Xin được hỏi đồng bào Việt nam hải ngoại , nhân dân và chính quyền Hoa kỳ và nhân dân trên thế giới ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Xin được hỏi đồng bào Việt nam hải ngoại , nhân dân và chính quyền Hoa kỳ và nhân dân trên thế giới ?

Tôi không hiểu ? Tại sao ? Trong khi chính quyền cộng sản Việt nam muốn làm bạn với Mỹ , xin sự hợp tác trên mọi lỉnh vực của Mỹ , viện trợ của Mỹ , ...... , và đă hưỡng rất nhiều từ sự giúp đỡ của Mỹ và các nước , Thế tại sao hệ thống báo chí , truyền thanh , truyền h́nh ,.... , những buổi học chính trị bắt buộc đối với cán bộ công nhân viên đảng viên CSVN hoàn toàn là nói xấu và bất lợi , thậm chí vu khống cho Mỹ và các nước khác ? và không bao giờ công bố cho nhân dân biết là đồng bào hải ngoại , Mỹ và các nước đă viện trợ bao nhiêu tiền và những ǵ cho Việt nam ?

Tại sao chính quyền cộng sản Việt nam hiện nay luôn luôn xin viện trợ từ các nước và đă được viện trợ được rất nhiều , nhưng lại không công bố cho nhân dân biết : nước nào đă viện trợ , giá trị là bao nhiêu , đă sử dụng như thế nào ?

Trong những vụ thiên tai , hỏa hoạn tại Việt nam như : vụ lụt lội tại Huế , vụ lụt lội tại đồng bằng sông Cửu Long , vụ cơn băo số 5 , vụ cháy ṭa nhà thương mại ITC tại tp HCM , ...v.v... , làm cho nhân dân cửa nát nhà tan , người người chết thảm thương . Nhân dân chúng tôi nghĩ rằng nhân dân Việt kiều hải ngoại và thế giới đă giúp đỡ nhiều , thế nhưng trên báo chí , truyền thanh và truyền h́nh chỉ nói đến việc đảng và chính phủ giúp đỡ đồng bào bị nạn ? ( Ở đây chúng tôi chưa muốn nói đến vấn đề ăn chặn của nhân dân , người bị nạn , thương binh liệt sĩ , ...v.v... )

Làm cho nhân dân Việt nam không nghĩ đến việc cảm ơn đồng bào Việt kiều hải ngoại và thế giới . ( mà chỉ biết cảm ơn đảng ? ) .

C̣n rất nhiều điều tương tự như vậy nữa . Dân đen chúng tôi bị ngu đần hóa bởi chế độ cộng sản Việt nam này nên không thể nh́n thấy hết được .

Nhân dân chúng tôi thật là không hiểu nổi cái cách đối nhân , xử thế của chính phủ cộng sản Việt nam theo lối văn hóa nào nữa ? .

Nhưng nhân dân Việt nam chúng tôi kịch liệt lên án chính sách ngoại giao của nhà cầm quyền cộng sản Việt nam là : ăn cháo đá bát , xảo trá , quỷ quyệt , vô ơn bội nghĩa , phản phúc và tàn bạo với đồng bào của ḿnh .

Xin Quư ông , Quư bà , Quư cô làm ơn cho nhân dân Việt nam chúng tôi gửi những lời tâm t́nh này đến tất cả nhân dân và chính phủ trên thế giới .

Xin vô cùng cảm ơn Quư vị .

Và hăy tin rằng nhân dân Việt nam chúng tôi không bao giờ chịu ngồi yên cho một chính phủ lưu manh đè đầu cưỡi cổ như cái chính phủ cộng sản thối nát tại Việt nam hiện nay .

Hẹn ngày chúng tôi được làm người .-- NguyễnLậtĐổĐộcTài , đang sống trong chế độ cộng sản nhơ bẩn và bạo tàn ở Việt nam . (độctàicộngsảnsẻchết@mộtngàygần.đây), October 13, 2004

Answers

Response to Xin được hỏi đồng bĂ o Việt nam hải ngoại , nhĂ¢n dĂ¢n vĂ  chĂ­nh quyền Hoa kỳ vĂ  nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn thế giới ?

Anh Tac gia co y kien rat hay

. Thanh that cam on Anh.

Chinh quyen cong san Viet Nam hien nay la chinh quyen an cuop, phan boi dan toc.

Neu Anh ban muon biet thi Anh ban vao Homepage may toa dai xu ? Toa dai su Duc co cho biet la ho vien tro cho Viet Nam la bao nhieu.

That la la ky. Trong Homepage toa dai su Duc o Hanoi ho co noi so so ve Viet Nam ( nhung bang phan tieng Duc). Tieng Viet thi khong co phan do. Toi doc trong do thi Viet Nam hien no ngoai quoc 14,2 ti USD ( tien no moi nam moi tang len, ma sao dan chung ngheo doi dai dai ?)

Nam 2004 tien no nan ngoai quoc cua Viet Nam se tang len nua ( theo du doan cua Au Chau).

Neu Viet Kieu khong goi tien ve thi Viet Nam no nan nhieu hon. Viet Nam se khong co tin nhiem de cho The Gioi cho ho muon tien nua.

DM may thang viet cong o forum nay that la vo liem si. Toan tui noi phet, bip bom.

Chuc Anh Nguyenlatdodoctai luon vui khoe.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), October 13, 2004.


Response to Xin được hỏi đồng bĂ o Việt nam hải ngoại , nhĂ¢n dĂ¢n vĂ  chĂ­nh quyền Hoa kỳ vĂ  nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn thế giới ?

Một bọn thảo khấu tên gọi là sán lải cộng sản do tên đầu trâu mặt ngựa râu dê tên là Hồ Chết X́nh đánh chiếm một làng tên là Việt Nam nên một số dân làng đă chạy qua những làng kế cận .

Bọn thảo khấu sán lải cộng sản bóc lột dân làng ,sau bao nhiêu năm dân làng trở nên sơ xác chẳng c̣n chi bốc lột.

Bọn thảo khấu sán lải cộng sản liền cho người qua những làng khác ăn mày nhất là những làng có những người dân đă trốn chúng ,chúng than van là dân làng Việt Nam đói khổ lắm ,chúng kêu gọi ḷng từ nhân của các làng khác .

Bọn thảo khấu sán lải cộng sản sau khi được của bố thí chúng lại tiếp tục ăn hưởng .Để bảo vệ quyền lợi ăn mày của chúng nhờ nhân danh dân Việt Nam chúng đă t́m mọi cách che dấu số tiền chúng ăn xin được ,ngăn cấm dân liên lạc với các làng khác ,tuyên truyền láo khoét là những làng khác thù nghịch với làng Việt Nam . . .

Chúng c̣n toa rập với bọn cướp Tàu Phù để làm vây cách không cho dân được thắc mắc khiếu nại hay chống đối nên dân Việt Nam đói khổ vẫn tiếp tục đói khổ .

Bọn CHXHCN ,bọn sán lải cộng sản đả bỏ bao nhiêu tiền nâng cấp cầu hữu nghị ? (mặc dù cầu này chúng đă dâng cho Tàu) ,tu bỏ và nâng cấp đường ṃn Hồ Chết X́nh tốn bao nhiêu ? lập liên xa lộ Việt Lào kinh phí là bao ? .Tất cả những công tác kể trên và nhiều công tác khác có cần thiết cho Việt Nam không ? hay đây chỉ là những việc phải làm sẵn để Tàu Phù thực hiện bá quyền Đông Nam Á ?

Dân Việt Nam phải liên kết vùng lên chống lại bọn sán lải cộng sản trước khi Việt Nam biến thành "Nam Đô" của Tàu Phù .

Hoá độ một tên CHXHCN = 500 đôn .

2 triệu thằng đảng viên CHXHCN X 500 đôn = 1 tỷ đôn người Việt hải ngoại dư xức nhận chi phí đó .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 13, 2004.


Response to Xin được hỏi đồng bĂ o Việt nam hải ngoại , nhĂ¢n dĂ¢n vĂ  chĂ­nh quyền Hoa kỳ vĂ  nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn thế giới ?

Lairai tui có đọc được 1 con số chính xác về con số viện trợ của chính phủ Mỹ dưới quyền của George Bush từ năm 2000 đến 2003 đă tăng từ 10% đến 30% của tổng số ngân sách Hoa Kỳ !? Một con số tiền lớn để làm công tác 'xoá đói giảm nghèo' trên thế giới ! Đâu có ai bắt nước Mỹ phải làm cái chuyện này đâu. Do ḷng từ tâm đó !

Có quốc gia nào giầu như Mỹ mà biết san sẻ sự giầu có của ḿnh 1 cách hào phóng như nước Mỹ không ? Nước Úc cũng là 1 quốc gia giầu và mạnh về kinh tế với ngân sách là 800 tỷ mỗi năm mà chỉ chi 0.0024% cho viện trợ thôi. Tức là có 2 tỉ. Dư định năm nay sẽ tăng lên 4 tỉ, mới có 0.0048% của ngân sách !!!

C̣n các nước Âu Châu hả, ai chết mặc bay ??!! Sự đóng góp của các nước này nếu có chỉ là nhỏ giọt không bằng cái vảy của Mỹ . Nói thế không phải là khen sự giầu có của Mỹ hay khen bất cứ cái ǵ của Mỹ là hay là tốt đẹp , nhưng về mặt viện trợ nhân đạo cho các quốc gia nghèo th́ Mỹ đứng đầu sổ 'Mạnh thuờng quân' !!!

Chả thế mà CSVN đang hí hửng để xin được bái kiến anh Mỹ xin viện trợ và kiếm chác ! Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no mà ! hehe... Cái khốn nạn là đảng đâu có đói, chỉ có dân VN là đói thôi ! Cái giọng điệu CSVN là không chơi với đế quốc tư bản Mỹ mà chỉ chơi với nhân dân yêu chuộng ḥa b́nh Mỹ nghe thúi hoắc !!! Đúng là bốc thuốc kiểu bà lang trọc ! Nói chuyện như lũ 'psycho' trong nhà thương điên Biên ḥa mới leo rào trốn ra ??!! Chính phủ Mỹ do dân Mỹ bầu lên đàng hoàng, dân Mỹ có Dân chủ lựa chọn người đại diện cho họ chứ đâu phải như CSVN, đách có ai bầu ( bầu cử ở VN chỉ là tṛ xí gạt con nít...như kiểu bên Iraq - Saddam được bầu và tín nhiệm với 99.999% số cử tri ...hehe...). Chính phủ Mỹ là bộ mặt của nhân dân Mỹ. Thằng CSVN nói chuyện ngu như con ḅ, vuốt mặt mà không biết nể mũi ?

Nếu ai có theo dơi cuộc vận động tranh cử đang xaỷ ra bên Mỹ sẽ thấy Bush đang thất thế qua các cuộc thăm ḍ (poll) nhưng sự không ai dám cho rằng Bush sẽ thắng rơ rệt trong cuộc bầu cử lần này !!! Nếu Bush có thắng được cũng sẽ rất khít khao và 'lucky' ! Ai như kiểu đi bầu tại VN, chưa đi bầu đă biết thằng nào ngồi vào ghế nào và làm chức ǵ rồi !!! CSVN chỉ học đ̣i làm dân chủ chứ đách hiểu dân chủ là ǵ !?!? Đúng là mấy thằng tự vẽ bùa mà đeo ! Chán thấy mù tổ luôn !-- Độc Ẩm Cũng Thú !? (lairaibasoi@yahoo.com), October 13, 2004.


Response to Xin được hỏi đồng bĂ o Việt nam hải ngoại , nhĂ¢n dĂ¢n vĂ  chĂ­nh quyền Hoa kỳ vĂ  nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn thế giới ?

Xin chân thành cảm ơn sự hồi âm của Quư vị .

-- NguyễnLậtĐổĐộcTĂ i , đang sống trong chế độ cộng sản nhơ bẩn vĂ bạo tĂ n ở Việt nam (độctĂ icộngsảnsẻchết@mộtngĂ ygần.đĂ¢y), October 14, 2004.

Response to Xin được hỏi đồng bĂ o Việt nam hải ngoại , nhĂ¢n dĂ¢n vĂ  chĂ­nh quyền Hoa kỳ vĂ  nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn thế giới ?

Anh em dung lo ..Tien tui cho' nay goi Ngoai quoc thi cung con cho lai nhan dan viet nam ve sau ,,Khong mat dau....No se bi Khoa so trong nay mai

-- Ho Chi minh Dam tac (vietnam congsan nuoi-heo nhieu qua thui' '@yahoo.com), October 14, 2004.


Response to Xin được hỏi đồng bĂ o Việt nam hải ngoại , nhĂ¢n dĂ¢n vĂ  chĂ­nh quyền Hoa kỳ vĂ  nhĂ¢n dĂ¢n trĂªn thế giới ?

Chan thanh biet on Dat nuoc Viet sinh ra nhung nguoi Viet chan chinh viet bai o day. Viet nam minh khong bao gio an chao dai bat, con do luu manh doi tra va de tien nhu bon CS hien nay. Lich su se noi ve mot the che toi bai nhat ve dao duc liem sy trong cai the ky 20 nay. Chung co biet rang chung chua chet de duoc nghe thay nhan dan noi cho chung nghe: Doi doi chung se bi day xuong dia nguc va dong ho chung se nho nhuoc. Chung mu va ngu toi den noi khong nhin thay To tien Viet, cac Duc Vua Hung, Thanh Tan, Hai Ba Trung, Ly Thuong Kiet, cac Vua Tran, Tran Hung Dao, Trang Trinh, Nguyen Trai,Quang Trung, DANH LUU MUON THUO, SONG MAI TRONG LONG DAN, va cac Bac Chi sy gan day Duc Phat Thay Tay an, Phan Boi Chau, Nguyen Thai Hoc, va cac cu Huynh Phu So, Ly Dong A, Nhung nguoi bi thuc dan Phap va Lu Cho chet de hen chi diem cho Phap bat, thu tieu..

CHUNG THUA BIET CHUNG di nguoc lai tat ca NIEM KHAT VONG VA TINH THAN BAT DIET cua DAN TOC, nhung chung dau co biet rang LUOI TROI KHIEN CHUNG SE BI DAY DOA DOI DOI va DONG HO CHUNG SE NHUC NHA. SONG KHONG NGANG DUOC DAU, SONG MA NHU CHET.

Gia ma chung biet duoc thi chung se rat run so. Hien nay chung song trong anh mat troi ma nhu trong dia nguc roi.

Nhan dan minh hay mot long mot da nung nau cho doi thoi co de RUA SACH NOI NHUC CHO DAT NUOC YEU THUONG, DONG BAO YEU THUONG.

-- thanh pham (nanghonghoa@yahoo.com), October 14, 2004.


Moderation questions? read the FAQ