Cau noi bat hu cua Michail Gorbatschow va Nguyen van Thieu

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Câu nói bất hủ của Chủ Tịch Điện Cẩm Linh nhân ngày Quốc Khánh thứ 40 của nước Cộng Ḥa Dân Chủ Đức (DDR) .

Sau đó những nước trong Liên bang Xô Viết vùng Trung Á là con cháu của Thành cát tư Hăn với những nước có suffix là "....ISTAN" kịp thời xin được tách rời ra để độc lập

( Thiên thời + Địa lợi + Nhơn ḥa)

, trong khi nước Chetschenien chần chờ, không quyết định ǵ cả trong việc tách rời khỏi Liên Xô để độc lập => nên ngày nay đă dùng chiến thuật tàn ác là Terrorismus để đánh Nga giải phóng dân tộc giành độc lập, nhưng không thể làm ǵ được.

Đất nước hiện nay là đống gạch vụn. Đó là cả dân tộc bị cuộc đời trừng phạt. Bắc Hàn đến trễ để xin thống nhất nhưng Nam Hàn thấy gương của Cộng Ḥa Liên bang Đức là sẽ bị trả nợ và nuôi những đồng bào nghèo đói nên không chịu thống nhất. Nước Đức trước ngày thống nhất là nước giàu có ở Âu châu, bây gị là nước nghèo, có cái vỏ mà không có ǵ bên trong v́ khô cạn, nợ nần, dân chúng phải nay lưng đóng thuế.

Việt nam th́ đến quá trễ với dân chủ và kinh tế Tư Bản. Sự đến quá chậm với từng bước cà nhắc gọi là "DOI MOI" = Đói => MOI TIỀN của dân khắp nơi, chớ không phải bước nhảy vọt, cho nên đi sau nước nông nghiệp Thái Lan (1954) nay là nước nông+kỹ nghệ.

VNCH nếu không bị xâm lăng (30.4.1975) th́ hơn Đại Hàn ngày nay. Đại hàn nay là nước kỹ nghệ hay con cọp trẻ.

 • Thống nhất bằng tiền ở BRD và DDR => nợ Thống nhất bằng máu ở VN => thụt lùi , nghèo+ đói (Cứu đói giảm nghèo !)
 • Thống nhất bằng giao quyền => Anh Tổng Thống Nam Hàn ơi ! Tôi nghèo quá ! Tôi giao hết cho anh ! (nếu Chủ tịch Bắc Triều Tiên hết bịnh thần kinh, không chế bom doạ Mỹ, mà giao cho thế giới tự do phân nửa nước ở Miền Bắc cho Miền nam lo phục hồi kinh tế. ( If = Wenn = Nếu ....).

  Nếu CHXHCNVN bắt chước như lời trên của Chủ Tịch Bắc Triều Tiên giao cho những người VN ở hải ngoại trở về lo cho đất nước. đa số là những người học thành tài, chuyên gia, nhân tài đă du học từ 1975 đế nay, rành về kinh tế, có đạo đức, có chính nghĩa, yêu dân tộc, đă từng đánh Hải quân Trung Quốc giành lại Quần Đảo Hoàng Sa trong khi Miền Bắc làm ngơ, v́ Phạm văn Đồng có công hàm như đă cho Trung Quốc Quần đảo (công nhận như là cho, trong khi Lịch sử nhân laọi, địa lư thế giới công nhận QĐ Hoàng sa là chủ quyền của Việt nam)

  Sau đây là cái hôn ôm choàng của hai người : Anh cả và em út với một lời nói để đời, giống như TT Nguyễn văn Thiệu đă nói một câu để đời là: Đừng nghe những ǵ cộng sản nói, mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm".

  (Nguyễn Văn Thiệu) =>

  Những người cộng sản VN có thể tự khai, tự hối và làm như Chủ Tịch của Đảng chủ của Trang nầy hay như chư vị khác như ,

  Bùi Tín, Dương Thu Hương....

  hay theo Mỹ như con gái của Lê Duẫn là giáo sư vật lư nguyên tử lực đă từ Liên Xô qua Mỹ thuyết tŕnh được Mỹ mời rồi làm công dân Mỹ luôn =>

  Cộng sản cha làm hư đất nước nên cộng sản con làm cách mạng => tự rửa bộ óc =>

  Từ Cọng sản chủ nghĩa vô thần, vô nhân dạo, không tưởng => trở về chính nghĩa quốc gia, dân tộc Việt nam có tín ngưỡng, tin Trời, Phật, chớ không cấm đoán toàn dân tin theo hữu thần là tiêu diệt tôn giáo ở Miền cao Nguyên Trung Phần hay dùng "Mặt Trận Tổ Quốc" để chỉ huy những nhà tu hiểu biết rành về triết lư Tôn giáo.

 • Người dốt nát làm sao chỉ huy người có sự minh triết được?

 • "Kẻ nào đến trễ sẽ bị cuộc đời trừng phạt ! "
 • _________________

 • Tốt năng dĩ đại nghĩa nhi thắng hung-tàn, dĩ chi nhân nhi dịch cường-bạo (Nguyễn Trăi)
 • Lấy đức báo oán, oán tiêu tan. (Đức Phật )


 • -- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), November 03, 2004
 • Answers

  HAY QUA'.... NOI' HAY QUA'...!

  NOI' DUNG' QUA'....

  VIET NAM CONG-HOA` MUON^ NAM...!

  -- Chau' Nam Cam (Du ma thang Ho chi Minh@Hanoi.vn), January 03, 2005.


  Moderation questions? read the FAQ