BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐN B TỘI NGHIỆP HƠN

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐN B TỘI NGHIỆP HƠN

Trch ứng dậy, website cũa giới trẻ trong nước...

BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐN B.

Thưa Qu to soạn

Tnh cờ, ti được đọc trang cuối của tờ bo An Ninh thế giới mục chuyện kh tin nhưng c thật số thng 9 năm 2004, bao nhiu nỗi dồn nn của ti hng chục năm qua bỗng trở về , v vậy ti mạo muội viết di dng đến địa chỉ email của trang Đứng Dậy để mong nhiều anh chị em cng cảnh như ti chia sẻ v hiểu thấu đo hơn bản chất chế độ cộng sản đang tn lụi khắp nơi.

Bi viết mục chuyện kh tin trn tờ bo kia trong thng ny miu tả những cảnh đời lạ lng , hay pha mu oi ăm , cht nhn i để mục đch cu khch như tựa của n trong thng ny : Bức thư của người đn b tội nghiệp, lm cho ti tự vẫn đặt cu hỏi : sao họ khng dm viết về cuộc đời như chng ti , sẽ l ai tội hơn ai ? .

Ti sinh ra trong một gia đnh sống bằng lao động chn tay ở một quận nội Si Gon , ti khng yu v chưa dm yu một người đn ng no say m như trong mẫu truyện trong tờ An Ninh TG kia , trước năm 1975 , cha ti lm nghề lao cng giao thng , mẹ th bun thng bn bưng , ni chung đủ sống để nui ba anh em chng ti .

Sau năm 1975 , cn bộ đến p chng ti ln vng kinh tế mới ở gần Đức Ho by giờ , họ bỏ chng ti với vi k lương thực , khng nh, khng nước , bịnh tật , họ bỏ mặc v hầm h chng ti khng được quay về .

Bốn thng sau , gia đnh ti chui rc trở về v tạm ẩn cư ở một xm ngho ở quận 5 . Căn nh cũ kỹ rch nt của gia đnh xưa giờ đy họ cho một cn bộ vo đập ra xy mới để ở .

Một năm sau , cha ti qua đời v chạy xe đạp m bị trng mưa . Mỗi ngy , gia đnh ti chỉ c một bữa ăn chiều m cũng rất thất thường. Mẹ ti bun thng bn bưng bị cng an tịch thu , hết vốn .

Hai năm sau nữa , mẹ ti v đứa em gi nhỏ chết trong lc đi xin ăn , bản thn ti phải bn mnh để sống v nui người anh trai đi nghĩa vụ về bị cưa hai chn v mn ở Cam bốt .

Cuộc đời ti chưa từng được ai yu, ti cũng khng dm yu ai như người đn b trong truyện kia từng viết thư yu đương . Ti khng mặc cảm v mnh phải bn mnh để sống, m ti mặc cảm v tầng lớp ngho như chng ti c ai bảo vệ , đấu tranh như cộng sản đ tuyn truyền ? .

Ti khng muốn thế hệ sau ti lại tiếp tục l vật thế thn cho họ như gia đnh ti . Đời ti buồn đ đnh , nhưng ai buồn hơn ti th ti đau khổ lắm . Ai tội hơn ai ?-- Dương D Cụ (Duong_De_Cu@yahoo.com), October 05, 2004

Answers

Response to BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ TỘI NGHIỆP HƠN

Cm ơn bạn DDCụ đ post bi ny, đy l những thảm cảnh cua hậu chiến, gy ra bởi 1 chnh quyền đui m, đy l ci l do tại sao ti v cc bạn hội họp ở đy ci ph rum ny để trao đổi những mẩu truyn sống thực v bn về 1 Việt Nam dn chủ va cho dn mnh khng phải tụi đội nn cối CA CS c dịp vượt fire wall v tm dọc những bi của người Việt Hải ngoại concern về nhn dn mnh trong nước thấp cổ v miệng đang bị km kẹp ruồng bỏ bở ci đảng CSVN Tư Bản Mafia Đỏ.

-- (Ng_Quyền@New_Việt_Nam.com), October 05, 2004.

Response to BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ TỘI NGHIỆP HƠN

Ci nick "Ng Quyền" đ ln forum ny được hơn 1 thng. Ti để anh chỉ COPY/PASTE . Ti chờ đợi anh ln tiếng noi cũa chnh mnh lu lắm rồi. Bởi v ci tn Ng Quyền biểu hiện Ph Tống Bnh Chim.

Ng Quyền hảy thực hiện nhiệm vụ cũa mnh m tổ quốc đ giao cho anh. Ng Quyền thời nay phải l Ph b lủ Mao Trạch ng v Bnh Cộng Sản Việtnam.

Ci nick cũng biểu hiện cho tm trạng cũa 1 con người.

-- Kẻ Sĩ Bắc H (ke_si_bac_ha@yahoo.com), October 05, 2004.


Response to BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ TỘI NGHIỆP HƠN

Cm ơn KSBH c lời khen qu độ ti khng dm nhận, ti v bạn v những người Việt Nam cng tm trạng đều l hậu duệ của Ngi Ng Quyền cả, ti chỉ xin lm 1 thnh vin cho ci ph rum ny thi, ti v cc bạn cũng chỉ mong mỏi Nhn dn Việt Nam sớm đưọc nhiều tin nước ngoi rằng đồng bo hải ngoại cn hướng về 80,000,000 con người đang quại dưới sự thống trị cua một đang bất lương chỉ mưu cầu sự vinh hoa cho bản thn v gia đnh đồng bo đất nước chỉ l 1 con số kho6ng thi.

-- (Ng_Quyền@New_Việt_Nam.com), October 05, 2004.

Response to BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ TỘI NGHIỆP HƠN

Dear cc anh,

Nếu ni về cảnh ời bị chế ộ thối nt ch ạp thì cứ vo cc trang thuộc về an ninh, php luật(v dụ của vnexpress thì c hằng h sa số ọc khng hết). n cử một chuyện m ti mới ọc về một phụ nữ mang thai bị anh ngất xỉu vì khng cho bò của chị CA xã vo rẫy mình (vo ci link ny i http://www.vnexpress.net/Vietnam/Phap- luat/2004/10/3B9D727A/). Những chuyện nh thế ny ti thấy hng ngy.

-- noi-thang (suytu@demo.com), October 06, 2004.


Response to BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ TỘI NGHIỆP HƠN

NOI THANG .... thay nhieu chuyen nhu vay hang ngay ... xin hoi co ddau kho^ng ?? ....

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 06, 2004.


Response to BỨC THƯ CỦA NGƯỜI ĐÀN BÀ TỘI NGHIỆP HƠN

To Bác BAC LIEU. Nghe bác hỏi mà tôi thật không biết trả lời như thế nào. Con vật còn sống có bấy đàn và cũng biết bảo vệ nhau huống chi là. Cuộc sống nó vậy đó, nếu một người mà thấy cái gì ngang trái cũng ra tay nghĩa hiệp thì không biết sẽ ra sao khi ở VN. Bác từng nghe vụ cơm tù xảy ra từ bắc chí nam chứ. Bây giờ bọn XH đen nó cấu kết với CA, với chính quyền, hoặc nó cũng là chính quyền luôn. Trước khi ra tay nghĩa hiệp cũng phải nhắm mình có đủ sức không đã (nghĩ thấy cũng hèn nhưng mà nó thực tế). Chứ nếu an phận thủ thường chắc tôi cũng không thèm lên đây làm gì. Chào bác. Mong bác vẫn luôn đóng góp dù chỉ là tiếng nói bênh vực cho những người dân đang sống trong XH tàn bạo này.

-- noi-thang (suytu@demo.com), October 07, 2004.

Moderation questions? read the FAQ