TẤN TUỒNG BỐN NĂM MỘT LẦN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

TẤN TUỒNG BỐN NĂM MỘT LẦN Lẳng lặng mà nghe nó căi nhau Căi nhau ai thắng cuộc căi nhau Phen nầy tranh biện ông xin kiếu Chỉ viết đôi gịng chuyện đằng sau.

Cứ mỗi bốn năm trước ngày bầu tổng thống hai ứng viên (có lúc ba) có cuộc tranh căi trước quần chúng toàn quốc, một điều rất hợp lư, v́ đây là nước dân chủ; dân chọn tổng thống th́ dân phải có cơ hội nghe mỗi ứng viên nói về t́nh h́nh quốc gia, và giải thích ḿnh sẽ theo đường lối nào nếu được dân chọn. Vậy đây là một buổi ra mắt để dân chọn mặt gửi vàng. Thật là không ǵ dân chủ bằng.

Nhưng giới truyền thông vốn có vai lớn trong các sự vụ quốc gia th́ trường hợp nầy không thể quên lợi dụng. Nhờ công tŕnh son phấn của họ Kerry bớt hơm mắt hóp má; c̣n Bush th́ mặt trắng nhợt đối với nước da Texas; nhiều lần máy ảnh chụp sau lưng ông; ai không biết th́ tưởng đó là một ông già lưng gù vai rủ .

Họ đặt hai ông sát cạnh nhau làm nổi bật chiều cao và vẻ bệ vệ của Kerry đối với Bush. Đó là những mánh khóe tương tự như lối quảng cáo tiềm ư thức (subliminal advertizing), không thấy hoặc thấy mà không chú ư.

Điều hợp viên đi thẳng vào đề tài Afghan và Iraq là khu vực mà Bush đang lúng túng nhiều trước công luận. Kerry tấn công Bush là bất lực, không lôi kéo đươc đồng minh, chỉ quyết định đơn phương, “tổng thống nầy” đă có những lầm lỗi khổng lồ. Bush tố Kerry bất nhất, trước bỏ phiếu cho vụ đánh Iraq nay trở mặt công kích. Nhiều lần Bush cũng lặp lại một câu nói của Kerry để chế nhạo, câu nói trong các cuộc vận động: Bush đánh không đúng cuộc chiến, không đúng lúc, không đúng chỗ.

Kerry húa sẽ đánh bại khủng bố, bảo vệ quân đội và quyền lợi của HK.

Cuộc tranh căi vừa xong các đài truyền thanh truyền h́nh lao xao phân tích, rầm rộ b́nh phẩm suốt một đêm rồi một ngày. Thính giả gọi đến tấp nập, căi vă om ṣm: rơ ràng Kerry đă thắng cuộc tranh căi; kẻ khác nói Bush thắng to, lư lẽ của Bush rất rơ ràng rất vững chắc; kẻ khác nữa cho là huề.

Các cuộc thăm ḍ dư luận cũng cho kết quả khác nhau: Bush hơn Kerry hoặc Kerry hơn Bush một ít điểm. Một nhóm năm ba người đứng nói chuyện với nhau về cuộc bầu cử. Một người nói: t́nh h́nh nầy th́ Bush phải làm một cái ǵ thật đặc biệt, chẳng hạn cố bắt cho được Bin Laden rồi công bố giữa quần chúng.

Người khác nói: Thế cũng không được, phe kia nó quật lại ngay; nó nói: Các anh c̣n khoe ǵ nữa, trước đây các anh bắt một người, giam ở chỗ bí mật nào đó rồi nói với công chúng đó là Saddam Hussein, mà không có bằng chứng nào cả; bây giờ lại rêu rao bắt được Bin Laden th́ ai mà tin được.

Cuộc vận động nầy cứ thế mà diễn ra như biết bao cuộc vận động trước. Quần chúng chỉ nh́n trên sân khấu không nh́n sau hậu trường như ông Disraeli đă khuyên để biết ai đang điều khiển sự việc trên sân khấu. Quần chúng cũng quên một điều rất hệ trọng là lời hứa của ứng viên chỉ có một mục đích là lấy phiếu, tuyệt đối không liên hệ ǵ với ư định sẽ làm như lời hứa. Muốn chọn một người th́ cần phải biết rơ lư lịch, xu hướng, hoạt động của người ấy, thay v́ căn cứ vào lời nói của họ.

Công chúng cần biết rằng cả Bush và Kerry đều là thành viên của hội Skull and Bones (sọ người đặt trên hai xương đùi xếp chéo). Đó là một hội hoàn toàn bí mật, không có cơ quan mặt tiền, thành lập năm 1832 ở Đức là nguyên quán của hội kín Illuminati. Dời sang Mỹ từ lâu và đặt bản doanh ở đại học Yale. Hằng năm tuyển mộ và huấn luyện sinh viên trong trường.

Lễ nghi kết nạp rất kỳ quái: sinh viên phải đánh vật với một người khác trong một vũng bùn; phải cởi truồng nằm trong một cái ḥm và khai hết đời tư của ḿnh; phải bịt mắt dẫn vào một pḥng rất dễ sợ, để làm lễ tuyên thệ cực kỳ nghiêm trọng. Đó là phương diện huyền bí của hội.

Về điểm nầy ông Texe Marrs trong bản tin Power of Prophecy tháng Sept. 2004 cho thêm vài chi tiết hy hữu. Đa số bí danh của hội viên có tính cách ngoại giáo (pagan) hoặc liên hệ đến Satan. Chẳng hạn bí danh của Averell Harriman là Thor (một thần của quân hải tặc ở Bắc Âu); của Henry Luce là Baal (thần mặt trời của các dân Sem); của McGeorge Bundy là Odin (thần tối cao của các dân Bắc Âu; của George Bush bố là Magog (theo Thánh kinh là lănh tụ của loài quỷ); của George W. là Temporary (? ); của John Kerry là Long Devil.

Cử tri cũng cần biết Kerry đi đánh ở Việt nam bốn tháng rồi trở về cầm đầu phe phản chiến, vu khống cho chiến hữu của ông đang đánh bên ấy nhiều tội ác, tức là nhảy sang giúp địch về mặt tuyên truyền. Suốt đời chính trị Kerry hết sức nhiệt thành bảo vệ và yểm trợ Việt cộng; giúp Việt cộng che giấu tội ác giữ lại hàng ngh́n tù binh Mỹ sau Hiệp định Paris; vận động cho Mỹ bỏ cấm vận và bang giao; bày ra mánh khóe khai quật hài cốt quân nhân Mỹ để chuyển tài chánh của Mỹ cho Việt cộng; giữ chặt Dự luật Nhân quyền không cho Thượng viện đầu phiếu, bất chấp sự phản đối trong Quốc hội và nhiều giới ở ngoài.

Chỉ động tác ấy cũng đủ nói lên Kerry là hạng người nào. Sở dĩ ông giữ chặt như thế là v́ ông biết Thượng viện sẽ thông qua. Kerry cũng lập mưu giúp cộng sản Nicaragua tiêu diệt lực lượng Contra, khiến niềm hy vọng tự do của nước nầy phải tiêu tan.

Theo tạp chí The New American, Aug. 9 2004, nhiều chuyên viên của Hội đồng Ngoại giao đang cố vấn, nói đúng hơn là dạy kèm cho Kerry về các môn kinh tế, đầu tư, chính sách tài chánh đối nội và đối ngoại.

Trước đây Jimmy Carter cũng được Ủy ban Tam phương (Trilateral Commission) huấn luyện vài năm trước khi ra ứng cử. Nghị sĩ John Edwards được mời tham dự và thuyết tŕnh trong buổi đại hội của nhóm Bilderberg trước khi John Kerry chọn Edwards làm ứng viên phó. Hẳn là một sự cất nhắc sắp xếp.

Bush cũng cần sự cất nhắc, mặc dầu gia đ́nh ông ba đời là thành viên của Skulll and Bones. Kư giả William Jasper của The New American cho thấy một sự cất nhắc rất đặc biệt. Trong một cuộc họp báo, ngày 23 May 2000, Bush đứng nói chuyện với cử tọa, có bốn người đứng ngay sau lưng ông, chỉ cách xa hai bước.

Đó là bốn vị cự phách trong Hội đồng Ngoại giao, Ủy ban Tam phương và nhóm Bilderberg, là trung tâm quyền lực trên thế giới. Từ trái sang phải là Brent Scowcroft đă từng làm cố vấn an ninh quốc gia; George Shultz cựu bộ trưởng Ngoại giao; Henry Kissinger cựu cố vấn đặc biệt; và Colin Powell chủ tịch của Liên Tham mưu Trưởng. Cử chỉ cũng là lời nói. Nói rằng đây là ứng viên của tao; tao muốn nó làm tổng thống.

Rồi Bush tận tụy làm tṛn sứ mạng; cụ thể là phục vụ Liên hiệp Quốc. Ngay sau cuộc khủng bố 9-11 Kofi Annan phát biểu: Cần phải diệt trừ khủng bố; LHQ là cơ quan xứng hợp nhất để làm việc ấy. Câu nói có nghĩa là LHQ muốn HK dùng quân đội và tài chánh của ḿnh để làm việc ấy cho LHQ. C̣n Bush th́ nói với công chúng rằng ông tự quyết định đánh Afghan chứ không phải ai khác.

Trước khi đánh Iraq Bush nói trước Hội đồng An ninh LHQ rằng suốt mười năm Saddam Hussein bất tuân mệnh lệnh của LHQ; bây giờ đă đến lúc Hội đồng An ninh phải ra tay trừng phạt; nếu không th́ việc lập Hội đồng An ninh không có nghĩa lư ǵ cả. Bush muốn nói nếu Hội đồng quyết định th́ HK sẵn sàng thi hành.

Với dân HK Bush nói: Iraq có liên hệ với khủng bố Afghan và có chương tŕnh chế tạo vũ khí đại phá (weapons of mass destruction). HK đă đánh Afghan th́ cũng phải đánh Iraq.

Chiến tranh ở Afghan là chiến tranh của ai? Của HK hay của LHQ? Câu giải đáp trở nên rơ rệt khi LHQ giữ vai chủ tŕ trong việc lập chính phủ mới ở Afghan. C̣n ở Iraq LHQ đă trực tiếp tuyển lựa nhân viên trong chính phủ lâm thời và sang năm 2005 sẽ giám sát cuộc bầu toàn quốc.

Mặt khác Bush xúc tiến hai kế hoạch của Trung tâm Quyền lực; một là xóa bỏ biên giới HK-Mexico để ḥa nhập hai nước về kinh tế, chủng tộc, văn hóa và chính trị; hai là thực hiện hai thỏa ước mậu dịch “tự do” NAFTA và FTAA.

Rơ ràng cả hai ứng viên là người của họ; dân bỏ phiếu cho bên nào cũng là bỏ theo ư họ; không thoát được. Thế mà ai cũng bảo HK bầu cử tự do. Đến gần ngày bầu cử các đài các báo thúc đẩy dân đi bầu: Hăy đi bầu, đừng ngồi nhà, hăy bỏ phiếu, hăy nói lên ư muốn của ḿnh; khiến dân tưởng ḿnh là kẻ quyết định, không ai khác. Nhưng Harry Hopkins cố vấn của Franklin Roosevelt đă nói: “Ta cứ việc đánh thuế, cứ việc tiêu xài, cứ việc tuyển lựa, v́ dân Mỹ quá ngu đần, không biết mánh lới của ta.

Nghĩa là Trung tâm Quyền lực chứ không phải dân lựa chọn nhân viên chính phủ; dân chỉ có việc nộp thuế để họ tiêu xài tùy ư.

Dân Việt khi bỏ phiếu chắc không quên mối thù lớn của họ đối với Kerry v́ nghỉ đă giết chết Dự luật Nhân quyền; nhưng cũng cần chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ quyền lợi của ḿnh và củng cố các tổ chức các cộng đồng của ḿnh nếu chẳng may Ke-- Ho Chi minh Dam tac (webmaster@VnExpress.net), October 14, 2004

Answers

Hờ..hờ . toàn bọn tai to mặt bự của Mỹ mà lại tôn thờ ngoại đạo .. hay đấy nhỉ .. hơ..hơ ..lại c̣n thờ cả thần Thor ..son of Odin ..hung thần chiến tranh .. thảo nào bọn Mẽo khoái gây chiến thế .. sao lăo Odin ko giáng cho mỗi đứa 1 cái tầm sét vào đầu ..can tội bố láo ..ở ngoài th́ chủ nhật đi lễ ,vào nhà thờ th́ lầm bầm Amen ... trong khi th́ lại tôn thờ chủ nghĩa chiến tranh ..

oh my fuckin' Odin .. master of war and wisdom ..

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), October 14, 2004.


C̣n cái thằng 'chơi ṃn cu' khắp 5 châu 4 biển mà có những đứa ấu trĩ dám xưng là 'cha già dzịch dzật' của dân tộc ! Dựng nên cái chủ nghĩa CS không tưởng trên quê hương VN, thế mà có bao nhiêu thằng mặt núng nính hững xếp hàng cả ngày để dzô hun hun ... hít hít cái 'thân tàn ma dại' của ma Hồ nằm khô đét trong hộp. Để ra được lănh ổ bánh ḿ nhơi như con ḅ nhơi cỏ ! Nghĩ cũng buồn...cười !-- Độc Ẩm Cũng Thú !? (lairaibasoi@yahoo.com), October 15, 2004.

Dzậy chứ Lairai tui đố các bạn thằng cu nào đang đứng phát bánh ḿ đây ?? hehe.. What 's the hell! It looks like the 'fuckingall'.-- Uống Rượu là con Ngọc Hoàng (lairaibasoi@yahoo.com), October 15, 2004.

Tôi không biết các anh cán ngố này có thờ cúng cha mẹ được như thế này không. Có nhớ đến ngày tiết thanh minh tảo mộ và cúng giỗ ông bà ha mẹ cho phải đạo người Việt ḿnh không? Rơ chán.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), October 15, 2004.

Em di le nha tho da het gio roi,con nghi den may cai vo van thi Chua phat day!

-- (@@@.@@), October 15, 2004.


Moderation questions? read the FAQ