Giữa mưa v nắng [ Đảng CSVN đng kịch chống tham nhũng ]

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bọn Cộng An Mạng, Bọn đội lốt nhn dn ln đy post nhiều bi đả ph cc bi post từ cc bo v tổ chức của người Việt Nam Tỵ nạn Cộng Sản lun lun cảnh gic chỐng cộng sản Việt Nam v khố người Việt Chống Cộng ny đ qu c nhiều kinh nghiệm khi họ phải sống dưới chế độ độc ti km kẹp Qun Dn 1 cch my mc v v đạ đức. Để duy tr tinh thần khng cộng triệt để chng ta sẽ tiếp tục Repost cc bi c gi trị cho cc khch bng quang đọc, v để giữ ngọn lửa tranh đấu cho dzn tộc Việt Nam. Bọn CA mạng đang nao nng khong biết phải lm g với cc post ni ln sự thật về đời sống dưỚi chế độ CNXH Việt Nam

__________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________

Giữa mưa v nắng

Ng Nhn Dụng

ng Phan Văn Khải đang trồng một ci cy, gọi tn l cy chống tham nhũng. ng trồng n trong chậu, như cy kiểng. V đảng Cộng Sản muốn kiểm sot khng cho rễ cy chống tham nhũng lan ra ngoi, như cy tre lan ra thnh bụi tre, rồi bụi tre lan ra thnh cả hng ro tre, thnh cả rừng tre. V lu lu ng Khải cng cc lnh tụ đảng lại ra vườn sờ nắm cy chống tham nhũng coi n lớn tới đu rồi. V cc ng lại ko n ln coi rễ n di được mấy phn rồi. Cứ như vậy, ci cy tham nhũng o uột khng bao giờ lớn ln được! Tri lại, loi cy tham nhũng vẫn mọc ln khắp nơi, lan rộng như loi cy cứt lợn m ngy xưa Phan Khi cho biết dn ta cn gọi l Cỏ cụ Hồ! Nạn tham nhũng lan khắp nước như cỏ dại, trong khi cy chống tham nhũng th vẫn trồng trong ci chậu để lu lu đảng đem chụp hnh cho dn coi! Ci cy chống tham nhũng lớn khng được v n khng được tưới mưa, cũng khng được ra nh sng mặt trời! M người dn sống trong cảnh giữa mưa v nắng cũng khng biết lm sao trừ ci nạn cửa quyền, bc lột ngay trn đầu mnh!

Ngy Thứ Su tuần trước dn chng tỉnh Long An đ biểu tnh gần trụ sở Dinh Ton quyền ở H Nội để đi Cng l. Lm người dn một xứ cộng sản, người ta chỉ ko nhau đi biểu tnh phản đối nh nước khi no phẫn uất đến mức thấy mnh ở bước đường cng, khng cn cch no khc. Chng ta mừng trước cao tro đi cng l của đồng bo Long An, v cuộc vận động đi thay đổi chnh trị ở Việt Nam đ lan rộng tới tầng lớp nng dn, chứ khng phải chỉ tập trung trong giới tr thức ở cc thnh phố lớn.

Tại sao người dn phải đi cng l? Bởi v họ bị đối xử oan ức. Người nng dn khng đi hỏi những quyền lợi trừu tượng như chữ Cng L viết hoa, nhưng chỉ ln tiếng khi cc quyền lợi cụ thể bị xm phạm. Tục ngữ ta c cu Hn nhn, iền thổ, vạn cổ chi th. Khi một người cảm thấy bị khinh thường trong việc hn nhn cưỡng p hoặc bất thnh, hay khi ruộng đất bị lấn, cướp, đ l những nỗi uất hận lớn nhất ở x hội nng thn. Một bn l danh dự, l gi trị tinh thần; bn kia l quyền lợi kinh tế. Tuy đ l những mối quan tm của người nng dn nhưng cũng nằm trong truyền thống tất cả dn tộc, từ thn qu ra thnh thị. Trong lịch sử người dn Việt Nam đ đứng ln tranh đấu đuổi ngoại xm hoặc lật đổ cc chế độ tn bạo cũng thường v một hoặc cả hai nỗi phẫn uất: Danh dự bị xc phạm v quyền lợi sống cn bị cướp mất.

Những nh tranh đấu cho dn chủ ở Việt Nam cần bắt mạch đng những tm l người dn bnh thường như vậy. Chng ta đi tự do, dn chủ cho 80 triệu đồng bo, nhưng cần diễn tả những đi hỏi đ bằng cc gi trị thm su, mật thiết trong lng người dn ở khắp nơi.

Trong cc cuộc tranh đấu đi dn quyền v nhn quyền mấy năm qua, cc nh tr thức Việt Nam đ nhiều lần bắt được đng nhịp tim của đại chng, như khi cng đồng bo đấu tranh đi đền b thiệt hại xứng đng cho ruộng đất bị truất hữu. Những cuộc vận động đi đảng Cộng Sản phải lm r đen trắng vụ Tổng cục 2 lạm quyền, ph hoại cũng bắt đng nhịp đập con tim của những người cựu qun nhn v đảng vin cộng sản. Một phong tro c thể được nhn dn ủng hộ chnh l phong tro chống tham nhũng.

ng Phan Văn Khải lại mới ra lệnh tấn cng tham nhũng thm một lần nữa. Cc lnh tụ cộng sản tưởng rằng cứ lu lu h ho chống tham nhũng l đủ để xoa dịu những nỗi phẫn uất của người dn khi thấy mnh bị bc lột để cho một giai cấp cường quyền thụ hưởng. Nhưng thủ đoạn đ sẽ khng thể bảo vệ đảng Cộng Sản mi mi được. Như cy chống tham nhũng khng lấn lướt được loi cỏ dại tham nhũng!

Phong tro người dn biểu tnh chống cường quyền l một hiện tượng đang bng pht ở Trung Quốc. Trong năm 1993 c 8,700 vụ nng dn biểu tnh, năm 1999 đ ln tới 32,000 vụ, v năm ngoi đ tới trăm ngn vụ. ộng cơ của cc vụ biểu tnh cũng giống nhau: Chống tham nhũng, lạm quyền của cc quan chức đảng v nh nước. Bo ch Trung Quốc khng được php loan tin về cc biến cố m ỉ ny, nhưng nhờ mạng lưới internet ngy cng c nhiều người được thng tin. Những đốm lửa nhỏ trn cnh đồng c ngy sẽ tụ lại thnh cc đm chy lớn.

Song song với cc phong tro nng dn đi cng l sau khi bị cc quan chức chn p, bc lột, cn những cng nhn ở thnh phố đi quyền được đối xử cng bằng. Tại sao hng ho do Việt Nam hoặc Trung Quốc xuất cảng vẫn bn được với gi rẻ cho cc cửa hng Wall Mart, K-Mart, trong khi đ th gi nguyn liệu v nhin liệu đều tăng? Gi plastic đ tăng 90 phần trăm, gi kim loại đ tăng 40 phần trăm, nhưng cc cng ty quốc doanh vẫn giữ gi thnh thấp được khi xuất cảng; chnh v họ vẫn bc lột được cc cng nhn, khng ai dm đi hưởng đầy đủ quyền lợi về lương bổng cũng như quyền sống xứng đng với phẩm gi con người. ạo qun thất nghiệp m ngy xưa Karl Marx đ phn tch, l l do gip cho cho tư bản bc lột giới lao động; ngy nay cũng gip cc x nghiệp nh nước hoặc của người nước ngoi tiếp tục bc lột được cc cng nhn ở Trung Quốc v Việt Nam. Chng ta cn thấy cảnh những x nghiệp ngoại quốc lm nhục cng nhn Việt Nam trong cch đối xử khinh thường nhn phẩm.

Tnh hnh Việt Nam khng khc g Trung Quốc. Chỉ cần những người dn bnh thường ở khắp nơi c thức rằng họ khng thể no đi cng l được nếu khng đạt được nền tảng của cng l. l quyền của người dn kiểm sot, bầu cử v truất phế người cầm quyền bằng l phiếu. Thiếu nền tảng đ th người nng dn v cng nhn khng thể no đi cng l được.

Những người tranh đấu cho dn chủ ở Việt Nam cần nu ln khẩu hiệu Thượng bất chnh, hạ tắc loạn. Khi cc lnh tụ đảng cn nui dưỡng tham nhũng ngay trong hng ngũ cao cấp nhất, lm ngơ trước những hnh vị lộng quyền, những vụ lm giu bất chnh, th đảng Cộng Sản khng thể no ngăn cản được những hnh vi tham nhũng của lớp cn bộ x, ấp, phường khm. Như qu vị đ đọc trn bo ny bao nhiu vụ tham nhũng, lạm quyền của cc quan chức cao nhất trong Bộ Chnh Trị v Trung ương đảng, tất cả đều được che đậy, xứ kn với nhau, dng kỷ luật đảng chứ khng mng đến luật php quốc gia. Những vụ con ng chu cha lm loạn bất chấp luật php, khinh thường cng an cũng đầy rẫy. Người cng nhn của một vin thứ trưởng nạt nộ cảnh st My c biết cha tao l ai khng? l một trong mun ngn th dụ cụ thể. Trn khng ngay thẳng th dưới sẽ tha hồ lm bậy. Những người tranh đấu cho dn chủ ở Việt Nam cần nhắm vo cc mục tiu cụ thể đ để đi cho ton dn quyền được sống trong nhn phẩm. Cần gy ln một phong tro đi cng l khắp nơi cho dn ta được sống nắng ra nắng, mưa ra mưa chứ khng phải cứ chập choạng giữa mưa v nắng!

Ng Nhn Dụng-- (Bo_Qua_Đi_Tm@Ba_Sạo.com), November 13, 2004

Answers

Response to Giữa mưa và nắng [ Đảng CSVN đóng kịch chống tham nhũng ]-- (tosu_cs@yahoo.com), November 13, 2004.

Response to Giữa mưa và nắng [ Đảng CSVN đóng kịch chống tham nhũng ]

Này cái thằng SVVN đã lãnh tiền phụ cấp tháng chưa mà hăng tiết vịt thế ? Cỉ có 1 cái bài post mà chạm phải long mạch lão già Ba đình sao mà nóng nảy như lửa đốt vào đít vậy ?

Mà là SVVN sao mà ăn nói mất dậy thế, ngay cả cái email dổm cũng đủ nói lên cái bản chất "rởm đời" của cái trình độ học vấn trường làng tôi của chú mày rồi !!!

Cái ngày mà những người Việt từ hải ngọai về VN để "dây máu ăn phần" thì Lairai tui đây nghĩ chả bao giờ còn. Vì thằng đảng CSVN nó đã hút sạch cẹ máu mủ của nhân dân VN eồi, xin lỗi chứ máu...gì nó còn ăn được chứ làm gì còn đến lần Việt kiều về để dây vào...

-- Độc ẩm cũng thú (lairaibasoi@yahoo.com), November 13, 2004.


Response to Giữa mưa và nắng [ Đảng CSVN đóng kịch chống tham nhũng ]

Ny ci thằng SVVN đ lnh tiền phụ cấp thng chưa m hăng tiết vịt thế ? Cỉ c 1 ci bi post m chạm phải long mạch lo gi Ba đnh sao m nng nảy như lửa đốt vo đt vậy ? M l SVVN sao m ăn ni mất dậy thế, ngay cả ci email dổm cũng đủ ni ln ci bản chất "rởm đời" của ci trnh độ học vấn trường lng ti của ch my rồi !!!

Ci ngy m những người Việt từ hải ngọai về VN để "dy mu ăn phần" th Lairai tui đy nghĩ chả bao giờ cn. V thằng đảng CSVN n đ ht sạch cẹ mu mủ của nhn dn VN rồi, xin lỗi chứ mu...g n cn ăn được chứ lm g cn đến lần Việt kiều về để dy vo...

-- Độc ẩm cũng th (lairaibasoi@yahoo.com), November 13, 2004.


Response to Giữa mưa và nắng [ Đảng CSVN đÃng kịch chống tham nhũng ]

Dit me may thang CHXHCN chi gioi noi lao, chung tao la SV yu nớc Việt du hoc chu khng nh CA Mang ội lốt du học chng my .

Thay chung may la mot bon an tuc noi phet dai bay dau duong xo cho nen thinh thoang vao chui cho chung may may bai cho suong thoi.

Cai loai dau bu rang bua cọng quan cọng quyen that hoc nhu chung may thi lam gi co to quoc voi long yeu nuoc? Chang qua chung may chi suả theo lệnh củ Tu Ph Bắc Kinh v bọn ti tớ H Nội va ganh an voi may thang tỵ nạn thnh cng tại xứ ngời.

Cai loai nhu chung may co the tom gon trong may cau ve nhu sau " To quoc cung nhu to co, het di linh cọng roi thi linh Tu...

Bao gio dan Viet diet het bọn cộng n, khong ai keu goi thi chung toi cung ve .

Dit me chung may bon can ba xa hoi.

-- Fuckj You sn lãi CS (CHXHCN@Bucacbo.Com), November 14, 2004.


Response to Giữa mưa và nắng [ Đảng CSVN đóng kịch chống tham nhũng ]

CHXHCN Việt Nam Sợ sự thật, sợ sự tự do ăn ni, sợ tự do tn gio, tự do chnh trụ, sợ đa đảng. Ti tội nghiệp cho anh bạn gn cổ ci cho tụi KKK Đỏ Đt hay Mafia Đỏ hay Neo Nazi Việt Nam cc bạn khng c căn bản đ? đối điện với sự thật trong đời sống hng ngy cua qu hương để phục vụ đồng bo va lm đời sống của họ dễ! thở, cc bạn chỈ ti chửi bậy, chụp mũ ba sạo v ăn cắp vặt của Đồng bo thi. Cc bạn CA cc bạn l cặn b của x hội Việt Nam l con su con bọ hung ht mu ht mủ dzn lnh.

-- CHXHCN l 1 Đống Rc Thối Inh (|||||A|||@LLL.com), November 14, 2004.


Moderation questions? read the FAQ