Tại Sao Vẹm Thích Lên Cái Pḥ này để phá thối

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

ThÚ 1 nhất là VAS Moderator ở cái Pḥ này rất cởi mở đâu như ba cái Pḥ của đảng cộng sản mỞ không có dzân chủ. Việc nục cười ở cái pḥ này là bọn Vẹm hay gia danh là người Việt Nam post ba cái bài sặc mú vẹm rồi bảo là bị chụp mũ. Có thằng Vẹm vào đây post bài dzám chỬi đảng và các thủ lợn luộc bao giờ, động đến lá cờ máu là nó lại ngậm phân phu nguời ngay. 1 Lũ đi giép râu lốp xe be, hay xe ba gác ǵ đó, tŕnh độ văn hóa chƯa qua sơ học mà đ̣i tuyên truyền với Việt Kiều Tỵ Nạn Cộng Sản. Đúng Thế Vẹm Đi Đến Đâu Việt Kiểu đuyổi họ và tránh họ như lũ hủi.

Lũ cán ngố ngớ ngẩn Vô Văn HÓa Vô TỔ Quốc lúc nào cũng mơ mơ màng màng 1 ngày Lênin và STaline sống lại để được nhờ, rơ 1 lũ vô tổ quốc bán dzân hại nước. Các cụ ghọi đây là bọnĂn Hại Đa"i Nát nói 1 cách đơn giản đây là cặn nguồn đưa Việt Nam đến Tụt Hậu, Văn HÓa đi xuống, Đạo Đứ Băng HOại không khác ǵ thời Tây Đô Hộ Việt Nam Tứ Đổ Tường được cho tự do khắp mọi nơi c̣n nền giáo dục th́ kho6ng đếm xỉa cứ cho ch́m là song. Đảng TRiụ Và Ngu Dzân TRị, Măi Quốc Cầu Vinh là Đắc Tội Với NHân Dân và Tổ Quốc

-- (Bo_Qua_Đi_Tám@Ba_Sạo.com), November 12, 2004

Answers

Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Nền Giáo Dục CSVN: Bệnh Nặng Nhưng Chưa Có Thuốc Chữa

(LÊN MẠNG Thứ năm 11, Tháng Mười Một 2004) (Hà Nội - VNN) Ngày 15/11 tới đây, Chính phủ CSVN sẽ tŕnh Quốc hội bản Báo cáo về t́nh h́nh giáo dục VN. Dù có nhiều điều chỉnh so với dự thảo, nhưng báo cáo do Bộ Giáo dục và Đào tạo CSVN soạn thảo mới chỉ thừa nhận yếu kém, khuyết điểm, chưa đưa ra "liều thuốc đặc trị" để chấn hưng nền giáo dục. Bản cáo cáo dài 23 trang, ngắn hơn nhiều so với dự thảo trước đó. Ông Trần Đ́nh Hương, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội CSVN thuộc cơ quan thẩm định báo cáo, cho biết, báo cáo đă bỏ đi nhiều "đánh giá thành tựu dài ḍng". Bộ Giáo dục và Đào tạo CSVN đă nh́n thẳng vào yếu kém như: phương pháp giáo dục lạc hậu, chậm đổi mới, kỹ năng thực hành và khả năng tự học của số đông học sinh phổ thông c̣n kém.

Báo cáo cũng thừa nhận một số hiện tượng tiêu cực trong giáo dục chậm được giải quyết như t́nh trạng dạy thêm, học thêm tràn lan; hiện tượng "học giả, bằng thật", sao chép luận văn đang có xu hướng lan rộng. Cách thức đánh giá, tổ chức thi cử chậm được đổi mới, tạo ra tâm lư dạy và học để đối phó với thi cử, gây căng thẳng cho người học, người dạy, cho xă hội...

-- (Bo_Qua_Đi_Tám@Ba_Sạo.com), November 12, 2004.


Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Theo Nguyễn Minh Hiển, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo CSVN, nguyên nhân lớn nhất của các yếu kém trong ngành là tư duy chậm được đổi mới, cơ chế quản lư c̣n nặng tính quan liêu, chưa thoát khỏi t́nh trạng ôm đồm, chưa tương thích với nền kinh tế thị trường và nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của đất nước. Quản lư của ngành giáo dục và của địa phương đối với các cơ sở ngoài công lập c̣n lúng túng. Điều đó dẫn tới t́nh trạng chưa tạo điều kiện cho các trường này phát triển hoặc chưa ngăn chặn việc lợi dụng chính sách xă hội hóa

nhằm thu lợi bất chính.

Tuy nhiên, ông Hương cho rằng, căn bệnh của giáo dục Việt Nam đă được "bắt mạch" từ lâu, vấn đề là phải kê đơn thuốc đặc trị. Bản báo cáo t́nh h́nh giáo dục đă đưa nhiều giải pháp nhưng chưa mang tính đột phá. Nói cách khác Bộ mới chỉ "thấy cây mà chưa thấy rừng".

-- (Bo_Qua_Đi_Tám@Ba_Sạo.com), November 12, 2004.


Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Thực ra th́ khác với những ǵ anh nói, tất cả các anh không ghét CS ở trên này đều đồng ư rằng có nhiều điểm sai với hành chính và xă hội VN, cho đó là tham nhũng hay tệ nạn xă hội. Cho nên: không: tụi tôi không nhảy xựng lên khi đảng bị chửi. Có nhảy xựng lên có chi là các anh, khi mỗi lần VNCH bị kêu là bọn chết nhát th́ mấy anh bắt đầu văng tục, bắt đầu biện luận rằng tài trợ của CS cho MBVN dồi dào, c̣n tài trợ của Mỹ cho MNVN th́ không đủ. Thật không thể tin được là những con số đô-la kếch sù rơ như ban ngày mà các anh cũng bóp méo được bằng vài cái đồng rubồ và vài khẩu AK của MBVN.

Câu trả lời thứ 2: Tụi tôi không mơ mơ màng màng về ngày lênin sống dậy. Những người viễn tưởng như vậy th́ rất dễ nhận ra: họ to mồm trong vài ngày, xong rồi tịt ng̣i rồi biến mất. Những người c̣n lại, một là đă được CS trả tiền để lên đây bầy tṛ, hai là CS xấu không muốn tư lợi của ḿnh bị mất, ba là CS tốt nhưng chưa nh́n thấy cái xấu của CS cho nên không bắt bớ, và cuối cùng, bốn, những người nh́n xuyên qua CS và TB, MBVN và MNVN, và thấy những cái phải đến, những tư quyền nho nhỏ phải bị thế chấp để cho sâu thành bướm.

Riêng tôi th́ công nhận rằng CS đang biến chuyển thành TB, và những lực ma sát tức trở mà các anh phàn nàn xuất phát chính từ công đoạn biến chuyển này. Tất rồi sẽ hoàn không. Vạn vật tự băo ḥa.

-- Jubinell (Jube@Jube.Jube), November 12, 2004.


Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

"RiĂªng tĂ´i thì cĂ´ng nhận rằng CS Ä‘ang biến chuyển thĂ nh TB". JUPE a! Noi trat quan diem la tu ruc xuong do.

-- Xman (DT@yahoo.com), November 12, 2004.

Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

BÈ LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN VÔ TÂM LINH KIA CÀNG BÁN CHẶT VÀO THẾ GIỚI TỰ DO (TƯ BẢN) BAO NHIÊU, TH̀ NGÀY TÀN CUẢ CHÚNG CÀNG ĐẾN GẦN BẤY NHIÊU.

==Ở ĐÂU CÓ TỰ DO, DÂN CHỦ.. Ở ĐÓ CỘNG SẢN BỊ TẬN DIỆT========

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 12, 2004.Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Ha anh xman, anh vẫn đếch hiểu ǵ v́ quan điểm của tôi. Đương nhiên CS đang biến chuyển từ từ thành TB, điều này cả quốc hội ai cũng biết, người dân ai cũng biết. Nhưng nếu nói ra th́ chẳng phải đă mất cái tên XHCN à?? Đây là một cuộc chiến cho tên gọi, nếu như anh có đọc các thread trước của tôi. Cái tên XHCN vẫn phải được giữ, ai cũng có quyền nghĩ về TBCN, nhưng không được nói ra, v́ hiện nay nước ta vẫn có nhiều kẻ thù và nhiều người không cùng chí hướng, nói toạc ra là đảng đă đi sai đường XHCN, tư tưởng HCM th́ cả nước tắm máu!

Hiện nay trong đảng có hai phe: một phe cố chấp, và có phần tư lợi, một phe bức xúc, mong muốn đổi mới. Phe thứ hai không thể một sớm một chiều đánh văng phe thứ nhất, v́ đó là ăn cháo đá bát, hai là phe thứ nhất vẫn đang nắm giữ quân đội. Nhưng thời gian rồi sẽ che lấp tất cả, những đảng viên già từ thời trước 75 sẽ hết xí quách, chỉ c̣n lại những người mới có ư tưởng xa rộng hơn. Và VN sẽ từ từ quay dần về với thế giới.

-- Jubinell (Jube@Jube.Jube), November 13, 2004.


Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Xin coi nguyên bài

CHUYỆN DÀI "XĂ HỘI CHỦ NGHĨA" (LÊN MẠNG Thứ hai 11, Tháng Mười 2004) Trường Sơn DHN (VNN)

Trích một phần của CHUYỆN DÀI "XĂ HỘI CHỦ NGHĨA

Đục khoét của công và bóc lột dân chúng chưa đủ, lớp cán bộ đảng viên nầy lại c̣n t́m mọi cách "ăn chận ăn bớt" mà giới thanh tra Nhà Nước gọi là "rút ruột" tiền viện trợ của nước ngoài qua các dự án phát triển đất nước do hệ thống tài chánh và ngân hàng thế giới tài trợ. Cầm được tiền viện trợ là tiêu xài vung vít, chia nhau bỏ túi riêng. Bằng cớ là hồi đầu năm, Chánh Thanh Tra Nhà Nước CSVN ông Quách lê Thanh, trong một cuộc tiếp xúc với báo chí đă nh́n nhận rằng: "quan chức các cấp chia nhau ăn cắp hơn 1 tỷ Đô la chỉ trong lănh vực xây cất các công tŕnh hạ tầng cơ sở ở nông thôn. Nhiều dự án đă bị "rút ruột" hơn 80 % không phải là họa hiếm".-- Xă hội chủ nghĩa VN (postlai@postlai.com), November 13, 2004.

Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Ai nói "CS đang biến chuyển từ từ thành TB, " là chẳng hiểu tư bản là ǵ .Nếu giải thích th́ rất rườm rà nên chỉ tóm lại :

Tư bản = cạnh tranh ôn hoà không vơ lực trong mọi lănh vực .

Chánh trị = tự do bầu bán ,cổ động.

Tôn giáo = tự do giảng đạo .

Kinh tế = tự do buôn bán ,quảng cáo ,lôi cuốn khách hàng .

Giáo dục = tự do học hỏi ,vào net ,phổ biến thông tin.

Luật pháp = tư dọ làm bất cứ việc ǵ nếu việc ấy không gây nguy hại cho quốc gia ,cho người chung quanh ,cho chính cá nhân ḿnh ,không vi phạm tự do ,tài sản ,sinh mạng người khác và luật pháp phải thi hành đồng điều giữa các người cong dân với nhau trong tinh thần tổng thống cũng là dân ,người tu hành cũng là dân ,ai ai cũng là dân .

Bọn sán lăi bây giờ êếu nói nó không c̣n là cộng sản tôi tin v́ bây giờ chúng đă biến thành đảng ăn cướp Mafia .

CHXHCN đă theo được tư bản mấy phần như tôi vừa kể trên ? .

Có lẽ người CHXHCN nói "ấy nước chúng tôi có tự do kinh tế " theo kiểu : ngựi dân lời chia cho đảng mà lỗ th́ ráng chịu ,nhà nước hoặch định kinh tế lời th́ nhờ ơn đảng sáng xuốt lỗ th́ tại bọn tư bản kềm kẹp dân ráng chịu ai bảo ngu nghe lời đảng .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 13, 2004.


Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Trời anh thich du thu không tin là VN đă trở thành TB?? Chỉ nói giản đơn vậy thôi: trong nước có người giàu người nghèo.

-- Jubinell (Jube@Jube.Jube), November 14, 2004.

Response to Tại Sao Vẹm Thích Lên Cái Phò này để phá thối

Chú Jupe nên cho bác tdt 1 vé máy bay khứ hồi Air Việt Nam về thăm quê bác ấy. Bác sẽ kiêm chứng cho. Bác ấy (tdt) theo tư tưỞng Reagan Trust but need verify!!!!!

-- (Bo_Qua_Đi_Tám@Ba_Sạo.com), November 14, 2004.


Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

CHXHCN Việt Nam là 1 nhà cầu thối hoăng hoắc đó là lư do tại sao các chú cán ngố hay lên đay sủa loại KKK và đại tiện. Đầu óc không có trí khôn chỉ đầy chấy và rận. Các chú cần được xịt DDT đê giệt trừ sâu bọ trong tiến tŕnh về nguồn với nhân dzân chống Đảng CSVN = KKK Đỏ Đít = Mafia Tư Bản Đỏ = Neon Nazi Việt Nam = Bọn thiên tả cưc đoan đang phá hoại và đem giặc tầu phù về giầy séo quê hương cua Tổ Tiên 1 lũ mất gốc vong bản đội Nón Cối đi Giép Râu lốp xe GMC hay Molotova, răng cải Mả sún răng, đồ Hôi đồ Hám đồ đội Đồ Nhân Dzân, đồ chết Nha9n Răng dzân không thương

-- (|||||A|||@LLL.com), November 14, 2004.

Response to Tại Sao Vẹm ThĂ­ch LĂªn CĂ¡i PhĂ² nĂ y để phĂ¡ thối

Jubébé ,mọi người bây giờ gọi bọn sán lăi là bọn tư bản đỏ ta tin liền ,c̣n việc ở CHXHCN có người giàu ,người nghèo là chuyện đương nhiên .Thế giới phải vậy ,trên thiên đàng cũng có thánh to thánh nhỏ ,trên cơi niết bàn cũng có Phật lớn Phập nhỏ ,thế gian có người ngu người khôn ,kẻ mạnh người yếu . . . .

Có điều tại CHXHCN những người giàu là ai ,người nghèo là ai ? tại sao họ giàu ? tại sao họ nghèo ? làm sao họ giàu ? làm sao họ nghèo ? đó là những câu hỏi cần giải thích với lương tâm con người ,ta muốn Jubébé tự trả lời cho chính Jubébé thôi .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 15, 2004.


Moderation questions? read the FAQ