Bàn về 2 cha con Mai Thanh Hăi và Mai thanh Dậu

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chuyện tiêu cực quota lẽ nào chỉ do mỗi ḿnh cha con Hải-Dâu gây ra ở bộ thương mại ? Cho dù Mai Thanh Hải không lo trót lọt được cho công ty kia đi nữa th́ động cơ nào khiến công ty đó quyết tâm thưa kiện Mai Thanh Hải ? Trong khi chính họ đă có hành động không hợp pháp khi dùng tiền nhờ vă Mai Thanh Hải ?

Câu hỏi được đặt ra ở đây :

1) Chỉ có mỗi một ḿnh Mai Thanh Hải đủ khả năng chạy Quơta cho các công ty may mặc tại Bộ Thương Mại thôi sao ?

Nếu là vậy, với uy quyền bao la của Mai Văn Dâu sao nỡ để đổ bễ một thương vụ như thế ?

C̣n nếu là không :

2) Ai là người hạ thủ Mai Thanh Hải ?

Chúng ta thường thấy chế độ CSVN luôn dành một ưu đăi vô tiền khoán học cho các Đảng Viên cao cấp. Thế nhưng, ở cương vị như Mai Văn Dâu sao lại để một công ty thuộc loại vô doanh làm phương hại đến chức vụ ông được ? Nghĩa là công ty kia, có bản lỉnh ǵ khi đứng ra thưa kiện ? Nếu như không có một sự yểm trợ từ phía sau

Tương tự như thế :

Nếu duyệt xét lại vụ cưỡng hiếp mua trinh bé gái của Lương Quốc Dũng. Cho dù là một kẻ vị thành niên đi nữa cũng phải nhận thấy rằng đây là một việc làm tuyệt mật. Hướng chi Đảng Viên csvn ở chức vụ ở cấp Tỉnh thôi đă rất dè dặt, kính đáo trong mọi hành động.

1) Từ việc, làm sao Lương Quốc Dũng t́m được đầu nậu ?

2) Kẻ chăn dắt đó có mối quan hệ thế nào với Lương Quốc Dũng ? Chẳng lẽ Lương Quốc Dũng khơi khơi đến t́m các Tú Bà ở các động điếm để ngă giá t́m mua công khai ? Trong khi đó LQD là phó chủ nhiêm công trinh Seagame 22, đang chuẩn bị đoán nhận những phần khen thưởng

3) Một điều cần phải thấu hiểu LQD không phải là một gă ăn chơi khờ khạo đi hiên ngan vào Khách Sạn để thực hiện hành vi đê tiện của ḿnh với bé gái . Đoan chắc rằng LQD phải có một đường dây khép kín, chu đáo.

Nói chi đến Lương Quốc Dũng những sự việc như vụ giới người Mẫu và Nữ Ca Sĩ gốc người Bắc Giang bị bắt tại trân đang mua dâm. Rơ ràng các người đẹp này không bao giờ ngu dại t́m đến những khách sạn không quen biết, hay không rơ khách hàng là ai để mà đồng ư Mua và Bán đâu nhé. Nên sự việc đổ bể ra, chắc ăn rằng chính những kẻ nằm bên trong đường dây các người đẹp ra tay mà thôi.....

V́ vậy chuyện LQD bị tố cáo. Nếu không phải những kẻ biết quá rơ hành vi của Lương Quốc Dũng th́ khó ai mà có thể xuất nhập phép màu ma quĩ để bắt được Lương Quốc Dũng.

-- Vậy ai là người ra tay hạ thủ Lương Quốc Dũng ?

-- Tại sao LQD bị triệt hạ ?

Câu hỏi này cũng dành cho cả Mai Thanh Hải và Mai Văn Dâu.

Mạnh th́ được, yếu th́ thua. Quyền lực, miếng mồi vật chất là những loại vũ khí kẻ nào cầm trong tay th́ kẻ đó ắc là người chiến thắng. Muốn cầm trịch th́ phải ra tay trước. Chiến trường đầy dẫy. Chiến trường th́ luôn săn sinh ra những người hùng biết thời, biết thế, biết mưu lượt và có quyết tâm cao.

-- Vo Danh (Vo_Danh@yahoo.com), October 09, 2004

Answers

Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

Day la san pham cua che do uu viet san lai cong san viet nam.

Che do gi ky qua. Ca mot che do cong san an cap, lua bip.

-- trbapi (trbapi@yahoo.de), October 09, 2004.


Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

Vụ 'chạy' quota: Phát hiện bút phê ông Mai Văn Dâu

Cơ quan điều tra vừa khởi tố thêm một giám đốc về tội đưa hối lộ. Để nhờ Lê Văn Thắng giúp làm thủ tục cấp hạn ngạch dệt may vào Mỹ cho Công ty QMI, người này đưa cho Thắng bản photocopy chữ viết được cho là của thứ trưởng Mai Văn Dâu, với nội dung: "Chuyển Vụ Xuất nhập khẩu xem xét".

Một bị can trong vụ án là Lưu Thị Minh Hiền (giám đốc Công ty Hải Minh) đã thừa nhận đưa cho người này hàng chục nghìn USD để xin cấp 20.000 tá sản phẩm vào Mỹ cho Công ty QMI Industrial Việt Nam (đóng tại TP HCM).

Lê Văn Thắng cũng khai quan hệ với người này cách đây 20 năm. Thắng nhiều lần nhận tiền và quà lúc vài trăm USD, lúc cả nghìn USD.

Một bị can mới bị bắt là Nguyễn Việt Phú (sinh năm 1979, Vụ Xuất nhập khẩu, Bộ Thương mại) cũng khai khi nhận hồ sơ xin cấp hạn ngạch ưu tiên sử dụng vải trong nước cho QMI từ người này. Qua xem xét, Phú đề nghị chỉ cấp 1.632 tá các loại nhưng Lê Văn Thắng lại sửa số lượng lên thành 20.000 tá. Hơn thế, dù Phú không đề xuất nhưng Thắng vẫn duyệt cấp cho QMI 12.000 tá loại cat nóng 338/339.

Cơ quan điều tra đang làm rõ phi vụ này.

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 09, 2004.


Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

con thang bô tru*o+?ng nu*a~ .... tay no cung nhu´ng cha`m .... cho xem man 2 ...may cai ô du` che co khoi? na(´ng không !

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 09, 2004.

Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

Mai Thanh Hải: Từ cậu ấm đến bị can

Mai Thanh Hải. Nói đến Mai Thanh Hải (con thứ trưởng Mai Văn Dâu, vừa bị khởi tố về tội nhận hối lộ) với biệt danh Hải "Cắm", giới công tử con nhà giàu Hà thành không ai không biết. Hải có tiếng ăn chơi từ ngày còn là sinh viên Đại học Ngoại thương.

Đang là nhân viên của Tổng công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp, Bộ Thương mại, sau khi "dùi mài" tại Đại học Ngoại thương và "tu nghiệp" tiếp ở Australia, Hải chuyển sang làm cán bộ phòng quản lư giấy phép xuất nhập khẩu Hà Nội, rồi tiếp đến là cán bộ Vụ Xuất nhập khẩu Bộ Thương mại. Chuyện Hải "tu nghiệp" ở Australia, có người cho rằng thực chất gia đình cho "cậu ấm" cách ly ở hải ngoại để tách khỏi "nàng tiên trắng" mà cậu trót đánh bạn từ thời sinh viên trong nước. Người ta cũng đồn thổi rằng từ hải ngoại trở về, cậu lại tiếp tục mò đến với "hàng trắng". Quá trình công tác ở Hà Nội rồi lên Bộ, Hải không thể hiện tài năng, công trạng gì đặc biệt, duy chỉ có cái cách Hải thể hiện mình là người lắm tiền và sành điệu thì các "đồng đội" phải bái phục.

Ngày Hải đang chinh phục trái tim hoa hậu Phan Thu Ngân, Hải đưa rước người đẹp không thuần chủng một loại xe nào, lúc Mercedes, khi Toyota Crow, thi thoảng lại là BMW... "Tình phí" trước khi cưới cũng tốn kém. Suốt cả năm trời "cưa cẩm" người đẹp đất Sài thành, lịch hàng tuần của Hải: thứ sáu, bay Hà Nội - TP HCM; chủ nhật, bay TP HCM - Hà Nội; thứ hai, "nấu cháo" điện thoại di động; thứ ba, "nấu cháo" tiếp.

Đám cưới của Hải tổ chức cưới ở 2 nơi, đều khách sạn 5 sao: 12/9/2002, tại khách sạn Omni (TP HCM), ngày 22/9/2002, tại khách sạn Mélia (Hà Nội). Sau ngày cưới, vợ Hải nói về chồng: "Chân thành, dễ thương, mê bóng đá và đặc biệt có tài kể chuyện hài hước".

Một người biết Hải từ thời sinh viên kể, Hải tiêu tiền như phá. Vì vậy mà Hải cũng lắm khi nợ tiền nhà hàng, quán bar, lâu dần thành thói quen, Hải cũng thích nợ và khoái được nợ. Người này còn cho biết thêm, ngay cả khi đã đi làm, Hải bỏ mặc cả những "trát" đòi tiền của mạng di động, cho đến khi lên tới cả trăm triệu đồng thì bố mẹ Hải đành trả thay.

Chuyện học của Hải cũng lạ, dường như Hải đến trường không phải để học mà là để... chơi. Số giờ Hải vắng mặt vượt trội số giờ Hải có mặt trong lớp. Khi nào Hải đến trường, khi nào Hải ra khỏi trường, sinh viên, giảng viên đều biết bởi ít khi Hải đi một mình, thường "bìu ríu" theo một đám đi xe đẹp, đeo khuyên tai, mặc đồ hàng hiệu. Đám này không thích dựng xe chung với các sinh viên "bình dân", phải gom riêng một góc, lúc đến, lúc đi phải rồ máy, nẹt ga, bốc đầu, phụt khói đồng loạt.

Đến Đại học Ngoại thương, thông tin ban đầu là Hải có bằng đại học tại chức. Thế nhưng, tại khoa đào tạo tại chức, một cán bộ có trách nhiệm khi nghe đến tên Mai Thanh Hải đã nói ngay: "À, Hải con ông Dâu, cậu ta không học tại chức mà học hệ mở. Tới phòng đào tạo mà hỏi nhé". Tại phòng đào tạo, một cán bộ cho biết: "Tôi nhớ cậu này, cậu ta học khóa 28 (vào trường năm 1990), mải chơi "đúp" xuống khóa 29. Thi lại lẹt đẹt, nhiều môn nợ xuống các khóa sau nữa". Một nữ cán bộ khác nhiệt tình: "Để chúng tôi tra giúp xem cậu ta tốt nghiệp khóa nào". Các quyển sổ theo dõi việc cấp bằng tốt nghiệp được mở ra, người cán bộ đào tạo căng mắt tìm hết khóa 28, 29, 30 rồi đến khóa 33 cũng không ra tên Mai Thanh Hải. Chị cười nói: "Hệ mở trường tôi chỉ mở "rốn" đến khóa 33 là hết". Thông tin về quá trình "tu nghiệp" của cựu sinh viên Mai Thanh Hải ở Đại học Ngoại thương chỉ vẻn vẹn có vậy. Ông cán bộ Khoa tại chức nói thêm: "Học hành như cậu ta thì ai mà dám cấp bằng".

Sau khi Mai Thanh Hải bị bắt, có người thắc mắc vì sao đối tượng này lại bị bắt sau, chứ không phải bắt trước "sếp" Lê Văn Thắng. Thắc mắc này là có cơ sở. Theo một nguồn tin, đơn tố giác Hải nhận tiền chạy quota cho một doanh nghiệp dệt may đã được gửi tới cơ quan có trách nhiệm từ cuối tháng 8/2003. Lá đơn tố giác này cho biết, thông qua một số đối tượng trung gian, Hải đã nhận của công ty Qualitex (Công ty liên doanh hàng dệt may, địa chỉ tại km7, quốc lộ 5, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) 510 triệu đồng, để "chạy" quota 70.000 tá sản phẩm may mặc sang thị trường Mỹ. Tiền đã trao, nhưng "cháo" múc được chỉ là quota cho 28.000 tá sản phẩm, lại được Bộ giải thích là hoàn toàn nằm ngoài sự "tác động" của Hải, phía Qualitex cử cán bộ sục đến nhà riêng đòi Hải phải trả lại tiền "thừa".

Từng có biệt danh Hải "Cắm", nhận tiền thì dễ nhưng trả lại người ta thì khó, Hải chỉ trả lại Qualitex (qua một người môi giới) 154 triệu đồng, còn 356 triệu đồng Hải khăng khăng không trả. Phía Qualitex tức mình phát đơn kiện. Vụ việc ầm lên ở Bộ Thương mại, đơn được gửi lên cả các ở quan cấp cao hơn, rồi được chuyển đến Công an thành phố Hà Nội (Phòng Cảnh sát Kinh tế). Mặc dù Hải đã kịp trả lại tiền cho anh "cò" quota để anh này chuyển trả doanh nghiệp, song nhiều người cho rằng hành vi của các đương sự đã cấu thành tội "nhận hối lộ" và "môi giới hối lộ". Tuy nhiên, lại có người cho rằng, đây chỉ là quan hệ "dân sự", vì vậy sự việc cứ lùng nhùng khiến nhiều người quan tâm ngỡ là đã bị "chìm xuồng".

Ngày 15/9, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Văn Thắng. Trước đó một ngày, Công an Hà Nội kịp chuyển hồ sơ vụ việc Mai Thanh Hải sang VKSND Hà Nội để cơ quan này nghiên cứu lại và có quan điểm chính thức có khởi tố vụ án hình sự hay không. Sau đó, Công an thành phố Hà Nội đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vào ngày 22/9. Vào chiều 30/9, Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam "cậu ấm" Mai Thanh Hải.-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 09, 2004.


Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

Toi xin moi nguoi hay thoi chui nhau. Chung ta cung dong mau . Chung ta ko phai chi vi nhung y nghi khac nhau ma danh nhau. Chung ta ko nen phu nhan rang VNCH da lam nen mot phan lich su cua Viet Nam. Chung ta cung phai cong nhan rang tong thong VNCH cung co nguoi tot nhu Diem chang han. Ong ay co rat nhieu tu tuong cai cach , ong ay thuc su co y dinh tach ra khoi su khong che cua My. Chinh vi dieu do ma CIA da lat do ong va tat nhien cai chet cung vai den cung che do. Cho toi hoi cac ban co cach gi de THONG NHAT BA NUOC DONG DUONG ko?

-- *** (Roidieudosequadi@yahoo.com), October 09, 2004.


Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

Khong can su thong nhat gi ca, du cho chi co mien nam co doc lap tu do la dang qui roi. Muon dieu do thi khoi hoi dai dong , vi dua con nit cung biet tra loi la...........thi moi co tu do hanh phuc that su cho dan MN

-- Xman (DT@yahoo.com), October 09, 2004.

Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

Thính giả gửi SMS Tham nhũng đúng là ác quỷ đối với đất nước. Tiếc là sự việc vỡ lở thì báo chí và dư luận mới được biết. Nếu quan tham chưa đỡ thì hầu như không ai dám lên tiếng, thế mới buồn.

Trần Đức, Anaheim, Hoa Kỳ Nhà nước Việt Nam phải xem lại vấn đề chống tham nhũng sao cho có hiệu quả chứ thế này thì tệ quá. Nói làm cách mạng mà còn tệ hơn cả thời Việt Nam Cộng Hòa nữa thì còn làm cách mạng làm gì. Đức trẻ con cũng biết là chống tham nhũng thì phải thực thi dân chủ. Trao quyền cho nhân dân chống tham nhũng thì 'bố bảo tên nào cũng không dám'. Cứ bè đảng che giấu, chia chác với nhau thì tham nhũng làm sao hết được, còn hại dân hại nước đến bao lâu nữa.

Việt Nguyên Tôi đồng ư với ông Triệu Hoàng là Việt Nam cần phải có tự do báo chí th́ mới diệt trừ được tệ nạn tham nhũng. Những người tham nhũng cũng đă biết điều này. Cách đây hơn một tuần tôi định viết một bài khen ngợi tờ báo điện tử trong nước vnexpress.net đă đăng một loạt bài về cách đánh tham nhũng của rất đông độc giả trong nước trong mục "Ư Kiến Bạn Đọc". Mục này hôm nay đă không c̣n nữa.

Nguyễn Anh Tâm, Montreal, Canada Chúng ta thấy rõ cán bộ mọi cấp, thứ trưởng đến các công nhân viên chức, trong điều kiện thuận tiện thì ăn hối lộ tham nhũng. Điều này cho thấy hành pháp ở Việt Nam còn quá nhiều kẽ hở, do đó vấn đề chống tham nhũng quá khó. Phê bình và tự phê bình không còn tác dụng nữa. Theo tôi nghĩ phải tạo điều kiện cho nhân dân và mọi thành phần trong xã hội Tố Cáo các đối tượng tham nhũng, bằng những hình thức như gọi đường dây nóng, gởi thư cho công an v.v. Hy vọng Việt Nam sẽ bớt tham nhũng.

Kim Dung Hồi sáng, v́ bận ra ngoài có chút việc, lúc trở về pḥng, tôi chỉ nghe nữa phần sau cuộc phỏng vấn ai đó về chuyện ông Mai Thanh Hải… Tuy tôi nghe không rơ v́ sóng nhiễu, nhưng cũng nắm được ư của ông đó: chuyện ông Hải có nhiều tiền có nghĩa là giàu lên cũng nằm trong quỹ đạo của nhà nước: dân giàu nước mạnh kiểu đó th́ hết biết! Đành phải cười ra nước mắt thôi !

Các anh có biết tại sao tham nhũng không giảm … nhưng thỉnh thoảng lại cứ một scandanl? Tỷ dụ, trong các anh, ai cũng thích ăn vụng và đều biết tẩy của nhau, vậy anh nào dám đứng ra vạch mặt người kia khi ḿnh cũng thế. À mà cũng có thể có lắm chứ, anh ăn ít vạch mặt anh ăn nhiều, cứ thế lại scandanl xuất hiện.

Giáo dục cho các thế hệ trẻ Việt nam có ư thức, ḷng tự trọng và sự trung thực không những cần thiết mà là cấp bách … Tôi xin kể một ấn tượng nhỏ của tôi về nền tảng giáo dục của người nước ngoài: một lần nọ, chúng tôi gồm có mấy người Việt và một người Mỹ, đi thăm quan tượng đài Ki tô vua tại Vũng tàu. Từ bờ biển leo đến tượng đài khá vất vả, chúng tôi vừa đi vừa chào hỏI, nói chuyện cho quên mệt. Khi chúng tôi đang chuẩn bị bước vào bên trong tượng đài, bà Mỹ đang huyên náo bỗng im bặt v́ một hàng chữ “Nơi trang nghiêm, xin giữ thinh lặng” đập vào mắt chúng tôi. Vào trong chúng tôi c̣n trao đổi nho nhỏ với nhau, bà Mỹ th́ tuyệt đốI im lặng. Trong khi đó các bạn trẻ Việt th́ cứ huyên náo như không có chuyện ǵ! Lúc đó tôi có suy nghĩ : Giáo dục của Việt nam không có nền tảng như họ.

Triệu Hoàng Cuộc đàm luận về tham nhũng khá sâu sắc và thêm ư kiến: Trước năm 1975, trong ḷng mỗi người ước mơ MỘT ÔNG QUAN, nhưng sau năm 1975, ấp ủ cái CHỨC ĐẢNG VIÊN. Có được chức nầy, không cần XIN và CHO, có TIỀN v́ có QUYỀN. Ư thức nầy đă nẫy nỡ dưới chế độ CỌNG SẢN và đă cách đây 29 năm rồi. Ở Singapore chỉ có một đảng bởi v́ dân ở đó không t́m đâu ra đảng thứ hai đối lập v́ quá hoàn hảo và có sự phân quyền (tam quyền) rơ rệt và rành mạch. C̣n ở Việt Nam độc đảng là v́ độc tài đảng trị, xin đừng lập lờ. Muốn trừ tiệt tham nhủng vấn đề tiên quyết là tự do ngôn luận, tự do báo chí để phanh phui tệ trạng xă hội, tệ nạn tham nhủng. Cấm tự do ngôn luận là thực hiện rào cản ô dù cho ông VUA THAM NHŨNG. Phải để cho nhân dân làm quen với quyền tối thượng nầy để cải thiện xă hội. Sau đó nhân dân phải được quyền chọn đa nguyên, đa đảng, bầu cử tự do th́ nước Việt Nam mới quét sạch tham nhũng tận gốc nhân dân mới khá lên nổi.

Phạm Quốc Trọng, Marseille, Pháp Chữ "quyền" luôn song hành với chữ"lợi". Ngày nay,người ta làm chính trị, nói xấu, lật đổ, đa phần cũng để giành "quyền", để đoạt "lợi"mà thôi! 100/100 quốc gia nào cũng có chuyện tham nhũng, hối lộ, huống chi VN? Chính quyền VN mạnh tay với những kẻ vi phạm, công khai với báo chí, tới hàng ngũ bộ trưởng, con bộ trưởng...đó là điều đáng hoan nghênh chứ...Hăy mở mắt mà nh́n, 38 nguyên thủ quốc gia, sắp tới họp ở Hà nội, chắc chắn họ phải "thông minh" hơn mấy cái anh ăn nói bậy bạ phải không?

Ẩn Danh Ở Việt Nam những chuyện như vậy là quá bình thường. Xin viết là Mai Thanh Hải chỉ tốt nghiệp hệ tại chức thôi. Người ta thường nói 'dốt như chuyên tu, ngu như tại chức' ấy mà.

Chu Chỉ có 510 triệu thôi sao? Theo tui nghĩ đó chỉ là con số nổi, còn con số chìm là bao nhiêu có trời mà biết được. Những bạn đã từng làm ăn tại VN, buôn bán, giao dịch...thì bạn sẽ hiểu rõ nạn tham nhũng nó ở mức độ nào. Nhà nước biết nhưng cứ làm ngơ hoài, giờ mới bắt có vài ông, chẳng ăn thua gì. Hãy tịch thu hết tài sản của họ, của chìm của nổi, của gửi ra ngân hàng nước ngoài, đem xung vào công quỹ. Vì tiền đó không phải họ làm ra, mà là tiền họ cướp của nhà nước.

Cần giáo dục cho học sinh biết nhiều hơn về nạn tham nhũng, tác hại xấu của tham nhũng, buôn lậu, trộm cắp, phá hoại của công, gây tác động xấu đến toàn xã hội tới mức nào. Hãy lập bộ Dân số và Việc làm nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân, giúp họ làm ăn lương thiện. Nhà cư vi bất thiện mà.

Nguyễn An, TP Hồ Chí Minh Rồi đấy, mọi người cũng thấy đấy! Đẹp mặt chưa?! Chính quyền nước XHCNVN ngày ngày, tháng tháng, năm nay qua năm nọ luôn tuyên truyền không ngừng nghỉ là Cánh mạng đă giải phóng người dân khỏi chế độ thực dân, phong kiến, đưa đồng bào đến tự do, b́nh đẳng nhưng điểm qua gần 60 năm trời th́ chúng ta thấy được ǵ nhỉ? Thành quả th́ ít mà hậu quả th́ nhiều. Bây giờ tôi mới thấm thía câu của ông cha đă nói: "Con ơi nhớ lấy câu này Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan"

Hoan hô những người CS đă cho chúng tôi, những người "chủ" đất nước thấy được phương pháp "học đi đôi với hành". Rất thực tế, rất dễ hiểu!!! Cảm ơn những "người đầy tớ của nhân dân", các anh chứng tỏ cho chúng tôi thấy các anh rất có tŕnh độ về mô phạm và khả năng giáo dục đấy. Và bây giờ trong trường học hàng ngày con em, những thiếu nhi, thiếu niên và cả thanh niên VN nữa sẽ được thầy cô giảng bài: "Từ khi chính quyền Cách mang ra đời đă đập tan xiềng xích nô lệ, xoá bỏ chế độ phong kiến. Rồi đây các em sẽ thấy những câu ca dao của ông bà ta ngày xưa như "Con ơi hăy nhớ câu này. Cướp đêm là giặc cướp ngày là quan" hoặc "một người làm quan cả họ được nhờ"... sẽ trở thành quá khứ"!? Quư vị nghĩ sao?-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 10, 2004.


Response to BĂ n về 2 cha con Mai Thanh HĂ£i vĂ  Mai thanh Dậu

Cho toi hoi CO CACH GI THONG NHAT 3 NUOC DONG DUONG ------------------------------------------------------ Ba nuoc Dong Duong da duoc thong nhat vao nam 1990 sau khi Le Duc Tho tro thanh Thai Thu o Cambodia. Lao thi tu nam 1976 da le thuoc vao Vietnam. Tiec thay mong lam Tong Bi Thu Dang Cong San Dong Duong (Vietnam, Lao, Cambodia) khong keo dai lau khi Le Duc Tho khong nam duoc ghe tong bi thu o Dai Hoi Dang 1986 nen "pha hoi", khong cho Truong Chinh hay Vo Nguyen Giap len nam quyen va sau do bi LHQ len an cung nhu the gioi tay chay va phong toa kinh te vi "nhiem vu tinh nguyen lau dai" o Cambodia (khong khac chi nhung hanh dong ma Ha Noi len an khi Quan Doi My vao Mien Nam truoc day)nen cuoi cung cung phai rut quan ve nuoc sau khi nen kinh te da kiet que het muc. Nguoi Lao noi chung ban tanh hien hoa nhung nguoi Cambodia noi chung "khong thich" nguoi Viet va "khong quen" manh dat mau mo cua khu vuc dong bang song Cuu Long von thuoc ve ho truoc day (Chan Lap) truoc khi bi chu nghia "ba quyen banh truong" cua ong cha ta ngay xua danh chiem.

-- themykien (themykien@yahoo.com), November 19, 2004.

Moderation questions? read the FAQ