Nước Mắt Dân Tôi

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nước Mắt Dân Tôi

Bảo quốc Kiếm

Đọc liên tiếp ba bản tin, bản nào cũng nghe ḷng ḿnh rưng rức\.

Chao ôi, nước mắt dân tôi, nước mắt tôi, sao mà dễ lăn tṛn trên má đến thế\. Mừng cũng tuôn, mà vui cũng trào ra được\. Thế để thấy rằng gịng giống này lấy cái t́nh cảm làm đầu\. Và cũng chính v́ ḷng thương hun đúc lâu ngày, đă trở thành cái văn hóa truyền thống, đă làm cho những kẻ lắm tham vọng cướp nước cứ tiếp tục tung hoành, ngay cả lúc trơ trẽn nhất\.

Dân tôi ơi, nhưng dù sao th́ cũng nên giữ lấy từ tâm, bởi v́ không ai có thể chống lại nó, có chăng chỉ là giai đoạn\. Cái tự hào dân tộc ấy nên nắm lấy, cái truyền thống cao siêu ấy nên giữ lấy, dù rằng đôi khi cũng tắm bằng máu và nước mắt\.

Đọc bài viết của ông Trần trung Đạo, về chuyện các em Việt tham dự một cuộc T́m Về Nguồn Cội, tôi nghe ḷng ḿnh sung sướng vô hạn\. "Tôi là người Việt nam", một câu nói thân thương dễ mến\. Các em học Ca, học hát, học nhạc Việt, dù có em chưa nói được sành sỏi\.

Dù sao, cũng xin tôn vinh những bậc phụ huynh, những người đă có công Bảo tồn Ṇi giống Việt trong con tim và khối óc trẻ thơ\. "Tôi là người Việt nam", là một danh dự, là một vinh quang, là một hănh diện\. Các em có quyền tự hào về dân tộc oai hùng, với những Trưng Trắc, Triệu thi. Trinh, Lư thái Tổ, Ngô quyền, Lư thường Kiệt, Trần hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung.....

Các em có quyền nhớ đến những nỗi nhục mất nước, bọn Tàu phương Bắc, bọn thực dân phương Tây, bọn giặc xâm lăng văn hóa, bọn Cọng sản côn đồ.....

Nhớ để đề cao cảnh giác, nhớ để sau này giúp nứơc cứu dân, khi các em sẽ trưởng thành ,dù cho các em đă trở thành công dân nước khác\. Các bậc phụ huynh nên biết đến một phong trào hiện nay, phong trào tuyên truyền chống văn hóa Việt\. Trận giặc này không tốn máu xương, nhưng một khi chúng thành công rồi, th́ không phải một sớm một chiều có thể khôi phục được\.

Chúng núp sau bức màn "văn minh tiến bộ" để lư luận đảo điên\. Chúng dám chửi thẳng vào những anh hùng dân tộc, mà vua Quang trung Nguyễn Huệ là một thí dụ\. Đây là bước ḍ la, nếu vượt qua giai đoạn này, chúng sẽ tấn công vị khác, theo kiểu Tằm ăn dâu\. Đại họa đấy !!!

Một bản tin thứ hai làm tôi giật nẩy, đó là cuộc phỏng vấn đức Hồng Y Phạm minh Mẫn.Thật ra, tôi chẳng biết mô tê, ất giáp ǵ cả, chỉ căn cứ vào lời tựa của bản tin :"GíAO HỘI cần phải "KIÊN NHẪN" và phải t́m kiếm những điểm TƯƠNG ĐỒNG với NHÀ NƯỚC trong các lănh vực mà giáo hội có thể hoạt động để phát triển xă hội"\. Tôi cảm thấy rùng ḿnh\.

Té ra ḿnh dốt quá !!! Như thế chưa đủ để sợ đâu\. Câu gần chót mới xanh nhờn tóc gáy :"...cuối năm ngoái, tôi cũng mời các Hồng Y ởÙ châu Á đến dự lễ Tạ ơn Hồng y của tôi\. Trước đây tôi phải tŕnh đơn thỉnh cầu\. Nay tôi CHI? NÓI VỚI HỌ rằng đây là những ǵ tôi dự tính làm"\.

Câu này có vẻ đơn sơ mộc mạc, nhưng chứa đầy UY QUYỀN của Ngài ! Chỉ có điều là tôi hơi ṭ ṃ, không biết làm thế nào mà uy quyền này có thể đặt lên đầu thằng Cọng sản Việt nam \???

Có phải nhờ mấy cái TƯƠNG ĐỒNG của Ngài hay không \??? Có điều tôi biết chắc chắn là tài năng của Ngài cao hơn đức giám mục Huỳnh văn Nghi nhiều lắm, nên chế đô. CSVN đă tương đồng với Ngài\.

Nhớ cái chuyện năm xưa, khi ngài chưa mang chiếc áo đỏ, lúc đó linh mục Nguyễn văn Lư bị bắt, Ngài từng coi như chuyện cá nhân, chuyện nhỏ\. Rồi th́ h́nh như ở hải ngoại, các bậc con chiên có máu mặt cũng đă lên tiếng với HĐGM và đức Thánh CHA\. Và kết quả sau khi Ngài lên ngôi th́ chuyện linh mục Lư đă rơ là nhỏ thật :được giảm án ngay !!!

Cứ theo lời Ngài th́, Ngài đă lập những khu truyền giáo nơi chưa có ngưiời theo ĐẠO, th́ chúng ta mới thấy được cái thế ghê gớm của Ngài\. Hơn nữa Ngài đă lập được một nhóm Bác sĩ hơn 100, gần100 nghệ sỹ, vài trăm doanh nhân, vài ngàn giáo viên công giáo để "đoàn kết lại mà truyền giáo"\. Nhưng cái tài ba mà tôi ngạc nhiên nhất vẫn là "hoạt động CHUÍ, mà thuê luôn cả một cái nhà của viên công an....Chỉ tiếc thay Ngài không nói là chuyện ǵ là TƯƠNG ĐỒNG giữa Giáo hội “công giáo “và Cọng sản Việt nam \???

Tôi đau đớn nhớ lại chuyện hồi xửa hồi xưa như : -công giáo độc quyền chống cọng- chỉ công giáo mới chống cọng thật sự, và v́ thế dưới Ngô triều máu Ngoại đạo chảy âm chảy ỷ\. Nhưng rồi ba mươi năm trôi qua, kể từ khi CSVN toàn thắng, th́ HĐGM Việt nam lại im lặng đi t́m TƯƠNG ĐỒNG với kẻ thù không đội trời chung\.

Nghĩ đến đây, tôi khóc cho linh mục Lư, tôi buồn giùm cho linh mục Giải, lm Lợi\.... biết chừng nào\. Tôi ngậm ngùi nhớ lại một dĩ văng oai hùng của Cu. Trần Lục :”Ai nhốn nháo ồn ào ta lấy đầu lập tức”\. Tôi lại tưởng niệm ngày hội lớn khi đức Giám mục đầu tiên của VN là cu. Nguyễn bá Ṭng nhận huy chương cao quí BẮC ĐẨU BỘI TINH do ngài toàn quyền Jean Decoux hạ cố ban tặng !!!

Nỗi buồn ba mươi năm hằn sâu trong kư ức, tôi đâu dám nói ra\. Hôm nay được Ngài giải tỏa cho, th́ thượng đế ơi, c̣n ǵ sung sướng bằng !!! Tôi thành kính biết ơn ngài Hồng y giáo chủ của Việt nam, tôi chúc mừng ngài đă thành công rực rỡ\. Tôi cám ơn Hội đồng giám mục VN đă nói một cách thành thật sau ba mươi năm dài đăng đẳng .đến đó, gịng nước mắt lại tuôn trào trên má !!!

Cũng xin nói thêm là, sở dĩ tôi xin phép nhắc chuyện này là v́, cùng lúc, tôi đọc được bản tin thứ ba nói về chuyện CSVN vô cùng ưu ái với Thượng tọa Thích tuê. Sỹ, một thầy tu ăn toàn tương chao, ốm nhom, ốm nhách, lại đang bị giải phẩu, thế mà đảng ta cư? Công an cả ch́m lẫn nỗi, kể cả chui vô trong pḥng bệnh để nằm chung mà BẢO HỘ cho Ngài\. Lại c̣n mướn pḥng giáo sư đối diện để theo dơi, trông nom cẩn thận\.

Hơn thế nữa, các cụ già trên tám mươi, gần tám mươi, như các Ngài Thích huyền Quang, Thích quăng Độ, cũng được tận t́nh pḥ trợ\. Không biết tại sao các vị này lại không đi t́m sư. TƯƠNG ĐỒNG, như các Ngài Trí Tịnh, Minh Châụ...để có thể được phục vụ xă hội, và tự do truyền...đạo \??? nói thế, chứ dù cho lưỡi các ngài bằng vàng cũng không thể có cơ hội ấy !!! V́ túi thầy tu rỗng tuếch kia mà\. Thiệt là uổng công dă tràng xe cát !!!

Một điều làm tôi ngạc nhiên hơn là :”V́ nhiều thanh niên tại các trung tâm này bị nhiễm HIV/AIDS, nên các trung tâm quyết định đưa họ vào một trại\. V́ trại này không có người chăm sóc họ, nên nhà nước đă yêu cầu tôi phái các nữ tu đến chăm sóc họ”\. Ôi thánh thiện, cao cả thay !!! Ôi tủi nhục, dơ dáy thay !!!

Những con vi trùng CS đang ruồng khắp châu thân me. VN, mẹ tôi đang ngă quỵ trên khổ đau mà những đứa con bất hiếu mang về\. Chúng nắm hết toàn quyền lực quốc gia xă hội, thế mà không có người săn sóc bệnh nhân, nhưng dư người nằm ŕnh ṃ nơi chùa chiền am viện !!!

Tại sao chúng phải nhờ một tôn giáo mà trước đây chúng dứt khoát tiêu diệt \??? Chắc phải có vấn đề\. Mà theo ngài Hồng Y giáo chủ th́, có lẽ trước đây chúng chưa được ngài khai hóa về sư. TƯƠNG ĐỒNG giữa Giáo hội Công giáo VN và Ṭa thánh Vatican cùng với Chủ nghĩa Xă hội\.

Nay th́ ngài đă dẫn ra sư. TƯƠNG ĐỒNG ấy cho chúng biết, chúng đă giác ngộ rồi chăng \? Một câu rất chắc nịch của ngài, là khi người ta đặt câu hỏi về sự lạc quan của ngài về tương lai giáo hội công giáo\.

Ngài xác quyết :”ĐÚNG VẬY”\. Theo sự t́m hiểu cá nhân khi đặt chân lên đất nước thân yêu, và t́m ṭi trên báo chí, th́ hiện nay CSVN vẫn tiếp tục đàn áp tôn giáo một cách khắc nghiệt hơn bao giờ hết\. Bằng chứng là “Pháp lệnh thắt cổ tôn giáo” đă được quốc hội bù nh́n của chúng thông qua, cả thế giới đang nín thở chờ đợi đến ngày 15-11-04 xem sao, các cộng đồng người Việt tỵ nạn CS đang tiếp tục phản đối khắp nơi, th́ tiếng nói của ngài có nghĩa là ǵ \? “Lạc quan tương lai giáo hội công giáo” được xây dựng trên căn bản nào của t́nh thế hiện nay \???

Nước độc CS đang ngập cả đồng ruộng VN, và đám mây đen dày đặc của Pháp lệnh ấy đang sà thấp xuống, th́ dựa vào đâu để nói rằng “Lạc quan” dù chỉ là tiên tri \??? Và nếu sự thực như vậy, th́ phải chăng ngài gián tiếp nói rằng chúng ta đang làm xấu t́nh h́nh \???

Khi nhận xét về t́nh trạng nghiện ngập và nhiễm HIV, ngài nói :”...hiện nay không phải là 17.000 nữa, nhưng là 32.000 thanh niên trong 15 trung tâm\. Trong số đó có người công giáo\. Thành phố này hiện trông có vẻ sạch sẽ “\. Tôi không dám quả quyết ngài nói không đúng sự thật, v́ ngài là bậc Thánh Chú :HỒng Y Giáo chủ\. Nhưng nếu như lời ngài dạy đúng, th́ cả báo chí trong và ngoài nước đều sai, và ngay cả mắt tôi cũng sai luôn ! Và cả chính quyền CS hiện nay cũng sai luôn! Thôi đành để cho ngài đúng một ḿnh vậy\.

Chỉ có một điều tôi hơi thắc mắc, khi ngài nói :” Tôi đă luôn luôn kêu gọi người công giáo góp phần vào việc phát triển của quốc gia DỰA trên sự thật, công lư và bác ái “\. Vạn phúc cho dân Việt lắm thay ! Nhưng khổ nỗi, trong chế đô. CSVN hiện nay th́ :” sự thật bị bưng bít, công lư bị bẻ cong, và bác ái trở thành tàn nhẫn”, th́ người công giáo DỰA VÀO CHỖ NÀO để phát triển quốc gia \? Sự thật ở đâu khi mà :

- Giam giữ các vị trong GHPGVNTN trong các ngôi chùa, mà cả các phái đoàn ngoại giao cũng không thể đến thăm, ra lệnh quản chế miệng, rồi ai hỏi tới th́ chúng nói là “đâu có” quản chế ǵ đâu, nhưng một bước cũng không được rời\.

Không cho Tăng đoàn Huế đi thăm HT Huyền Quang bằng cách đến nhà Tài xế hăm dọa, bắt buộc xé bỏ hợp đồng \?

- - Công lư chỗ nào khi chỉ dịch một bài Dân chủ là ǵ, cũng ghép tội gián điệp; viết một bài cảnh giác Bắc triều cũng là gián điệp \...?

- -Bác ái chỗ nào khi giam giữ một cụ già trên tám mươi suốt mấy chục năm qua, kềm chế chặt chẽ một tu sĩ PG khi c̣n nằm trong pḥng Hậu phẩu, kềm kẹp một cụ già gần tám mươi, đến nỗi một con muỗi cũng không thể gấn ngài \? Bác ái chỗ nào đến nỗi bệnh nhân không người chăm sóc, mà phải xin HYGC đưa nữ tu đến lo \?

- Lạy Ngài, con tin ngài, nhưng không thể hiểu nỗi, khi nghe ngài nói :”Ở đây chúng tôi có tự do, nhưng phải được phép, bị hạn chế và bị kiểm soát”\.

Nếu đă bị hạn chế và kiểm soát, th́ sao gọi có tự do \? Ngài ở ngôi vi. THÁNH, sao lại lấp lưỡng như thế !!! Vậy đối với ngài th́ tự do chỉ có vậy thôi sao \? Phải chăng với khái niệm tự do như thế, ngài đă t́m thấy sư. TƯƠNG ĐỒNG với chế đô. CS hiện nay để thực hiện “các sứ vụ của chúng tôi phải được thực hiện theo đức tin của chúng tôi để chỉ cho người VN thấy được Chúa yêu thương họ”\. Quay lại một vài ḍng, đức Hồng Y nói :”về phần tôi, tôi không thể xây bệnh viện hay trường học, nên tôi đă lập ra một nhóm thương gia công giáo để thực hiện công việc như thế”\.

Đoạn văn này làm tôi bối rối thật sự\. CSVN là con chó săn tuyệt hảo, nó không những săn ở ngoài, mà ngay cả trong bếp, trong cầu tiêu, trong đống rác\. Không một hành vi nào có thể qua mắt nó được\. Vậy th́ lư do nào làm cho những con chó ấy đui điếc què quặt như thế \??? Ngài không thể làm, nhưng ngài có thể tổ chức người khác làm, hơn nữa ngài có thể công bố, thật là một hiện tượng lạ lùng chưa từng xảy ra, ngay cả trong một chế độ b́nh thường\. Đă không thể làm, sao lại có thể tổ chức, vậy th́ cả thế gian này đui hết rồi sao\? Được tổ chức, được công bố, như vậy không phải là quyền thế tối cao th́ là cái ǵ \? Nhưng vấn đề đặt ra là, cái ǵ tạo nên quyền thế ấy \? Xin nhờ các thức giả vậy\.

- Đọc qua ba bản tin trên, ḷng mừng mừng, tủi tủi\. Tôi cảm thấy một luồng độc khí đang tuôn chảy trên thân thể me. Việt nam\. Tôi có cảm giác đau mà không thể tả, nghèn nghẹn trong cổ họng, nước mắt tôi lăn xuống, và cảm nhận những ḍng nước mắt dân tôi cũng đang tưới xuống quê hương đầy khổ đau bất hạnh\.

Tôi muốn kêu to lên rằng :” Hỡi những người Việt nam, khắp năm châu bốn bể, hăy can đảm quay về với Mẹ\. Chỉ có t́nh Mẹ mới chân thật vĩnh cửu\. Hăy rủ bỏ những “ảo vọng điên cuồng”, làm cho thần trí hôn mê, tấm thân mỏi mệt, gia đ́nh tan nát, dân tộc băng hoại, đồng loại khổ đau\. Hăy tự t́m cho ḿnh một con đường quang minh chính đại\.

Đừng tự lừa dối, v́ chính đó là tội ác tày trời, lịch sử sẽ không dung thứ”\.

09-10-04 Bảo quốc Kiếm-- Ho chi Minh Dam tac .. (webmaster@VnExpress.net), November 06, 2004


Moderation questions? read the FAQ