XEM TRANG WEB NAY DE KHOI CAI NHAU : VNCH & VNCS AI DUNG AI SAI!

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

To xem trang web nay thay rat trung thuc, cac ban VNCH va VNCS cho xin y kien

http://encarta.msn.com/encyclopedia_761552642/Vietnam_War.html

-- Viet Cuong (wilson_beng@yahoo.com), October 09, 2004

Answers

Ke Nao Vao Mien Nam Cuop Nha Cuop Dat Cuop Tien cua Nhan Dan Vietnam La Xai...Dung Muon Danh-tu..Chong MY ma chay toi AN CUOP....-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 09, 2004.

Suốt 29 năm qua, cái chế độ đă trải dài qua bốn năm đời Tổng Bí Thư, từ Lê Duẩn cho tới Nông Đức Mạnh ngày nay, chẳng hề nghĩ tới cái ǵ khác hơn là đi “ve văn” Cộng Đồng Lưu Vong.

V́ lẽ dễ hiểu Cộng Đồng này càng ngày càng lớn mạnh và càng trở nên một đối thủ đáng sợ đối với chúng, cả về chính trị lẫn kinh tế. Mặc dù không có một tấc sắt trong tay, Lưu Vong đă tiếp tục nện vào đầu chúng những nhát búa nảy lửa! Vụ “Trần Trường” là một thách thức đầu tiên của ngụy quyền CSVN, nhằm thăm ḍ phản ứng Lưu Vong. Chúng đă thất bại như thế nào, th́ ai nấy đều biết! Đem h́nh ảnh tên giặc Hồ với lá cờ máu ra trêu chọc người tị nạn là một hành động dại dột của lũ người ngợm tự xưng là “siêu việt”! Phá phách không xong, chúng quay ra diễn tṛ đấu tranh tuyên truyền.

Chúng t́m được một trường Đại Học tả khuynh tại Massachusetts, vận động trường này nhận tiếp nạp hai thằng Việt Cộng đội lốt “cán bộ văn hóa”, giao cho chúng cái công việc “viết sử” về đời sống người Việt Tị Nạn Cộng Sản ở nước ngoài!

Ai biết tới chuyện này mà chẳng thấy cái ngu si, cái dốt nát, cái lố bịch, cái mất dạy, của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam lẫn ban Giám Đốc ngôi trường kia? Bị Lưu Vong mắng nhiếc, chúng đang ngậm ”quả bồ ḥn” trong miệng! Việt Cộng là thứ mày dày mặt dạn không biết nhục xưa nay, chẳng nói làm ǵ.

Chỉ tội nghiệp cho ngôi trường kia bỗng không mà bị ê mặt trước sĩ tử, v́ cái sự nông nổi đă nhận tiếp tay Việt Cộng một cách mù quáng! Đây là một bằng chứng hùng hồn về cái nỗi say mê cuối mùa của giới trí thức Mỹ đối với lư thuyết “Xă Hội Chủ Nghĩa”.

Họ chưa hề nếm trải mùi vị lư thuyết khốn nạn ấy bao giờ, nên vẫn c̣n mơ “Thiên Đường Mác Xít”. Thậm chí một County của tiểu bang Colorado đang lấy làm sung sướng đặt tên cho nó là “Cộng Ḥa Nhân Dân Boulder” (People’s Republic Of Boulder)!

Than ôi! Trí thức trí … ngủ đến thế này ư? Chả trách các thư viện Hoa Kỳ chứa chất đầy ngập những sách báo tuyên truyền về cái thằng giặc Hồ khốn nạn mà toàn thể người Việt cả Nam lẫn Bắc đều ghê tởm như một con chó ghẻ!

Thua keo này ta bày keo khác.

Tập đoàn CSVN bèn nghĩ cách dụ giỗ Lưu Vong. Chúng dùng lời đường mật, tung ra chiến dịch gọi là “Ḥa Hợp Ḥa Giải, Xóa Bỏ Hận Thù”. Cũng không xong nốt, mặc dù đă có một số “c̣ mồi chó tha mèo mửa” ở hải ngoại rụt rè lên tiếng hưởng ứng cái tṛ chính trị trẻ con ấy.

Theo lẽ thường xưa nay, trong chiến tranh, họa chăng chỉ có kẻ gây chiến mà thất trận mới thấy cần xin xỏ đối phương xóa bỏ hận thù, để mà sống sót một cách nhục nhă dưới gót giầy ngoại bang. Đằng này ngược hẳn lại, chính cái lũ Việt Cộng xâm lăng cướp nước lại đặt vấn đề ấy trước tiên. Vậy chúng chiến thắng hay chiến bại? Lưu Vong nắm được cái tẩy này, đă nói thẳng vào mặt chúng:

“Các ngươi đă đắc tội với núi sông đằng đẵng 60 năm qua.

Các ngươi là đồ tôi tớ ngoại bang. Các ngươi là lũ chó má, đă nương nhờ thế lực ngoại bang mà cướp đoạt Miền Nam, biến nơi này thành một nhà tù vĩ đại. Các ngươi đă sát hại bao nhiêu chiến sĩ Việt Nam Cộng Ḥa trong các trại tập trung? Tội ác của các ngươi lấy bồ mà đựng lấy thúng mà đong cũng không hết.

Ai mà tha thứ nổi đây ḱa? Ngày nào các ngươi c̣n ngồi tại Bắc Bộ Phủ, ngày ấy Lưu Vong vẫn c̣n chiến đấu. Chiến đấu cho tới cùng. Không có chuyện ḥa hợp ḥa giải với lũ sát nhân.

Không có chuyện xóa bỏ hận thù với quân ngưu đầu mă diện! Nghe rơ rồi chứ? Các ngươi chỉ có thề lừa gạt được những tên hèn mạt trong hàng ngũ Lưu Vong đă từng hưởng ơn mưa móc của Chế độ Việt Nam Cộng Ḥa ngày xưa, nhưng bây giờ c̣n thèm khát chút cơm thừa canh cặn mà cam tâm nhận làm tôi tớ cho các ngươi đó thôi.

Chúng là đồ bỏ. Chúng không đại diện cho ai cả. Đáng thương ở chỗ chúng chưa ăn được cái giải ǵ, mà danh dự đă bị vùi dập trước sự ruồng rẫy của người Việt Nam ở cả bên trong lẫn bên ngoài”!

Như trên vừa nói, chỉ v́ thèm khát đồng đô la tới mức tối tăm mày mặt, cả một chế độ đă bất cố liêm sỉ, ném ra những cái gọi là “chính sách Kiều Vận”, song kỳ thật là những mánh khóe ăn xin hèn mạt thôi. Hàng năm, cũng bởi mấy tên “áo gấm về làng” dại dột mang về nước hàng tỷ đô la đổi lấy một mớ giấy lộn để tiêu xài, vô t́nh cống hiến một khối ngoại tệ kếch sù cho những đứa to đầu trong chế độ chia nhau đớp hít vô tội vạ.

Bảo sao chúng chẳng sinh ḷng tham không đáy? Cho nên, đă có một lúc Cộng Đồng Hải Ngoại bắt gặp hàng đàn hàng lũ những tên cán bộ của cái quái thai gọi là “Mặt Trận Tổ Quốc” chạy đôn chạy đáo khắp đó đây, vận động móc túi “Áo Gấm” tối đa.

Kết quả trông thấy là mấy thằng “Tư Bản Đỏ” càng “Đỏ“ hơn lên, để chúng tha hồ đè nén đồng bào bên trong, chà đạp nhân quyền, khủng bố tôn giáo, khuyến khích trộm cướp, dung túng măi dâm, dạy bảo con giết cha để đoạt của, vợ bỏ chồng đi theo cán bộ v.v…, tạo ra một xă hội thối nát tồi tệ chưa từng thấy trong lịch sử dân tộc tự cổ chí kim!

Tập đoàn Nông Đức Mạnh thấy vậy th́ nghĩ rằng toàn khối Lưu Vong cũng dại khờ, cũng nông nổi, cũng chỉ biết hưởng thụ cuộc đời mới mà buông rơi lư tưởng đấu tranh Chống Cộng. Nên chúng mới tính chuyện đem chiếc mền Xă Nghĩa chụp lên đầu Lưu Vong, rồi nhận bừa khối người vĩ đại này là “vật sở hữu” của chế độ chó chết! Thời gian gần đây bọn chúng đă công khai chen lấn vào hàng ngũ Lưu Vong, liên tiếp cắt cử nào là Đại Sứ, nào là Tổng Lănh Sự, nào là Thứ Trưởng Ngoại Giao, nào là Phó Thủ Tướng, bầy tṛ “thăm viếng” những nơi nào có nhiều người Việt cư ngụ.

Chúng định thăm viếng ai đây? Hải ngoại có bao giờ muốn gần gũi quân cùi hủi bán nước ấy làm ǵ?

V́ vậy mà chúng tới đâu cũng bị xua đuổi, cũng phải chạy trốn cửa sau, cũng được tặng thưởng những băi nước bọt nhơ nhớp! Hài hước thay, CSVN càng lồng lộn theo đuổi kế hoạch chen lấn bao nhiêu, th́ càng cống hiến cho Cộng Đồng Lưu Vong những thắng lợi to tát bấy nhiêu.

V́ sự phá phách của lũ cán bộ ngu si dốt nát kể trên mà Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Chế Độ Việt Nam Cộng Ḥa Miền Nam đột nhiên sống dậy qua một giấc ngủ dài hơn một phần tư thế kỷ! Sống dậy một cách hiên ngang, một cách oai hùng.

Và sống dậy ngay trên lănh thổ Đệ Nhất Siêu Cường, mới là điều đáng nói! CSVN không thể không biết thế lực nào đă đứng đằng sau biến cố lạ lùng đó? Nó là một cái tát vào mặt chúng. Là một lời nhắn nhủ rằng cái gọi là “B́nh thường hóa bang giao” giữa Hoa Kỳ với Việt Cộng từ năm 1995 chỉ là một tṛ chơi ngoại giao bất đắc dĩ đó thôi!

Nào đă hết đâu. Chẳng những lá cờ kia được thừa nhận như một biểu tượng bất khả xâm phạm của Cộng Đồng Tị Nạn Cộng Sản trên đất nước Hoa Kỳ, mà Cộng Đồng này c̣n được Đệ Nhất Siêu Cường dành cho cái quyền cấm cản Việt Cộng bén mảng tới các vùng đất có lá Cờ Vàng bay phấp phới! Nông Đức Mạnh có thấy cay đắng không đây?

Tác giả bài này đă từng nêu lên vấn đề pháp lư: Miền Nam Việt Nam bị Cộng Sản cưỡng chiếm bằng vũ lực. Nhưng đồng bào Miền Nam quyết không nhận chịu ách đô hộ đó.

Nói “đô hộ” tức là nói bọn người không thuộc giống gịng Việt Nam. Quả vậy, tập đoàn Cộng Sản Bắc Việt đă cư xử như một bầy chó săn ngoại nhân.

Chúng thẳng tay đày đọa cả một nửa Dân Tộc, th́ kể như chúng đă đánh mất cái danh nghĩa “Đồng Bào”.

Hơn 3 triệu người Việt Quốc Gia Miền Nam đă vượt thoát ra bên ngoài. Con số này vừa đủ thay mặt cho một dân tộc bất khuất. Bây giờ họ đă được phép dương danh lá Cờ của chế độ Việt Nam Cộng Ḥa ngày xưa, cái chế độ đă được hơn 30 quốc gia trên thế giới thừa nhận. Và họ cũng đă được đất nước tạm dung bằng ḷng bảo vệ cho nền an ninh tự tồn tự phát.

Vậy là đương nhiên Cộng Đồng Lưu Vong này đă là một đối thủ chính thức của tập đoàn Bắc Bộ Phủ. Chúng đừng ḥng lũng đoạn kể từ giờ phút này trở đi. Và cái tương lai của nước Việt Nam chắc chắn sẽ được định đoạt bằng một biến chuyển vô cùng bất lợi đối với bọn Quỷ Đỏ ngoan cố kia vậy!

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 09, 2004.


Đọc xong thấy thật khôi hài :

Người Việt hải ngoại lao động t́m sự sống ,bọn VC bảo là liếm đít Mỹ .

Hồ Chết X́nh bất chấp nguy hiểm đi cứu những thằng Mỹ bị Nhựt bắt ,th́ VC gọi Bác Hồ yêu nước .(ĐM điếu thấy Mỹ nó cho Hồ cái ǵ cả ,phải chi lúc đó Bill Clinton làm TT chắc Bill sẽ đền ơn Hồ kiểu Bill đền ơn Monica , hay là mấy thằng OSS đă làm vậy ,ai biết ?))

Thôi đi các anh cán ngố ,ở VN các anh vừa tuyên truyền vừa dí súng vô đầu dân nên dân nghe ,chúng tôi ơ hải ngoại không có cảnh dí súng đâu mà tuyên truyền láo lếu như vậy

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 09, 2004.


Dech co ai tuyen truyen o day ca, chu thich du thu. To chi hoi xin y kien cua ca 2 ben thoi, chu co bao chu ket an CS dau. To cha benh thang nao ca, chi muon biet SU THAT thoi. Doc xong thay VN minh chi la quan co cho may thang mat xanh mui lo, tau phu thich dat dau thi dat. Thu 2 to muon biet ve ARVN cho ro hon de hieu tai sao ho lai thua, thi thay nhung dieu viet trong trang web nguoc lai voi nhung bai post rat hay ve QLVNCH cua may anh thieu ta, dai uy hoi tuong lai. Thanh ra to hoi bi doubtful ve su oai hung cua ARVN. May anh VNCH va VNCS lam on khang dinh cho mot cau thoi:

Trang web to post o phia tren co thong tin mot cach khach quan va chinh xac khong??? To muon biet su thuc ma!

Thanh iu :-))

-- Viet Cuong (wilson_beng@yahoo.com), October 09, 2004.


Anh Viet Cuong muốn biết sư thật về ǵ ?

Chắc anh biết chuyện 5 thầy bói xem voi ? cái web anh nêu lên tôi chỉ đọc sơ v́ tôi đọc quá nhiều tài liệu nên cách hay nhứt anh nên đọc nhiều tài liệu để tự hiều v́ thiên hạ ai cũng viết theo quan niệm của họ hoặc được trả tiền hoặc một ư đồ riêng .

Chiến tranh đă qua 30 năm rồi chả có ǵ phải dấu diếm ,những người quốc gia hải ngoại thích nói thật trái lại người cộng sản muốn núp bóng cái đảng nên nói dối để sống c̣n và thụ hưởng theo quan niệm bồi dưỡng .

Chúng tôi người MNVN điều biết MBVN là công cụ của cộng sản quốc tế nhầm thống trị thế giới ,MNVN là công cụ của tư bản để chận cộng sản .Tấc cả vũ khí không phải người Việt làm ra .MBVN chết do súng đạn Mỹ ,MBVN chết do súng đạn Nga Tàu .Do đó chẳng có ǵ tự hào .

Anh chịu khó t́m trong google "URSS aid Vietnam và USA aid Vietnam" anh sẽ so sánh được .

So sánh Hải không của VNCH và Bắc Việt th́ nếu hải và không chiến VNCH sẽ thua xa v́ Mỹ không trang bị cho VNCH bởi họ đảm nhận vai tṛ đó ,nhưng nếu xo về chiến tranh du kích th́ xố lượng chiến đỉnh và phi cơ yểm trợ bộ chiến th́ VNCH hơn MBVN từ 10 tới 100 .

Nếu Mỹ muốn thắng VC th́ thật sự không khó ,anh hăy đọc :

http://www.jbs.org/visitor/focus/vietnam/no_win/index.htm

Tóm lại chiến tranh VN ,kẻ bại trận là người Việtnam ,kẻ thắng trận là Nga Tàu ,cộng sản VN ,Mỹ và người VN tỵ nạn .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 09, 2004.CHUYỆN MỸ THẮNG HAY THUA VIỆT CỘNG TH̀ QUÁ GIẢN DỊ . CỨ NH̀N VÀO 1 VIỆC :

ĐẢNG VIÊN CAO CẤP, THẤP CẤP CỦA CÁI ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA Ở HÀ NỘI TỪ NGÀY " PHỎNG GIÁI MIỀN NAM " ĐẾN NAY , CHIẾM NHÀ, HCIẾM ĐẤT, ĂN CƯỚP, ĂN CÁP, THAM NHŨNG , HỐI LỘ....RỒI THAY NHAU...VÁC TIỀN ĐEM VỀ...HUÊ KỲ ; NÀO LÀ MUA NHÀ CHO VỢ CON Ở, MUA XE TƯ BẢN CHẠY, ĐÓNG TIỀN CHO CON CÁI ĐI DU HỌC TẠI CÁC NƯỚC "ĐẾ QUỐC TƯ BẢN" ...TẤT CẢ ĐỀU : CỦA THIÊN TRẢ ĐỊA. HOA KỲ NÓ CÓ CẦN PHẢI NHỌC CÔNG G̀ ĐÂU . THẮNG HAY THUA CHỈ NH̀N QUA ĐÓ LÀ QUÁ ĐỦ.

-- nguoicaonien (xuanhutraidat@yahoo.com), October 09, 2004.


Chu Thich Du Thu, rat cam on! To muon tim hieu nguyen nhan cuoc chien qua mot kenh thong tin trung gian de hieu ro hon thoi. Boi vi 2 ben cai nhau loan cao cao, to khong biet ben nao la thu pham. Doc cai website MSN.Encyclopedia tren to thay TT Diem nghe theo My khong ky Geneva Accord la sai me no roi! Vi ly do do ma khong co tong tuyen cu 1956, vi vay Bac Viet cay cu nen quyet tan cong unify dat nuoc, va khong chap nhan cai goi la VNCH do TT Diem lap ra, roi danh nhau tum lum vv va vv.....

Noi that la to doc xong cung thay sang ra nhieu dieu. Internet qua la hay that, vi tu truoc toi gio to khong duoc doc nhieu tu lieu ve chien tranh vn. Bay gio doc nguon thong tin trung lap thay ro them nhieu van de can hoi lan tan trong dau nhieu nam nay.

Thanks anyway.

-- Let's enjoy eveyday we live on this beautiful world, I hate war :-)) (wilson_beng@yahoo.com), October 09, 2004.


Noi them,

Tat nhien to ung ho duong loi kinh te cua VNCH ngay xua hon la Nong Trang Tap The an bo bo cua cac anh CS, nhai rung ca rang.....

-- an xong ia ra nguyen bo bo, deo tieu hoa duoc :-((( (wilson_beng@yahoo.com), October 09, 2004.


Nếu nói nghe lời Mỹ ông Diệm không chịu tổng tuyển cử th́ không đúng ,ông Diệm có người anh là Ngô Đ́nh Khôi và người con bị VC giết ,ông Hồ có lần đề nghị hợp tác với ông Diệm (h́nh như năm 45) nhưng ông Diện từ chối ví ông biết Hồ tráo trở không tin được .

Theo tài liệu th́ nếu không có trận Điện Biên Pháp vẫn trao trả đập lập cho VN v́ Mỹ dùng chương tŕnh Marshall áp lực (MNVN được Pháp chuyển giao đầy đủ mà không đổ máu).

VC không thi hành đứng đắn HĐ Geneve nên không rút hết nhân lưc và vũ khí tại MNVN trong khi 90% dân MNVN không hiểu VC .MNVN chưa tổ chức được cơ cấu hành chánh , MBVN th́ bị kiểm soát 100% dân và cơ cấu hành chánh tạm ổn .Nên ông Diệm không tổ chức tổng tuyển cử .

Nếu ông Hồ không nghe lời cộng sản quốc tế mà xâm lấn MNVN th́ ,MNVN cường thịnh hơn Đại Hàn ,ông Diệm chống đối việc Mỹ can thiệp vào MNVN ,ông chủ trương tự lực cánh sinh ,đó là một sư sai lầm của ông Diệm v́ lúc đó MBVN cộng sản quốc tế tân trang và giúp đỡ tối đa .VNCH chỉ được viện trợ cho không vũ khí dư thừa của Mỹ trái lại VC được những loại tối tân nhất của Liên Xô ,Trung Cộng .Chính v́ vậy mà cho đến bây giờ VC vẫn phải trả nợ súng đạn Nga Tàu (cắt đất là một h́nh thức trả nợ ).

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 09, 2004.


Met voi moi nguoi qua!. Bay gio con cai nhau ve cai da qua. Vang , VCH nhat , VNXHCN cung nhat. Cai bay gio can la lam cai gi do de Viet Nam thoat ra khoi qua khu . Tai sao chung ta cu om lay qua khu de nhin vao nhi. Sao ta khong nhin vao tuong lai. Chung ta can hoach dinh cho tuong lai mot Viet Nam hung cuong. Chung ta la tay sai cho My, Trung Quoc, Lien Xo ( ko con ), dung vay. Do la noi o nhuc. Chung ta phai lam gi di chu. Cac ban deu la nhung nguoi ta ma dat nc Viet Nam can , nguoi dan can ko phai la Dang phai chinh tri. Nguoi dan dat Viet can cac ban. Cac ban hay ve va viet len trang su cua chinh minh. Ong cha ta co tham vong thong nhat 3 nuoc Dong duong ( Viet Nam , Campuchia, Lao ) va tan cong Trung Quoc. Ngay xua co nguoi lam dc nhu Quang Trung . Bay gio thi ai? Toi co tham vong do nhung mot minh toi thi ko du. Chung ta hay tap hop lai de thuc hien tham vong do nhe. Hay gui email cho toi

-- *** (Roidieudosequadi@yahoo.com), October 09, 2004.


Moderation questions? read the FAQ