Seoul đă bí mật chuẩn bị cho sự sụp đổ của B́nh Nhưỡng'

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Thứ ba, 5/10/2004, 16:00 GMT+7

'Seoul đă bí mật chuẩn bị cho sự sụp đổ của B́nh Nhưỡng'

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong-Young.

Hàn Quốc đă âm thầm chuẩn bị kế hoạch tiếp quản Bắc Triều Tiên và bố trí nơi ăn chỗ ở cho ít nhất 200 ngh́n người tị nạn, trong trường hợp chính phủ miền bắc tan ră, nhật báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo cho biết hôm nay.

Bài báo cho hay kế hoạch bí mật nói trên được tiết lộ trong phiên điều trần hôm qua của quốc hội theo yêu cầu của các nghị sĩ phe đối lập. Theo đó, bộ trưởng Thống Nhất Hàn Quốc sẽ đảm nhiệm chức lănh đạo của Bắc Triều Tiên sau khi chính quyền miền bắc sụp đổ.

Hàn Quốc cũng đă thiết lập các cơ sở công cộng như trường học và sân vận động trên khắp cả nước để chuẩn bị chỗ ở cho hơn 200 ngh́n người Bắc Triều Tiên trong trường hợp họ chạy khỏi miền bắc bán đảo. Bộ Quốc pḥng Hàn Quốc đă dựng 10 trại tỵ nạn dọc biên giới liên Triều.

JoongAng Ilbo cho hay kế hoạch nói trên được bắt đầu soạn thảo năm 1994 khi nhà lănh đạo Bắc Triều Tiên Kim Nhật Thành qua đời. Khi đó giới chức Hàn Quốc cho rằng chính quyền miền bắc bán đảo sẽ sớm tan ră. Kế hoạch này vẫn được cập nhật từ đó đến nay.

Trong một diễn biến khác, Seoul hôm nay đề nghị ngừng tranh căi về các vụ thử nghiệm hạt nhân của họ v́ cho rằng nó ảnh hưởng tới nỗ lực ngăn chặn tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Chung Dong-Young bày tỏ quan điểm trên với Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế Mohamed ElBaradei.

ElBaradei hiện có mặt tại Seoul để tham dự diễn đàn chống vũ khí hạt nhân trong khi các thanh sát viên quốc tế đang điều tra về các vụ thử nghiệm bất hợp pháp nhằm chế tạo plutonium và làm giàu uranium, một bước quan trọng trong hoạt động sản xuất vũ khí nguyên tử.

Hàn Quốc khẳng định rằng các vụ thử nghiệm của họ chỉ nhằm mục đích nghiên cứu khoa học và không liên quan đến chương tŕnh vũ khí. Tuy nhiên, các nhà thanh sát của IAEA tháng trước đă tới nước này hai lần và có thể sẽ sớm trở lại.

ElBaradei từng bày tỏ "mối quan ngại sâu sắc" đối với hoạt động hạt nhân của Hàn Quốc. IAEA sẽ tổ chức một phiên họp các thành viên hội đồng vào tháng 11 để quyết có mang vấn đề này ra Hội đồng Bảo an hay không.

Chung cảnh báo rằng việc tŕ hoăn giải quyết những tranh căi xung quanh cuộc thử nghiệm của Hàn Quốc có thể ảnh hưởng tới các các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Thông tin về các vụ thử nghiệm của Seoul bị tiết lộ đă khiến Mỹ và Hàn Quốc bối rối khi mà họ đang nỗ lực gây sức ép buộc B́nh Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân.

...................

Seoul: 100,000 Người Biểu T́nh, Kêu Gọi Lật Đổ Kim Jong-il

Người Nam Hàn biểu t́nh với 2 lá cờ khổng lồ Mỹ, Nam Hàn trước ṭa thị chính Seoul hôm 4-10.

SEOUL - Cac phe nhóm bảo thủ Nam Hàn đă tổ chức 1 cuộc biểu t́nh chống CS thu hút 100,000 người tại thủ đô hôm thứ hai - cuộc tập họp phía trước ṭa thị chính Seoul quy tụ đa số là người già, gồm cựu quân nhân và cac hội đoàn thiên chúa giáo.

Nhóm biểu t́nh đụng độ với cảnh sát và đốt cờ Bắc Hàn.

Thủ lănh biểu t́nh Park Chan-sung tuyên bố "Kim Jong-il có vũ khí nguyên tử đang đe dọa cộng đồng quốc tế - thế giới tự do phải loại bọ chế độ khủng bố đó".

Cuộc biểu t́nh chống CS xẩy ra vào lúc cuộc đàm phán 6 Phe bị đ́nh trệ, trong khi đang trung tả cầm quyền Uri bắt đầu nỗ lực băi bỏ cấm liên lạc với CS có từ nhiều thập niên.

Cuộc biểu t́nh nhằm lên án chế độ CS Bắc Hàn và kêu gọi lật đổ lănh tụ Kim Jong-il.

Cac biểu ngữ viết "Đả đảo Kim Jong-il" và "Đ̣i nhân quyền cho Miền Bắc".

Cuộc biểu t́nh kéo dài 4 giờ không thê tiến tới mục tiêu là Dinh TT. Người biểu t́nh hỗn chiến với cảnh sát, ít nhất 10 người bị thương.

* Dân Việt nên noi gương dân Đại hàn đưng lên để đ̣i Nhân quyền cho chính ḿnh.

Dân Đại hàn , đặc biệt là giới sinh viên luôn luôn nhiệt t́nh đấu tranh cho nhân quyền , tự do dân chủ. Họ thường tổ chức được những cuộc biểu t́nh rất lớn, không ngại đổ máu , tù đày. Chính v́ vậy mà ngày nay , Đại hàn đă có được một cơ cấu dân chủ khá vững chắc.

Trong khi đó Sinh viên Việt dưới chế độ csvn chỉ lặng lẽ , ngoan ngoăn nghe lời đảng, không dám có một ư kiến ǵ khác với những ǵ họ được csvn nhồi nhét vào óc !!!!!!!!!!!


-- Vo Danh (Vo_Danh@yahoo.com), October 05, 2004

Answers

Response to Seoul đĂ£ bĂ­ mật chuẩn bị cho sự sụp đổ của Bình Nhưỡng'

***

Nói cho ngay, ngọn nến trước khi tắt th́ phải bùng lên lần cuối, điều này nói lên sự nguy hiểm của 1 North Korea cai trị bởi 1 anh khùng

Libia của Ghaddafi cũng loạn O kém nhưng Libia c̣n có nguồn tài nguyên dầu hỏa để bán la^'i tiền, N- Korea th́ đất cày lên sỏi đá

Chúng ta cũng sẽ thú vị chờ xem con tạo xoay vần ra sao , nghĩ cho cùng th́ Vietnam cũng c̣n khá hơn Cuba, N - Korea hoặc ngay cả Thailand + Indonesia + Malaysia + Phillipine hiện nay phải đối chọi với 1 thế chiến mới là Terrorist/Ílamic

-- Sinhvien Vietnam ...???... SUCKs :) (ChuyenTriHOINACH@aol.com), October 05, 2004.


Moderation questions? read the FAQ