Do not vote for Kerry

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

You can go to this website below to find more information about Kerry.

www.stolenhonor.com

BTW, I plan to vote for neither of them (Bush and Kerry) but I think Bush is somewhat better than Kerry. I will vote for other candidates for other positions.

Happy voting!

-- Bo Bac Ho (BoBacHo@badinh.hn.vn), October 30, 2004

Answers

Khi bn đến tin tức, một số người Việt chng ta thường c quan niệm rằng truyền thng của Mỹ mới trung thực.Nhận xt ny qủa thật m qung , lc no cũng đề cao truyền thng cao Hoa Kỳ v Ty phương..

Những người nắm giữ truyền thng họ cũng chỉ l con người, cũng phe phi " khi thương củ ấu cũng trn, khi ght bồ hn cũng mo" như ai, .đ l chưa kể phản chiến đ nằm trong ngnh truyền thng rất nhiều !.

Cũng may l trong một xứ sở văn minh v đầy tự do ny, mặc d tự do bo ch l quyền bất khả xm phạm, nhưng người lm truyền thng vẫn phải bị rng buộc bởi uy tn v luật php, hạn chế đi những đồ bất cng phe đảng, lợi dụng phương tiện trong tay để thực hiện những m mưu bất chnh của mnh. Thm vo đ l dn tr cao cho nn bản tin CBS vừa pht han`h th chẳng cần phải To Bạch Ốc hay cc cơ quan cng quyền m chnh l người dn đứng ln nhận lnh trch nhiệm qua phương tiện truyền thng duy nht l internet.

Điều ny c nghĩa l người dn đkhng "mũ ni che tai" ", nhờ đ m CBS hay bất cứ một cơ quan truyền thng no khc đều phải "chn chn" v nếu c "lỡ trớn " rồi th phải "xin lỗi".

Chẳng cần đợi đến ngy hm nay bo New York Times ln tiếng cng khai ủng hộ ứng cử vin John Kerry người ta mới biết lập trường của tờ bo ny. Trong thời gian chiến tranh VN, chủ nhiệm Harrison Salisbury đ tới H Nội cng với cn bộ tnh bo KGB Wilfred Burchett (người c), tường trnh những hnh ảnh bom đạn , đnh động lương tm người dn Mỹ để họ tiếp tay phản chiến trong những cuộc biểu tnh đi Mỹ phải rt qun khỏi VN.

Thm vo đ, cu chuyện " bới lng tm vết"vo năm 2001 về Bob Kerry cũng đủ thấy bộ mặt thin tả của tờ bo ny.

Vo ngy 30-4-2000, Thượng nghị sĩ Dn Chủ của tiểu bang Nebraska - ng Bob Kerry (xin đừng nhầm với John Kerry l ứng cử vin Tổng Thống của đảng Dn Chủ hiện nay ) - c viết một bi bo trn tờ Washington Post , tỏ "hối hận về việc trước kia ng đ chống đối việc Mỹ tham dựvo cuộc chiến VN. Nay ng tha thứ cho cc nh lnh đạo Hoa Kỳ.

ng nhấn mạnh "điều ny khng c nghĩa l ng rộng lượng m chnh vng đ nhn thấy r được những g m nh cầm quyền CSVN đ lm l khắc nghiệt với cả chnh người dn của họ, từ việc sinh sống thiếu thốn đến việc người dn khng được tư. do hnh đạọ- V ng Bob Kerry kết luận :

"Hnh động của nh cầm quyền CSVN như thếchứng to? rằng người Mỹ trước kia đ đứng về phe chnh nghĩa". Bi viết với nội dung như thế đ lm phật lng một số cơ quan truyền thng v nhất l sau đ c tin đồn ng Bob Kerry c định ra tranh cư? Tổng Thống trong tương lai.

Thế l trn tờ bo New York Times đng một năm sau đ , ngy 30-4-2001 đ hợp cng đi truyền hnh CBS qua chương trnh " 60 minutes- khui ra cu chuyện cch đ trn 30 năm chỉ c qua lời "tố gic" của Gerhard Klann, vốn l một trong 6 thnh vin nhm biệt kch hải qun của Bob Kerry đ ni với phng vin tờ New York Times rằng "Trung y Bob Kerry đ ra lệnh bắn vo 21 thường dn gồm đn b v trẻ em ở x Thanh Phong , Vĩnh Bnh". Lời tố gic trn đy tri với sự ln tiếng của Bob

Kerry cng với 5 thnh vin cn lại của nhm biệt kch. ng Bob Kerry cũng ln tiếng hối hận về sự chết chc khi tiểu đội của ng bị phục kch v đang ở trong vng kiểm sot của Việt cộng.

V muốn lm một ci g hơn thế nữa, cc nh nắm đệ tứ quyền của hai cơ quan truyền thng New York Times v CBS đ cho phng vin qua tận VN, "nhờ" CSVN đưa đường chỉ lối đến gặp hai phụnữ, tư, nhận l nạn nhn của Bob Kerry cn sống st , để phỏng vấn thu hnh mang về chiếu cho dn Mỹ coi hy vọng họ sẽ chữa lnh vết thương đang bịCS VN đục khot cho lở lị Tiếc thay cuộc phỏng vấn đ khng mấy thnh cng khi m hai phụ nữ ny đkhng trả lơi đồng nhất, khi th ni chnh mắt thấy khi th lại bảo l nghe người ta ni, lm cho người nghe phải đặt nhiều dấu hỏị Ring với CBS th cu chuyện trn đy cho chng ta đặt nghi vấn l hnh động ngy hm nay của CBS c phải l một nhầm lẫn v tnh, như lời xin lỗi của Dan Rather hay khng ?.

Cu chuyện c Kim Phc bị phỏng năm 1972 cũng cho thấy ci manh tm của một sốcơ quan truyền thng Hoa Kỳ. Hnh ảnh ng mục sư John Plummer m c Kim Phc, người khc lc xin lỗi , kẻ vỗ về tha thứ đ được cc hng thng tấn bo ch như New York Times, Washington Post, AP, Reuter.

đưa đi khắp nơi bằng cu chuyện được m tả thương tm bi thảm với hnh ảnh của vin phi cng về Mỹ, hối hận dy v, sống trong những cơn c mộng b tha rượu ch sau cng ăn năn tm đến Thượng Đế để được chuộc lại lỗi lầm v ng mục sư người Mỹ da đen ny đ được toại nguyện khi đứng bn c Kim Phc cạnh bức tường Tưởng Nhớ vo ngy Veteran Day 11-11- 1996, trước hng ngn cựu chiến binh Hoa Kỳ đ? ni ln theo dụng của Jan Scruggs trong ban tổ chức rằng "Kim Phc( Cng sản VN) m cn tha thứ được cn chng ta (Hoa Kỳ ) tại sao khng ? .

Thế nhưng sau đ tờ Baltimore Sun ở miền Đng mở cuộc điều tra v ng mục sư da đen đ phải ln tiếng xin lỗi v ng chẳng phải l người nm bom m phi vụ đ l của Qun lực VNCH phản cng khi Trảng Bng bị bao vy bởi qun CS Bắc Việt. Thế m đoạn kết lột trần sự giả dối của vở kịch dn dựng ny đ khng được phổ biến rộng ri trn cc cơ quan truyế`n thng trước kia từng thu dệt cu chuyện tha thứ .

Gần đy, cựu cố vấn an ninh quốc gia Sandy Berger của chnh quyền Clinton , nằm trong ban cố vấn cho Kerry, đa ~ bị điều tra v lấy ra khỏi văn khố quốc gia những ti liệu mật c lin quan đến cng tc bi trừ khủng bố dưới thời Clinton, trước cuộc điều trần 11-9. Sơ? dĩ c cuộc điều trần 11-9 v người ta cố tnh muốn tm lỗi của chhnh phu? Bush trong vấn đế` chống khủng b, no ngờ hnh động của ng Sandy Berger đ thay đổi thế cờ, d chnh đương sựcho rằng dy l "một lỗi lầm lương thŨện" v ca? Clinton cũng như Kerry đều khen Sandy Berger l "người nhiệt tnh, hết lng phục vụ đất nước".

Bản tin ny lại khng được một số cc cơ quan truyền thng lm rầm rộ ln như cu chuyện về đời tư của TT Bush! Người Việt chng ta thường dng hai chữ " viết lch" để chỉ những kẻ viết bậỵ Thế nhưng, trong chế đ. cộng sản , muốn viết ph bnh chế độ th phải biết "lch" để trnh vng t tội. Nh văn Trần Dần qua bi " Nhất định thắng" ngay phần đầu m tả cuộc sống bi thảm dưới chế độ x hội chủ nghĩa như l "Ti bước đi - Khng thấy phố - Khng thấy nh - Chỉ thấy mưa sa - Trn mầu cờ đỏ - nhưng lại phải "lch" ca ngợi Đảng ở phần cuối : "Hm nay nắng ln. - Dỏ ngi đẹp nh" .

Tại Hoa Kỳ, một đất nước của tự do, ngay ca? Tổng Thống m cn bị mang ra diễu cợt, xỉ vả, vu khống th` cần g phải "lch". Ấy thế m một số truyền thng Hoa Kỳ vẫn phải "viết lch- khng phải v sợ t tội m chỉ v muốn viết bậy để tr dập người ny , bnh vực cho kẻ khc.

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), October 30, 2004.
-- (tosu_cs@yahoo.com), October 30, 2004.

Thực ra bọn Việt kiều ở Mỹ c một cch kh dễ để tiếng ni của chng n c trọng lượng hơn, đ l di dn đến những bang khng hon ton theo bn no (swing states). Rất nhiều chnh sch của Mỹ chỉ phục vụ một số rất t người ở cc swing states ny nhằm thu ht cử tri để thắng cả bang. V dụ như một loạt cc chnh sch trừng phạt Cuba của Bush,nếu nhn từ gc độ kinh tế hay quốc phng th Mỹ hon ton khng c lợi ch g, nhưng n lại lm vừa lng đa số người gốc Cuba ở Florida, v đ l một trong những nguyn nhn đưa đến chiến thắng của Bush ở bang ny v kết quả thắng cử chung cuộc.
Chứ nếu cứ tụ tập ở mấy bang cộng ha th chả cần đến l phiếu của Việt kiều n cũng vẫn thắng rồi th n cần g phải nịnh Việt kiều nữa. C lẽ đy cũng l một nhược điểm của phương thức bầu cử của Mỹ (Đại cử tri), phổ thng đầu phiếu kiểu cc nước chu u chnh ra cng bằng hơn.

-- (thoidi@khongcainhau.org), October 30, 2004.

"thoidi@khongcainhau.org" trông có vẻ am tường về tình hình hệ thống bầu cử của dân Mỹ lắm. Có thể nào bàn về hệ thống bầu cử của Cuba, Trung Cộng, Bắc Hàn và nhất là Việt Nam cho mọi người giải trí một chút được hông dzị?

-- Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), October 30, 2004.

http://www.thegreshams.net/donotvoteforkerry

Xin Cc Ch Cc Bc Bấm Vo Đy Để Dọc Tại Sao Chng Ta Khng Vote Cho Kerry Kẻ xu thời Chnh Trị

Why We Do Not Vote For Kerry

-- (DrX@CarịTra.com), October 31, 2004.

Jane Fonda and John Kerry at an anti-war rally in Valley Forge, Pa. (Leif Skoogfors/Corbis)

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), October 31, 2004.

Bác "Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), " làm khó ông bạn " Thôi Đi đừng nghe cộng sản " xin thông cảm nỗi khổ tâm của người đang ở trong tù cộng sản ,có mắt cũng như đui ,có tai cũng như điếc ,có miệng cũng như câm thôi tôi xin trả lời hộ :

"ĐM nước người ta dân chủ nên có bầu bán ,tranh luận ,bàn cãi ,ý kiến ,nói năng thoả thích không tù tội ,không bị kiểm thảo học tập . . . còn các nước cộng sản ? ĐM có tự do đâu mà bầu với bán .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 31, 2004.


Bc "Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), " lm kh ng bạn " Thi Đi đừng nghe cộng sản " xin thng cảm nỗi khổ tm của người đang ở trong t cộng sản ,c mắt cũng như đui ,c tai cũng như điếc ,c miệng cũng như cm thi ti xin trả lời hộ :

"ĐM nước người ta dn chủ nn c bầu bn ,tranh luận ,bn ci , kiến ,ni năng thoả thch khng t tội ,khng bị kiểm thảo học tập . . . cn cc nước cộng sản ? ĐM c tự do đu m bầu với bn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 31, 2004.


4 more years for Bush!!!-- Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), November 01, 2004.

4 more years for Bush!!! OK, OK

Toi ung ho Bush. La nguoi ti nan cong san viet nam phai ung ho Bush (mac du Bush co ve dot nat va doc tai ( qua nhung bai bao Spiegel toi doc ve Bush ??? )

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), November 01, 2004.Moderation questions? read the FAQ