Đôi điều suy nghĩ của một cựu chiến binh

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đôi điều suy nghĩ của một cựu chiến binh

(LÊN MẠNG Thứ hai 15, Tháng Mười Một 2004) Ngự B́nh

Trời đă cuối thu. Thời tiết thành phố Huế trở nên mát mẻ. Cầm trên tay lá thư của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh gửi bộ chính trị Đảng cộng sản Việt Nam kiến nghị về vụ án chính trị "siêu nghiêm trọng" tố cáo kẻ chủ mưu không ai khác là ông Lê Đức Anh và những kẻ ṭng phạm là ông Đặng Vũ Chính, thiếu tướng Nguyễn Chí Vịnh tổng cục trưởng tổng cục II Bộ Quốc Pḥng.

Và đây nữa, ông bạn cựu chiến binh quân khu Trị Thiên lại đưa cho tôi xem Bản kiến nghị của tiến sĩ khoa học Nguyễn Thanh Giang gửi tới Bộ chính trị - Quốc hội - Chủ tịch nước Cộng hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam và một số cơ quan hữu quan yêu cầu lập phiên toà đại h́nh để xét xử không thể dung tha trong vụ án chính trị "siêu nghiêm trọng" này. (hay nói ngắn gọn là vụ án T4).

Dư luận xôn xao. Cựu chiến binh quan tâm đặc biệt. Ở thành phố Huế chúng tôi cựu chiến binh phô tô lá thư của đại tướng Vơ Nguyên Giáp đề ngày 3 / 1/ 2004, lá thư tố cáo Tổng cục II của thượng tướng Nguyễn Nam Khánh ngày 17/ 6/ 2004 và Bản kiến nghị của tiến sĩ khoa học Nguyễn Thanh Giang ngày 19/ 8/ 2004. Đây là sự kiện đặc biệt quan tâm tới vận mệnh quốc gia nên được anh em sôi nổi bàn tán công khai.

Ba mươi năm chiến tranh, ba mươi năm đau khổ. Dân tộc Việt Nam ta chịu nhiều đắng cay, mất mát trong cuộc chiến tranh thống nhất đất nước.

Cuộc chiến tranh "huynh đệ tương tàn" ấy diễn ra trong bối cảnh miền Bắc được Liên Xô, Trung Quốc đổ tiền của. Vũ khí đạn dược ủng hộ. Miền Nam đựơc Mỹ và các nước đồng minh viện trợ tối đa quân đội và các phương tiện chiến tranh hiện đại.

Chỉ tính cuộc chiến tranh Nam - Bắc (1960 - 1975) đất nước chúng ta đă có ba triệu người chết trong đó có 1,1 triệu liệt sĩ (Ba trăm ngàn quân nhân mất tích) kèm theo là cả một nền kinh tế kiệt quệ. C̣n có cái giá nào đắt hơn?

Nếu chúng ta có cách nào tránh được cuộc chiến tranh ấy mà vẫn đi đến thống nhất đất nước? Tổn thất sinh mạng thật lớn lao. Mà cuộc sống mỗi con người thật là vô giá.

Mới cách đây vài hôm thôi tôi lại được bạn bè cho xem lá thư khẩn cấp đề ngày 1/11/ 2004 của tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang gửi các cấp có thẩm quyền tố cáo một số kẻ mạo danh "thương binh" đă gửi thư và gọi điện thoại tới gia đ́nh ông với lời lẽ thô tục đe doạ ông chỉ v́ một lư do duy nhất là ông đă dũng cảm và đầy trách nhiệm gửi tới các cơ quan tối cao Đảng và Nhà nước kiến nghị về việc xử lư những kẻ trọng tội trong vụ án T4 "siêu nghiêm trọng" mà Đaị tướng Vơ Nguyên Giáp đă từng nêu ra và thượng tướng Nguyễn Nam Khánh đă từng tố cáo.

Cựu chiến binh Trị Thiên Huế chúng tôi rất cảm phục tinh thần v́ nghĩa của ông Nguyễn Thanh Giang. Những cựu chiến binh - thương binh chân chính không ai làm cái việc viết thư nặc danh và gọi điện thoại đe doạ những công dân lương thiện, những trí thức chân chính.

Bọn chúng chỉ là những tên lưu manh vô gia cư được những kẻ ṭng phạm với tên tội đồ Lê Đức Anh thuê mướn mà thôi.

Lịch sử đă sang trang, trào lưu đ̣i hỏi dân chủ đă tới và không thể đảo ngược. Những thế lực bảo thủ đen tối trong chính quyền đang hấp hối. Chính nghĩa sẽ thắng.

Ḍng sông Hương vẫn chảy về xuôi, cuộc sống vẫn sôi động theo quy luật. Thành phố Huế ngày 8/11/ 2004. Thay mặt các chiến sĩ cựu chiến binh thành phố Huế. Ngự B́nh-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), November 16, 2004


Moderation questions? read the FAQ