thông báo Số: TT 0309 / TSAC

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

thông báo Số: TT 0309 / TSAC

Kính gửi :Đồng Bào Việt Nam trong và ngoài nước kính mến !

Thưa chung ! Hiện t́nh chính trị có ảnh hưởng nước VN nóng bỏng từ vài tuần qua. Dù đảng Cộng Sản VN hoàn toàn bị bưng bít Nhưng chính nhửng đảng viên cao cấp như ĐT Vơ Nguyên Giáp , Tướng Nam Khánh, bà Cù Thị Hậu …v..v ..

v́ đả nhận thức rỏ Chế độ CSVN chỉ là nô lệ ngọai bang và không đáp ứng được nguyện vọng của hầu hết toàn dân Việt Nam.

Đă đến lúc chúng ta nên mạnh mẽ hợp lực với Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời để xoá bỏ chế độ Cộng Sản trên quê hương thương yêu cuả chúng ta vĩnh viễn. Chúng tôi, những thành viện Việt Nam Tân Dân Chủ tại Âu Châu luôn một ḷng tận tụy v́ dân, v́ nước bền bỉ đương đầu với giăc Tà Quyền VC, quyết định tiếp nối truyền thống bất khuất của cha, anh, thể hiện chính nghĩa đạo đức ngời sáng của Dân Tộc cùng với nhửng lực lượng yêu nước chân chính chịu đựng mọi gian khổ, hy sinh xương máu và mong sớm " lấy lẠi Đất tổ, không làm khổ dân " Quyết định tổ chức Đại Hội Ủng Hộ Chính Nghĩa Quốc Gia tại Ecublens, Thụy Sĩ lúc 12:00 trưa ngày 31/10/2004.

Thưa toàn Quí bậc Trưởng Thượng, thưa Đồng Bào VN kính mến ,

Đả gần 30 năm qua, kể từ ngày cộng sản cưỡng chiếm quê hương ta, vẩn chưa thấy một cá nhân, hội đoàn hay một lực lượng nào có thể đề ra một đối sách hoặc một cơ chế có tính chiến lược để thu phục tà quyền Việt Cộng. Không nhửng thế, một số hội đoàn, đảng phái chính trị trong cộng đồng người Việt chúng ta tại hải ngoại c̣n rất mù mờ giới tuyến, chưa phân định được Bạn, Thù. Thậm chí muốn thoả hiệp hay làm tay sai cho cộng sản để trục lợi.

Tổ chức VNTDC đả cùng nhửng người Việt chân chính bao gồm 3 thế hệ : Lăo Niên, Trung Niên va Thanh Niên thành lập Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời, dưới sự lảnh đạo của Thủ Tướng Đào Minh Quân đang xây dựng Học Thuyết Tân Nhân Chủ và vận đụng Chiến dịch " Đạp Mặt Hồ Chí Minh " làm thế Cân Nảo Chiến để đương đầu khắc chế Bắc Bộ Phủ.

Việt Nam Tân Dân Chủ là nhửng Chiến Sỉ bất khuất, quả cảm của Dân Tộc, hành động Quang Minh, lổi lạc, chủ trương căn bản Đạo Đức chan hoà, không muốn gây thăm họạ nội chiến. Nhưng trước các thủ đoạn hiểm độc của CSVN trong ư đồ mong xoá lằn ranh Quốc - Cộng bằng cách đưa ra nhửng NQ này, Nghi quyết kia. Nhưng chúng càng vùng văy, càng lún và phải giải thể một ngày không xa.

Kính mong được sự tham dự và hổ trợ của đông bào và các Lực Lượng Quốc Gia Chân Chính tại vùng Âu Châu.

Thụy Sĩ Ngày 04/09/2004

T.U.N. Ban Chấp Hành VNTDC

TM. Hội Đồng Đại Biểu CPQGVNLT Xứ Bộ Âu Châu

Xứ Bô Âu Châu

Trần Ngọc ĐB. Hàng Thượng Nguyên-- Ho chi Minh Dam TAC (webmaster@vnexpress.net), October 02, 2004

Answers

Response to thĂ´ng bĂ¡o Số: TT 0309 / TSAC

Thong cao so 2 cua Chi-bua. Rieng gui cho 2 chu Tran Ngoc-Swiss va DamTac Uc-chau, Bo khi , cac chu bay dat ra thong cao chang ai nhin ,nhung thong cao cua anh thi it ra co vai chu ngo ngan se tra loi... Chu Ngoc (tieng Meo dich la stupid) voi cai hoi to-co ten goi Viet Tan khong biet duoc may dua ? Roi chu Ma-Co lai xia vo copy lai,tuong la hay ho ,ro chuyen hoi-nach, cac chu co chuyen gi vui hon khong ???

-- chi-bua (mingo@netscape.net), October 02, 2004.

Response to thĂ´ng bĂ¡o Số: TT 0309 / TSAC

HIC :::DDUNG LA CAI THANG chi bua NGU NHU CON BO ..... khong biet phan biet ddang nao voi phai nao ..... ngay VNCTCMD ra mat co gan 1000 ddang vien dden tham du ..... VNCTCMD khac voi CPQGVNLT :::::BIET THI NOI khong biet thi cam cai cu THIU BIU CHOT VAO DDIT DDI ....

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 02, 2004.

Response to thĂ´ng bĂ¡o Số: TT 0309 / TSAC

Chu Hau-mon Bac-lieu : - 1000 nguoi chong lai 80 trieu dong bao VN,ai thang ai ?

-- chi-bua (mingo@netscape.net), October 03, 2004.

Response to thĂ´ng bĂ¡o Số: TT 0309 / TSAC

148 đoàn thê? Việt thế giới yêu cầu Liên Âu áp lực CSVN về nhân quyền

NV

BRUSSELS 27-09 (TH).- "Chúng tôi hy vọng cuộc Hội Nghi. Thượng Đỉnh ASEM 5 sẽ khai diễn ơ? Hà Nội trong các ngày 8 và 9 Tháng Mười 2004 không những thành công về mặt kinh tế mà cả về mặt nhân quyền cho nhân dân VN.

Chúng tôi hy vọng rằng Liên Âu sẽ dùng cuộc họp quan trọng này để liên kết các vấn đề kinh tế với sự tiến bô. nhân quyền ơ? VN".

Bức kiến nghị thư của 148 hội đoàn người Việt trên khắp thế giới gửi Thu? Tướng Ḥa Lan - J.P. Balkenende, ngày Thứ Năm tuần trước 23 Tháng Chín 2004, mở đầu như vậy khi kêu gọi vị đương kim Chu? Tịch Hội Đồng Liên Hiệp Châu Âu và các nhà lănh đạo Liên Âu khác tạo áp lực với chế đô. Hà Nội nhiều hơn nữa về nhân quyền.

Bức kiến nghị thư nêu ra một số trường hợp điển h́nh về các tù nhân lương tâm đang bị giam giữ ơ? VN như Giáo Sư Nguyễn Đ́nh Huy, Linh Mục Nguyễn Văn Lư, Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, kư gia? Nguyễn Vũ B́nh, Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế, Mục Sư Nguyễn Hồng Quang v.v...

Đặc biệt, Giáo Sư Nguyễn Đ́nh Huy, năm nay đă 73 tuổi, đă bị giam cầm suốt từ năm 1975 đến nay và ông chi? được tự do có 21 tháng trong suốt khoảng thời gian gần ba chục năm này.

Ông sáng lập Phong Trào Thống Nhất Và Xây Dựng Dân Chủ năm 1992 sau khi ra khỏi tù nên ngày 17 Tháng Mười Một 1993 bị bắt lại và đến ngày 12 Tháng Tám 1995 th́ bị kêu án 15 năm tù trong một phiên xử kín không có luật sư biện hộ mà người ta biết bản án do Bô. Chính Tri. Cộng Sản VN ấn định từ trước.

Trường hợp Giáo Sư Huy cũng như các lănh tụ tôn giáo, các nhà trí thức vận động dân chủ khác ở trong nước, được các chính phủ, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên tiếng nhiều lần nhưng Cộng Sản VN vẫn coi thường dư luận thế giới."Chúng tôi hy vọng rằng quí vị cho các đại diện Cộng Sản VN tham dự cuộc họp Thượng Đỉnh ASEM 5 biết phải gia tăng t́nh trạng nhân quyền ở trong nước để phát triển kinh tế.

Bởi v́ nơi nào con người có tự do phô diễn tài năng th́ nơi đó mới có sự thịnh vượng..." Bức kiến nghị thư viết.

Bức kiến nghị thư cũng nhắc tới bản phúc tŕnh thường niên của Bô. Ngoại Giao Hoa Kỳ ngày 15 Tháng Chín 2004 vừa qua đă xếp Cộng Sản VN vào danh sách các nước "cần quan tâm đặc biệt".

Đây là lần đầu tiên chính phu? Hoa Kỳ làm như vậy sau nhiều năm đối thoại nhân quyền với chế đô. Hà Nội mà t́nh h́nh trở nên tồi tệ hơn trước.

Trong tuần qua, Cộng Sản VN cho ủi sập và san bằng nhà nguyện của Hội Thánh Tin Lành Mennonite ơ? Kontum, bất chấp đạo lư và quyền sống của con người.

Tháng Mười Một tới đây, bản "Pháp Lệnh Tôn Giáo" của chế đô. Hà Nội sẽ đem áp dụng mà theo đó, tất cả các tổ chức tôn giáo, giáo hội tôn giáo nếu không được Cộng Sản VN cấp giấy phép cho hoạt động sẽ trở thành "bất hợp pháp" và sẽ bị đàn áp, khủng bố.

Người ta nh́n thấy kiếp nạn tôn giáo ơ? VN sẽ đến trong một ngày không xa.

Năm ngoái, chỉ một ngày sau khi Quốc Hội Hoa Kỳ ra nghi. quyết lên án Cộng Sản VN đàn áp nhân quyền, Quốc Hội Liên Âu ngày 20 Tháng Mười Một 2003 cũng đă ra một nghi. quyết tương tự.

Bản nghị quyết của Quốc Hội Liên Âu viết là "Nghiêm trọng lên án các đợt đàn áp mới và rất trầm trọng đối với Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất và các tín hữu Tin Lành người Thượng."

Đầu tháng này, 3 Nghi. Sĩ Sam Brownback, Elizabeth Dole và Jeff Sessions đă đệ tŕnh Dư. Luật Nhân Quyền VN ơ? Thượng Viện nhưng khó ḷng dự luật này được thảo luận trong năm nay v́ các nghị sĩ bận rộn với cuộc bầu cử sắp diễn ra vào đầu Tháng Mười Một và các vấn đề khác cấp thiết hơn.

" DONG TAM HIEP LUC GIAI TRU CONG SAN QUANG PHUC QUE HUONG " ********************************************************************* *****

-- hochiMinh Dam Tac (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 03, 2004.


Moderation questions? read the FAQ