phiên bản điện tử của báo giấy, ngày nay Việt Nam có trên 20 trang báo điện tử, trong số đó duy chỉ có VnExpress là không nằm trong chế độ bao cấp và có đường hướng hoạt động riêng.

Ngày nay, VnExpress có hơn 800 ngàn độc giả thường xuyên với trung bình 13 triệu lượt người truy cập mỗi tháng, tiếp tục là website tiếng Việt đứng đầu thế giới, theo thống kê của alexa.com.

Sự thành công của VnExpress phát xuất từ chủ trương của công ty chủ quản là Công ty cổ phần phát triển đầu tư công nghệ FPT. Thành lập từ năm 1988,

cho tới nay công ty FPT đã trở thành biểu tượng cho nền công nghiệp tin học của Việt Nam, có nhiều nỗ lực khuyến khích tài năng trẻ như tổ chức nhiều cuộc thi thắp sáng tài năng trẻ, từng được chính phủ trao huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2003.

Từ khi công ty FPT cho ra đời báo điện tử Tin nhanh Việt Nam VnExpress, số người truy cập vào trang web này không ngừng gia tăng, phần lớn là nhờ thông tin trung thực, chính xác và đuợc cập nhật liên tục suốt 24 giờ.

Người ta có thể theo dõi diễn tiến của các vụ chuyên án như của Năm Cam, Lương Quốc Dũng....hoặc những cuộc điều tra của thanh tra nhà nước về các sai phạm tại tổng công ty bưu chính viễn thông VNPT, tổng công ty Thủy sản SEAPRODEX....

Thế nhưng những điểm mạnh đó đã gây tác hại cho báo điện tử Tin nhanh Việt Nam. Tờ Hà Nội Mới ngày 9 tháng 11 vừa qua cho biết sau khi bộ Văn hóa-Thông tin có công văn ngày 25 tháng 10 trình Thủ tướng về việc xử lý sai phạm của báo điện tử VnExpress trong thông tin xung quanh việc nhập khẩu 78 chiếc ô tô Mercedes phục vụ hội nghị ASEM, Thủ tướng đã cho những sai phạm đó là đặc biệt nghiêm trọng.

Theo ông Phan văn Khải thì báo điện tử không chỉ vi phạm Luật Báo chí và các văn bản quản lý của Nhà nước về báo chí, mà còn gây dư luận xấu trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các phần tử xấu kích động dư luận chỉ trích, phê phán và bôi nhọ chính phủ Việt Nam.

"...vâng, như tờ Hà Nội Mới đưa tin là đúng đấy ạ. Hiện nay thì vẫn đang chờ quyết định để thực thi đấy ạ. Nhưng bọn em không có thẩm quyền để trả lời thêm..." Một nhân viên VnExpress xác nhận.

Vụ việc khi chúng tôi tìm cách kiểm chứng thì được một nhân viên VnExpress xác nhận như sau: "...vâng, như tờ Hà Nội Mới đưa tin là đúng đấy ạ. Hiện nay thì vẫn đang chờ quyết định để thực thi đấy ạ. Nhưng bọn em không có thẩm quyền để trả lời thêm..."

Ngày 10 tháng 10, đài BBC cho biết khi tờ VnExpress loan tin tức liên quan đến việc Hà Nội nhập về 78 chiếc Mercedes cực sang để sử dụng sau hội nghị ASEM, Thủ tướng Phan văn Khải đã không hài lòng và thậm chí còn muốn đóng cửa tờ báo, nhưng cưối cùng nhờ một số quan chức ngành văn hóa can thiệp nên chỉ dừng ở mức độ khiển trách mà thôi.

Tuy nhiên không giới chức nào, kể cả ông Khải, cho biết là tờ VnExpress loan tin sai sự thật ở chỗ nào. Thời gian cuối tháng Chín, đầu tháng Mười vừa qua, các tờ Tuổi Trẻ, Người Lao động, Hà Nội Mới và nhiều báo khác, đều đã cùng VnExpress loan báo về việc Mercedes- Benz Vietnam bàn giao cho chính phủ Việt Nam 78 chiếc xe loại S- Class sang trọng để phục vụ cho hội nghị cấp cao ASEM. Tờ Hà Nội Mới viết rằng chính phủ Việt Nam "mượn" xe cho hội nghị, tờ Tuổi Trẻ cho biết thêm là công văn của Thủ tướng đồng ý cho Mercedes-Benz Vietnam được phép bán toàn bộ số xe trên tại thị trường Việt Nam sau khi hội nghị kết thúc.

Tờ Người Lao động hôm 14 tháng Sáu còn cho biết theo ông Nguyễn Hợp Kỳ, trưởng phòng đối ngoại của Mercedes Vietnam thì 78 chiếc xe này được nhập nguyên chiếc từ Đức theo dạng CBU, nhưng chỉ phải chịu thuế theo dạng CKD tức nhập linh kiện về nước lắp ráp. Như vậy, thay vì mức thuế tổng cộng lên đến gần 300% theo dạng CBU, ngoài thuế VAT và tiêu thụ đặc biệt 24%, với 78 chiếc S-Class, Mercedes Vietnam chỉ phải trả thêm 25% thuế nhập khẩu linh kiện giành cho xe dưới 5 chỗ mà thôi.

Báo VnExpress chỉ có khác những tờ báo kia ở chỗ nói về cuộc "chạy đua sở hữu ô tô cao cấp phục vụ ASEM 5", mà cuộc đua chưa bắt đầu, lại đã kết thúc. Lý do là toàn bộ số xe đã được đặt mua hết, kể cả ba chiếc "siêu xe" S600 giá 279 ngàn đôla một chiếc, và hai chiếc "siêu thể thao" S55 AMG giá 269 ngàn đôla một chiếc.

Đài BBC cho biết là kèm với những tin tức đó, tờ VnExpress còn mở một diễn đàn cho độc giả nêu lên nhận xét của họ và có những ý kiến không làm giới lãnh đạo hài lòng.

Chúng tôi xin đơn cử ý kiến của độc giả Van Cong Ngoc đăng trên VnExpress ngày 23 tháng Chín vừa qua. Bức thư có phần kết thúc rằng : "như vậy đâu còn kỷ cương phép nước nữa ? Muốn đi xe xịn, xin mời, nhưng phải nộp thuế. Đó là chưa kể người dân bình thường có khả năng mua những chiếc xe đó không? Hay chỉ giải quyết nội bộ cho một số người nhất định, quen biết nhất định ? Có lẽ chính phủ bận quan tâm tới các vụ tham nhũng ở Bưu điện, Dầu khí, Điện lực rồi, còn cái vụ này xem ra quá nhỏ so với các vụ xảy ra ở các tổng công ty độc quyền của nhà nước".

Độc giả này đoán nhầm, vì chính Thủ tướng Việt Nam đã quan tâm đến vụ này, nhưng thay vì đưa tòan bộ số xe ra đấu giá và bắt nộp thuế đúng mức, thì ông tổng biên tập tờ VnExpress bị mất chức. Ông Khải còn ra lệnh cho bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ FTP, chủ quản báo điện tử VnExpress, phải kiểm điểm lãnh đạo và có kỷ luật thích đáng đối với các cá nhân khác của báo điện tử VnExpress có liên quan đến những điều mà ông gọi là "sai phạm" vừa kể.

Sự can thiệp mạnh mẽ của Thủ tướng Phan văn Khải đã làm cho hầu hết mọi nhà báo khác phải có thái độ hết sức dè dặt, không ai dám hó hé điều gì. Khi chúng tôi tìm hiểu, phần lớn chỉ dám nói thoáng qua mà thôi: ".....các ông ấy chỉ bị một cái khuyết điểm gì đó nên bị khiển trách vậy mà. VnExpress đấy, thì tôi chỉ nghe như thế thôi...."

Bên cạnh tin tổng biên tập, giám đốc VnExpress bị kỷ luật, độc giả Việt Nam mấy ngày qua còn được đọc tin ông Trần Ngọc Thắng, nguyên phó giám đốc Xí nghiệp Xăng dầu Hàng không Miền Nam, do tố cáo tham nhũng mà bị trù dập, buộc phải nghỉ việc, dù những kẻ bị tố cáo đều bị bắt giam.

Lê Dân-- Ma co Ho Chi Minh (MoiRoHoChiMinhmutcac@damtac.net), November 23, 2004.


Địt biết thằng Ma C n viết g ..?? cn thằng ku Thối Đĩ ..nothing to say ..

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), November 23, 2004.

To: thoidi@khongcainhau.org

..the thi tao loi thang cha con me may ra chui day ne: tien su bo cai thang du kich ban co nong mom vau de ra may, tien su cha cai con di me ho ly truong son nha may!! Con may la thang cho de, cut lon len dau ngu hon heo, an noi vua ngu vua vo van vua benh hoan Dit me Vem!!

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), November 23, 2004.


Ch em đo phải nịnh, ch em thch hay khng khng quan trọng. Anh đch biết ch em học hnh đến đu nhưng anh khẳng định khả năng phn tch của ch em KM. Anh đ ni r rng, anh đưa v dụ Indo hay bọn Ngụy ngy xưa khng phải để biện hộ cho tham nhũng ở Việt nam m l để dẫn chứng cho ch em thấy giải php ch em đưa ra đo hợp l. Ch em đo c l luận tử tế lại đi bắt trước ci bọn mất dạy li mẹ, vợ con, em gi người khc vo để mạt st c nhn. Anh tuy văng tục như hng tm hng c thật nhưng chưa hề động đến bố, mẹ, vợ, con của bất cứ thằng Ngụy no trn ny. Cũng đo bao giờ chửi cạnh chửi khe ci kiểu của chng n bởi v anh coi ci loại ni năng kiểu ấy l hn, l bần tiện, hạ lưu, đo đng mặt đn ng.

Xin lổi đ lm cho anh giận v đ dng phản nguỵ biện để chống nguỵ biện v theo phương php th bỉ nhất để đnh trả đối phương. Nếu anh đ đứng chung với chiến tuyến với bn cộng sản th ti cũng chẳng ngại g nhắc lại với anh rằng thằng thủ tướng ch no của Cộng sản vo năm 1978 đ mạ lị những phụ nữ vượt bin v VNCH l bọn đĩ điếm. Cho nn ngy nay, ti thch theo phương php ny đối xử lại với cc anh. C trch th trch anh lựa những thằng mất đạo đức, th bĩ v gio dục để m tn thờ.

Ti rất rỏ rng "đi với bụt mặc o c sa, đi với ma cộng sản th cứ mặc o rch" cho n đng thời thượng. Nếu anh khng đo với ti v những người khc từ khi vo forum ny th anh đ được đối đi tốt hon.

Cn cu cuối th ti cảm thấy anh đng 100% rồi. Bọn đn ng VN ngy nay đều mất mặt đo xứng đng l đn ng nữa. Kể từ những thằng lnh đạo ở VN tới những thằng hi ngoại lưu vong như chng ti ở đy. Tại sao m bị mất mặt đ chẳng phải l v ti hay chng ti chữi rủa đ động g tới gia đnh của cc anh. M l v xả hội của cc anh đang cố ra sức bảo vệ đ đem đn b phụ nữ của mnh ra cho thằng chệt, thằng hn đui m sức mẽ n rờ, n khm, n lựa v n trả gi. Kể từ lc đ, mặt mũi đn ng VN đ mất mẹ n rồi, cn ci qui g nữa no vnh vo nữa.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 23, 2004.


Thang` nick Cac. gi` do'

may` click view --> unicode 8

-- Ma co Ho Chi Minh (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), November 23, 2004.thoidi@khongcainhau.org tịt ngi rồi sao ????-- (postlai@postlai.com), November 24, 2004.

H h, ngi anh tịt thế đo no được, nhưng m n c ni g đến tham nhũng đu, c bảo vệ được kiến của n đu. N ni di di, quanh đi quẩn lại chỉ l để thanh minh cho việc n hn, li đn b ra chửi, thằng tranhdau ny chnh ra rất hợp lm chnh trị đấy nh, ni v nghĩa, lạc chủ đề nhưng thao thao bất tuyệt lm cho nhiều người ngu lại tưởng l mnh thng thi.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 24, 2004.

Thằng nhc ThiKhngCiNhau ny chỉ biết ci cối ci chy, ni bừa ni đại. Ch my c kiến g về việc diệt trừ tham nhũng ở VN khi m thằng TT Phan văn Khải đang ku go diệt tham nhũng th chnh hắn ta lại l tổ sư tham nhũng. Khng tin cứ hỏi thằng con rể cũa hắn.

Vừa ăn cướp vừa đng trống la lng l NGHỂ RUỘT cũa thằng VC.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 24, 2004.


i giời i...Cc Bc i... Cộng sản chống Cộng sản tham nhũng ư??

Chuyện vui cười đấy... Chng ăn quen w dzồi... Ni cộng sản chống cộng sản tham nhũng trong ci thời ..." ht mu vng son cuả đảng" theo...định hướng xhcn??? ny th.. cũng như bảo hm king thịt trước đn b non ..

Chng tự tố nhau hả?? Th thằng no đớp nhiều rồi th xuống để cho thằng khc ln đớp..My khng chịu tự xuống hả.. th c đảng cho my xuống...rồi b lũ mới ln ht tiếp..ht cạn mu lớp dn ny.. th lớp dn mới lớn ln cho đảng ht...CN CỘNG SẢN, CN ĐỘC TI ĐỘC ĐẢNG L CN THAM NHŨNG HT MU ..

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 24, 2004.


Công trình 200 tỷ đồng... đang 'phủ bạt'

Dự án Nhà máy nước Bắc Thăng Long - Vân Trì (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) sử dụng vốn vay của Nhật Bản với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng. Nhà máy được cắt băng khánh thành từ tháng 1, song đến nay vẫn chưa sử dụng được do thiết bị không đồng bộ.

Đây là dự án đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 20/2/2002. Dự án có tổng mức đầu tư trên 200 tỷ đồng với các hạng mục gồm xây dựng nhà máy cấp nước, nhà máy xử lý nước thải, bãi giếng, trạm bơm giếng, đường quản lý bãi giếng, bể chứa nước sạch, đài nước, trạm bơm nước sạch, trạm xử lý bùn cặn, tuyến ống thô, tuyến ống phân phối, tuyến ống truyền dẫn nước sạch, hệ thống đường giao thông và hệ thống thoát nước mưa...

Theo thiết kế, nhà máy nước có công suất 50.000 m3/ngày đêm, trong đó, giai đoạn 1 là 22.400 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch sinh hoạt cho khu công nghiệp và khu đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì.

Sau khi khánh thành, lẽ ra nhà máy được bàn giao cho Công ty Kinh doanh nước sạch số 2 Hà Nội để quản lý và vận hành. Tuy nhiên, ông Trịnh Thanh Thuỷ, Phó giám đốc Công ty Kinh doanh nước sạch số 2 khẳng định: "Cho đến nay (18/11), chúng tôi chưa nhận được bất cứ văn bản hay quyết định nào của UBND Thành phố cũng như Sở Giao thông công chính, do đó, việc tiếp nhận công trình này sẽ không thể thực hiện được đúng tiến độ".

Giải thích cụ thể hơn, ông Thuỷ cho biết, tháng 7, công ty được Sở Giao thông công chính Hà Nội thông báo chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận công trình này. Ngay sau đó, đơn vị đã lập kế hoạch đào tạo 29 cán bộ để tiếp nhận, vận hành nhà máy. Đến tháng 9, Ban quản lý các dự án trọng điểm Hà Nội (chủ đầu tư) đã cho nhà máy vận hành thử 72 giờ. Tuy nhiên, thực tế chạy thử có tải đã xảy ra quá nhiều vấn đề.

Các "sự cố" khó có thể tiếp nhận, vận hành nhà máy cấp nước này được ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Xí nghiệp nước Đông Anh nhận xét, thiết bị của giếng đặt ở ngoài nên không an toàn khi vận hành; chưa có đường điện lưới; cả nhà máy chưa có đường ống cấp nước (thiếu 8,2 km); chưa có hệ thống thoát nước thải. Đặc biệt 5 bơm phân phối trạm bơm 2 (với công suất 612 m3/giờ/bơm) ra mạng đã làm sai thiết kế. Cụ thể theo phê duyệt của UBND TP là loại bơm Ebara của Nhật Bản, nhưng thực tế việc lắp đặt tại Nhà máy nước Bắc Thăng Long - Vân Trì lại là bơm Ebara Hải Dương, khi mà giá thành chênh lệch giữa 2 loại máy bơm này là rất lớn.

Báo cáo của Công ty kinh doanh nước sạch số 2 kiến nghị với UBND TP và Sở Giao thông công chính Hà Nội cũng cho thấy, không thể vận hành nhà máy nước này được vì phát hiện ra thêm hàng loạt các vi phạm như nhà máy có công suất vận hành chạy thử chưa đạt công suất thiết kế; bể chứa, bể lắng còn nhiều điểm rò rỉ, chưa có hệ thống chiếu sáng.

Riêng khu xử lý chất thải, ánh sáng không phù hợp để chống côn trùng, hệ thống giám sát, lưu giữ số liệu và bàn điều khiển trung tâm hoạt động không ổn định; đường quản lý giếng chưa có mốc chỉ giới cấp đất; mặt bằng các giếng thấp và các nhà giếng chưa có hệ thống chống sét, rào bảo vệ, cửa thông gió; hệ thống đồng hồ áp lực, van xả khí, cáp điện chưa có hộp bảo vệ chống mưa nắng...

Sau hơn 2 năm thi công, công trình hơn 200 tỷ đồng do Ban quản lý dự án trọng điểm Hà Nội là chủ đầu tư vẫn đang phủ bạt để chờ phán quyết của các cấp có thẩm quyền.

(Theo Lao Động)-- Ma co Ho Chi Minh (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), November 24, 2004.thang` nick COn Cac.....nho' doi qua unicode 8 nhe may~

-- Ma co Ho Chi Minh (MoiRoHoChiMinh@damtac.ngu.net), November 24, 2004.

H h, ngi anh tịt thế đo no được, nhưng m n c ni g đến tham nhũng đu, c bảo vệ được kiến của n đu. N ni di di, quanh đi quẩn lại chỉ l để thanh minh cho việc n hn, li đn b ra chửi, thằng tranhdau ny chnh ra rất hợp lm chnh trị đấy nh, ni v nghĩa, lạc chủ đề nhưng thao thao bất tuyệt lm cho nhiều người ngu lại tưởng l mnh thng thi.

Ha ha ha chỉ mượn 1 chiu của anh để xi thi "Gậy ng đập lưng ng" m v thằng Phạm Văn Đồng gọi tất cả phụ nữ vượt bin v VNCH l bọn đĩ điếm th ti phải tốt v lịch sự, lể độ hơn hắn 100 lần l chỉ lấy v dụ bằng "bn bia m" l qu nhẹ rồi phải khng? Anh thch lối l luận kiểu ny m phải khng? Nếu ni ti hn, ti xin chấp nhận, nhưng ti cũng dng l luận của anh để ni tiếp l thằng thủ tướng Phạm Văn Đồng n cn hn hon ti nhiều, th ti hn 1 cht c sao đu???? Chỉ xin nhắc anh 1 cu, sủa khng phải l lối tranh luận hữu hiệu đu!

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 24, 2004.


OK sau khi suy nghĩ 1 hồi, ti thấy cần ni 1 lời xin lổi với bố, mẹ anh v em gi của anh(nếu c), đng l tranh luận m li mấy vị đ vo th hơn bẩn thật. Đặc biệt l học hỏi theo những thi hư của bọn Việt CỘng hay của thủ tướng việt cộng phạm văn đồng th cng khng nn. Anh cũng thng cảm cho ti. Ti d d đi nữa cũng sống dưới chế độ ch m cũa bọn cộng sản hơn 16 - 17 năm, v đặc biệt l d c học giỏi nhưng vẩn khng vo được đại học cho nn phải ra chợ ba kiếm sống đương nhin l cũng ly cht tnh mất dạy của mi trường ở đ. Ti hứa sẻ sửa chửa. OK! I am so sorry.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 24, 2004.

OK, ti cũng đồng với Anh NTD, khi tranh luận khng mang dng họ người ta vo bu xấu. Yu cầu ng Thoidi cũng khng xưng anh gọi người khc l ch ? Nhiều người cn hơn tuổi ng Thoidi ở forum ny. Đ l php lịch sự bnh thường.

-- (postlai@postlai.com), November 24, 2004.

H h, tớ dn chợ ba, hng tm hng c, khng cho tớ văng tục th chịu, đếch tranh luận được.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 24, 2004.


To Mr. Thoidi

Ai ni khng cho ng văng tục ?

-- (postlai@postlai.com), November 24, 2004.


VN HO LOI CỘNG SẢN V TM LINH, V LNG TRI, V NHN TNH L>>>>VNG TỤC<<<<

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 24, 2004.

noí đúng tim đen của lũ ngụy ngày xưa rồi . Bọn nó là một lũ chó má , hồi ấy nghe mấy người kéo xe nói bọn lính ngụy thấy con gái nhà lành đi học giữa đường thì e lại hiếp dâm ngay giữa đường , Khốn nạn quá .

-- thêm ý kiến (themykien@yahoo.com), November 26, 2004.

no đng tim đen của lũ "Vẹm" ngy xưa rồi . Bọn n l một lũ ch m , hồi ấy nghe mấy người theo hầu hạ Hồ Chết Xnh ni bọn lnh "Vẹm" thấy con gi nh lnh đẹp gi đi học giữa đường th e lại ngay giữa đường bắt về dng cho Hồ Chết Xnh "giải phng" (như trường hợp Nng Thị Xun ) đ đời đẻ ra thằng Nng Đứt Ku sau đ cho người m st phi tang , Khốn nạn qu .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 26, 2004.

Moderation questions? read the FAQ