PHÉP LẠ THÁNG 10 XUẤT HIỆN TỪ PHƯƠNG ĐÔNG

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

PHÉP LẠ THÁNG 10 XUẤT HIỆN TỪ PHƯƠNG ĐÔNG (LÊN MẠNG Thứ năm 21, Tháng Mười 2004) Lư Đại Nguyên (VNN)

Dư luận Tây Phương, nhất là từ nơi các chính trị gia, kể cả Tổng Thư Kư Liên Hiệp Quốc, những thành phần chống đối việc Tổng Thống Bush bất chấp sự phản ứng quyết liệt của các cựu đồng minh Pháp, Đức, không cần lệnh của Hội Đồng Bảo An, tự khai triển tư thế siêu cường Hoa Kỳ, lập Liên Minh Quân Sự mới, tiến hành cuộc chiến tiêu diệt chế độ độc tài ngoan cố tàn ác Saddam Hussien, đến nay, nhân cuộc bầu Tổng Thống Mỹ, tất cả đều hết ḿnh ủng hộ Thượng Nghị Sĩ John Kerry cố đánh bại ông Bush. Qua đó Ứng Viên Tổng Thống Kerry mạnh miệng tố cáo TT Bush là yếu kém về mặt ngoại giao, làm mất ḷng đồng minh của Mỹ, bị cả thế giới lên án về việc đánh Iraq. Thực ra về mặt ngoại giao, chính phủ Bush đă cố gắng hết ḿnh, chỉ thiếu điều quỳ lạy. Mà dù có lạy, th́ v́ quyền lợi làm ăn thậm thụt hàng chục tỷ Dollars của Pháp, Đức, Nga, Trung Cộng và LHQ với Saddam Hussien, họ cũng chẳng dại ǵ chấp nhận lật đổ Saddam Hussein. Chính v́ vững tin vào sự chống lưng của các thế lực nêu trên, mà Saddam đến phút chót vẫn không tin Mỹ dám đánh ḿnh.

Khi chọn lựa chiến tranh Iraq ở nhiệm kỳ đầu, có nghĩa là ông Bush đă phó mặc chiếc ghế Tổng Thống của ḿnh trong nhiệm kỳ hai cho mọi bất trắc phải có. Trong cuộc chạy đua quyết liệt, gay go, ngang sức giữa Bush và Kerry vào ṭa Bạch -c đầy hào hứng kỳ này, TT Bush không hy vọng ǵ t́m được thắng lợi ở t́nh h́nh Iarq, trái lại các nhóm khủng bố đang gắng sức lợi dụng thời cơ đánh phá hung dữ thêm, để cử tri Mỹ hết c̣n tin tưởng nơi TT Bush. Nên dư luận ủng hộ ông Bush đang chờ đợi một thứ "phép lạ tháng 10" sẽ xuất hiện. Thực ra cuộc bầu cử Tổng Thống Nam Dương, thể hiện tinh thần dân chủ cao độ ở một nước đông dân nhất thế giới Hồi Giáo, vừa ra thoát cảnh độc tài, đưa cựu tướng Susilo Bambang Yudhoyno, thuộc thành phần Hồi Giáo ôn ḥa, quyết tâm chống khủng bố vào chức Tổng Thống Nam Dương đă là bước thắng lợi đầu tiên của chiến lược chống khủng bố toàn cầu của TT Bush. Cuộc bầu cử Tổng Thống ở Afghanistan diễn tiến hào hứng an ninh, chứng tỏ chỗ đứng của Taliban và Al Qaeda đă thực sự biến mất tại đây. Thủ tướng John Howard, người triệt để ủng hộ chính sách Iraq của TT Bush tái thắng cử tại Úc là một bằng chứng dân Úc cũng bỏ lá phiếu cho TT Bush.

Điều bất ngờ là, trong khi Tổng Thống Nga Putin, đang ra sức thu phục các nước Trung Á thuộc Liên Xô trước kia, và tạo sự liên hệ mới với Trung Cộng, Ấn Độ, nhằm lập thế đa cực quốc tế, chống lại với tính cách siêu cường đơn cực của Mỹ hiện nay, th́ trong cuộc họp báo sau cuộc họp thượng đỉnh khu vực tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan, ông đă tuyên bố: "Tôi cho rằng các hoạt động của những kẻ khủng bố ở Iraq, nhắm vào các lực lượng Liên Quân th́ ít, mà nhắm vào cá nhân TT Bush th́ nhiều"... "Khủng bố quốc tế coi việc ngăn cản TT Bush đắc cử nhiệm kỳ thứ nh́ là mục tiêu của họ". Dù TT Putin hết sức ngoại giao cho rằng, ông hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của người dân Hoa Kỳ, nhưng tuyên bố như thế có khác ǵ nói là bọn khủng bố đang tiếp tay cho Ứng viên Kerry đánh bại TT Bush. Cử tri Mỹ muốn chống khủng bố th́ phải bầu cho ông Bush.

C̣n phép lạ tháng 10, mà người Mỹ trông đợi là bắt được tên trùm khủng bố quốc tế Osama bin Laden. Theo tiết lộ của báo El Mundo Tây Ban Nha ngày 13-10-2004 th́ Bin Laden đang ở vùng Hồi Giáo Tân Cương thuộc Trung Cộng. Người Hồi ở đây rất tôn kính Bin Laden. Mùa hè vừa qua, Bin Laden đă thương lượng với chính phủ Bắc Kinh cho đươc quyền ẩn trốn tại đây, bù lại Bin Laden bảo đảm cuộc chiến du kích của người Hồi Uighur sẽ kết thúc. Bin Laden cùng một đoàn hộ vệ đă bị vệ tinh NSA của Mỹ nh́n thấy từ nhiều tháng nay. Nơi ẩn trốn ở gần một hồ nước sát biên giới Trung Quốc và Pakistan. Có nghĩa là tên trùm khủng bố này, đang nằm trong tay Trung Cộng, mà hai bên Mỹ - Trung đang điều đ́nh "c̣ kè bớt một thêm hai". Nhưng món hàng đó chỉ có giá trị nội trong tháng 10 này, sau ngày bầu cử Mỹ, nó đương nhiên biến thành mối họa diệt thân của Trung Cộng. Dù ông Bush hay Kerry thắng cử, mà Trung Cộng vẫn nuôi dưỡng Bin Laden, th́ cũng đương nhiên trở thành kẻ đồng lơa với Khủng Bố Quốc Tế. Đúng là phép lạ tháng 10 xuất hiện từ Đông Phương. Một khi phép lạ đă phơi bày trước ánh sáng, dù Trung Cộng không chịu trao Bin Laden cho Mỹ, th́ TT Bush lại càng là người mà cử tri Mỹ phải chọn, v́ nhu cầu Chống Khủng Bố Jihad kết hợp với Ngăn Bành Trướng Trung Cộng, nước Mỹ rất cần một Tổng Thống có quyết tâm như ông Bush.

Theo thống kê th́ hiện cử tri di dân đă trở thành đa số tại Tiểu Bang California. Ấy thế mà cử tri Mỹ gốc di dân không được cả hai đảng Cộng Ḥa và Dân Chủ đặt thành vấn đề trong các cuộc Tổng Tuyển cử, v́ theo quán tính cử tri di dân thường bầu cho đảng Dân Chủ, nên cử tri đoàn của Cali lớn nhất nước, đương nhiên lọt về tay Dân Chủ, cũng như cử tri đoàn Texas đứng thứ nh́ thuộc về Cộng Ḥa. Có lẽ đến lúc cử tri di dân Cali, nên làm một cuộc thay đổi lối quen bầu cử. V́ nếu cuộc bầu cử tháng 11 này, cử tri di dân Cali bỏ phiếu cho Cộng Ḥa, chắc chắn phép lạ đó sẽ thuộc về TT Bush, và từ cuộc tổng tuyển cử lần sau, đố đảng nào dám bỏ quên nguyện vọng và quyền lợi của người di dân Cali nữa. Nhất là số phiếu thắng chỉ trên dưới một trăm ngàn, th́ khẳng định là những mùa bầu cử sau này, các ứng viên Tổng Thống, Thượng Nghị Sĩ không thể nào quên đến Little Saigon, để đặt ṿng hoa trước Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, và ân cần gặp gỡ Người Việt Tị Nạn Cộng Sản. Chắc Việt Cộng buồn lắm lắm. Nhưng điều cần là người Việt phải đi bầu đông, và chọn cho đúng. Hiện nay, ứng viên các cấp địa phương, Người Việt đă ư thức tham gia nhiều. Chúng ta có quyền lựa chọn người xứng đáng mà bầu, để khỏi làm mất giá trị lá phiếu tự do của ḿnh, và để cho các sắc dân khác nể trọng Người Việt Nam.-- (Việt_Nhân@Filsons.com), October 31, 2004


Moderation questions? read the FAQ