Kính gửi nhân dân trên khắp thế giới và lănh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt nam .

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Kính gửi nhân dân trên khắp thế giới và lănh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt nam .

Đây là tiếng nói của Thanh niên Việt nam .

Trong mắt chúng tôi, những thanh niên Việt nam sau cuộc chiến tranh vô nghĩa tại Việt nam.

Chúng tôi kết án Tổng thống Nguyễn văn Thiệu , v́ ông đă phạm một sai lầm không thể tha thứ trong cuộc đời ḿnh và lịch sử dân tộc trong những giờ phút chiến tranh sinh tử 1975 của đồng bào Nam Việt nam , đó là :

+ Ỷ lại và trông chờ vào đồng minh Hoa kỳ, bằng cách cho quân đội rút lui khỏi lănh thổ cao nguyên miền Trung, bỏ không cho cộng sản bạo tàn Bắc Việt, ( nhằm làm eo làm sách với Hoa kỳ ) , dẫn đến một sự rối loạn không thể cứu văn trong quân đội Nam Việt nam.

Chúng tôi kết án Tổng thống Dương văn Minh ( vừa mới lên làm tổng thống được 3 ngày ) , đó là :

+ Đă hèn nhát trước họng súng của kẻ thù dí vào đầu , đă đọc lời tuyên bố đầu hàng cộng sản vô điều kiện, ( chỉ nhằm bảo vệ mạng sống cho ḿnh ) , làm đau khổ , lầm than hàng chục triệu người dân miền Nam vô tội , và cả chết chóc rất nhiều .

Nhưng căm thù sâu đậm nhất là sự căm thù đối với kẻ vô lại Hồ chí Minh và bè lũ cộng sản đă bán ḿnh làm tay sai cho cộng sản Liên xô , Trung quốc , đă xúi giục và ép buộc làm chết hàng triệu người Việt nam trong các cuộc chiến , kể cả cuộc chiến vô nghĩa tại Campuchia và biên giới Thái lan.

Để rồi đất nước Việt nam ta trong tay cộng sản ngu dốt th́ được thứ hạng bao nhiêu tại Đông nam á, châu Á và thế giới hiện nay ở thế kỷ 21 này ? Điều đó th́ tất cả nhân dân Việt nam và thế giới đều đă biết . ( Đảng cộng sản và hệ thống chính quyền Việt nam hiện nay tham nhũng , thối tha không thể tưởng tượng được , nhân dân đang và mải măi khinh bỉ . ) .

Chính phủ cộng sản Việt nam đang bán đổ bán tháo , vắt kiệt nguồn tài nguyên khoáng sản của đất nước , bán “ thô “ ngay ngoài biển khơi miền Nam Việt nam những mỏ dầu của miền Nam như : Bạch Hổ , Rồng , Rạng đông , Ruby , Đại hùng , Sư tử vàng , Sư tử đen , ... , giống như người con vô đạo đang ép buộc Đất mẹ Việt nam ngh́n năm của chúng ta phải bán chính những giọt máu hiếm hoi của mẹ ḿnh để cho chúng hưỡng thụ mà ḷe loẹt thiên hạ mà chẳng hề nghĩ đến thế hệ mai sau .

Nhân dân miền Nam ngày nay phải đóng thuế các loại cao gấp 5 lần dân miền Bắc .

Trong Nam đi lại từ nơi này sang nơi kia chỉ khoảng 100 km mà phải 3 lần mua vé thu phí giao thông .

Dân miền Bắc di dân tự do vào miền Nam , tự do chiếm đất công cất nhà , đốt rừng làm rẫy hàng chục hecta , các xếp lớn ngoài Trung ương Hà nội th́ có cả trăm mẫu . Và rồi trung ương Hà nội ép buộc cán bộ các tỉnh phía Nam phải hợp thức hóa chủ quyền đất , và làm hộ khẩu cho những người di dân đó .

Các ông Bắc kỳ ngoài trung ương , Hà nội , muốn cho cán bộ Nam kỳ nào tồn tại th́ được tồn tại , muốn cho rớt chức th́ rớt , muốn cho ở tù th́ ở tù , thậm chí muốn cho chết là chết . Tóm lại ! Cán bộ Nam kỳ hiện nay được cán bộ Bắc kỳ trung ương , Hà nội cho sống và ăn được ngày nào hay ngày nấy ( nhưng vẫn phải quà cáp , lể lộc , Tết , dịp này , dịp nọ , phong b́ đầy đủ đều đều cho các bác ở trung ương , Hà nội .

Tất cả tiền thuế nặng nề của dân và doanh nghiệp miền Nam , tất cả ngoại tệ bán tài nguyên khoáng sản , cao su , dầu khí , ..... , của miền Nam , tất cả đều phải nộp vào ngân sách trung ương , Hà nội . Để rồi trong Nam mỗi khi cần tiền chống lủ lụt , làm một con đường , xây một cái cầu để thay cầu ‘ khỉ ‘ miền Tây , .... , đều phải ngữa tay xin tiền ngân sách Hà nội .

Thật giống như là Hà nội ép buộc dân Nam bán máu của ḿnh , c̣n Hà nội th́ thâu tiền . Khi dân Nam cần tiền mua chén cháo ăn lấy lại sức th́ ngữa tay xin Hà nội , Hà nội thích th́ cho , không muốn cho th́ cho nhịn , muốn cho muốn bớt bao nhiêu th́ tuỳ Hà nội .

Mà nào mấy ông cán bộ Hà nội có tốt đẹp ǵ ? Tuy là quyền cao chức trọng nhưng toàn là lén lút hiếp dâm và phá trinh trẻ vị thành niên ... ( Lương quốc Dũng , phó chủ nhiệm uỷ ban thể dục thể thao , hiếp dâm và từng mua trinh gái vị thành niên , chỉ là phần nổi của tảng băng ch́m trong thế giới chức quyền Hà nội , bị lộ tẩy chẳng qua là ŕnh nhau để đấu đá nhau , hại nhau mà thôi ) .

Chúng tôi không tin Hồ chí Minh giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ , v́ sao ?

1- Hiện nay toàn bộ tất cả hơn 200 quốc gia trên thế giới đều đă độc lập từ lâu , trước cả Việt nam mà không phải hy sinh nhiều triệu sinh mạng như tại Việt nam bởi dưới sự giật dây của cộng sản Liên xô và Trung quốc , mà kẻ bù nh́n là Hồ chí Minh đă quyết hy sinh tất cả của cải và sinh mạng nhân dân Việt nam để bản thân Hồ nắm trọn quyền sinh sát dân tộc .

2- Chỉ nh́n ở các nước Đông nam á : Con gái Việt nam sang Campuchia làm gái , người dân sang Thái lan ăn xin , thanh niên sang Malaisia lao động bất hợp pháp , .... , bởi bất hợp pháp nên bị bắt bớ giam cầm thấy mà thảm thương cho cho danh dự của đất nước .

3- ......v.v...........

Trời ơi là trời , kêu trời không thấu cho chế độ cộng sản Việt nam Sán Lăi “ sơ mít “ này .

Thanh niên chúng tôi quyết rằng : nếu Nông đức Mạnh - tổng bí thư đảng cộng sản , Trần đức Lương - chủ tịch nước , Phan văn Khải - thủ tướng , Phạm văn Trà - bộ trưởng quốc pḥng và cái lủ Bộ chính trị nói chung : nếu trong ṿng tháng 11 năm 2004 này mà không đưa ra được chỉ thị cho các cấp nhằm triển khai khẩn cấp để tiến tới dân chủ , đa nguyên đa đảng , trả lại quyền bầu cử dân chủ cho nhân dân , th́ Thanh niên chúng tôi sẽ xem Mạnh , Lương , Khải , Trà và toàn bộ Ủy viên bộ chính trị là những con Sán Lăi trong cơ thể Việt nam xanh xao hiện nay , là tội đồ của dân tộc , phải đền tội .

Xin mọi người hăy cùng thanh niên chúng tôi gửi những lời yêu cầu này đến đồng bào cả nước , đồng bào hải ngoại và nhân dân thế giới .

Xin cảm ơn rất nhiều .-- NguyễnLậtĐổĐộcTài , đang sống trong chế độ cộng sản nhơ bẩn và tàn bạo ở Việt nam . (độctàicộngsảnsẻchết@mộtngàygần.đây), October 21, 2004

Answers

Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Tự do ,dân chủ ,đập lập không phải tự trên trời rơi xuống hay một quốc gia nào ban cho chúng ta mà phải tự chúng ta phải tranh đấu để dành lấy từ tay bọn côn đồ cộng sản CHXHCN tôi mọi cho Tàu Phù .

Chúng ta phải chấp nhận hy sinh cho con cháu chúng ta trước khi bọn cộng sản dâng hiến toàn bộ nước Việt Nam cho Tàu Phù .

Tất cả chúng ta ,người c̣n tự hào gịng máu Việt hăy đoàn kết cùng nhau lật đổ bọn bạo tàn CHXHCN .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 21, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Nhà nước của dân, do dân, v́ dân?

VB, 29/9/04

Vơ Nhơn Trí

Dưới đây là một đoạn trích từ quyển sách mang tựa đề "VN Cần Đổi Mới Thật Sự" của Tiến sĩ Vơ Nhơn Trí, xuất bản năm 2003.

Tiến sĩ Vơ Nhơn Trí đă từng tham gia đảng CS Pháp (1952) và đảng CSVN (1961). Ông từng du học ơ? Pháp, tốt nghiệp trường Quốc Gia Tô? Chức Kinh Tế ... Xă Hội ENOES, tốt nghiệp Kỹ Sư Thương Mại, Tiến Sĩ Luật. Năm 1960, từ Paris ông t́nh nguyện về Hà Nội làm việc, tham gia nghiên cứu ở ủy Ban Khoa Học Xă Hội VN (1961 - 1984). Năm 1980, ông bị công an bắt v́ lư do chính trị, sau đó ông từ bo? đảng CSVN. Trở qua Pháp năm 1984, ông xin tỵ nạn và tham gia nghiên cứu về kinh tế VN tại một số trung tâm nghiên cứu ơ? Pháp, Anh, Nhật và Úc.

Từng tham gia đảng cộng sản v́ lư tưởng, ông rất bất măn khi nh́n thấy được bản chất dối trá, bất nhân của tập đoàn lănh đạo CSVN trong thời gian phục vụ ơ? VN dưới chế độ "dân chủ xă hội chủ nghĩa", và nh́n ra được sự bất lực của đảng CSVN với chủ trương "Kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa".

Ông viết quyển sách này để phân tích những sự ngụy biện của Đảng và Nhà Nước CSVN qua những khẩu hiệu như "Nhà Nước của dân, do dân, v́ dân", "Nhà Nước Pháp Quyền Xă Hội Chu? Nghĩa"... *

Ơ? VN, "Nhà nước pháp quyền XHCN" c̣n được gọi là "Nhà nước của dân, do dân, v́ dân". Báo cáo chính tri. tại Đại hội IX của đảng CSVN vẫn nhắc lại là "...Nhà nước pháp quyền XHCN [được xây dựng] dưới sự lănh đạo của Đảng..., đó là Nhà nước của dân, do dân, v́ dân".

Trước hết có lẽ cần nhắc lại ở đây là thuật ngữ này không phải xuất phát từ ông Hồ như một số đảng viên ở trong nước đă ngộ nhận. Thật ra người cha đe? của thuật ngữ này là tổng thống Mỹ Abraham Lincoln khi, trong diễn văn đọc tại Gettysburg hồi năm 1863, ông chu? trương thành lập "một chính phủ của dân, do dân, v́ dân".

Rồi trong thế kỷ 20, cả ba ông Tôn Dật Tiên, J. Nehru và Hồ Chí Minh đều lấy lại thuật ngữ này (205). Sau ông Hồ, tất cả các Tổng bí thư ĐCS như các ông Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười v.v... đều dùng lại thuật ngữ này về mặt h́nh thức nhưng đă thay đổi hoàn toàn về mặt nội dung.

Các nhà lănh đạo đảng CSVN đánh tráo nội dung tiến bộ, thật sự dân chủ do Abraham Lincoln đề xướng với nội dung độc tài, toàn trị của chế đô. XHCN. Tại đại hội ĐCS lần thứ IV hồi năm 1976 chẳng hạn, ông Lê Duẩn đă từng tuyên bố: "Nhà nước XHCN là nhà nước chuyên chính vô sản", "Nhà nước ta phải là một thiết chế của dân, do dân, v́ dân". C̣n ông Đỗ Mười th́ nhắc lại trong Hội nghị giữa nhiệm kỳ của ĐCS hồi tháng 11-1994 rằng VN cần phải "xây dựng một Nhà nước pháp quyền... của nhân dân, do nhân dân, v́ nhân dân" và Nhà nước đó "Phải do đảng lănh đạo".

Thuật ngữ "Nhà nước của dân, do dân, v́ dân" được dùng một cách phổ biến từ năm 1991 đến nay để thay thế cụm từ "chuyên chính vô sản" (CCVS) - một cụm từ làm cho ai cũng khiếp sợ ! - khiến cho một số người, cả học giả ngoại quốc lẫn Việt kiều, hiểu lầm rằng ơ? VN không c̣n có "chuyên chính vô sản" nữa từ khi có "đổi mới".

Do đó, cần nhắc lại ở đây rằng, việc thay thế tên gọi nói trên hoàn toàn không có nghĩa là đảng CSVN đă từ bỏ "CCVS". Bằng chứng là trong một tài liệu quan trọng "lưu hành nội bộ" xuất bản từ năm 1991, ông Đào Duy Tùng, lúc đó là ủy viên Bộ chính trị phu. trách về ư thức hệ đă nói rơ: "Nếu hiểu đúng nội dung của chuyên chính vô sản th́ hoàn toàn có thể diễn đạt nó trong khái niệm "Nhà nước xă hội chủ nghĩa" [hoặc] "Nhà nước của nhân dân, do nhân dân, v́ nhân dân"... do ĐCS lănh đạo.

Dù rằng không mang tên Nhà nước chuyên chính vô sản, nhưng Nhà nước xă hội chủ nghĩa mà chúng ta xây dựng thực chất vẫn mang bản chất của chuyên chính vô sản".

Sở dĩ từ 1991 trở đi, đảng CSVN thay thế (chứ không bao giờ từ bỏ) "CCVS" (Chuyên Chính Vô Sản) bằng thuật ngữ "Nhà nước của dân, do dân, v́ dân" là v́ họ cố ư muốn tạo ra một ảo tưởng "đổi mới" về mặt chính trị và tâm lư, nhưng đó chỉ là một mưu mẹo nhằm lừa gạt nhân dân và dư luận quốc tế mà thôi.

Nhưng cứ bằng vào lời nói của đảng CSVN ta thử phân tích xem coi Nhà nước XHCN có phải là do dân, v́ dân v.v... hay không. Trước hết thế nào là "nhân dân". Từ chỗ bao gồm "toàn thể nhân dân VN, không phân biệt ṇi giống..., giàu nghèo, giai cấp, tôn giáo theo điều 1 của Hiến pháp 1946 khái niệm "nhân dân" bị thu hẹp lại c̣n có "nhân dân nền tảng" bao gồm "liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và tầng lớp trí thức" theo điều 2 của Hiến pháp 1992.

Đây cũng là trên lư thuyết thôi, chứ trên thực tế th́ khái niệm "nhân dân nền tảng" chỉ bao gồm những công nhân, nông dân và trí thức ngoan ngoăn mà thôi, c̣n những công nhân, nông dân và trí thức có óc phê phán hoặc bất đồng chính kiến th́ bị xếp vào loại "kẻ thù của nhân dân", kể cả đảng viên và các nhà lăo thành cách mạng, và do đó bị trừng phạt về mọi mặt (chính trị, hành chính và kinh tế) hoặc bị tống giam tuỳ theo trường hợp.

Điều đáng chú ư là trong số "nhân dân nền tảng" đó th́ trí thức luôn bị xếp vào hạng bét. Nhưng khi cần kêu gọi quốc dân đồng bào đứng lên đánh đuổi giặc ngoại xâm th́ ông Hồ kêu gọi toàn dân đứng lên đấu tranh giành độc lập trong đó hiền nhân được xếp lên hàng đầu, kế đó là chí sĩ, rồi mới đến công, nông.

Bây giờ chúng ta hăy xem coi, trên thực tế, Nhà nước XHCN có phải là "do dân" và "v́ dân" hay không? Nếu lấy ví dụ cuộc bầu cư? Quốc hội hồi tháng 05/2002 chẳng hạn th́ ta thấy, như đă nói bên trên, ĐCS và Nhà nước vẫn chọn sẵn những ứng cử viên thông qua "Mặt trận Tô? Quốc", như từ trước đến nay, rồi bắt buộc mọi người dân phải đi bầu.

Với thủ tục cô? điển "Đảng chọn, dân bầu" này th́ làm sao có thể nói Nhà nước XHCN hiện nay là "do dân" quyết định được? Hơn nữa, mặc dù tất cả 498 đại biểu trong Quốc hội hiện nay đều là đảng viên và người cảm t́nh đảng cả, nhưng trong các cuộc bầu cử vào các chức vụ lănh đạo trong Quốc hội và Chính phủ hồi cuối tháng 07-2002, tập đoàn lănh đạo chóp bu của ĐCS cũng không cho phép các đại biểu quyền lựa chọn giữa một số nhân vật trong số những ủy viên trung ương đảng v́ mọi sắp xếp về nhân sự cao cấp đă được quyết định trong hội nghi. trung ương đảng lần thứ 5 hồi đầu tháng 07-2002 rồi!

Các đại biểu Quốc hội sau đó chỉ c̣n có đồng ư hoặc không đồng ư với thành phần nhân sự đă được chọn sẵn mà thôi.

Dĩ nhiên, trong trường hợp đó th́ tuyệt đại đa số đại biểu Quốc hội chỉ bỏ phiếu thuận mà thôi.

V́ vậy cho nên, trong diễn văn bế mạc kỳ họp thứ nhất của Quốc hội khoá XI này, chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Văn An tỏ vẻ hài ḷng v́ "việc bầu và phê chuẩn nhân sự [cao cấp của Nhà nước] đă được tiến hành nghiêm túc... [dưới] sự lănh đạo của Đảng"! Nói tóm lại, việc bầu đại biểu Quốc hội và các nhân vật cao cấp của Nhà nước đều do ĐCS quyết định trước cả, đúng theo tinh thần của Báo cáo chính trị tại đại hội lần thứ IX của ĐCS: "...

Nhà nước pháp quyền XHCN [được xây dựng] dưới sự lănh đạo của Đảng... Đó là Nhà nước của dân, do dân, v́ dân". Như thế th́ làm sao có thể nói Nhà nước XHCN VN hiện nay là "do dân" bầu ra được?

C̣n Nhà nước này có phải "v́ dân" không? Dù ở nhiều cơ quan Nhà nước người ta thấy nhan nhản khẩu hiệu phục vụ nhân dân nhưng nạn cửa quyền, quan liêu, sách nhiễu, kiểu cách ban ơn của cán bộ là hiện tượng phổ biến, là cố tật của bộ máy hành chính - mà dân gọi một cách mỉa mai là bộ máy hành dân là chính!

Phát biểu về nguyên nhân của sự lề mề của của cái gọi là cái cách hành chính ở thành phố Hồ Chí Minh trong mấy năm qua, ông Nguyễn Minh Triết, bí thư thành ủy, xác nhận là không những tŕnh độ cán bộ c̣n rất hạn chế mà tinh thần trách nhiệm và cái tâm của họ cũng yếu kém.Và ông c̣n nói thêm: "Cán bộ... ai cũng có quyền, ngay đến người gác cổng cũng có thể làm khó người khác được, nhưng khi có việc phải làm cho dân th́ đùn đẩy nhau không chịu làm".

Nhà văn Dương Thu Hương, thông qua một nhân vật trong cuốn "Tiểu thuyết vô đề", đă nói lên số phận của người dân trong chế đô. XHCN "ưu việt" như sau: "Nếu cần lúa, nhân dân là con ḅ kéo cày. Lúc có chiến tranh, con ḅ ấy mặc áo giáp và cầm súng. Rồi khi mọi sự đă qua, vào những ngày lễ lạc, hội hè... người ta tôn xưng nhân dân như hú vọng các hồn ma, tưởng thưởng cho khói thơm và tro tiền, c̣n phần xôi thịt th́ kẻ khác hưởng..." [ám chỉ cán bộ, đảng viên lănh đạo - VNT]

Hiện nay, sau hơn 15 năm "đổi mới" , khoảng cách giữa ke? giàu (giai cấp "tư bản đỏ" thuộc thành phần thống tri. trong đảng CSVN đă nói bên trên) và người nghèo (nhân dân lao động) ngày càng dăn ra theo báo cáo của Trung tâm quốc gia khoa học xă hội và nhân văn với sự cộng tác của "Chương tŕnh phát triển Liên hợp quốc" (UNDP). Sự phân cực giàu nghèo này cũng được Thủ tướng Phan Văn Khải thừa nhận, và ông này c̣n nhấn mạnh là nó đang " tăng khá nhanh".

Kết quả điều tra gần đây nhất cho thấy là mức chênh lệch giàu nghèo ơ? VN chính thức là 12,5 lần [đó là chưa kể thu nhập của bọn " tư bản đỏ" và của một số quan chức tham nhũng].

Mức chênh lệch thu nhập giữa thành thị (mà ở đó bọn " tư bản đỏ" tha hồ ăn chơi phung phí) và nông thôn, theo nhận xét của một kinh tế gia ơ? Hà Nội, cũng trở nên ngày càng lớn: "chênh lệch về thu nhập của dân cư giữa khu vực thành thị và nông thôn ngày càng dăn ra, do tốc độ tăng thu nhập của dân cư thành thị cao hơn khu vực nông thôn...

Năm 1995, chênh lệch là 2,6 lần..., năm 2001 ước tính là hơn 4 lần [Trên thực tế, sự chênh lệch này c̣n lớn hơn nhiều! - VNT]. Do sự chênh lệch về thu nhập ngày càng tăng mà mức sống của dân cư thành thi. và nông thôn có xu hướng ngày càng cách biệt...".

Trên lư thuyết th́ một trong những mục tiêu chủ yếu của ĐCS là bảo vệ quyền lợi của nhân dân lao động, nhưng theo TS. Nguyễn Thanh Giang, th́ ngày nay "người lao động bị bóc lột nặng nề hơn [trước Cách mạng tháng 08-1945 bởi v́ họ] phải gánh chịu hai phương thức bóc lột tê. hại: bóc lột vô lương tâm - do tham nhũng; [và] bóc lột vô trách nhiệm - do phải nuôi béo tầng lớp vô số ban bộ của đảng, của Chính phủ, của các đoàn thể [quần chúng vệ tinh của đảng].

Hậu quả biểu hiện ách bóc lột tàn tệ là giá thành sản phẩm của ta thường cao hơn trong khi lương người lao động lại thấp hẳn so với các nước [láng giềng]".

C̣n ông Trần Độ th́ đưa ra câu hỏi sau đây: Ta nói nước ta nghèo, đó là sự thật. Nhưng tôi hỏi ai nghèo? Tôi th́ thấy rằng nước ta nghèo là chỉ có dân nghèo,

c̣n... các "quan cai trị" không nghèo; các quan có ôtô, pḥng khách, máy lạnh, biệt thự, khách sạn, tiệc tùng không kém ǵ các quan ở các nước phát triển.

Một hiện tượng phổ biến ơ? VN là "mỗi người dân đều bị coi là 'vị thành niên', là 'chưa trưởng thành', cần có đảng để... dạy dỗ, chỉ bảo từng ly từng tí một..., cần sự d́u dắt trên... mỗi cử chỉ, mỗi lời nói.

Đảng cho ǵ th́ được nấy, cho phép làm điều ǵ th́ được làm điều ấy". Tuy nhiên có lúc ĐCS cũng to? vẻ nịnh dân, nhưng theo nhà ly khai Hà Sĩ Phu th́ đó chi? là một mưu mẹo "để sai khiến" dân mà thôi.

Về khẩu hiệu "dân biết - dân bàn - dân làm - dân kiểm tra" được nêu lên từ đại hội lần thứ VI của ĐCS (1986) th́ chính ông Hữu Thọ, lúc đó là Trưởng ban tư tưởng - văn hoá trung ương, trong một bài nói chuyện hồi tháng 01-1998 cũng đưa ra nhận xét như sau: Dân được biết th́ được biết cái ǵ ? Dân được bàn th́ được bàn cái ǵ? Dân làm th́ có lẽ đă rơ, c̣n dân kiểm tra th́ kiểm tra cái ǵ, kiểm tra ai, kiểm tra theo cơ chế nào?

Sau 11 năm [từ cuối 1986 đến cuối 1997] khẩu hiệu ấỵ.. về cơ bản vẫn nguyên là khẩu hiệu, chưa có một cơ chế thực hiện...". Và cho tới nay t́nh h́nh này cũng chưa có ǵ thay đổi !

Nói chung, theo nhận xét của ông Trần Độ, th́ dù Nhà nước XHCN này "tự xưng là của nhân dân, nhưng thực sư. bộ máy nhà nước ít khi tôn trọng ư kiến của dân..., nó thường tách khỏi nhân dân và coi nhân dân là đối tượng cai trị của ḿnh... Dân chẳng có quyền mà cũng chẳng có phương tiện ǵ để thực hiện quyền của ḿnh..."

Dân chỉ có "quyền" tuân lệnh ĐCS và Nhà nước, "quyền" ủng hộ hoặc ca ngợi đường lối "đúng đắn, sáng suốt, tài t́nh" của đảng mà thôi!

Như đă chứng minh bên trên, Nhà nước XHCN VN không phải "do dân" thiết lập; và mục tiêu chủ yếu của nó cũng không phải là nhằm phục vụ nhân dân, tức là nó không phải "v́ dân".

Do đó, không thể nói Nhà nước này là "của dân" được. Giản đơn thế thôi!

Trên thực tế, Nhà nước XHCN ơ? VN chỉ là Nhà nước của Đảng, do Đảng và v́ Đảng mà thôi !

" DONG TAM HIEP LUC GIAI TRU CONG SAN QUANG PHUC QUE HUONG "

-- Nong Duc Manh (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua thui' '@yahoo.com), October 21, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Tụi CS Thanh Nghệ-Tĩnh Chung kiên cần bị loại bỏ đảng CSVN cần bị tiêu dziệt, dziệt các thành phần chó săn lọai cặn bă xă hội sách nhiễu đân lành Việt Nam

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), October 21, 2004.

Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Oaoooa!

-- (@@@.@@), October 22, 2004.

Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Dit- me ,chu Nguyen doc -tai.

Khi chu mo mieng noi la thay sai -lam ngay lap tuc , anh phai sua-sai chu vi neu khong 80 trieu dong -bao se noi rang nhung thang Viet-kieu ngu xuan , [ thinh thoang anh cung bi classified la Viet Kieu ,that su anh la Hoa-kieu , nguoi Hoa noi tieng Viet !]

Them vao do anh cung la thanh nien [khong phai thieu -nu ] ,chu lam- dung chu thanh Nien nen anh phai chi day chu !

Nguyen van Thieu khong co loi gi ca trong viec ra lenh rut lui hoi 1975. Thieu nhin thay chung quanh chi la lu tuong ta an hai ,dai nat , linh lac thi hen yeu va khong du quan so .....trong khi cac Cong -truong , cac su -doan cua Cong San dang tap trung quan tu cao nguyen den xat nach SaiGon . Nguyen van Thieu ,Tran van Huong , Duong van Minh la nhung ke sang suot khi biet rang danh lai Cong San la se duoc tam mau quan va dan linh VNCH giong nhu Pol pot tam mau 6 trieu dan quan Cambotchia khong theo Cong San !

- Kieu xua roi Diem oi [ dit me ! Who is Diem ha chu Ke-Si ?) chu Nguyen doc-tai copy bon thuc-dan Phap khi dung don chia de tri - Bac -ki va Nam ki trong thoi diem hien -tai , day la su gian ac va diem-thui cua chu Nguyen -doc tai.

-Viec keu Gioi [ oh , my God ! oh my Buddha !!!] cua chu chi lam tro khoi hai cho moi nguoi !

Hay nhin vao SU-THAT : -Ai la ong -troi o VN hien tai ? Cong San VN hay nhom thua tran VNCH chay tan loan khap the gioi ? 1001 cai hoi chong Cong thi deo hoi nao nghe hoi nao ca ! Stop cai tro lua doi dong-bao , chu Nguyen co hieu tieng nguoi khong ?

ENOUGH IS ENOUGH ! BIET DU ROI LA DU ROI !

-- chi-bua (mingo@netscape.net), October 22, 2004.Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Viec keu Gioi [ oh , my God ! oh my Buddha !!!] .

C̣n Chí Bựa và đồng bọn cộng nhi đồng kêu "Bớ bác Hồ Chết X́nh cứu chúng em " cua chu chi lam tro khoi hai cho moi nguoi !

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 22, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

To bac Chi Bua !

Công sản là chế độ tàn ác, phản văn minh loài người .

Chiến đấu đến giọt máu cuối cùng chống cộng sản là đều nên làm .

Cho dù tại Việt nam có bị tắm máu sau năm 1975 cũng không sau . Đều đó sẻ mở mắt cho những đất nước c̣n chưa rơi vào tay cộng sản . ( Và biết đâu , việc cộng sản tắm máu đó , là một vủ khí chiến lược và quyết định của nhân dân Việt nam để lập tức tiêu diệt cộng sản tại Việt nam

Thà như nhân dân Campuchia bị cộng sản Pôn Pốt một lần tắm máu , để rồi nhân dân Campuchia ngày nay đă thoát khỏi gọng kiềm cộng sản , giành được quyền bầu cử dân chủ .

Đó là suy nghĩ của nhiều thanh niên tại Việt nam hiện nay .

Vài lời hồi âm đến bác .

Nền dân chủ tại Campuchia củng là một bài học mà cộng sản Việt nam cần học tập .

-- NguyễnLậtĐổĐộcTĂ i , đang sống trong chế độ cộng sản nhơ bẩn vĂ tĂ n bạo ở Việt nam (độctĂ icộngsảnsẻchết@mộtngĂ ygần.đĂ¢y), October 23, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Tra loi chu Nguyen doc-tai,

Chu so sanh VN va Cambot theo kieu nhin cua chu thi khong thuc te. Anh dung tai -lieu CIA tren Internet de cho chu nhin thay su-that va anh khong them mam hay muoi cho cau chuyen do nhat nheo.

Tong-quat muc ngheo kho cua Viet nam hay Cambot hau nhu bang nhau [ 37% dan chung song duoi muc ngheo mat rep = below poverty line ] Chinh the Viet Nam la Cong hoa Xa hoi chu-nghia . Chinh the Cambot la lien hoi Dan chu [ multi party demoncracy -ke ca Cong san Cambot van co mat ].

Trong chinh phu Cambot & quan doi muc tham nhung ,chuyen ngan lau, buon ban matuy la viec hang ngay va binh thuong , ai cung biet , nhung tai lieu CIA khong noi toi Vietnam . Muc-dau -tu cuoc-te [ investment ] vo Cambot [ ke tu 2001 den nay , rat thap kem , coi nhu khong co gi het ] nhung muc du khach den Cambot tang 40%.

Muc dau tu cuoc te vo Viet nam tang 33% . Dac biet tu 2000 den 2002 , su thu nhap cua VN tang 7% [ growth ] bat ke su khung hoang kinh te cua the gioi [ global recession ]. Vi vay , voi cai nhin tong quat cua anh , Vietnam hon Cambot rat xa ve kinh te cho du cam Bot voi the che Dan Chu [demoncracy]

Chu nghe nhung thang thua -tran o forum nay de di tan chien thuat sang Cambot thi coi nhu chu thua roi, do la loi khuyen thanh that cua anh doi voi chu .

-- chi-bua (mingo@netscape.net), October 24, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Thong -bao them cho chu Nguyen doc-tai va bon an hai dai nat ten goi Viet Nam Cong tru.

Anh ki ten la Chi-bua tran trong thong bao cho ca 2 phe 4 phia :

-Nhung thang chui -rua Cong San tan mat nhat lai la Cong San .

Day la don gio rat toi tan , anh da tdau hoi trong dau ,ngay lap tuc khi chu Nguyen noi rang dang o Vietnam . Chu Nguyen doc-tai hoat dong cho Cong San VN va dang lua loc cac chu Cong -tru kem thong minh voi don chong Cong . Mot so cac chu ngu xuan co ten duoi day se deo hieu dau la ban va dau la thu : -chu Thich du Thu -Chu can ngo dai dut -Chu Ma-co Uc chau -chu Bo4 -etc . Them vao do , nhung thang duc-rua gia dang con gai con to nhu Hoang thi Vi Vi cung la nhung don tinh -vi , cac chu Cong Tru ngu xuan phai can than . Cac chu chui anh Chi bua hay chu Jub , chu 5@ nhung that su - Anh va 2 chu ke tren chi choc gian cac chu Cong -tru cho vui thoi ,vi anh biet cac chu Cong Tru dau oc khong co chieu sau.

Noi it ,mong cac chu hieu nhieu , khong kheo BUC MAY DONG RUNG . Chi-bua ki-ten.

-- chi-bua (mingo@netscape.net), October 24, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

-- Nong Duc Manh (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua'@yahoo.com), October 25, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

Toi khong phai la cong san . Do la su that . Cac bac va cac ban dung tin loi Chi bua . Chi bua la gian diep cua cong san .

-- NguyễnLậtĐổĐộcTĂ i , đang sống trong chế độ cộng sản nhơ bẩn vĂ tĂ n bạo ở Việt nam . (độctĂ icộngsảnsẻchết@mộtngĂ ygần.đĂ¢y), October 26, 2004.

Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

To:NguyễnLậtĐổĐộcTĂ i ,

Tôi tin anh ,cái thằng Chí Bựa thật ra nó không phải cộng sản ,nó chỉ là đệ tử Nguyễn Cao Kỳ ,chưa đủ hồng để Cộng sản nhận mà qúa thối để vào hàng ngũ quốc gia .Đúng là bọn 30-4 chệt Chợ Lớn gịng họ Tạ Vinh bị QLVNCH xử bắn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 26, 2004.


Response to KĂ­nh gửi nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn khắp thế giới vĂ  lĂ£nh đạo đảng vĂ  nhĂ  nước cộng sản Việt nam .

mingo@netscape.net xin lỗi các bác VNCH nha. tôi thường nói bậy lắm. mong các bác VNCH thông cảm cho v́ Ông Nội và Cha tôi bị cộng thú bắt ăn cứt heo, chó, khỉ đít đỏ mỗi ngày đă vậy mẹ tôi c̣n bị cộng thú hiếp dâm tập thể nữa. chính những sự việc đó nên khi sinh ra tôi mới bị khùng khùng vậy đó. MỘT LẦN NỮA XIN LỖI CÁC BÁC VNCH NHA. các bác cứ đả kích cộng sản thoải mái đi.

-- chi-bua (mingo@netscape.net), October 31, 2004.

Moderation questions? read the FAQ