Một công an bị tố cáo xâm phạm tình dục hai học sinh

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

mây´ chu´ VIET CONG vao` ddây ...chu´ng ta bi`nh luân ddu*´ng dda(´n .......theo nhu bai viet duoi ddây chung ta phai?xu*? nhu* thê´ nao` ???????******************************************************************************************************************************************

Một công an bị tố cáo xâm phạm tình dục hai học sinh

Ông Lê Quốc Nguyên (sinh năm 1949, trung tá công an, nguyên Phó trưởng phòng PV28, công an tỉnh Yên Bái) vừa bị hai nữ sinh 15 tuổi tố cáo vì nhiều lần có hành vi xâm hại tình dục đối với họ. Vụ việc đã được công an thành phố khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Sau khi nghỉ hưu, Lê Quốc Nguyên chung sống như vợ chồng với chị Võ Thị Huế (tổ 53, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái). Năm 2000, chị Huế sinh con và có nhờ em họ là Võ Thị Lan Huê (sinh 1989, học sinh lớp 8, THCS Lê Hồng Phong) đến giúp đỡ, giặt giũ quần áo, dọn dẹp, cơm nước.

Ngày 4/10/2003, tỉnh Lào Cai tổ chức kỷ niệm 100 năm du lịch Sa Pa, chị Huế đưa con đi chơi. Tối hôm đó, Lê Quốc Nguyên sai cháu Huê vào mắc màn và đấm bóp chân tay, khi bị "sờ soạng" khắp người cháu giật mình vùng chạy. Một tuần sau, lợi dụng lúc chị Huế đi vắng, Lê Quốc Nguyên đã ép buộc cháu Huê phải quan hệ tình dục khi cháu đang ngủ trưa ở giường ngoài. "Tôi không nhớ rõ mình bị ông Nguyên ép buộc quan hệ tình dục bao nhiêu lần. Chỉ biết rằng sau đó, thỉnh thoảng tôi lại bị ép buộc quan hệ mỗi khi chị Huế đi vắng", Huê cho biết. Huê giải thích đã không dám tố cáo ngay với cơ quan công an vì ông Nguyên dọa sẽ đuổi đi. Chỉ đến khi về sống tại nhà mình, cháu mới dám tố cáo qua đường bưu điện.

Tháng 3/2004, cháu Đào Thị Thu Trà (bạn của cháu Huê, sinh năm 1989, học sinh Trường giáo dưỡng số 2) đến chơi nhà chị Huế, cùng Huê nấu cơm, dọn dẹp. Trưa ngày 12 hoặc 15/5 (cháu Trà không nhớ rõ), sau khi cả hai đi bơi về thì được Lê Quốc Nguyên đưa cho một cốc nước bảo uống cho đỡ mệt. Lúc tỉnh dậy, Trà thấy mình nằm trên giường ngủ của vợ chồng Nguyên, toàn thân đau ê ẩm, trên người mặc quần bò soóc và áo hai dây (không phải mặc quần bò ngố và áo phông đen có sọc đỏ như lúc đi chơi về). "Bạn Huê nói lại rằng bác Nguyên đã xâm hại tình dục đối với cháu song cháu không dám tố cáo vì sợ bạn Huê bị đuổi khỏi nhà", Trà cho biết.

Công an thành phố Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Quốc Nguyên về hai tội cưỡng dâm trẻ em và tội hiếp dâm trẻ em. Tuy nhiên, VKSND thành phố Yên Bái có quyết định đình chỉ hành vi phạm tội cưỡng dâm trẻ em với lư do "chưa có đầy đủ căn cứ để khởi tố". Lê Quốc Nguyên cũng bày tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan điều tra. Theo cơ quan công an, ông Nguyên đã từng tuyên bố: "Chỉ làm việc với Viện kiểm sát, không làm việc với công an".

Công an thành phố Yên Bái vừa có quyết định về quan điểm đánh giá chứng cứ và đề nghị VKSND tỉnh Yên Bái ra quyết định huỷ bỏ hành vi tố tụng sai trái của cơ quan cấp dưới đồng thời đề nghị phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Quốc Nguyên để xác minh, làm rõ vụ việc.

* Tên người bị hại trong bài viết đã được thay đổi.-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), November 02, 2004

Answers

Response to Một cĂ´ng an bị tố cĂ¡o xĂ¢m phạm tình dục hai học sinh

Đình chỉ 4 cảnh sát giao thông 'làm tiền' tài xế *************************************************

Một xe chở rau từ Đà Lạt về TP HCM đến vòng xoay ngã ba Vũng Tàu (Đồng Nai) bị chặn lại bởi đội tuần tra cơ động Phòng cảnh sát giao thông Đồng Nai, do đại úy Nguyễn Văn Hợi làm tổ trưởng. Nhóm cảnh sát giữ giấy tờ của tài xế mà không lập biên bản rồi ra giá, buộc đưa 1,5 triệu đồng mới trả lại.

Hai hôm sau (16/10), tài xế được hẹn đến gần sân vận động Đồng Nai giao tiền cho một "cò" tên Quân. Do tài xế báo cáo sự việc với Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng nên hành vi trao - nhận tiền đã bị bắt quả tang. Quân khai nhiều lần làm môi giới nhận hối lộ cho nhóm cảnh sát trên.

Hiện, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác trong 3 tháng với 4 cảnh sát giao thông liên quan vụ việc trên gồm: Nguyễn Văn Hợi, Phạm Văn Nhu, Nguyễn Văn Bàn và Trương Minh Tuấn.

Toàn bộ hồ sơ vụ việc vừa được chuyển sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để xem xét xử lư trách nhiệm hình sự. Phó phòng cảnh sát giao thông Đồng Nai cho biết: "Tạm thời không bố trí công tác khác cho các cảnh sát giao thông này".

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), November 02, 2004.


Response to Một cĂ´ng an bị tố cĂ¡o xĂ¢m phạm tình dục hai học sinh

24 tỉ đồng đổ ra bãi rác

Nguyễn Bao Nhà máy xử lư rác thải Phước Hòa (Tân Thành, BR-VT) vừa đi vào hoạt động (tháng 9.2003) đã hỏng hóc chỉ chạy được 40% công suất. Hơn 24 tỉ đồng vốn đầu tư đang trở thành đống phế liệu nhưng không ai bị xử lư. Trong khi đó, các bãi rác ở BR-VT đều quá tải ảnh hưởng xấu tới vệ sinh môi trường.

Vừa xây xong đã có nguy cơ đập bỏ Hàng chục tỉ đồng xây dựng NMR PH mà công nhân vẫn phải phân loại rác bằng tay. Nhà máy xử lư rác thải sinh hoạt Phước Hòa, Tân Thành (NMR PH) công suất 400 tấn rác/ngày có tổng vốn đầu tư 24 tỉ đồng, Sở Khoa học Công nghệ - Môi trường là chủ đầu tư. NMRPH được xây dựng và đi vào hoạt động tháng 9.2003. Nhưng nhà máy vừa khánh thành đã đứng trước nguy phải đập bỏ bởi: Công nghệ lạc hậu, nhiều hạng mục xuống cấp trầm trọng không thể sửa chữa được. Một cán bộ có chức vụ cho biết việc sửa chữa vá víu NMR PH sẽ tốn tiền hơn là xây dựng một nhà máy mới.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết phần lắp đặt thiết bị cho NMR PH gồm 3 hạng mục: Dây chuyền máy sàng thô, dây chuyền sàng tinh, hệ thống quạt thổi khí. Tuy nhiên, 2 dây chuyền máy sàng hoạt động hiệu quả thấp. Cụ thể dây chuyền sàng tinh lắp đặt không đồng bộ, trong thời gian bảo hành cũng đã không đáp ứng được công việc, công suất thực tế chỉ đạt 40-50% công suất thiết kế và phải bổ sung lao động gấp 3 lần. Hệ thống hút kim loại và hệ thống quạt thổi phân loại một năm sau khi NM đi vào họat động vẫn chưa đưa vào sử dụng được.

Về dây chuyền sàng thô sau khi đưa vào vận hành phải liên tục sửa chữa nhưng chỉ đạt công suất 30-40% so với thiết kế. Lao động bổ sung cũng phải nhiều gấp 3 lần và không đảm bảo an toàn lao động. Dầu nhớt từ vòng bi trong máy bắn cả vào công nhân. Còn hệ thống quạt thổi khí chỉ qua một thời gian hoạt động đã hư hỏng nặng, cánh quạt tự xé rách do không đảm bảo cân bằng động v.v... Theo thiết kế NMR PH công suất xử lư 400m3 rác/ngày, nhưng trên thực tế nếu hoạt động hết công suất cũng chỉ đạt không quá 200m3/ngày.

Chẳng ai chịu trách nhiệm Những người có trách nhiệm ở NMR PH cho rằng Ban Quản lư dự án NMR PH không hoàn thành trách nhiệm của mình. Có người còn cho rằng BQL dự án NMR PH đã "kiếm một mớ" rồi giải tán. Thực tế BQL sau khi "hoàn thành" việc "xây" NMR PH đã giải thể. Từ khi NMR PH "khánh thành" Ban giám đốc NM gửi rất nhiều công văn tới BQL và nhà thầu về tình trạng thiếu thiết bị, tình trạng kỹ thuật của NMR nhưng tất cả chỉ rơi vào im lặng. Nhà thầu là XN LH Z 51 nghe "rác tai" quá thì cũng cử cán bộ nhưng không đủ thẩm quyền và chuyên môn tới "ghi nhận và sửa chữa".

Tháng 10.2004 NMR PH lẽ ra đã được Sở Khoa học Công nghệ bàn giao cho phía Sở Tài nguyên Môi trường. Nhưng do trục trặc nên việc bàn giao được lùi lại vào tháng 11.2004.

Vấn nạn rác thải ở BR-VT đang làm đau đầu các nhà quản lư môi trường ở BR-VT bởi hiện nay bãi rác Phước Cơ chứa toàn bộ rác thải của TP.Vũng Tàu đang gây ô nhiễm nghiêm trọng, UBND BR-VT đã quyết định đóng cửa bãi rác này từ 15.8.2004. Nhưng không đem rác vào Phước Cơ thì rác thải không biết đổ đi đâu.

Theo kế hoạch, BR-VT đang chuẩn bị triển khai xây dựng một nhà máy xử lư rác thải hiện đại trị giá 4 triệu USD, công suất xử lư 700 tấn rác /ngày của hãng Berim Pháp. Địa điểm hợp lư nhất XD NM xử lư rác mới là Phước Hòa, Tân Thành nơi mà NMR PH đan g tọa lạc. NMR PH trị giá 24 tỉ đồng gần như bị đập bỏ hoàn toàn chỉ còn giữ lại được khung nhà sắt tiền chế. 24 tỉ đồng XD mới một NM xử lư rác vừa đi vào hoạt động đã phải đập bỏ, trách nhiệm này thuộc về ai? Trở về

-- baclieu 2002 (thomasph75@hotmail.com), November 02, 2004.


Moderation questions? read the FAQ