Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Bác nào phản đối th́ em cho phép tŕnh bày bên dưới.C̣n em đi ngủ đây!Oaaaa...

-- @@@@@ (@@@.@@), October 15, 2004

Answers

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Nói tóm lại phải chăng thế giới (ngoại trừ Mỹ) đồng ư rằng CSVN là anh hùng trước năm 75, nhưng là kẻ thất bại sau 1975?

Cũng như the American Dream của người Mỹ, giấc mơ của các chú heo thông thái trong "animal farm" (george orwell) đă tan thành mây khói chỉ tại một con heo lái napoleon độc đoán và tham lam. Utopia "Animalism" đă có thể là thiêng đàng trên trái đất cho tất cả các loài động vật, nhưng ôi thay...số phận!

Theo tôi, cộng sản không thành công có 2 lư do: 1) nó như là tôn giáo: nó bắt người dân phải nhắm mắt tin và tự quên ḿnh và đưa tất cả trái tim, tấm ḷng và cơ thể cho đảng (chúa dê-su). Nhưng thiên chúa giáo th́ lại khá thành công. Tại sao??? Bởi v́ khác với XHCN, (a)chúa dê-su không bao giờ "tham lam," mà dù ổng cũng tham lam, th́ người tin cũng không biết, mà dù người tin có biết, th́ cũng không trách, mà dù có trách, th́ chỉ trách chính ḿnh mà thôi!!!! (b) thiên chúa giáo (như mọi tôn giáo) hứa suông với con tin rằng họ sẽ được đền bù: lên thiêng đàng. XHCN th́ không như vậy. XHCN dựa vào sự tự hi sinh không điều kiện của mỗi con người, dựa trên những khó khăn thực tế của một cuộc sống THỰC. Mà các anh th́ biết đấy: con người ai cũng là thằng hèn, ai cũng muốn được ăn sung mặc sướng. Họ mà thấy đảng viên ăn sung mặc sướng, hoặc là thấy dân của nước khác ăn sung mặc sướng, th́ ḷng tự tham và tự ngă sẽ trỗi dậy. Có thế thôi.

Thử đưa 2 người vào 2 giả thuyết thí nghiệm: người 1 ở trong đảng CSVN, đảng bảo ǵ phải làm nấy, đảng dần dần cướp bóc của người này (đây chỉ là giả thuyết (: các chú ac̣ng và chi-bua đừng nhảy dựng lên vội). Dần dần th́ người này sẽ mất niềm tin. Họ tự hỏi, tôi chỉ có 1 cuộc sống thôi, tại sao lại phải hi sinh nó cho 1 cái chủ nghĩa vớ vẩn mà sẽ không trả ơn tôi sau khi tôi thôi việc?

Trái lại, chúa dê-su th́ bảo con chiên cứ hi sinh đi, hi sinh càng nhiều th́ về sau càng sướng. Những người này bỏ cả niềm tin của họ vào lời hứa đó. Nếu lời hứa đó là đúng th́ sẽ tốt thôi, có mua th́ có bán phải không? Nhưng vấn đề là, không ai biết lời hứa đó đúng hay sai. Vậy đó. Mấy người mù quáng. Marx bảo tôn giáo là thuốc phiện của quần chúng cũng đúng thôi. Satre bảo địa ngục là mấy người cũng đúng thôi.

Chỉ có đạo phật là thực tế một tí. Đạo phật triết cái cốt của nó từ đạo hindu. Phật nói: người có số quay ṿng, quay đi quẩn lại hết làm người rồi lại làm khỉ, có thế thôi. Nếu anh chán th́ hăy đi t́m ngă và tự giải thoát cho chính ḿnh. Khi anh đă tự giải thoát rồi th́ anh sẽ không c̣n đau đớn nữa. Phật lại lưu ư thêm: cũng có nghĩa là anh sẽ không c̣n hạnh phúc nữa. Không c̣n ǵ nữa. Tất cả các ư nghĩa, niềm tin, sự phản bội, sự yêu thương, nóng lạnh dài ngắn sẽ biến mất. Anh sẽ ḥa nhập cũng vũ trụ. Nhưng ḥa hay hợp th́ có ư nghĩa ǵ đâu, v́ anh đâu có cảm thấy nó nữa đâu mà anh lo!!! Vậy th́ phật giáo chả khác ǵ thuyết tự hủy của nietzsche.

Chỉ có thuyết sinh-tồn của continential philosophers như kierkegaard, satre, camus, v.v. là lưu ư con người rằng "Il n'y a qu'un problème philosophique vraiment sérieux : c'est le suicide." ("Chỉ có một vấn đề triết học duy nhất đáng lưu ư: đó là tự sát." Những người này, thay v́ hoa loa về một thiên đàng vớ vớ vẩn vẩn, vẽ ra một trái đất mù mờ toàn đau khổ và cay đắng, và đi thêm một bước nữa hơn thuyết tự hủy: ta phải thắng nỗi đau khổ của ta, như là sisyphus của hi lạp của đại sẽ thắng ḥn đá vĩnh cửu của anh.

Nói như vậy th́ XNCN một nửa như existentialism một nửa kia như theism. Họ có một utopia khá rơ rệt, nhưng lại siêu thực v́ để có được thiên đàng này, tất cả mọi người trong hệ thống XNCH phải tự quên ḿnh cho một triết lư chung. Khó mà thực hiện trong thời đại tin học này khi ngay trên màn h́nh là người dân tây âu đang ăn sung mặc sướng. Con người và đại ích kỷ của họ đă làm hỏng XNCH, có thế thôi.

Nhưng XNCN cũng như existentialism v́ nó phơi bày cái khó, cái xấu ở trước mặt. Địa ngục của satre ở trong XNCH chính là những người không thật ḷng, những người chỉ muốn cho riêng ḿnh. Thật là khó khi anh muốn đạt được đại mục đích khi những người khác không cũng chí hướng phải không? Cho nên thuyết tự hủy bảo: hăy chạy trốn đi, nếu không được th́ hăy tự kết liễu đi. Cuộc đời thật không công bằng. Nhưng những người Việt Nam chân chính th́ sẽ không bao giờ làm chuyện hèn hạ như vậy.

Utopia XNCN mà bác Hồ muốn thấy có lẽ đă có thể thực hiện được nếu Mỹ không nhúng tay vào chia rẽ dân tộc, sắc tộc, giai cấp, và tôn giáo Việt Nam. Với tinh thần "quân bảo thần chết thần nguyện nghe theo" nổi tiếng ngàn năm của người Việt Nam th́ cả nước cùng một chí hướng đâu có ǵ là khó. Ở Bắc VN lúc đấy làm ǵ cần chiêu binh măi mă? Nhà nhà lớp lớp có trai th́ đi lính, có gái th́ hậu cần, có con th́ thám thính cứ tầng tầng lớp lớp. Chả cần phải ép buộc, tư chất yêu nước đă cháy sùng sục trong tâm họ rồi.

Tuy nhiên dần dần rồi th́ đại mục đích cũng sẽ bị phai nhạt. Sau khi Thành Cát Tư Hăn và anh em, và đặc biệt là cháu của ông, chết, những sĩ quan dưới quyền đâu có cùng chí hướng thống nhất thế giới như ông? Họ xâu xé từng vùng đất đă chiếm được v́ lợi ích riêng, và rồi cái ǵ phải đến cũng đă đến: lần đầu tiên trong lịch sử Mông Cổ, đại quân bắc á đă bại trận, chỉ với 3 nước thôi: Nhật, Việt Nam, và Ai Cập, trong số đó chỉ có cuộc chiến với Việt Nam là thật sự cân xứng và công bằng về mặt binh diện. Nhưng thiết nghĩ nếu Thành Cát Tư Hăn và người của thời vàng son của đại đế quốc Mông Cổ c̣n sống, liệu Trần Hưng Đạo có được mấy mống?

-- Jube (Jube@Jube.Jube), October 15, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!-- (tosu_cws@yahoo.com), October 15, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Jube khá lắm .. phân tích khá rơ ràng .. nhưng cái câu lập luận của chú về Việt Nam và Mỹ .. Việt Nam liệu có tốt đẹp như câu nói trên khi Mỹ ko nhúng tay vào ..

Mỹ chia rẽ sắc tộc,chia rẽ đoàn kết dân tộc,chia rẽ 2 miền Nam Bắc nhưng với mục đích của Mỹ là ǵ .?? Tôi ko nghĩ rằng giả sử sau khi đánh Pháp xong,Việt Nam lại ung dung bắt tay xây dựng XHCN tốt đẹp văn minh .. khác cơ,nếu ko có Việt Nam & Mỹ WAR ..chắc chắn lúc đó Việt Nam với khẩu hiệu xây dựng XHCN toàn thế giới,lực lượng quân đội đang hùng mạnh,khí thế hừng hực sẽ bắt tay vào cuộc xâm lăng mới ..thôn tính Lào và Căm ..thành lập nước Việt Đông Dương thuần XHCN..và nếu Mỹ ko can thiệp ư đồ bành trướng XHCN của Liên Xô cũ nói chung và VN nói riêng th́ chắc chắn có lẽ giờ 3 nước Đông Dương lá khối XHCN dưới quyền Việt Nam .. Đừng nghĩ dân Việt Nam là hiền ḥa,ko muốn gây hấn với ai ...trong tư thế của kẻ mạnh ..luôn muốn có nước tai say dưới ḿnh ..dân Việt Nam hiếu chiến ko kém ǵ Mỹ ..chẳng qua là bị dập tắt quá sớm thôi ..

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

***

WHY xhcn needs TuBan :))))))

Y Vietcong want USA/$$$$$ now ??????

Why USSR need USA to give a hand ?????

-- WHY, why, Y, oai, hoai ... :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

***

Văn hóa và sản phẩm cùng PRODUCTIONs của tư bản là Đồi trụy :))))

Tại sao Vietcong/XHCN ham mê nó đến động nó O vào Vietnam th́ khóc nhè :))))

Nó O vào USSR th́ USSR rặn ra cục trĩ :))))

Nó O va`o China th́ Chinese CHẾT ĐÓI, China gu.c thi` Hanoi tro+ shuo+ng :))))))

Nó O vào Cuba th́ Cuba nghèo hơn Cu Má :)))))

-- Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muo´n Nă`m! (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 16, 2004.Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!Lon ton chạy rớt bù lon ...

-- Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), October 16, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Jube . Cộng sản thất bại chỉ có một lư do chính :con người chứ không phải thần thánh ,bất cứ một ai khi chưa có quyền lực họ điều là người tốt (đa số) ,trái lại khi đă có quyền lực ai cũng muốn bấu víu lấy nó và coi như của riêng họ .

Thiên đường cộng sản chỉ là cái b́nh phong để chiêu dụ những người nhẹ dạ học lực kém ,quyền lực là cái mồi cho những kẻ tham lam và khủng bố là h́nh thức loại trừ những người hiểu chúng nên không theo .

Nh́n toàn bộ thế giới ta thấy những nước quá nghèo ,tŕnh độ dân trí thấp và có nhiều bất công nên cộng sản mới thành công cưỡng chiếm .

Nếu ông Diệm không là người thiểm vận ,độc tài ,cuồng tín th́ MNVN không mất vào tay cộng sản ,dân MNVN theo VC đa số là bị khủng bố ám sát v́ QLVNCH quá ít không thể bảo vệ họ được (đa số các trận đánh VC chọn lựa chiến trường chỉ có chiến trường Hạ Lào với Miện là QLVNCH chọn lựa ,năm 68 MNVN mới tổng động viên ) .

Nếu MBVN không có ư đồ chiếm MNVN th́ Mỹ đă không tham chiến .Người MNVN đa số không ưa Mỹ nhưng lại cần tiền và súng đạn để chống lại MBVN được toàn khối cộng ủng hộ (năm 68 toàn bộ VC điều trang bị AK trái lại ngoại trừ vài đơn vị TQLC và nhảy dù mới có M16 c̣n lại chỉ carbine và garant ).

Nếu không có bọn cộng sản th́ nước ta sẽ không chia cắt làm hai ,thời điểm 54 Mỹ đă làm áp lực để Pháp trao trả đập lập cho VN để đổi lấy sự viện trợ ,bằng chứng là MNVN Pháp đă trao trả mà không phải tốn một viên đạn hay đổ 1 giọt máu .

-- thich du thu (toolovers@comcast.net), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!-- Dang CSVN deserves B-52's bombs (Tu_Rom@dlls.com), October 16, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!-- (Tu_Rom@dlls.com), October 16, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!Anh Tư Ròm nhớ là khi mở một TABLE thì phải đóng lại bằng /TABLE, không thì trang web sẽ bị rối loạn.

<TABLE background="http://www.cc.gatech.edu/fac/Thomas.Pilsch/AirOps/Images/A rcLight/B52D_ArcLightMission.jpg" width=300px height=191px > <TR><TD></TD></TR></TABLE>-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!-- (tosu_cs@yahoo.com), October 16, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

trong nhà chó sủa oang oang, xách gậy đập nó cho càng sủa hơn.

H́nh như em biết cách đập chó rồi đấy các bác ạ!

-- (@@@.@@), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Chi co bac Jú bé la hieu duoc mot chut ve dao thoi,rat dang de dam dao cung bac.Nhung bac co ve hoi phien dien khi noi dao Phat duoc hon Kito.BAc biet la dao phat sinh ra o Ando,mot vuong quoc cua su phan biet dang cap.Tham chi co luat le han hoi la nhung nguoi tuoc dang cap duoi phai di cach nhung nguoi dang cap cao bao nhieu buoc chan, tuy theo vi tri lon nho,nua ma.Dao Phat ra doi,noi dong noi dai noi gon lai la:"Doi la be kho,cai do la hien nhien!Cu tu di se len duoc coi Niet ban".Tom lai la keu con nguoi thoi dau tranh,buong xuoi di boi vi "c'est la vie".Xet ra vay dao Phat la vo nhan dao nhat.Ve sau nhieu nha su "ho mang" moi dua dao phat vao doi,roi di bieu tinh,tu thieu..That chat cai cot loi ban dau la phat keu im lang ma.JEsu di nhieu chac cung hoc duoc o Phat duoc mot chut,gap thoi the ma len:cai xa hoi chiem huu no le La ma dang khung hoang,cac cuoc khoi nghia no le bi dap tat trong bien mau.Dam no le la manh dat mau mo de chua hua hen ve thien dang.The la dao Kito banh truong..

Con cong san,cac bac cong nhan voi em la truoc nam 45 thi hon 90% dan Vietnam ngheo doi the tham khong?Di san cua phong kien,Phap de lai vo cung "dep"(Cac bac cong hoa ban dau di linh cho Phap thi chac khong biet dau!).Dan Viet luc do can mot nguoi co the mang com an, ruong cay lai cho ho.Cong san co the lam duoc,vay la cong san thang! Con khi dan co ruong cay roi,doi phai co xe hoi,nha lau thi cong san thua!Co nuoc nao trong the gioi Tu Ban,du ban dau manh nhu Duc,Nhat,sau chien tranh dieu tan ma khong nhan tien tu Mi co the phat trien duoc khong?Du cong san BAc Viet da quyt no trung cong,thi no van con no NGa So.Nga so khong duoc hao phong nhu Mi,lay tien ngna sach di bo thi!

That su,tren the gioi nay khi ma van con thang giau thang ngheo thi ly thuyet cua cong san van con tuyen truyen duoc.O VN th tru khi cac bac mang ca nui tien ve,hua hen la lat cong san xong se chia het cho dan,dech thang nao phai lam viec kiem song nua,thi may ra moi lat duoc cong san!

-- (@@@.@@), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Nam loi triet ly ba lang nhang. Rang lo hoc di. Thi rot Duc no duoi ve luc do tha ho bi bo noi phet o Viet Nam ??

May thang vem tram thang nhu mot. Noi phet lac thi hay lam ???

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Anh tribapi đuối lư rồi hay sao mà lại quay lại mấy câu chửi tầm thường?? Triết lư của ai cũng có cái lư, nếu không th́ họ nói ra làm ǵ, chỉ v́ anh không thấy nó mà anh chửi th́ đâu có công bằng.

Anh thich du thu hết copy bài của tôi rồi hả? Vậy th́ ta nói chuyện danh chính ngôn thuận:

Anh thich du thu thiên đường cộng sản là có thật chứ không phải để lường gạt người ta. Nếu anh có đọc triết học hoặc khoa học chính trị th́ anh sẽ thấy hai lănh tụ Karl Marx và Lenin là những người được triết học thế giới kính nể và khâm phục. Hai người này khi nghĩ ra chủ nghĩa cộng sản đâu có phải v́ muốn lừa gạt người dân thường? Thuyết cộng sản chỉ là câu trả lời cho sự lũng đoạn của tầng lớp quư tộc ở châu âu hồi ấy, một dạng cái khó ló cái khôn, một câu trả lời cho một câu hỏi. Thế thôi.

Đă nói thiên đường cộng sản có lư nhưng tôi chưa giải thích nó có thực dụng hay không. Nhiều người nh́n vào chủ nghĩa cộng sản trên thế giới ngày nay, thấy nó đang tan ră, và đưa ra kết luận vội vàng là chủ nghĩa cộng sản vô dụng. Thực ra th́ vô dụng hay không chúng ta không thể biết rơ được, nhưng sự bành trướng thế lực của chủ nghĩa cộng sản vào cuối thế kỷ 18 sang đến hết thế kỷ 19 và vào đầu thế kỷ 20 đă bị chặn lại do hai lực cản khá rơ rệt: giới quư tộc c̣n sót lại ở tây âu, và Mỹ.

Người ta đă phân tích tại sao cộng sản lại không thịnh hành ở tây âu. Ư tưởng về một chế độ mới do công nhân và tầng lớp trung-hạ lưu cầm đầu đă được gom lại trong những năm đẫm máu ở nước pháp vào cuối thế kỷ 18, khi nhà tù bastille bị phá và các tầng lớp quư tộc bị đem ra chặt đầu. Tôi có đọc là khi ư tưởng tấn công bastille được nghĩ ra, có một số người đề nghị nên đợi thời cơ chín muồi, để đồng loạt ra quân ở tất cả các nước ở châu âu và đánh gục tất cả các tầng lớp quư tộc, nhưng những người cầm đầu cuộc nổi dậy đă không đồng t́nh. Họ không nh́n vào vận mệnh của châu Âu mà chỉ muốn hạ bệ vua louis và tay chân ngay lập tức. Thế nên khi vụ phá ngục bastille xảy ra, tin về nó đă bị các giới quư tộc các nước khác, đặc biệt là Anh Quốc, bưng bít khá tốt để giới công nhân không có cơ hội và ư tưởng để nổi dậy. Cuối cùng th́ cộng sản (lúc này chưa có tên đó) đă bị chặn lại kịp thời trước khi nó phát thành "đại dịch" ở châu Âu, cho đến khi vua Napoleon đập tan gốc rễ của nó, th́ đă không c̣n thời gian cho cộng sản phất lên. Rồi th́ thế chiến I và II xảy ra quá nhanh. Hai đại chiến này đă biến sự hận thù giữa giới quư tộc và giai cấp công nhân thành mây khói, chỉ để lại ḷng yêu nước và sự liên kiết để chống lại những kẻ thù chung. Rồi th́ kêt cục là cộng sản chỉ dấy lên được ở Liên Sô.

Sau đó chủ nghĩa cộng sản đă được Hồ Chí Minh đưa vào Việt Nam. Rồi th́ Nga bành trướng thế lực đưa Cộng Sản vào đông Âu. Đoàn quân cộng sản ở TQ cũng hạ bệ Tưởng Giới Thạch để chiếm lấy Trung Hoa. Ở Triều Tiên th́ cộng sản của xô đă chiếm miền Bắc. Ở Nam Mỹ th́ Fidel Castro và Ché Guavara đă làm nên những cuộc lật đổ ngoạn mục để đưa tiếng nói của tầng lớp công nhân lên bục chính trị. Nhưng Cộng Sản thế giới lại bị một thế lực khác chặn lại: Mỹ.

Mỹ và Liên Sô đă chạy đua về mọi mặt. Mỹ đă phải vội vă mua alaska để đề pḥng Liên Sô tấn công ngang mạn sườn và dùng Hawaii để đề pḥng mạn kia. Mỹ không vào kịp Trung Quốc nhưng đă vào Triều Tiên để đề pḥng cộng sản chiếm Triều Tiên, rồi lại vào Việt Nam để đề pḥng Cộng Sản chiếm miền nam. CIA lại tung ra các nhiệm vụ đặc biệt để triệt hạ Ché và Fidel, một trong hai đă thành công. Cho đên giây phút này, CIA vẫn đang t́m cách triệt hạ Fidel, gửi cho ông thuốc lá có bom, giấy tờ có độc tố khi sờ vào, và trả tiền cao cho tay chân của ông nếu họ làm phản. Ở ngay trong nội bộ Mỹ th́ McCarthy đă dùng cộng sản làm cái cớ để triệt hạ nhiều thành viên cấp cao của cả thượng và hạ nghị viện. Mỹ chính là nguyên nhân khiến cộng sản không bành trướng. Chính v́ Mỹ quá to và mạnh, cho nên nếu Mỹ nói cấm là cấm, đánh là đánh, thế giới nào có giám hé răng phản bác. Trung Quốc vội vă vào chiếm Tây Tạng cũng là v́ muốn có được vị trí chủ động trong quốc pḥng đề pḥng cáo già Mỹ.

Cho nên các nước cộng sản bây giờ không khá lên được cũng phải thôi. Tất cả đều bị thế giới do Mỹ cầm đầu ngăn chặn và cô lập. Nga đă sụp đổ rồi cho nên họ phải tự lực cánh sinh, lấy số ít đánh số đông. Nó như là một phản ứng dây chuyền. Người VN ở Mỹ nói nhà nước ḿnh dở ẹc, dân chúng lầm than, làm cho người trong nước ganh tị và hoang mang, bỏ chạy lung tung lại làm rối loạn đất nước thêm, lại càng lầm than, mà lại càng lầm than th́ sự khác biệt giữa hai chế độ lại càng rơ rệt, lại càng có người dèm pha đi dụ dỗ dân làm phản, Đảng lại càng lung lay. Dẫn nước thế nào được khi trong quậy ngoài phá cơ chứ.

Như anh ac̣ng nói một câu làm cho tôi rất thấm thía: trên trái đất này vẫn có chia cắt giàu nghèo th́ lư thuyết cộng sản vẫn c̣n tuyên truyền được. Bởi thuyết cộng sản chống lại ḷng tham vô đáy của con người và đương nhiên tầng lớp công nhân sẽ luôn luôn cảm kích trước một suy nghĩ như vậy.

Cộng Sản không thành công tôi đâu có quan tâm. Những người đă phát động đổi mới đă gọi Việt Nam sau giải phóng là một cuộc thí nghiệp bị thất bại. Nhưng tôi muốn nói với anh rằng thất bại hay không đâu thể là kết quả đúng và rơ ràng, khi mà anh bị cả thế giới cô lập, chống đối, mà mưu hại trong suốt 10 năm ṛng ră?

Nói tóm lại, Cộng Sản không muôn năm v́ ḷng tham của con người là vô đáy, nhưng THUYẾT cộng sản th́ có, và nó chỉ có ư nghĩa với những người thực sự chán ghét sự bất công rơ ràng trong tầng lớp tư bản: giàu càng giàu, nghèo càng nghèo, mà thôi.

Về chuyện nước VN chia cắt anh thich du thu bảo tại cộng sản cho nên VN mới chia cắt là thế nào? Đang có tổng tuyển cử th́ tự nhiên Mỹ nhảy vào, ông Diệm ở đâu tự nhiên chui ra, lại c̣n phát lệnh trả đất cho điền chủ, chiêu nạp bọn bán nước cho Pháp, cô lập tầng lớp nghèo, đưa các nhân vật theo đạo thiên chúa giáo vào các vị trí chủ chốt trong lănh đạo, lại c̣n mượn CIA phao tin cộng sản miền bắc sắp ra tay diệt trừ người thiên chúa giáo, khiến dân thiên chúa giáo miền bắc chạy hết vào miền nam. Đây chẳng phải là chia rẽ dân tộc, sắc tộc, giai cấp, và tôn giáo Việt Nam là ǵ?

Anh nói quân đội MBVN siêu hơn MNVN th́ tôi không dám nói sai hay đúng. Nhưng thực tế là Mỹ đă đổ vào MNVN nhiều tiền của, trí óc, và nhân lực hơn bất kỳ cuộc chiến nào trước đó. Mỹ đă THAM CHIẾN ở VN. C̣n trung và sô chỉ đứng ngoài nh́n. MBVN có aka th́ anh bảo sẽ thắng?? Tôi chỉ nghe nói máy bay Mỹ đi ném bom miền bắc, chiến hạm Mỹ và hải phận miền bắc, lính Mỹ đi search-and-destroy lính Bắc, chứ chưa nghe nói đến máy bay sô đi ném bom MNVN, tàu sô vào cảng sài g̣n hay lính sô đi lùng sục làng này qua làng nọ t́m lính MNVN bao giờ.

Nói chung chuyện chiến tranh ta không nên nhắc lại. Điều tôi muốn nói là dưới áp lực quốc tế hiện nay, đường lối có g̣ bó là có, tham nhũng tràn lan là có. Nhưng tiến bộ cũng có, và có nhiều là khác. Bằng chứng là VN đă b́nh thường hóa quan hệ với hầu hết các nước trên thế giới và đă bắt đầu mở cửa và cơ động hóa thị trường. Vấn đề là dưới mắt các anh đây Đảng ta sai một li đi một dặm, trong khi đúng một li đi một mili, thật chẳng công bằng chút nào.

Tôi nghĩ sự khác biệt giữa hai chúng ta là các anh th́ nghĩ ta phải làm như Nga: làm ngay, làm mạnh, làm cho to vào, càng nhiều máu càng tốt. C̣n tôi th́ nghĩ cái ǵ đáng xảy ra th́ nó sẽ sảy ra, và sẽ xảy ra từ từ v́ không ai thích thay đổi cả. Tư chất cộng sản sẽ được biến đổi để phù hợp với thời b́nh, nhưng tư tưởng Hồ Chí Minh, h́nh hài của ông, và những chiến tích vẻ vang của chiến sỹ VN th́ không thể nào bị ném đi, v́ nó cho người dân VN một cảm súc khó tả về lịch sử, về ḷng yêu nước và ḷng tự trọng, những đức tính mà sẽ hoàn toàn là con số không nếu nhà nước VN bị lật đổ.

Anh penis bảo Việt Nam hiếu chiến th́ cũng tùy thôi. Nếu VN mà hùng cường như Mỹ th́ đi xâm chiếm các nước khác dễ như trở bàn tay, mà cũng chẳng bị ai phàn nàn, thằng nào phàn nàn tao cấm vận chết. Đây không phải là chuyện dân tộc ta có yêu ḥa b́nh hay không, mà là chuyện dân tộc có sung sướng hu hí đư nhiều tiền quá mức hay không, để hết chuyện làm rồi đi xen vào chuyện của nước khác.

-- Jube (Jube@Jube.Jube), October 16, 2004.Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Nói tiếp chuyện Việt Nam đi xâm lăng bọn pol-pốt. Thằng nào cấm vận cứ cấm vận, Trung Quốc bực ḿnh tao cũng thây kệ, ta cứ trấn anh em ở Cam cho nó yên cái đă. Nói là Việt Nam hung hăn vậy đấy, vậy mà thế giới bây giờ mới ḷ ra là bọn pol-pốt độc ác hung tàn chưa từng thấy. Tụi nó không cám ơn Việt Nam đi diệt bon polpốt th́ bây giờ campuchia làm đếch ǵ mà có nước yên nhà lặng.

Chưa nói đến chuyện thế giới đâu có chứng kiến mấy vụ thảm sát ở An Giang?? Đàn bà trẻ em tụi nó không tha, hiếp xong tụi nó xẻo từng miếng thịt đă rồi mới giết. Việt Nam mà không giết bọn mọi rợ đó th́ coi như ḿnh là thằng hèn??? Thế Giới có ở đó để chứng kiến dân Việt Nam chết không?

Nói chuyện với anh ac̣ng về chuyện phật pháp vô biên, anh biết không, khi ông phật "đầu tiên" thành chánh quả, ông cũng vẫn không cho phép đàn bà thành phật!!! Vô lư vậy đó. Đạo Phật mất dạy, bảo con cháu người ta hết đi làm mà đi ăn xin.

-- Jube (Jube@Jube.Jube), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

***

I believe you are talking about VCP Hanoi De ManriMoiro :)))

-- Dont do cheap talk .. OkieDokie :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Lâu nay tôi thấy các bác cứ bàn căi chuyẹn xưa như trái đất là Tư Bản với Cộng Sản. Viêtnam bây giờ đâu c̣n theo chủ thuyết CS nữa mà nói. Đó chỉ là cái vỏ bọc ngoài để mị dân. Chủ thuyết cũa mấy quan lớn VN bây giờ là $$$$$$. Quan lớn th́ ăn lớn quan nhỏ th́ ăn nhỏ. Bè phái bao che cho nhau để ḅn rút cũa công.

Đảng CSVN chỉ là bọn Mafia Đỏ.

-- Kẻ Sĩ Bắc Hà (ke_si_bac_ha@yahoo.com), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

***

QUOTE:

Chủ thuyết cũa mấy quan lớn VN bây giờ là $$$$$$. Quan lớn th́ ăn lớn quan nhỏ th́ ăn nhỏ. Bè phái bao che cho nhau để ḅn rút cũa công.

=======

***

All poor KhonNan countries do the same thing

=======

As same as Whole bunch of AntiCommunist Groups out here

=======

You know it, you may be the one but big mouth to cover people ears ?????

-- Fa^'ck MT Vietan/Hoangco Minh :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Viêtnam bây giờ đâu c̣n theo chủ thuyết CS nữa mà nói -Vậy mà vẫn có mấy anh cứ gân cổ lên căi cộng sản th́ vẫn là cộng sản, dù có thay đổi đến mấy.

quan lớn ăn miếng lớn, quan nhỏ ăn miếng nhỏ th́ ông hỏi ngay ông cheney với mấy công ty dầu mỏ của ổng, ông bush với mấy công ty dược của ổng th́ biết ngay ai là quan lớn, ai là quan nhỏ.

-- Jube (Jube@Jube.Jube), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN KHÔNG C̉N THEO THUYẾT CỘNG SẢN "VÔ SẢN" NỮA.

NHƯNG ĐẢNG CỘNG SẢN VẪN ÁP DỤNG THUYẾT CỘNG SẢN TRONG ĐƯỜNG LỐI CAI TRỊ TRÊN ĐẦU TRÊN CỔ NHÂN DÂN

-- (tosu_cs@yahoo.com), October 16, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Bọn chóp bu nắm quyền sinh sát, ăn chia, ăn cưóp, ăn giựt, ăn chận, ăn chơi bây giờ là bọn Tư Bản Đỏ (Đỏ cờ nhưng không còn đỏ lòng). CS con thuộc hàng cóc nhái ngây tơ bị lợi dụng qua những mỹ từ, làm công cụ tuyên truyền cho cái ghế của những thằng tư bản đỏ, nên không thể nào thay đổi.

Hơn nữa, ĐCSVN không cho phép ai bươi móc cái tham nhũng, dù là chỉ sự nghi ngờ. Còn Bush hay Chenney không thể cấm cản, bỏ tù hay thủ tiêu báo chí, người dân, hoặc cơ quan nào đó đi bươi móc cái account trong nhà băng của mình, luật pháp khi cần cũng có thể đòi hỏi họ phải công bố tình trạng tài chính một cách minh bạch. Đó là 2 cái khác nhau, rất lớn và rỏ ràng.

-- _Đỉnh Ngu Trí Tệ CS (NgàyTànCS@KhátMáu.hn.vn), October 16, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Các bác cứ nói ḷng ṿng với 3 thằng cộng sản, ngô ngọng làm ǵ. Có điều duy nhất là tha9`ng chi bua nó là CS thứ thiệt định ggiả ggiạng làm người Việt Yêu Quê Hương Yêu Tự Do, Yêu Dân Chủ, Từ chối Chủ Thuyết của Đang Cộng Sản đă đem chủ thuyết Karl Marx-Lenin về dầy mả tổ. Jube ko có 1 biện chứng rơ ràng về tôn giáo, chỉ ăn nói nông cạn. Camus và Sartre chỉ là 1 philosopher thôi. Tạo sao dân Pháp Vẫn tin ở Jesus và nhà thờ Roman Catholic vẫn thịnh hành ở Pháp và mọi người Pháp đều tin ở Jesus trước khi chết đều tin ở Bible và chịu phép thánh rửa tội.

Việt Nam CHXHCN đă ko c̣n lừa bịp được dân Việt Nam và ngay cả các đảng viên cộng sản trung kiên như Trần Độ, Nguyễn Nam Khánh, Phan Quế Dương, Bùi Tín,.....sau 30-4-1975 đă hiện nguyên h́nh với toàn dân Việt Nam Hồ Chí Cùn và Đồng Đảng chi là 1 bọn tay sai cho Stalin khát máu đă dầy xéo nền Độc Lập Và Tự Do của Việt Nam va đă bịp dân chúng Việt nam ở? Mọi tầng lớp. Việc làm nghĩ vụ quốc tế đem quânsang đánh Campuchia và bị toàn thế giới ko Cộng Sản Phỉ Nhổ và Cô Lập về Kinh Tế và Chính Trị đă cho dân Việt Nam biết đang CSVN là 1 lũ vong bản bán dân hại nước thôi. Tội các anh đă phạm với Tổ Quốc sẽ được sử sanh ghi đậm cho nhân dân phỉ nhổ muôn đời.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), October 17, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!-- (tosu_cs@yahoo.com), October 17, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!-- Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), October 17, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Ai bảo anh là chính phủ Mỹ không nắm quyền sinh sát trong tay? Hồi xưa có vụ McCarthy hạ bệ chính khách của cả thượng và hạ nghị viện, hay vụ Nixon và Johnson lừa dối dân Mỹ, thế giới, lật lọng với cả MBVN và MNVN. Hồi nay có chuyện t́nh báo CIA mang điệp viên đi khắp thế giới sát hại bao nhiêu người. Dân Nam Mỹ bây giờ năm nào người ta cũng ra ngày tưởng niệm Ché, ở ngay trong đất Mỹ th́ rất nhiều thanh niên Mỹ ngưỡng mộ Ché, theo lư tưởng của Ché, mang cờ, vẽ h́nh Ché đầy nhà. Vậy tôi hỏi lại anh, ai bỏ tù CIA khi hội này đă giết lănh tụ của hàng chục triệu thanh niên châu Mỹ??

Anh nói "Bọn chóp bu nắm quyền sinh sát, ăn chia, ăn cưóp, ăn giựt, ăn chận, ăn chơi" là nói bốc phét. Nếu tụi nó ăn chia ăn cướp giết người rầm rập vầy sao cả nước chả thấy loạn, mà lại có người lên đây bảo mấy anh là mấy anh ngu? Tôi nhắc lại, chuyện ăn bớt là có, nhưng với mức độ mà nhiều nước trên thế giới vẫn c̣n. Chuyện cầm tù mấy thằng làm phản là có: nhưng đây là cần thiết để khỏi mất nước, nhất là trong thời gian này khi có bao nhiêu bọn phản loạn ngồi chờ ở nước ngoài đang lăm le để nhào vào kiếm miếng ăn. Tôi chỉ không muốn thấy ngày ấy. Tôi chỉ không muốn đất VN nhuộm đầy máu thôi.

Tôi nói bao nhiêu lần mà mấy anh không nghe. Nếu mà Việt Nam có bưng bít một cách hốt hoảng, thà giết nhầm c̣n hơn bỏ sót, v.v., th́ cũng giống y chang thời McCarthy ở Mỹ, khi CS thế giới đang lăm le vào Mỹ. Thời này rồi sẽ qua nếu VN biết đoàn kết và khai trừ những thằng chỉ thấy hôm nay chướng mắt chứ không thấy ngày mai nước mất nhà tan...Xong khi mấy anh và tôi chết hết, th́ lúc đấy mang ra xử mấy ông tham nhũng mới không sợ cả nước đại loạn do bị mấy người đầy hận thù ở nước ngoài lạm dụng.

---

Anh Cán Ngố, bây giờ tôi mới tính đến anh. Tôi rất muốn coi cái tri thức kiến thức về triết học và tôn giáo của anh cao siêu đến thế nào, chứ tôi thấy anh phát ngôn bừa băi, mới nói một câu Camus và Sartre chỉ là một người là tôi thấy anh NGU hết sức rồi. C̣n về chuyện mọi người có rửa tội hay không th́ anh qua pháp mà hỏi mấy người dưới 40 tuổi, chỉ dưới 40 thôi nhá! Tôi chỉ thử tài anh 1 câu này thôi: ở Pháp tệ nạn hút thuốc công cộng tràn lan là nổi tiếng ở Châu Âu: trai gái đều hút, có thai cũng hút, vui cũng hút, buồn cũng hút, không vui không buồn cũng hút: vậy anh bảo họ nói sao về câu

Know ye not that ye are the temple of God, and that the Spirit of God dwelleth in you? If any man defile the temple of God, him shall God destroy; for the temple of God is holy, which temple ye are. 1 Corinthians 3:16-17

và anh đừng có mà lấy New Age Teaching ra dọa tôi, v́ tụi đó chỉ là bọn Thiên Chúa Giáo "lậu" thôi.

Tôi th́ chẳng sợ gậy chọc bánh xe. Nếu anh thấy ḿnh ngon, xin mời mở một thread mới ta cùng tỷ thí/đàm đạo về triết học và tôn giáo thế giới. Để rồi coi Camus là da hay là Sartre là thịt đây.

-- Jube (Jube@Jube.Jube), October 18, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

 


-- Bỏ4 (CSonSale@yahoo.com), October 18, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Hey Jube !

Đoạn Jube trích dẫn là thư của St Paul gửi cho dân chúng trong Giáo đoàn Corinthians. Đúng vậy Thien Chuá (TC) cho mỗi sinh vật trên trái đất này 1 thân xác và chỉ có con người (human being) được tạo nên với h́nh dáng của TC. TC c̣n cho con người 1 sự khác biệt với các sinh vật khác đó là phần linh hồn. Đó là 'holy temple' mà St Paul đă nói về. St Paul là một nhà thông thái học, công dân của Rome nhưng tin và theo Jesus sau khi được TC cải hóa.

Trở lại 'holy temple' mặc dù TC cho con người những ưu đăi để sống hạnh phúc và cám ơn sự ban tặng ấy nhưng TC cũng cho con người sự tự do và con người có hoàn toàn xử dụng quyền tự do của họ để tôn trọng, bảo quản 'holy temple' của ḿnh. Nếu con người bỏ hoang phế và không chăm sóc, không nhận thức được 'treasure' mà TC ban tặng th́ TC không áp đạt con người trong sự cảm nhận đó !

Một khi con người chối bỏ niềm tin, vào sự hiện hữu của TC khi gặp nghịch cảnh họ quay lại kết tội TC đă gây ra tai họa cho họ, nhân loại ... Họ đaâu biết rằng những thiên tai, chiến tranh, chết chóc là do con người muốn và tạo nên ... nhưng v́ TC không bào chữa nên con người cứ thản nhiên...mạ lỵ, phỉ báng và kết tội TC là bất công.

-- Độc Ẩm Cũng Thú !? (lairaibasoi@yahoo.com), October 18, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

***

Toa`n thể đất nước Vietnam Rân Trủ Cộng ḥa ca tụng bác Hồ là 1 nhà Triết Gia Thâm Nho Vĩ Đại

Xin hỏi cái lối của bác nói " Vietnam Độc lập Tự do Dân chủ và Hạnh phúc " là thế nào???

Dân chủ mà dân O được bầu phiếu chọn người lănh đạo

Tự do mà sao cứ bắt bớ các người đi vượt biên, vào 1 quốc gia O giấy phép hay Vía th́ bị bắt c̣n người ta đi qua quốc gia khác th́ họ sẽ bị bắt ở quốc gia khác nếu phạm luật

Độc lập mà cứ bị China đè đầu ỉa vào mơm

Hạnh phúc mà sao các anh chị trong Đảng cứ Kắn Ku nhau rồi đe dọa làm phiếu khai tự vấn kiểm thảo???

-- Ho^` philosophy like SHIT :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 18, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

"Xin hỏi cái lối của bác nói " Vietnam Độc lập Tự do Dân chủ và Hạnh phúc " là thế nào???

Việt Nam =danh từ VC tự xưng khi đi ăn mày thế giới và người Việt tỵ nạn (đúng ra tụi nó phải xưng là CHXHCN Chó Hồ xạo Hết Chỗ Nói) .

Độc đập = V́ nước do đảng lănh đạo và đảng không bị một cơ quan nào áp chế kiểm soát nên gọi độc lập .

Tự do = V́ đảng đập lập nên đảng tự do bán đất buôn dân ăn cắp . . .

Dân chủ = Bác Hồ Chết X́nh tự nhận là đầy tớ của dân nên dân phải phụng sự dầy tớ chết mẹ .

Hạnh phúc = ĐM ,30 năm sau khi xâm chiếm MNVN thằng cán bộ nào cũng sống hạnh phúc ,tiền đầy Bank ,nhà lầu ,xe hơi mấy cái con cháu du học ,vợ lớn vợ bé cả đàn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 18, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

O VN : Nhan... lam chu, Nha ... quan ly, D... lanh dao : Vay ai lam chu that su...Mot minh Nhan Dan chong lai hai thang kia

-- Xman (DT@yahoo.com), October 21, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

***

Why in this thread, I can not find my son Chibua ????? :)))))

-- Chibua, dont go out looking for a 13t teenage girl and rape her , you can do it in Hanoi , not in USA :)))) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 21, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Why in this thread, I can not find my son Chibua ????? :)))))

-- Chibua, go out looking for a 13t teenage pig and rape her , he can do it in USA, not in Hanoi :))))

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 21, 2004.


Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Tất cả những luận điệu của các ông đều là xuyên tạc và mơ hồ ko ra 1 hệ thống tư tưởng nào cả!Các ông ko hiểu biết 1 tư ǵ về những thành tựu của việt nam trong những năm vừa qua. các bài viết của các ông ko đáng 1 xu v́ nó chắp vá đủ thứ. Lư lyận về tôn giáo cũng sai, lịch sử cũng sai ... Ko nên có những luận điệu và diễn đàn như thế này v́ nó ḥan ṭan sai lầm và thữc tế cách mạng việt nam đă chứng minh tất cả! Tôi ko muốn tranh luận với các ông bởi lẽ những ǵ các ông hiểu và nghĩ đă sai tyừ cơ bản và với những tri thức ít ỏi và thấp kém như thế các ông ko thể tranh luận hay bày tỏ ư kiến về chính trị 1 cách đúng đắn được.

-- cộng sản (goasimodo2000@yahoo.com), November 04, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm!

đồ điên

-- dfxjgjk (sdgjhf@yahoo.com), November 08, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

Bạn "dfxjgjk (sdgjhf@yahoo.com)," chửi "cộng sản (goasimodo2000@yahoo.com), November 04, 2004. " là "đồ điên " là đúng quá hoan hô anh bạn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), November 08, 2004.

Response to Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh MuĂ´n Năm!

bạn đă đảo cộng sản để làm ǵ? tôi đâu thấy đâu giống bạn nói đâu? tôi là người trong nước không thấy như vậy! Tại sao bạn lại nói chuyện không có. Tôi không muốn đất nước rơi vào thảm cảnh như ngày xưa nữa. Bạn hăy quên ư tưởng này đi. Chào bạn!

-- nguyễn Hùng (nguyenhung@yahoo.com), November 12, 2004.

Moderation questions? read the FAQ