Hay Nhin thang vao su that

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tất cả các bạn vietnam thân mến. Tôi gọi như vậy bởi vì tôi không muốn phân biệt người sống trong nước hay sống ở nước ngoài, miễn sao là người Việt nam là được rồi.

Quả thật là tất cả chúng ta ai cũng buồn khi mà một quốc gia có 4 ngàn năm văn hiến, có những hoàng đế như Quang Trung, Trần Hưng đạo lừng danh thế giới, một quốc gia 3 lần đánh bại quân Mông cổ .v.v.v.v.v.v.v.v.v.v.v and v.v.v Thế mà bây giờ lại là một quốc gia nghèo và chưa phát triển.

Tất nhiên mọi việc đều có lý do của nó, tôi không muốn chỉ ra lý do ở đây, Nhưng tất cả những ai gây nên sự kiện bi thảm này trước sau cũng sẽ phải đền tội, không ở trần gian thì cũng sẽ bị dưới địa ngục. Ông trời có mắt sáng lắm các bạn à. Tiền bạc do mồ hôi xương máu mình làm ra thì sẽ của mình, còn chiếm đoạt của người khác hoặc không phải do công sức mình bỏ ra thì thì trước sau cũng mất.

Tôi sinh ra sau 1975, tuy nhiên tôi không theo một chính kiến nào cả ngoại trừ chính kiến của bản thân tôi là làm cho đất nước mình giàu có và người việt nam mình sung sướng mà đáng lẽ điều này phải có từ lâu rồi.

Chúng ta phải can đảm nhìn thẳng vào sự thật chứ đừng có quá bảo vệ chính kiến của mình các bạn à. Theo hiểu biết của tôi thì xã hội trước 75 có rất nhiều điều tốt như người Việt nam có lòng tự trọng rất cao, nền giáo dục phát triển, kinh tế khá, ý thức tôn trọng luật pháp cao, đạo đức gia đình được nâng cao, lưởng bổng nhìn chung là khá cao, đi làm có thể nuôi sống được gia đình. Còn xã hội sau 75 cũng có nhiều điều tốt nhhư đất nước được thống nhất, không còn chiến tranh, an ninh xã hội được ổn định. Còn chuyện đánh campuchia thì hoàn toàn không có gì sai bởi vì tụi polpot quá dã man nên mình đập cho nó một trận vậy thôi, còn chuyện việt nam bị đàn anh đánh thì bạn muốn ám chỉ tụi Tàu phải không? Có lẽ người Việt nam mình từ ngàn xưa cho đến nay ai cũng biết là tụi Tàu nó rất nham hiểm, chỉ muốn đè đầu việt nam mình thôi nên mình không chơi với nó , nó tức nó đánh mình vậy thôi, nhưng mình cũng đập cho nó một trận tơi bời như tụi polpot vậy.

Còn chuyện cướp bóc, ma cô, đĩ điếm thì xã hội nào cũng có cả, trước 75 hay sau 75 thì cũng đều có, nhưng vì xã hội sau 75 theo XHCN nên việc xuất hiện những tệ nạn này là không được hợp lý lắm vì trái ngược với học thuyết XHCN, vì theo học thuyết XHCN thì chỉ có CNTB mới có những tệ nạn trên, còn XHCN thì hoàn toàn không có, như vậy là không có logic rồi.

Để kết luận, tôi chỉ mong sao tất cả người viet nam trên toàn thế giới cùng nhau đoàn kết để làm cho Quê Hương chúng ta thịnh vượng và nhanh chóng thành nước Công nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc. XIN HẾT-- Yeu Que Huong (vietnam@vietnam.com), November 10, 2004

Answers

Để kết luận, tôi chỉ mong sao tất cả người viet nam trên toàn thế giới cùng nhau đoàn kết để làm cho Quê Hương chúng ta thịnh vượng và nhanh chóng thành nước Công nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc. XIN HẾT

-- Yeu Que Huong (vietnam@vietnam.com), November 10, 2004

Ông anh chỉ cho tôi bằng cách nào để VN ḿnh trở nên thịnh vượng như các nước khác????. VK đem tiền của, trí tuệ về VN xây dựng quê hương??? Anh bạn có đọc báo thấy TT Phan văn Khải kêu gào chống tham nhủng. Lời kêu gào này đă có từ mấy chục năm nay , nhưng tệ nạn càng ngày chỉ có tăng chứ không gỉam, và c̣n tinh vi hơn trước nữa.

Vậy th́ bằng cắch nào để xây dựng VN thịnh vượng???

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 10, 2004.


Subject: Hay Nhin thang vao su that

Tôi quên cái Subject cũa anh bạn là Hảy nh́n thẳng vào sự thật. Sự thật đó anh hảy nh́n thẳng vào đi.

Hảy trả lời cho tôi biết 1 cách chân thành rằng anh Yêu Quê Hương VN bằng hành động ǵ. Tiếp tay cho thằng ăn cướp???

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 10, 2004.


Hoi vay ma cung hoi ha, Ke Si Bat Ga. Cau tra loi ddon gian la ca lu Ke Si Bat Ga di tu sat het di la xong. Het cai dam mom to ma hen nhat la xong. Khoi cai va, chui boi. Cong San tu do cung ma thua.

Con co nho loi day cua ong to cua con ddi, Ke Si Bat Ga.

-- OngToCuaKeSiBacHa (OngToCua@KeSiBacHa.com), November 10, 2004.


La Nguoi Viet Nam truoc da, thi moi co dat nuoc Viet nam. Con nguoi khong ra gi lanh dao mot nuoc thi nuoc do automatically KHONG RA GI.

Nguoi Viet tu Bac chi Nam ke ca nhung ke si bac ha, hay lam nguoi Viet truoc da. To tien dat ra cai ten Viet, Viem, Dai Viet means rang: VUOT QUA, THANG HOA, khoi moi cai tam thuong va Vuot qua moi tro ngai. Day la noi dung chu VIET dinh noi len cai gi.

Da thang hoa, da vuot len tat ca, da DI dung luat tac Thien dinh (luat tac rang: DAO LA CHU TE, hien dang tron cho CAI SONG duoc SINH: Dao: DAI DUC VIET SINH (dai duc, (viet: la, rang)Dao Ca, Dao lon la SINH, tao cai su Sinh.

The ma VIET: vuot len thang hoa len cung theo Ban the Dao. DO LA Y NGUYEN VA DINH NGHIA TO TIEN VE NGUOI DAN TOC NAY.

HOI DONG BAO, hay nhin cho ra cai dieu DUY NHAT do---KHONG CHAP NHAN bon khong phai Tu cach VIET, khong la NGUOI VIET dich thuc, ma cu doi lanh dao lam chu dat nuoc cua ONG CHA.

Chuc Ke Si Bac Ha luon vung vang dau tranh vi VN

-- (aaa11111@yahoo.com), November 10, 2004.


To : nguoi yeu nuoc

Hien trang co cau chinh quyen tai Viet Nam ta la` chinh the doc tai dang tri. Dang CSVN da va dang cai tri Vietnam hon 20 nam tain mien bac va 30 sau khi Viet Nam da thong nhat.

Cau hoi cho ban: Tai sao VN khong duoc nhu Nam Han va Nhat Bon ?

Toi dang doi cau tra loi cua ban tre sing sau nam 1975 tai Viet Nam

Nam han sau 1952 da co hoa binh. Tu 1952-2004, sau 52 nam khong chien tranh nay Nam Han la 1 quoc gia Cong Nghe Hien dai hang nang va la 1 quoc gia co chinh quyen do dan bau len qua viec tuyen cu tu do.

Nhat Bon cham dut chien tranh mua thu 1945. Tu 1945-1975 sau 30 nam Nhat Bon da han gan vet thuong chien tranh va da la 1 cuong quoc ve kinh te tai A Chau. nhi su dong quan cua Hoa Ky da dem chinh phu Nhat tu quan chu chuyen che sang Dan chu dan quyen.

Nam 1975 toi ghe Dai Bac Dai Loan, thyanh oho nay rat nho va khong sam uat nhu hien nay. Nam 1985 toi ghe qua Taipei, Taiwan. Nhin su sinh hoat da thay 1 cai gi do da la dong co dua Taipei len thanh 1 thanh pho phon thinh, dan chung vui ve va co nhieu auto,va con cai du hoc My rat nhieu. Dai Loan hien dang nhan nhieu khe truong san xuat cac bo phan Vi tinh tu RAM, Motherboard, Video Cards va` dang dat nhieu hang tu Hoa Luc, co nghia kinh te hoa luc di qua cua ngo Dai Loan ve ky nghe dien tu/. Dai Loan la 1 quoc gia dan chu tu do.

Tro ve Viet Nam : dat nuoc da thong nhat sau 30-4-1975 va muc GNP rat thap so voi khu vuc Dong Nam A. Tu 1975-1980 Viet Nam lam vao canh doi tieu gao do su quan ly cau tha vo trach nhiem va khong co 1 quan ly nao co kha nang nhu nguoi Mien Nam truoc 30-4-1975. Che Do Cong San da dua Viet nam vao canh ngheo doi va lac hau va phai an bam Nga tu 1975-1989, Nga khong co chu dich phat tren ky Nghe cho CNXH VN ho doi su VN nhu 1 thi truong tieu thu ha1ng cua Nga qua loi cho vay nang lai.

Tu 1990-2004 : so tien gui ve Viet Nam cua Viet Kieu de giup Gia Dinh da len 2 ty / nam day la nguon ngoai te de Viet Nam co the muon tien quy IMF cho su phat trien Viet Nam. { ban muon muon tien ban pha co von : ban phai co cash dat cho nha bank truoc khi ho ky giay cho muon tien mo mang ky nghe ) Nhung hoi ui cac quan chuc lon VN da bien cac mon tien nay lam cua rieng va lam giau cho gia dinh ho va tiep tuc tri nuoc nhu thoi Thu Dan Phap coi dan la no le khong co tieng noi. Lam soa VN phat trien duoc, toi so rang VN se tut hau suong vuc tham khong bao gio ngoc dau len noi voi caiu da pha san loi nay do Dang CSVN cam dau. Tuong lai cua chu may la con so khong thoi.

-- (Tien_Phong@Hai_Au.com), November 10, 2004.A nói chuyện lịch sử tôi cũng khoái lắm.

VN có 4000 năm văn hiến. Thiếu ǵ nước có bao nhiêu ngàn năm văn hiến. Như Ai Cập là ông cụ của văn minh cổ đại mà bây giờ trông c̣n thương tâm hơn cái giẻ rách. Như nền văn minh maya đă phát minh ra kính viễn vọng 2000 ngàn năm trước khi TQ bắt đầu nh́n lên trời, bây giờ tắt ngóm c̣n toàn mấy cái người ta gọi là "di tích" cần được bảo dưỡng.

Trần Hưng Đạo là tướng, chứ không phải hoàng đế. Vị Hưng Đạo Đại Vương là do vua Anh Tông ban cho.

Hưng Đạo đại vương là tướng nổi tiếng thế giới?? Tôi đă ṃn mỏi hỏi bao nhiêu người ở xa VN, xa châu Á, chưa có ai biết đến Hưng Đạo Đại Vương. Tệ hại hơn, trong số vô vàn người tây tôi có đàm đạo về lịch sử, chí có một hai anh là có nghe qua về Thành Cát Tư Hăn, nhưng cũng ḷe nḥe lắm.

Thực ra th́ có rất nhiều cách đánh giá các vị tướng tài. Nhưng đa số đều có xếp Trần Hưng Đạo và Vơ Nguyên Giáp ở trong những bục cao nhất (top 20, có thể là top 10) nhưng ngoài đời th́ ít người biết tới hai người này.

Vị tướng yêu thích nhất của tôi là Subutai, người sống "dai" nhất của thế hệ Genghis c̣n sót lại sau khi ông mất. Khi ông đại thắng ở Ba Tư, đă mang số quân c̣n lại (khoảng 20,000) đi "siêu chinh" qua vùng biển caspean và vào nga trong một tuần, tiêu diệt hơn 120,000 địch và gieo rắc tổn thất kinh hoàng cho các vương quốc hùng mạnh ở khu vực này. Sử Gia Edward Gibbon đă phải thốt lên "[cuộc chinh phục này là] một cuộc dạo chơi chưa từng có trong lịch sử thế giới cổ đại, và chắc chắn sẽ không bao giờ được lập lại trong lịch sử thế giới hiện đại"

-- Jubinell (Jube@Jube.Jube), November 10, 2004.


Tai sao lai co nhung y kien khac nhau, do la boi vi co nhung nguoi mang trong tam can tinh yeu thieng lieng doi voi To Tien, hieu ro To Tien la THIENG LIENG, no thuc duc trong long, co nhung nguoi vi khong hoc hay vi mot ly do khac ma thay do chi la nhung nguoi binh thuong nhu cac nguoi khac tren the gioi nay.

XIN LOI. NEU KHONG CO TO TIEN VA NHUNG THE HE HANG NGAN NAM MANG NGON DUOC THIENG TRAO TRUYEN, va CHIU DUNG TAT CA chi vi long YEU NUOC, thi thu hoi co dan toc nay khong? hay da thanh mot dan toc no le thieu so cua Tau, bi chung no nhin nhu moi ro, thap hen?

CAU DEN TRONG OC TOI LA HOI NHUNG KE AN CHAO DAI BAT. NHAN DAN VIET NAM RAT COI THUONG HANG DO

-- (aaa11111@yahoo.com), November 10, 2004.


"Thực ra th́ có rất nhiều cách đánh giá các vị tướng tài. Nhưng đa số đều có xếp Trần Hưng Đạo và Vơ Nguyên Giáp ở trong những bục cao nhất (top 20, có thể là top 10) "

Trần Hưng Đạo được tôn vinh là Đức Thánh Trần nhờ công lao đánh Tàu Phù .

Vơ Nguyên Giáp được tôn vinh là đại tướng cầm quần chị em nhờ dựa hơi Tàu Phù thắng quân Pháp .

QLVNCH tôn vinh các chiến sĩ bỏ ḿnh v́ tổ quốc (vị quốc vong thân) ,dựng nghĩa trang quân đội ,lập ngày "chiến sĩ trận vong" để tỏ ḷng biết ơn .

QĐND không tôn vinh các chiến sĩ bỏ ḿnh v́ tổ quốc (vị quốc vong thân) ,không dựng nghĩa trang quân đội ,không t́m kiếm các xác chết của các cán ngố trong cuộc xâm chiếm MNVN ,Miên ,Lào ,biên giới Tàu Phù .

Thằng Trần Độ chết đéo được tổ chức trọng thể theo quân cách .

Đấy là cách đền ơn của cộng sản sán lăi kiểu vắt chanh bỏ vỏ .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 10, 2004.


That ra cac ban hoi toi nhu vay thi cung khong biet tra loi the nao, boi vi toi khong thich che do hien nay, nhung toi cung khong muon dat nuoc minh co chien tranh nua, vi nguoi vietnam minh chiu kho nhieu qua roi. Dieu quan trong la bay gio phai tim con duong ngan nhat thoi. Hien nay toi dang so huu mot cong ty va noi chung so tien toi thu duoc hang nam cung gan mot tram ngan USD, tuy nhien toi khong tieu xai het ma tiep tuc dau tu de phat trien. Cac ban hay tin rang toi kiem tien mot cach rat chan chinh bang tri tue cua toi, va mac du gap rat nhieu kho khan va sach nhieu cua cong chuc nha nuoc, nhung toi van khong nan chi dau va van tiep tuc theo duoi uoc mo tro thanh Trieu phu, ma toi nghi chac co le chi 2 nam nua uoc mo do se thanh su that. Vay toi xin tra loi cho anh tien Phong@Hai au.com la tuong lai toi khong chi la 1 con so Khong dau ma la 6 con so Khong.

Toi luon uoc mo dat nuoc vietnam minh se co duoc nen kinh te va dan chu nhu Hoa ky, tuy nhien chi co cach moi nguoi cam thay buon cho que huong hay lam tat ca suc cua minh de dua vietnam phat trien, khi ma kinh te phat trien thi suc manh cua nhan dan se duoc nang cao, va den luc do khong ai co the cha dap len nen dan chu duoc.

-- Yeu Que Huong (vietnam@vietnam.com), November 11, 2004.


Ban yeu que huong Ban la mot nha yeu nuoc chan chinh. Ban hay tiep tuc phat huy tinh than yeu nuoc thuong noi trong minh, va pho bien tinh than do, nhu ngon den toa sang den dong bao cua minh ban a.

Hay nho rang de di den Chan Ly, phai co dieu kien, phai vuot, phai tim. Boi vi dat nuoc bi dau doc lam ban a. -LICH SU DAN KHONG DUOC BIET, boi vi chinh sach le thuoc vao Tau, noi that so no, so khong dam bao duoc quyen thong tri mot khi dan biet,. RIENG VE DIEU DO THI DA LA TOI DO VO CUNG NANG ROI. THU HOI KHI BIET SU THAT THI DAN MINH SE THUONG ONG CHA TO TIEN BIET NHUONG NAO, SE CAM HON BIET NHUONG NAO. (DAY LA TAM TRANG CUA TOI KHI BIET TAT CA SU THAT BI BUNG BIT, DAO NGUOC) -Tu cai Vo dao duc, vo minh, san sang lam viec bat nhan bat nghia, dot tu noc dot xuong,.. xa hoi minh thanh ra LUN BAI ve TAM, VE TRI (TRI HUE, TRI DE CUU NUOC, TON CHUNG, TRI DE HANH DIEN VOI TROI, VOI DAT, chu khong phai tri doc hoc song binh thuong) .....

NGUOI DAN VIETNAM VI LONG YEU NUOC THA THIET, SE THUC TINH, SE XAY DUNG DAT NUOC CHO XUNG VOI DAO LY.

Ben canh lam an, ban hay de thoi gian de nghien ngam SU. (o VN khong day bao gio, nhung tim duoc neu ban muon, hoc su Le Quy Don, doc trong cac truyen thuyet, trong nep van hoa...)

-- (aaa11111@yahoo.com), November 11, 2004.Đức Trần Hưng Đạo là 1 danh tướng được nhân dân Việt Nam nhớ ơn muôn đời. THằng Vơ Nguyên Cái Giáp là 1 thằng tướng nhát lúc nào cũng chốn giưỚi hầm, súi trẻ ăn cứt gà nàm niệt sĩ th́ sao làm anh hu1ng đưỢc. Cả 1 lũ ngu đần ngớ ngẩn ta6ng bấc nhau rơ nỡm 1 bọn bốc phét không ra khô ra khoai, 1 lu!~ nông dân chânđất đầu đội nón cối đi xe dream chứ làm déoǵ có xe be mà đi

-- (DrX@CarịTra.com), November 11, 2004.

So sanh DUC THANH TRAN HUNG DAO voi VNG thi that SI NHUC QUA DOI

-- (aaa11111@yahoo.com), November 12, 2004.

HOAN HO^ ANH NAO` CO' BIET HIEU^ LA`:

(DRX@CARITRA.COM)...

HOAN HO^ ANH NOI' HAY QUA'....

CHUI*~ VIET CONG^ HAY QUA'....

CHUI*~ NUA*~ DI NHE' CHO BA` CON CO^ BAC' TRONG VA`

NGOAI` NUOC*' NGHE DA~ QUA' XA' LA` DA~....

HOAN HO^ ANH HET^' MINH`....

VIET NAM CONG HOA` MUON^ NAM....

DU MA' THANG` HO CHO' MINH BAN' NUOC' HAI DAN^ VA`

HIEP^' TRE~ EM....

-- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), November 22, 2004.


Cac ban nguoi nuoc nao chui Viet Nam Hay vay,Vo Nguyen Giap kem qua hah,hihihi,the ma VNCH sao gio bien dau mat rui`,sao lai sup do vay,chac la Nguyen Van Thieu thich o My ko thich o Viet Nam.hic hic,noi chuyen voi cai lu ngu si nay,that la chan

-- VietNam (junon_harbor@yahoo.com), November 29, 2004.

Cac ban nguoi nuoc nao chui CHXHCN Hay vay .

Vo Nguyen Giap giỏi qua hah,hihihi hắn được đảng ưu ái phong cho chức cầm quần chị em để lo chuyện đẻ ,đéo .

CHXHCN sao gio bien dau mat rui`,sao lai hết dâng đất cho Tàu Phù lại triều cống gái đẹp cho bọn Chệt già ,cùi lở vay ,chac la nhà nước đỉnh cao trí tuệ loài khỉ biến tính thành gia nô thich Tàu Phù ko thich là người Viet Nam ?

Hichic,noi chuyen voi cai lu ngu si nay,that la chan

-- thich du thu (Toollovers@comcast.net), November 29, 2004.Moderation questions? read the FAQ