NHỮNG NGƯỜI TRN SN CŨ

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

NHỮNG NGƯỜI TRN SN CŨ

NG KIM THU

Thi thế mọi chuyện cũng xong, như thường lệ.

Recall cũng như bng đ (nữ, dĩ nhin, chừ em khng ni tới ci football vai u thịt độn hiện tại vẫn cn đang tiếp tục quần nhau trn mn ảnh TV mỗi ngy).

ng chồng em v em, như thường lệ, vẫn bầu cho hai phe đối nghịch nhau, v em, cũng lại vẫn như thường lệ, bầu người no th người đ rớt đi ci bịch liền một khi, d người em chọn, theo em, vẫn c nhiều khả năng hơn hẳn đối thủ vai u thịt bắp chuyn tuyn bố những cu rất ư rng rợn, đao to ba lớn, rổn rảng hơn tạc đạn nghe thật hấp dẫn nhưng nghe rồi ngẫm lại lại chẳng thấy một t ti giải php no cụ thể khả dĩ gip ngưới dn Cali thot khỏi cảnh khốn kh hiện thời để cn hy vọng ng được cht xu nh sng cuối đường hầm cả.

Đảng Dn chủ cũng đ đon kết chặt chẽ để ủng hộ cho Gray Davis. Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein được thc đẩy ra tranh chiếc ghế thống đốc Cali cũng khng những từ ch m cn ln TV vận động cho No Recall, vận động cho người m b nghĩ l đng được để cho c đủ thời gian để hon tất những điều ng muốn lm cho Cali. Thế nhưng người dn Cali đ chọn. Thời nay, khng phải con đường no cũng dẫn tới La M nữa, m ty vo sự lựa chọn khởi điểm, East hay West, North hay South, nơi ta đến sẽ khc hẳn.

Nhn mặt hai vợ chồng ng Thống đốc-elect rạng ngời như hoa mười giờ buổi sng trn trang nhất của cc bo, em tự nhủ mnh hy nhớ lấy để so snh với mặt họ, cũng sẽ trn những trang bo ny, ngy ny, hai năm tơi! V người Cali, với quyết định như thế, th cũng rất xứng đng với những g sẽ được nhận trong những ngy sắp tới đy, d l tốt, hay d l ngược lại!!!

Việc đầu tin của thống đốc-elect l đi gặp Big Brother để xin trợ gip!!! Trời ạ, việc ny th em cũng lm được, ngay by giờ, chứ khng cằn phải đợi được mọi người bầu ln lm thống đốc lm sạch thủ phủ rồi mới c thể lm. Tiếc thay, ngay cả Big Brother cũng đang kẹt cứng với mớ thm thủng khổng lồ ngy cng tăng của chnh mnh th tiền đu m gip với đỡ chứ.

Thnh thử phản ứng đầu tin của Big Bro, d cng phe cng đảng, d cử tri đon của Cali đương nhin mọi người đều biết quan trọng cỡ no cho kỳ bầu tng-tng của Big Bro đ cận kề, Big Bro cũng đnh lắc đầu Sorry, man! chẳng km lời hứa hẹn cụ thể no khc cả. Buồn thiệt!

V em cũng vừa xem xong trận đấu của đội Mỹ-nữ tranh hạng 3 với kết qủa 3 - 0 thắng đội Thụy điển. Người đầu tin m em biết đang hi lng l ng Hong Hải Thủy. ng chắc hi lng ngay từ pht đầu tin khi đội tuyển Mỹ vừa xuất hiện với mu o trắng truyền thống v định mệnh, mu o m ng gọi l mới mặc v đ biết liền l sẽ thắng (?!!). ng hậm hực in hệt ng chồng em rằng đội Mỹ thua, mất chức v địch thế giới đng lẽ đ cầm chắc trong tay, tất cả cũng chỉ v đ mặc o đỏ trong khi để mu trắng trinh nguyn cho đối phương ẵm đẹp.

Đau khổ hơn nữa l sau khi mất chức v địch đng-lẽ-chắc-chắn-l-được ny về, tương lai của đội bng với những cầu thủ vừa đẹp đến c người được mời đi đng phin m khng đi, cương quyết ở lại với tri banh da, vừa ti nghệ tuyệt vời với những c lm bn sấm st, những c đnh đầu bay bướm, những c phạt gc như đặt chẳng thua g cc nam cầu thủ của World Cup hay Euro, tương lai ấy cũng khng sng một cht xu no hơn, v đội bng chắc chắn cũng vẫn sẽ dẹp tim!

Ở Mỹ ny em lun lun nghe Lady first, vậy m cc cầu thủ nam từ chu u cho đến Chu Mỹ La Tinh, ngay cả đến ng lng giềng vẫn bị coi l ngho ơi l ngho bn cạnh đy - ngho tới nỗi dn lớn nhỏ cứ ngy đm rnh tm mọi khe lối để cố vượt qua cho được lằn ranh phn chia hai nước, bất kể mọi hiểm nguy chực chờ, bắt bớ, ngay cả chết chc nữa, hầu v cho bằng được xứ tự-lo ny - cc cầu thủ của họ cũng vẫn được qu trọng một cch thật tnh v cụ thể! Gi mua cc cầu thủ giữa cc đội banh thế giới vẫn ở con số hng triệu.

Thế m ở ci nước vừa giu nhất thế giới, vừa trọng phụ nữ nhất thế giới ny, cc nữ cầu thủ vừa giỏi vừa đẹp như thế, hỡi i, lương bữa trước - em đọc trn bo - l 42 ngn, hiện nay xuống cn 38 ngn một năm, ci lương m chỉ cần xuống một cht xu xiu nữa thi l c thể đi xin Medi-Cal chương trnh Healthy Family cho con ci nếu qũy của đội khng thể offer bảo hiểm y tế cho nổi, ci lương ấy cũng khng c ai chịu đứng ra gồng gim hết.

Tiền bạc cn mắc đổ v cho những ngi sao quần vợt, ngi sao bng chy, v nhất l những ngi sao football-kiểu-Mỹ đng gi hng triệu m thằng chu em đang ngồi dn mắt say m theo di trn TV kia. C phải hồng nhan thường cứ phải trun chuyn cho cn xứng, d l Đng hay l Ty th Trời cũng vẫn cứ thấy m hồng l đnh ghen (?!!!) khng qu vị?

Nhn cầu thủ nhiều nước khc xuất hiện bn cạnh cc nữ cầu thủ Mỹ, ti nghệ c nhn đ khng bằng, m nhan sắc c người cn thua cả nhan sắc của một người đn ng khng đẹp trai (nghĩa l cn thua xa cả chị Dậu của An nam ta g cũng cười nữa) vậy m chắc chắn những con người khng ti lắm v đẹp lắm ấy vẫn đang được những người yu chuộng thể thao của nước họ bảo vệ, giữ gn, ti trợ tối đa, l niềm hnh diện của cả một quốc gia họ.

Buồn thay!

Đọc đến đy, xin qy vị đừng ph bnh em l thấy phụ nữ người ta đ bng cũng by đặt bắt chước bn chuyện bng đ. Dạ, em biết chuyện bn đề kiểu ny xưa nay vẫn l của qu vị nam tử chứ khng phải cỡ em. V thiệt tnh, từ xưa xửa xừa xưa em cũng hon ton chẳng những khng kh, m cn khng cả thch g lắm tất cả cc mn thể thao nữa. Thể tho gia thể tho v l em dở tệ, chẳng bao giờ c em!

Tuy vậy m rồi em vẫn phải biết tới tc cầu, lần đầu tin l khi gần 75, d lc trước đ em cũng c nghe danh cc cầu thủ như Ngn, Rạng, Tam Lang v.v. v mỗi lần Si Gn c trận đấu no l trn radio d em chẳng bật cũng vẫn nghe giọng ng Huyền Vũ từ hng xm vọng sang ho hứng nhắc nhở tn tuổi qu vị ny.

V l do m lc đ em biết tc cầu th rất chi giản dị l v trn trang nhất bo Chnh Luận một ngy đẹp trời tự nhin chụp hnh cc cầu thủ của hai đội bng nữ Việt Nam ( nghĩa l Việt nam đ c cc nữ cầu thủ trước thế giới cả 1/3 thế kỷ lận) đang giao đấu trn một sn vận động no (lu qu em qun mất rồi, xin lỗi qy vị!) Cc chị thi đấu rất l lịch sự, lịch sự hơn cả Ty.

Hnh chụp một chị đội bn ny đang giữa trận đấu giơ tay mời một chị đội bn kia với lời ch thch bn dưới tấm hnh :

- Chị chị đ đi ch&ị!

Trời, tấm hnh lm em nhớ đời, nhớ cho tới tận by giờ, lc ny, khi đang ngồi g keyboard hầu chuyện nhạt cng qu vị đy.

NG KIM THU

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), November 07, 2004

Answers

Response to NHỮNG NGƯỜI TRÊN SÂN CŨ

Em chỉ thực sự theo di bng đ từ sau 75, v hon ton v l do chnh trị chứ thoạt đầu chẳng c t xu no mắc mớ tới thể thao cả.

Sau khi Miền Nam hon ton bị thất thủ trước Bắc qun, những người lnh Miền Nam đ bị lừa tập trung hết vo trong những trại t xa xi cch biệt, ngưới dn Miền Nam cn lại bn ngoi lng đầy uất hận nhưng hai tay trống, kẻ c ch muốn dng vũ trang chống cường quyền th sức c, thế yếu, chẳng ko di được bao lu.

Cha Vng, Vinh Sơn, Phục Quốc những tia hy vọng của người dn Miền Nam lần lượt thất bại, kẻ bị t người đền nợ nước.

Người dn Miền Nam bị cấm đon, bị tước bỏ tất cả mọi thứ tự do căn bản nhất, đi đu phải xin php, đến đu ngủ lại d ch một đm cũng phải trnh cng an, cấm tụ tập, đm giỗ, đm hỏi, đm ma, đm cưới đều phải xin php trước; cả x hội l một nh t vĩ đại m kẻ chăn t l cả một tập đon khổng lồ, từ thấp nhất phường l tn cng an khu vực đến cao nhất nước l tổng b thư đảng đều c quyền sinh st như nhau, người dn chỉ một vi phạm nhỏ cũng c thể được đi học tập mt ma Lệ Thủy ( mấy chữ ny em cũng nghe từ sau ngy

Miền Nam thất thủ, người dn Miền Nam được cho đi t miết, đi mi chẳng thấy về, chẳng biết bao giờ xt xử, nhưng em chỉ ni theo mọi người thế chứ chẳng hiểu tại sao lại c c Lệ Thủy dnh v đy, hoặc giả lệ thủy l một điển tch, một danh từ chung, một tiếng địa phương no chăng.

Qu vị no biết, xin chỉ gim em với được khng ạ? Xin đa tạ trước!) Người dn Miền Nam bị cấm tất cả cc thứ, trừ mỗi một địa hạt, thể thao.

Chẳng phải nh nước Cộng sản thương g dn chng miền Nam m cho được php giải tr cuối tuần như thế. Nhưng, tinh ma từng ng ngch nhỏ nhất của tm l con người để cai trị v diệt trừ mọi mầm mống phản khng từ trứng nước, Cộng Sản Bắc Việt hơn ai hết biết rằng nếu cấm người Miền Nam tất cả mọi thứ th rồi chắc chắn cũng sẽ c một ngy khi chịu hết nổi, tức nước vỡ bỡ tất cả mọi người dn Miền Nam cng đứng ln một lượt th lc đ sng đạn cng an xe tăng đại bc cỡ no cũng chẳng chắc chắn bảo vệ nổi chế độ.

Nn nồi sp-de no cũng cần c ống xả hơi để hạ p xuất. Mn xả hơi ưu việt nhắt chnh l bng đ. Sn Cộng Ha ( được đổi lại l sn Thống Nhất) tụ tập hng chục ngn dn, cộng thm hng trăm ngn người theo di qua mn ảnh nhỏ, h ht, nhảy ma, vỗ tay, chửi thề... tất cả l một sự xả hơi trong vng kiểm sot v khng nguy hại cho chế độ nhất, để người Miền Nam cn c thể sau những giy pht ấy, tiếp tục cuộc sống bị trị khng đối khng.

Khng nguy hại cho chế độ, khng nguy hiểm về chnh trị, bng đ cn đem lại lơị nhuận kinh tế khng nhỏ cht xu no cho nguyn đm cn bộ lớn nhỏ nữa. Người dn Miền Nam vốn ghiền bng đ. Ngy xưa khi đất nước cn tự do, hng trăm thứ giải tr khc sẵn sng m bng đ vẫn thu ht hng ngn khn giả theo di say m trn sn cỏ thực hay qua lời tường thuật nng bỏng trn radio của đặc phi vin Huyền Vũ

( đến em, như đ thưa, chẳng biết t ti g về thể thao, về đội bng, về cầu thủ v.v m vẫn cn phải nn thở nghe ng Huyền Vũ la lớn trong radio lng giềng X lấy banh trong chn của Y, đem xuống, đem xuống, đem xuống nữa.

Sut! Banh vượt x ngang, ra khỏi vng cấm địa), th sau 75, ca nhạc khng, xi n th khng Rt-Xlan v Lt-Mi-La lại cũng chỉ thấy mỗi mặt chị Tư Hậu hoặc người mẹ cầm sng cn ci lai quần cũng đnh, ai can đảm bỏ tiền đi coi nổi, v bng đ trở thnh mn siu giải tr của mọi người, mọi thnh phần trong x hội, th mối lợi lm sao c thể nhỏ nổi.

Nguyn nắm nguồn phn phối v chợ đen thi cũng đ l một mối lợi khổng lồ, cn cộng thm biết bao nhiu cơn sốt đỏ đen c độ, bn độ xoay quanh những trận đấu giữa cc đội bng Bắc Nam. Thnh thử đội bng của Bến Cảng Saigon năm xưa mới được cho php đ lại, cộng với đội Quan Thuế cũ, đ được updated tn mới thnh đội Hải Quan, v cả hai đ trở thnh đội banh con cưng của khng chỉ người Saigon, m của cả Miền Nam.

Nhất l Cảng Saigon. ( Cũng như những người Miền Nam khc, em thch cả hai đội, v cả hai đều l đội bng của Miền Nam để chuyn đương đầu với cc đội Miền Bắc Tổng Cục Đường Sắt, Cảng Hải Phng, Dệt Nam Định v.v., nhưng em thch đội Cảng hơn, v đ l ci, l nơi duy nhất m hai chữ Si Gn cn được sử dụng, v được tất cả mọi người, kể cả đm cn bộ lớn nhỏ từ Bắc v, gọi với một thi độ nể phục, khng bị sửa thnh Hồ-Ch-Minh Đui-Bự.

By giờ nhiều lc lẩn thẩn ngồi nghĩ lại, em thấy khng biết qu vị c nghĩ l em đang bị mo m nghề nghiệp qu lắm khng. Bng đ Si Gn lc đ thật giống một gia đnh khch hng của em, một AU of 02 unmarried parents, her separate child, his separate children, and a common child , v trong đm con anh con em con chng ta đ th con ring của b mẹ Miền Nam l Cảng Saigon, lũ con ring của ng chồng l một bầy cc đội banh Miền Bắc, cn con chung l Hải Quan v mặc d Hải Quan l đội banh Saigon, nhưng trn l thuyết lại l đội banh của Tổng Cục Hải Quan tuốt ngoi H nội. V sở dĩ c tnh trạng unmarried như thế l tại v người mẹ ở đy thế c, hai mẹ con đang yn ổn ở trong nh của chnh mnh th bỗng bị một bầy cha con đao ba ở đu ko tới, ập v nh ở lỳ v bắt phải nhận lm chồng lm cha lm anh em mặc dầu trn thực tế th phải gọi l qun ăn cướp mới đng.

V rồi từ cuộc sống chung cưỡng bức ấy, đứa con chung Hải Quan đ phải cho đời. Tuy em mo m nghề nghiệp, nhưng nghe cũng c l chứ bộ, phải khng qu vị?

Nhưng m quả thật Cảng Saigon chơi hay thiệt. Em khng biết những ng Rạng, Ngn v.v. xưa chơi hay thế no, nhưng cứ nhn những đường banh của cc cầu thủ Cảng tấn cng trn phần đất cc đội tuyển Miền Bắc, những đường chuyền, những c dứt điểm v cng bay bướm ngoạn mục lm rung cả cầu trường v rung cả mn ảnh TV, em thấy đ v cng.

V, nổi bật hơn tất cả trn cầu trường l thủ mn của đội Cảng. Thủ mn Lưu Kim Hong, vừa gầy vừa cao vừa đen ( em thấy trn TV thế chứ em chưa đi xem ở ngoi bao giờ nn em chẳng biết thực bn ngoi thủ mn Hong c đen thui như trn TV khng ) nhn tướng giống L Tiểu Long.

Mỗi lần Cảng ra qun đấu với bất cứ một đội Miền Bắc no, nhn thấy L Tiểu Long Lưu Kim Hong trấn trong khung thnh l tất cả mọi người (Miền Nam, dĩ nhin ) v em an tm v cng, mặc cho cc đội bạn tha hồ chơi xấu đủ kiểu, hc người, tặng ci chỏ ngang nhin ngay giữa mặt đối phương, đ ống quyển, đốn đầu gối bạn thay v đ tri banh da v.v - những chuyện rất thường ngy truyền thống ở huyện của tất cả cc đội tuyển Miền Bắc trong bất cứ một trận đấu d lớn d nhỏ xu no - khung thnh miền Nam vẫn vững như đồng, tay chn thủ mn Hong di ngoằn như vượn, vươn tới bất cứ gc tri phải trn dưới no của khung thnh để bắt dnh tất cả mọi tri banh đ tới.

V c một trận m chẳng bao giờ em c thể qun. Em tin nhiều người cũng khng qun như em. Đ l trận đấu để dnh chức v địch đại diện Việt Nam đi đ ở M Lai .

Cc đội Miền Nam lần lượt thua Cảng Sign, kể cả Hải quan. Dẫn đầu Miền Bắc l đội Tổng Cục Đường Sắt. Hai đội gặp nhau tại Saigon để tranh chiếc v duy nhất lần đầu tin từ ngy thống nhất để đi đ ở ngoi Việt nam. Mọi người đều ngầm hiểu ngay từ vng đ loại l đội đại diện Việt Nam bằng mọi gi phải l một đội Miền Bắc. Để Miền Nam dnh chức v địch đại diện th cn mặt mũi no l Miền Bắc X Hội Chủ Nghĩa Ưu Việt nữa chứ.

Đấy l về mặt chnh thức. Ngoi ra, cn những vấn đề tế nhị khng ni ra nhưng ai cũng biết. Trước tất cả, l nếu cho bằng ấy tn Sigon m lại cng qua một nước tư bản th thi cn g nữa. Chả lẽ nh nước lại đi chi tiền mua v my bay cho ngần đ tn đi vượt bin chnh thức .

Ngần đ tn m nhất định ở lại hết cả chưa kể dm thm đm trưởng, ph đon, hay dm cả đm cng an đi theo bảo vệ phi đon cũng lm tới theo nữa (chuyện ny th 99.99 % c thể xảy ra lắm chứ) th thi cn chi mặt mũi Đảng v Nh Nước nữa trời.

L do thứ hai l mặt lợi ch kinh tế ( v hnh như đấy mới quả thực l quan trọng! ). Cc đồng ch Lin s vĩ đại khi đi tham quan hoặc cng tc nước ngoi, chỉ cần mua đem về nước c hai ci quần b thi l đ đủ trang trải mọi chi ph chuyến đi - gồm cả qu cp cho lnh đạo, cho kẻ k giấy, người đề cử cho đi - rồi, huống hồ cc đồng ch cn bộ Cộng Ha X Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đầu c đầy sng tạo, th cứ l...phải biết!!!

Với ngần đ l do qu ư chnh đng v thực tiễn, Tổng Cục Đường Sắt bắt buộc phải l đội được hn hạnh mang chn đi đ xứ người, bằng mọi cch, bằng mọi gi. Tt m trn cao cc đồng ch lnh đạo cũng nhất tr thế rồi m.

V hnh ảnh m em nhớ mi mi về thủ mn Lưu Kim Hong l hnh ảnh anh đứng trước khung thnh của mnh, hai tay chắp sau lưng, mặt quay vo lưới, lưng quay ra săn, bất động, c đơn v thch thức, một cch phản đối cng khai sau khi tất cả cc bạn anh đ bị cc Cục Sắt

( sao lại c ci tn tự đặt chnh xc đến thế hở qu vị?) đốn ng với sự lm ngơ cng khai của cc trọng ti - một cch tn bạo hơn cả khu gic đấu La M xưa.

Cc cầu thủ Cảng Saigon, người gy ống quyển, kẻ sưng đầu, người bể đầu gối, trận đ d man tn bạo trắng trợn v lộ liễu hơn tất cả mọi trận trước đ vốn đ d man tn bạo v thể thao. Một trận đấu nhớ đời.

Lu qu em mới hn hạnh được ti ngộ cng qu vi, m.. khổ gh, em chẳng c th giờ mấy để gọt dũa vấn đề cho đng hong như em muốn g hết.

Ngy no em cũng ngất ngư lm gần 10 tiếng tối tăm mặt my, cộng thm một tiếng ra đi khi trời cn tối trở về lc trời đen thui, em thật hết hơi, chẳng lm được ci g kh cả. Như bi ny qu vị thấy đấy, em nhập đề khi đội tc cầu Mỹ nữ vưa thắng Thụy Điền đoạt giải ba thế giới, vậy m khi viết tới đy th ng ti tử mn bạc vai u thịt bắp ở Holywood đ tuyn thệ xong từ bao giờ, đang ngồi ở phủ Thống đốc của tiểu bang em, v đang bắt đầu thấy thấm tha nỗi đau của người đi trước, nụ cười khng cn phởn phơ như những ngy đầu nữa. Thi rng đi ng ạ.

Ci chổi ng giơ ln ngy ra tranh cử vẫn cn thỉnh thoảng được một hai đi truyền hnh nơi đy mang ra chiếu lại cho bn dn coi.

Chưa biết thủ phủ Sacramento sạch đến thế no rồi, chứ ci mn thm thủng ngn sch th hnh như cng lc cng hi hng hơn ln sau mn mị dn khng tăng thuế xe của ng. Mấy bữa trước em nghe ni ng định đi vay đu đ 20 tỉ trm đỡ.

Rồi lại nghe ng tnh pht hnh tri phiếu khoảng 15 tỉ để những người dn Cali m ng biết l rất yu mến ng đến nỗi đ đ văng cả một người tốt nghiệp Yale c kinh nghiệm cng mnh đi để ưu i dnh chỗ cho ng ngồi ủng hộ v cng với ng giải quyết những kh khăn trước mắt.

Cng nhận dn Cali liều v c mu gambling thiệt. Chẳng cần biết người mnh giao trch nhiệm sẽ lm như thế no nhưng muốn đổi l cứ đổi, muốn recall th cứ recall, bất kể. Chắc chắn kẻ no đ đứng ra cho vay lc ny, mai mốt phải thu lại ci chi hay ho lắm, chứ em chả tin t xu no l v mến mộ ti tử xi-cờ-la-ma m chi đẹp thế cả.

Qu vị c tin thế khng cơ? B mật hậu trường top cỡ đ th tp riu như em lm sao dm biết nổi chứ. Cn nếu pht hnh tri phiếu th biết đu lc đ luật đ đổi v ng đang ngồi trong ta Nh Trắng rồi, đu cn phải qut dọn ci thủ phủ b x Sacto nữa m phải lo chuyện trả nợ. Tn no lc đ đm đầu ra th tn đ lnh đủ, rng chịu. Đu phải ng nữa đu!

Hm qua em đọc trn internet khổ gh qu vị, mỗi trưa em chỉ c được đng 30 pht để vừa ăn tinh thần vừa ăn vật chất cng lc, thnh thử em chỉ xem o một t xu tin no c vẻ hay ho m thi l đ hết giờ Michael Ventre bn đề về vụ Michael Jackson đang bị li thi m lc ny lại đang deep in debt nữa, tiền đu m trang trải như hồi 1993. ng đưa kế cho Michael Jackson l, His only legitimate hope is a run for governor of California, and he wll have to wait a while for that .

Nếu đối thủ chnh cuả Arnold m l một ca sĩ nổi tiếng ( về tất cả mọi phương diện, kể cả những ci kỳ qui nhất ) như thế th em e rằng, với những người Cali như em đ thấy kia, kỳ tới khng dễ dng g bắp thịt c thể qua mặt nổi giọng ca qu.

Quay tới quay lui, hai năm qua ci vo, mở mắt ra em lại thấy mnh đang c một thống đốc mới với bộ mặt hơn 300 lần plastic surgeries th i hi hng qu đỗi, em chẳng dm nghĩ tiếp nữa đu. Người Việt vẫn c cu bạc như dn.

Thi cứ chờ coi sao. D g ng cũng c t nhất l hai năm để ngồi thử chiếc ghế cao nhất xứ Cali ny xem n cứng mềm ra sao. Xin chc ng lucky như những nhn vật trong phim ng vẫn đng. Chỉ c điều em vẫn thắc mắc, l khng biết giờ ny cc nữ cầu thủ Mỹ đang ra sao, đ c đấng ho hiệp no ra tay cứu khốn ph nguy chưa, hay cc c đ chia tay lặng lẽ về với những nghề nghiệp no khc rồi, v sang năm em sẽ chẳng cn được coi những đường banh đẹp đẽ kia nữa chăng?

Nghe sao buồn qu qu vị ạ.

NG KIM THU-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), November 07, 2004.


Response to NHỮNG NGƯỜI TRÊN SÂN CŨ

"NG KIM THU " đy l "Thu " hay l "Th" (th vui chứ khng phải th vật) chắc l đồng bọn Kerry chắc ,đa số phụ nữ khoi tụi đảng dn chủ v tụi dn chủ m Bill Clinton đại diện khoi cho phụ nữ thổi kn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 07, 2004.

Moderation questions? read the FAQ