Yêu cầu Trung Quốc không đưa dàn khoan vào vùng biển VN...VEM vao ddây ma xem

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Yêu cầu Trung Quốc không đưa dàn khoan vào vùng biển VN

Theo Đài thông báo hàng hải Trung Quốc, từ hôm nay đến 31/11, Trung Quốc sẽ đưa dàn khoan KANTAN3 vào vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Do đó Việt Nam đã lên tiếng phản đối.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, dàn khoan KANTAN3 của Trung Quốc do tàu Nam Hải 215 kéo xuất phát từ Thượng Hải đến hoạt động tại khu vực có tọa độ 17 độ 26 phút 42 giây vĩ độ Bắc, 108 độ 19 phút 05 giây Kinh độ Đông, cách bờ biển Việt Nam 63 hải lư, cách bờ biển đảo Hải Nam, Trung Quốc 67 hải lư.

Căn cứ vào luật pháp quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982, khu vực này hoàn toàn thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Việc Trung Quốc đưa dàn khoan vào hoạt động ở khu vực này vi phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia của Việt Nam.

Xuất phát từ quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, phía Việt Nam đã giao thiệp với phía Trung Quốc yêu cầu nghiêm chỉnh tuân thủ các thỏa thuận giữa hai bên, không đưa dàn khoan KANTAN3 vào khu vực nói trên, không làm phức tạp tình hình, ảnh hưởng quan hệ giữa hai nước.

(Theo Nhân Dân)

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), November 19, 2004

Answers

Response to Yêu cầu Trung Quốc khĂ´ng Ă°ưa dàn khoan vào vùng biển VN...VEM vao ddĂ¢y ma xem

Vụ bán nước dâng biển cho tàu phù th́ mấy chú cộng hay thân cộng ( Hoang Vietnam, Jub, Thoidi, ...) câm như hến.

-- nhục nhă thay cho vẹm (postlai@postlai.com), November 19, 2004.

Response to Yêu cầu Trung Quốc khĂ´ng Ă°ưa dàn khoan vào vùng biển VN...VEM vao ddĂ¢y ma xem

Chú chỉ cho anh chỗ nào nói là Dâng biển cho Trung cộng ở cái bài báo trên nhỉ? Các chú bị cái bệnh thành kiến quá nặng nề nên nỗi nh́n mà không thấy, đọc mà không hiểu, nói mà không nghĩ. Rơ khổ.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 19, 2004.

Response to Yêu cầu Trung Quốc khĂ´ng Ă°ưa dàn khoan vào vùng biển VN...VEM vao ddĂ¢y ma xem

Nam 1954, tao ban dat Bac cho CS de doi lay tam ve di vo Nam, boc not tui dan trong do. Tui no gio ban lai cho tui Tau thi co gi ma ngac nhien.

Tui bay kho khao qua thanh ra moi bi lam vat te than. Ngu thi co ma chiu di may nhoc.

-- martian (Martian@mars.net), November 19, 2004.


Response to Yêu cầu Trung Quốc khĂ´ng Ă°ưa dàn khoan vào vùng biển VN...VEM vao ddĂ¢y ma xem

Trích từ bài của Trần Đức

http://www.google.de/search?q=cache:BAk9p1sOdC8J:www.nufronliv.org/article.php3%3Fid_article%3D165+cong+san+ban+nuoc&hl=de

Trước hết, Lê Công Phụng đă lên tiếng phủ nhận là không có chuyện đă cắt nhượng trên 700 cây số vuông đất liền cho Trung Quốc. Nhưng sau khi giải thích quanh co một hồi th́ Lê Công Phụng đă cho biết là khi so bản đồ của hai bên đưa ra th́ có sự "chênh nhau" 227 cây số vuông. Lê Công Phụng nói tiếp : "Trong 227km2 đó, chúng ta đàm phán với Trung Quốc từ năm 1993, đi đến kư kết ngày 30/12/1000. Chúng ta được trên dưới 113km2và Trung Quốc được trên dưới 114km2". Qua chi tiết này, người ta thấy rơ ràng là cộng sản Hà Nội đă cắt đất nhượng cho Trung Quốc.

Con số 114 cây số vuông mà Trung Quốc được hưởng là do Lê Công Phụng đưa ra, có thể nó không phải chỉ có ngần đó mà hơn nữa. V́ cho đến nay cộng sản Hà Nội vẫn dấu nhẹm nội dung Hiệp Ước bán nước này.

Ải Nam Quan là di tích lịch sử đă đi vào văn hóa, văn chương của dân tộc Việt Nam. Theo Đại Nam Nhất Thống Chí, ải Nam Quan cách thành Lạng Sơn 31 dặm về phía Bắc, thuộc châu Văn Uyên. Ải này được xây cất vào thế kỷ thứ 16 và có kiến trúc như một cổng thành lớn có cổng khóa được.

Lê Công Phụng cũng giải thích quanh co là nước ta bắt đầu từ cột "cây số 0" để cuối cùng nói rằng : "Cho nên hiện nay, chúng ta công nhận mục Nam Quan là của Trung Quốc, cách cột mốc số 0 trên 200m". Như vậy Ải Nam Quan đă bị cộng sản Hà Nội hiến dâng cho Bắc Kinh và Việt Nam đă mất ải Nam Quan.

-- Vẹm bán nước (postlai@postlai.com), November 19, 2004.


Response to Yêu cầu Trung Quốc khĂ´ng Ă°ưa dàn khoan vào vùng biển VN...VEM vao ddĂ¢y ma xem

BÈ LŨ TÔI MỌI TÀU PHÙ DÂNG ĐẤT CHO TRUNG QUỐC ???

CHÍNH THẰNG QỦY ĐẦU ĐÀN CUẢ BÈ LŨ QUỶ ĐỎ TÔI MỌI NGA TÀU ĐĂ TỰ NGUYỆN XOÁ BỎ BIỆN GIỚI ĐỂ SÁT NHẠP VIỆT NAM VÀO CÙNG VỚI TRUNG QUỐC, ĐỂ TRỞ THÀNH LIÊN BANG TRUNG HOA NHƯ LIÊN-XÔ NGÀY XƯA.. BẰNG CHỨNG QUA BÀI BÁO CUẢ THẰNG QUỶ ĐỎ ĐẦU ĐÀN NÀY..

Ngày 20 tháng 12 nam 1926, trong tờ báo Thanh Niên của HCM xuất bản ở Quảng Châu, Hồ Chí Minh viết: "Cái danh từ Tổ Quốc là do các chính trị gia dặt ra dể dè dầu nhân dân...dể buộc những nguời vô sản phải cầm vu khí bảo vệ tài sản của dịa chủ và quyền lợi của giai cấp tu sản. Thực ra, CHẲNG CÓ TỔ QUỐC, CUNG CHẲNG CÓ BIÊN GIỚI."

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 19, 2004.Moderation questions? read the FAQ