Khong ton giao van chong cong duoc

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Chao ban "Khong ton giao ma van chong Cong"

Ton giao dao Phat, dao Cong giao deu co tinh huong thien. Ton giao giup cho con nguoi tro nen tot hon, luong thien hon. Do do ton giao co mat manh. Con nguoi co nhu cau tam ly de tin mot cai gi do hon minh. Ton giao thoa man dieu nay nen viec giu ton giao la con loi. Cong san dan ap ton giao vi chung la lu ngu dan.

Tuy nhien co nhieu nguoi dung ton giao de chong Cong theo toi la khong tot.

Thu nhat la ton giao khong co that. Lam gi co chuyen con nguoi duoc Chua tao ra tu dat set. Hon nua neu Adam va Eva la da trang tai sao de duoc con chau Phi den thui lui hay chau A da vang. Them nua con cai cua Adam va Eva phai la`m ti`nh voi nhau (loan dam) thi moi co the he tiep. Khong le tat ca loai nguoi la san phan cua su loan dam hay sao. Noi chuyen nay khong da la thay Cong giao la vo ly.

Con ve dao Phat, lam gi co chuyen so kiep, luon hoi. Neu the thu hoi tai sao 3 trieu nguoi Viet nam phai chet trong chien tranh. Co phai 3 trieu nguoi nay kiep truoc vo cung that duc? O Viet nam nguoi chet vi tai nan giao thong, vi he thong y te yeu kem rat nhieu. Vay phai chang nguoi Viet nam kiep truoc lam nhieu chuyen bay hon nguoi o My sao?

Neu ly luan ton giao la khong dung thi khong nen dung no de chong Cong. Dung mot cai vo ly de chong mot cai vo ly la ha. sa'ch.

Toi cung la nguoi khong tin vao ton giao (Atheist) nhung toi van chong Cong san. Toi van yeu nuoc Viet nam, van yeu nguoi Viet nam. Chang co gi xau xa trong viec tin vao ban than minh ca. Vay ban cu tiep tuc chong cong va van tin vao Thuyet tien hoa nhe.

-- Chuyen tin tu congly.com (dgt03@hotmail.com), October 08, 2004

Answers

ban CHUYEN TIN TU CONG LY

nhung cai cau hoi? : cai vu tru la do ai lam ra chua co cau tra loi ..... cho nen van con ton giao ...

va neu ton giao phung su cho xa~ hôi thi tai sao không ??

toi ddong y voi ban la khong can co niem tin vao ton giao cung chong cong dduoc ...than chao

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 08, 2004.


Anh bạn "Chuyen tin tu congly.com (dgt03@hotmail.com), October 08, 2004 "

Có lẽ anh bạn hiểu lầm chữ "đạo" (có nghĩa là "Đường") ,từ khi con người tập hợp trên 2 người th́ chữ đạo đă được đặt ra (đạo nghĩa vợ chồng ,đạo nghĩ anh em . . . ) ,đó là đường đi hay nói cách khác là sống làm sao cho mọi người vui vẻ hạnh phúc và có trật tự .

Mới đầu chỉ có đạo làm người ,sau đó có những người v́ quyền lợi của họ hay của nhóm nên đă vẽ ra rất nhiều đạo .

Do đó bảo một người vô đạo hay vô thần là sai ,tôi c̣n nhớ ông Giáo hoàng viết sách gọi Phật Giáo là vô thần (v́ họ không tin Chúa) th́ bị phản đối nên ong ta xin lỗi .

Nếu con người theo một đạo nào hướng thiện th́ gọi là chánh đạo ,c̣n ngược lại gọi là tà đạo .Thí dụ thờ ông bà là chánh đạo v́ ông bà sinh ra ḿnh ,thờ Chúa ,Phật v́ những vị này dạy ta làm diều lành . . . th́ gọi chánh đạo ,trái lại thờ ma quỷ cộng sản và Hồ Chết X́nh gọi là tà đạo .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 08, 2004.


***

Người dân Vietnam chỉ đ̣i hỏi chính quyền (nhà nước) Hanoi phải để cho Tự Do Tôn Giáo và O được bắt bớ giết hại các tín hữu thế nhưng nhà nước đổ lỗi là tín hữu làm loạn và phản động chỉ v́ nhà nhước quá lo sợ

Vậy th́ c̣n ǵ là Độc lập Tự do Dân chủ và Hạnh phúc??????

-- Any way, why dont U ask yourself: What is the reason USSR drop the RED FLAG to trash can :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 08, 2004.


QUOTE: ThichDuThu wrote:

Do đó bảo một người vô đạo hay vô thần là sai ,tôi c̣n nhớ ông Giáo hoàng viết sách gọi Phật Giáo là vô thần (v́ họ không tin Chúa) th́ bị phản đối nên ong ta xin lỗi .

====== Theo tôi hiểi th́ Ô Pope O nói là Phật giáo O tin Chúa, mà là PG O nói về God.

God là 1 "nhân vật " có quyền năng, God cũng có thể là "Thượng đế " mà tín hữu Islam/Múlim tin vào God của họ, Christian tin vào God riêng của họ tưởng tượng ra qua Bibble, các thổ dân Peru, hoặc ngay cả các người Thượng ở VN cũng tin vào sông núi là God

Hinduism và Sik của India cũng có tin riêng vào God của họ, người Da Đỏ của các bộ lạc tại USA cũng tin vào tầng Trời , sông núi là God...

-- Confucius never talk about "God" , Just a thought :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 08, 2004.


CTHN nói đúng đó, ông Giáo Hoàng bên đạo Thiên Chúa có nói đạo Phật Giao không có tin vào 'Thuợng Đế' (God) v́ theo quan niệm của nhà Phật là mỗi Phật tử (con Phật) phải tự giải thoát chính ḿnh khỏi cái thế giới ta bà 'sinh, bệnh, lăo và tử'. Khi giác ngộ chân lư của đạo Phật, th́ cũng sẽ như Phật ngộ được đạo, tự giải thoát cho ḿnh để vào cơi niết bàn !

Phật không là Thần tạo dựng lên muôn loài như h́nh ảnh đáng Allah bên đạo Hồi giáo hay Đức Giavê bên đạo Thiên Chúa giáo. V́ thế nói Phật giáo không tin vào h́nh ảnh Thượng đế (god) trong ư nghĩa đó. Nhưng để tránh sự ngộ nhận có thể xảy ra v́ lư do này hay lư do khác do những dị biệt tôn giáo, ông GH Gioan Phaolô Đệ Nhị đă lên tiếng xin lỗi để các tôn giáo có thể dễ dàng ngồi lại với nhau mà làm việc chung.

Ông Khổng Tử chỉ dậy con người sống theo đạo đức của con người sinh ra va sống trong thời đại phong kiến. Có những điều vẫn có thể áp dụng được như "Ngũ Thường" cho nam giới như 'Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí và Tín'. C̣n Tam Cương nói về ba nét chính về trật tự trong xă hội như vua và bề tôi, Cha và con, vợ và chồng với nhau. Riêng cho nữ giới th́ có Tam ṭng như 'Tại gia ṭng phụ. Xuất giá ṭng phu. Phu tử ṭng tử' dĩ nhiên những cái 'ṭng' này theo quan điểm xă hội ngày nay đă lỗi thời. Riêng Tứ đức cho phụ nữ như 'Công, Dung, Ngôn và Hạnh' vẫn có thể đem ra ứng dụng cho người phụ nữ Vn trong thời đại này.

C̣n cái chủ thuyết CS th́ chủ trương cái ǵ ? Ai biết nói nghe chơi ? Dĩ nhiên nhà nước CSVN mới ra cái Pháp lệnh tôn giáo để khống chế các Tôn giáo, các vị tu hành tranh đấu cho sự tự do hành đạo th́ bị bắt bớ bỏ tù. Xă hôi VN bây giờ c̣n lấy đạo đức và giá trị con người làm căn bản hay không ? Dân VN bây giờ chỉ lo chạy vạy để kiếm sống có khác chi những con người thời tiền sử ?

Một khi cơm chưa no, cật chưa ấm, th́ đừng nói ǵ đến chuyện khác ! Nhà nước CSVN tuy miệng nói tự do tôn giáo, và ngay cả trong Hiến pháp cũng có ghi như thế nhưng thực chất th́ không đơn giản như lời hoang hoét của bọn CSVN. Nhà nước CSVN đă lập nên một cái chủ nghĩa tôn thờ cá nhân, chúng đánh bóng, tô son cho cái xác người chả ra người mà 99.999% cốt quỷ là tên HCM. Chúng nhồi nhét cái tên HCM dưới nhiều cái tên, huy hiệu đẹp đẽ là "Cha già dân tộc", "Hồ chủ tiệm", Hồ là một vĩ nhân, điều này đúng v́ thằng vĩ nhân là thằng quỷ có đuôi !!! Chỉ có những thằng quỷ nhập tràng, ma cà rồng mới táng trong ḥm kiếng để thân xác gầy khô như thế... như trong mấy cuốn phim ma cà rồng hút máu! Tuy chúa quỷ HCm đang nằm chết khô trong quan tài buồn nhưng nọc ma cà rồng truyền sang cho các thằng CSVN đang làm cái công tác hút máu nhân dân VN th́ vẫn đang tiếp tuc5 xảy ra trên quê hương VN.

Các em thiếu nhi , nhi đồng VN được quàng cái khăn đỏ vào cổ với cái danh hiệu là 'cháu ngoan' là cái tṛ thối tha và tẩy năo cực kỳ thâm độc. Tuổi thơ nào biết ǵ ? Các em được sự chỉ đạo tận t́nh của thầy cô để học cho tốt cái tư tưởng HCM vào đầu, ngày này qua ngày khác... sự tiêm nhiễm đó ăn sâu vào đầu để trở thành cuồng tín !

V́ thế tui chả lấy làm lạ khi thấy có những đứa trẻ đă choàng khăn đỏ 10 hay 15 năm về trước bấy giờ là thế hệ thanh niên rường cột của đất nước mà vẫn chỉ thấy tên HCM là đẹp nhất tên thằng nười ! Bọn này cuồng tín chỉ thua cái bọn Mujahideen cuồng tín ôm bom bên Iraq ! Bọn này cuồn tín theo Saddam Hussein, cộng thêm những lời hứ hẹn vớ vỉn là chết lên Thiên đàng có 50 mấy cô trinh nữ phục vụ nên nghe sướng phao câu cứ ôm bom mà tự sát cho cuộc 'chiến đấu thần thánh'. Chỉ khác 1 điều là VN không có quốc đạo Hồi giáo như ở bên Iraq, nên chưa có yử đạo đó thôi. Nói ôm bom chết cho cái xác HCM thúi thây, các cháu bác chỉ nhe răng cười trừ. Thế thôi, chỉ thấy rặt ṛi 1 lũ chỉ thích ăn bẩn và chạy theo lợi nhuận cá nhân chủ nghĩa. Đứ nào sống chết mặc bay, tiền bạc vào túi th́ dại ǵ mà không hưởng chứ !-- Uống Rượu là con Ngọc Hoàng (lairaibasoi@yahoo.com), October 09, 2004.Khởi thủy CHXHCN là Phật Giáo :

Sự biến chuyển của xă hội nảy sinh ra đảng cộng sản Nga ,rồi cộng sản Việt .

Kế tiếp CHXHCN là Công Giáo :

Cộng sản Việt biến chuyển nảy sinh ra thượng đế Hồ Chết X́nh ,thượng đế Hồ Chết X́nh dùng pháp thuận tạo ra một lũ gia nô để phụng sự hắn ,dùng chiến thắng Điện biên biến Giáp thành người hùng thắng Pháp ,dùng cải các ruộng đất để ăn cắp công khai ,dùng của quư để tạo Nông Đứt Nọc để nối dơi . . . .

Kế tiếp CHXHCN là hồi giáo cuồng tín :

Khi Hồ Chết X́nh về cơi hư vô ,bộn gia nô liền đổi ra đạo hồi cuồng tín nên chúng xâm chiếm MNVN .

Kế tiếp CHXHCN là Bạch Mi giáo :

Chiếm được MNVN chúng đă kiệt quệ và mệt mỏi nên chúng đâm ra thụ hưởng và tự bồi dưỡng v́ vậy CHXHCN liền chuyển qua phái Bạch Mi .

Kế tiếp CHXHCN là tự hủy giáo :

V́ phung phí quá nhiều tài nguyên nên chúng đă chia làm hai phái thù nghịch ,chống nhau để sống c̣n đó là phái nô Tàu và nô Mẽo .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 09, 2004.


***

SN LaiDzai3Shoi kắt nghĩa Ô kê lắm :)

-- More WHISKEY please... :) Drink dont pee .. :) wanna a chauffer, ask Ted Kennedy :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 09, 2004.


Toi tham gia dien dan www.Congly.com - muc y kien ban doc- da lau, nay moi biet den Greenspun. Cau tra loi cua cac ban toi thay rat hay. Dung la cac ban goc Viet o nuoc ngoai tuy co nhieu han thu voi CS nhung van la nhung van la nhung con nguoi co the ngoi xuong dung tri thuc cua minh de ban luan. May nguoi than CS o dien dan Congly va Greenspun (toi moi doc qua) thuong chi biet chui. Ho duoi ly, kien thuc kem nen chi biet chu bay tuc tiu.

Toi mong Viet nam co dan chu de dat nuoc co the nho cay nhung nguoi con Viet xa xu dong gop cho viec xay dung dat nuoc. Khi do, hang trieu nguoi Viet o nuoc ngoai thay vi ton hoi suc chong CS se chuyen sang dong gop y kien xay dung Viet nam. Cang nghi toi cang tuc gian bon CS vi quyen loi cua mot nhom nho ma quen di van mang cua mot dat nuoc. Viet nam co hang nghin nam van hien ma bay gio bi the gioi coi thuong. Con gai Viet nam con Rong chau Tien nay phai ban than minh cho lu Ma~ Lai, lu Tau o Singapore va Dai loan. That la nhuc nha.

-- Chuyen tin tu congly.com (dgt03@hotmail.com), October 09, 2004.


Moderation questions? read the FAQ