Viết từ Saigon : Giặc Cộng

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

,

Viết từ Saigon : Giặc Cộng !

NV, 28/9/04

Nguyễn Hải Sơn viết từ Sài G̣n

LTS: Bài viết dưới đây của ông Nguyễn Hải Sơn, cư ngu. ơ? Sài G̣n và đă được phổ biến trên nhiều diễn đàn liên mạng.

Ngay từ lúc c̣n bé, tôi đă nghe được hai chữ giặc Cộng; giặc là những tên xâm chiếm, đốt phá, chém giết ... c̣n Cộng là Cộng Sản; một chế độ mà nhiều người đă từng nếm trải sự cai trị, sự ngạo ngược và sự bạo tàn của họ, trong đó có tôi.

Nhớ một buổi tối, lúc đó tôi khoảng 5-6 tuổi, tôi được một người cô dẫn đi xem phim có tựa đề là Chúng tôi muốn sống. Nội dung phim nói về cải cách ruộng đất năm 1953, trong phim diễn về cảnh người cha là địa chủ bị đấu tố, bị chôn sống, thân người chỉ chừa lại cái đầu, sau đó bị hành quyết bằng lưỡi cày với hai con trâu kéo đằng trước; c̣n người con là Đại uư Vinh đi bộ đội chống Pháp về thấy cảnh gia đ́nh bị đàn áp nên phản ứng và bị bắt nhốt ...

Khi phim chiếu đến cảnh Đại uư Vinh t́m cách vượt ngục, anh ta cầm một cục gạch chuẩn bị đánh vào đầu tên cai ngục, lúc đó ở bên ngoài tiếng mơ, tiếng thùng thiếc, tiếng xon nồi ... gơ loạn xạ và tiếng la: Giặc Cộng đến, Giặc Cộng đến ... Buổi chiếu phim bị cắt ngang ở đó, người phụ trách buổi chiếu phim, mặc đồng phục màu đen, lên tiếng xin lỗi bà con v́ phải hoăn buổi chiếu và xin được phục vụ lần sau. Chúng tôi lần lượt ra về dưới ánh đèn dầu leo lét soi đường, lẫn trong sự lo sợ và hối tiếc.

Sau này, những người theo Cộng Sản (CS) tâm sư. lại, mới biết rằng chính họ đă cố t́nh gây sự xáo trộn và náo động để phá hoại buổi chiếu phim, v́ đó là bộ phim nói xấu chế đô. CS Bắc Việt.

Mỗi ngày đi học, đi ngang qua Uỷ ban Xă có dán một tấm áp-phích in h́nh ba ông giặc Cộng, mặc độc chiếc quần xà lỏn, đầu đội mũ cối có vẽ ngôi sao, trèo hái đu đủ; tôi thấy ngộ nghỉnh và tức cười, bởi v́ giống ba con khỉ quá.

Đầu óc ngây thơ của đứa trẻ 5-6 tuổi chỉ nhận thấy đựơc như vậy. Vài ngày sau, có người nghịch ngợm xé giấy báo dán vào đít ba ông giặc Cộng làm thành cái đuôi, mỗi lần gió thổi làm cái đuôi bay lên trông càng buồn cười hơn. Lũ trẻ chúng tôi chiều nào cũng kéo nhau đi xem cái tranh tuyên truyền ngộ nghỉnh ! này, mà chẳng hiểu chi cả ?. Những người đi theo giặc Cộng là bà con hàng xóm, là ông Bác bên nội, là ông Cậu bên ngoại, mà trước đây, chế độ miền Nam gọi ho. là "những người lầm đường lạc lối".

Sau ngày 30.4.1975, chúng tôi được học tập chính trị rằng: Những người CS đă đánh thắng tên đế quốc đầu sỏ và hung hản nhất thời đại, nhưng lại bị xuyên tạc là ba thằng giặc Cộng bu cành đu đủ không găy ...

Rồi họ hỏi từng người, điều đó có đúng không ? Đế quốc Mỹ có thâm độc không ? vv và vv... Lúc đó, ai ai cũng thấy tội! ác của Mỹ-Ngụy thật là tày trời !

Quê tôi có một ḍng sông lớn, nơi một chiếc cầu bắc qua, chiều chiều ra sông ngồi câu cá nh́n những cụm lục b́nh lửng lờ trôi, thật là thú vị. Thế rồi chiến tranh đến, hai bên đầu cầu có lính gác, chiếc cầu bi. đặt chất nổ phá văng một mốc; như vậy là những người lăng văng quanh cầu đều bị ngăn cấm, bởi v́ giặc Cộng đă giả dạng làm người đi câu để phá sập cầu. Chúng tôi nh́n những người CS như những tên phá hoại.

Rồi những trận pháo kích vào đô thị miền Nam, trúng vào căn cứ Mỹ-Ngụy th́ ít nhưng rơi trúng nhà dân! th́ nhiều, tháng nào cũng có vài ba vụ pháo kích làm nhà sụp, người chết kẻ bị thương.

Cho nên, nhà nào cũng làm hầm để nấp khi có pháo kích, chúng tôi dùng căn hầm làm nơi chơi tṛ đánh giặc, thằng bên trong thằng bên ngoài chơi tṛ cắc-cù; dân chúng ở các đô thị miền Nam trứơc đây đều quen với tiếng rít của đạn pháo và tiếng hú của c̣i báo động.

Có nhiều đêm, tối th́ leo lên giường ngủ nhưng sáng mai dậy thấy ḿnh đang nằm trong hầm (bởi v́, ngủ mê quá trong lúc pháo kích, nên ai đó đă bồng bỏ vô trong hầm mà không biết). Trước năm 1975, chẳng mấy người hiểu được ! dă tâm của CSVN ?

Sau năm 1975, những người theo CS trở về nắm chính quyền; họ là những người cḥm xóm, là bà con trong gịng họ; họ trở về từ chiến khu, từ nhà tù Côn Đảo, từ miền Bắc. Những lúc gặp mặt, trà dư tửu hậu họ kê? về những mưu toan tính toán của họ trong những năm tháng trước năm 1975; họ kể về quá khứ như một phần không thể tách rời khỏi cuộc sống.

Họ cũng không hiểu là tại sao lúc đó họ có những hành động và âm mưu nham hiểm như vậy ?. Tôi có một người bạn cùng xóm, khi c̣n tuổi vị thành niên, anh ta đă cầm súng bắn chết ông Xă trưởng, thế là bị bắt.

Luật pháp VN Cộng Hoà quy định những vụ án như vậy phải được xét xử ơ? Toà án binh; nếu là thanh niên th́ án xử là tử h́nh, nhưng c̣n vi. thành niên nên chỉ bị xử chung thân và đày ra Côn Đảo. Sau năm 1975, anh ta trở về làm Chu? Tịch Xă và sau đó bi. kỷ luật v́ thâm lạm tiền bạc của Hợp tác xă thương nghiệp.

Những điều này giúp tôi hiểu được, tại sao những kẻ anh hùng cách mạng phải hy sinh khi tuổi đời c̣n quá trẻ (tuổi trẻ dễ manh động lại háo thắng, cho nên cái kết cục chẳng mấy tốt đẹp). Giặc Cộng đă lấy trẻ em làm công cụ cho những tham vọng khát maù của họ ?. Mới mười ba, mười bốn tuổi biết ǵ mà lại giác ngô. cách mạng, làm những việc tổn hại đến mạng sống của ḿnh và bao nhiêu người khác.

Chắc chắn, nhiều người vẫn c̣n nhớ đến chuyện chạy giặc năm Mậu Thân 1968 và mùa hè đỏ lửa 1972; người người bồng bế nhau chạy trốn để lại sau lưng nhà cửa, ruộng vườn; mẹ tôi gánh hai đứa nhỏ trong hai cái thúng, c̣n thằng lớn th́ dắt tay cùng chạy.

Cứ nghe đến giặc Cộng th́ ai cũng phải sợ mà bỏ chạy. Năm 1975 cũng vậy, cứ nghe giặc Cộng sắp chiếm vùng đất nào đó th́ người dân vội vàng bỏ chạy, dẫm đạp nhau mà chạy.

Đó mới chỉ là những tên giặc trong thời chiến tranh; c̣n sau khi hoà b́nh, thống nhất đất nước những tên giặc này càng lộ rơ bản chất hung hăn, thâm độc, ngu dốt và tham lam của chúng.

Nói chung, trong bất cứ lănh vực nào của đời sống, họ đều lưu manh và gian trá. Ví dụ họ muốn chiếm một căn nhà của ai đó (nhất là nhà của những người đă có thời theo Mỹ-Nguỵ) th́ họ sẽ đánh tiếng rằng chính sách của CS là tống khứ những người có nợ maù lên vùng kinh tế mới, nếu không bán nhà th́ Nhà nước sẽ tịch thu; họ làm cho những ai sợ, phải b! án đổ bán tháo căn nhà cho rồi. Lúc đó ai là người có tiền ?.

Chỉ có họ, thế là họ mua rẻ được căn nhà một cách hợp pháp. Sau đây, tôi xin kể đến những tên giặc trong các lănh vực của họ:

1. Những tên giặc trong đời sống tinh thần và tâm linh:

Sau năm 1975, bọn chúng lấy chùa chiền, nhà thờ làm cơ quan hành chánh, nếu không th́ cũng cắt xén sân chùa đê? xây dựng trường học; trong khi đó, các khu căn cứ quân sư. Mỹ- Ngụy để lại th́ lấy đất bán, chia chác nhau. Về văn hoá, cái ǵ không phải là văn hoá XHCN đều bi. cấm tiệt.

Văn hoá hương thôn là cái hồn của làng quê VN bị xoá sổ, thay vào đó là thôn văn hoá XHCN, khu phố văn hoá XHCN; miêù Thần hoàng Thổ địa bị đập phá tuốt luốt, để lấy gạch xây dựng nhà kho, sân phơi Hợp tác xă Nông nghiệp (người viết bài này đă từng đi cạy gạch O! 03; các miêù đ́nh để xây dựng nhà kho HTX), bởi v́ họ cho những thứ đó là tàn dư của chế độ phong kiến làm u mê đầu óc con người. Những người CS là những người cuồng tín, họ không chấp nhận một thứ tôn giáo nào khác, ngoài thứ tôn giáo Mác-Lênin mà ông Hồ đă du nhập từ nước ngoài về. Ho. muốn xoá sạch nhà thờ và chùa chiền để xây dựng hội trường, đó là nơi hằng ngày họ đến đứng trước cờ đỏ búa liềm đểu tụng niệm những lời răn dạy của ông già râu dài; nhưng điều đó họ không thể làm được ?

2. Những tên giặc trong ngành Công thương nghiệp:

Năm 1977-1978 họ tiến hành cuộc cách mạng cải tạo công thương nghiệp, mà thực chất là một âm mưu đánh tan cái bọn tư sản để cướp tài sản. Họ kiểm kê tài sản, tịch thu nhà xưởng, máy móc (trong lúc kiểm kê là lúc ho. ăn cắp để làm của riêng) ... rồi cho những người của họ đến quản lư, điều hành sản xuất; để cuối cùng làm ăn không được, thua lỗ triền miên. Thậm chí đến bây giờ, 25 năm sau, những nhà xưởng này vẫn c̣n bị bo? hoang. Đó có phải là những tên giặc không ? Bọn giặc này cần phải cám ơn Mỹ-Ngụy! , nếu không có Mỹ-Ngụy xây dựng những căn cứ trong thành phố, th́ hôm nay lấy đâu ra đất để bán, lấy ǵ để làm giàu ?. Ơ? TP.HCM cũng như ở các đô thị khác ở miền Nam, chưa có một khu đất quân sự nào được giành để xây dựng trường học, bệnh viện cả ?

3. Những tên giặc trong ngành văn hoá- giáo dục:

Bọn chúng thi hành chính sách triệt phá văn hoá Mỹ-Nguỵ, v́ cho đó là văn hoá lai căng; cái ǵ không thuộc văn hoá XHCN là đốt hết. Họ đă huỷ diệt tính đa dạng về văn hóa, vốn là nguồn gen quư hiếm cho sự tiến hoá về văn hoá. Điều này cũng đă diễn ra nhanh chóng ơ? Trung Quốc; một trong những nước có hệ thống văn hóa liên tục và cổ xưa nhất thế giới đă bị nhổ bật gốc và huỷ diệt chỉ trong ṿng một, hai thế hệ.

Họ ngăn cấm con em của người dân miền Nam vào các trường Đại học bằng việc xét lư lịch, học sinh nào là con em của Nguỵ quân-Nguỵ quyền đang bị cải tạo th́ miễn đi thi luôn; họ đă bỏ mất những thành phần có nhiều triển vọng nhất, họ đă xua đuổi những học sinh ưu tú được giáo dục một cách căn cơ. Hậu quả là bây giờ họ không có những con người quản lư, giáo sư, kỹ sư, bác sĩ ... có tŕnh độ. (Phải chờ một thời gian nữa, để những người Việt ở nước ngoài trở về xây dựng đất nuớc.)

Chương tŕnh giáo dục phổ thông th́ cố t́nh làm cho nó lộn tùng phèo, thay cái tốt bằng cái xấu, thay cái thực tế bằng cái lư luận chay, biến cái dễ hiểu trở thành cái nhùng nhằng ... Giáo dục Đại học th́ nhồi nhét như là cá ṃi đóng hộp, học vẹt, nhớ suông.

Gọi là giáo dục theo tư tưởng này nọ, nhưng thật ra là thứ tạp phí lù làm cho những ai muốn đi học cũng khùng luôn. Thời đó, họ bắt thanh niên bỏ làm cả ngày, đi học chính tri. chỉ để định nghĩa Chủ nghĩa Xă Hội khác Xă Hội Chu? nghĩa chổ nào ?. Có người cho cái này là tĩnh từ, cái kia là danh từ! vv và vv... tôi vẫn c̣n nhớ là tôi đă học bao nhiêu buổi về cái kiểu học cù nhầy như vậy ?. Bây giờ văn hoá-giáo dục như một mớ ḅng bong muốn tháo gỡ cũng chẳng biết bắt đầu từ đâu ?. Do vậy, bắt ông Nguyễn Minh Hiển, Bộ trưởng Bô. Giáo dụcđDào tạo, phải trả lời những câu hỏi về giáo dục và giải quyết thực trạng giáo dục của VN là một việc ngoài kha? năng của ông ta.

4. Những tên giặc trong ngành Y tế :

Chính sách của CS đă ảnh hưởng nặng nề và sâu sắc sức khoẻ dân tộc VN, một thời gian sau năm 1975 người dân chịu sự cung cấp lương thực theo đầu người, lúc đó ai cũng biết đến "cái sổ gạo", hàng tháng phải cầm cái sổ đi mua lương thực; lúc đầu c̣n mua được gạo về sau có cái ǵ mua thứ ấy, ngũ cốc nào mà gia súc ăn được đều có thể dùng cho người: bắp, bo-bo, sắn cục, một thứ lúa ḿ lép được ép lại sấy khô (tôi không biết người Châu Âu gọi là ǵ ?) ... Một thế hê. người VN c̣i cọc, không tăng trưởng chiều cao là do ăn ba cái của nợ đó, ăn ǵ đi nấy, có bửa đi không được v́ táo bón; tôi nhớ cứ mỗi lần đi ngoài là đàn gà đến bươi để t́m những hạt bo-bo c̣n nguyên vẹn. Thật là khủng khiếp nhưng vẫn cứ sống. Không lẽ lại chết ?.

Cái bản năng sinh tồn của con người mạnh đến vậy !. Ăn đói nhưng vẫn phải ra đồng cuốc đất, tối về học chính trị, hát ḥ ... Vào khoảng năm 1976-1977, ghẻ lở ở đâu xuất hiện nhiều kinh khủng, nhà nhà bi. ghẻ, cả xóm bị ghẻ, lúc đó chúng tôi gọi đó là "ghe? bộ đội", ngồi đâu găi đó nên gọi là "Tiếng đàn Ta-lư", ghẻ lở khắp cả thân người phải dùng lá thầu đâu nấu nước tắm. Ba cái lọ thuốc lưu huỳnh trị ghe? cũng được phân phối theo tiêu chuẩn.

Ơ? Tỉnh, Thành phố nào cũng có bệnh viện dành cho Cán bộ gọi là Bệnh viện C, dân không được bén mảng đến đó, những người làm việc ơ? BV được xét lư lịch ba đời, BV cũng giống như cơ quan đảng phải kín đáo, bí mật, tường cao cửa dày. Cán bộ nằm viện là được hưởng theo tiêu chuẩn, vị trí càng cao th́ tiêu chuẩn càng lớn; những của ngon vật lạ, thuốc men quí hiếm đều được dành cho những người đă đóng góp cho cách mạng, hy sinh cho "dân tộc nở hoa".

Bảo hiểm y tế ơ? VN là một trong những ngành "ngon ăn", là ngành có thu nhưng chi th́ tuỳ hỷ. Mục tiêu của bảo hiểm y tế là công bằng, là lấy tiền lúc khoẻ đê? chữa lúc bị bệnh, là làm cho người bệnh được đáp ứng một nhu cầu chữa bệnh theo hoàn cảnh của họ; nhưng đằng này bảo hiểm y tế ơ? VN là mỏ vàng, bọn giặc dùng tiền bảo hiểm y tế để chia chác, quà cáp, lễ lạc .. kết dư tiền bảo hiểm y tế của năm 2003 là trên 1000 tỷ đồng, một con số đau ḷng trên sức khoẻ của bệnh nhân nghèo. Họ nói th́ hay lắm, như! ng những con số đă tố cáo những thủ đoạn của họ !

Về An toàn Vệ sinh Thực phẩm, hiện nay người ta bàn phiếm rằng; nếu ăn ở hàng quán mà không bị ngộ độc, mới là chuyện lạ; thực phẩm có màu, hoá chất bán tràn lan; thức ăn có thêm phèn chua, ngâm Formon là cách bảo quản phổ biến nhất; hoa quả cây trái đựơc kích thích bằng thuốc tăng trưởng ... Có những người đang mạnh khoẻ nhập viện vài ngày, rồi lăn ra chết. Bác sĩ không biết họ chết v́ bệnh ǵ, tôi nghĩ rằng họ đă bị ngô. độc mạn tính một loại hoá chất nào đó ?. Có lẽ, sau này dân tộc VN mắc nhiều chứng bệnh là do chế đ! 897; ăn uống hiện nay ?.

5. Những tên giặc trong ngành Tài nguyên- Môi trường:

VN là quốc gia rừng vàng biển bạc, nhưng những tên giặc đă phá hoại, vơ vét đến cạn kiệt, làm một phá mười. Đố ai bây giờ đi đào cho được con cua đồng ?. Tài nguyên biển th́ bị đánh bắt bởi chất nổ, xung điện, hỏi thử cái ǵ mà c̣n ?. Rừng xanh đă biến mất chi? c̣n lại những cánh đồi xơ xác, cháy nắng; sau này mà t́m một tấm gỗ để làm áo quan chắc cũng khó ?.

Mỏ dầu là tài nguyên quốc gia nhưng là tài sản của những tên giặc này, bọn chúng tha hồ hút lên, bán chia chác nhau; chẳng có một ai biết bọn chúng đă khai thác bao nhiêu, buôn bán ra sao ?.

Trử lượng dầu nằm trong ḷng đất chẳng có ai thanh tra kiểm soát, ông Trời cũng không biết bọn chúng đang làm ǵ nữa chứ đừng nói đến dân thường. Tài nguyên quốc gia, mỏ dầu, khoáng sản ... là những thứ Trời cho, đầu tư một lời mười, cho nên bọn giặc tha hồ tung hoành như là của hương hỏa ông bà chúng để lại.

6. Những tên giặc trong hệ thống luật pháp VN:

Ơ? VN không có luật pháp mà chỉ có quyền lợi tối thượng của Đảng. Đảng viên ăn cắp một tỷ đồng, tội c̣n nhẹ hơn là dân đen ăn cắp chiếc xe đạp, hỏi thư? cán cân công lư bên dân bên đảng, bên nào nặng hơn ?. Dân mà kiện Đảng là coi chừng "toi đời dân", bởi v́ có thể bị chụp mũ là nói xấu Đảng. Chỉ có ơ? VN mới có những từ như "chạy án" là sau khi một vụ án nào đó bị phanh phui th́ cả một đường dây ra sức chạy, để bi. cáo vô can hoặc chí ít cũng là nhẹ tội (Trong đường dây này có ca? Công an, Viện kiểm ! sát, Toà án ... thậm chỉ cả bọn côn đồ đến hăm dọa, để nguyên đơn phải rút đơn thưa kiện); chỉ có ơ? VN mới có những cụm từ như "hạ cánh an toàn" (1), "ch́m xuồng" (2).

Một thời ơ? VN, người ta hay hô khẩu hiệu: Đảng lănh đạo, nhân dân làm chủ, nhà nước quản lư ... nhưng thật ra đất nước đang bị hoành hành bởi những thế lực quái đản, mà có thể gọi đó là những tên giặc. Họ đă cho Năm Cam "đi sớm" để khoá miệng, để mị dân rằng tham nhũng, phá hoại là do khách quan bên ngoài chứ không phải do bản chất của những tên giặc này. Sự nghiêm minh của pháp luật chỉ dành cho những người ngoài guồng máy của Đảng, điều đó cũng được hiểu như sự răn đe; c̣n đảng th́ ung dung v...#! 417; vét v́ "cùng hội cùng thuyền" với nhau hết. Công an, Toà án, Viện kiểm sát, báo chí, quốc hội ... quyền lực, súng đạn ở trong tay bọn chúng th́ làm sao tránh khỏi sự lộng hành của ke? cướp ?.

7. Những tên giặc trong xây dựng cơ bản:

Chuyện tham nhũng trong xây dựng đă để lại những công tŕnh kém chất lượng trên khắp cả nước. Bọn giặc móc ngoặt với nhau để ăn chia phần trăm, bên A là bọn chúng mà bên B cũng là bọn chúng; đường sá mới làm đă đào lên lấp xuống không biết bao nhiêu lần (không đào không lấp th́ lấy ǵ mà ăn). Bọn chúng không công nhận là có tham nhũng trong xây dựng, mà chỉ có "thất thoát, tiêu cực", đổ thừa cho những yếu tố khách quan nằm ngoài ḷng tham của con người.

Có hàng trăm, hàng ngàn mánh lới để bọn chúng kiếm chác; tỷ như chương tŕnh 135 ơ? Mường Tè, Điện Biên bọn giặc đă "đớp" tới 70% giá trị công tŕnh. Do vậy, công tŕnh xây dựng sập đè chết người ơ? VN không c̣n là chuyện lạ.

8. Những tên giặc trong ...

C̣n vô số những tên giặc nữa, phải thành lập cả một ủy ban điều tra cũng không ghi hết được tội ác của những tên giặc này. Guồng máy CSVN đă vận hành như vậy từ lâu rồi, từ ngày họ mới khai sinh ra chế độ; họ đă "gói quá kín" (3) những lănh địa làm ăn béo bỡ của quốc gia, những khu vực bất khả xâm phạm được xem là độc quyền của Đảng; bất cứ một sự ṛ rỉ nào cũng được bịt ngay tức khắc, gói thêm nhiều lớp và cột lại cho chặt; c̣n cái đám dân chúng ṭ ṃ muốn biết bọn giặc đă gói nhữ! ;ng thứ ǵ, th́ bị đày đi rất xa. Dân chúng sống trong cái xứ sở này bị coi như cỏ rác, rủi có chết hàng loạt th́ bọn chúng đến đưa cái b́ thư, phát biểu vài lời hứa hẹn ... thế là xong chuyện. Hôm nay, dưới áp lực của nhiều phía những "cái gói" này đă ph́nh to, vỡ ra gây thối hoang thối hoắc.

Nh́n chung, sau gần sáu mươi năm cầm quyền, mà thực chất là sáu mươi năm phá hoại, bọn giặc đă phá hoại tan tành mọi thứ, từ thể chất đến tinh thần người VN, từ ư thức đến đời sống tâm linh, từ xă hội cho đến nền tảng kinh tế ... Cái nhân cách cần cù, hiếu học, thuần phong mỹ tục của người VN không c̣n nữa, mà thay vào đó là cái thói nịnh trên đạp dưới, thói đạo đức giả, lừa thầy phản bạn, buôn gian bán dối, chảnh choẹ thác loạn, đàn áp dân lành ... Chỉ có nền văn hoá XHCN thối tha mới để lại những so phận như thế này:

Thẳng thắn, thật thà thường thua thiệt.

Lọc lừa, lương lẹo lại lên lương.

CS đă chiếm nửa trái đất này, gần một nửa nhân loại đă đi theo CS, nhưng không ở đâu bản chất của những tên giặc lại tham tàn như ơ? VN. Dưới ánh sáng tù mù của ngọn nến giáo điều, với đầu óc mê hoặc cộng thêm cái bản chất tráo trở, họ đă trượt dài trên con đường tội lỗi.

Ai không tin là có giặc Cộng, c̣n tôi th́ tôi tin; bản chất của những tên giặc th́ bao giờ cũng là tên giặc. Dù đang sống trong hoà b́nh, nhưng đất nước VN vẫn c̣n tiếp tục bị tàn phá cho đến một ngày không c̣n những tên giặc nữa.

Saigon, ngày 20/6/2004.

(1). Hạ cánh an toàn: là sau một vụ tham nhũng họ rút khỏi vị trí đương chức, t́m một một vị trí khác an toàn hay có thể về hưu.

(2). Ch́m xuồng: là vụ án không được đem ra xét xử, không bị truy tố, theo thời gian cho vào quên lăng. Họ áp dụng câu tục ngữ: "Để lâu, cứt trâu hoá bùn!"

(3). Gói quá kỹ: là từ của Ông Phạm Quang Dự, Chủ tịch Hội đồng quản tri. Tổng công ty Dầu khí VN, dùng đê? chỉ sự bưng bít, bao che của Đảng đối với những ngành đặc quyền, đặc lợi; những lănh vực nhạy cảm, dê? kiếm tiền.

" DONG TAM HIEP LUC GIAI TRU CONG SAN QUANG PHUC QUE HUONG " **************************************************************************

-- Ho chi Minh Dam TAC (vietnamcongsans nuoi Heo nhieu qua'' @yahoo.com), October 02, 2004

Answers

hơ ..hơ ... đúng như thế nhé .. Việt Cộng tàn bạo,dă man nhá .. có thể nói các hành động của Việt Cộng như của bọn quỷ đội lốt người ..

đă thế sao các vị lúc ấy đéo dám đứng dậy cầm súng chiến đấu cho cái mà các vị gọi là nhân nghĩa,tự do .. sau lưng các vị là Mỹ đấy ..cả 1 núi tiền của ,vũ khí và quân đội hùng mạnh đấy ..

tại sao các vị lại phải dẫm lên nhau mà chạy .. đă chiến đấu cho lư tưởng ,chiến đấu cho cái các vị gọi là công lư sao lại phải bỏ chạy ...các vị là chính nghĩa cơ mà ..là ǵ có chuyện chính nghĩa lại đánh thua phi nghĩa .?? cứ cho là các vị đổ lỗi cho lí do nào đấy ...nhưng với tiềm năng quân sự và sự ủng hộ mọi mặt về tài chính của Mỹ ..sao các vị không ẩn náu ở đâu đấy rồi chờ cơ hội giải phóng miền Nam ??? mà các vị lại leo tuốt lên máy bay rồi phóng mất sang Mỹ ..bỏ lại người thân quen ..vợ con ..cha mẹ ..anh em bạn bè ..???

Các vị càng chửi Việt Cộng thế này ..Việt Nam Cộng Sản thế kia th́ các vị càng tự lấy tay vả vào mặt ḿnh đấy ..các vị có biết v́ sao không ..?? v́ Cộng Sản nó xấu xa như thế,nó ngu dốt như con khỉ như thế ..nó nông dân như thế ...mà tại sao các vị lại thua .??? các vị có đầu óc cơ mà ..các vị có cả Mỹ ủng hộ ...thế mà lại thua trong chiến tranh ..

mồ mả các vị không dám giữ ..miếng cơm manh áo các vị để cho nó giựt mất ..các vị c̣n than thở cái ǵ ..?? hay các vị bảo bọn Việt Cộng nó thắng nhờ bọn Trung Cộng và Xô Viết nó giúp ..tớ nói thật nhé ..cả 2 thằng ấy nó chỉ cho bọn Việt Cộng vài khẩu AK-47 với cái mũ cối thôi ..c̣n nó có giúp cho thêm thằng lính nào không ..?? bọn Việt Cộng tự lực gánh sinh cả đấy ..thế mà cái bọn gian tà ấy nó thắng mới tài ..

Thôi mói dài cũng thế ...các vị cũng tự hiểu . tôi mong các vị dám nói dám làm ...hăy đứng dậy khởi nghĩa như bọn Jihad ấy ..bắt cóc vài thằng tai to mặt bự ở Việt Nam đem giết ..thế là quá đủ .. c̣n ko thể ..th́ các vị hăy khởi nghĩa đ̣i tự do như bọn dân tộc Tây Nguyên đă từng làm ..dù phong trào bị dập tắt nhưng chỉ với bấy nhiêu đó cũng đă làm cho bọn Cộng Sản Việt Nam đứng ngồi không yên ... tôi chỉ mong 1 điều nhỏ nhoi đến thế là tôi đủ có niềm tin là các vị có đủ bản lănh thực hiện những ǵ ḿnh nói ..

That's all ..

PS: địt mẹ nói lại tao đéo phải là Chí Búa ..đừng chụp mũ lung tung ..nó trẻ con lắm .. Fuckin' all who call me CHI BUA ...!!!!!!!

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), October 02, 2004.


y' kien rat hay...nhung nhung~ man` om bomb tu sat' no' moi ro. qua'....khong phu` hop. voi the gioi' van minh...va cung khong co' ket qua~.....het thang` Vem nay` chet thi` co' thang Vem khac' thay the

cuoc CM o Dong Au dau co' nhung man om bomb tu sat'.....chu' may` khong thay a` ???

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), October 03, 2004.


Gởi: Penis ( Anh không hiểu tại sao chú mày lại lấy cái DƯƠNG VẬT làm nickname ).

Bạo tàn thắng người công chính là chuyện thường :

Mă Viện thắng Hai Bà Trưng, Quân Pháp đè bẹp phong trào Cần Vương, Trung Hoa tàn bạo đô hộ Đại Việt cả ngàn năm đó sao .

Phải mất gần cả ngàn năm, mới có Ngô Quyền phá tan quân tàu ở trận Bạch Đằng Giang lần thứ nhất.

-- Nhân Dân Tự Vệ VNCH. (nhandantuve@VNCH.com), October 03, 2004.


ừh ..đúng thế đấy .. chính nghĩa thắng gian tà đấy .. thế mà ở Việt Nam lại có chuyện phản khoa học là gian tà lại thắng chính nghĩa ..

điều ở đây tôi muốn nói với các vị là các vị hăy cố gắng đối xử tốt hơn đối với những người Việt trong nước ...hăy đối xử tốt hơn so với Đảng Cộng Sản Việt Nam đă làm và đang làm .. ai ai cũng v́ lợi ích riêng ..người nào cho họ nhiều lợi ích hơn chắc chắn họ sẽ theo ..

Một điều đơn giản nhưng khó làm ..các vị cố mà làm tốt được điều này th́ coi như Việt Nam đă nằm trong tay các vị đấy ..chắc chắn là như thế ..

c̣n cái nickname là Penis th́ sao.?? ..có ǵ là khó hiểu?? ..ở nhà mẹ tớ bố tớ gọi tớ là thằng CU ..tớ tra từ điển tiếng Anh th́ thấy nó ghi là Penis ...Penis is my name .. tớ làm Penis v́ tớ thích thế ..ai thấy tớ nếu thích th́ cứ việc xúm vào mà xoa ..bóp nắn ...c̣n thằng nào ghét tớ th́ tớ có thể bắn ..through băi cum vào người nó ..đơn giản thế thôi ..

Penis là True ..không Fake như các vị tự cho ḿnh là kẻ sĩ hay nhân dân tự vệ ...thích tự nhận ḿnh là cái ǵ ghê gớm lắm..đại loại như thế thôi.

-- Penis (fuckin@fuckingall.com), October 03, 2004.


Ă”ng hồ chĂ­ minh ma cĂ´ Ä‘Ă¢y nĂ³i hết thằng vem nĂ y thì lại cĂ³ thằng vem khĂ¡c thay thế. thế Ă´ng mất cĂ´ng lĂªn Ä‘Ă¢y chá»­i lĂ¡o lĂ m gì? Tụi nĂ³ ở nhĂ  cĂ³ xi-nhĂª gì Ä‘Ă¢u?

-- Jube (Jube@Jube.jube), October 10, 2004.


ok ,,,ok... PENIS .....PENISFUCKINGALL :.... co´ dda´nh ddi? 9 phu*o*ng nho*´ chu*a` 1 phu*o*ng ddê? lây´ vo*.

ddu*`ng choooo.t vao` ASS cua~ CHI BUA thi` tiêu ddo*i` ddo´ em .....

-- BACLIEU 2002 ( paltalk) (thomasph75@hotmail.com), October 10, 2004.


Có rất nhiều người nói theo quan niệm của anh Penis .Tôi thấy anh có vẻ bất măn thời cuộc một càch không hiểu ǵ hết .Anh hăy đọc lại sử VN để thấy cả nước VN mà chống không nổi vài ngh́n thằng Tây .

Khi có cuộc chiến ,chuyện thắng bại do rất nhiều yếu tố chứ đâu phải chính nghĩa hay không chính nghĩa .Thời buổi TK20-21 rồi đâu phải chuyện thần thoại phe chánh có 100 người ,phe tà có 1000 ,phe chánh đọc kinh thế là Chúa ,Phật cho lính trời xuống giúp .

-- thich du thu (toollovers@comcast.net), October 10, 2004.


Moderation questions? read the FAQ