Thế là thế nào ấy nhể?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thế này là thế nào?

Sao tui không vào được cái mạch tôi đang tranh luận với Người tranh đấu? Nó cứ báo như thế này:

Server Error The requested URL cannot be accessed due to a system error on this server. AOLserver/3.2+ad10 on http://greenspun.com

-- Hoang Vietnam (hoang@yahoo.com), November 23, 2004

Answers

Response to Thế lĂ  thế nĂ o ấy nhể?

Chi bua, Hoàng Việt Gian cậu Giáo, Jube,...You can have him your buddy in arm

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), November 23, 2004.


Response to Thế lĂ  thế nĂ o ấy nhể?

Th́ cứ tranh luận ở đây đi, vào được rồi đấy.

-- Long Đứt Mạch. (nongducmanh@phuchutit.com), November 23, 2004.

Response to Thế lĂ  thế nĂ o ấy nhể?

Tôi cũng t́m các vào LẠI , nhưng cũng không được, không rơ tại sao!

-- Long Đứt Mạch. (nongducmanh@phuchutit.com), November 23, 2004.

Response to Thế lĂ  thế nĂ o ấy nhể?

Có thể v́ ai đó post một bài quá dài(quá tải) nên trang ấy bị Error..

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 23, 2004.

Response to Thế là thế nào ấy nhể?

Anh phệ Micheal Moore đang đợi chú Hoàng Cậu Giáo vào tranh luận cho no ấm cúng ciao

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), November 23, 2004.


Response to Thế lĂ  thế nĂ o ấy nhể?

nếu thread kia bị trục trặc th́ tôi post lại ở đây

Cám ơn anh bạn đă mời tôi cùng tham gia thảo luận. Vậy th́ chúng ta tham gia thảo luận những đề tài có tính thiết thực với cuộc sống và xả hội việt nam nghe. Chúng ta hảy tạm thời dẹp những chiến tranh, ai lỗi, ai phải, những dị đồng tư tưởng... qua 1 bên. Những vấn đề thảo luận nóng bỏng nhất là t́m ra những giải pháp giải quyết những vấn đề tồn tại trong xả hội VN hiện tại chúng ta nên bàn luận qua các chuyện sau:

+ Việt Nam hiện tại đang là quốc gia có mức tham nhũng cao, muốn dẹp đi tham nhũng th́ phải nên thực hiện như thế nào? Chuyện tham nhũng tôi không cần chứng minh. Vấn đề tôi nêu ra ở đây là liệu đảng cộng sản có thể tự họ giải quyết nạn tham nhũng, trong khi những người tham nhũng chính là những đăng viên cao cấp trong chế độ. Nguồn gốc của sự tham nhũng là do "đặc quyền", là đảng viên th́ có "đặc quyền", là đảng viên lănh đạo th́ lại có nhiều "đặc quyền" to lớn hơn trong 1 số quyết định kinh tế, giáo dục... Chính đặc quyền này tạo lổ hở lớn để cho tham nhũng nhảy vào cuộc đưa tới những bất công trong chế độ XHCN. Để dẹp bỏ tham nhũng, th́ phải dẹp bỏ "đặc quyền", mọi người phải được xem xét công b́nh qua những luật lệ rỏ ràng và minh bạc. Để có thể dẹp bỏ đặc quyền, người ta phải nên tách sự tồn tại của Đảng ra khỏi hiến pháp và loại bỏ sự độc tôn của đảng. V́ sao phải nói vậy, v́ c̣n độc tài, th́ c̣n độc quyền. Chỉ khi nào Đảng cộng sản có vị trị nganh hàng với mọi đăng phái chính trị khác trong xả hội, và luật pháp cũng như hành pháp không bị chi phối bởi các đảng viên th́ tự nhiên tham nhũng sẻ từ từ giảm đi.

+ Điều thứ hai tôi muốn thảo luận là không phải chỉ có 1 ḿnh đảng cộng sản là lựa chọn tốt nhất cho VN. Điều này cứ quay ra thế giới mà nh́n th́ thấy rỏ, ở tất cả các nước phát triển và có đời sống vật chất kinh tế và trật tự xả hội cao. Có nước nào là do đảng cộng sản lănh đạo? V́ vậy khi đảng lập luận chỉ có đảng cộng sản, đại diện cho giai cấp công nông mới "xứng đáng" và đủ "trí tuệ" để lănh đạo nhân dân VN tiến tới ấm no hạnh phúc là 1 mệnh đề hoàn toàn sai bét (không c̣n nói XHCN nữa v́ nó đă lỗi thời). Trong 1 xả hội tiến bộ, chỉ cần những người lănh đạo có trí tuệ, tŕnh độ, và biết đặt lợi ích quốc gia lên hành đầu, th́ những người lănh đạo đủ sức để lănh đạo 1 đất nước tới nơi thịnh vượng. Không cần thiết là là đăng lănh đạo mới đạt được điều đó. V́ vậy sự độc tài lănh đạo của đăng VN trong hiến pháp nước CHXHCN VN là hoàn toàn không cần thiết.

+ Điều thứ 3 tôi muốn bàn luận là t́nh h́nh đạo đức và giá trị xả hội trong ṿng nhiều năm qua đă suy giảm 1 mức đáng kể. Vậy th́ làm cách nào để nâng cao giá trị đạo dức của xả hội, nâng cao ư thức tự giác dân trí của người dân? Nguồn gốc do đây mà ra? Điều này có thể giải thích rất dể dàng đó là do "độc tài" và chính sách "đặc quyền" của Đảng. Khi có "độc tài, và độc quyền" người lănh đạo nếu có sai phạm chỉ bị răn đe nhẹ nhành. dẩn tới luật pháp không nghiêm minh, các cán bộ lănh đạo sẻ tự ỷ thế làm trái luật và kéo bè phái vây đảng bao che cho hành động "tộc ác" của họ. Khi cán bộ lănh đạo đă tha hoá, và suy sụp về đạo đức, th́ họ không thể chấp pháp nghiêm chỉnh và càng không thể làm gương cho mọi nguời dân noi theo. Cha không nghiêm th́ con sẻ hư, người lănh đạo thối tha, tồi bại mà không thể bị thay thế sẻ dẩn đến luật pháp bất nghiêm, người dân chán nản, tội ác gia tăng v́ họ nghĩ rằng chỉ cần "quan hệ, tham nhũng, chạy chọt" là có thể giải quyết mọi vấn đề. Đưa tới sự tha hoá trong mọi lănh vực đạo dức, giá trị xả hội dẩn tới những tệ nạn trầm trọng. Biện pháp tôi có thể đưa ra là đảng cộng sản nên chấp nhận cho người dân thêm tiếng nói dân chủ, nên chấp nhận thêm nhưng đảng phái và tổ chức ngoài đảng tham gia trong các hoạt động chính trị.. để có thể khêu gợi niềm tin của người dân vốn đang sụt giảm đối với nhà nước và đối với đảng cộng sản. Có làm như vậy th́ mói có thể cải thiện t́nh h́nh xả hội.

+ C̣n nhiều điều tôi rất muốn bàn luận với anh, nhưng thời gian hạn hẹp, tôi chỉ gói gọn lại quan điểm của ḿnh đó là sự độc đảng ở xă hội VN ngày nay là đầu dây mối dợ của mọi sự bê bối, tham nhũng, mất đạo đức và lăng quên đi những giá trị cao đẹp của người việt thật sự. Giải pháp cứu nguy duy là Đảng cộng sản phải tách ra khỏi hiến pháp, luật pháp và hành pháp của đất nước, chấp nhận để cho người dân và những tổ chức chính trị khác cùng tham gia lănh đạo đất nước theo khả năng và tŕnh độ của họ. Nếu đảng thật sự là v́ nước v́ dân th́ họ nên bớt nghĩ tới chuyện bảo vệ cái ngai vàng thối tha bẩn thỉu đầy sự dối trá của họ để đưa tới 1 nền chính trị dân chủ trong đó người dân có thêm quyền lựa chọn những người lănh đạo xứng đáng cũng như quyền sẳn sàng truyết phế và trừng trị những kẻ hại nước hại dân. Nếu anh không đồng ư với quan điểm này, vậy anh hảy nói ra những chính sách và phương pháp của Đảng cộng sản nêu ra để có thể giải quyết những t́nh trạng ở trên 1 cách thiết thực, có lư luận và có thể thực hiện được

+ Cuối cùng khi nghe nói tới những chuyện phụ nữ VN v́ nghèo khổ bán thân ra nước ngoài làm "nô lệ t́nh dục", bị đem bày bán công khai ngay ở trên đất nước VN ḿnh, họ bị người khác sờ mó, khám xét như những món hàng. Và chuyện những người VN phải bỏ tiền, bỏ của ra đi tới 1 đất nước xa lạ để được làm lao công hay culi ("hợp tác lao động") Anh có cảm tưởng như thế nào. Có phải đó là điều hảnh diện nhất của Đảng cộng sản sau 30 chính thức cai trị dất nước? Xuyên suốt 4000 năm lịch sữ dân tộc, chỉ có thời bắc triều Trung Hoa cai trị VN, mới có cảnh này xảy ra và 1 phần nào được mô tả lại trong "B́nh Ngô Đại Cáo" Tại sao 1 đất nước được "độc lập", được "tự do", được "dân chủ", mà cảnh này vẩn c̣n xảy ra? ... Trừ khi những người lănh đạo VN đang là những tên bù nh́n của 1 thế lực cai trị khổng lồ đang v́ chủ nhân của chúng mà ra sức tận tuỵ huỷ hoại, ḅn vét, và tàn phá đất nước.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 22, 2004.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 23, 2004.


Response to Thế lĂ  thế nĂ o ấy nhể?

Cái thread đó vẫn vào được tuy hơi chậm, có lẽ có nhiều bài post quá.

-- VAS Cleaner (VAS_Cleaner@Yahoo.com), November 23, 2004.

Moderation questions? read the FAQ