Cháu nội Hồ Chí Minh thăm Đài Bắc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đài Loan loan tin: Cháu nội Hồ Chí Minh thăm Đài Bắc - Mạnh có vợ ?

TAIPEI (VB, Trần Đông Đức)-- Ông Hồ Chí Minh có vợ con, không phải là chuyện bí mật đối với các sở t́nh báo Trung Quốc, Đài Loan, Liên Xô. Điều này đă được viết trong nhiều sách và tài liệu, mặc dù c̣n bị bưng bít ơ? VN.

"Cháu nội của Hồ Chí Minh thăm viếng Đài Loan" là bản tin đặc biệt của nhà văn Trần Đông Đức, dịch từ công báo Đài Bắc Huyện Phủ, Trung Ương Xă Đài Loan. Toàn văn bản tin như sau.

Lời giới thiệu: Trong lúc dân VN trong nước chưa được quyền bàn tới những bí ẩn về chuyện Tổng bí thư ĐCS VN Nông Đức Mạnh là con của Hồ Chí Minh, th́ tại Đài Loan - Nhân chuyến viếng thăm của Trần Phương, con ruột của Nông Đức Mạnh hiện đang làm trưởng uỷ hội dân tộc thiểu số, xử lư thường vụ quốc tế được báo chí Đài Loan đưa tin "Trần Phương, cháu nội của lănh tu. Hồ Chí Minh" một cách rất b́nh thản.

\\Thông tin này coi cá nhân của Trần Phương như là một yếu nhân của VN đă đến Đài Loan hai lần và người đó là con của Nông Đức Mạnh. Có dư luận cho rằng Nông Đức Mạnh cũng đă từng đê? báo chí ngoại quốc "bắn tiếng" giùm có quan hệ cha con với Hồ Chí Minh và sử dụng lá bài huyền thoại tinh thần để đạt được mục tiêu chính trị. Đến đời con cháu cũng làm tương tự.

Báo chí Đài Loan không để ư hoặc cố ư nhấn mạnh chuyện Nông Đức Mạnh là con ngoại hôn của Hồ Chí Minh. Chúng tôi xin dịch bản tin này lưu trữ lại trong website của huyện phu? Đài Loan từ tháng trước. Mọi suy đoán về nhân vật Trần Phương, dụng ư và tham vọng của cha con Nông - Trần xin giành cho độc giả.

\\Chúng tôi hy vọng có nhiều nhân sĩ trong nước sẽ kiểm chứng được thông tin về con cái của Nông Đức Mạnh và chức vụ họ đang nắm tại VN.

Khi dịch bản tin chúng tôi không có tư liệu để rà sát tên chính xác của bộ phận cơ quan và chức vụ mà Trần Phương đang nắm giữ, chỉ mô phỏng địa vị theo bản tin Hoa Ngữ.

Bản tin của Trung Ương Xă, do kư gia? Hoàng Húc Thăng tại Đài Bắc Huyện Phủ báo đề ngày 24/09/2004. Cháu nội của Hồ Chí Minh, Trần Phương tới thăm Huyện Phu? Đài Bắc quan sát sự phát triển thành thị. Trần Phương, xử lư trưởng uỷ ban dân tộc thiểu số, xử lư thường vụ quốc tế của VN hôm nay (09/24/2004) đă tới thăm huyện phu? Đài Bắc.

Phó huyện trưởng Tăng Tham Bảo tiếp đón và giới thiệu kinh nghiệm phát triển của huyện Đài Bắc. Trần Phương là con của hiện nhiệm tổng bí thư Nông Đức Mạnh, là nhân viên tiếp ban chính trị góp ư trợ giúp cho phụ thân của ḿnh. Ông nội của Trần Phương là Hồ Chí Minh, lănh tụ tinh thần của VN. [Tha đích tổ phụ thi.

VN tinh thần lănh tu. Hồ Chí Minh]. Trần Phương nói rằng vài năm gần đây, người ngoại quốc đầu tư tại VN như thương nhân Đài Loan tỉ lê. rất cao. Ông ta nói rằng chính phu? VN đặc biệt chú ư đến ba hạng sản nghiệp như cơ giới, điện tử và nông nghiệp.

Đối với hoàn cảnh đầu tư tại VN, cần nhà cầm quyền tại Đài Loan có ḷng tin, và Trần Phương c̣n có ư muốn mời thủ trưởng huyện phu? Đài Bắc đến viếng thăm VN.

Trần Phương đến Đài Loan lần này là lần thứ hai. Ông ta nói: làng thôn VN c̣n quá bần cùng, so với sự giàu có của nông dân Đài Loan. Cho nên đặc biệt tới đất này để quan sát tận mắt. Tăng Tham Bảo kể rằng, trước kia c̣n làm trong bộ kinh tế, ông ta đă từng tới VN, đối với hoàn cảnh đầu tư ổn định (tại VN), trước mắt (Đài Loan) đă có nhiều dự án rất thành công.

Qua những lời giới thiệu, Trần Phương hiểu rơ khái lược về huyện phu? Đài Bắc, chuyến đi này theo ông là tới Đài Loan cốt để học hỏi. Sau khi về nước, sẽ dư. tính tuyển chọn một thành thị nào đó học tập theo hướng đi của Đài Bắc huyện phủ.

Ghi chú của người dịch: Huyện Phu? Đài Bắc bao gồm ca? thành phố Đài Bắc, thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc tại Đài Loan.

VN cũng như nhiều nước không có ngoại giao với Đài Loan mà thừa nhận Đài Loan là bộ phân của Trung Quốc theo sức ép của Trung Cộng.

Trần Đông Đức (giới thiệu, phiên dịch và ghi chú) Liên kết vào các bản tin gốc ơ? Đài Loan: http://www.gov.tw/PUBLIC/view.php3?id=76989,"=49...main=GOVNEWS http://www.epochtimes.com.tw/newspagẹasp?catid=2...newsid=172253

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), October 30, 2004

Answers

Response to ChĂ¡u nội Hồ ChĂ­ Minh thăm ĐĂ i Bắc

Trung Quốc Mở Hồ Sơ Bí Sử: Ông Hồ Cưới Vợ Quảng Châu

Quảng Tây (VNN) - Cộng Sản Tàu chơi xấu Cộng Sản Việt: Bắc Kinh đă lẳng lặng lột mặt nạ "độc thân cứu nước" của ông Hồ, và cho biết ông Hồ cũng giàu thủ đoạn chinh phục phụ nữ bất kể mẹ vợ tương lai cản trở, và khi thấy cần đi th́ lập tức bỏ vợ ra đi. Bản tin VNN như sau. Một tác phẩm mới xuất bản của nhà sử học Hoàng Tranh, Viện Phó Viện Khoa Học Xă hội Quảng Tây, đă tiết lộ là Hồ Chí Minh có một người vợ tại Trung quốc, trái ngược hẳn với những tuyên truyền của đảng Cộng sản Việt Nam luôn luôn cho là họ Hồ sống độc thân để lo cho đất nước. Nguồn tin từ Quảng Tây cho biết trong tác phẩm có tựa đề là "Hồ Chí Minh với Trung quốc" do nhà xuất bản Tân Tinh ở Nam Ninh phát hành, đă tiết lộ những chi tiết này như sau: Hồ Chí Minh vào thời kỳ những năm đầu của thế kỷ 20 khi trốn sang Quảng Châu Trung quốc để hoạt động cho đảng Cộng sản, vào tháng 10 năm 1926 đă lấy một cô gái Quảng Châu tên là Tăng Tuyết Minh làm vợ. Hai người đă cử hành hôn lễ, sau khi cưới đă chung sống với nhau hơn nửa năm. Vào tháng 5 năm 1927, sau khi rời Quảng Châu, Hồ Chí Minh đă mất liên lạc với vợ và từ đó không hề gặp lại nữa. Tác phẩm này tiết lộ là Tăng Tuyết Minh, người vợ Trung Quốc của Hồ Chí Minh, quê ở huyện Mai tỉnh Quảng Đông, sinh tháng 10 năm 1905 ở thành phố Quảng Châu. Tăng Tuyết Minh là con út, bởi vậy những người quen biết Tăng Tuyết Minh thường gọi cô là "cô Mười". Vào tháng 11 năm 1924, Hồ Chí Minh từ Mạc Tư Khoa đến Quảng Châu, lấy tên là Lư Thụy, làm việc tại pḥng phiên dịch của cố vấn Borodin, thuộc Hội Lao Liên của Tôn Trung Sơn, trú ngụ tại nhà hàng của ông Bào tại quảng trường Đông Hiệu. Trong thời gian này, Hồ Chí Minh đă gia nhập một tổ chức Tâm Tâm Xă với âm mưu biến tổ chức này theo Cộng sản. Bà mẹ Tăng Tuyết Minh ngay từ đầu không đồng ư cuộc hôn nhân này v́ thấy Hồ Chí Minh là một tên có vẻ gian xảo. Thế nhưng họ Hồ đă dùng mọi thủ đoạn để chinh phục cô gái họ Tăng, và đám cưới hai người đă được cử hành vào tháng 10 năm 1926. Lúc ấy Hồ Chí Minh 36 tuổi, c̣n Tăng Tuyết Minh 21. Địa điểm tổ chức hôn lễ là nhà hàng Thái B́nh trước Ty Tài Chính ở trung tâm thành phố. Thế nhưng chẳng bao lâu sau, ngày 12 tháng 4 năm 1927 khi Tưởng Giới Thạch chính thức chống Cộng sản, Hồ Chí Minh đă rời Quảng Châu và bỏ lại cô vợ trẻ khiến cho cô phải trở về sống với mẹ. Trong suốt thời gian này họ Hồ chỉ liên lạc 2 lần bằng thư nhưng không kết quả. Lá thơ này bị mật thám Đông Dương chặn được ngày 14 tháng 8 năm 1928, hiện c̣n tàng trữ tại bảo tàng viện Aix En Provence tại Pháp và được xác nhận là bút tích của họ Hồ. Tất cả những điều này đă bị nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phủ nhận, và tác phẩm "Hồ Chí Minh tại Trung quốc" bị cấm xuất bản và dịch lại tại Việt Nam.-- (DrX@CarịTra.com), October 31, 2004.


Moderation questions? read the FAQ