Hăy cùng hành tŕnh đi t́m sự thật

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Hăy cùng hành tŕnh đi t́m sự thật

Trần Tỉnh - Lê

Sách, sử truyền lưu: Loài người xuất hiện trên hành tinh này từ hơn 13 triệu năm và đến nay đă có hơn 6 tỷ.

Thuở xa xưa, có ai hiểu, biết hơn được 1+ 0 = 1 mà ngày nay con người đă biết đến 1+ 0 bằng hằng số triệu, triệu. C̣n tương lai ? Phàm, mấy ai trong cuộc đời ngắn ngủi lại dám hợm hĩnh. liều mạng mà tự coi ḿnh là siêu nhân, vĩ nhân, là mặt trời chân lư, đỉnh cao trí tuệ, đủ khả năng sáng tạo, tiên tri đến tất cả sự thật mai sau ? Do đó loài người khắp đó, đây vẫn phải ngậm ngùi cúi lạy: Trời, Chúa, Phật. Tạo Hoá, Đấng linh thiêng… hằng mong cứu giúp.

Lịch sử đất nước và dân tộc Việt Nam ta cũng trải qua nhiều ngàn năm với những thế, thời hưng, suy quy luật không tránh được. Âu, cũng là sự vận hành tất yếu của xă hội con người, thiên nhiên, vũ trụ:

 • - Một sinh vật chào đời, lớn lên rồi đơm hoa, kết trái.
 • - Một con người khi thành thân, yên bề gia thất, sinh con, cháu, chắt… Sau đó tất thảy đều phải chết để trả lại cơi vĩnh hằng, muôn thuở.

  Đó là một phần của sự thật. Hành tŕnh đi t́m sự thật có hai ngả ngược chiều nhưng không đối nghịch nhau:

 • 1. T́m lại sự thật: Đây là công việc của những người từng trải, những Trí thức - Thư kư thời đại…
 • 2. T́m đến sự thật là công việc của các Chiêm tinh gia, các nhà Khoa học…

  Ở Việt Nam, cuối tháng Tám vừa qua, Bộ chính trị đảng CS đă tổ chức một hội nghị quan trọng quy tập tất cả ban lănh đạo báo chí trong nước nhằm: Cảnh báo, răn đe toàn bộ hệ thống báo giới, truyền thông trong nước trước khi cho tiến hành cuộc họp báo quốc tế 5 ngày từ 06-9 đến 11 - 9 – 2004 để „ dọn đường“ cho hội nghị thượng đỉnh ASEM vào đầu tháng 10 sắp tới.

  Tất cả những diễn biến cùng tiến tŕnh tổ chức đă lộ rơ nguyên h́nh và đủ để phơi bày một sự thật phi nhân, bất chính.

  Thực chất, nhà cầm quyền CS Hà Nội rất sợ sự thật và lại càng run sợ trước những „ Diễn biến Hoà B́nh „ Bởi thể chế ấy thoát thai từ những họng súng và tiếng khóc chào đời của nó là âm thanh: „Đường cách mạng dài theo kháng chiến „…

 • - Không có chiến tranh, nó không thể sinh ra
 • - Không có máu, bóng tối và bất ổn nó không thể tồn tại
 • - Và một ngày nó c̣n tồn tại th́ nhân dân Việt Nam không ai có thể có cuộc sống b́nh yên, ấm no và hạnh phúc thực sự cả.

  Hơn 50 năm qua, trừ một số ít nhân sỹ yêu nước chân chính c̣n hầu hết đội ngũ báo chí cùng giới trí thức Việt Nam đă bị hệ thống chuyên chính vô sản triệt tiêu khả năng tri thức đúng đắn.

  Hiện chỉ c̣n một đám viết thuê và một bầy

  „ Trí ngủ „.

  Do vậy mà Đất Nước + Dân Tộc ta mới lâm vào cảnh điêu linh, thống khổ như ngày nay.

  Điều mâu thuẫn kinh tởm đến lợm giọng mà kẻ phát ngôn cho cung đ́nh Bắc bộ phủ CS Hà Nội vẫn có thể phát ra khỏi họng: „ Chống diễn biến hoà b́nh bằng cách nói lên sự thật „

  Phải chăng sự ngu dốt đến mức không đủ khả năng nhận biết thế nào là Sự Thật

  Đơn cử vài ví dụ:

 • - Sự thật về một đất nước được gọi là phát triển: Dân trí ít nhất phải phổ cập toàn quốc từ cấp 2, 3.

 • Tŕnh độ học vấn đại học cùng trên đại học phải chính xác tối ưu chất luợng đào tạo để đủ khả năng làm ra được những lợi ích vật chất, tiền bạc thiết thực, cụ thể cho xă hội. con người, môi trường sinh thái… và không thể có đến hàng chục triệu người mù chữ, thất học như CHXHCN Việt Nam ?

 • - Một quốc thể lừa đảo cả Ủy ban văn hoá Liên Hiệp Quốc trong vụ vinh danh: Danh Nhân Văn Hoá chủ tịch Hồ Chí Minh không thành, để chiếm đoạt 100.000 USD.

  Tháng 7.1995 lừa dối cả nước Đức trong việc kư kết nhận người Việt tỵ nạn bị trục xuất, để tư túi, chia chác 100 triệu DM. Số tiền này được quy định trong hợp đồng là để giúp đỡ sự hội nhập cho họ khi phải về nước, mà khi họ bỏ nước ra đi, hầu hết đă phải chi, nộp cho các „cầu, cửa, dây“ trong hệ thống nhà nước CHXHCN Việt Nam đến 7, 8000 USD.

  Nay lại giở tṛ tiếp tục lừa đảo đồng bào của ḿnh trong vụ: Chất độc màu da cam để mong đoạt được 100. 000 USD trên thân xác những đồng bào xấu số, không may mắn.và cũng chưa biết từ chất độc màu da cam của đế quốc Mỹ hay từ thuốc trừ sâu, rầy của Trung Quốc đă ngấm ngầm trải

 • - xuống đất nước Việt Nam từ hơn 45 năm qua, đến nay vẫn chưa ai có thể biết con số thống kê lượng nhập vào và sự tàn phá đất nước, con người chính xác ? Vụ dối trá trong tổng kết chiến tranh đánh Mỹ là tiêu diệt hơn nửa triệu quân Mỹ và chư hầu ( Tại bia đá ghi danh của Hoa Kỳ chỉ có gần 58.000 binh sỹ thiệt mạng tại Việt Nam ) .

  Miền Bắc bắn rơi 4000 máy bay. Vậy th́ khoảng 4.500 phi công bị giết, bị bắt bây giờ ở đâu, mà đến nay vấn quanh co không chứng minh được…

  Một thể chế luôn lừa gạt thế giới cùng đồng bào của ḿnh bằng chương tŕnh: Xoá đói - Giảm Nghèo mà suốt gần 40 năm nay phải nuôi khống gần 4 triệu cảnh sát, quân đội vẫn không giành được độc lập, an ninh thật sự .

  Hăy nh́n vào một Lữ đoàn bảo vệ Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh ( Lữ đoàn trưởng thường là cấp thiếu tướng ) và một khu đất rộng lớn Ba Đ́nh đắt như giá mua kim cương để xây một ngôi mộ khổng lồ, đă và sẽ tiêu tốn hoang phí đến hàng trăm, ngàn tỷ USD, nếu không được giải toả theo đúng di chúc của người chết. V́ đâu mà Đói + Nghèo ? và tại sao lại phải xoá đói. giảm nghèo ?

 • - Một đất nước không đủ khả năng luyện sắt thành một cái kim may, vá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu quốc tế, chuyên bán dầu thô, luá non, cây trái c̣n đang đơm bông và công nghiệp chủ yếu là dệt, may, lắp ráp gia công, nguyên vật liệu gần như 100% của ngoại quốc mà đ̣i: Công nghiệp hoá, hiện đại hoá ?

 • - Một đất nước“ Đổi cũ „ chưa thành mà dám gọi là „Đổi mới „: ( Trước những sự kiện lịch sử vào năm 1945, 1954, 1975: Ruộng, đất, nhà cửa, nhà máy, xí nghiệp, hăng, xưởng, bệnh viện, trường học… đa phần là của tư nhân. Những người Cộng sản tràn vào cướp hết, gom lại rồi làm ăn thất bại, nay phải trả lại. (Thực tế vẫn chưa trả lại đúng đắn ) mà dám gọi là đổi mới ?. Một hệ thống cầm quyền chưa hiểu biết thế nào là Dân Chủ mà ra rả kêu gào Dân Chủ Hoá.

  Một hệ thống chính trị man dại đang tồn tại trên dải Việt Nam h́nh chữ S, ở thế kỷ thứ 21: V́ sao cho đến ngày 20. 8. 2004. tại hội trường Ba Đ́nh - Hà Nội: Ủy ban thường vụ quốc hội CHXHCNVN mới „đưa cho“ dự án: - Luật kiểm toán ngân sách tài chính. - Dự án luật công an nhân dân. Một sự thật rơ ràng hiển hiện là hơn 50 năm qua họ đả sử dụng luật rừng để thoán đoạt tất cả công sức, tiền bạc, cuả cải, vật chất của nhân dân lao động mà không được kiểm toán.

  Nay vẫn c̣n là dự án th́ bao giờ thành luật và bao giờ thực thi ? Và cũng tại hội nghị kéo dài 5 ngày này ( 16 đến 20.8.2004 ) những „ Nghị Gật „ mới được nghe „ Quy chế dân chủ cơ sở“, „ Vệ sinh, an toàn thực phẩm“. Vậy th́ bao giờ quy chế dân chủ mới đến được cán bộ trung, cao cấp và vào được cấp trung ương rồi chui được vào Bộ chính trị ?. Trong khi hàng ngàn vạn tấn chất hoá học độc. hại không có „chân“, không có „cánh“ mà từ Trung Quốc bay được và chui vào các ngơ ngách, gốc rễ. cỏ, cây,, hoa, lá, cành cùng các loại thực phẩm, món ăn Việt Nam. Thậm chí đang tràn lan sang cả Âu châu, khắp CHLB Đức. Nay các „Nghị Gật CHXHCN VN“chỉ mới ngồi để nghe ?

  Ai đang giết lần, ṃn dân tộc ta ? Những kẻ nào tiếp tay cho tội ác ấy ?.

  Và nguyên cớ nào Trung Quốc không phải là thành viên đại biểu của ASEM 5 mà dám đưa thủ tướng của họ ( Ôn Gia Bảo ) qua Việt Nam trước một tuần lễ để trấn an tất cả lănh đạo, đảng, nhà nước, chính phủ CHXHCN Việt Nam ? ..

  Vụ án chính trị siêu nghiêm trọng: Tổng cục II như một khối ung thư ở năo bộ c̣n đó ?

 • Nếu hơn 6 triệu nhân viên chính quyền từ cơ sở đến bộ chính trị, quân đội, cảnh sát CSVN dám để sự thật được nói lên sự thật th́ chỉ cần một Hội chống tham nhũng Việt Nam của hai ông Phạm Quế Dương và Trần Khuê đă dư khả năng đánh bại chứ chưa cần đến ngọn gió „ Diễn biến hoà b́nh“ từ bên ngoài thổi vào Và chỉ cần một Câu lạc bộ Việt Nam Tự Do cho tuổi trẻ, một Câu Lạc Bộ Dân Chủ cho bâc trung niên và Một Câu Lạc Bộ của Những Người Kháng Chiến Cũ cũng đủ làm sụp đổ toàn bộ bộ chính trị cùng ban chấp hành trung ương Đảng CS Việt Nam… Đó cũng là một phần của sự thật.

  Sự thật là ánh sáng, là ngọn gió, là nhiệt độ sẽ rọi toả vào đêm đen để xua đi những tội ác. Ngọn gió ấy sẽ thổi đến bất cứ nơi nào c̣n ngột ngạt, tù đọng, ô uế, hăm hại sự sống và nhiệt độ sẽ thấm thấu không ngừng cho sự hoá giải những lạnh lùng, oan khuất, ly tán. Tự nó sẽ mở đường. Đó là tất yếu của Khoa học tự nhiên cùng Lịch sử nhân loại.…

  Để rộng đường công luận. Tôi xin cống hiến ba tiêu chí:

 • 1. Nguy hiểm nhất đối với một con người là đánh mất ḿnh và đối với một quốc gia là đánh mất nền văn hoá đích thực.
 • 2. Kẻ nguy hiểm nhất của con người là chính ḿnh và sự ngu dốt nhất của một chính thể là dối trá, lừa mỵ, tàn ác và cố t́nh bưng bít sự thật.
 • 3. Tài sản vô giá đối với mỗi con người cũng như cả dân tộc là: Sức khoẻ, trí tuệ, niềm tin và ḷng nhân ái, vị tha.

 • - Xin mời Quư vị nhân sỹ, trí thức yêu nước chân chính cùng các bạn trẻ cả trong và ngoài nước cùng hành tŕnh - Xin mời toàn thể đồng bào trong nước cũng như ở hải ngoại vào ngày 8 tháng 10 năm 2004 hăy cùng về Hà Nội để chuyền tay nhau những huyết tâm thư, những lời kêu gọi: Sự Thật Việt Nam

  Trần Tỉnh – Lê

  -- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), November 03, 2004

 • Answers

  Response to HĂ£y cĂ¹ng hĂ nh trình đi tìm sự thật

  Ke..ke ..nhắc tới "Asem" mới nhớ .. hôm nọ khi diễn ra hội nghị ...chính quyền thành phố Hà Nội cấm toàn bộ các quán cà-fê và các quán bar trong phạm vi thành phố hoạt động ..để bảo đảm an toàn cho hội nghị và pḥng tránh khủng bố ...???

  khổ thân các chú vũ trường...disco thè-que ..nghỉ vài đêm đă thấy mất cả đống tiền ...chửi cha cái bọn Asem ..sang Việt Nam chỉ tổ làm ông tốn tiền ...

  -- Penis (fuckin@fuckingall.com), November 03, 2004.


  Response to HĂ£y cĂ¹ng hĂ nh trình đi tìm sự thật

  Nhung to bao cua Dang CS im nhu thoc, den noi cu tuong ho dang song trong mot the gioi a^m, hay dang o the ky nao khac. TAI SAO HO NGU NHU VAY? TAI SAO NHUC NHA VANG LENH LU TAU NHU VAY. THAT DANG CAM PHAN, CHUNG LO MAT LA CHUNG HEN HA VA LA TAY SAI 100% cua Tau. NHA NUOC HIEN NAY CHINH LA CHAN TAY CUA TAU. DONG BAO TRONG NUOC

  CANH GIAC TUYET DOI. CHUNG SE BI MAT RUOC VOI GIAY MA TO.

  PHAI PHAN BIET RO BAN THU DE BAO VE DAT NUOC. CHI CO NHUNG CAI DAU TOI DO DAN TOC THEO DUOI TAY SAI, MOI KHONG NHAN THAY DUOC SU THAT.

  -- (aaa11111@yahoo.com), November 03, 2004.


  Response to HĂ£y cĂ¹ng hĂ nh trình đi tìm sự thật

  Dang hy sinh nhan dan vai hom de lam sach cho Asem, dan co doi vi bi dang cam hanh nghe hon 1 tuan, nhung loi nhuan se ve tay dang cs vi ho se moc tui Gehart va Chirac de lam giau cho chinh bon Nong Duc Manh, Le kha Phieu, Vo van Kiet, Le Duc Anh Do Muoi....

  Dzan chet mac dzan co loi cu ra cung rang ma chiu

  -- (Tu_Rom@Dan_Chu.com), November 03, 2004.


  Moderation questions? read the FAQ