Tại sao phải chống chủ nghĩa cộng sản triệt để?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chào bác Chí bựa và các bác cộng trừ.Cả tuần làm projekt nên không nên chơi với các bác được,giờ lên coi thấy bác Thích đủ thứ có bài viết "Những người chống cộng là cộng sản" rất hay.Những thằng cộng sản chân chính mới là những thằng thật sự lo cho dân,chống lại bon cầm quyền thoái hoá.Đáng lẽ các bác phải ủng hộ nhưng thằng như vậy mới đúng,đằng này các bác lai chống cả chủ nghĩa công sản.

Em thấy các bác cứ hô hào chống cộng sản mà có vẻ chẳng biết ǵ về cộng sản cả.Các bác đáng lẽ phải chống những thằng đội lốt cộng sản cầm quyền mới đúng,nếu các bác thật sự lo cho dân cho nước.Bác nào biết đọc th́ đọc kĩ lai cái hoc thuyết của Max đi,rồi chỉ cho em nó xấu xa ở chỗ nào?Nó chỉ không hợp thời và có vẻ "không tưởng" thôi.Nhưng nó vẫn tốt hơn cái nền dân chủ mà các bác đă cho mọi người xem hồi trước 75 và đang hứa hẹn sẽ mang trở lại Vn.

Cứ 10 thằng th́ chỉ được một thằng tốt thôi,ở đảng phái hay xă hội nào cũng vậy.Thằng tốt sẽ không mưu mô xảo quyệt bằng những thằng xấu và chịu lép vế.Cứ nh́n cái cộng hoà lúc trước của các bác th́ sẽ thấy.

Cứ 10 bác chống cộng trên này cũng có đến 8 bác là do tư thù cũ với cộng sản,1 bác là do ham vui,bị rủ rê,và chỉ có 1 người là lo cho dân cho nước(không chắc lắm!).Tư thù với cộng sản có rất nhiều lư do. Nhưng có một vài lư do chính tập hợp các bác cộng hoà lại với nhau ngay trước là:các bác đi linh cho Tây,hoặc các bác là địa chủ. Việt Minh đánh Pháp,lấy đất của địa chủ chia cho dân nghèo,thế là các bác vào nam,lập quốc riêng,gây nên chiến tranh,hận thù.Nhóm này mới thật la chống chủ nghĩa cộng sản triệt để,dù nó tốt đến như thế nào đi chăng nữa.

Nói chung các bác cứ chống những thằng cầm quyền đội lốt công sản đi,nhưng chống chủ nghỉa cộng sản là các bác chống lại dân nghèo đấy.Như vậy th́ chỉ khi ít thằng nghèo hơn thằng giàu th́ các bác mới thắng thôi.

-- @@@@@ (@@@.@@), October 29, 2004

Answers

Muốn xây dựng chủ nghĩa Xă hội phải có con người Xă Hội chủ nghĩa ( Các mác ).

con người xă hội chủ nghĩa là ǵ ?

là con người : Ḿnh v́ mọi người ( các mác )

Tức là chính bản thân, mà để lo cho tập thể, cho xă hội giàu đẹp.

@@@@@ thắp đuốc lên giữa ban ngày, kiếm dùm cho chúng tôi một ngựi như vậy trong các đảng viên cộng sản đi.

Nếu @@@@@ có cơ ngơi do làm ăn chân chính đúng trên quan điểm kinh tế thị trường, bị tụi vô sản xông vào bắt trói, tịch thu tài sản v́ tội bóc lột. Rồi sau đó chúng nó béo mập do " bóc lột " hơn nạn nhân của chúng nó khi xưa. chắc @@@@@ công nhận chúng nó đúng đắn lắm chứ nhỉ ?

-- Nhân Dân Tụ Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 29, 2004.


Xin điều chỉnh lại câu thứ 4 :

Tức là không lo làm giàu cho chính bản thân, mà để lo cho tập thể...

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 29, 2004.


Chế độ công sản tốt đẹp ? Một người xưa là thợ, giờ là kỷ sư. Một người xưa là nông dân xoàng bây giờ làm quản thủ thư viện...

Và một thằng vô cùng ngu xuẩn nay là chủ tịch nước Việt Nam-- trbapi (trbapi@yahoo.de), October 29, 2004.

"Nếu @@@@@ có cơ ngơi do làm ăn chân chính đúng trên quan điểm kinh tế thị trường, bị tụi vô sản xông vào bắt trói, tịch thu tài sản v́ tội bóc lột. Rồi sau đó chúng nó béo mập do " bóc lột " hơn nạn nhân của chúng nó khi xưa. chắc @@@@@ công nhận chúng nó đúng đắn lắm chứ nhỉ?"

Cái này không nằm trong định nghĩa của cộng sản, cho nên anh không thể dùng nó để bảo thuyết CS là sai. Điều duy nhất anh có thể kết luận là chính v́ thuyết cộng sản dựa vào sự tự hi sinh và vô ngă của mỗi cá nhân, mỗi gia cấp, mà con người th́ đéo thằng nào chịu hi sinh, cho nên thuyết CS đă bị chính con người lạm dụng.

C̣n không th́ đây đúng là thiên đường cho giai cấp công nhân.

-- Jubinell (Jube@Jube.Jube), October 29, 2004.


Trả lời rơ ràng như thế mà vẫn lầm lẩn, chán thật.

Tôi đă nhờ anh bạn thắp đuốc lên kiếm một người " cộng sản chân chính " sống theo phương châm : " ḿnh v́ mọi người " do Các mác vạch ra - TỨC LÀ TÔI MUỐN KHẲNG ĐỊNH CÁI NGUYÊN NHÂN SAI CỐT LƠI CỦA CHỦ THUYẾT CỘNG SẢN rồi chứ ǵ nữa.

có thằng nào sống, làm ăn buôn bán; sinh lợi cho người khác hưởng không ?

Chủ thuyết Mác Ăng Ghen sai lầm tai hại từ lư thuyết, một lư thuyết không tưởng, không bao giờ thực hiện được.

C̣n cái câu : " ...có cơ ngơi..bị tịch thu tài sản v́ tội bóc lột.." là giải thích một lư do đơn giản dễ hiểu trong hàng triệu triệu lư do tại sao vẫn c̣n có người chống cộng sản. Đây không phải là câu lư giải nguyên nhân sai lầm của chủ thuyết cộng sản.

C̣n vấn đề tư thù với cộng sản, tôi xin hỏi :

Chính quyền cộng sản hiện nay tại VN đang kiện các công ty Mỹ về hậu quả chất độc màu da cam, có phải là v́ tư thù, hay vẫn c̣n mang hận thù quá khứ không ?

C̣n vấn đề nên chống những thằng đội lốt cộng sản cầm quyền, xin cho biết :

Hiện nay trong chính quyền tại VN, CÓ BAO NHIÊU NGƯỜI KHÔNG ĐỘI LỐT CỘNG SẢN ?

Nói cách khác là có bao nhiêu đảng viên cộng sản chân chính sống đúng như lời Các mác dạy dỗ ?

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 29, 2004.Cậu ngụy ơi, nếu những thằng các cậu định chửi chỉ đội lốt cộng sản mà cậu cứ lôi cộng sản ra chửi th́ chúng nó chỉ cười kh́ kh́ thôi. Cũng như bây giờ tôi giả danh là Ngụy, có người định chửi tôi mà cứ xông vào chửi Ngụy th́ tôi lại càng thấy sướng.

-- (thoidi@khongcainhau.org), October 29, 2004.

cộng sản quả thật là giặc nước, là vô văn hóa, vô văn minh, là kẻ man dại.

-- Ho chi Minh Dam tac .. (vietnamcongsans Nuoi heo nhieu lam'' tieu doi nay mai @yahoo.com), October 29, 2004.

"Dang vien di day duong , ma cong san thi khong thay dau" Loi 'than tho'cua Bi Thu Tinh Uy tinh Dong Thap dang chinh thuc tren bao TUOI TRE TPHCM ( sau khi phanh phui vu tham o cua Mai Van Huy ). Lai nua neu ma xa hoi dan chu thi bau cu da dang se loai tru nhung dang nao khong xung dang dai dien cho dan...nhung tiec thay, van de cot yeu la xa hoi co dan chu hay khong ?...NOI IT HIEU NHIEU KHONG CAN DAI DONG DAU

-- Xman (DT@yahoo.com), October 29, 2004.

Này cái chú Vẹm không dám căi nhau.

chú mày nói thế nào anh không biết, chứ anh thấy bọn Vẹm của chú mày có điểm này " ngộ " lắm .

Chửi cha; chửi mẹ chúng nó th́ không sao, chúng nó cứ nhăn răng ra mà cười ( Khi xưa nguyên Bí Thư đảng Lao Động VN là Trường Chinh Đặng Xuân Khu đă từng đấu tố cha mẹ ruột để làm gương cho đàn em cơ mà, chữi cha mẹ lũ Vẹm th́ ăn thua ǵ ).

Nhưng động đến Bác Hồ chí minh dâm tặc của chúng nó, là chúng nó nhảy dựng lên ngay thôi, y như đồng chí gái Hộ Lư ngồi trúng phải cọc ấy.

Mà có cái này cũng vui lắm cơ :

Khi mấy anh post những bài về bề trái của dâm tặc Hồ chí Minh như vụ án cô Nông Thị Xuân ( Hồ chí Meo lấy có con rồi cho thủ hạ giết phi tang ). th́ chả thấy chú Vẹm nào nhe răng cười kh́ như khi nghe chửi cha mẹ chúng nó, mà cũng chả có tên nào nhảy dựng lên phản đối y như khi bị " chổng mông để đồng chấy thọc vào lỗ đít" trong những lúc " giải quyết theo cách sáng tạo để khắc phục sinh lư thiếu thốn " tại mật khu khi trước.

Chúng nó cúp đuôi chuồn đi đâu mắt hết cả

Kể cũng lạ chứ nhỉ !

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 29, 2004.


***

Các anh Vẹm có phải là Vẹm thật hay Vẹm giả th́ tôi cũng dzất là thi'ch các anh -dể làm cḥ khỉ cho chúng tôi bôi mắm tôm vào mặt :))))

Thế giới Tư bản đâu có phải đi kầu kạnh các anh Vẹm để xin kơm ăn áo mặc đâu nào, thế nhưng O vào Vietnam ỉa vào mơm các anh th́ các anh than dzằng Unfair, nghèo đói v.v.......

Từ trước đến nay, O có anh Vẹm nào làm tṛ hay bằng thằng con Chibua của tôi :)))

Nhưng rơ khổ, mấy hôm nay nó giận dỗi nên chắc là đi chơi Ha lô ween rồi :)

-- Chibua, where R you ? Your mama is at home, come and Địt mẹ con đi con :)) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 29, 2004.ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN THẢM HOẠ CỘNG SẢN ĐĂ ĐEM ĐẾN TIÊU DIỆT SỨC SỐNG DÂN TỘC VIỆT NAM-- (tosu_cs@yahoo.com), October 29, 2004.

Cậu Ngụy NDTV thân mến, tôi không biết người khác ra sao, riêng tôi có nguyên tắc của tôi. Đó là không chụp mũ, không nói lăng nhăng, không bịa đặt, không bóp méo sự thật, không chửi qua chửi lại lèm bèm kiểu đàn bà. Tất cả những ǵ tôi nói ra tôi đều có thể giải thích cụ thể, có bằng chứng hẳn hoi. Tôi có văng tục, có mắng mỏ những thằng tôi coi thường, nhưng tôi chưa hề chửi ai, tôi không lôi họ hàng chúng nó ra chửi, cũng không địt mẹ địt cha chúng nó v́ tôi biết cha mẹ nó chẳng có tội t́nh ǵ, thậm chí tôi cũng chưa bao giờ chửi chúng nó fuck you, v́ tôi biết nếu chúng nó có thẽ thọt dơ cái mông trắng trẻo non tơ lên mà mời chào th́ tôi cũng chẳng thể fuck vào đó. V́ vậy cậu không nên thắc mắc là v́ sao chúng nó chửi mà tôi không chửi lại, đơn giản đó là nguyên tắc của tôi.

-- Lèm bèm chửi qua chửi lại th́ khác ǵ đàn bà (thoidi@khongcainhau.org), October 29, 2004.

những đầu óc cộng sản chuyên gọi những người khác chính kiến với chúng là NGỤY . Nhưng không biết chúng có hiểu được chữ NGỤY là ǵ không. và những kẻ nào chính là NGỤY?

-- (tosu_cs@yahoo.com), October 29, 2004.-- (tosu_cs@yahoo.com), October 29, 2004.

MARX SAI O CHO CHO AP DUNG QUY LUAT CUA VAT VAO NGUOI, OBJECTIVE the VAO SUBJECTIVE, do vay TINH TU DAN TOC,TINH NHAN BAN, BI STRUCTURE, bo may, phan nhan tinh, ap dat, bien con nguoi thanh cai may, phuc vu khong phai cho TAM TINH, TAM LINH, THANH TINH, DAN TOC, ONG BA, TO TIEN.

AP DUNG VAO XA HOI VN CANG SAI, vi VN VON HANG NGAN NAM SONG KHONG CO DAU TRANH THANH TRUNG DOI KHANG GIAI CAP. VN KHONG CO MOT TANG LOP CONG NHAN BI AP BUC VI DAT NUOC THOI DO KHONG LAY DAU RA CONG NGHIEP, ma co CHU THO. HE THONG CONG DIEN LANG XA LA MOT HE THONG HO TUONG

-----------------------

CHU NGHIA CONG SAN LA CHU NGHIA PHI NHAN TINH, COI NGUOI NHU MOT MAT XICH CUA CO MAY, NEN NO KHUNG BO TU TUONG, KHUNG BO THAN THE CON NGUOI MA KHONG THAY CO TOI.

DO CHINH LA CHU NGHIA KHUNG BO.. TINH VI HON BON KHUNG BO NHIEU GAP TRIEU LAN. VI NO NHAN DANH LY TUONG, UOC MO, NHAN DAO nen nguoi ta bi LUA DAO, CHET, HOAC DAN DAN BI CHET, NHUNG KHONG BIET THU PHAM.

CON NGUOI YEU NUOC DA BI LOI DUNG LY TUONG.. DE TRO THANH CONG CU CUA CHUNG, KHUNG BO DONG BAO MINH

CHUA CO TRONG LICH SU MOT SU DAO NGUOC KINH KHUNG NHU THE: MOT GIOT MAU DAO HON AO NUOC LA THI BAY GIO:

MOT GIOT NUOC LA HON CA AO MAU DAO.

.....

-- (aaa11111@yahoo.com), October 30, 2004.O.K. Chú Vẹm không dám căi nhau !

Anh sẳn sàng thích nghi trong mọi hoàn cảnh, chú biết đấy, có những thằng vẹm đang ăn nói tử tế, rồi đột nhiên bị hỏi những câu trúng tim đen th́ bổng dưng lồng lộn lên chửi tục tỉu hơn một con đĩ. Đến khi bọn anh đáp ứng lại với tinh thần ; " Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với bọn quỷ ma cộng sản phải mặc áo giáp " Th́ chúng xoay ra bộ mặt " Ngụy Quân Tử " lên giọng đạo đức giả chê trách : " Bọn VNCH hải ngoại vô văn hoá .."

Xoay kiểu nào cũng được, sẳn sàng thích ứng. Có kinh nghiêm đối thoại với cộng sản rồi mà lại.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 30, 2004.


"CNCS phi nhan tinh"?Em da bao la bac hay doc ki ve CS di roi bac hay noi.BAc noi o VN khong co dau tranh giai cap tu truoc den gio,vay la bac khong hieu gi ve cai xa hoi thuoc dia cua Phap truoc nam 45 roi.Cong nhan o VN luc do khong co cong nhan that,nhung nong dan thi nhieu vo so ke(khoang 90%) va khong co ruong dat.CS da lam mot viec dung dan la lay ruong dat cua dia chu chia cho dan ngheo.Co rat nhieu bac tren day lau lau nhac lai viec do mot cach tuc toi,vay em nghi cac bac hay gia dinh cac bac truoc cung la dia chu.Cac bac chui cong san thi cung phai chiu thoi,tha lam loi voi 10% dan so de 90% dan so kia co cai an thi cung dang lam.Chi co dieu em khong hieu sao bay gio cong san lai cam thay dieu do la sai trai,va ghi trong sach giao khoa cho hoc sinh :"sai lam,nong voi.."

Con mot bac nao do keu em tim trong Dang cong san xem co thang nao tot dep khong thi em chiu thua.Nhung em nghi neu xa hoi dech co thang nao tot dep ca thi du la cong san hay cong hoa no cung thoi nat nhu nhau thoi.Truoc 75 em nghi cac bac cung co gap vai thang co tinh Dang trong nguoi day:Do la nhung thang ma cac bac co tra tan den chet,co nho tung cai mong tay,mong chan cua no ra,no cung khong khai ra dong doi va chien huu cua no.

Con bac nao hoi ve chu Nguy.Theo em hieu thi Nguy la Viet gian,la tiep tay voi nuoc ngoai dan ap nhan dan.BAc bac thu tinh xem,trong tang lop lanh dao cua VNCH co bao nhieu % la di linh cho Phap?Di linh cho Phap thi Phap keu bat PHan boi Chau cung phai bat,giet Nguyen Thai Hoc cung phai giet.Cai do thi cung nen goi la Nguy.Roi cac bac nhin xem,Mi tham sat dan Viet nhu the nao(cac bac dung la len la VC cung tham sat dan chung,nen cac bac cung Mi tham sat lai cho hue):yeu to nuoc ngoai can thiep,giet hai nguoi minh,cac bac coi la dong minh,nghe loi ram rap,vay thi cung duoc goi la nguy thoi.

-- (@@@.@@), October 30, 2004.
-- (tosu_cs@yahoo.com), October 30, 2004.

Đối với nhiều thế hệ Việt nam, Ngụy đă trở thành 1 danh từ chung chỉ bọn VNCH, cũng như các chú cứ gọi VC với Vẹm. Có ǵ mà thắc mắc nhiều.

-- (thoidi@khongcainhau.org), October 30, 2004.

Chú mày có biết là thằng ngụy tặc nào, thằng Việt gian nào đă báo cho thực dân Pháp bắt nhà Aí Quốc Phan Bội Châu không ?

Nó là thằng Lư Thụy đó.

Lư Thụy là tên của bồi Paul nguyễn Tất Thành khi hoạt động ở Trung Hoa.

Sau này Lư Thụy đổi tên là Hồ chí Minh đó.

C̣n vụ cải cách ruộng đất, vấn đề không dừng lại ở chổ chính quyền cộng sản lấy đất người giàu để chia cho người nghèo. Nếu chỉ là đơn giản như vậy th́ quá là tốt đẹp, ai thèm phản đối làm ǵ.

Vấn đề ở chổ chính quyền cộng sản dưạ vào một chủ thuyết ngoại lai, với sự hối thúc của Mao trạch Đông. đả kết án những địa chủ là phản động theo đúng tinh thần đấu tranh giai cấp của Mác Lê Nin, VÀ GIẾT HẠI NHỮNG NGƯỜI GIÀU CÓ. Trong khi nếu không nhờ những người giàu có này giúp đỡ, th́ bộ đội Việt minh đă không có gạo lúa mà ăn để đánh Pháp. Ai cũng vô sản hết th́ lấy đâu ra gạo lúa để nuôi quân ?

C̣n những người nghèo ? họ chẳng được chia chác ǵ cả, lúc trưóc làm thuê cho địa chủ, sau chiến dịch cải cách ruộng đất họ lại làm cho chính phủ trong nông trường tập thể, mang tiếng là làm chủ tập thể chứ làm việc theo chỉ tiêu và ăn uống theo tiêu chuẩn, đời sống c̣n kham khổ và khe khắt hơn xưa.

Không ai tức tối về việc này, nhưng chiến dịch cải cách ruộng đất là một thí dụ cụ thể để chứng minh rơ ràng rằng Hồ chí minh nhập cảng chủ thuyết cộng sản vào VN không phải v́ lợi ích dân tộc, mà là v́ muốn biến VN thành 1 quốc gia nằm trong khối cộng sản trong sự chi phối của cộng sản quốc tế, và ông ta đă làm hại dân tộc VN sống trong bần cùng và nghèo đói, lạc hậu.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 30, 2004.


TRa loi bac Nhandantuve ve viec bac noi ve Ho chu tich:

Con nguoi cua Ho Chi Minh nhu the nao thi da duoc LHQ va chinh nhung ke thu cu cua ong danh gia roi,cac bac co noi nhu the nao thi tieng noi cua cac bac nho be lam,khong du suc lat di mot hinh tuong dau.Nhung cai khac co the ban cai,nhung cai nay thi chang co gi phai ban tan ca.

Cac bac cu thu nhin nhung nguoi theo dao xem,khi chua Jesu bi chui (em khong noi la chui,ma bi "phan tich,mo xe" theo kieu the tuc,triet hoc) thi ho co dam noi gi dau.Ho cung chi nghi la chua cao thuong, chua o tren troi,may thang nay co noi gi cung chang mat cong long chan nao cua chua ca!

Neu coi Ho Chu tich khong phai la mot hinh tuong cao ca,thi ong cung xung dang la mot vi anh hung dan toc.Le Thai To duoi Minh lap quoc,roi tim cach khong che trung than,the he sau ban nuoc nhu Le Chieu Thong,nhu vay co ai chui boi ong ta khong?Gia Long lat duoc Tay Son,tra thu tan doc nhung nguoi da danh duoi quan Thanh,quan Xiem,the he sau co nhieu con chau than phuc mau quoc Phap,cac bac van tung he ong ta ma.

Ho chu tich chi co mot toi:Do la su dung chu nghia cong san de san bang khoang cach giua mot so it nguoi giau va dai da so dan ngheo.Ong ta co the bi mot so nho ay cam ghet,nhung khong he gi.Cac bac co the xay dung dan chu kieu gi khi gan 10% dan so nam giu tai san,con lai dang chet doi?

-- (@@@.@@), October 30, 2004.


Này chú Vẹm không dám căi nhau.

Có lẽ chú quên mất lịch sử ( hoặc chỉ biết đến lịch sử của đảng không thôi, không thèm biết đến lịch sử đân tộc) Nếu chú chỉ biết từ ngụy là chỉ để gán cho phe VNCH.

Từ ngữ NGỤY đă đưọc Vua Gia Long trước và sau khi thống nhất đất nuớc gán cho Triều đại Tây Sơn của 3 anh em vua Quang Trung Nguyễn Huệ.

Triều đại của Vua Quang Trung được gọi là Ngụy Triều, 3 anh em Tây Sơn ( Nguyễn Nhạc, nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ ) được gọi là Ngụy Vương, Quan Tướng của nhà Tây Sơn được gọi là ngụy quân, đất đai cùa nhà Tây Sơn được gọi là Ngụy Điền .

C̣n Vẹm là chữ V.M viết tắt từ chử Việt minh, Đồng thời từ Vẹm đọc gần như chử Vẹt ( con két )v́ cán bộ chính trị của Việt minh lập đi lập lại luận điệu cấp trên trang bị như một con Vẹt, không có tư duy riêng biệt.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 30, 2004.


BAc NDTV cu mo mieng ra la cong san nhu the nay,cong san nhu the no,QT cong san...Va coi do nhu tai hoa vay.CNCS khong co loi khi nhung nguoi thuc hien no mot cach cuong tin va sai lam.Dau to roi giet dia chu phan nhieu la vao nam 45,vay ngay ca nam 54.Nhung nguoi dau to la nong dan,ta dien,vao nam 45 dang chet doi.Dang vien luc do khong nhieu va khong the kiem soat het duoc tinh hinh(ngay ca Dang vien luc do cung co rat nhieu ke co hoi).Viec giet nguoi la hoan toan co the hieu duoc.CAc bac nhin cuoc cach mang Phap xem:Bon quy toc bi truy lunng va thanh trung khung khiep nhu the nao?

Con viec dong nghia Congsan voi doi ngheo va lac hau thi em thay cung hoi guong ep.Nen kinh te cong san co the sai lam,co the ngheo nhung khong doi(neu khong co chien tranh,khong chay dua vu trang).CAc bac cu nhin Nga So di:MDuc,Nhat guong day duoc sau chien tranh la nho dollar Meo,nhung Nga So la tu minh dung day,tro thanh mot sieu cuong quoc du suc doi choi voi Mi trong mot thoi gian dai.Gia san cua che do so viet do lai cung co cung lon.TRam vu tru ISS do phuong tay va Mi lap dat cung phai nho den nguoi Nga giup do. Con Trung cong,no that su phat trien chi tu sau nam 79,ma bac gio no phong duoc phy thuyen,trong khi mot nuoc lon co hoan canh cung nhu no ,nhung khong phai do cong sanlanh dao la An do,van thut lui sau no.

Con Viet nam,that su co hoa binh chi tu sau nam 89,khi quan doi rut hoai Kampot.Truoc do con doi an lien tuc,nhung bay gio dang la mot nuoc xuat khau gao lon cua the gioi,chi trong 10 nam.

CAc bac cu lay doi ngheo va lac hau di tuyen truyen cho nhung nguoi dang su dung Computer,dang len Net o VN thi co ve hoang duong day!

-- (@@@.@@), October 30, 2004.


Trả lời @@@@@.

Con người thật của Hồ chí Minh = bề trái của hồ chí minh lần lần đă được phơi bày ra trưóc ánh sáng lịch sử dưói những sự t́m hiểu khách quan của các văn bút quốc tế.

Việt kiều hải ngoại có may mắn hơn người dân sống trong nước là có cơ hội đưọc t́m hiểu về sự thật nhiều hơn, người dân trong nước vẫn c̣n bị bưng bít, cộng sản trẻ tuổi vẫn c̣n mù ḷa về sự thật.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 30, 2004.


Đông Đức và Tây Đức sau chiến tranh đều tan nát như nhau, Hai bên phát triển theo 2 đường lối khác nhau , một bên theo đường lối kinh tế thị trường ( trước kia cộng sản gọi là tư bản, thực ra, từ ngữ tư bàn là do cộng sản đặt ra , chứ không có một triết gia nào viết ra chủ thuyết tư bản cả )một bên theo đường lối XHCN, ai hơn ai ?

Sau chiến tranh Triều Tiên, cả Nam và Bắc hàn đều tan nát tương đương nhau, Nam hàn theo đuổi đường lối kinh tế thị trường của tư bản , bắc hàn theo đường lối XHCN. ai hơn ai ?

20 năm sau khi tàn phá v́ chiến tranh Nhật bản trở thành con khủng long kinh tế. 20 năm sau khi chấm dứt chiến tranh biên giới với kampuchea va Trung cộng ,VN ra sao ?

Sau khi giành lại độc lập cho Cuba từ Tây Ban Nha năm 1958- 59, hơn 40 năm sau Cu ba không hề có chiến tranh, cuba ra sao? giàu hay nghèo ?

Trung Cộng và VN trước và sau khi áp dụng đường lối kinh tế thị trường của tư bản, đă thay đổi ra sao ?

Nghèo th́ có cả các quốc gia cộng sản, nhưng giàu sang thịnh vượng, tự do dân củ thỉ chỉ có mỗi tư bản . O.K ?

Khi Liên Sô sụp đổ, đă phơi bày ra trước thế giói một kho vũ khí khổng lồ và một kho lương thực rỗng tuếch.

Bắc hàn và nam hàn, ai vũ khí mạnh hơn ? Bắc hàn .O.K ?

Và ai có đầy đủ lương thực cho nhân đân hơn ?

Vn sản xuất gạo vào hàng thứ 2 trên thế giới, nhưng nhân dân VN vẫn có người kiếm ăn chạy gạo từng bữa.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 30, 2004.


Tôi đi ngũ đây.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH (nhandantuve@VNCH.com), October 30, 2004.

Chúng ta nên bàn luận hơn bàn căi do đó nên tôn trọng sự thật hơn sự tuyên truyền .

Sự tiến hóa đă đưa nhân loại từ thời đá đến ngày hôm nay .Từ ngh́n xưa đă có biết bao người đă đưa ra thuyết này đạo kia để giúp nhân loại sống trong hoà b́nh hạnh phúc ,con người thương yêu nhau ,không bốc lột nhau . . . chính những người này mới là cộng sản chân chính nhưng lại không mang danh cộng sản .

Kát Mát ,An dô cũng mơ tới một thế giới đại đồng tức thế giới người không bốc lột nhau mà phải thương yêu lẫn nhau ,giúp đỡ lẫn nhau và họ lập ra cái thuyết cộng sản .

Rồi những toán cộng sản xuất hiện và họ đă chia làm nhiều nhóm khác nhau về hành động phải làm để đi đến thế giới đại đồng .

Họ đă giết nhau thủ tiêu nhau (h́nh như có cả thảy 4 nhóm cộng sản) cuối cùng nhóm chủ trương dùng bạo lực Lê Nin thắng thế .

Đảng cộng sản chuyên chính đă bị khai tử từ đó .Những người cộng sản sau này chỉ là những người đội lốt cộng sản để mưu đồ quyền lực ,họ chỉ c̣n là bọn khát quyền và không từ bỏ bất cứ hành động dù dơ bẩn đê tiện miễn sao có quyền .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 30, 2004.


Chao cac bac,

Ve Ho Chu Tich em chi muon noi them mot it thoi.Dung la ra hai ngoai em moi duoc nghe cac bac "ca ngoi" nhieu ve Ho chu tich.Nhung nguoi o hai ngoai dung la duoc mo mang dau oc that.Nhung tong quat thi cac bac chi dua vao vai cai viec nho:Ho chu tich mang tu tuong cong san vao VN,Ho chu tich chi diem Phan boi Chau,Ho chu tich co con rieng...Ve viec Phan Boi Chau,thuc dan Phap khong co ngu dot den noi ma chang thay ong ta la mot chi si yeu nuoc,chong Phap.Vay nen viec bat bo,giam cam Phan Boi Chau la viec tat yeu cua Phap,chang phai nho Nguyen Ai Quoc chi bao dum.Tu tuong cong san la mot tu tuong tot,no sinh ra khi nhung he tu tuong truoc no khong giup do gi duoc cho nguoi ngheo.Nen viec mang mot tu tuong to vao VN khong phai la toi ma cac bac ca than.Con viec noi Ho Chi Minh ngu voi con nay con no la cach tuyen truyen,boi xau cua nhung con mu hang tom,hang ca ngoai cho, chi co tac dung doi voi nhung con mu khac thoi.Co bac nao ca doi chua ngu voi gai khong ma giay nay len khi nghe nguoi khac ngu voi gai the?

Em cung khong muon ban nhieu ve Ho chu tich voi nhung nguoi ma em coi la ke thu cua ong,chi biet boi moc,boi nho ma khong co chut bang chung nao co the thuyet phuc.

-- (@@@.@@), October 30, 2004.


viec ca bac so sanh cac nuoc tu ban voi cac nuoc XHCN roi ket luan la TB giau hon,cai do hien nhien.CNCS sinh ra la de giup nguoi ngheo,nen kho ma tim duoc thang giau.Duong loi KT cua no sai lam.Nhung du xay dung sai lam no van tao nen mot sieu cuong,du chi trong mot thoi gian ngan.Nhung bai toan kinh te khong phai la got chan Asin cua cong san,cai chinh la no da tin tuong sai lam vao con nguoi.Con nguoi khong the song vi moi nguoi mai duoc,ai cung muon vuot qua nguoi khac,san sang cha dap nhau de di len,nen CNCS hoan toan khong tuong.

Chu truong dung bao luc de gianh cach mang cua Lenin khong phai la do.Cach mang tu san chong bon phong kien cung phai dung bao luc lien tuc.Cac bac tuong bon cam quyne,dia chu san sang nghe loi cach mang,chia het dat cho dan cay,giao lai nha may cho cong nhan quan ly ha?Con viec co nhung thang tim moi cach de cam quyen,du la co lam nhung viec ban thiu,thi o xa hoi nao,o dang phai nao chang co.Dech con nhieu nhung thang song vi moi nguoi dau.Cai do la khong tuong.VA xa hoi nao cung vay, du khong co thang phai lo mieng an tung bua,nhung van co thang phai lam lung cuc nhoc cho thang khac huong.

Du sao di nua,CNCS da co thoi cuc thinh,da xay dung nuoc Nga phong kien,hay nuoc Nga do nat tu sau chien tranh len thanh mot cuong quoc,cho den cuoi thap nien 70.

Em chi muon noi,khi cac bac chui ai la cong san,vd nhu Chi Bua chang han,thi la cac bac dang ton vinh nguoi do ma khong biet thoi.

-- (@@@.@@), October 30, 2004.


mày thật là thằng ngu và đần độn hết biết. mày nghĩ kỹ xem trước năm 75 bọn chó HỒ CHÍ MINH và thằng cha ông nội mày cứ phá làng phá xóm miền nam hoài. VNCH lo đánh bọn Cha Ông chó bọn mày thôi cũng mệt. Tụi mày phá quá mà. cũng dễ hiểu thôi bọn mày là cộng sản thú rừng mà. bây giờ con mẹ mày sinh ra mày cũng phá như thằng Ông, thằng Cha mày ngày xưa vậy. mày có thằng hồ chí chó nó đầu độc ḍng họ mày ghê không. mày c̣n không biết chống cộng để giải phóng cho ḍng họ nữa. Tao thô tục với mày v́ mày và gia đ́nh theo CỘNG THÚ. Muốn làm người Việt yêu quê hương yêu đồng bào tao khuyên mày về với chính nghĩa quốc gia. Tao tin mày c̣n chút tính người. Rất vui khi thấy mày trở lại làm nguời. Cầu tiêu Mac-Lenin-Ho-Mao chỉ làm thức ăn cho THÚ CỘNG SẢN.

-- Thằng Chó @@@@@ (@@@.@@) (congsancho@xhcn.dog), October 30, 2004.

Lời của 5 lồi :Em chi muon noi,khi cac bac chui ai la cong san,vd nhu Chi Bua chang han,thi la cac bac dang ton vinh nguoi do ma khong biet thoi.

ĐM Hồ Chết X́nh dâm tặc ,tôi chửi nhưng thật ra tôi tôn vinh Hồ Chết X́nh là dâm chúa đấy .

ĐM Hồ CHXHCN bán nước hại dân,tôi chửi nhưng thật ra tôi tôn vinh CHXHCN là bọn Lê Chiêu Tống đấy .

ĐM công an mùng màn chuyên ŕnh ṃ dân chúng để báo cáo lập cộng ,tôi chửi nhưng thật ra tôi tôn vinh bọn này là loại chó săn bỉ ổi đấy .

ĐM mấy thằng vô forum này tuyên truyền láo toét ,tôi chửi nhưng thật ra tôi tôn vinh ḷng trung thành v́ cục xương của bọn chó con này đấy .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 31, 2004.


Hoan ho bac Thich du thu,em chi cho nguoi chui toang len nhu bac de em thoi cai tro nay di,chui chung cho vui.Chui boi vui va do ton neuron hon nhieu,cac bac nen hoc hoi.Hoan ho Thich du thu!

-- (@@@.@@), November 02, 2004.

quy vi biet day ,ai cung co ly tuong rieng,hom nay chua tot thi ngay mai vay .Moi dat nuoc mot moicon nguoi khac nhau,lam sao mai chong doi nhau ,trong khi la nhung nguoi cung co tieng Viet la tieng me de Ai cung biet rang muon xa hoi phat trien thi quan trong nhat van la con nguoi ,nhung hat nhan cua xa hoi phai that su song vi dat nuoc ,khong the thay dat nuoc hom nay chua tot ma da voi khang dinh la khong the phat trien tot hon ,vay thi co le khong hay lam. Con ve XHCN hay TBCN thi do la mot pham tru rat rong ,mot nguoi bing thuong thi khong the xem xet het duoc .Do la y kien cua minh mong rang moi nguoi co the doc no

-- ko (kh_tung@123vn.com), November 21, 2004.

Xin mọi người hăy đọc kỹ lịch sử VN và thế giớ sẽ thấy ,tất cả những chánh thể nếu những người lănh đạo phải "v́ dân ,cho dân ,bởi dân" mới " bền vững .

Tại Mỹ những người là công dân sinh đẻ tại Mỹ (bởi dân)mới được phép ứng cử tổng thống ,khi đắc cử họ phải tuyên hứa tôn trọng và thực thi hiến pháp Mỹ (cho dân),phải đặt quyền lợi nước Mỹ trên hết (v́ dân). . . .nếu họ không thi hành đứng đắn th́ họ sẽ bị trất phế .Thống đốc California đă bị thay thế v́ thất bại kinh tế .

Nước Việt đă có gần 5000 năm dựng nước và giữ nước ,các vua chúa nước ta đă cai trị theo một thể chế mà ngày nay các nước tư bản đeo đuổi :

1) Vua là cha mẹ ,dân là con cái ,cha mẹ phải có bổn phận trách nhiệm lo cho con cái ,con cái phải kính yêu cha mẹ .

2) Vua phải lấy đạo đức nhân ái để trị v́ do đó thời nào cũng có trùng tu chùa chiền ,đền miếu ,tôn vinh những vị có công cứu quốc ,khuyến khích học hỏi những điều hay của thánh hiền . . .

3) Luật pháp phải được mọi người tôn trọng nên có câu "luật pháp bất vị thân ,tiền trảm hậu tấu ,chức quan Ngự Sử để khuyên can Vua . . . ".

4) Vua phải biết lắng nghe dân :dân muốn ǵ ,dân cần ǵ theo kiểu "ư dân là ư trời ,phép vua thua lệ làng ,giảm thuế ,tha thuế ,mở cửa kho phân phát tài sản cho dân . . . ".

5) Vua phải có trách nhiệm với tổ quốc nên quốc gia có nạn hay biến ,vua phải ăn chay đọc kinh và làm lễ tạ tôi với tiên đế và toàn dân .

6) Vua phải có bổn phận lo ǵn giữ ,bảo vệ đất nước chống giặc trong và ngoài .

7) Vua phải sáng suốt vận dụng nhân lực tài sản của dân ,không sưu cao thuế nặng quá sức chịu đựng khả năng dân .

Thử hỏi 7 điều nêu trên VC đă làm được một điều không ?

Thử hỏi chúng ta nên giữ một thể chế bốc lột dân ta như thế không ?

Đả đảo bọn sán lăi cộng sản ? ĐM thằng Hồ đại dâm đại ác .ĐM tất cả mọi thằng trong cái tổ chức đảng cộng sản CHXHCN .

Toàn dân hăy cùng nhau lật đổ bọn bạo tàn .

"Đánh Tàu cút cộng nhào"

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 21, 2004.


Moderation questions? read the FAQ