Tai sao Tong Thong Roh noi nguoi Viet uu tu

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Tổng thống Roh noi:

"Một dân tộc ưu tú, thông minh và có sức phát triển phi thường" - đó là cảm nhận của Tổng thống Roh Moo-Hyun trong chuyến thăm VN. – laodong.com.vn (hội nghị ASEM 5 vừa qua)

Ly’ do:

"Từ năm 1999 - 2003, tại Nhà máy Hyundai-Vinashin (HVS), nạn trộm cắp vật tư, thiết bị, máy móc và cả phế liệu xảy ra như... cơm bữa. Mặc dù nhà máy đă lắp đặt hệ thống camera và tăng cường lực lượng bảo vệ nhưng do khuôn viên NM rộng hàng ngàn hécta mà rào chắn chỉ ở khu vực trên bờ, giờ tan tầm hơn 3.000 công nhân cùng đi ra cổng nên không thể kiểm soát nổi.

Ông Park You Sang - Phó Tổng GĐ HVS than phiền: "Một bộ dây điện nguồn, vài chi tiết máy hay các vật dụng trên tàu bị tháo rời... đều trở thành hàng phế liệu đă ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch sản xuất, v́ nhà máy phải gửi ra nước ngoài mới mua được hàng cùng chủng loại để thay thế. …

Đầu năm 2004, lănh đạo HVS đă phối hợp với CĐCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục công nhân, mặt khác kiên quyết áp dụng h́nh thức kỷ luật nặng nhất, đối với những trường hợp vi phạm.

Thế nhưng chỉ có các vụ trộm cắp vặt là giảm, c̣n hàng hoá, tài sản... của công ty vẫn không cánh mà bay với quy mô lớn và xảo thuật tinh vi hơn. Ông Park You Sang cho biết: "Những phần tử xấu trong nhà máy móc nối rất chặt với bên ngoài. Thời điểm thường xảy ra mất cắp là ban đêm - lúc giao ca hoặc giờ ăn tối. Lợi dụng sơ hở của bảo vệ, công nhân ném tài sản xuống biển, người dân ở khu vực lân cận lặn xuống biển vớt lên thuyền, chở đến nơi tiêu thụ. Khi bị phát hiện, họ chống trả rất quyết liệt, thậm chí c̣n dùng súng tấn công lại" .– laodong.com.vn

Nhận định:

Nhà máy tuyên truyền giáo dục mà không nghe theo, nghĩ rằng ḿnh được quyền ăn cắp. Có lư luận như vậy không ƯU TÚ th́ là ǵ? Ăn cắp dùng xảo thuật tinh vi không THÔNG MINH th́ là ǵ? Ăn cắp với quy mô lớn và khi bị phát hiện c̣n dùng súng chống trả quyết liệt không phải có SỨC PHÁT TRIỂN PHI THƯỜNG th́ là ǵ?

Ghi chú: 1) Roh Moo-Hyun: Tong thong cua Dai Ha`n 2) Hyundai-Vinashin la lien doanh giua VN va Dai Ha`n 3) Hai bai bao nay deu dang tren laodong.com.vn

-- Nguoi Viet khong uu tu (dggt03@hotmail.com), October 13, 2004

Answers

Truyện này giống tụi Đại Hàn sau chiến tranh, Mỹ tái thiết cho nam Hàn, các vật liệu đều bị phu bến tầu và các quan chức liên hệ đánh cắp và bán ra thị trường làm của riêng. Nam Hàn thời đó mạnh quan lớn làm nhiều quan nhỏ đớp it y chang như ở CHXHCN VN hiện giờ. Phái Chính Hy lên cầm quyền dùng biện pháp mạng để giệt tham nhũng đă đem vài anh quan lớn vài quan chức lớn ra bắn và cho tù dài hạng, kể từ đó Nam hàn tiến 1 bước dài lên 1 quốc gia Kỹ nghệ từ nhẹ cho đến nặng. Năm 1987 Korean Ăir Industry xin Boeing sản xuất cái giàn casting để giữ JT8D động cơ, ngày hôm nay 2004 họ xin Boeing làm 50% bộ phận F-15K (E biến cải) và đưọc sản xuất 1 số bộ phận cho động cơ G.E powered F-15K. Bài học Nam Hàn phải để các Quan chức ở Phủ Rồng thưởng ngoạn làm 1 bài học để noi gương

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), October 13, 2004.

-- (Cán_Ngố_Ăn-Dải-Dút@BBP.govt), October 13, 2004.


"Một dân tộc ưu tú, thông minh và có sức phát triển phi thường nhưng bị lănh đạo bởi một lũ sán lải cộng sản tham lam bạo tàn nên phải làm nô lệ cho Đại Hàn " - đó là cảm nhận trung thực của Tổng thống Roh Moo-Hyun trong chuyến thăm VN. – laodong.com.vn (hội nghị ASEM 5 vừa qua)

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 14, 2004.

Mot dan toc uu tu,thong minh...nhung bi bon san lai cong hoa "chi bao" nen bay gio phai chiu su cai tri cua cong san!

-- (@@@.@@), October 14, 2004.

Mot dan toc uu tu,thong minh...nhung bi bon cong hoa "chi bao" mà không nghe lại nghe bọn sán lải cộng sản nen bay gio phai chiu su cai tri tàn ác cua bọn sán lải cong san!

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 14, 2004.

Vay thi toi nhgiep lam gi ha khua?To mom "chi bao" roi bi chui vui khong?

-- (@@@.@@), October 15, 2004.


Moderation questions? read the FAQ