Đấu đá nhau rồi sao nữa ?

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

Đấu đá nhau rồi sao nữa\? Lê Văn Ấn

Kể từ đầu năm nay, nội bộ Đảng Cộng Sản đă đấu đá nhau một cách công khai, không c̣n ngại “vạch áo cho người xem lưng”, không cần bảo vệ danh tiết “đảng không bao giờ lầm”, hay “đảng viên Cộng Sản là những phần tử ưu tú, là đội tiền phong” v.v… Đến nay, chuyện không thể bưng bít được nữa\.

Một phần v́ những kẻ khởi động là những công thần bậc nhất của Đảng, dù lúc này đă nghỉ hưu, một phần v́ phương tiện truyền thông tối tân, vừa nhanh chóng, vừa gọn gàng, vừa tung ra từ khắp nơi, công an VC không thể nào khám phá hết được\.

Và một khi đă lọt ra ngoài rồi, lập tức được những phương tiện truyền thông hiện đại của người Việt hải ngoại phổ biến đều khắp\. Hiện tượng này được người quốc nội gọi là “quốc tế hóa”\. Trước sự kiện dư luận trong và ngoài nước đều được biết, cả 2 phe trong đảng Cộng Sản Việt Nam đều không thể lùi được nữa, nghĩa là một mất, một c̣n chứ không có chuyện tương nhượng\.

Nói rơ hơn, nếu một bên chấp nhận tương nhượng tức là chấp nhận cái thất bại nhục nhả và bị tiêu diệt dần ṃn của phe ḿnh\. Lịch sử Đảng Cộng Sản cho chúng ta biết như vậy\.

Nguyên nhân của sự tranh chấp: Sự tranh chấp này đă xảy ra từ khi Hồ Chí Minh c̣n sống và chính Hồ Chí Minh vừa ngầm kích động để 2 bên luôn luôn đấu đá nhau, vừa thủ vai làm cân bằng lực lượng 2 bên để cuộc đấu đá tồn tại tới hôm nay và có thể đây cũng chưa phải lúc thuận lợi để kết thúc màn đấu đá này\.

Nguyên nhân cuộc đấu đá này là tiếng tăm của Vơ Nguyên Giáp lên rất cao sau trận Điện Biên Phủ\. Dư luận thế giới chú ư tới Vơ Nguyên Giáp quá nhiều và bỏ quên Hồ Chí Minh\.

Tiếng tăm của Giáp lấn át tiếng tăm của Hồ Chí Minh rất nhiều khiến Hồ Chí Minh cũng lo sợ cho địa vị của ḿnh\.

Hồ Chí Minh không để quân đội đảm nhận chiến dịch Cải Cách Ruộng Đất cũng v́ sợ tiếng tăm của Vơ Nguyên Giáp, đến khi chiến dịch đẩm máu này khiến uy tín của Hồ Chí Minh xuống tận đất đen, ho.

Hồ lại bắt Vơ Nguyên Giáp đại diện Đảng xin lỗi toàn dân! Hồ Chí Minh bắt đầu hết thời từ đó, nhưng Vơ Nguyên Giáp đă có một kẻ thù lợi hại, xảo trá nhất Đảng, nhất Việt Nam\.

Thấy rơ điều này, bọn Lê Đức Thọ, Lê Duẫn mới bắt đầu đánh phá Vơ Nguyên Giáp, nhưng Hồ Chí Minh thừa biết rằng một khi chúng dứt bỏ được Vơ Nguyên Giáp hôm trước th́ chậm lắm là hôm sau nữa, chúng sẽ dứt Hồ Chí Minh không thương tiếc, v́ thế, không ai ngạc nhiên khi “Bác vẫn binh vực Đại Tướng Vơ Nguyên Giáp”\.

Chỉ sau khi Hồ Chí Minh chết cuộc đấu đá màn đầu mới tạm ngă ngũ\. Kết cục là Vơ Nguyên Giáp đă đi đến cùng cực của sự tủi nhục khi chính phe chống Giáp đă đẻ ra 2 câu thơ:

 • Ngày xưa Đại tướng cầm quân,
 • Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em\.
 • Một số đàn em hay chỉ là cộng sự viên của Giáp bị hạ bệ, bị hưu non, bị giết khiến cho Vơ Nguyên Giáp ngày càng cô độc, vây cánh bị chặt đứt không thương tiếc dù đó là những công thần của chế độ, những kẻ c̣n lại lo sợ một khi tướng Vơ Nguyên Giáp qua đời th́ bọn họ sẽ khốn đốn\.

  Bên cạnh đó, bằng cấp, kiến thức cũng như phong độ tư sản của Vơ Nguyên Giáp khiến cho bọn chỉ có tŕnh độ “b́nh dân học vụ” điên đầu\.

  Nhờ mớ kiến thức này mà đại tướng Vơ Nguyên Giáp giao thiệp dễ dàng với Tây Phương, nhất là thời kỳ đổi mới này\.

  Đó là 2 nguyên do đưa đến cuộc tranh chấp hôm nay\.

  Diễn tiến cuộc đấu đá: Năm nay, kỷ niệm 50 năm trận Điện Biên Phủ, lợi dụng dịp này, ngày 3.1.2004, Tướng Việt Cộng Vơ Nguyên Giáp đă gởi đến Trung Ương Đảng một bức thư tố cáo những điều do Tổng Cục 2 và ông Lê Đức Anh đă ngụy tạo chứng cớ, tin tức hăm hại ông, vu cho ông và nhiều người khác âm mưu đảo chánh theo lệnh CIA\.

  Bức thư cố ư gởi trước lần họp thứ 9 của Trung Ương Đảng, nhưng không được “xử lư”\. Ngày 16.7.2004, Thượng tướng Việt Cộng Nguyễn Nam Khánh gởi lên Ban Chấp Hành Trung Ương và Bô. Chính Trị Đảng một bức thư dài, nói rơ chi tiết những hành động vu cáo, ngụy tạo tài liệu để hăm hại nhiều đảng viên cao cấp, tướng tá, đă giết hại một số đảng viên Việt Nam và Căm Bốt, đă vu oan cho rất nhiều người là tay sai CIA, Hoa Kỳ bằng những bản tin do đặc t́nh (t́nh báo viên được cài đặt vào cơ quan địch) có bí danh là T4, xâm nhập và lấy tin từ cơ quan CIA\.

  Bức thư tố cáo đích danh Lê Đức Anh và Tổng Cục 2 T́nh Báo Quân Đội là thủ phạm các vụ này\. Nguyễn Nam Khánh cho rằng đây là “Những vụ án vu khống chính trị do Tổng Cục 2 gây nên đă làm mất ổn định chính trị, tạo ra nguy cơ tan ră đảng và mất độc lập chủ quyền, mất chế độ xă hội chủ nghĩa”\.

  Bức thư cũng tố cáo “có hiện tượng bao che, ngăn cản làm rơ sự thật, bao che, ngăn cản việc xử lư nghiêm minh các vụ vu khống chính trị do Tổng Cục 2 thực hiện”\.

  Và ông Khánh căn cứ vào “luật pháp, , điều lệ, nguyên tắc Đảng, quyền dân chủ và quyền kiểm tra của đảng viên, tôi yêu cầu phải làm rơ tính chất của tội phạm trừng trị nghiêm khắc cả những kẻ phạm tội và những kẻ bao che, ngăn cản bất kể người đó là ai”\. Những thủ phạm và đồng lỏa: Lê Đức Anh lư lịch mù mờ, gây nhiều tội ác ơ? Xiêm Rẹp, Căm Bốt, tạo nên một lớp tay chân nắm trọn quyền lực Đảng hiện nay, Nguyễn Chính và Nguyễn Chí Vịnh, lănh đạo Tổng Cục 2 là những thủ phạm chính\.

  Tay chân của Lê Đức Anh gồm có Trần Đức Lương, Chủ tịch Nước, Phạm Văn Trà, Bô. Trưởng Quốc Pḥng, Nguyễn Khoa Điềm, Trưởng Ban Tư Tưởng Đảng, Lê Hồng Anh, Bô. Trưởng Công An và Phan Diễn, Ủy viên Bô. Chính Trị, Ủy viên Ban Bí Thư là những đồng lơa\. Ngoài ra, c̣n có 2 ṭng phạm là Đỗ Mười, cựu Tổng Bí Thư và Nông Đức Mạnh, nguyên Chu? Tịch Quốc Hội\.

  Hai người này đă tiếp tay Lê Đức Anh, tạo nên Pháp Lệnh T́nh Báo, một giấy phép đê? TC 2 toàn quyền sinh sát đảng viên cũng như dân chúng, trên cả quyền Trung Ương Đảng, Vơ Văn Kiệt, Thu? Tướng Chính Phủ kư Nghị Định 96 về thể thức thi hành Pháp Lệnh T́nh Báo\. Hai văn kiện này, theo tướng Nguyễn Nam Khánh, là nguyên nhân những vụ lạm quyền, vu khống, lủng đoạn Đảng gây nên “vụ án siêu nghiêm trọng” này\.

  Nguyễn Nam Khánh cho rằng “có hiện tượng bao che, ngăn cản” và khẳng định phải trừng trị luôn những kẻ bao che này\. Kẻ bao che là Bô. Chính Trị mà đứng đầu là Nông Đức Mạnh\. Phe Vơ Nguyên Giáp và Nguyễn Nam Khánh đă phải đối đầu với toàn Đảng\. Sau 2 bức thư của tướng Giáp và Khánh, 6 bức thư khác do những phần tử công thần chế độ cũng tố cáo những thủ phạm nêu trên với lời lẽ có thể nói là quá khích\.

  Về phía Vơ Nguyên Giáp gồm những tướng tá nghỉ hưu và đông đảo cựu chiến binh Việt Cộng\.

  Hai biến cố quan trọng: Trong bức thư đề ngày 15.7.2004, được phổ biến ra hải ngoại tuần vừa qua, Tướng Việt Cộng Nguyễn Nam Khánh cho biết ngày 8.7.2004, Phan Diễn, Ủy viên Bô. Chính Trị, Ủy viên thường trực Ban Bí Thư đă mời tướng Khánh đến họp, có ông Thọ, Ủy viên Trung Ương, Trưởng Ban Bảo Vê. Chính Tri. Bộ tham dự, Phan Diễn cho biết Bô. Chính Trị đang sửa đổi Pháp Lệnh T́nh Báo và Nghị Định 96/CP, sẽ cho kiểm tra TC 2, đồng thời Phan Diễn cũng cho tướng Khánh biết là Bô. Chính Trị không “xử lư” Lê Đức Anh\.

  Ngoài ra, Phan Diễn cũng nói thẳng với tướng Khánh, Bô. Chính Trị không đưa vấn đề của phe ông Giáp ra Trung Ương Đảng\. Quyết định này của Bô. Chính Tri. Việt Cộng, qua Phan Diễn chứng tỏ rằng, chẳng những không xét xử mà c̣n cho ch́m xuống luôn, lại c̣n trách tướng Khánh tiết lộ bí mật Đảng\.

  Trong tuần này, Quân Ủy Việt Cộng đă họp tại Hà Nội gồm các cấp đang tại chức trong quân đội như Tư lệnh, Chu? Nhiệm Chính Trị, Tham Mưu Trưởng,Sư Đoàn…để bàn về vu. Tổng Cục 2\.

  Hội nghị này cũng đề cập đến 7 tướng VC bị chết trong tai nạn máy bay, một đoàn cán bộ quân sự bị “tai nạn máy bay” chết không kịp trối khi ra thăm đảo Sơn Trà, vụ 2 đại tướng Hoàng Văn Thái và Lê Trọng Tấn bị đột tử…Nếu đây là những cuộc thanh trừng th́ thật dă man mà người chịu trách nhiệm là Chủ tịch Quân Ủy Trung Ương Nông Đức Mạnh và phụ tá Quân Ủy là Bô. Trưởng Quốc Pḥng Phạm Văn Trà\. Cuối cùng, có rất nhiều ư kiến đ̣i Phạm Văn Trà phải từ chức\.

  Biến cố này cho thấy phe tướng Giáp đă tranh thủ được rất nhiều người và đảng Cộng Sản đă làm những điều thối tha, đê tiện đối với đảng viên cao cấp, bao che công khai cho phe nhóm\. Đây là kết quả “trồng người” của Cộng Sản, đây cũng là di sản của Hồ Chí Minh để lại\.

  Những ai c̣n mơ tưởng “sống, làm việc, học tập theo gương Bác Hồ”, hăy trông vào ḷng dạ của những kẻ do Hồ Chí Minh đào tạo\. Theo Phan Diễn th́ Nông Đức Mạnh và Bô. Chính trị không đưa vấn đề này lên Trung Ương Đảng\.

  Lư do Phan Diễn đưa ra thật là con nít: “Trong vu. T4, có ư kiến anh Giáp, anh Mân, anh và một vài đồng chí nữa, nhưng Bô. Chính Trị không báo cáo ư kiến của các anh với Ban Chấp Hành Trung Ương, ngay cả ư kiến anh Phiêu cũng khônb báo cáo với Ban Chấp Hành Trung Ương, ư kiến đề nghị có rất nhiều y kiến khác nhau\.

  Nếu đă đưa là đưa ra hết th́ Ban Chấp Hành Trung Ương khó khăn trong việc xem xét, và không thể kết luận được, làm cho nội bộ phức tạp thêm”\. Sao bây giờ Đảng lại ngại gian khổ quá vậy nhỉ\? Hay tại v́ Đảng mất quá nhiều th́ giờ để trừng trị từng lỗi nhỏ, từng vi phạm tưởng tượng của dân nên quá tải đối với những bộ óc … thiếu cân của Bô. Chính Trị\? Con nít nghe cũng không lọt lỗ tai chứ đừng nói ông Khánh, ông Khánh nhất định sẽ đến trực tiếp đưa đơn khiếu nại với Trung Ương Đảng lần họp tới, do đó, cuộc họp lần tới của Trung Ương Đảng VC hứa hẹn nhiều biến cố bất ngờ\.

  Cuộc đấu đá đi về đâu\? Ví dụ phe tướng Vơ Nguyên Giáp thắng, Lê Đức Anh và những tên trong Tổng Cục 2 bị tù, những kẻ liên hệ như Phạm Văn Trà, Phan Diễn, Lê Hồng Anh … mất chức v.v\.. và v.v…th́ cũng chỉ là một cuộc thanh trừng lớn trong Đảng mà thôi\? Kẻ no nê rời bàn tiệc, kẻ đói khát lại ngồi vào mâm, cứ thế, dân chúng sẽ è cổ ra làm đầy tớ cho lớp này đến lớp khác\.

  Lớp nào cũng bóc lột theo định hướng tam vô\. Khi các cựu công thần của Đảng như Trần Độ, Phạm Quế Dương, Trần Khuê lên tiếng đ̣i Đảng phải để cho dân có tự do dân chủ, Đảng mớI giữ vững được địa vị, không thấy tướng tá nào lên tiếng binh vực, chứng tỏ họ chỉ có phản ứng khi quyền lợi cá nhân của họ trực tiếp bị đe dọa\.

  Cũng không thấy tên nào hứa hẹn, dù là hứa hẹn cho có lệ là sẽ cải tổ chế độ cho hợp với ḷng dân, cho dân được tự do\.... Do đó, dù cuộc đấu đá này có làm cho đảng Việt Cộng yếu đi th́ người dân cũng chẳng lợi lộc chút nào\. Chỉ có phe nào quyết tâm đưa đất nước đến tự do dân chủ thực sự mới đáng được người dân ủng hộ và ai được người dân ủng hộ th́ phần thắng cuộc đấu đá này sẽ về họ một cách bền vững\.

  Tiếc thay! Cả 2 phe đều quên “yếu tố nhân dân” một yếu tố mà Cộng Sản nói chung, Hồ Chí Minh nió riêng, nhờ đó mà làm nên sự nghiệp\. Nếu không có một chủ trương, một đường lối và kế hoạch phục vụ nhân dân th́ cuộc đấu đá này đơn thuần chỉ là một cuộc tranh ăn, gấu ó nhau v́ quyền lợi riêng tư của những kẻ trót đi vào con đường lấy “cứu cánh biện minh cho phương tiện”\.

  Cứu cánh đây lại là cứu cánh cho riêng những Đảng viên CS mà thôi\. Lê Văn Ấn

  tuong le

  " DONG TAM HIEP LUC GIAI TRU CONG SAN QUANG PHUC QUE HUONG " **************************************************************************

  -- Ho chi Minh Dam TAC (webmaster@ngoisao.net), October 03, 2004

  Answers

  Response to Đấu đĂ¡ nhau rồi sao nữa ?

  Ngày xưa Đại tướng cầm quân,

  Ngày nay Đại tướng cầm quần chị em .

  Ngày xưa Đại tướng oai phong,

  Ngày nay Đại tướng núp trôn đàn bà .

  Những tên cuồng tín cộng sản nh́n thấy cái nhà cộng sản đang bị xụp đổ nên bọn chúng đang cố gắng sưa chữa để mà sống qua ngày .

  Hăy cảnh tỉnh ,những người chống phá CHXHCN bây giờ như bọn Trần Độ ,Giáp và bè lũ đang lợi dụng người Việt yêu nước để cứu cái nhà CHXHCN của chúng nó .

  Chúng ta nếu ai tự hào yêu nước phải cố gắng đập phá cái nhà CHXHCN và xây một cái nhà dân chủ thực sự cho Việt Nam .

  -- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 03, 2004.


  Response to Đấu đĂ¡ nhau rồi sao nữa ?

  dit-me 2 chu Ma co va thich du Thu chuyen mon noi leo !

  -- chi-bua (mingo@netscape.net), October 04, 2004.

  Moderation questions? read the FAQ