La co Viet Nam cong hoa!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Em nghi la chung ta nen co mot cai Thread chung de cac bac cong hoa bao cao thanh tich dau tranh cho la co ba que cua minh,de cho cong san tuc toi choi.

Thanh tich dau tien ma em doc duoc:

-O Florida cac bac da van dong duoc nguoi Mi cong nhan co ba que la co cua VNCH(vay truoc day Mi no nghi co VNCH la co gi nhi?Co Mi ha?) Vay la la co cua cac bac co the duoc chuyne tu toilette,nha bep ra treo truoc cua nha roi.Muon nam!

-O Uc chau cac bac cong hoa duoc su tro giup cua dam tre con da hung dung ha thanh cong co sao,treo co ba que.(Sao em yeu dam tre con do the khong biet.Nam 75 ma co chung no thi chac dau den tham canh nay!).

Con nhieu,nhieu lam nhung ki tich cua cac bac,neu ranh thi cac bac bao cao o day cho chung em mung nha.!

-- @@@@@ (@@@.@@), November 02, 2004

Answers

Response to La Viet Nam cong hoa!

Về Việt Nam mà hỏi bố mày thằng nhăi, ở Mỹ và Úc là những sứ Tự Do Dân Chủ họ trọng nhân quyền và cờ vàng ba sọc dỏ là cờ của Việt Nam Quốc Gia Tự Do nên những người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản Vinh danh ngo cờ Vàng ba Sọc Đỏlà chí lư. Có ai mà lại di làm cờ máu với 1 ngôi sao đơn độc như cờ tụi Trung Cộng Ấy. Ngôi Sao Lớn ở giữa và 5 ngôi sao nhỏ bao quanh có nghĩa VN là 1 quân huyện cua chệt à, thằng nhăi rơ ngu nhu8 con chó ghẻ

-- (DrX@CarịTra.com), November 02, 2004.

Danh Sách Các Tiểu Bang, Quận Hạt,

Thành Phố, Công Nhận Quốc Kỳ Việt Nam

Nền Vàng Ba Sọc Đỏ

Trận chiến ‘Dựng Lại Cờ Vàng’ là một trong những trận chiến quan trọng hiện nay của chúng ta tại hải ngoại, góp phần phát huy sức mạnh của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn cộng sản, đồng thờ́ góp phần hỗ trợ công cuộc dân chủ hoá trên quê hương Việt Nam đang trên đà thuận lợị.

1. Quốc Kỳ Việt Nam trên Hy Mă Lạp Sơn.

Ngày 17 tháng 5 năm 2004, quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ chúng ta được cắm trên đỉnh núi Everest của dăy Hy Mă Lạp Sơn. Đây là đỉnh núi cao nhất thế giới, cũng là nơi mà nhiều người trên thế giới mong muốn thực hiện cuộc hành tŕnh gian khổ để được chinh phục đỉnh núi nổi tiếng nàỵ Qua địa chỉ San Jose, bắc California, xin tóm lược bài viết trong tờ Thời Báo số 117 ngày 25/6/2004 phát hành ở Portland, Oregon, như sau: Kỹ sư Huỳnh Lương Vinh quen biết với ông Craig Van Hoy, 46 tuổị. Ông có vợ người Lào tên Malysonẹ. Có thể do mối liên hệ với quê hương bên vợ mà ông Craig dễ thông cảm với các dân tộc trên bán đảo Đông Dương, cùng trong hoàn cảnh bị chế độ cộng sản độc tài cai trị. Nhận ra t́nh cảm đó, ông Huỳnh Lương Vinh tâm sự với ông Craig về những thành công ngoạn mục của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn tại Hoa Kỳ, về cuộc vận động các địa phương chánh thức công nhận quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ. Và đến tháng 7/2004, có 71 đơn vị hành chánh thuộc 22 tiểu bang kể cả 5 tiểu bang đă chánh thức công nhận. Kỹ sư Vinh mong muốn ông Craig, với tư cách Trưởng Đoàn chinh phục đỉnh núi Everest, mang theo quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ và cắm trên đỉnh núị. Ông Craig vui vẻ chấp nhận và ông nói thêm rằng: Ông cắm quốc kỳ này trên đỉnh Everest, không chỉ dành riêng cho ông Huỳnh Lương Vinh và Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn trên thế giới, mà là ông dành danh dự này cho hơn 80 triệu dân trên đất nước Việt Nam nữa. Xin nói thêm là trong đoàn leo núi này, ngoài ông Craig Van Hoy, c̣n có 1 người Đài Loan và 4 người Hoa Kỳ.

2. Những tượng đài kỷ niệm.Tại những tượng đài kỷ niệm đều có kỳ đài, và trên kỳ đài là quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ chúng ta chánh thức tung bay trong gió với quốc kỳ của quốc gia sở tạị. Ghi nhớ đến tượng đài, tuy có muộn màng nhưng rất cần tuyên dương Liên Hội Người Việt tại thành phố San Jose , tiểu bang California . Giữa những năm 80, một công viên văn hoá Việt Nam được xây dựng tại thành phố này, và trong dự án có kỳ đài, có quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ sẽ phất phới trên đó. Hội Đồng Quản Trị Công Viên thành phố San Jose hỏi ư kiến Bộ Ngoại Giao về việc Cộng Đồng Việt Nam treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Ḥa trước kia trên kỳ đài trong công viên. Trong một văn thư đề ngày 22 tháng 9 năm 1986 của Bộ Ngoại Giao, theo đó th́ 'Bộ Ngoại Giao không thấy trở ngại nào, về việc quốc kỳ Việt Nam Cộng Ḥa cũ treo trên kỳ đài của đài tưởng niệm những chiến sĩ Việt Nam và Hoa Kỳ, đă dũng cảm hi sinh cho dân chủ tự do trong cuộc chiến tại Việt Nam'. Cũng cần tuyên dương Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn tại Ottawa, thủ đô Canada, đă long trọng khánh thành Đài Tưởng Niệm Thuyền Nhân Việt Nam vào ngày 30 tháng 4 năm 1995, với sự tham dự của nhiều nhân vật của thành phố. Hai bên bức tượng đồng Người Mẹ Bế Con Thơ đang chạy trốn cộng sản, là quốc kỳ Canada và quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ tung bay trong giọ Viên đại sứ cộng sản Việt Nam tại Canada, đă phản đối mạnh mẽ về tượng đài này, nhưng chúng ta đă thắng một cách vẻ vang, và việc này đă dẫn đến sự lạnh nhạt trong bang giao giữa Canada với cộng sản Việt Nam trong một thời gian. Tại thành phố Houston tiểu bang Texas chúng tôi, Bác Sĩ Trần Văn Tính, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia nhiệm kỳ 1998-2000, với sự hỗ trợ tích cực của cựu Đại Tá Trương Như Phùng, Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia, đă vận động bà con thực hiện được 10 kỳ đài tại các khu phố thương mại sầm uất của bà con trong thành phố Houston và ven ngoại ô. Tại mỗi kỳ đài có 3 lá cờ ngang nhau: quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ, và cờ tiểu bang Texas. Tuy chưa phải là qui mô như tên gọi, nhưng điều quan trọng là quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta, cùng với quốc kỳ liên bang Hoa Kỳ và cờ tiểu bang Texas tung bay trên các vùng Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, và Tây Nam của thành phố. Cũng không quên tuyên dương Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn chúng ta tại Australia nói chung và miền tây Australia nói riêng, đă thực hiện và khánh thành Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Nam-Australia đă hi sinh v́ dân chủ tự do vào thượng tuần tháng 12 năm 2002 tại thành phố Perth (miền Tây Australia). Tại đó, quốc kỳ Việt Nam Cộng Ḥa chúng ta đă chánh thức phất phới trên kỳ đài, dù rằng đại sứ cộng sản Việt Nam tại đó đă kịch liệt phản đối, nhưng họ đă thất bại như đă thất bại tại Canada .

Sự kiện long trọng hơn hết là ngày 27 tháng 4 năm 2003, một tượng đài tưởng niệm Chiến Sĩ Việt Nam - Hoa Kỳ, đă được long trọng khánh thành tại công viên ṭa thị sảnh thành phố Westminster, tiểu bang California, nơi được xem là 'thủ đô của Cộng Đồng tị nạn’ chúng tạ. Cũng nơi đây, tháng 2 năm 2003, Hội Đồng Thành Phố đă thông qua Nghị Quyết công nhận quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ là biểu tượng dân chủ tự do của Cộng Đồng chúng ta, và được chánh thức ngang hàng với quốc kỳ Hoa Kỳ trong các lễ hội công cộng. Và đây là thành phố mở đầu cho trận chiến dựng lại cờ vàng của Cộng Đồng Tị Nạn chúng tạ. Mới nhất là ngày 25 tháng 4 năm 2004, một kỳ đài với 2 cột cờ cao 36 feet được khánh thành trong buổi lễ trang trọng tại khuôn viên đài phát thanh Sài G̣n SRBC tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington. Rất đông đồng hương tham dư.

3. Những địa phương không đón cộng sản Việt Nam .Ngày 29 tháng 5 năm 2004, Nghị viên thành phố Westminster và thành phố Garden Grove, tiểu bang California, đă thông qua hai Nghị Quyết với nội dung tương tự nhau là 'không đón tiếp các viên chức hay các phái đoàn cộng sản Việt Nam đến thăm chánh thức thành phố nàỵ Thành phố Westminster được xem là 'thủ đô’ của Cộng Đồng Tị Nạn chúng ta, và Garden Grove là thành phố láng giềng thân thiết của Westminster.

Hai Nghị Quyết này càng tạo thêm niềm tin trong Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn cộng sản trên khắp thế giới và ngay cả dư luận trên quê hương Việt Nam . Ngược lại, lănh đạo cộng sản Việt Nam càng thêm tối tăm mặt mũi.

4. Những địa phương đă công nhận quốc kỳ Việt Nam Cộng Ḥa cũ.Chỉ với những chiến thắng trong 18 tháng qua, những phái đoàn cộng sản Việt Nam đến thành phố nào trên đất Mỹ mà có Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn, th́ họ thấy cả rừng cờ nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta, chớ chẳng có bóng dáng lá cờ máu nào của họ. Cho nên họ sợ, thậm chí là rất sợ. Thêm nữa, Cộng Đồng chúng ta khắp nơi liên tục vận động với các cơ quan thẩm quyền địa phương, chúng ta tin tưởng đến ngày nào đó không xa, quốc kỳ nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta ngang hàng với quốc kỳ Hoa Kỳ, sẽ rực rỡ tung bay trên bầu trời của các tiểu bang trong những lễ hội, mà nơi đó có Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn. Khởi đi ngày 19 tháng 2 năm 2003 từ thành phố Westminster, tiểu bang California, ṿng qua các tiểu bang theo thứ tự mẫu tự là Colorado, Florida, Georgia, Hawaii, Indiana, Kansas, Louisiana, Massachussetts, Mississippi, Michigan, Minesota, Nebraska, New York, New Jersey, Oklahoma, Oregan, Pennsylvania, Texas, Utah, Virginia, và tiểu bang Washington. Đến ngày 11 tháng 10 năm 2004, quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta đă được các đơn vị hành chánh địa phương và các tổ chức đảng Cộng Ḥa, chánh thức công nhận theo thứ tự thời gian như sau:

1. Ngày 19/2/2003 , thành phố Westminster , tiểu bang California . Nghị Quyết 3750.

2. Ngày11/3/03, thành phố Garden Grove , tiểu bang California . Nghị Quyết 8486-03.

3. Ngày 14/4/03 , thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia . Nghị Quyết TR-03-07.

4. Ngày 5/5/03 , thành phố Milpitas , tiểu bang California . Nghị Quyết 7300.

5. Ngày 3/6/03 , quận hạt Santa Clara , tiểu bang California . Quận Hạt này bao gồm 15 thành phố, kể cả thành phố San Jose, với dân số toàn Quận là 1.700.000 ngườị.

6. Ngày 4/6/03 , thành phố Hooland, tiểu bang Michigan .

7. Ngày 18/6/03 , thành phố Houston , tiểu bang Texas . Nghị Quyết 17-2003.

8. Ngày 24/6/03 , thành phố Saint Paul , tiểu bang Minesota. Nghị Quyết 03-502.

9. Ngày 7/7/03 , thành phố Pomona , tiểu bang California . Nghị Quyết 2003-140.

10. Cùng ngày 7/7/03 , quận hạt Fairfax , tiểu bang Virginia .

11. Ngày 15/7/03 , tiểu bang Louisiana . Luật số 839. Đây là tiểu bang đầu tiên.

12. Ngày 30/7/03 , thành phố Sacramento , thủ phủ tiểu bang California .

13. Ngày 30/7/03 , thành phố Boston , thủ phủ tiểu bang Massachussetts. Nghị Quyết 03-1104.

14. Ngày 8/9/03 , thành phố Springfield , tiểu bang Massachussetts.

15. Ngày 12/9/03 , thành phố Oklahoma , thủ phủ tiểu bang Oklahomạ

16. Ngày 16/9/03 , thành phố El Monte , tiểu bang California . Nghị Quyết 8384.

17. Ngày 16/9/03 , thành phố Garland , ngoại ô thành phố Dallas , tiểu bang Texas .

18. Ngày 16/9/03 , thành phố Tumwater, tiểu bang Washington . Nghị Quyết R2003-013.

19. Cũng cùng ngày 16/9/03 , thành phố Malden , tiểu bang Massachussetts.

20. Ngày 17/9/03 , thành phố Rowley, tiểu bang Massachussetts.

21. Ngày 30/9/03 , thành phố Grand Rapids tiểu bang Michigan .

22. Ngày 9/10/03 , thành phố Lacey, tiểu bang Washington .

23. Ngày 8/10/03 , thành phố Quincy , tiểu bang Massachussetts.

24. Ngày 20/10/03 , thành phố Doraville, tiểu bang Georgia .

25. Ngày 21/10/03 , thành phố Olympia , tiểu bang Washington .

26. Ngày 28/10/03 , thành phố Rainier , tiểu bang Washington . Nghị Quyết 461.

27. Cùng ngày 28/10/03 , thành phố Lowell , tiểu bang Massachussetts.

28. Ngày 3/11/03 , thành phố Norcross, tiểu bang Georgia .

29. Cùng ngày 3/11/03 , thành phố Clarkston, cũng tiểu bang Georgia .

30. Cùng ngày 3/11/03 , thành phố Dekalb, tiểu bang Georgia .

31. Cũng ngày 3/11/03 , thành phố Gwinnett, tiểu bang Georgia .

32. Ngày 4/11/03 , thành phố Lawrence , tiểu bang Massachussetts.

33. Ngày 11/11/03 , thành phố Arlington , tiểu bang Texas . Nghị Quyết 03-E-555.

34. Cùng ngày 11/11/03 , thành phố Port Arthur , tiểu bang Texas .

35. Ngày 18/11/03 , thành phố Marina , tiểu bang California . Nghị Quyết 2003.

36. Ngày 1/12/03 , thành phố Puyallup , tiểu bang Washington . Nghị Quyết 1834.

37. Ngày 6/12/03 , thành phố Worcester , tiểu bang Massachussetts.

38. Ngày 8/12/03 , thành phố Lakewood , tiểu bang Washington . Nghị Quyết 2003-29.

39. Ngày 16/12/03 , thành phố Fort Worth , tiểu bang Texas . Nghị Quyết 3017.

40. Ngày 13/1/2004 , thành phố Lincoln , tiểu bang Nebraska .

41 Cùng ngày 13/1/04 , thành phố Dupont, tiểu bang Washington . Nghị Quyết 04-279.

42. Cùng ngày 13/1/04 , thành phố Wichita , tiểu bang Kansas .

43. Ngày 14/1/04 , thành phố San Diego , tiểu bang California . Nghị Quyết R-2004-670.

44. Ngày 27/1/04 , quận hạt Pierce, tiểu bang Washington .

45. Ngày 29/1/04 , thành phố Philadelphia , tiểu bang Pennsylvania .

46. Ngày 3/2/04 , thành phố Grand Prairie , tiểu bang Texas . Nghị Quyết 3975.

47. Ngày 9/2/04, tiểu bang Hawaiị Nghị Quyết số 22. Đây là tiểu bang thứ hai.

48. Ngày 10/2/04, thành phố South El Monte, tiểu bang California.

49. Ngày 17/2/04, thành phố Stockton, tiểu bang California.

50. Ngày 19/2/04, tiểu bang New Jerseỵ Đây là tiểu bang thứ ba.

51. Ngày 24/2/04, thành phố Centralia, tiểu bang Washington.

52. Cùng ngày 24/2/04, thành phố University Place, tiểu bang Washington.

53. Ngày 16/3/04, thành phố Biloxi, tiểu bang Mississippi.

54. Cùng ngày 16/3/04, thành phố Orlando, tiểu bang Florida.

55. Cũng cùng ngày 16/3/04, thành phố Fort Wayne, tiểu bang Indiana.

56. Ngày 24/3/04, thành phố Honolulu, thủ phủ tiểu bang Hawaii. Nghị Quyết 04-72.

57. Ngày 1/4/04, thành phố Tampa, tiểu bang Florida.

58. Ngày 12/4/04, thành phố Syracure, tiểu bang New York.

59. Ngày 15/4/04, tiểu bang Virginia. Đây là tiểu bang thứ tự Luật 1457 ER.

60. Ngày 20/4/04, thành phố Kent, tiểu bang Washingon. Nghị Quyết 1667.

61. Cùng ngày 20/4/04, thành phố Tacoma, tiểu bang Washington. Nghị Quyết 36154.

62. Ngày 4/5/04, thành phố West Valley, tiểu bang Utah. Nghị Quyết 04.

63. Ngày 11/5/04, thành phố Bonney Lake, tiểu bang Washington.

64. Ngày 3/6/04, thành phố Seaside, tiểu bang California.

65. Ngày 7/6/04, thành phố Vancouver, tiểu bang Washington.

66. Ngày 12/6/04, tiểu bang Coloradọ Đây là tiểu bang thứ năm.

67. Ngày 15/6/04, thành phố Coral Springs, tiểu bang Florida.

68. Cùng ngày 15/6/04, thành phố Carrollton, tiểu bang Texas.

69. Ngày 19/6/04 (?), tiểu bang Georgia. Đây là tiểu bang thứ sáu. Nghị Quyết 1866.

70. Ngày 28/6/04, thành phố Beaverton, tiểu bang Oregon.

71. Ngày 19/7/04, thành phố St. Cloud, tiểu bang Minesota.

72. Ngày 20/7/04, thành phố Portland, thủ phủ tiểu bang Oregon.

73. Cùng ngày 20/7/04, thành phố Eagle Mountain, tiểu bang Utah.

74. Ngày 24/8/04, thành phố Sugar Land, tiểu bang Texas.

75. Và ngày 7/9/04, thành phố Missouri, tiểu bang Texas.

Và dự thảo Nghị Quyết 1866 do bà Jill Chambers, Dân Biểu tiểu bang Georgia bảo trợ. Sau đó, Nghị Quyết đă do chính bà Jill Chambers trao cho Cộng Đồng Tị Nạn chúng ta vào ngày 19/6/2004 tại trụ sở Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ ở số 5879 đường New Peachtree, thành phố Doraville.

Sơ kết 75 địa phương đă công nhận quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ, gồm: 6 tiểu bang, 3 quận hạt, 66 thành phố, và 75 địa phương này thuộc 22 tiểu bang sau đây: California 12, tiểu bang Colorado, Florida 3, tiểu bang Georgia và 5 thành phố, Indiana 1, tiểu bang Hawaii và 1 thành phố, Kansas 1, tiểu bang Louisiana, Massachussetts 8, Michigan 2, Minesota 2, Mississippi 1, Nebraska 1, New York 1, tiểu bang New Jersey, Oklahoma 1, Oregon 2, Pennsylvania 1, Texas 9, Utah 2, tiểu bang Virginia với 1 quận hạt và 1 thành phố, và tiểu bang Washington 14.

Những tổ chức không thuộc đơn vị hành chánh địa phương công nhận quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ chúng ta, nhưng dù sao th́ quốc kỳ Việt Nam chúng ta cũng được chánh thức ngang hàng với quốc kỳ Hoa Kỳ trong một khoảng không gian nhất định tại đó, v́ vậy mà tôi xin ghi vào danh sách này:

1. Ngày 7/4/03, đảng Cộng Ḥa thuộc Khu Vực 48.

2. Ngày 17/5/03, đảng Cộng Ḥa tiểu bang Washington.

3. Ngày 9/6/03, đảng Cộng Ḥa quận hạt Pierce, tiểu bang Washington.

Nh́n lại lịch sử thế giới, hầu như hiếm có trường hợp một quốc gia không tồn tại mà quốc kỳ của quốc gia đó vẫn tồn tại trong những trường hợp khác nhau trên thế giới như quốc kỳ Việt Nam nền vàng ba sọc đỏ của chúng ta.

Và những chiến thắng của Cộng Đồng Việt Nam Tị Nạn cộng sản trong 'Trận Chiến Dựng Lại Cờ Vàng' đă lan rộng đến 22 tiểu bang tại Hoa Kỳ, trong số này có 6 đơn vị hành chánh cấp tiểu bang. Đây là trận chiến chính trị có tầm ảnh hưởng quan trọng đặc biệt, góp phần làm cho lănh đạo cộng sản Việt Nam thêm tối tăm mặt mũi, mà điển h́nh là Nguyễn Đ́nh Bin, Thứ Trưởng Ngoại Giao cộng sản Việt Nam, một lần trong bài phát biểu ngày 13/6/2003 tại trụ sở Ngân Hàng Thế Giới, với nhóm người Việt hải ngoại do họ chọn mời, như sau: “Hiện nay có hai vấn đề nổi cộm và xúc phạm không thể chấp nhận được, và đă cản trở sự phát triển quan hệ với Hoa Kỳ. Đó là dự luật Nhân Quyền và sự kiện một số thành phố hay thị trấn của Hoa Kỳ đă đưa ra nghị quyết công nhận cho treo cờ 3 sọc của chế độ thân Mỹ từ 28 năm qua vẫn c̣n tồn tại. Vấn đề này rất là phức tạp, nhưng mà những điều này đă gợi lại quá khứ, gợi lại đau thương”. Cùng với t́nh trạng đầu tư ngoại quốc ngày càng sút giảm, viện trợ ngoại quốc cũng trong t́nh trạng như vậy, thế giới nhất là Hoa Kỳ và Liên Hiệp Âu Châu liên tục lên án nhân quyền tồi tệ. Mới đây, ông Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ công bố là Hoa Kỳ liệt kê nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vào danh sách ‘cần theo dơi đặc biệt về nhân quyền’.

Trong khi đó, Cộng Đồng tị nạn hải ngoại ngày càng vững mạnh về các mặt tại các quê hương thứ hai, nhất là có khối lượng trí thức trên dưới 400.000 tuổi trẻ tốt nghiệp từ những nền giáo dục khoa học kỹ thuật tân tiến trên thế giới. Điển h́nh là thống kê năm 2000, dân số toàn liên bang Hoa Kỳ là 281 triệu, trong số đó cộng đồng Việt Nam là 1.122.528 người, chiếm 0.4%. Nếu b́nh quân một gia đ́nh Việt Nam chúng ta có 5 người th́ ta có 224.000 gia đ́nh, nếu chúng ta chấp nhận b́nh quân mỗi gia đ́nh có một người tốt nghiệp đại học th́ ta có ngay con số 224.000 trí thức, cộng với các cộng đồng ở Châu Âu, Canada, và Châu Úc, chúng ta dễ dàng có 300.000 trí thức. Nếu chúng ta chấp nhận là cứ 2 gia đ́nh Việt Nam có 3 người tốt nghiệp bậc đại học trở lên, th́ riêng tại Hoa Kỳ con số trí thức là 336.000 người, và rất có thể chúng ta có 500.000 trí thức trên toàn thế giới, đó là con số trong tầm tay chúng ta mà lănh đạo cộng sản Việt Nam rất thèm muốn khống chế và cai trị chúng ta như đang cai trị 82 triệu dân trong nước. Cộng với sự thèm muốn nắm khối tài chánh trong Cộng Đồng tị nạn cộng sản, để bù đắp vào lỗ hổng sụt giảm từ các tổ chức cũng như các doanh gia ngoại quốc, v́ vậy mà họ chánh thức mở cuộc tổng tấn công vào Cộng Đồng chúng ta tị nạn tại hải ngoại bằng Nghị Quyết 36 của họ. Vậy, với đà chiến thắng này, mong rằng Cộng Đồng chúng ta khắp nơi liên tục vận động với chánh quyền địa phương, để nhanh chóng mở rộng diện tích mà quốc kỳ chúng ta chánh thức tung bay trên bầu trời liên bang Hoa Kỳ. Và những chiến thắng trong trận chiến này, trong một mức độ nào đó, đă thể hiện nhăn quan của những nhà chính trị trong những cơ quan lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ cấp địa phương, v́ những bài học kinh nghiệm trong sinh hoạt chính trường cho thấy những sự kiện chính trị nào cũng mang theo nét nh́n riêng của nó.

Xin được góp lời vinh danh quí vị và quí bạn trẻ, đă vận động thành công với các cơ quan chánh quyền địa phương cho ‘trận chiến dựng lại cờ vàng’ của Cộng đồng chúng ta tị nạn cộng sản tại hải ngoại. Và xin cám ơn quí vị quí bạn đă góp phần tạo nên bản tổng hợp nàỵ

Rất mong quí vị quí bạn, nếu biết tin tức thành phố, quận hạt, tiểu bang, hay tổ chức nào đă công nhận quốc kỳ chúng ta, vui ḷng thông báo trên diễn đàn,

Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức sẽ trích dẫn nhật tu và phổ biến lại trên các diễn đàn, đồng thời phổ biến trong hệ thống Tổng Hội Cựu SVSQ/TB Thủ Đức hải ngoạị

Trân trọng cám ơn.

Thân kính.

Houston, Texas, 20 tháng 10 năm 2004.

Phạm Bá Hoa tổng hợp.

(Theo Dien Dan Dan Chu)

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), November 02, 2004.

Response to La Viet Nam cong hoa!

Nguồn Gốc Lá Cờ Việt Nam Tự Do Ba Sọc Đỏ Trê Nền Vàng

-- (DrX@CarịTra.com), November 02, 2004.

Response to La Viet Nam cong hoa!

Nguồn Gốc Lá Cờ Máu của Việt Nam Cộng Sản Từ Đâu Ra, Rơ là 1 Lũ Bán Nước Lê Chiêu Thống Tân Thời Từ Thằng Hồ Chí Mẹt đến bọn ăn hại ở Phủ Lợn Lou^.c Bâ giờ

-- (DrX@CarịTra.com), November 02, 2004.


@@@@@RSCHLOCH!

-- LeTrungNam (TrungNam@VCHC.org), November 02, 2004.


"-O Florida cac bac da van dong duoc nguoi Mi cong nhan co ba que la co cua VNCH(vay truoc day Mi no nghi co VNCH la co gi nhi?Co Mi ha?) "

Câu hỏi thiếu thông minh ,trước Mỹ gọi cờ vàng ba sọc đỏ là cờ VNCH tức cờ MNVN bây giờ nó gọi là cờ VN tức toàn thể nước VN gồm MBVN MTVN và MNVN đây là sự giáng tiếp thừa nhận : người Việt Nam vẫn đấu tranh giải thể cộng sản sán lăi .Cờ vàng ba sọc đỏ là cờ Việt Nam ,cờ đỏ sao vàng là cờ VC ,rơ chưa anh bạn .Trên thế giới mọi người nước có người Việt điều công nhận v́ họ biết thằng VC sắp chết .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 02, 2004.


Tuyet voi!Khong ngo mo cai Thread ra duoc cac bac ung ho,post bai am i len,chung to tinh than cua cac bac cong hoa van chua tan lui voi tuoi tac.Gung cang gia cang cay nhi.The ma co nhieu thang noi voi em la bon cong hoa thi chi duoc cai vo mom,bo chay cho xa roi sua am i, pha phach ben dat nguoi.Ro toan la bon nham nhi thoi!

Em vo cung kham phuc tinh than dau tranh ben bi va ngoan cuong cua cac bac cong hoa,28 nam troi cac bac kien cuong dau tranh cho viec treo co,du bao nhieu chuyen xay ra:Mi bo cam van,the gioi bat tay voi cong san VN,xua duoi thuyen nhan ty nan,tong thong Mi bat tay voi Le Kha Phieu o Bac bo phu...Cho den cuoi nam 2003(hinh nhu tai lieu cua Bac ke si chi bat dau tu nam do thoi,dung khong?)thi Bush muon kiem phieu nen dong y nho giot cho cong hoa treo co.Mot doi ty nan cua cac bac da thanh cong duoc mot chuyen.Hoan ho!

Trong ngay vui nay,em van cam thay mot chut buon khi tong thong Nguyen Van Thieu khong con o ben canh de chia se voi chung ta nua. Nhung em tin chac linh hon co tong thong van mai ben canh chung ta tren con duong dau tranh dua cai dan chu truoc nam 75 ve lai voi to quoc VN. Hoan ho cac bac cong hoa!

-- (@@@.@@), November 02, 2004.


Sở dĩ người tị nạn cộng sản cần t́m lá cờ đại diện cho ḿnh v́ không muốn bị hiểu lầm. Bọn cộng sản đă làm nhiều chuyện rất là mất mặt dân tộc nên người việt nước ngoài phải lựa lá cờ riêng cho ḿnh để thế giới hiểu rỏ người việt cờ vàng, không giống như người việt cờ đỏ. Đặc biệt khi bọn chệt đài loan, bọn đui mù sứt mẻ đại hàng nhào vào việt nam mua vợ với giá vài trăm dollard th́ chúng hiểu rằng chúng đang mua là thứ hàng rẻ mạt suy đồi đạo dức của XHCN đóng mác cờ đỏ sao vàng chứ không phải là những người con gái việt nam cao quư đang cầm cờ vàng ba sọc đỏ đi chống cộng ở thế giới tự do này. Chú em mắc lồi không tin th́ cứ việc mổi ngày cầm 1 lá cờ khác nhau th́ sẻ thấy thái độ thay đổi của người nước ngoài tùy theo lá cờ nào chú em đang mang trong tay.

-- Nguoi Tranh Dau (nguoitranhdau@hotmail.com), November 02, 2004.

Anh 5 Lồi à, anh có thể nào cho tụi tôi biết anh nghỉ gì về tấm hình ở trên không.

-- Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), November 02, 2004.

BAc bo4,tam hinh tren thi bat ki thang tre con nao biet Computer cung lam duoc. Nhung cai bon nhoc con khong lam duoc la vd nhu chien tranh nam 79 giua VN voi Trung Quoc.Ve cai van de Viet gian em cung muon dua ra ban luan,nhung thuong bi cac bac chui tuc vai cau,hoac tim cach danh trong lang,mang vai ba cai nguy bien re tien ra phan bua:cong san cung la viet gian,vay cac bac cong hoa lam viet gian lai,hue tien!

Cai chinh la cac bac chang co chung cu gi ngoai vai ba cau chui boi. Cong san co tran chien nam 79 de chung minh khong theo Trung cong.Cac bac co bang chung gi dang hoang ve viec cong san la tay sai Trung cong khong?Con mang la co ba que thi em khong dam.Nhan dan the gioi du coi cong san la doc tai di chang nua,ho cung chi nhin thay canh tuong Loan xu tu tu binh,chu co thay cong san lam can dau.Em lam sao phan bua cho nen cong hoa nha minh duoc?

Con bac Thich du thuen copy mot doan cho bac doc:"...công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là cờ Tự Do và Di Sản của Cộng Đồng nguời Mỹ gốc Việt tại tiểu bang Florida."Vay tu truoc thi la co nao dai dien cho cong dong nguoi Viet?Chac Mi van con tuc cac bac da quang sung bo chay,den bay gio moi co ve nguoi di dung khong?HAy la Búh chi muon kiem phieu nenmoi tha cho cac bac chut dac an.Tai dac cu xong thi se cam tro lai,den gan bau cu lai cho phep treo co.VAy thi doi ben deu co loi:Bush duoc phieu,cac bac cong hoa thi van co co de dau tranh(Dau tranh vi la co co ve de dang va khong do mau,loi cho cac bac qua !). Nhung du sao cung cong nhan Bush thong minh.Vi.t thi lam sao ma khon hon Meo duoc,dung khong?

-- (@@@.@@), November 03, 2004.Vài chục thành phố , vài bang so với toàn nước Mỹ th́ nhằm nḥ quái ǵ mà phải khoe . Tao tưởng Mỹ kư kết ǵ với VN bắt Vn phải treo cờ 3 que được tao mới thấy lạ chứ . Tầm thường . Cờ đỏ Vn được cả trăm nước trên thế giới công nhận ḱa . Thằng Úc , thằng Mỹ cho treo vài nơi nhưng có dám công nhận cờ 3 que là cờ chính thức của VN hay không ? Thôi đủ rồi . Hài kịch hết rồi . Hạ màn đi là vừa . Mỹ , Úc cho treo cờ là công nhận có cộng đồng Ngụy cũ tá túc tại nước sở tại thôi . Chả có mẹ ǵ ghê cả . Chứ gặp đaị biểu phía VN , chúng nó vẫn thường lá cờ ba que lót đít để ngồi trong khi cờ đỏ đặt trên bàn kí kết đấy . Rơ là rách việc . Có miếng giẻ rách cũng làm to .

-- NguoiViet (NguoiViet@yahoo.com), November 30, 2004.

Cờ máu CHXHCN được cả trăm nước trên thế giới công nhận ḱa nhưng chúng chỉ được treo ơ hang ổ bọn sán lăi cộng sản .

C̣ VNCH được treo ỏ nhiều thị sảnh của rất nhiều cá quốc gia trên thế giới .Ha Ha Ha .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 30, 2004.


NGUỒN GỐC CỜ MÁU ĐỎ, SAO MỦ VÀNG & ĐẢNG QUỶ ĐỎ CỘNG SẢN VIỆT NAM-- (tosu_cs@yahoo.com), November 30, 2004.

Moderation questions? read the FAQ