Vẹm chống tham nhũng!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

'Nạn tham nhũng không thể giải quyết trong vài năm'

Phó thủ tướng Vũ Khoan. Chiều nay, trao đổi với báo giới bên lề Quốc hội, Phó thủ tướng Vũ Khoan cho rằng, hàng loạt vụ tiêu cực lớn, liên quan đến cán bộ cao cấp bị phanh phui chứng tỏ Chính phủ không nương tay với tham nhũng. Tuy nhiên, đây là vấn đề phức tạp, không thể đ̣i hỏi Chính phủ giải quyết triệt để chỉ trong vài năm.

- Nhiều bức xúc đại biểu đă nêu tại kỳ họp Quốc hội khóa 10 nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, Phó thủ tướng có b́nh luận ǵ?

- Chính phủ đang nỗ lực giải quyết những bức xúc của nhân dân, nhưng phải thừa nhận thực tế là một số vấn đề như tham nhũng, thủ tục hành chính, thất thoát trong đầu tư xây dựng cơ bản... không thể giải quyết trong 1-2 năm. Tôi xin lấy thí dụ về vấn đề thủ tục hành chính. Khi chúng ta giải quyết được thủ tục này th́ lại nảy sinh vấn đề khác bởi sự vật luôn luôn biến động.

Vấn đề chống tham nhũng cũng vậy, không thể nói là Chính phủ không mạnh tay với tệ nạn này. Bằng chứng là hàng loạt vụ tham nhũng đă và đang được đưa ra ánh sáng, trong đó có cả những cán bộ cao cấp. Tuy nhiên, không thể năm ngoái yêu cầu chống tham nhũng năm sau đ̣i hỏi sạch bóng tham nhũng. Chúng ta đang quyết tâm đánh mạnh vào tệ nạn này, vấn đề là phải có thời gian.

Vẹm thích nói chơi, nếu cộng sản mà chống tham nhũng triệt để th́ đó không c̣n phải là chế độ cộng sản nữa mà sẻ là 1 chế độ hoàn toàn khác! Hiện tại các Vẹm nhà ḿnh chống tham nhũng cũng như găi ngứa v́ chống tham nhũng th́ cũng như chống lại cả nhà nước cộng sản VN v́ trong số cán bộ lănh đạo đại đa số là thành phần tham nhũng. Nói chống tham nhũng th́ chỉ chống cho có tụ để khoe với bà con. Ngoài ra th́ đánh bài chờ...! Nhân dân VN cứ chờ cho tới ngày cộng sản sấp tiệm th́ may ra tham nhũng sẻ biến mất.

Sao Phó thủ tướng nhà không ra 1 cái khẩu hiệu hay 1 cái chỉ tiêu kế hoạch năm năm chống tham nhũng cho rồi. Ngoài ra nêu rỏ ràng sẻ chống tham nhủng như thế nào? thời điểm nào, làm cái ǵ? Làm sao để nhận điện cán bộ tham nhủng? Dùng lực lượng nào chống tham nhũng?... Nói cũng như không nói, giống như những tên nghiện x́ ke nặng hứa bỏ chích. Hay ma men hứa cai rượu!

Nếu VN muốn chống tham nhũng triệt để, th́ có can đảm giao cho tôi, tôi bảo đảm trong ṿng 2 năm, việt nam sẻ sạch bóng tham nhũng. Trước hết tôi cho mở lại các trại cải tạo, tống hết những cán bộ nào có tài sản và thu nhập bất chính vào. Bắt được em nào th́ cho cải tạo em đó. Nếu thiếu người làm việc trong các cơ quan nhà nước th́ tôi mướn người khác là thế. Người VN Không biết làm th́ tôi sẻ mướn chuyên gia nước ngoài vào huấn luyện hay làm cho. Tiền thay ǵ chạy vào túi tham nhũng dư sức bỏ ra mướn cả ngàn người làm việc cho chúng ta. Ngoài ra th́ làm cán bộ ở VN ngoài cái tài ăn hiếp và bắt chẹt dân chúng phải x́ tiền... có cái ǵ khó khăn nữa đâu mà phải đ̣i hỏi tŕnh độ chuyên nghiệp cao. Mấy đồng chí ta gốc là chăn trâu c̣n lănh đạo được cả nước không lẻ mướn những học sinh tốt nghiệp lớp 12 đang thấp nghiệp hà rầm ở VN thay thế không lẻ không tốt hơn nhiều hay sao?

Trở lại chuyện cải tạo, sau 1975, nhà nước c̣n cải tạo cả gần triệu người thuộc chế độ cũ, huống chi bây giờ, có cải tạo cả triệu cán bộ tham nhũng cũng chẳng khó khăn ǵ. Cứ cho tụi bộ đội nó gác trại cải tạo và tham gia vàp uỷ ban chống tham nhũng, sáng sáng phát cho các tên tham nhũng này cây cuốc, hay cây búa để rèn luyện lại bản chất cao quư yêu lao động của giai cấp cách mạng công nông tự sản xuất, tự trồng trọt, tự nuôi bản thân.... Bảo đảm việt nam sẻ hết tham nhũng. Chỉ sợ lúc đó cả cái đảng cộng sản nhà ḿnh đều vào trong trại cải tạo tham nhũng cả từ tổng bí thư tới đảng viên cắc ké. Điều đáng sợ nhất chính là các cán bộ nhà ḿnh, ăn ngon, mặc sướng, nhậu đồ tốt, ôm gái đẹp sau bao nhiêu năm.. sẻ không chịu nổi nếp sống cải tạo quen, một nữa số đó sẻ chết v́ thiếu thốn cuộc sống truỵ lạc đă hưởng quen. C̣n số c̣n lại cái búa, cây cuốc cũng không biết xài, th́ sớm muộn cũng là chết đói mà thôi. V́ sao phải bắt cán bộ ta đi lao động, v́ thật sự từ trước tới giờ cán bộ làm ǵ mà biết lao động. Lúc trước 1975 th́ làm biếng lao động nên tham gia đảng cướp, sau 1975 th́ là trùm chỉ biết ăn trên ngồi chốc. Bảo đảm khi đi cải tạo, bọn chúng sẻ thê thảm hơn sỉ quan VNCH gấp 100 lần v́ bản chất lười lao động và thích ăn bám vào của xả hội của chúng.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 03, 2004

Answers

Bac day ca'c chu' Vo san co nghia tuyet doi la` kho^ng co' 1 ta`i sa? n na`o ca? Khi cong San chiem mien Nam Viet Nam va bi hu? ho'a ddam ra tham lam bo ca? da?ng chu? nghia vo than va` thanh bon tho Chu? Nghia~ Dollar Xanh, the thi cac ten ac on cong san gia mao nay goi la` tu ban do? hay Mafia la` rat du'ng.

Bao nam om bom ba cang chong My Nguy cuu nuoc, nay doi giong vi` bi hu? ho'a ve Dollar xanh da om chan My ruoc My vao Viet Nam dem nguy cong tu NCK ve nuoc nhu la nguoi da cuuc bon san lai CSVN khoi duong cu`ng.

The moi biet cac chu can ngo oi, thuc lau moi biet dem dai, moi biet ai chanh ai ta, ai la bon ba'n nuoc ham danh, ban dan ban nuoc kiem loi nhuan ha he o Phu ddau heo o^ o^ da^`u cac ke' dda^'y. Cho anh Ho nach 10 diem, thang chi bua Zero vi da bau ban lao de cho nha nuoc hut hong nay pha di lay luc ca^u Walker Bush het luoi dde ddi lam ddan em cau ay. Ro 1 bom vo liem si goi la CSVN bon ky sing trumg san la?i

-- (Tu_Rom@Dan_Chu.com), November 03, 2004.


Gia đ́nh nào theo cộng sản gia đ́nh đó là thú vật. Là cộng sản thú vật th́ ăn cứt cầu tiêu nhà thằng Nông Đức Mạnh. thằng nào hướng Cộng cũng chung số phận.

-- (CongSan@thuvat.dog), November 04, 2004.

Cái thằng Vũ Khoan này đúng là xịa nằm vùng ,nói dẹp tham nhũng tức là dẹp cái đảng ăn cướp mafia rồi c̣n ǵ .

Nếu có ai chứng minh rằng trong 2 triệu đảng viên cộng sản chỉ cần một thằng liêm chính thối ,nói thêm chỉ cần một thằng liêm chính trong 2 triệu tên đảng viên cộng sản tôi xin thề sẽ không chống cọng nữa .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 05, 2004.


Coi bộ là anh phải chống cộng dài dài rồi.. v́ học sinh từ mẩu giáo tới sinh viên đại học ở VN đều được nhà nước huấn luyện bộ môn đút lót và tham nhũng từ bé rồi... Ví dụ phải đi học thêm, phải tặng quà cho thầy cô để được thầy cô nâng đở và chú ư. Cả nước VN bây giờ đều vậy th́ làm sao có thể kiếm được 1 đảng viên liêm khiết không tham nhũng đây? Anh không biết sau 1975 điều lệ gia nhập đảng đă thay đổi là "nếu không biết nhận hối lộ th́ không đủ tư cách làm đảng viên sao"? Nếu anh quá thanh liêm và không nhận hối lộ th́ anh vào đăng sẻ làm cho đảng bị yếu đi và đi ngược lại lợi ích của tất cả các đảng viên khác và nhất là giới lănh đạo. Nếu không v́ động cơ kiếm chác hay leo trèo lên những địa vị cao hơn th́ thiên hạ ngu ǵ vào đăng thát đức này để cho thiên hạ nó chữi rủa cho cả ḍng cả họ?

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 05, 2004.

Moderation questions? read the FAQ