han hoan chao mung ngai Bush.

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Dung tac phong nguoi van -minh , anh raT HAN HOAN CHAO MUNG SU TAI CU CUA NGAI BUSH . Dit-me cac chu that -tran , anh da noi tu cac email truoc Kerry khong hon Bush , anh chi cau mong Kerry thang , nhung Bush thang ! Tuy nhien anh van chao mung Bush cowboy ! CONGRATULATION TO MR GEORGE W. BUSH IN 2004 VICTORY !

-- Chi-bua 2005 (mingo@netscape.net), November 05, 2004

Answers

ĐÁNH CHO KHỦNG BỐ CÚT, ĐÁNH CHO VIỆT CỘNG NHÀO

Thời xưa, khi chúng tôi c̣n quàng khăn đỏ đi học dưới sự cai trị ngu dân của cộng sản , thường nghe tuyên truyền về sự nghiệp đánh Mỹ vang dội của đảng ta .

Nay khi đă lớn khôn , tỉnh giấc mơ sau bao cơn đói dày ṿ , chúng tôi hiểu ra , sự nghiệp trên nếu có chỉ là bàn đạp để tôn vinh và ưu đăi tuyệt đối duy nhất một tầng lớp : quan lại cộng sản .

Mấy ngày qua , nếu dân trong nước chú ư sẽ thấy những hành động kỳ dị mà tuyên truyền cộng sản cố đánh lừa ḷng dân . Tờ Thanh niên , liên tiếp 13 số báo , bàn ra tán vào nhược điểm của tổng thống Bush trong kỳ bầu cử 2004 .

Tờ báo sáng hôm qua c̣n tán : Bush chỉ có 18 triệu t́nh nguyện viên trong khi Kerry có đến 22 triệu , Bush sẽ thua . Đài VTV của Hà Nội th́ ậm ờ : "dân Mỹ không thích thay đổi lănh đạo ."

Thật trơ trẽn , dân Mỹ từng thay cấp tốc tổng thống của họ trong cuộc chiến Việt Nam , nói sao đây ? .

Có 100 triệu t́nh nguyện viên nhưng 200 triệu dân Mỹ không ưa thích nói quá nhiều , thoả hiệp với chính quyền cộng sản Việt Nam th́ ai mà bầu ?.

Cho nên , kết quả chiến thắng của ông Bush tối hôm qua là sự thật hiển nhiên , kết quả của ḷng quyết tâm sắt đá chống khủng bố , chống bạo tàn .

Hăy đánh mạnh lên tổng thống Bush , đánh cho khủng bố phải cút về âm phủ , cho Việt cộng phải nhào vào một lịch sử bị chê bai là phường bán nước mấy ngh́n năm ....-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 06, 2004.

Bush là 1 con người đạo đức, ăn nói có chừng mực không lếu láo như Kerry. Là Tổng Thống 1 nước băn minh như Huê Kỳ th́ người lănh đạo phải giỏi. Các kỳ tài thường không ăn nói lếu láo v́ họ biết phải trái. Tiểu bang Texas c̣n nhân đạo với dân tỵ nạn cộng sản nhưng sẽ không tha 1 thằng khủng bố nằm vùng phá hoại, luật pháp Texas sẽ deal với cái tụi ba que sỏ lá mà bọn CSVN nó gửi sang để làm t́nh báo.

Thằng Chi Bua là 1 thằng vô học thức, ngu xi, trả có ǵ là quan trọng, ko biêt tư ǵ về tổ chức chính trị địa phương, càng nói càng ḷi cái tẩy là dzốt đặc. Chỉ có tụi CSVN theo tinh thần Hồ Chí Cùn mới có những nhân vật như Chi Bua, bọn này như lá muà thu thôi, có sủa cũng chả ảnh hưởng đến ai.

Chi Bua là 1 biểu tượng của đỉnh cao trí tuệ của đảng công sản Việt Nam đó là căn nguyên tại sao Việt Nam nghèo đóin và tụt hậu, 1 lũ ăn bám nhân dân. ! Lũ Mặt thú vật ko có đủ bản lĩnh để nói Bush hay Kerry hơn v́ đéo mẹ anh chi bua, xin lỗi các bác 1 thằng xuân tóc đỏ như thằng chi bua có ǵ để b́nh luận, 1 thùng giác của CNXH Vịt Nam

-- (Bo_Qua_Đi_Tám@Ba_Sạo.com), November 06, 2004.


Các chú nói cộng sản Việt nam buồn v́ Bush thắng, các chú có thể phân tích kỹ giùm tại sao buồn không? Nhiệm kỳ trước Bush đă có những chính sách ǵ có hại cho cộng sản Việt nam thế? Đă có dự luật nhân quyền của Việt nam nào được thông qua chưa nhỉ?

Theo anh th́ h́nh như chính quyền Bush chẳng quan tâm mấy đến t́nh h́nh chính trị ở Việt nam đâu, v́ vậy nhà nước cũng có điều kiện để thẳng tay hơn với bọn mượn danh dân chủ để nổi loạn. Mấy tay thầy chùa th́ phải nằm yên một chỗ như gián, mấy chú trẻ tuổi lắng quắng th́ cho ngồi bóc lịch. Mấy "anh em dân chủ" cũng có vẻ tịt hơn thời Clinton.

Anh thấy Bush nó có vẻ ưu tiên lợi ích về kinh tế và quốc pḥng của Mỹ hơn là "dân chủ" ở Việt nam cho nên dưới thời Bush: hiệp ước thương mại song phương được hiện thực hóa, lần đầu tiên giao lưu quốc pḥng ở cấp bộ trưởng, lần đầu tiên tàu chiến Mỹ được phép vào lănh hải VN, lần đầu tiên các tuyến hàng không dân dụng được thiết lập, các hợp động kinh tế lớn được tạo điều kiện kí kết, tiến hành các chương tŕnh tài trợ, lập ra các quĩ học bổng lớn hàng trăm triệu đô cho Việt nam...Kể ra như thế cũng là có hại v́ làm cộng sản giàu lên dẫn đến mất lập trường giai cấp, thoái hóa, biến chất thành tư bản phải không các chú? Đúng là bọn Mỹ thâm thật.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 06, 2004.


Vừa nhổ vừa liếm chỉ có bọn sán lăi là giở nhất thế giới .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 06, 2004.

Anh nhận thấy chú Thoidi ủng hộ đường lối kinh tế ăn bám của vẹm. Chú viết bài bôi bác người Việt hải ngoại. Cách viết của chú là vừa ăn vừa chửi người cho ḿnh ăn. Chú co biết chử liêm sĩ là ǵ ? Chú có thuộc loại ăn cháo đá bát. Anh muốn biết ? Chú có phải là thứ phản dân hại nước mà bênh vực một chế độ độc tài đục khoét toàn dân VN ?

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), November 06, 2004.


Tại sao Bush thắng Kerry?

* Tại sao Bush thắng Kerrỷ đánh giá cao sự rơ ràng, lănh đạo và đức tin tôn giáo của ông - trong khi Kerry được điểm nhờ những người tin vào sự thông minh, ḷng trắc ẩn và là người của thay đổi.

VNNB, 4/11/04

HOA THỊNH ĐỐN (VTH, 4/11/04) - Theo b́nh luận gia Joanne Kenen của Reuters th́ Tổng Thống Bush thắng cử nhờ xây dựng liên minh những người Mỹ da trắng cao niên và những người đi nhà thờ với các cử tri dường như coi "đạo đức" là quan tâm hàng đầu của họ hơn là chiến tranh hay khủng bố, qua phân tích về cuộc bỏ phiếu vừa qua. Những người đi bầu tập trung vào khủng bố, Iraq và kinh tế là những đề tài ṇng cốt trong cuộc bầu cử hôm thứ Ba và những người ấy, dĩ nhiên, là những yếu tố lớn cho 3 triệu phiếu sai biệt của Bush.

Nhưng "những giá trị đạo đức" là đề tài duy nhất hàng đầu do các cử tri nêu ra, vượt trên các đề tài xă hội và tôn giáo như hôn nhân đồng tính luyến ái, chủ quyền súng, và phá thai bị mờ đi, theo các cuộc thăm ḍ được chuyển lên các vị trí liên mạng hôm Thứ Tư. Những người bỏ phiếu cho Bush nói họ đánh giá cao sư. rơ ràng, lănh đạo và đức tin tôn giáo của ông - trong khi Kerry được điểm nhờ những người tin vào sự thông minh, ḷng trắc ẩn và là người của thay đổi. Theo phân tích của CNN th́ đạo đức được coi là quan tâm số một của 22 phần trăm cử tri - bốn phần năm của những người bầu cho Bush. Đề tài quan tâm thứ nh́ là kinh tế và việc làm - và Kerry được bốn phần năm những người bỏ phiếu cho ông v́ thế.

Khủng bố là đề tài đứng thứ ba, với 19 phần trăm. Iraq đứng thứ tư với 15 phần trăm. Các đề tài quốc nội khác - chăm sóc sức khỏe, thuế và giáo dục - đều dưới 10 phần trăm, với Dân Chủ quan tâm nhiều tới y tế và giáo dục và Cộng Ḥa về thuế.

Các cử tri chống hôn nhân đồng tính luyến ái bỏ phiếu cho Bush, trong khi thiểu số dân Mỹ hỗ trợ quyền đầy đủ cho hôn nhân các cặp đồng phái th́ bỏ cho Kerry. Những người chống các quyền phá thai bỏ cho Bush, cũng như những người có súng trong nhà cũng thế.

Những người sống trong các thành phố lớn bỏ cho Kerry và những người trong các cộng đồng nhỏ hơn và miền quê cho Bush. Các cặp vợ chồng có con bỏ cho Bush, nhưng các bà mẹ đi làm việc bỏ cho Kerry.

Các thành viên nghiệp đoàn cho Kerry, cựu chiến binh cho Bush - bất kể các hoài nghi về quân vụ của Bush trong Vê. Binh Quốc Gia và cuộc tranh luận về quân vụ của Kerry tại VN vẫn là đề tai cay đắng.

* Trong Mềm Mỏng, Ngoài Cứng Rắn

VB, 4/11/04

Nguyễn Xuân Nghĩa

Tổng thống Bush có bốn năm tự do để hoàn tất nhiệm vụ. Trước mắt, ông phải hàn gắn những đổ vỡ trong xă hội, và tái thẩm định kế hoạch tất thắng trên mặt trận an ninh...

Sau hơn hai năm tranh cử, Nghị sĩ John Kerry đă có bài diễn văn xuất sắc nhất khi từ biệt cử tri và ban tranh cử trưa Thứ Tư tại Boston.

Xuất sắc v́ biểu lộ tư thế của một người lănh đạo yêu nước: "Kết quả bầu cử là do cử tri quyết định, không do những kiện tụng kéo dài của các luật sư".

Ông mặc nhiên tiến lên một bước để bắt tay Tổng thống Bush trên con đường hàn gắn. Nước Mỹ rất cần điều ấy. Sự đổ vỡ có thể do các chính khách gây ra - trong đó, trách nhiệm của Bush không nhỏ - mà cũng do truyền thông và nhiều nhà b́nh luận đă đánh giá và tŕnh bày sai xă hội Mỹ.

Nước Mỹ không thù ghét Bush như lư luận của các phần tử ưu tú trong chính giới và báo giới. Ông Bush không là một tổng thống bất tài, dù không nhiều, ông có đạt thành tích về kinh tế và về chiến tranh chứ không hoàn toàn thất bại.

Truyền thông đă lầm từ đầu - từ khi thổi phồng Howard Dean và làm giảm ảnh hưởng của xu hướng ôn hoà trong đảng Dân chủ - rồi tiếp tục lầm cho đến cuối, qua các cuộc thăm ḍ cử tri vừa ra khỏi pḥng phiếu (exit polls).

Họ vẽ ra một xă hội tách đôi thành hai cực, triệt để khai thác những khác biệt giữa hai phe, và dư. đoán Kerry sẽ thắng hoặc ít ra một kết quả tranh cư? khít khao. Họ có thể tự an ủi là "túi khôn loài người" và khách quan như tuần báo "The Economist" mà c̣n chính thức ủng hô. Kerry.

Ngay trước ngày bầu cử tờ báo c̣n có bài nhận định về lẽ tất bại của Bush! Kết quả xảy ra trái ngược. Kết quả cho thấy một sư. chiến thắng không thể chối căi của nước Mỹ, của nền dân chu? Mỹ, trong một cuộc tranh cử vào thời chiến. Thái độ nhă nhặn của John Kerry khi ra đi có làm cho cuộc tranh cử thêm sán lạn, và hàn gắn được những tổn thất do cuộc bầu cử 2000 gây ra.

Với tất cả những lầm lẫn chồng chất, Tổng thống Bush vẫn là người có công đầu trong cuộc chiến thắng vừa qua.

Từ hơn hai năm nay, ông lặng lẽ xây dựng một bộ máy đảng thật quy mô và chặt chẽ, đă xả thân yểm trợ và tranh cử cho các nghị sĩ, dân biểu và thống đốc Cộng hoà. Kết quả là đảng Cộng hoà là một hậu thuẫn vững bền không hề xuy xuyển trong những giai đoạn đen tối nhất của ông. Đảng Cộng hoà cũng vượt xa đảng Dân chu? về đường lối và tổ chức, từ cấp liên bang đến tiểu bang, với thông điệp thống nhất và thuần nhất về những giá trị tinh thần trong xă hội Mỹ.

Trong khi đảng Dân chủ bị rạn nứt nặng: quần chúng cố hữu của đảng là các nghiệp đoàn và thành phần thiểu số mất dần ảnh hưởng trước sự lấn lướt của các trung tâm quyền lực, kể cả các tỷ phú đă tung tiền vào bầu cư? và gây nhiễu xạ cho thông điệp của đảng Dân chủ đối với quần chúng.

Nhờ sức mạnh của ḿnh và sự suy yếu của đảng Dân chủ, đảng Cộng hoà đă chiếm đa số không thể chối căi tại Thượng viện, Hạ viện và các chức vu. Thống đốc

Nếu kể thêm Tối cao Pháp viện hiện vẫn có đa số bảo thu? theo đảng Cộng hoà, Tổng thống Bush đă có một bộ máy lư tưởng để thực hiện những ǵ ông hứa hẹn với cử tri và tự nguyện với chính ḿnh. Ông càng có tư thế ấy khi thắng cử vẻ vang.

Với đa số phiếu cử tri đến gần bốn triệu, ông xoá được tỳ vết "bất xứng" của cuộc tranh cử 2000, khi thua Al Gore nửa triệu phiếu và chỉ thắng nhờ phiếu cư? tri đoàn tại Florida, với đa số vỏn vẹn có 537 phiếu. Ông cũng thắng vẻ vang khi chiếm được đa số tại 29 tiểu bang, với 274 phiếu cử tri đoàn.

Chưa tổng thống nào lại thắng phiếu cử tri với số lượng ấy và từ 1936 đến nay mới lại có một lần mà đảng cầm quyền bên Hành pháp lại cùng lúc chiếm đa số bên Lập pháp. Kết quả rơ rệt đó khiến John Kerry khôn ngoan nhượng bộ. Chi? John Edwards là c̣n hậm hực, có khi v́ tự chuẩn bị cho năm 2008.

Ông Bush bị đả kích nặng v́ sau khi thắng cử với ty? lệ 50-50 vào năm 2000, ông cứ làm như ḿnh có sứ mạng của đại đa số cử tri và tiến hành mọi chủ trương đề ra khi tranh cử. Ông không nhượng bộ hay hoà giải với đối lập và có góp phần gây ra không khí thù hận trên chính trường.

Lần này, thực sự nhận lănh một sứ mạng, với đa số không chối căi, có lẽ ông sẽ thoải mái hơn để trở lại ưu điểm thời làm Thống đốc Texas: bắt tay đối lập trong tinh thần hợp tác lưỡng đảng. Ông có nói ra điều đó trong bài diễn văn chào mừng kết quả bầu cử vào chiều Thứ Tư và người ta có thê? tin rằng ông nói thật, sau khi đă nghe bài diễn văn từ biệt của Kerry, trước đó một giờ.

Với đa số vững chăi, ông Bush có thể đề xướng một số chương tŕnh cải cách cần thiết ở trong nước: giải quyết nạn bội chi ngân sách, khiếm hụt văng lai, nguy cơ phá sản của quỹ An sinh Xă hội, khủng hoảng của hệ thống y tế và hoàn tất cải tổ giáo dục. Ông cũng phải cải tổ chế độ thuế khoá chứ không thể máy móc nghĩ tới duy nhất một biện pháp là giảm thuế đồng loạt.

Về mặt xă hội, ông phải bày tỏ tính chất từ tâm nhiều hơn tinh thần bảo thủ trong khẩu hiệu "bảo thủ với từ tâm" và không gây thêm thù hận từ phía cực tả xă hội. Đă có hậu thuẫn vững chắc của phe bảo thủ, Bush khỏi cần chứng minh thêm việc đó.

Với đa số vững chăi và một kế hoạch hàn gắn quy mô ở bên trong, ông Bush có tư thế mạnh để điều chỉnh kế hoạch chiến tranh chống Thánh chiến Hồi giáo, mà ông cứ gọi tắt và gọi sai là "chống khủng bố". Các chiến binh ngoài tiền tuyến cũng yên tâm là từ nay họ sẽ không bị chính trị cột tay và sẽ thẳng tay hoàn thành nhiệm vụ, với hậu thuẫn vững mạnh ở hậu phương.

Ông Bush phải đạt thành quả rơ rệt hơn, và có hy vọng thành công v́ thế giới sẽ nh́n Hoa Kỳ và bản thân ông với con mắt khác.

Người ta không thể coi thường nước Mỹ và khinh thường một tổng thống đă đỗ vớt năm 2000 mà c̣n hung hăng vào năm 2003. Các "đồng minh hờ" hết hy vọng tác động vào chính tri. Mỹ v́ ông Bush sẽ không bị ràng buộc bởi một viễn ảnh tranh cử trước mắt.

Đối với họ, ông Bush là lănh tụ đáng tin hơn, nếu không là đáng nể hơn! Các đồng minh thật cũng yên tâm là trong bốn năm tới, Hoa Kỳ không thay đổi chánh sách, để ḿnh sẽ lại thua thiệt, có khi mất mạng. Và các lănh tụ từng bị điêu đứng ở nhà v́ hợp tác với Bush sẽ thấy tư thế của ḿnh được củng cố bên trong, quyền lợi của ḿnh sẽ được Mỹ đền bù bên ngoài. Toàn là những yếu tố có lợi cho ông Bush và cho Hoa Kỳ.

Ông Bush có toàn quyền để từ đó trở thành một tổng thống lớn. Lớn nhất phải là cái tâm quảng đại. Có sức mạnh ấy ở hậu phương, ông thực sự là một tổng thống sắt thép, rộng tay đối phó với kẻ thù.

Trên đà thắng lợi, ông Bush phải đặt nền móng cho một chiến thắng sinh tử khác: chống phong trào Thánh chiến Hồi giáo cực đoan bên ngoài. Sự trưởng thành của nền dân chu? Mỹ và khả năng hoà giải của xă hội Mỹ sẽ có sức thuyết phục rất cao đối với các nước Hồi giáo c̣n đang do dự hay nghi ngờ sinh hoạt dân chủ. Tṛ đời, có thắng th́ có bại. Osama bin Laden đă không thắng sau vụ 9-11 mà c̣n đại bại v́ cuộc bầu cử vừa qua.

Một đại bại khác là loại "truyền thông truyền thống", các nhật báo lớn và hệ thống truyền h́nh toàn quốc có xu hướng thiên tả. Sau hai năm liên tục tấn công và xuyên tạc chính quyền - đ̣n cuối là vụ 377 tấn chất nổ "bị cướp mất" - họ bị cử tri cho một bài học đau đớn ngay cửa ra của pḥng phiếu: đă phân tách và dư. đoán sai, sau bầu cử vẫn c̣n dự đoán sai!..

Truyền thông truyền thống quả là truyền thông thiếu trung thực. Đảng Dân chủ cần rút tỉa kết luận ấy để tự chuẩn bị cho chân trời 2008: đừng để bị truyền thông kéo ḿnh qua phía cực tả với những chủ trương cực đoan. Rồi bị cử tri cho phơi áo ở ngoài.

" DONG TAM HIEP LUC GIAI TRU CONG SAN QUANG PHUC QUE HUONG " ********************************************************************* *****

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), November 06, 2004.


Anh chán các chú, phát biểu không có cơ sở, lập luận dựa trên cảm tính, cung cách vớ vẩn như thế th́ giúp ai là hại người ấy thôi. Anh thật đéo hiểu các chú làm sao có thể làm việc cho bọn tây với một cái đầu thiếu suy nghĩ như thế. Hay các chú chỉ làm việc chân tay?

Anh các chú đây chưa hề bàn đến chuyện ai sẽ thắng cử, ai tốt hơn ai, sao các chú nói anh thế này thế nọ? Đến khi anh hỏi Bush có hại cho Việt nam ở điểm nào th́ đéo chú nào trả lời được, nói quanh nói quẩn đi lạc chủ đề.

Các chú lại bảo anh ủng hộ kinh tế VC, bôi bác Việt kiều, các chú quan niệm thế nào là ủng hộ? Thế nào là bôi bác? Nói sự thật không phải là bôi bác. Các chú làm anh nhớ lại năm ngoái, năm kia có thằng thầy chùa chống cộng Chánh Lạc (hay Hành Lạc) ǵ đó lạm dụng t́nh dục con nhà người ta, khi bị người ta thưa kiện th́ một lô thằng nhâu nhâu lên chụp mũ là VC nằm vùng gây chuyện để bôi bác các chiến sĩ chống cộng này nọ, nghe ngứa cả dái. Các chú cũng đéo khác ǵ cái bọn ấy.

Nói thật, ở đây anh đéo thấy thằng nào đầu óc khá, thằng th́ chửi, thằng th́ nói linh tinh, thằng th́ copy-paste, ghét nhất là mấy thằng đạo đức giả, viết dài ngoằng ngoẵng như thằng Tranh Đấu, KSBH, thoáng nghe tưởng hay, xem kỹ th́ ra sáo rỗng, chẳng có tí đéo ǵ thực tế cả, cái loại đấy chỉ giỏi khua môi múa mép chứ làm được cái cặc ǵ, các chú cứ hỏi xem chúng nó đă góp được công sức ǵ cho công cuộc chống cộng là chúng nó tịt ngay.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 07, 2004.


Trả lời thêm cho chú tbapi, anh bảo Việt kiều các chú là ḅ sữa, các chú có thấy ai ơn huệ với ḅ sữa chưa? Hay là đến lúc nó hết sữa th́ xẻ nốt thịt ra bán?

-- Ơn huệ đéo ǵ (thoidi@khongcainhau.org), November 07, 2004.

Thua Ong

(Thoi Di Khong Cai nhau )

Xin Cho toi hoi Ong co cach nao lat do^~ cong san khong Xin ong tra loi cho ,,Moi nguoi Thay ro Cai tai cua ong ? ..De Nhan Dan Viet nam duoc nho*` ???

Thay gi MAy thang Cac nay chi biet noi thoi ..chang lam duoc gi ...Neu ong lam duoc thi Tat ca nhan dan VietNam Muon vang doi^On Ong Do*~ kho^?....

THay gi Ong cung chi noi thoi Cung giong bao nhieu thang Cac kia ?.....

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), November 07, 2004.


Con ong khong lam gi duoc cho dat nuoc Viet Noi giong vietnam Dan toc vietnam ..Khong lam gi duoc Cho xahoi Cho con nguoi viet ...Thi toi day xin duoc nhin ong bang = Cung nhu Rac cut Can ba xahoi vietnam phe thai thoi ,,khong khac gi hon....?? Cung chi la loai phuong an hai ,,khong co loi ich gi cho dat nuoc ...

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), November 07, 2004.


Chú dốt lắm, cái thằng đă không làm được ǵ th́ đừng có nói phét, nếu không nói phét th́ đéo ai mắng. Anh chú đéo có tài kinh bang tế thế nhưng được cái đéo nói phét như mấy thằng kia. Sao chú lại bắt anh phải có mưu lược trị quốc b́nh thiên hạ mới được quyền mắng mỏ cái bọn giả dối, sáo rỗng nhỉ. Bọn ấy ai cũng có quyền khinh ghét, mắng mỏ, chú hiểu không?

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 07, 2004.


Chúc mừng TT Bush ... ngài là thánh ala của tôi ..
TonyKhè rất kết anh ChiBua về cách nói chuyện dí dỏm và hóm hỉnh trên forum. Anh chibua hăy cứ tiếp bước 1 ḿnh chống lại KKK. C̣n rất nhiều người ủng hộ anh ... Chúng tôi sẽ vote cho anh ... bằng mọi giá ..

-- Đi giữa làn đạn (TonyKhè@yaheo.cơm), November 07, 2004.

To Thoidi, một chú sán lải

Câu đầu tiên Anh phải phủ đầu chú. Bọn vẹm chú c̣n tồi tệ hơn những con chó. Bọn vẹm các chú ăn bám người việt hải ngoại nhưng vẫn oang oang chê bai họ là ḅ sửa.

Quả thật chú Thoidi mồm chối leo lẻo. Chú nói người Việt hải ngoại tị nạn cọng sản là tị nạn kinh tế, chú nói NVHN là ḅ sửa.

Chú nói người Việt hải ngoại bên Úc x́ ke ma túy, người Việt hải ngoại th́ Đức khinh khi. Chú có biết tụi Đức nó khinh khi cái đám Bắc Kỳ do đảng sán lải đưa qua DDR củ để làm đầy tớ cái xứ XHCH anh em đó chú

Cái đám này Đức nó đ̣i đuổi về th́ phe cọng làm khó dễ để nhận. Nhận về th́ cái đám này đâu có gửi tiền về nửa ???

Anh nói cái này có cơ sở lắm chú thoidi. Chú có biết bộ thống kê của Đức ?

Cái đó không bôi bác th́ gọi là ǵ. Chú nói VC cần khai thác để ăn bám. Cái đó không ủng hộ vẹm là ǵ ?

Anh thấy chú vô cùng hèn mạt. Đă nói đếch dám nhận.

Chú chê bai người khác là sáo ngữ. Thế nào là sáo ngữ ? Chú chụp mũ người khác vô cùng rẻ tiền ?

Cơ sở là người khác viết sáo ngữ, rỗng tuếch chú đưa ra cho Anh xem sao ? Người ta viết rành rành thực tế. Chú có hiểu tiếng Việt ?

Mr. KSBH đă dạy cho chú bài học chú chưa sáng mắt ra à. Chú vẫn hèn nhục lên đây chê bai KSBH. Vào trong cái thread đó mà trả lời đi ?

Nói sau lưng là hèn hạ lắm chú nha.

Chú láo lếu. Chú nói như vẹm nói xă hội chủ nghiă ưu việt ?

Cả cái đám sán lải vẹm văn chương toàn là bịp, ca ngợi chú Mao, chú Stalin c̣n bẩn thỉu cở nào ?

Chú nghĩ là mấy Anh đang làm việc tay chân, ngu dốt ? Có người làm việc tay chân. Có người làm viêc trí óc. Điều đó có ǵ xấu.

Chú đang làm việc ǵ. Chú đang làm mướn cho vẹm để phỉ báng chúng Anh ?

Người ta ở VN tranh đấu cho dân chủ th́ chú cho là phản động. Người ta ở Forum này nói lên sự thật th́ chú cho là thiếu hiểu biết

Chú quả thật đứng về bên phe vẹm để chống lại chúng Anh. Chú chờ xem cái đám vẹm c̣n bao nhiêu lâu nửa ?

Chú nói Bush liên hệ làm ăn với VN, không quan tâm tới chính trị? Bush nó cho VN vào cái xứ đáng quan tâm. Chính trị th́ từ từ chú à.

Chú chờ đi cái đám vẹm sán lải ăn bám như chú chẳng sớm th́ chầy th́ người dân cũng lật xuống.

Bush có đường lối đấu tranh chống lại độc tài trên thế giới th́ vẹm phải sợ ???

Hay chú ngu dốt không biết.

VN vẹm phải lạy lục Mỹ đấy chú ạ, để mấy chú như thoidi được ăn bám.

Nói chung Anh chẳng có ǵ để dạy bảo chú thêm. Anh coi chú như thằng tôi mọi cho cọng phải chửi mấy Anh để kiếm sống.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), November 07, 2004.


Thằng dở hơi này, thế theo mày thế đéo nào th́ gọi là Việt kiều? Cái bọn DDR ở lại tị nạn, bây giờ được quốc tịch đéo phải là Việt kiều th́ là cái đéo ǵ? Bọn buôn ma túy ở Úc đéo phải Việt kiều th́ là ǵ? Nếu chúng nó là người Việt phạm pháp th́ đă bị dẫn độ về thẳng cổ Việt nam lấy cớ ǵ mà không nhận. Chúng mày dốt ở chỗ là khi tính Việt kiều th́ tính 3 triệu, nhưng khi dính chàm th́ lại trừ hết những thằng mất dạy ra. Ngu bỏ mẹ ra mà c̣n nói dài.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 07, 2004.

(thoidi@khongcainhau.org) chu vo cung ngu xuan lai loi ra cai moi hang tom hang ca. Bay gio Anh moi thay chu ngu bai dai hay ngan khong quan trong. Quan trong la no dung. Dit me chu ngu xuan ? Anh khong hung thu de tra loi chu tiep. Chu hen hon loai cho dai ????

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), November 07, 2004.


Anh chi doan ( chi doan ) la thoidi la dan VN o dong duc ?

Chu thoidi co biet tieng Duc thi vao cai links o duoi xem de hieu so qua ve nhung nguoi di lao dong o DDR bi kho khan va pham phap nhu the nao.Khong lai noi Anh noi lao. Neu chuthoidi thich biet ve nam pham phap cua viet nam lao dong thoi DDR tu ngoai Bac thi Anh se vao vien thong ke kiem cho chu. Anh khong thich noi lao de bip chu.

http://www.geogr.uni-goettingen.de/kus/personen/vn/vn-ref22.htm

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), November 07, 2004.


Nói thật với chú là có một đợt anh hay phải ngồi không trước máy tính nên mới vào đây mắng các chú đều đều, bây giờ xong việc nên đéo có vào net thường xuyên, chỉ có cuối tuần th́ anh chú lại bận nhậu lai rai, cũng đéo ngồi lâu được. Thế nên anh tạm thời không chửi mắng các chú nữa, không muốn các chú nghĩ là anh vào cắn trộm phá rối rồi chuồn. Anh đéo biết thằng KSBH nó chửi anh ở đâu, mà anh cũng đéo quan tâm lắm. Anh lạ ǵ bọn Việt nam ở DDR cũ buôn lậu thuốc lá, băng đảng, công an ĐSQ cũng bị mua chuộc, tiếp tay, chính các chú ngày xưa khi thống nhất đă hăng hái giúp chúng nó t́m cách ở lại nhất, bây giờ c̣n kêu ca đéo ǵ? Anh cũng xem mấy chương tŕnh phóng sự trên TV về người Việt nam tị nạn ở Đức, thấy nhục như chó chứ hay ho ǵ. Nhưng bọn ấy cũng là Việt kiều, những thằng chưa được chính thức quốc tịch rồi th́ trước sau cũng được nếu chúng nó muốn. Việt kiều nó có ba bảy đường Việt kiều, nên anh chú mới phân loại ra như thế, đéo phải hay sao?

Chú đ̣i anh dẫn chứng mấy thằng ở đây sáo rỗng, chú cứ lấy bất kỳ bài nào của chúng nó ra mà phân tích th́ thấy thôi, nếu chê VN th́ ai chả làm được, báo chí trong nước nó chê đầy ra đấy, copy-paste lại chỉ là khuếch trương cái xấu chứ có phải là đấu tranh không? Chúng nó phục kích bắt Việt cộng trên mạng có phải là đấu tranh không? Kêu gọi chung chung kiểu "nhân dân ơi nổi dậy đi, lật đổ cộng sản đi" th́ đéo ai chẳng làm được, nhưng nổi dậy thế nào, lật đổ thế nào th́ bố chúng nó cũng đéo biết, thế có phải là sáo rỗng không? Hay là nói kiểu như chú: chính quyền Việt chắc chắn sẽ bị lật đổ, chú có thật tin như thế không? Nếu chú tin th́ là ngu, mà không tin mà nói th́ là giả dối, sáo rỗng. 30 năm rồi mà đéo sáng mắt ra à?

Hay là chuyện thằng Bush, chú bảo nó coi VN là nước cần quan tâm, anh hỏi chú có thời tổng thống Mỹ nào mà VN đéo bị coi là nước cần quan tâm? Vấn đề là nó làm ǵ để chống CS th́ chú đéo biết được, rơ ràng là dưới thời nó VN dễ thở hơn, quan hệ với Mỹ cũng có nhiều bước tiến đáng kể, thế th́ chú lấy cơ sở ǵ để bảo nó sẽ giúp chú lật CS? Các chú ủng hộ Cộng ḥa là do thói quen của 30 năm trước. Đảng Cộng ḥa thường áp dụng biện pháp quyết liệt với kẻ thù, khi Việt nam bị coi là kẻ thù th́ đúng là Cộng ḥa nó sẽ chèn ép ác hơn, nhưng bây giờ Việt nam không c̣n bị coi là kẻ thù th́ nó lại lỏng về chính trị mà chú trọng về lợi ích kinh tế, quốc pḥng của Mỹ. Chú không thấy bọn đấu tranh dân chủ trong nước thời Clinton th́ nổi lên ào ào, bây giờ th́ xẹp như gián à? Các chú ủng hộ Bush mà đéo biết phân tích tại sao ḿnh ủng hộ, chỉ làm theo một thói quen từ lâu rơ ràng là ngu. Thực ra Việt kiều Mỹ bây giờ cũng nhiều thằng khôn ra rồi, tỉ lệ Cộng ḥa/Dân chủ là khoảng 50%/50% nên thằng nào thắng th́ cũng có một nửa Việt kiều thất vọng.

Anh có mấy lời dài với chú, tuần tới anh bận, chắc anh cũng đéo vào để nghe chú chửi được, chú đừng nghĩ anh mắng rồi trốn nhá. Chịu khó nghiền ngẫm những ǵ anh dạy bảo, hi vọng chú sẽ khôn ra được 1 tí.

-- (thoidi@khongcainhau.org), November 07, 2004.


LŨ QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN CÀNG BÁM SÁT VÀO THẾ GIỚI TỰ DO BAO NHIÊU. TH̀ NGÀY TÀN CUẢ CHÚNG CÀNG ĐẾN GẦN BẤY NHIÊU.

ĐÓ LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN ĐƯƠC..

-- (tosu_cs@yahoo.com), November 08, 2004.


Chú em chi bua nói láo vừa vưà thôi, ngày nào mà ko ngố trước Vi tính mà ko làm ǵ được đôi khi tức quá th́ sủa. Vu Đảng conlưa hay con Voi là việc cua mọi người dân Hoa Kỳ trong đó có dân Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản, họ chọn Cộng Hoà v́ Đảng Cộng Hoà Bảo Thủ và có đạo đức . Đảng Dân Chủ cua thằng phản chiến Kerry ăn hại th́ làm được ǵ.

Tôi nói cho chú em nghe chú co nằm vùng ở Mỹ chú cũmg chả làm ăn ǵ được ráo. Tụi Dzân Mỹ nó bầu cho Bush v́ Bush đă lèo lái Quốc Gia Hoa Kỳ chống lại khủng bố. Hoa Kỳ đang ở t́nh trạng chiến tranh do Bọn hồi Giáo cực đoan tuyên chiến.

Việt Nam Cộng Sản là 1 hiêm họa cho vùng Đông Nam Á, vụ xây xa lỘ tru8ờng sơn và cho tụi Chệt vào việt nam chính thức ko là du khách đà chỨng tỏ trung cộng đang chi phối Việt Nam và dùng VN là bàn đạp để quậy vùng này.

Chiến Thuật Mỹ Rất Thâm, họ vẫn phát triển Việt Nam và Tầu đồng thời 1 ngày nào đó VBN và Tầu sẽ đươc thay đổi thể chế sang Dân Chủ Tự DO chú em đừng to mồm căi vă, v́ chú em ko biết nên hay nói láo đê bênh bọn Mafia đỏ . Sheeps and Wolves don't look a like

-- (Bo_Qua_Đi_Tám@Ba_Sạo.com), November 08, 2004.


Chú khỉ đỏ đít thôi đi không căi nhau nữa cũng có cái lư cua chú đấy nhưng người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn họ kho6ng tin ở chú, v́ đảng cs cua chú cho họ ăn bánh vẽ nhiều rồi nay họ sáng mắt, cái loa thông tin loại ống bơ Rỉ không c̣n hữu hiệu.

Họ bầu cho đảng Cộng Hoà cũng đúng, v́ đảng này đă giúp người Tỵ Nạn Đông Dương Việt-Miên-Lào rất nhiều, chính Ronald Reagan và ban cố vấn đă hết t́nh điều đ́nh để bọn ở phu lợn luộc thả các tù cải tạo và cho sang Mỹ. Họ đă chi 1 ngân khỏan lớn để trả CS VN, họ đă nuôi tù cải tạo từ ngày các người miền nam bị tụi CS nó lưà cho đi đầy, chúng mày lấy tiền ăn của họ mà c̣n bắt tù làm, anh của các chú ở Phủ Lợn Luợc bấy giờ là thằng cai hỏa xa Lê Dzuẩn và Lê Đức Thọ hai thằng rất thích Dollar.

Sau 30 năm th́ bọn CSVN đă làm được ǵ cho Quê hương Việt Nam ngoài cái vụ nhận tiền của NGa đi làm nghĩa vụ quốc tế sang đánh miên và Thái. Nhưng Thái lại kho' nuốt v́ văn hoá khác không trà cho6.n như ở Miền Nam, kho6ng chui sâu chèo cao được, và cuộc Tây tiến đă khựng lại tại Biên Giới Thái-Miên và Thái-Lào. Đảng CS của chú là 1 tụi ăn hại đái nát đi làm no6 lệ cho Liên Sô để dân khổ đây là 1 tôi tầy trời.

Như mọi nhà b́nh luận về Việt Nam ở Âu Tây họ thấy rất rơ là đảng CS VN lúc đó đang hủy hoại nhiều chất sám về kỸ thuật rất cần cho sư. tái thiết Việt Nam họ đều ở trong các trại tù cải tạo v́ 1 tội ko tin ở chủ nghĩa Cộng Sản lai căng như các chú, Đang của các chú đă phí phạm tài nguyên của đất nước từ chất sám đến xuất cảng tài nguyên sang nga để trả nợ súng đạn nó đổ vào Việt Nam cho các chú xưa kia bọn Hồ Già Cáo chồn nó hô là quà cua anh em chủ nghĩa nó bịp ca'c chú đó, sau cuộc chiến Nga nó siết mọi thứ c̣n ho8n tụi tư bản cho mượn tiền, 1 nó đánh cho 100 cho loại vũ khí nó phế thải ko c̣n dùng cho Hồng Quân LIên Sô từ SAM 2, SAM-3, Đại PHáo, Tank T-54 loại phế thải để đem về gây tang tóc hco cả hai miền Nam và Bắc. Các chú đắc tội với nhân dân Tổ Tiên.

Dân Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản họ bầu cho Bush như những dân Mỹ khác v́ Bush giám nói và giám làm không như thằng bố láo Kerry.

Bush sẽ là 1 Ronald Reagan trong lịch sư Mỹ sẽ đem Tự Do Dân ChỦ đến nhiều quốc gia trên thế giới, chú quên bài Tổng Thống Bush đọc ở quốc hôị sau ngày bọn khủng bố phá hoại 9-11 sao ? Mỹ sẽ quét sạch bo.n khủng bố tận sào huyệt và ai che chở cho khủng bô' là kẻ thù. Chú chóng quên quá để anh nhắc cho chú nhớ nhé.

Tụi Phủ lợn luộc nó gửi tụi tướng nhà quê Việt Cộng sang dúp Saddam hussein dánh nhau với Liên Quân Anh-Mỹ như thế Viêt Nam CS có là kẻ thù cua Mỹ không? Bọn Chệt nó đang giúp súng đạn cho bọn khủng bố như vây chệt cũng là kẻ thù cua Mỹ nữa nói chung chung là khối G-7 + NGa. Chú cứ sờ lên gáy chú ấy. Chú là 1 người ngu hay mơ mồm nói láo và bốc phét th́ có ǵ để dạy aị Các Anh ở đây đang dạy chú hàng ngày.

Chú khoe chú chửi chú KSBH đâu ko thấy anh chỉ thấy KSBH và các anh khác cho chú nhiều bài học mà chú vẫn c̣n u mê thôi đừng no;i truyện bố láo cho Các anh của chú họ cười chú là 1 thằnh vô học thức loại hạ cấp

-- (DrX@CarịTra.com), November 08, 2004.


Moderation questions? read the FAQ