Long` tu trong. cua con nguoi` song duoi' che do Khi thanh` nguoi`

greenspun.com : LUSENET : Vietnamese American Society : One Thread

hey Nguoi Viet, co phai day la` long tu trong. ma chu' may` muon noi den phai hong???

=====================================================================

Công đoàn hóa...công đùn

Người Thăng Long

-------------------------------------------------------------------------------- Trong lá thư trước ḿnh đă hứa với các bạn sẽ nói về việc báo chí phê phán công nhân đ́nh công là làm ảnh hưởng tới việc đầu tư của các công ty ngoại quốc. Không thể liệt kê các bài viết trên từng ấy số báo mà ai cũng biết rằng: báo và các cơ quan thông tin, truyền h́nh đều là công cụ của Đảng, của nhà nước, cho nên việc phải “Bênh Đảng” là tất nhiên không th́ mất ngay nồi cơm, bổng lộc, đất đai, nhà cửa và vô số đặc quyền, đặc lợi khác. V́ vậy, không cần thiết phải bàn.

Tổ chức Công Đoàn, h́nh như ở Mỹ và các nước Phương Tây gọi là Nghiệp Đoàn (Tôi phải viết h́nh như, v́ vẫn có phần e ngại ḿnh nhầm, nếu có nhầm cũng mong bạn đọc tạp chí “Phản Động” “Đàn Chim Việt” lượng thứ cho kẻ cộng tác viên chui này, cũng như hoàn cảnh hiện đang được sống hết sức “tự do” ở Việt Nam, nơi mà Tổ quốc là của riêng một ḿnh Đảng: Đảng Vô Tư, Đảng Giữ Khư Khư, Đứa Nào Không Ừ, Đảng Đánh Bỏ Xừ). Thôi, xin quay về định nghĩa Công Đoàn, Nghiệp Đoàn. Đây là một tổ chức sinh ra để bảo vệ quyền lợi người lao động, chống lại sự bóc lột của chủ nhà máy, công ty, nông trại hoặc các tổ hợp sản xuất...Tổ chức Công Đoàn không phụ thuộc vào chính phủ, hay bất cứ một chính Đảng cầm quyền nào, nó được những người lao động sinh ra, thủ lĩnh của nó cũng được những người lao động bầu ra.

Trong lịch sử, cũng như hiện tại đă có biết bao nhiêu cuộc đ́nh công, đ̣i tăng lương, giảm giờ làm, tăng ngày nghỉ, phản đối sự đổi xử của chủ...đă giành được thắng lợi, khiến cho nhiều công ty, nhà máy bị phá sản trước sự tranh đấu đ̣i quyền lợi chính đáng của người lao động, những thắng lợi đạt được này có phần công lao không nhỏ của tổ chức Công Đoàn (nếu ông Marx sống lại, ḿnh tin ông ấy sẽ rất sướng khi đọc tới đoạn này các bạn ạ!). V́ sao các tổ chức Công Đoàn, Nghiệp Đoàn ở mấy quốc gia có rất nhiều Đảng cùng yêu một tổ quốc mà ngày nay người ta gọi là đa nguyên, đa đảng, dân chủ vv...và vv..khi phát động đ́nh công đều đem lại không ít th́ nhiều quyền lợi cho người lao động, c̣n ở nước ta th́ hoàn toàn không?

Trong kỳ họp Quốc Hội vừa qua. Bà Nghị Viên kiêm Nghị...Gật Cù Thị Hậu Chủ Tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam phát biểu...”Nhiệm vụ của Công Đoàn là ủng hộ Đảng, Nhà Nước ổn định phát triển, thu hút đầu tư, sao lại bắt Công Đoàn lănh đạo đ́nh công gây mất ổn định...” Thế là t́m ra rồi, ḿnh reo lên như vậy, tội ǵ phải t́m ṭi suy nghĩ cho đau đầu.

Các ông chủ Đại Hàn, Trung Quốc, Đài Loan, Pháp, Mỹ.... cứ ra sức bóc lột công nhân Việt Nam thật vô tư thoải mái, bắt chui qua háng như mấy ông chủ Đại Hàn, đánh đập công nhân, tăng giờ làm vô tội vạ, đuổi việc không cần lư do...những sự việc này chính báo chí trong nước cũng đă đăng tải, lên tiếng bênh vực, nhưng rồi cuối cùng cũng phải ngừng ngay v́ Đảng...lườm.

Thế có thể hiểu giai cấp công nhân Việt Nam theo Đảng qua hai cuộc kháng chiến lại một lần nữa phải cắn răng nhịn nhục cho giới chủ ngoại quốc, bóc lột, xúc phạm tới nhân cách mà vẫn phải im hơi, v́ Bà Tổng Cù Thị Hậu đă phát biểu ngay trong kỳ họp Quốc Hội vừa rồi...”Nhiệm vụ Công Đoàn là ủng hộ Đảng, Nhà Nước ổn định phát triển thu hút đầu tư, sao lại bắt công đoàn lănh đạo đ́nh công, gây mất ổn định...” Giai cấp công nhân VN giờ đây lại bị làm nô lệ một lần nữa.

Trong Luật Lao Động của nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (ḿnh không muốn viết thêm Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc v́ XHCN th́ đă có nước quái nào đem lại tự do hạnh phúc thực sự cho nhân dân đâu, viết vào nhục lắm) có đoạn: "...Cuộc đ́nh công phải có ít nhất 51% số người lao động tham gia và phải do Công Đoàn lănh đạo...” Nếu vậy th́ toàn bộ 698 cuộc đ́nh công trên cả nước tính từ năm 1995 tới tháng 4 – 2004 là bất hợp pháp hết? Bởi v́ phải có Công Đoàn lănh đạo, và Công Đoàn sau kỳ họp Quốc Hội này, chiểu theo phát biểu của Bà Tổng Cù Thị Hậu th́ tất cả đều phải im hơi lặng tiếng để...”thu hút vốn đầu tư...ủng hộ Đảng, Nhà Nước phát triển...” Khốn khổ cho vai tṛ Công Đoàn khi bị biết thành công cụ của một Đảng độc quyền lănh đạo. Công Đoàn Hóa Công...Đùn hay là Công Cụ th́ cũng thế.

Các bạn ơi! Chưa bao giờ bài hát Quốc Tế Ca mà ḿnh hát ngày kết nạp Đảng lại vang lên trong trái tim ḿnh da diết đến thế: ..”Vùng lên hỡi các nô lệ ở thế gian, vùng lên hỡi ai cực khổ bần hàn, sục sôi nhiệt huyết trong tim đầy ứa rồi, quyết phen này sống chết mà thôi...”

Thân Mến Hẹn Gặp Lại Thư Sau.

Người Thăng Long-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004

Answers

phai chu' may` hong cu ty' Vem Nguoi Vet??

may bai bao' o tren la trong nuoc' viet.... chu' tao co viet ra bao gio dau nao`???

thoi tao di ngu....nhin` may thang` cu ty' chau ngoan Ho tac sao qua' chan'........tao se quay tro lai. khi nao` tao thay may thang` cu ty' that su la nguoi`

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


No that su la nguoi thi sao may con tu cach noi chuyen voi no nua,ha thang cho gia ngu xuan?

-- (@@@.@@), September 30, 2004.

sao roi chu' may`??? cu ty Nguoi Viet

muon sxai guoc bai ha~ ????

-- Ho Chi Minh Ma Co (MoiRoCSBipBomHoChiMinh@damtac.ngu.net), September 30, 2004.


Moderation questions? read the FAQ