Nạn Kỳ Thị Của Bắc Cộng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Nạn Kỳ Thị Của Bắc Cộng

Vạng Lộc

Trước khi miền Nam bị chiếm cứ, do tuyên truyền nhồi sọ, dân miền Bắc cứ tưởng đồng bào của ḿnh ở trong Nam bị bọn đế quốc bóc lột, nghèo xơ nghèo xác đến độ không có bát chén để ăn cơm. Đến khi không thể tiếp tục bưng bít kiểu lấy thúng úp voi nữa, người dân miền Bắc nhận ra t́nh trạng thực tế hoàn toàn trái ngược, miền Nam phồn thịnh hơn hẳn miền Bắc, mức sống nhân dân miền Nam vượt trội hẳn mức sống đồng bào miền Bắc, ai cũng mong muốn được "xuất ngoại" vào Nam để viếng thăm hay sinh cơ lập nghiệp.

Nhưng chuyện đâu có dễ dàng như tuyên truyền hay mơ tưởng một cách ngây thơ "khi đất nước tôi thanh b́nh, tôi sẽ đi thăm ... tôi sẽ đi không ngừng, Sài G̣n ra Trung, Hà Nội vô Nam, tôi đi chung cuộc mừng, và mong sẽ quên chuyện non nước ḿnh ...", sơ khởi chỉ có những thành phần đáng tin cậy hay tưởng thưởng công lao mới được phép vào Nam, dĩ nhiên trong số đó có đám con ông cháu cha, chúng lũ lượt kéo vào miền Nam để tha hồ vơ vét một cách tự nhiên đến độ dân chúng miền Nam tưởng đó là đặc tính của dân miền Bắc: 97; liễu rồi, người dân b́nh thường nào cũng nhận thấy, họ hiện diện trong mọi cơ quan, ngành nghề, từ thành thị tới tận thôn quê, từ đồng bằng đến cao nguyên trong các vai tṛ then chốt và quyết định, thậm chí họ c̣n "mang hia đội măo" đại diện cả nhân dân một số vùng "thâm sơn cùng cốc", nói theo danh từ hiện nay là "vùng sâu, vùng xa", những nơi mà chắc không mấy khi họ đặt chân tới như một số chức sắc quan trọng liệt kê dưới đây:

- Bộ trưởng y tế Đỗ Nguyên Phương gốc Hà Nội, đại diện cho dân Đồng Xoài, Bù Đăng (B́nh Phước)

- Bộ trưởng nông nghiệp Lê Huy Ngọ, người Hà Nội đại biểu đồng bào thiểu số cao nguyên Krông Bông, Krông Pắc (Darlac)

- Bộ trưởng tư pháp Uông Chu Lưu, gốc Hà Tĩnh, vào tận Sóc Trăng ứng cử

- Tổng thanh tra nhà nước Tạ Hữu Thanh, gốc Phú Thọ đại diện cho dân Mang Thít, Vũng Liêm (Vĩnh Long)

- Tổng giám đốc kho bạc Đặng Văn Thanh, gốc Hà Nam đại biểu quốc hội huyện Thốt Nốt, Ô Môn (Cần Thơ)

- Vụ trưởng bộ Lao động Đặng Như Lợi, gốc Hà Tĩnh, thường trú ở Hà Nội lại đắc cử ở Đầm Dơi (Cà Mau)

- bà Đại sứ ở Bỉ Tôn Nữ Thị Ninh, gốc Huế đang sống ở ngoại quốc lại đại diện cho dân quê vùng Xuyên Mộc, Long Đức (Bà Rịa)

- Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị xây dựng sông Đà, gốc Hà Nội thay mặt dân thiểu số Chư Prông, Chư Sê (Pleiku)

- Lê Quang B́nh, gốc Hà Nội, Phó chủ nhiệm Ủy ban quốc pḥng và an ninh quốc hội đại biểu cho đồng bào thiểu số Đắk Tô, Đắk Glei (Kontum), ...

Trên đây không phải là một số trường hợp đơn lẻ, nếu kiểm điểm toàn bộ thành phần 498 đại biểu quốc hội gồm 240 đại biểu cho dân miền Bắc (từ Quảng B́nh trở ra) và 258 thuộc các tỉnh từ Quảng Trị trở vào: có 55 nhân vật gốc Bắc đắc cử ở miền Nam, chiếm tỷ lệ 21 % (55/258) trong khi chỉ có 4 nhân vật gốc Nam (*) đắc cử ở miền Bắc, chiếm tỷ lệ 2 % (4/240).

Riêng 2 thành phố lớn tiêu biểu cho 2 miền, Sài G̣n có 6 đại biểu gốc Bắc trên tổng số 26, chiếm tỷ lệ 23 % trong khi Hà Nội chỉ có 1 đại biểu gốc Nam trên tổng số 21. Đặc biệt mức độ xâm nhập Bắc cộng rất cao ở một số tỉnh miền Nam, tỷ lệ cao nhứt là 50 % ở các tỉnh Khánh Ḥa, B́nh Phước, Kontum, kế đến Darlac (40 %), Lâm Đồng (38 %), Cà Mau (29 %), Đồng Tháp và Tiền Giang (22 %).

Nh́n qua số Ủy viên trung ương đảng trong Quốc hội, trong số 86 ứng cử viên đều đắc cử có 59 Bắc cộng, chiếm tỷ lệ 68 % (59/86), nếu tạm coi đó cũng là tỷ lệ chung cho tổng số 150 Ủy viên trung ương th́ rơ ràng Nam cộng bị Bắc cộng lấn át hẳn, nói cách khác là thành phần Nam cộng không đáng tin cậy.

Nạn kỳ thị Bắc Nam lại càng thể hiện rơ hơn nữa trong thành phần chính phủ, kể từ hàng Bộ trưởng trở lên gồm 30 người, trong số 25 người kiểm chứng được gốc gác có 19 người miền Bắc, 6 người miền Nam, Bắc cộng chiếm 76 % (19/25). Cũng trong thành phần nội các này, có 23 người là đại biểu quốc hội gồm 17 Bắc và 6 Nam, không có Bộ trưởng Nam nào ứng cử ở miền Bắc trong khi có 8 Bộ trưởng Bắc đắc cử ở miền Nam, họ xâm nhập vào tận các tỉnh xa xôi như Darlac (Lê Huy Ngọ), B́nh Phước (Đỗ Nguyên Phương), Sóc Trăng (Uông Chu Lưu), Đồng Tháp (Bộ trưởng quốc pḥng Phạm Văn Trà).

Những dữ kiện trên xác minh một thực tế phũ phàng, khác hẳn những ǵ guồng máy tuyên truyền thường rêu rao là phân phối đồng đều quyền hạn lănh đạo đất nước cho Việt cộng thuộc ba miền Nam Trung Bắc, kỳ thật Bắc cộng đă lấn át Nam cộng, các quyền hành phân chia chỉ có tính cách biểu kiến để ḷa mắt thiên hạ, để xoa dịu tánh tự ái hăo của những tên Nam cộng "mất gia phả".

Có lẽ một thiểu số chịu hết nổi nguy cơ này nên cố ngo ngoe như nhóm Câu lạc bộ kháng chiến miền Nam hay tiết lộ một vài tin mật như thành phố Sài G̣n bị chèn ép, không được tự do phát triển như mong muốn là do tỷ phần đóng góp quá cao cho trung ương.

Hiện th́ Bắc cộng đă nắm thực quyền chính trị, về mặt kinh tế th́ nhân dân miền Nam c̣n được phần nào nới lỏng, nhưng thử hỏi ân huệ này kéo dài bao lâu nữa? Biết bao gương tày liếp c̣n sờ sờ đó:

- thuở trốn chui trốn nhũi ở hang Cốc Bó (xóm Pác Bó, Cao Bằng), nhờ dân tộc thiểu số chở che th́ Hồ Chí Minh hứa cho họ hưởng qui chế vùng tự trị,

- muốn móc túi tiền của dân th́ phát động "tuần lễ vàng" (1945) kêu gọi các nhà giàu có đóng góp,

- lúc cần ve vuốt giới nông dân th́ tung ra chính sách "cải cách ruộng đất, người cày có ruộng",

- để lừa mị thiên hạ th́ tự tuyên bố giải tán đảng Cộng sản (1945),

- khi cần được toàn dân ủng hộ th́ Hồ Chí Minh mời mọi đảng phái gia nhập Chính phủ liên hiệp (1946),

- muốn xâm chiếm miền Nam th́ dựng lên các b́nh phong Mặt trận giải phóng miền Nam, Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam với các con rối Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Thị B́nh, ..., tạo ra thành phần thứ ba, ...

Trăm lần như một, một khi gom trọn quyền hành th́ Bắc cộng trở lại nguyên h́nh là phường "ăn cháo đái bát".

Với đà xâm thực này th́ vài ba nhiệm kỳ quốc hội nữa, Bắc cộng sẽ đại diện cho toàn miền Nam, lần hồi dân miền Nam sẽ làm tôi mọi cho đám tư bản đỏ Bắc cộng chẳng khác nào dân mộ phu các đồn điền Cờ Đỏ, Lộc Ninh, Hớn Quản của mấy chủ nhân ông da trắng thời thực dân, xin nhớ là đồng bào miền Bắc chẳng hưởng lợi lộc ǵ mấy trong cuộc xâm thực này mà chỉ có các quan lại miền Bắc cùng thân bằng quyến thuộc của họ hưởng gần như trọn gói.

Trước quốc nạn nầy, xin đừng chờ đến lúc hết chịu đựng nổi mới chống đối để mang tiếng kỳ thị Bắc Nam, hoặc giả là sẽ đi đến t́nh trạng dân tộc phân ly vô phương hàn gắn. Thời gian là kẻ thù thâm độc, nếu không phản ứng kịp thời th́ dân miền Nam sẽ không kịp hối.

Phải chăng đă đến lúc đất nước cần một quy chế mới như h́nh thức "bang liên", mọi miền đều có quyền quản trị nội bộ một cách rộng răi, chấm dứt t́nh trạng xâm thực kỳ thị hiện nay.

Đây là một nan đề cần được các bậc thức giả quan tâm.

Vạng Lộc, 9-2002

-------------------------

(*) chỉ có 4 trường hợp được ghi nhận là:

( Họ tên Chức vụ- Sinh quán- Trú quán - Đắc cử tại)

-Tôn Thất Bách, Hiệu trưởng Đại học y khoa Hà Nội Huế- Hà Nội -Hà Nội

-Nguyễn Văn Chi, Trưởng ban bảo vệ chính trị Trung Ương- Đà Nẳng-Đà Nẳng- Hà Tây

-Đào Văn Hưng, Tổng giám đốc công ty điện lực- Đà Nẳng -Hà Nội -Sơn La

-Trần Đức Lương, Chủ tịch nước- Quảng Ngăi- Hà Nội- Hải Pḥng-- (Việt_Nhân@Filsons.com), October 28, 2004

Answers

-- Hoc DAm tac (Nuoi nhieu heo qua'@yahoo.com), October 28, 2004.

Việt_Nhân@Filsons.com cứ yên tâm. bọn chúng không c̣n nhiệm kỳ kế tiếp đâu. máu bắc cộng sẽ nhuộm đỏ trong cầu tiêu.

-- Hồ Chí Minh CHÓ CHẾT (baccong@chochet.dog), October 28, 2004.

Chuyện rơ như ban ngày từ lâu rồi nhưng bọn MNVN không rơ mà thôi .

Năm Mậu Thân CSBV đă nướng 80% MTGPMN .Bọn này được dùng để lót đường cho kế hoạch xâm nhập đại quy mô của Hồ Chết X́nh ,đúng là mượn QLVNCH và Mỹ để triệt hạ bọn ngu xuẩn MNVN bày đặt theo cộng sản mà điếu hiểu cộng sản là ǵ cũng như mấy thằng tỵ nạn già đầu mà vẫn đần độn đă để con cái của họ manh nhe ḥa đồng ,ḥa giải ,ḥa hợp với bọn VC .Chính bọn chó đẻ này đă ngu xuẩn nối giáo cho VC làm suy yếu t́m lực chống cộng của dân Việt Nam .

ĐM đă có nhiều thằng về làm ăn với VC bị chúng bỏ tù bốc lột (trấn lột) thế mà vẫn c̣n nhiều thằng ngu khác vẫn nhào vô .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 28, 2004.


Oi dao dit con me chung may lu chuot chu hoi ham con sot lai cua cai "chinh the" sitting ducks VNCH. CS da thang o VN tu 30 nam nay roi thi ho muon lam gi thi lam chu ho so gi ai? Nhat la nhung thang chuot chu chuot cong nhu chung may thi duoc nguoi ta tha mang cho cut xeo khoi VN la may phuoc tam dai nha may roi con keu ca cai con cac gi? Dit me chung may lu co hon bai binh, may chuoi CS nhung it ra cach CS su su voi nhung thanh phan chong doi trong nuoc cung con nhan dao hon nhieu neu so sanh voi may nuoc chau A ben canh. Con cai lu bullshit chung may thi chi them vai ba chuc nam nua la di graveyard hoac vao incinerators ca lu co ma dop hit du deo huong gap nhung gi "Hai Ngoai" co the cho may di con oi! Co cai may can nhat thi may deo bao gio co duoc nua roi...Do la "Que huong, Dat nuoc" (Neu ma chung may van con co khai niem nao do ve may tu nay, lu cho san het thoi!!!

-- Fuck You Bullshit VNCH (Mamay@Luchuotcong.Com), October 28, 2004.

Bài Việt Nhân Post rất hay, các bác đội nón cối răng vẩu và cải mả lại thêm đôi giép râu, quần áo th́ sốc xếch tư tưởng lúc nào cũng đầy cứt với đái, cái văn hóa của tư tưỞng Hồ Chí Men như thế nào th́ các bác đội nón cối ăn và nói là thấy ngay lúc nào cũng bức xúc về cứt với địt cái tƯ tưỞng Hồ Chí Men thật bao la nó phủ cả đời ngưỜi các bác đội nón cối. Thật tội nghiệp lúc noà cũng cứt cũng phân cũng địt, quay đi quẩn lại 1 ngày 24 tiếng vốn liếng chỉ có thế thôi, chả trách là đất nước thật tụt hậu vê` văn hóa, về sáng kiến, về mở mang. Ấy cũng v́ cái Tư Tưởng HỒ Dâm Đăng mà các cơm pḥ chi thíc mở động đĩ, hay thíc đi ngủ với đĩ hơn vợ nhà đươc đảng thành hôn cho, cái tư tưởng Hồ Chí Mẹt c̣n đẻ ra tật chí trá ăn cắp của đất nuớc của đa6n làm của riêng ḿnh, Hum đây là bệnh ăn bẩn do Hồ để lại cho các bác đội nón cối. Ái giời 1 bọn đội nón cối đi ănc ắp của nhân dân theo tinh thần thằng cáo già Hồ Chí minh

-- (DrX@CarịTra.com), October 28, 2004.


CSVN chỉ không kỳ thị những thằng thủ lợn luộc như bác Long Quân nói và có cái tư tưởng chó chết HCM mà thôi ! hehe...-- Độc Ẩm Cũng Thú !? (lairaibasoi@yahoo.com), October 29, 2004.

Bác ơi "thủ lơn" chúng cũng kỳ thị đấy "lợn ǵa kỳ thị lợn con ăn bạo ,hăy nh́n lơn già Độ ,Giáp ,Khánh tố cáo đám lợn con lănh đạo th́ đủ biết .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 29, 2004.

Tôi thấy Anh Thích đủ Thứ viết như vầy th́ mấy thằng việt cộng chẳng mấy chốc trở nên điên dại.-- trbapi (trbapi@yahoo.de), October 29, 2004.


Moderation questions? read the FAQ