Công an có bảo kê trộm xác ở pháp trường Long Bình? xac 5 CAM tri gia 50.000,000

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

hiihihhi tay anh chi NAM CAM chet rui ma van con co gia ... may thang liet si viet cong chet rui chi ddang gia 3 $ 1 ky´xuong khô ...mua ve tan nho? lam cao bôi buôi`***********************************************************

Công an có bảo kê trộm xác ở pháp trường Long Bình?

Một người tham gia trộm xác tiết lộ: "Cũng phải mất nhiều chi phí cho công an phường và phường đội để được làm ngơ. Mấy ông cho làm tụi tôi mới dám làm chứ. Bởi vậy, lúc "ăn" đâu phải chỉ tụi tôi mà mà cả mấy ổng ấy nữa. Tụi tôi đâu khác người làm công, chỉ được vài trăm, một triệu đồng mà thôi".

Người vừa bật mí "chuyện thâm cung bí sử" trên có tên gọi Thanh "Mập". Hắn hào hứng kể tiếp: "Trong vụ lấy 4 cái xác trên 200 triệu đồng vừa rồi mấy ông đã lấy đứt một lần 130 triệu đồng. Số còn lại sau khi trừ xe cộ, chi phí khác mới đem chia cho cả mười mấy người". Theo Thanh "Mập" phải chịu khó chung chi như vậy vì đây là "dịch vụ" chung chi phạm pháp, phải làm lén.

Không chỉ Thanh "Mập", một số người dân ở bên ngoài khu vực pháp trường cũng khẳng định nếu không "lót tay" đừng hòng đưa xác ra khỏi pháp trường. Thanh kể, 3 ngày sau khi thi hành án tử hình Năm Cam và đồng phạm, ngày 5/6 thân nhân tử tội đã thuê người quật xác, họ còn "đưa vòng vòng Biên Hoà để quay phim". Hai chiếc xe tang chở quan tài Năm Cam và Hữu Thịnh di chuyển ung dung hơn 30 km về phía xã Đồi 61, huyện Thống Nhất, Đồng Nai. Mục đích là diễu hành qua những nơi ngày xưa Năm Cam và đồng phạm từng tổ chức sòng bạc, trường gà và cũng là dịp để Thọ "Đại Úy" bấy giờ đang lẩn trốn tại khu vực này có thể đưa tiễn ông cậu ruột và đứa con trai của mình.

Theo quy định, việc mang xác người vừa chết đi mai táng ở chỗ khác là không được phép. Trong trường hợp chết thông thường việc cải táng chỉ có thể tiến hành sau 3 năm kể từ này chôn. Những trường hợp chưa đủ một năm mà muốn quật mộ phải có lệnh của cơ quan công an. Vấn đề này quy định tại Nghị định 23/HĐBT ngày 24/1/1991 và Luật Bảo vệ Môi trường. Vậy mà những hành vi trái pháp luật trên diễn ra ở pháp trường Long Bình trong thời gian dài, công khai và liên tục.

Trung tướng Nguyễn Việt Thành (Phó tổng Cục trưởng Tổng Cục cảnh sát) khẳng định việc một nhóm người lợi dụng những kẽ hở của pháp luật để tổ chức trộm xác tử tội với giá cắt cổ là không thể chấp nhận. Ông yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ làm rõ dấu hiệu sai phạm của "dịch vụ" này, đối chiếu với những quy định về hành chính, hình sự, môi trường và đề xuất hướng xử lư. Trung tướng nhấn mạnh phải làm rõ đây là hoạt động tự phát hay có tổ chức, tại sao có thể đưa xác ra khỏi pháp trường mà công an và chính quyền địa phương không hay biết. "Nếu có ai đó nhận tiền để làm ngơ cho việc trộm xác thì phải làm rõ và xử lư nghiêm", ông Thành nói.

Một bất cập hiện nay là quy định không cho thân nhân xin xác tử tội về an táng theo Chỉ thị 138/KC/1974 của Bộ trưởng Nội vụ nhiều năm nay đã không còn phù hợp với hoàn cảnh ổn định và phát triển của đất nước. Bởi lẽ quy định đó ra đời năm 1974, trong hoàn cảnh chiến tranh. Hơn nữa, xét về mặt hình thức, nó không phải là văn bản pháp lư có giá trị cao như Luật, Nghị định, Thông tư. "Cấm" nhưng không quy định chế tài, nếu vi phạm thì xử lư ra sao, không có quy định thẩm quyền và trách nhiệm quản lư xác tử tội và trình tự, thủ tục, điều kiện...-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 15, 2004

Answers

Response to CĂ´ng an cĂ³ bảo kê trộm xĂ¡c ở phĂ¡p trường Long Bình? xac 5 CAM tri gia 50.000,000

Nén Bạc Đâm Toạc Tờ Giấy, Ông mất cái gị bà tḥ chai rượu, âu cũng học phải thói quén bẩm sinh của chệt. Bệnh Hối lộ cần phải bị gột rửa.

Co" nghĩa cửa quyền phải được dân lựa chọn qua bầu cử không vụ lợi và trị nước bằng luật pháp không vị nể bà con, bạn bè, ai phạm tội th́ phải bị xử

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), October 15, 2004.


Moderation questions? read the FAQ